Bỏ Túi, Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Bánh Bao Tuyệt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu
  • Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan
  • Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan
  • Nguyên liệu nấu bò sốt tiêu đen

    Để làm bò sốt tiêu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    • 500g thịt bò
    • 2 quả ớt chuông
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bơ, baking soda, dầu hào, bột mì

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    • Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hơi gây gây.
    • Màu sắc: Chọn thịt có đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng.
    • Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào mặt thịt có cảm giác bị bám dính tự nhiên, khô ráo, không nhớt.
    • Thịt bò được phân ra thành rất nhiều loại như thăn, bắp, diềm sườn, gầu… nhưng với món thịt bò sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thịt thăn.
    • Thịt bò phân ra nhiều loại: Thịt thăn, diềm thăn, bắp, bắp rùa (bắp hoa), diềm sườn, gầu…

    Cách làm bò sốt tiêu đen ăn bánh bao

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên trong cách làm thịt bò sốt tiêu đen bánh bao là bạn xử lý các nguyên liệu đã chuẩn bị.

      Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm

    • Hành tây bóc vỏ, dùng dao thái nhỏ
    • Gừng, hành khô, tỏi, bóc vỏ, rồi đập dập, bằm nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, để nguyên quả
    • Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Tiếp theo trong cách nấu bò sốt tiêu đen, bạn tiến hành ướp thịt bò. Ướp thịt với 2 thìa tiêu đen, 1/2 thìa baking soda, 1 thìa rượu.

    Bước 3: Luộc cà chua

    Tiếp tục thực hiện cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản.

    • Cà chua sau khi rửa sạch, bạn lấy dao khứa hình chữ nhật, rồi thả vào nồi nước đun sôi, đậy vung lại, một phút sau thì vớt ra.
    • Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ở ngoài, rồi lấy thìa hoặc muỗng khoét hết phần hạt, chỉ lấy phần cùi.
    • Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm.

    Bước 4: Làm nước sốt thịt bò

    Bạn cho 2 thìa dầu ăn, cà chua đã xay nhuyễn, rồi cho dầu hào, rượu trắng, các loại gia vị sao cho vừa miệng, rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột mì vào quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Bước 5: Làm món thịt bò ướp tiêu đen

    Cuối cùng trong cách làm món bò sốt tiêu đen.

    • Bạn chỉ cần cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Khi thịt bò chín tới thì đổ nước xốt, cộng với hành tây, ớt chuông vào xào, khoảng 5 phút cho ngấm đều các gia vị và hương liệu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào thịt bò cần phải để lửa thật lớn để tránh thịt bò bị dai, ăn sẽ mất ngon.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bây giờ, bạn chỉ cần cho thịt bò ra đĩa, rắc lên chút rau mùi, để món bò sốt tiêu đen được hấp dẫn hơn. Món này ăn kèm với bánh bao chay hoặc dùng với cơm nóng cũng rất ngon

    Món bò sốt tiêu đen đạt yêu khi thưởng thức có vị ngọt thanh, ăn béo ngậy, bùi bùi. Hiểu được công dụng của loại thịt này đối với sức khỏe, vì vậy nhiều chị em nội trợ thường chọn thịt bò để chế biến thành những món ngon cho gia đình. Ngoài món bò sốt tiêu đen chúng tôi xin giới thiệu các bạn hai món ăn mới nữa là gỏi bò bóp thấu, bò nước lá lốt để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn:

    Những lưu ý khi sử dụng thịt bò

    • Trong một bữa ăn, không nên ăn thịt bò cùng với thịt lợn. Vì thịt bò có tính nóng, trong khi thịt lợn có tính lạnh, mâu thuẫn và tính chất, không thích hợp ăn cùng.
    • Người bị viêm thận không nên ăn thịt bò để giảm bớt gánh nặng cho thận.
    • Mỗi bữa không nên quá 80g thịt bò, ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
    • Trẻ em và người già có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn thịt bò.
    • Bạn sẽ rất dễ bị trúng độc khi kết hợp thịt bò với các loại dưa muối, đường đổ, cá nheo, ốc đồng, đậu tương.
    • Thịt bò không được nướng cháy sẽ sản sinh các chất độc nguy hiểm, có hại cho sức khỏe.

