Cách Làm Bò Nhúng Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Ớt Chua Cay Nóng Hổi Hấp Dẫn
  • Granite Nhà Máy Nghiền Ở Việt Nam
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • Cách Làm Món Nạm Bò Luộc Mềm, Thơm Thơm Kiểu Mới Ngon Không Tưởng
  • Nạm Sườn Bò Làm Gì Ngon? Gợi Ý Vài Món Nạm Sườn Bò Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

    Bò nhúng ớt là một trong số những món ăn đặc sản của vùng đất xứ Quảng mà mỗi khi ghé qua, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, chua cay hấp dẫn, đặc trưng cho nét sống của người dân nơi đây. Cách làm bò nhúng ớt của người miền trung rất đơn giản nhưng cần sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng khâu. Ớt được xem là nguyên liệu chính của phần nước dùng, thịt bắp bò tươi cũng không kém phần quan trọng để cấu tạo nên món ăn ngon. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp khám phá công thức nấu món bò nhúng ớt thơm ngon, lạ miệng. Chắc hẳn món ăn này sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn và mang đến một bữa tối ngon miệng cho cả nhà đấy !

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nhúng ớt :

    * Thịt bò : 1 kg ( Phần thịt bò bạn nên chọn bắp bò, khi nhúng với nước sốt thịt sẽ mềm, dễ ăn hơn, hương vị cũng hấp dẫn hơn các phần thịt khác )

    * Cà chua : 2 quả

    * Ớt tương xí muội : 1 chai

    * Một ít rượu trắng.

    * Rau mồng tơi, mướp đắng, rau má, rau muống chẻ.

    * Gia vị thường dùng : đường, dầu, bột nêm, tỏi, hành.

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Gừng rửa sạch, đập dập, ngâm vào rượu trắng . Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò, cho vào hỗn hợp rượu trắng và gừng, bóp nhẹ tay để khử sạch mùi tanh, hôi. Sau đó rửa sjch thịt bò lại với nước sạch, để ráo rồi dùng dao bén thái mỏng miếng thịt vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cho ra bát riêng.

    – Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi chẻ thành sợi mỏng, nhỏ.

    – Rau mồng tơi, mướp đắng, rau má nhặt bỏ lá hư, ngâm qua nước muối pha loãng rồi

    – Tỏi, hành khô bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Cách làm bò nhúng ớt :

    – Chuẩn bị một chiếc chảo vừa đủ lớn, bắt lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho tỏi vào phi thơm . Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho cà chua xay nhuyễn vào xào cho chín tới. Sau đó đổ nước vào đun sôi.

    – Tiếp tục cho tương ớt xí muội vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được. Nếm nếm với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Lẩu Thịt Trâu, Bò Nhúng Mẻ Ngon Khỏi Chê
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Món Ragu Lưỡi Bò Tuyệt Đỉnh!
  • Làm Bò Lá Lốt Siêu Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Ớt Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Suốt Đời, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Áp Chảo Thơm Ngon Đến Người Kén Ăn Cũng Phải Mê
  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Thơm Ngon Giòn Hấp Dẫn Khó Quên
  • 6 Bước Đơn Giản Với Cách Làm Bò Viên Vừa Dai Giòn Và Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • Bò nhúng ớt là 1 trong những món nạp năng lượng đặc sản của Thành Phố Đà Nẵng mà bất cứ ai từng nếm qua cũng bắt buộc quên được mùi vị khác biệt của món ăn này. Nước lẩu trườn nấu trường đoản cú ớt và quả cà chua thơm và ngon, cay chua lôi kéo được rất nhiều tình nhân đam mê.

    Bạn đang xem: Cách làm món bò nhúng ớt

    Là món ăn uống đặc sản mà lại lẩu bò nhúng ớt có bí quyết đơn giản dễ dàng, dễ làm cho, bất cứ người yêu ẩm thực cũng có thể từ tay chế tao món này tận nơi mang đến mái ấm gia đình cùng thưởng thức.

    Lẩu trườn nhúng ớt nóng cay đậm màu siêu thị miền Trung (Ảnh: Internet)

    Cách làm bếp lẩu trườn nhúng ớt của fan miền Trung đơn giản cơ mà đề xuất sự cẩn thận, bám sát công thức. Ớt là vật liệu chủ yếu, là linh hồn tạo nên sự tinch túy của món ăn uống này.

    Vì tất cả vị cay, rét đặc trưng yêu cầu lẩu trườn nhúng ớt thích hợp sử dụng giữa những ngày trời rét mướt, mưa gió. Trong khi, món lẩu này ăn cùng các các loại rau có tính đuối nlỗi rau xanh má, rau củ đắng, khổ qua… nhằm cân bằng vị nóng cay, cực tốt mang đến sức khỏe. Cuối tuần trời mưa cơ mà mái ấm gia đình giỏi hội bạn bè ngồi quây quần mặt nồi lẩu bò nhúng ớt sẽ tương đối ấm áp.

    XEM NGAY !!!

    BẾP QUỐC TẾ

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆPhường. VỤ BẾP. TRƯỞNG

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆP.. VỤ BẾPhường. ÂU

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆPhường VỤ BẾPhường. NHẬT

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆP. VỤ BẾP VIỆT

    XEM NGAY !!!

    NGHIỆP VỤ BẾP. CHAY

    XEM NGAY !!!

    FOOD STYLIST

    XEM NGAY !!!

    EAT CLEAN

    XEM NGAY !!!

    Cách chế biến bò nhúng ớt thơm cay khó cưỡng

    Nguyên ổn liệu

    1 kg giết thịt trườn ngon (bắp bò)1 cnhì tương ớt cay xí muội2 trái cà chuaGia vị: con đường, bột nêm, dầu nạp năng lượng, hành tỏi bămRau ăn uống kèm: rau đắng, quả khổ qua, rau củ má, rau muống chẻ

    Cách chế biến:

    – Gừng đập cho dập rồi băm nhỏ

    – Rau muống nhặt giảm lá, cọ sạch sẽ rồi cần sử dụng dao dung nhan mỏng mảnh chẻ gai bé dại. Khổ qua bỏ ruột, thái theo từng lát mỏng dính.

