Cách Làm Món Bò Nhúng Ớt / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Bò Nhúng Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh / 2023

Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

Bò nhúng ớt là một trong số những món ăn đặc sản của vùng đất xứ Quảng mà mỗi khi ghé qua, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, chua cay hấp dẫn, đặc trưng cho nét sống của người dân nơi đây. Cách làm bò nhúng ớt của người miền trung rất đơn giản nhưng cần sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng khâu. Ớt được xem là nguyên liệu chính của phần nước dùng, thịt bắp bò tươi cũng không kém phần quan trọng để cấu tạo nên món ăn ngon. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp khám phá công thức nấu món bò nhúng ớt thơm ngon, lạ miệng. Chắc hẳn món ăn này sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn và mang đến một bữa tối ngon miệng cho cả nhà đấy !

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nhúng ớt :

* Thịt bò : 1 kg ( Phần thịt bò bạn nên chọn bắp bò, khi nhúng với nước sốt thịt sẽ mềm, dễ ăn hơn, hương vị cũng hấp dẫn hơn các phần thịt khác ) * Cà chua : 2 quả * Ớt tương xí muội : 1 chai * Một ít rượu trắng. * Rau mồng tơi, mướp đắng, rau má, rau muống chẻ. * Gia vị thường dùng : đường, dầu, bột nêm, tỏi, hành.

Sơ chế nguyên liệu :

– Gừng rửa sạch, đập dập, ngâm vào rượu trắng . Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò, cho vào hỗn hợp rượu trắng và gừng, bóp nhẹ tay để khử sạch mùi tanh, hôi. Sau đó rửa sjch thịt bò lại với nước sạch, để ráo rồi dùng dao bén thái mỏng miếng thịt vừa ăn. – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cho ra bát riêng. – Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi chẻ thành sợi mỏng, nhỏ. – Rau mồng tơi, mướp đắng, rau má nhặt bỏ lá hư, ngâm qua nước muối pha loãng rồi – Tỏi, hành khô bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Cách làm bò nhúng ớt :

– Chuẩn bị một chiếc chảo vừa đủ lớn, bắt lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho tỏi vào phi thơm . Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho cà chua xay nhuyễn vào xào cho chín tới. Sau đó đổ nước vào đun sôi. – Tiếp tục cho tương ớt xí muội vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được. Nếm nếm với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản / 2023

1. Cách làm bò nhúng dấm ngon

Thịt bò sống: 1kg ( bạn nên chọn thịt bắp bò để thịt mềm và không có gân)

Dấm gạo: 1 lít.

Mắm nêm và các gia vị nêm nếm thông thường khác

Rau thơm tươi và 1 củ tỏi khô

Sả băm nhuyễn.

Bánh tráng, bún (ăn kèm với bò nhúng dấm) bạn có thể thay bằng mỳ tôm hoặc miến để chan nước khi ăn.

– Chuối xanh lột vỏ, ngâm với nước muối loãng cho khỏi thâm. Sau đó thái thành từng miếng mỏng và xếp ra đĩa. Dưa chuột và khế cũng làm tương tử.

– Rau thơm bạn nhặt sạch phần héo, già rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.

– Bạn có thể để chuối xanh, khế, dưa chuột và rau thơm vào cùng 1 đĩa.

– Bò nhúng dấm có ngon hay không thì phụ thuộc lớn vào nước chấm này. Nước chấm ngon thì món ăn sẽ thành công mĩ mãn.

– Tỏi và sả đã băm nhuyễn bạn phi thơm cùng dầu thực vật. Tiếp tục bạn cho mắm nêm đã được pha theo tỷ lệ 1 thìa to mắm nên và 1 bát nước lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp tục cho 2 thìa đường vào. Nêm nếm xem món nước chấm đã vừa chưa.

– Nếu đã vừa ăn bạn tắt bếp. Cho phần nước chấm này ra 1 bát nhỏ sau đó cho thêm 1 ít dứa đã băm nhuyễn vào để nước chấm ngon hơn.

– Bạn cho toàn bộ phần dấm gạo và một chút nước lọc vào nồi nếu bạn không muốn phần nước quá chua. Tiếp tục cho thêm gừng thái mỏng, hành tây thái khoanh và một chút hạt nêm cùng 1 thìa đường vào đun sôi.

– Khi nước sôi bạn có thể nhúng thịt bò vào và thưởng thức món bỏ nhúng dấm rồi đấy! (Việc bạn cho gừng không những giúp thịt bò không bị gây mà còn làm nước thêm dậy mùi thơm đấy!)ịt bò làm món ăn thêm ngon hơn)

Khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp vào. Đợi chín thì cuốn với bún và rau sống, sau đó chấm cùng nước mắm nêm là ngon tuyệt vời.