    Vậy là chỉ bằng vài thao tác khá là đơn giản, bạn đã có được món thịt bò sốt tiêu đen. Món này không chỉ ăn kèm với bánh bao, cơm trắng mà cũng rất thích hợp đãi tiệc. Khi thưởng thức món này đảm bảo mọi người sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài năng bếp núc của bạn.

    Theo nguồn giadinh.tv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Như Nhà Hàng Âu
  • Dùng Máy Thái Thịt Làm Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Đậu Rồng Ngon Đánh Bay Nồi Cơm
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Máy Thái Thịt Làm Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Như Nhà Hàng Âu
  • Bỏ Túi, Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Bánh Bao Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Nếu bạn đã chán ngán món bánh bao các loại nhân bán ở ngoài hàng thì hãy thử ngay cách làm bò sốt tiêu đen ăn cùng bánh bao. Miếng bò mềm thơm, hòa quyện với nước sốt sóng sánh, thơm nức vị tiêu “ăn đến đâu thấy thấm đến đó đó”, dùng với cơm nóng cũng cực ngon.

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 2 quả ớt chuông
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bơ, baking soda, dầu hào, bột mì

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm.

    Hành tây bóc vỏ, dùng dao thái nhỏ.

    Gừng, hành khô, tỏi, bóc vỏ, rồi đập dập, bằm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, để nguyên quả.

    Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Tiếp theo bạn tiến hành ướp thịt bò. Ướp thịt với 2 thìa tiêu đen, 1/2 thìa baking soda, 1 thìa rượu.

    Bước 3: Luộc cà chua

    Cà chua sau khi rửa sạch, bạn lấy dao khứa hình chữ nhật, rồi thả vào nồi nước đun sôi, đậy vung lại, một phút sau thì vớt ra. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ở ngoài, rồi lấy thìa hoặc muỗng khoét hết phần hạt, chỉ lấy phần cùi. Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm.

    Bước 4: Làm nước sốt thịt bò

    Bạn cho 2 thìa dầu ăn, cà chua đã xay nhuyễn, rồi cho dầu hào, rượu trắng, các loại gia vị sao cho vừa miệng, rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột mì vào quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Bước 5: Xào thịt bò sốt tiêu đen

    Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thịt bò chín tới thì đổ nước xốt, cộng với hành tây, ớt chuông vào xào, khoảng 5 phút cho ngấm đều các gia vị và hương liệu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào thịt bò cần phải để lửa thật lớn để tránh thịt bò bị dai, ăn sẽ mất ngon.

    Bây giờ, bạn chỉ cần cho thịt bò ra đĩa, rắc lên chút rau mùi, để món bò sốt tiêu đen được hấp dẫn hơn. Món bò sốt tiêu đen đạt yêu khi thưởng thức có vị ngọt thanh, ăn béo ngậy, bùi bùi.

    Vậy là chỉ bằng vài thao tác khá là đơn giản, bạn đã có được món thịt bò sốt tiêu đen. Món này không chỉ ăn kèm với bánh bao, cơm trắng mà cũng rất thích hợp đãi tiệc. Khi thưởng thức món này đảm bảo mọi người sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài năng bếp núc của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Đậu Rồng Ngon Đánh Bay Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Bí Xào Thịt Bò Ngon Cực Chất Lượng Cho Bữa Tối
  • Thịt Bò Xào Rau Bí Món Ngon,bổ Dưỡng
  • 5 Phút Học Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Chíp
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Thịt bò là món ăn hấp dẫn, giàu giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều axit amin cần thiết… trong các thực đơn của dịch vụ nấu cỗ tại nhà cũng không thể thiếu các món từ thịt bò. Các loại thịt bò có nhiều cách chế biến khác nhau và làm nhiều món ngon, dễ làm mà ai cũng có thể áp dụng được. Nấu Cỗ Kim Thanh xin giới thiệu món bò sốt tiêu đen bánh bao, món ăn thường xuất hiện trong mâm cỗ hay khi gia đình có cỗ tiệc để mọi người tham khảo.

    Đầu tiên, chúng ta phải chọn lựa nguyên liệu đầu vào cho chế biến để đảm báo món ăn ngon hấp dẫn. Xin mới tham khảo những bí quyết chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng, rất hữu ích cho chị em nội trợ.