    – Các nhiều loại rau xanh sót lại nhặt lá, ngâm vào nước muối bột pha loãng khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra, nhằm ráo nước.

    – Cà chua cọ không bẩn, thái múi cau rồi cho vô đồ vật xay sinc tố xay thiệt nhuyễn, đổ ra bát nhỏ tuổi để rời ra.

    – Sau Lúc giết bò đang ráo nước, chúng ta đặt lên trên thớt rồi thái dọc thớ làm thịt thành các lát mỏng dính để rời lúc nạp năng lượng giết thịt bò bị dai.

    – Tỏi, hành thô bóc vỏ, cọ sạch mát, đập dập rồi băm nhỏ dại.

    – Bắc chảo lên bếp kế tiếp bỏ dầu lấn sâu vào, khi dầu nóng lên già mang lại hành tỏi vào phi lên đến thơm, sau đó mang lại quả cà chua đã giã mịn vào quấy đông đảo, tiếp theo đổ nước vào đến khi hỗn hợp sôi thì mang đến tương ớt cay xí muội vào cùng liên tiếp đun cho tới lúc tất cả hổn hợp sền sệt lại thì thôi.

    – Cho lên bếp ga nhỏ tuổi cho lửa nhỏ tuổi để nước lẩu thời điểm nào thì cũng nóng. Sau đó với rau củ với làm thịt bò sẽ chuẩn bị mang lên trên mâm cùng thưởng thức thôi.

    Lưu ý khi nấu nướng món bò nhúng ớt:

    – Lẩu bò nhúng ớt ngon nhất lúc ăn kèm Mướp đắng cùng rau đắng, đây là 2 nhiều loại rau cơ phiên bản nhất. Ngoài 2 một số loại rau xanh này có thể thêm các các loại rau củ khác tùy phù hợp.

    – Nước lẩu bắt buộc nấu bếp càng cay càng giỏi, vày món này ngon hơn lúc ăn cay.

    Món lẩu bò nhúng ớt với vị cay nồng chủ yếu là món ăn có đậm mùi vị ẩm thực miền Trung. Đây là món ăn dành cho người yêu thích ăn cay và đắng, hy vọng hưởng thụ một món ăn với mùi vị quan trọng đặc biệt, lạ mắt. Bò nhúng ớt tất cả bí quyết dễ dàng tạo nên sự hoàn toàn có thể đem vào các bữa họp khía cạnh đồng đội, mái ấm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sở Hữu Ngay Cách Làm Bò Ngâm Mắm Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Cơm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Biến Tấu Thực Đơn Với Bắp Lõi Hoa Bò Canada
  • Giảm Ngay 5% Hóa Đơn Khi Đặt Hàng Trực Tuyến Thịt Mông Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Ớt Chua Cay Nóng Hổi Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Granite Nhà Máy Nghiền Ở Việt Nam
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • Cách Làm Món Nạm Bò Luộc Mềm, Thơm Thơm Kiểu Mới Ngon Không Tưởng
  • Nạm Sườn Bò Làm Gì Ngon? Gợi Ý Vài Món Nạm Sườn Bò Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Bí Quyết Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon?
    • Thịt bò tươi: 500gr
    • Cà chua: 3-4 quả
    • Rượu trắng
    • Ớt tương xí muội: 1 chai
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Rau ăn kèm: mồng tơi, rau cải, rau muống, rau má, mướp đắng, giá đỗ sống
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, muối, đường, tiêu…

    Lưu ý: Phần thịt bò bạn nên chọn bắp bò hoặc thịt thăn bò vì khi nhúng với nước sốt thịt sẽ mềm, dễ ăn hơn, hương vị cũng hấp dẫn hơn các phần thịt khác. Đối với rau ăn kèm, các bạn có thể tùy ý lựa chọn rau ăn kèm để phong phú hơn, không nhất thiết phải theo nguyên liệu bên trên.

    Các bước làm thịt bò nhúng ớt chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cũng tương tự những món bò khác, để làm sạch mùi hôi của bò các bạn sử dụng gừng dậm kết hợp với rượu trắng. Cuối cùng rửa sạch lại với nước lọc và thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn. Khi thái thịt bò các bạn có thể dùng dao thái hoặc dụng cụ chuyên dụng đập miếng thịt để miếng thịt bò mềm hơn.

    – Cà chua rửa sạch, loại bỏ cuống, thái múi cau rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

    – Mướp đắng các bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái mỏng sau đó ngâm vào nước lạnh.

    – Những loại rau khác bạn nhặt sạch, loại bỏ lá sâu, úa, héo rồi rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút cho sạch. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    – Riêng rau muống bạn sẽ chẻ dọc ngọn thành sợi nhỏ.

    – Hành, tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn.

    Tẩm ướp thịt bò luôn: Cho thịt bò vào bát tô, sau đó cho gừng, tỏi dập nhỏ, nêm hạt nêm và chút mì chính rồi trộn đều.

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng thì các bạn cho tỏi băm vào phi thơm vàng thì cho phần cà chua đã xay bên trên vào. Nếu cà chua không xay các bạn thái nhỏ hạt lựu rồi cho vào làm sốt cà chua. Đợi chín rồi bạn dùng muôi nghiền nát cà chua ra là được. (Khi xay nhuyễn cà chua các bạn sốt sẽ nhanh hơn, đều màu, đẹp mắt hơn).

    – Tiếp tục nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 2 thìa bột nêm rồi đảo đều tay. Tiếp tục cho thêm chút nước lọc cùng với ớt tương xí muội vào nấu cho tới khi hỗn hợp sánh lại. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 3: Thành phẩm

    Yêu cầu thành phẩm bò nhúng ớt

    – Nước sốt màu đẹp, đậm đà cùng với vị cay đặc trưng của tương ớt xí muội. Khi ăn thịt bò được nhúng vào nước sốt chín vừa tới, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm dai dai của thịt bò. Hơn nữa ăn kèm với rau sống sẽ làm giảm được vị cay nóng của món ăn mang lại.