2. Cách làm bò nhúng dấm sử dụng nước dừa

Thịt thăn bò loại mềm (nên là thịt bắp bò)

1 chai dấm gạo (khoảng 350 tới 500ml)

Mắm nêm (tự pha hoặc mua sẵn)

Dừa xiêm: 1 trái

Bún tươi, bánh tráng, mì tôm ăn kèm (mì tôm có hoặc không để bạn có thể chan nước)

Các loại rau gồm: chuối xanh, khế, dưa leo, dứa chín, xà lách, rau thơm

Tỏi, ớt cay, sả

– Thịt bò thái thật mỏng, to bản, sau đó trụng qua nước sôi để hết mùi hôi và thịt được mềm. Sau đó ướp cùng hạt nêm và tiêu.

– Dùng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt băm thật nhuyễn

– Bạn phi thơm hỗn hợp này trên bếp. Dùng 1 thìa mắm nêm có pha thêm 1 chén nước lọc rồi đổ trực tiếp vào chảo và đun sôi. Nếu có bọt thì hớt bọt đổ đi. Cho thêm 2 thìa đường để có vị ngọt. bạn kiểm tra lại xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

– Dứa chín bạn băm nhuyễn rồi cho vào mắm và đảo đều.

-Cho nước dừa và 1 chén dấm vào nồi và đun sôi. Cho thêm hạt nêm và đường tùy khẩu vị) vào, cùng với đó là 2 hành khô và 1 củ hành tây bổ múi cau.

– Bạn có thể cho thêm dứa để nồi nước thêm đậm mùi vị đấy!

– Nồi nước vừa chuẩn bị bạn đun sôi. Thịt bò tẩm ướp bạn nhúng vào nước rồi cho ra đĩa.

– Thịt bò lúc này bạn cuộc với bánh tráng có thêm chút bún và rau sống, sau đó chấm với nước mắm nêm là ngon hết ý rồi đấy!

Nước dùng bạn tưởng đơn giản nhưng khi ăn phải có được vị đậm đà. Đó là vị ngọt thanh của nước dừa, chút cay nhẹ của ớt, vị chua nhẹ của dấm gạo cùng các gia vị khác hòa quyện lại.

Tùy sở thích mà bạn có thể ướp hoặc không ướp thịt bò. Thịt bò khi nhúng tái sẽ ăn ngon và mềm hơn. Nhất là khi ăn cùng bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm thì càng ngon. Các hương vị hòa quyejen lại rất tuyệt vời. Chắc chắn ai ăn một lần đều muốn thử lại lần nữa.

Lưu ý trong quá trình làm lẩu bò nhúng dấm

– Khi thái thịt bò thì phải thái miếng thật mỏng và to bản. Vừa đẹp mắt mà khi nhúng lại dễ chín cũng như ngon hơn. Không nên theasi miếng quá dày sẽ khiến thịt bị dai. Khi ăn khó cảm nhận được hết hương vị món ăn.

– Thịt bò bạn có thể ướp hoặc không tùy vào sở thích.

– Nước dùng phải có vị chua ngọt vừa phải. Không nên quá chua. Như vậy sẽ không còn cảm nhận được vị của thịt bò khi ăn nữa.

– Thịt bò bạn chỉ cần nhúng tái là có thể ăn được. Lúc đó thịt thơm, mềm và ngọt nhất. Nếu để lâu quá thịt sẽ dai và không còn được ngọt như trước nữa.

4. Thịt bò và những điều bạn chưa biết?

Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thịt phổ thông nhiều dưỡng chất nhất đối với sức khỏe.

– Thịt bò chứa hàm lượng axit amoniac cao nên có khả năng tăng cường cơ bắp và sức khỏe.

– Hàm lượng vitamin B6 và protein dồi dào giúp cơ thể bạn bồi bổ được nhữung chất cần thiết gúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thực ăn.

– Thịt bò có lượng sắt cao nên rất tốt cho mấu và tránh được tình trạng thiếu máu.

– Thịt bò chứa nhiều vitamn B12 cần thiết giúp thúc đẩy chuyển hóa và từ đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể nếu bạn hoạt động với cường độ cao.

Người bị bệnh mỡ máu được khuyên là không nên ăn những chất chứa nhiều đạm. Trong khi thịt bò là một thực phẩm có hàm lượng đạm dồi dào.

Ngoài ra thịt bò có có một lượng lớn chất béo bão hòa. Chất này sẽ gây hại sức khỏe đối với những người bị bệnh cao huyết áp.