    Lựa chọn thịt bò đúng cách :

    Thịt bò được phân ra thành rất nhiều loại như thăn, bắp, diềm sườn, gầu… nhưng với món thịt bò sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thịt thăn. Tiếp đến, chúng ta cần chú ý:

    Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hơi gây gây.

    Màu sắc: Chọn thịt có đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng.

    Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào mặt thịt có cảm giác bị bám dính tự nhiên, khô ráo, không nhớt.

    Tiếp theo, Nấu Cỗ Kim Thanh xin giới thiệu cách chế biến món thịt bò sốt tiêu đen :

    Nguyên liệu (mâm cỗ 6 người) :

    • 600-650g thịt bò thăn. Gừng, tỏi, hành tây thái mỏng. Tiêu đen, dầu ăn, rau mùi ngò trang trí.

    • Gia vị ướp: 2 thìa rượu gạo, 2 thìa nước tương (xì dầu), 2 thìa bột năng

      Nước sốt: 4 thìa canh dầu hào, 2 thìa nước tương đen, 4 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 4 thìa bột năng, nước lọc khoảng 150ml.

    Cách làm:

    • Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt lại với nhau, để riêng trong một bát.
    • Trộn nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị ở trên, cho thịt bò thái ngang thớ dày khoảng 1 cm vào. Trộn đều và uớp trong khoảng 20 phút.
    • Làm nóng chảo lên lửa lớn, cho 3-4 thìa canh dầu ăn vào. Thêm thịt bò vào chảo và xào qua thật nhanh trong 1 phút đến khi thịt gần chín thì bỏ thịt ra đĩa riêng.
    • Làm nóng lại chảo, thêm 2 thìa canh dầu ăn và thêm gừng tỏi. Đảo qua trong khoảng từ 15 đến 20 giây. Thêm hành vào chảo và xào cho đến khi dậy mùi thơm trong khoảng 30 giây.
    • Cho thịt bò vào chảo và thêm hạt tiêu đen. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 10 đến 15 giây.
    • Thêm nước sốt và xào tiếp trong khoảng 2 phút đến khi nước sốt đặc lại là được.

    Lưu ý khi xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay vì nếu xào lâu thịt sẽ bị dai ăn không ngon nữa.

    Nguyên liệu:

    Bột mì: 300g, men: 14g, nước : 250ml, đường: 30g, dầu ăn.

    Cách làm bánh:

    • Bước 1: Trộn các nguyên liệu. Đầu tiên, đun ấm 100ml nước sau đó cho men vào và để khoảng 10-15 phút cho men nở. Sau đó, cho bột mỳ trộn với đường rồi đổ hỗn hợp nước và men từ từ vào, thêm lượng nước còn lại vào.
    • Bước 2: Trộn đều khối bột nhào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc khăn ấm bất bột lại và ủ khoảng hơn 1 tiếng cho bột lên men. Khi bột được ủ, bạn sẽ thấy lượng bột nở ra gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ mà bột không còn đàn hồi nữa tức là bột đã được nở đều. Đem bột ra khỏi âu.
    • Bước 3: Khi bột đã ủ xong, bạn lấy ra nhồi lại và lăn bột thành dải dài. Dùng dao cắt bột thành các khúc ngắn vừa ăn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột tiếp tục lên men.
    • Bước 4: Cuối cùng cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho bánh bao đã hấp vào chiên trên lửa nhỏ. Trong quá trình chiên đảo bánh đều tay để bánh không bị cháy khét và vàng đều. Khi chiên bánh xong, vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.

    Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món bò sốt tiêu đen bánh bao. Món bò sốt tiêu đen đạt chuẩn khi thưởng thức có vị ngọt tự nhiên, thịt ăn mềm, ngậy. Bánh bao chiên hấp dẫn nhờ lớp vỏ giòn thơm đẹp mắt, món bánh này dùng ăn kèm với thịt bò sốt tiêu đen rất ngon và được sử dụng nhiều trong các mâm cỗ từ cỗ cưới hỏi, liên hoan, hội nghị…

    Nếu quý khách có nhu cầu đặt cỗ tiệc, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0939.599.566 để được tư vấn và đặt dịch vụ nấu cỗ tại nhà nhanh nhất.