    – Thích hợp với những người ăn cay

    – Các bạn cũng có thể thay tương ớt bằng ớt tươi được nhưng ớt tươi sẽ rất cay. Nếu muốn cho thêm ớt thì nên cho chút vào nước sốt. Phần nước sốt sẽ cay nồng và thơm hơn.

    – Nếu ăn kèm với bún thì nấu nước lẩu mặn một chút, còn ăn riêng thì chỉ cần nêm nếm vừa ăn.

    Nếu bạn thích thịt bò: Học cách nấu bò sốt vang ngon như nhà hàng

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Lẩu Thịt Trâu, Bò Nhúng Mẻ Ngon Khỏi Chê
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Món Ragu Lưỡi Bò Tuyệt Đỉnh!
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon Đượm Vị Hải Nam Và Hội An
  • Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sườn
  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôi Đã Học Được Cách Làm Nước Mắm Chay Từ Quả Dứa Rất Dễ Dàng
  • 1. Cách làm bò nhúng dấm ngon

    • Thịt bò sống: 1kg ( bạn nên chọn thịt bắp bò để thịt mềm và không có gân)
    • Dấm gạo: 1 lít.
    • Mắm nêm và các gia vị nêm nếm thông thường khác
    • Rau thơm tươi và 1 củ tỏi khô
    • Sả băm nhuyễn.
    • Bánh tráng, bún (ăn kèm với bò nhúng dấm) bạn có thể thay bằng mỳ tôm hoặc miến để chan nước khi ăn.

    – Chuối xanh lột vỏ, ngâm với nước muối loãng cho khỏi thâm. Sau đó thái thành từng miếng mỏng và xếp ra đĩa. Dưa chuột và khế cũng làm tương tử.

    – Rau thơm bạn nhặt sạch phần héo, già rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.

    – Bạn có thể để chuối xanh, khế, dưa chuột và rau thơm vào cùng 1 đĩa.

    – Bò nhúng dấm có ngon hay không thì phụ thuộc lớn vào nước chấm này. Nước chấm ngon thì món ăn sẽ thành công mĩ mãn.

    – Tỏi và sả đã băm nhuyễn bạn phi thơm cùng dầu thực vật. Tiếp tục bạn cho mắm nêm đã được pha theo tỷ lệ 1 thìa to mắm nên và 1 bát nước lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp tục cho 2 thìa đường vào. Nêm nếm xem món nước chấm đã vừa chưa.

    – Nếu đã vừa ăn bạn tắt bếp. Cho phần nước chấm này ra 1 bát nhỏ sau đó cho thêm 1 ít dứa đã băm nhuyễn vào để nước chấm ngon hơn.

    – Bạn cho toàn bộ phần dấm gạo và một chút nước lọc vào nồi nếu bạn không muốn phần nước quá chua. Tiếp tục cho thêm gừng thái mỏng, hành tây thái khoanh và một chút hạt nêm cùng 1 thìa đường vào đun sôi.

    – Khi nước sôi bạn có thể nhúng thịt bò vào và thưởng thức món bỏ nhúng dấm rồi đấy! (Việc bạn cho gừng không những giúp thịt bò không bị gây mà còn làm nước thêm dậy mùi thơm đấy!)ịt bò làm món ăn thêm ngon hơn)

    Khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp vào. Đợi chín thì cuốn với bún và rau sống, sau đó chấm cùng nước mắm nêm là ngon tuyệt vời.

    2. Cách làm bò nhúng dấm sử dụng nước dừa

    • Thịt thăn bò loại mềm (nên là thịt bắp bò)
    • 1 chai dấm gạo (khoảng 350 tới 500ml)
    • Mắm nêm (tự pha hoặc mua sẵn)
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Bún tươi, bánh tráng, mì tôm ăn kèm (mì tôm có hoặc không để bạn có thể chan nước)
    • Các loại rau gồm: chuối xanh, khế, dưa leo, dứa chín, xà lách, rau thơm
    • Tỏi, ớt cay, sả

    – Thịt bò thái thật mỏng, to bản, sau đó trụng qua nước sôi để hết mùi hôi và thịt được mềm. Sau đó ướp cùng hạt nêm và tiêu.

    – Dùng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt băm thật nhuyễn

    – Bạn phi thơm hỗn hợp này trên bếp. Dùng 1 thìa mắm nêm có pha thêm 1 chén nước lọc rồi đổ trực tiếp vào chảo và đun sôi. Nếu có bọt thì hớt bọt đổ đi. Cho thêm 2 thìa đường để có vị ngọt. bạn kiểm tra lại xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

    – Dứa chín bạn băm nhuyễn rồi cho vào mắm và đảo đều.

    -Cho nước dừa và 1 chén dấm vào nồi và đun sôi. Cho thêm hạt nêm và đường tùy khẩu vị) vào, cùng với đó là 2 hành khô và 1 củ hành tây bổ múi cau.

    – Bạn có thể cho thêm dứa để nồi nước thêm đậm mùi vị đấy!

    – Nồi nước vừa chuẩn bị bạn đun sôi. Thịt bò tẩm ướp bạn nhúng vào nước rồi cho ra đĩa.

    – Thịt bò lúc này bạn cuộc với bánh tráng có thêm chút bún và rau sống, sau đó chấm với nước mắm nêm là ngon hết ý rồi đấy!

    Nước dùng bạn tưởng đơn giản nhưng khi ăn phải có được vị đậm đà. Đó là vị ngọt thanh của nước dừa, chút cay nhẹ của ớt, vị chua nhẹ của dấm gạo cùng các gia vị khác hòa quyện lại.

    Tùy sở thích mà bạn có thể ướp hoặc không ướp thịt bò. Thịt bò khi nhúng tái sẽ ăn ngon và mềm hơn. Nhất là khi ăn cùng bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm thì càng ngon. Các hương vị hòa quyejen lại rất tuyệt vời. Chắc chắn ai ăn một lần đều muốn thử lại lần nữa.