Người u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn thịt bò. Thịt bò làm tăng lượng estrogen từ đó ảnh hưởng tới khối u.

Người thủy đậu được khuyên không nên ăn đồ tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

Thịt bò rất giàu protein. nếu cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn thì sẽ sản sinh là rất nhiều axit. Những axit này cần thêm các khoáng chất khác như canxi để trung hòa. Nếu có thể mà thiếu đi lượng caxi cần thiết thì cơ thể sẽ chủ động lấy canxi từ xương ra để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Điều này sẽ khiến hệ xương của bạn yếu đi nhiều. Từ đó có thể mắc các bệnh loãng xương bên cạnh những bệnh viêm khớp vốn có.

Người sỏi thận nên hạn chế ăn thịt gia cầm, cá và thịt bò. Những thực phẩm này rất giàu protein sẽ khiến hàm lượng oxalate trong nước tiểu tăng. Đây là nguyên nhân hình thành sỏi thận.

Cập nhật 24/06/2020

Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng / 2023

Một trong những món ngon từ thịt bò là lẩu bò nhúng dấm. Đây là một món ăn dễ làm với các bước chế biến khá đơn giản phù hợp cho bữa cơm sum họp gia đình.

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg

Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm

Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ. Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã / 2023

Cách làm lẩu bò nhúng dấm cực đơn giản

Nguyên liệu món lẩu bò nhúng dấm

1 kg thịt

Nước hầm xương hoặc nước lọc

Nước dừa tươi (1 quả)

Dứa, khế, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm bạc hà, nhánh sả, rau mùi, giá đỗ, cà rốt, dưa chuột

Nửa kg bún tươi

Bánh tráng để cuốn

Giấm gạo ngon, hạt nêm

Mắm nêm, chanh, ớt tươi, tỏi

Món bắp bò hấp gừng vị đằm thắm ấm cúng bên gia đình

Cách làm lẩu bò nhúng dấm

Bước 1: Thái thịt bò

Thái thịt bò thành miếng mỏng và to bản. Trần sơ qua thịt bò với nước nóng để cho thịt được mềm. Sau đó bạn sẽ cho sả đã băm nhỏ + hạt tiêu xay + một ít hạt nêm vào để ướp vào thịt.

Bạn thái thành lát mỏng khế và chuối xanh. Cho chuối vào để ngâm cùng với một ít dấm đã pha để chuối được trắng. Khế thì bạn ngâm với muối pha loãng. Dưa chuột và dứa cùng xắt mỏng và dài.

Bước 2: Pha mắm nêm

Pha nước mắm nêm để chấm với bò nhúng: Bạn đem băm nhuyễn 1 củ tỏi vừa cùng với 5 củ sả và 4 quả ớt tươi.

Đun nóng dầu ăn lên rồi bạn tiếp tục cho vào tỏi cùng với sả, ớt để phi thơm. Pha thêm 1 thìa mắm nêm cùng với 1 bát nước lọc sau đó bạn sẽ đổ vào chung. Rồi bạn đun sôi và nhớ hớt bớt bọt bỏ đi. Sau đó bạn sẽ cho thêm vào 2 thìa đường trắng , nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi bạn tắt bếp là được.

Bạn sẽ băm nhỏ hoặc dùng máy xay để xay dứa chín cho nhỏ ra, sau đó bạn cho dứa vào cùng với mắm, khuấy đều hết lên để nước chấm dậy mùi thơm.

Gà bó xôi chiên phồng ông, bà, cha, mẹ ai cũng mê tít

Bước 3: Chế biến

Chuẩn bị một nồi nước bò nhúng dấm bao gồm: Nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm chua + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường trắng + 1 củ hành tây bạn đã bổ múi câu + 2 củ hành tím. Bạn có thể cho vào khoảng vài miếng dứa cũng rất ngon.

Đặt một nồi nước để nhúng dấm lên trên bếp, khi nào bạn thấy nước đã sôi thì bạn nhúng thịt bò đã được ướp các gia vị vào rồi bạn gắp ra dĩa.

Cuốn thịt bò lại cùng với bánh tráng và ăn kèm thêm rau sống các loại rồi chấm cùng với mắm nêm vừa pha.