    NẤU CỖ KIM THANH (Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc hội nghị – cỗ giỗ chạp – theo yêu cầu)

    Địa chỉ: số 111 A1 Ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Tel: 0243 868 0009 / Hotline: 0913.348.019 / 0939.599.566

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Băm Sốt Kem Ngậy Thơm Ăn Là Nghiền Thích Mê
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bò Tái Chanh Sốt Me
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nếu bạn đã chán ngán món bánh bao các loại nhân bán ở ngoài hàng thì hãy thử ngay cách làm bò sốt tiêu đen ăn cùng bánh bao. Miếng bò mềm thơm, hòa quyện với nước sốt sóng sánh, thơm nức vị tiêu “ăn đến đâu thấy thấm đến đó đó”, dùng với cơm nóng cũng cực ngon.

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 2 quả ớt chuông
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bơ, baking soda, dầu hào, bột mì

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm.

    Hành tây bóc vỏ, dùng dao thái nhỏ.

    Gừng, hành khô, tỏi, bóc vỏ, rồi đập dập, bằm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, để nguyên quả.

    Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Tiếp theo bạn tiến hành ướp thịt bò. Ướp thịt với 2 thìa tiêu đen, 1/2 thìa baking soda, 1 thìa rượu.

    Bước 3: Luộc cà chua

    Cà chua sau khi rửa sạch, bạn lấy dao khứa hình chữ nhật, rồi thả vào nồi nước đun sôi, đậy vung lại, một phút sau thì vớt ra. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ở ngoài, rồi lấy thìa hoặc muỗng khoét hết phần hạt, chỉ lấy phần cùi. Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm.

    Bước 4: Làm nước sốt thịt bò

    Bạn cho 2 thìa dầu ăn, cà chua đã xay nhuyễn, rồi cho dầu hào, rượu trắng, các loại gia vị sao cho vừa miệng, rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột mì vào quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Bước 5: Xào thịt bò sốt tiêu đen

    Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thịt bò chín tới thì đổ nước xốt, cộng với hành tây, ớt chuông vào xào, khoảng 5 phút cho ngấm đều các gia vị và hương liệu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào thịt bò cần phải để lửa thật lớn để tránh thịt bò bị dai, ăn sẽ mất ngon.

    Bây giờ, bạn chỉ cần cho thịt bò ra đĩa, rắc lên chút rau mùi, để món bò sốt tiêu đen được hấp dẫn hơn. Món bò sốt tiêu đen đạt yêu khi thưởng thức có vị ngọt thanh, ăn béo ngậy, bùi bùi.

    Vậy là chỉ bằng vài thao tác khá là đơn giản, bạn đã có được món thịt bò sốt tiêu đen. Món này không chỉ ăn kèm với bánh bao, cơm trắng mà cũng rất thích hợp đãi tiệc. Khi thưởng thức món này đảm bảo mọi người sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài năng bếp núc của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Măng Trúc Xào Bò Ngon Rẻ Hà Nội
  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm – Món Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Gỏi Bò Tái Me – Đánh Tan Cái Nóng Của Mùa Hè
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Cách Làm Mì Bò Cay Tứ Xuyên
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Một trong những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng được cả người lớn và trẻ em đều yêu thích chính là thịt bò. Các món chế biến từ thịt bò luôn hấp dẫn mọi người bởi hương vị đặc trưng riêng của thịt bò mang lại.

    Với món bò sốt tiêu đen này, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị hòa quyện vào nhau. Đó là hương vị của thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà cùng mùi thơm đặc trưng của bò và tiêu. Đây thực sự là món ăn hấp dẫn, khó cưỡng khi nó được ăn cùng với cơm, bánh bao hay bánh mì đều rất ngon.

    Bò sốt tiêu đen là món ăn phù hợp với nhiều mâm cỗ cho các bữa tiệc khác nhau như: mâm cỗ cưới, mâm cỗ tết hay mâm cỗ cho các buổi liên hoan công ty, tụ tập bạn bè hay gia đình.

    Công thức làm bò sốt tiêu đen tại nhà

    Định lượng chế biến món bò sốt tiêu đen:

    Bò sốt tiêu đen được định lượng từ 0,3kg – 0,5kg thịt bò trên 1 đĩa cho 4 người ăn.