    Lưu ý trong quá trình làm lẩu bò nhúng dấm

    – Khi thái thịt bò thì phải thái miếng thật mỏng và to bản. Vừa đẹp mắt mà khi nhúng lại dễ chín cũng như ngon hơn. Không nên theasi miếng quá dày sẽ khiến thịt bị dai. Khi ăn khó cảm nhận được hết hương vị món ăn.

    – Thịt bò bạn có thể ướp hoặc không tùy vào sở thích.

    – Nước dùng phải có vị chua ngọt vừa phải. Không nên quá chua. Như vậy sẽ không còn cảm nhận được vị của thịt bò khi ăn nữa.

    – Thịt bò bạn chỉ cần nhúng tái là có thể ăn được. Lúc đó thịt thơm, mềm và ngọt nhất. Nếu để lâu quá thịt sẽ dai và không còn được ngọt như trước nữa.

    4. Thịt bò và những điều bạn chưa biết?

    Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thịt phổ thông nhiều dưỡng chất nhất đối với sức khỏe.

    – Thịt bò chứa hàm lượng axit amoniac cao nên có khả năng tăng cường cơ bắp và sức khỏe.

    – Hàm lượng vitamin B6 và protein dồi dào giúp cơ thể bạn bồi bổ được nhữung chất cần thiết gúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thực ăn.

    – Thịt bò có lượng sắt cao nên rất tốt cho mấu và tránh được tình trạng thiếu máu.

    – Thịt bò chứa nhiều vitamn B12 cần thiết giúp thúc đẩy chuyển hóa và từ đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể nếu bạn hoạt động với cường độ cao.

    Người bị bệnh mỡ máu được khuyên là không nên ăn những chất chứa nhiều đạm. Trong khi thịt bò là một thực phẩm có hàm lượng đạm dồi dào.

    Ngoài ra thịt bò có có một lượng lớn chất béo bão hòa. Chất này sẽ gây hại sức khỏe đối với những người bị bệnh cao huyết áp.

    Người u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn thịt bò. Thịt bò làm tăng lượng estrogen từ đó ảnh hưởng tới khối u.

    Người thủy đậu được khuyên không nên ăn đồ tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

    Thịt bò rất giàu protein. nếu cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn thì sẽ sản sinh là rất nhiều axit. Những axit này cần thêm các khoáng chất khác như canxi để trung hòa. Nếu có thể mà thiếu đi lượng caxi cần thiết thì cơ thể sẽ chủ động lấy canxi từ xương ra để làm tròn nhiệm vụ của mình.

    Điều này sẽ khiến hệ xương của bạn yếu đi nhiều. Từ đó có thể mắc các bệnh loãng xương bên cạnh những bệnh viêm khớp vốn có.

    Người sỏi thận nên hạn chế ăn thịt gia cầm, cá và thịt bò. Những thực phẩm này rất giàu protein sẽ khiến hàm lượng oxalate trong nước tiểu tăng. Đây là nguyên nhân hình thành sỏi thận.

    Cập nhật 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Căn, Công Thức Bánh Căn Chuẩn Nhất
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • (Hcm) Tổng Hợp Các Quán Hủ Tiếu Mì Sườn, Xí Quách Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Pha Nước Chấm Bún Chả, Nem Rán, Bánh Xèo
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Bí Mật Công Thức Nước Chấm Thần Thánh Chinh Phục Món Bún Bò Xào Nam Bộ
  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Bò nhúng dấm là một món ăn với cách làm khá đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là những dịp cuối tuần gia đinh tụ hợp.

    Với cách làm bò nhúng dấm này có hương vị chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa, mà lại rất tốt cho cơ thể. Đó chắc chắn sẽ là lựa chon ưu tiên cho thực đơn cả gia đình trong món ăn ngon cuối tuần.

    Nguyên liệu nấu bò nhúng dấm : (cho 4 phần ăn)

    – 1kg thịt bò (tùy thích có thể chọn loại thịt philê mềm hay thịt bắp bò loại bắp lõi rùa)

    – Nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã.

    – Dấm, gia vị nêm, 1 – 2 cây sả.

    – Nước dừa tười (1 quả).

    – Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm lọc sạch

    – Chanh, ớt, tỏi.

    – Các loại rau sống : xà lách, rau thơm, dứa, khế, giá, dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng.

    – 1/2 kg bún tươi hoặc bánh hỏi(tùy gia đình thích dùng loại nào để cuốn).

    – Bánh tráng để cuốn.

    Cách làm bò nhúng dấm:

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

    + Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa chuột gọt vỏ cắt lát, khế, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn.

    + Cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với dấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.

    Bước 3: Pha nước chấm

    – Pha nước mắm chua ngọt: 1 phần nước mắm + 1,5 phần đường + 2 phần nước + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

    – Pha mắm nêm: mắm nêm cho ra nồi nhỏ đun cho sôi nhẹ rồi lọc lấy nước mắm, sả và tỏi băm nhỏ cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, sau đó cho nước mắm nêm vào cùng với dứa băm nhỏ đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm đường cùng nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào cùng.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

    • Thịt bò: 1kg ( lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân)
    • Dấm gạo: 1 lít
    • Mắm nêm
    • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
    • Rau thơm + Bún
    • Tỏi: 1 củ
    • Xả băm nhuyễn
    • Bánh tráng

    Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon

    Bước 1: Thái mỏng và ướp thịt bò

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm bò nhúng dấm

    Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

    Bước 3: Làm nước chấm cho món bò nhúng dấm

    Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

    Bước 4: Nấu một nồi nhúng dấm

    Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món ăn này rồi.

    Lưu ý: cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 5:Thưởng thức món bò nhúng dấm

    Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Căn Nha Trang Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Ngon Như Đi Ăn Tiệm
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Thịt Nướng Cho Món Ăn Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Xào Nấm Đông Cô
  • Gân Bò Hầm: Món Ngon Khó Cưỡng Dành Cho Tín Độ ‘thịt Bò’
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2)
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 3)
  • Một trong những món ngon từ thịt bò là lẩu bò nhúng dấm. Đây là một món ăn dễ làm với các bước chế biến khá đơn giản phù hợp cho bữa cơm sum họp gia đình.

    Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

    Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg

    Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

    Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

    Cách làm lẩu bò nhúng dấm

    Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ. Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

    Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

    Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

    Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

    Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Những Món Ăn Gây Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh
  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà, Khỏi Phải Đi Quán Ăn Làm Gi
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Thịt Bò Xào Mướp 3 Kiểu, Kiểu Nào Cũng Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Công Thức Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Bắt Mắt Sang Trọng
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Các bước thực hiện làm món bò nhúng giấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    • Bò sử dụng làm bò nhúng giấm luôn phải chọn mua loại thịt bò bắp mới chính xác nghen các bạn, khi đã mua về rửa sạch sẽ, để khô bớt, thái ra thành miếng rộng mỏng. Nhằm để lúc nhúng tái tái vừa phải dùng là ngon.
    • Dừa sau khi mua về đập dùng phần nước thôi.
    • Hành tím bổ miếng hình múi cau.
    • Thơm tươi bỏ mắt, 1 phần cắt lát cỡ vừa dùng. 1 phần cho vào cái cối xay, xay nhuyễn ra
    • Sả thái vứt phần vỏ cứng phía bên ngoài, sau đó rửa cho thật sạch, đập nát ra
    • Ớt hiểm, tỏi xay nhuyễn.

    • Lấy một cái tô, bỏ phần thơm dẻo này ra, đổ mắm nêm vào chung, quấy cho đều khắp, thêm bột ngọt, đường, ớt ,tỏi băm nát vào. Pha sao cho đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm hay bớt lượng đường, mì chính, nước sôi sao cho vừa dùng là được.

    • Tốt nhất là sử dụng 1 cái bếp ga mini bắt trên bàn, nấu nồi nước dùng sôi lên, thưởng thức bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu, vừa nhúng rồi vừa ăn lúc nóng là tuyệt vời nhất.
    • Bánh tráng ta bỏ rau, bò nhúng vào, cuốn trở lại rồi chấm kèm mắm nêm.
    • Nếu như không thích quấn thì ăn thịt bò với rau sống rồi chấm cùng với mắm nêm cũng được ha.
    • Chanh tươi xắt miếng để ai thích thưởng thức có vị chua thì vắt bỏ thêm mắm nêm
    • Nếu thích dùng kèm đồ muối chua ngọt thì có thể làm 1 tô đồ chua ngọt ăn kèm như: củ cải trắng, cà rốt xắt sợi, cho muối vắt cùng, rửa sạch sẽ, vắt để cho khô bớt, trộn với đường cát, mì chính và nước chanh đảo đều lên. Đợi tầm ba tiếng là có thể nhâm nhi được rồi.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Để xoong lên trên bếp, cho bát nước dừa vào, thêm tí giấm và nước suối
    • Tiếp đó đổ hành tây, sả sả, một vài củ hành khô đâm nát nát cho vô luôn. Đun sôi lên thì đổ thơm tươi lát vào.
    • Cho vào đấy tí muối, đường, bột ngọt.

    Bước 3: Làm mắm ăn kèm

    Bước 4: Thưởng thức bò nhúng giấm

    Đề nghị đối với phương pháp làm món bò nhúng giấm

    • Thịt bò luôn phải cắt thành từng miếng to nhưng luôn phải mỏng để nhúng chín vừa dùng mà thịt bò lại mềm thơm và ngon nữa, nhớ không có nên thái thịt nát ra ha.
    • Lúc nhúng thịt thì để chín tới, còn hơi tái để cho lát thịt bò không bị dai ha và vẫn giữ được vị ngọt của bò.
    • Nước lèo không có bỏ quá nhiều giấm, nếu chua quá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò đó ha mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Mềm Thơm Đãi Khách Ngon Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • 6 Bước Đơn Giản Với Cách Làm Bò Viên Vừa Dai Giòn Và Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Thơm Ngon Giòn Hấp Dẫn Khó Quên
  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Tuyệt Chiêu Pha Nước Chấm Bún Chả, Nem Rán, Bánh Xèo
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Bí Mật Công Thức Nước Chấm Thần Thánh Chinh Phục Món Bún Bò Xào Nam Bộ
  • Trong những buổi tiệc gia đình lớn hay nhỏ thì món lẩu bò nhúng dấm sẽ là sự lựa chọn khá thú vị cho bạn và cả gia đình. Thịt bò nổi tiếng từ trước đến nay bởi hương vị thơm ngon và chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trong món ăn này bạn sẽ thưởng thức được gần như trọn vẹn vị ngon của thịt bò.

    Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

    • Thịt bò: 1kg (lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân)
    • Dấm gạo: 1 lít
    • Mắm nêm
    • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
    • Rau thơm + Bún
    • Tỏi: 1 củ
    • Xả băm nhuyễn
    • Bánh tráng

    Cách làm bò nhúng giấm đơn giản

    – Bước 2: Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

    – Bước 3: Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm.

    – Bước 4: Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa.

    – Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

    – Bước 5: Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món ăn này rồi.

    – Lưu ý: Bạn có thể cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

    – Bước 6: Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

    1. Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm đậm vị, ngon đúng ý

    Lẩu bò nhúng mắm ruốc là đặc sản thơm nức tiếng tại Bình Dương. Với hương vị đậm đà của mắm ruốc thêm chút sự nồng nồng của sả và tóp mỡ thì món ăn này sẽ là chọn lựa thông minh cho những ai yêu thích sự tinh tế trong ẩm thực.

    Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người. Từ nguyên liệu thịt bò, mỗi chúng ta có thể có nhiều cách chế biến món ăn khác nhau song lẩu bò nhúng mắm ruốc bằng hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước dùng chắc chắn sẽ đem đến sự thích thú cho gia đình của bạn.

    Để có thể đem đến sự hoàn hảo cho món ăn thì trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc đặc sản Bình Dương thơm ngon ngây ngất. Miếng thịt bò mềm mềm, thơm thơm thêm phần nước sốt sền sệt thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.

    Nguyên liệu làm bò nhúng mắm ruốc

    • Thịt bò thăn.
    • Sả băm, hành tây
    • Mắm ruốc.
    • Ruốc mỡ.
    • Nước dừa.
    • Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…).
    • Rau muống và rau thơm các loại.
    • Bún

    Thịt thăn bò mua về rửa sạch với nước sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra thái mỏng. Cách thái này sẽ giúp cho miếng thịt mỏng hơn và ngon hơn.