Cách làm bò nhúng dấm ngon như nhà hàng

Nguyên liệu món bò nhúng dấm

Thăn bò: 1kg

Dừa xiêm: 1 trái

Dưa leo: 2 trái

Thơm: nửa trái

Chuối xanh: 3 trái

Sả: 2 cây

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Rau sống: rau xà lách, rau kinh giới, rau tía tô, rau húng quế, húng lủi

Bánh tráng cuốn: 2 xấp

Bún tươi: 1kg

Các gia vị: Dấm, đường, muối, mắm nêm…

Món cơm chiên dưa bò cho bữa sáng ngon miệng

Các bước thực hiện bò nhúng dấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập cho nhỏ ra và băm nhuyễn, để riêng. Hành tím bạn cũng làm tương tự như trên. Sả thì bạn bóc lớp vỏ ngoài bỏ đi, cắt bỏ bớt phần gốc và những lá già phía bên trên, đem rửa sạch cùng với nước rồi bạn cũng băm nhỏ, để riêng.

Ớt thì bạn đem rửa sạch, bỏ đi phần cuống quả, bỏ luôn hạt, rồi thái thành lát mỏng, để riêng. Hành tây thì bạn sẽ bóc bỏ vỏ, đem rửa sạch, cũng thái thành múi cau, để riêng.

Chuối xanh rửa sạch với nước, thái thành lát mỏng rồi bạn ngâm vào một tô nước pha dấm để chuối không bị chuyển màu đen.

Khế bạn sẽ rửa sạch, rồi cắt bỏ đi các đường gân, thái thành miếng mỏng. Sau đó ngâm cùng với nước muối pha loãng rồi bạn vớt ra và để riêng. Dưa leo thì cũng đơn giản bạn rửa sạch, rồi thái lát miếng mỏng vừa ăn.

Các loại rau sống thì bạn sẽ nhặt bỏ gốc, bỏ hết đi những lá bị sâu úa vàng, rửa sạch, ngâm cùng với nước muối pha loãng cho sạch hơn rồi vớt ra để ráo.

Cách làm phá lấu bò ngon không thể cưỡng lại

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò thì bạn đem rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Sau đó bạn rửa cũng lại cùng với nước. Thái thịt bò thành những miếng rộng, mỏng độ vừa ăn để khi chúng ta nhúng tái có thể vớt ra và ăn liền.

Dùng chày để dần sơ từng miếng thịt cho mềm hơn rồi bạn ướp cùng với 2/3 lượng tỏi băm, 2/3 sả băm và 1 muỗng hạt nêm cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Pha mắm nêm để chấm

Bạn bắc chảo lên trên bếp cùng với 2 muỗng dầu ăn, đun nóng dầu lên, tráng đều hết mặt chảo rồi cho một lượng hành băm (nửa lượng hành), tỏi băm và sả băm còn lại vào để phi thơm vàng lên.

Khi hành và sả đã dậy lên mùi thơm, bạn sẽ cho tiếp vào khoảng 5 muỗng mắm nêm vào trong chảo. Tiếp đó bạn sẽ thêm vào 1 chén nước lọc cùng với phần thơm bạn đã băm nhỏ vào rồi đảo đều lên.

Nếu mà muốn ăn cay hơn bạn có thể cho thêm vào vài lát ớt ngay lúc này. Nấu cho đến khi bạn thấy mắm đã sôi lên, bạn sẽ nêm thêm một chút đường và hạt nêm cho vừa ăn rồi bạn chỉ cần tắt bếp. Múc mắm nêm riêng ra một chén.

Bước 4: Nấu nước dùng

Dùng nước của dừa xiêm để nấu. Nước dừa rất cần cho món này để nước dùng thơm ngọt và đậm đà nhưng có thanh vị, cuốn hút.

Bạn sẽ đổ nước dừa xiêm vào trong một cái nồi, thêm vào 1 chén dấm nhỏ và hành tây đã mà bạn đã thái múi cau, hành tím còn lại và thêm vài miếng thơm thái miếng vào trong nồi. Khuấy đều hết hỗn hợp rồi bật bếp lên đun sôi.

Tiếp đó bạn nêm nếm thêm khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trắng và 1 muỗng muối ăn, khuấy lên cho đều tay. Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Xếp thịt bò ra đĩa sao cho đẹp mắt. Xếp rau sống cùng với dưa leo, chuối chát và khế chua ra một đĩa lớn. Bạn cho phần bún ra đĩa, rồi cùng với bánh tráng và chén mắm nêm đã pha bày ra.

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng trong có vị thanh chua nhè nhẹ của dấm nhưng vẫn thoang thoảng vị ngọt thơm của nước dừa xiêm.

Thịt bò mềm không cần thiết phải ướp thêm gia vị, ăn có vị ngon ngọt đặc trưng. Cuốn bánh tráng cùng với bún và rau sống ngon tuyệt.