    Thịt bò sau khi được thái xong thì để vào một cái tô to sau đó ướp với sả bằm nhỏ, hành tây bổ cau (hoặc thái tròn), nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu, dầu ăn trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Rau muống nhặt sạch lá lấy cọng (nếu bạn thích ăn lẫn phần lá thì chỉ cần loại bỏ những lá già và úa) sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Các bước thực hiện món bò nhúng mắm ruốc

    Bước 1: Đun nóng nồi, sau đó cho tóp mỡ vào xào với mắm ruốc, tiếp tục cho sả bằm chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp (càng nhiều sả thì phần nước sốt của bạn càng thơm và ngon hơn đó), cho thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào, nêm nếm lại cho vừa vị, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là dựa trên nhu cầu và số lượng người ăn.

    Lưu ý: Khi xào mắm ruốc với tóp mỡ nên xào nhiều sau đó đổ bớt ra bát nhỏ để chấm với thịt bò nhúng.

    Món lẩu bò nhúng mắm ruốc mang đậm đà hương vị của mắm ruốc cộng thêm mùi thơm của tóp mỡ và sả rất thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần cùng với gia đình và các chiến hữu, để có thể vừa ăn vừa lai rai tám chuyện phiếm. Đây cũng là một ý tưởng không tồi phải không?

    2. Cách làm bò nhúng giấm nước dừa kiểu miền Nam

    Nguyên liệu làm bò nhúng giấm

    • 1kg thăn bò
    • 1kg bún
    • 1 trái dừa xiêm
    • 3 trái chuối xanh
    • 3 trái khế xanh
    • 2 trái dưa leo
    • 1 trái dứa
    • 1 xấp bánh tráng
    • Tỏi, sả, ớt, hành khô (hành tím)
    • Xà lách, rau thơm
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, giấm gạo và mắm nêm.

    Rửa sạch nguyên liệu: Tỏi, hành tím và sả, ớt dập nhỏ để riêng. Chuối xanh tước vỏ cắt miếng rồi đem ngâm với nước dấm pha loãng cho chuối không bị đen, khế cũng tương tự vậy.

    Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, chà xát cho dưa ra hết nhựa và đem gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái mỏng, để riêng. Dứa đem gọt vỏ, rửa sạch rồi chia thành 3 phần: 1 phần đem cắt miếng vừa ăn, 1 phần đem băm nhỏ và 1 phần xắt dài để cuốn rồi bỏ riêng từng loại.

    Rau xà lách và rau thơm (kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi) đem nhặt rồi rửa kỹ với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.

    Tương tự như cách làm món bò nhúng mắm ruốc, bò sau khi được sơ chế đem ướp với 1 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Các bước làm bò nhúng giấm

    Đun nóng chảo thì cho 2 muỗng dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành tím, tỏi, sả băm nhỏ vào phi đến khi vàng thơm thì cho gia vị vào cùng 1 chén nước lọc, phần dứa băm nhỏ vào đun sôi. Khi nước sốt đã sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa đun ra tô nhỏ để làm nước chấm thịt và rau thơm.

    Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.

    Nhúng từ từ thịt bò đã được ướp sẵn vào nước dùng và thưởng thức hương vị. Gợi ý cho bạn có thể dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, khế, dứa, dưa chuột cùng thịt bò nhúng, bún rồi đem chấm với nước sốt đã được chuẩn bị sẵn và thưởng thứ hương vị thơm ngon.

    Với các bước làm đơn giản và không tốn công sức sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong việc chọn những món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

    3. Cách làm bò nhúng ớt Đà Nẵng thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu làm bò nhúng ớt

    • 1 kg thịt bò (bắp bò)
    • 1 chai ớt tương xí muội
    • 2 quả cà chua
    • Đường, bột nêm, dầu, tỏi, hành
    • Rau mông tơi, khổ qua (mướp đắng), rau muống chẻ, rau mùi thơm

    Thịt bò sau khi mua về thì ngâm với rượu trắng pha gừng để cho sạch mùi hôi sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó thái dọc thớ thịt thành các lát mỏng để tránh khi ăn thịt bò bị dai.

    Hành, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ. Rau thơm đem nhặt rồi ngâm với muối loãng, rửa sạch rồi để cho ráo

    Bước 1: Đun nóng nồi lẩu, cho thêm dầu vào chờ cho nóng thì đổ hành, tỏi dập vào phi thơm sau đó đổ cà chua đã được xay mịn vào quấy đều. Tiếp đến đổ nước vào đun đến khi sôi thì cho tương ớt xí muội vào. Tùy vào sở thích và khẩu vị mỗi người mà cho lượng tương ớt vừa phải. Đun đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

    Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ bếp, sau đó thả thịt bò vào nhúng và bắt đầu thưởng thức cùng với rau sống thôi nào.

    Bò nhúng là món ngon hợp với khẩu vị của nhiều người, cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc ngon không phải ai cũng có thể làm được bởi món ăn này đòi hỏi một sự khéo léo nhất định khi nấu thì ăn mới không bị hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Tuyệt Chiêu Pha Nước Chấm Bún Chả, Nem Rán, Bánh Xèo
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Cách làm lẩu bò nhúng dấm cực đơn giản

    Nguyên liệu món lẩu bò nhúng dấm

    • 1 kg thịt
    • Nước hầm xương hoặc nước lọc
    • Nước dừa tươi (1 quả)
    • Dứa, khế, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm bạc hà, nhánh sả, rau mùi, giá đỗ, cà rốt, dưa chuột
    • Nửa kg bún tươi
    • Bánh tráng để cuốn
    • Giấm gạo ngon, hạt nêm
    • Mắm nêm, chanh, ớt tươi, tỏi

    Món bắp bò hấp gừng vị đằm thắm ấm cúng bên gia đình

    Cách làm lẩu bò nhúng dấm

    Bước 1: Thái thịt bò

    • Thái thịt bò thành miếng mỏng và to bản. Trần sơ qua thịt bò với nước nóng để cho thịt được mềm. Sau đó bạn sẽ cho sả đã băm nhỏ + hạt tiêu xay + một ít hạt nêm vào để ướp vào thịt.
    • Bạn thái thành lát mỏng khế và chuối xanh. Cho chuối vào để ngâm cùng với một ít dấm đã pha để chuối được trắng. Khế thì bạn ngâm với muối pha loãng. Dưa chuột và dứa cùng xắt mỏng và dài.

    Bước 2: Pha mắm nêm

    • Pha nước mắm nêm để chấm với bò nhúng: Bạn đem băm nhuyễn 1 củ tỏi vừa cùng với 5 củ sả và 4 quả ớt tươi.
    • Đun nóng dầu ăn lên rồi bạn tiếp tục cho vào tỏi cùng với sả, ớt để phi thơm. Pha thêm 1 thìa mắm nêm cùng với 1 bát nước lọc sau đó bạn sẽ đổ vào chung. Rồi bạn đun sôi và nhớ hớt bớt bọt bỏ đi. Sau đó bạn sẽ cho thêm vào 2 thìa đường trắng , nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi bạn tắt bếp là được.
    • Bạn sẽ băm nhỏ hoặc dùng máy xay để xay dứa chín cho nhỏ ra, sau đó bạn cho dứa vào cùng với mắm, khuấy đều hết lên để nước chấm dậy mùi thơm.

    Gà bó xôi chiên phồng ông, bà, cha, mẹ ai cũng mê tít

    Bước 3: Chế biến

    • Chuẩn bị một nồi nước bò nhúng dấm bao gồm: Nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm chua + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường trắng + 1 củ hành tây bạn đã bổ múi câu + 2 củ hành tím. Bạn có thể cho vào khoảng vài miếng dứa cũng rất ngon.
    • Đặt một nồi nước để nhúng dấm lên trên bếp, khi nào bạn thấy nước đã sôi thì bạn nhúng thịt bò đã được ướp các gia vị vào rồi bạn gắp ra dĩa.
    • Cuốn thịt bò lại cùng với bánh tráng và ăn kèm thêm rau sống các loại rồi chấm cùng với mắm nêm vừa pha.

    Cách làm bò nhúng dấm ngon như nhà hàng

    Nguyên liệu món bò nhúng dấm

    • Thăn bò: 1kg
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Dưa leo: 2 trái
    • Thơm: nửa trái
    • Chuối xanh: 3 trái
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Rau sống: rau xà lách, rau kinh giới, rau tía tô, rau húng quế, húng lủi
    • Bánh tráng cuốn: 2 xấp
    • Bún tươi: 1kg
    • Các gia vị: Dấm, đường, muối, mắm nêm…

    Món cơm chiên dưa bò cho bữa sáng ngon miệng

    Các bước thực hiện bò nhúng dấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập cho nhỏ ra và băm nhuyễn, để riêng. Hành tím bạn cũng làm tương tự như trên. Sả thì bạn bóc lớp vỏ ngoài bỏ đi, cắt bỏ bớt phần gốc và những lá già phía bên trên, đem rửa sạch cùng với nước rồi bạn cũng băm nhỏ, để riêng.
    • Ớt thì bạn đem rửa sạch, bỏ đi phần cuống quả, bỏ luôn hạt, rồi thái thành lát mỏng, để riêng. Hành tây thì bạn sẽ bóc bỏ vỏ, đem rửa sạch, cũng thái thành múi cau, để riêng.
    • Chuối xanh rửa sạch với nước, thái thành lát mỏng rồi bạn ngâm vào một tô nước pha dấm để chuối không bị chuyển màu đen.
    • Khế bạn sẽ rửa sạch, rồi cắt bỏ đi các đường gân, thái thành miếng mỏng. Sau đó ngâm cùng với nước muối pha loãng rồi bạn vớt ra và để riêng. Dưa leo thì cũng đơn giản bạn rửa sạch, rồi thái lát miếng mỏng vừa ăn.
    • Các loại rau sống thì bạn sẽ nhặt bỏ gốc, bỏ hết đi những lá bị sâu úa vàng, rửa sạch, ngâm cùng với nước muối pha loãng cho sạch hơn rồi vớt ra để ráo.

    Cách làm phá lấu bò ngon không thể cưỡng lại

    Bước 2: Sơ chế thịt bò

    • Thịt thăn bò thì bạn đem rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Sau đó bạn rửa cũng lại cùng với nước. Thái thịt bò thành những miếng rộng, mỏng độ vừa ăn để khi chúng ta nhúng tái có thể vớt ra và ăn liền.
    • Dùng chày để dần sơ từng miếng thịt cho mềm hơn rồi bạn ướp cùng với 2/3 lượng tỏi băm, 2/3 sả băm và 1 muỗng hạt nêm cho thịt bò thấm gia vị.

    Bước 3: Pha mắm nêm để chấm

    • Bạn bắc chảo lên trên bếp cùng với 2 muỗng dầu ăn, đun nóng dầu lên, tráng đều hết mặt chảo rồi cho một lượng hành băm (nửa lượng hành), tỏi băm và sả băm còn lại vào để phi thơm vàng lên.
    • Khi hành và sả đã dậy lên mùi thơm, bạn sẽ cho tiếp vào khoảng 5 muỗng mắm nêm vào trong chảo. Tiếp đó bạn sẽ thêm vào 1 chén nước lọc cùng với phần thơm bạn đã băm nhỏ vào rồi đảo đều lên.
    • Nếu mà muốn ăn cay hơn bạn có thể cho thêm vào vài lát ớt ngay lúc này. Nấu cho đến khi bạn thấy mắm đã sôi lên, bạn sẽ nêm thêm một chút đường và hạt nêm cho vừa ăn rồi bạn chỉ cần tắt bếp. Múc mắm nêm riêng ra một chén.