Mẹo và lưu ý

Bạn nên chọn mua loại thịt thăn bò mà có màu trông đỏ tươi, các thớ thịt nhìn nhỏ, đều, mịn. Khi mà cầm lên thấy chắc chắn và không bị dính vào tay là được.

Nếu như bạn mua được thịt thăn bò tơ thì sẽ càng ngon hơn nữa.

Nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc bò phi lê bò mềm, hoặc bắp bò cũng được. Trong đó thì thịt thăn bò là loại ngon nhất. Thịt bò nhúng bạn nên mua loại bò mới mổ, vẫn còn nóng hổi về ăn là sẽ ngon nhất.

Rau sống ăn kèm với món lẩu bò nhúng dấm khá đa dạng, tùy thuộc vào sở thích bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại khác nhau. Các loại không thể thiếu đó là rau xà lách, chuối xanh, khế chua, rau húng lủi…

Khi thái thịt bò thì bạn phải thái miếng rộng, mỏng để nhúng sẽ nhanh chín mà thịt lại thơm ngon nữa. Thái miếng thịt mỏng vừa, không quá dày cũng quá mỏng nát. Bạn có thể ướp thịt bò cùng với gia vị hoặc không thì đều ngon cả.

Nêm nếm nước dùng cho có vị chua phù hợp. Thịt chỉ cần nhúng tái là vừa ngon, lúc đó thì thịt sẽ thơm, mềm mà vẫn giữ được hương vị ngọt đặc trưng. Nếu như nhúng lâu thịt sẽ chín kỹ quá, ăn hơi bị dai và giảm đi độ ngon của thịt bò.

Những câu hỏi thường gặp về thịt bò

Thịt bò mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Protein trong thịt bò rất bổ dưỡng và có thể thúc đẩy được quá trình duy trì và tăng trưởng của cơ bắp. Rất phù hợp với những người tập Gym và chơi thể thao với cường độ cao.

Ngoài ra thì thịt bò rất giàu chất sắt nữa. Khác với những loại sắt trong thực vật là sắt non-heme, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ sắt heme trong thịt bò hiệu quả hơn nhiều. Qua đó sẽ giúp hỗ trợ phòng chống được bệnh thiếu máu.

Ăn nhiều thịt bò dẫn đến những vấn đề gì cho sức khỏe không?

Thịt bò có thể sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị mắc bệnh tim. Dù cho các nghiên cứu vẫn chưa khẳng định được thịt đỏ có thể dẫn tới bệnh tim nhưng mà việc ăn quá nhiều loại thịt này cũng không hề lành mạnh.

Bạn sẽ có nguy cơ bị thừa cân nếu như ăn nhiều thịt mà lại ít tập thể dục và ăn ít trái cây hay ăn ít rau củ.

Tiêu thụ nhiều thịt bò mà nấu quá chín có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên dùng thịt để hấp, để luộc và hầm thay vì chiên thịt hay nướng thịt.

Những ai không nên ăn thịt bò?

Người bị bệnh mỡ máu

Người bị mắc bệnh mỡ máu thì không nên ăn nhiều đạm, trong khi đó thịt bò lại là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác đấy.

Người cao huyết áp

Thịt bò vốn chứa một hàm lượng lớn các chất béo bão hòa, chúng sẽ gây hại nhiều đối với sức khỏe chúng ta.

Người bị u xơ cổ tử cung

Người bị bệnh u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này sẽ làm kích thích đến cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các khối u.

Người bị thủy đậu

Khi bị bệnh thủy đậu, người bệnh sẽ không nên ăn các loại thực phẩm mùi tanh như hải sản, như thịt gà, thịt vịt và cả thịt bò nữa.

Người bị viêm khớp

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu chất protein. Khi mà cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra thêm rất nhiều axit.

Những axit này thì lại cần các khoáng chất như canxi để giúp trung hòa và nếu như cơ thể bạn không được bổ sung thêm lượng canxi cần thiết, cơ thể bạn sẽ tự động rút canxi từ hệ xương của chính cơ thể để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả hệ xương. Bạn có thể mắc bị bệnh loãng xương bên cạnh những vấn đề nguy hiểm của bệnh viêm khớp vốn có.

Người bị sỏi thận

Người bị sỏi thận thì vẫn nên hạn chế dùng các loại thịt bò, thịt gia cầm và cá nữa. Đây là những thực phẩm vốn có chứa rất nhiều protein, khiến cho lượng oxalate trong nước tiểu bị tăng lên, hình thành nên các loại sỏi.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món bò nhúng dấm rồi đúng không nào. Cách làm cũng không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần bớt chút thời gian là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè rồi.

Yummyday.vn