    Bước 4: Nấu nước dùng

    • Dùng nước của dừa xiêm để nấu. Nước dừa rất cần cho món này để nước dùng thơm ngọt và đậm đà nhưng có thanh vị, cuốn hút.
    • Bạn sẽ đổ nước dừa xiêm vào trong một cái nồi, thêm vào 1 chén dấm nhỏ và hành tây đã mà bạn đã thái múi cau, hành tím còn lại và thêm vài miếng thơm thái miếng vào trong nồi. Khuấy đều hết hỗn hợp rồi bật bếp lên đun sôi.
    • Tiếp đó bạn nêm nếm thêm khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trắng và 1 muỗng muối ăn, khuấy lên cho đều tay. Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

    • Xếp thịt bò ra đĩa sao cho đẹp mắt. Xếp rau sống cùng với dưa leo, chuối chát và khế chua ra một đĩa lớn. Bạn cho phần bún ra đĩa, rồi cùng với bánh tráng và chén mắm nêm đã pha bày ra.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Nước dùng trong có vị thanh chua nhè nhẹ của dấm nhưng vẫn thoang thoảng vị ngọt thơm của nước dừa xiêm.
    • Thịt bò mềm không cần thiết phải ướp thêm gia vị, ăn có vị ngon ngọt đặc trưng. Cuốn bánh tráng cùng với bún và rau sống ngon tuyệt.

    Mẹo và lưu ý

    • Bạn nên chọn mua loại thịt thăn bò mà có màu trông đỏ tươi, các thớ thịt nhìn nhỏ, đều, mịn. Khi mà cầm lên thấy chắc chắn và không bị dính vào tay là được.
    • Nếu như bạn mua được thịt thăn bò tơ thì sẽ càng ngon hơn nữa.
    • Nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc bò phi lê bò mềm, hoặc bắp bò cũng được. Trong đó thì thịt thăn bò là loại ngon nhất. Thịt bò nhúng bạn nên mua loại bò mới mổ, vẫn còn nóng hổi về ăn là sẽ ngon nhất.
    • Rau sống ăn kèm với món lẩu bò nhúng dấm khá đa dạng, tùy thuộc vào sở thích bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại khác nhau. Các loại không thể thiếu đó là rau xà lách, chuối xanh, khế chua, rau húng lủi…
    • Khi thái thịt bò thì bạn phải thái miếng rộng, mỏng để nhúng sẽ nhanh chín mà thịt lại thơm ngon nữa. Thái miếng thịt mỏng vừa, không quá dày cũng quá mỏng nát. Bạn có thể ướp thịt bò cùng với gia vị hoặc không thì đều ngon cả.
    • Nêm nếm nước dùng cho có vị chua phù hợp. Thịt chỉ cần nhúng tái là vừa ngon, lúc đó thì thịt sẽ thơm, mềm mà vẫn giữ được hương vị ngọt đặc trưng. Nếu như nhúng lâu thịt sẽ chín kỹ quá, ăn hơi bị dai và giảm đi độ ngon của thịt bò.

    Những câu hỏi thường gặp về thịt bò

    Thịt bò mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

    • Protein trong thịt bò rất bổ dưỡng và có thể thúc đẩy được quá trình duy trì và tăng trưởng của cơ bắp. Rất phù hợp với những người tập Gym và chơi thể thao với cường độ cao.
    • Ngoài ra thì thịt bò rất giàu chất sắt nữa. Khác với những loại sắt trong thực vật là sắt non-heme, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ sắt heme trong thịt bò hiệu quả hơn nhiều. Qua đó sẽ giúp hỗ trợ phòng chống được bệnh thiếu máu.

    Ăn nhiều thịt bò dẫn đến những vấn đề gì cho sức khỏe không?

    • Thịt bò có thể sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị mắc bệnh tim. Dù cho các nghiên cứu vẫn chưa khẳng định được thịt đỏ có thể dẫn tới bệnh tim nhưng mà việc ăn quá nhiều loại thịt này cũng không hề lành mạnh.
    • Bạn sẽ có nguy cơ bị thừa cân nếu như ăn nhiều thịt mà lại ít tập thể dục và ăn ít trái cây hay ăn ít rau củ.
    • Tiêu thụ nhiều thịt bò mà nấu quá chín có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên dùng thịt để hấp, để luộc và hầm thay vì chiên thịt hay nướng thịt.

    Những ai không nên ăn thịt bò?

    Người bị bệnh mỡ máu

      Người bị mắc bệnh mỡ máu thì không nên ăn nhiều đạm, trong khi đó thịt bò lại là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác đấy.

    Người cao huyết áp

      Thịt bò vốn chứa một hàm lượng lớn các chất béo bão hòa, chúng sẽ gây hại nhiều đối với sức khỏe chúng ta.

    Người bị u xơ cổ tử cung

      Người bị bệnh u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này sẽ làm kích thích đến cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các khối u.

    Người bị thủy đậu

      Khi bị bệnh thủy đậu, người bệnh sẽ không nên ăn các loại thực phẩm mùi tanh như hải sản, như thịt gà, thịt vịt và cả thịt bò nữa.

    Người bị viêm khớp

    • Thịt bò là một loại thực phẩm giàu chất protein. Khi mà cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra thêm rất nhiều axit.
    • Những axit này thì lại cần các khoáng chất như canxi để giúp trung hòa và nếu như cơ thể bạn không được bổ sung thêm lượng canxi cần thiết, cơ thể bạn sẽ tự động rút canxi từ hệ xương của chính cơ thể để làm tròn nhiệm vụ của mình.
    • Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả hệ xương. Bạn có thể mắc bị bệnh loãng xương bên cạnh những vấn đề nguy hiểm của bệnh viêm khớp vốn có.

    Người bị sỏi thận

      Người bị sỏi thận thì vẫn nên hạn chế dùng các loại thịt bò, thịt gia cầm và cá nữa. Đây là những thực phẩm vốn có chứa rất nhiều protein, khiến cho lượng oxalate trong nước tiểu bị tăng lên, hình thành nên các loại sỏi.

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món bò nhúng dấm rồi đúng không nào. Cách làm cũng không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần bớt chút thời gian là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè rồi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Căn Nha Trang Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100