    Bò sốt tiêu đen ăn kèm bánh bao chay thơm ngon Cách làm bò sốt tiêu đen

    Nguyên liệu để chuẩn bị cho món bò sốt tiêu đen bao gồm: thịt bò thăn, hành tây, cà rốt, hạt tiêu đen, nước tương, dầu hào, gia vị, gừng, tỏi, sả, bột năng, bánh bao bao hoặc bánh mì đi kèm.

    Các bước chế biến bò sốt tiêu đen:

    + B1: Sơ chế nguyên liệu như sau:

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản, ướp với gia vị, gừng, tỏi băm nhỏ cùng một chút dầu ăn.

    Hành tây thái miếng vuông còn cà rốt tỉa hoa thái miếng dày.

    + B2: Cách làm nước sốt tương đen.

    Bạn cho 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, đường, sả băm nhỏ, bột năng, hạt tiêu vào bát, thêm hai thìa nhỏ bột năng vào khuấy đều.

    + B3: Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho thịt bò vào xào để lửa to. Khi thịt bò vừa chín tới thì bỏ ra đĩa.

    Tiếp đó, bạn cho hành tây và cà rốt vào chảo đó xào lên cho chín. Sau đó, bạn cho nước sốt vừa chế biến ở trên vào chảo hành tây, cà rốt. Tiếp tục, bạn đun sôi lên thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn cho thịt bò ra đĩa hoặc bát to rồi đổ nước sốt lên trên và trang trí với vài rau mùi cho hấp dẫn.

    Như vậy, bò sốt tiêu đen không phải là một món ăn khó làm hay cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ. Nó rất đơn giản chỉ với vài bước như trên bạn đã có ngay một đĩa thịt bò sốt tiêu đen siêu ngon, siêu đơn giản rồi. Món ăn này càng thêm ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng, bánh bao hoặc bánh mì đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Đốt Lửa Hồng Lạ Và Ngon
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà, Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Bò Sốt Vang Khoai Tây Ngon Mềm Trong 60 Phút
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

    – 400g thịt bò thăn.

    – 1/2 thìa cà phê baking soda.

    – 20g bột mì.

    – Cà chua, rau mùi.

    – Một ít rượu trắng.

    – Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen

    – Gia vị thường dùng : Bột nêm, giấm trắng, dầu hào, xì dầu.

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng to vừa ăn, dày khoảng 0.5cm. Ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu và ½ thìa baking soda, trộn đều, bóp nhẹ để nguyên liệu thấm đều vào thịt.

    – Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Cà chua rửa sạch, khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua .

    – Hành khô, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

    – Rau mùi nhặt sạch, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo.

    – Hành tây lột vỏ, rửa rồi thái múi cau.

    Cách làm bò sốt tiêu đen :

    – Đầu tiên bạn đun nước trên nồi cho thiệt sôi rồi cho cà chua vào nấu chín khoảng 1 phút. Khi cà chua đã chín mềm thì bạn vớt ra, để bớt nóng rồi dùng tay bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi. Bổ cà chua ra làm đôi, dùng muỗng gạt bỏ phần hạt cà chua đi, sau đó cho phần còn lại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    – Bắt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng, vặn lửa vừa, đun sôi hỗn hợp rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

    – Tiếp theo bạn đun nóng dầu ăn trên chảo rồi nhanh tay cho thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chín ( Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai ). Khi thịt bò đã chín thì bạn bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị .

    – Cuối cùng, khi hỗn hợp đã sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Bắt Mắt Sang Trọng
  • Thịt Bò Xào Mướp 3 Kiểu, Kiểu Nào Cũng Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà, Khỏi Phải Đi Quán Ăn Làm Gi
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Cuộc Sống Bamboo
  • Lời Dạy Của Đức Phật Về Ăn Chay
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm
  • Gặp Bộ Ba ‘siêu Đầu Bếp’ Nấu Ăn Cực Ngon Gây Sốt Mạng
  • Chuyện Tình Johnny Trí Nguyễn Và 2 Người Đẹp Vũ Lynn Cathy
  • Bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt ăn kèm với sốt tiêu đen. Khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên.

    Hướng dẫn cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to và dày khoảng 0,5cm.

    Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.

    Gừng, tỏi, hành khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

    Ướp thịt bò với 2 muỗng tiêu đen, 1 muỗng rượu và ½ muỗng nước cốt thơm, muối, bột nêm, đường trong khoảng 15 – 20 phút và để tủ lạnh cho ngấm gia vị.

    Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch.

    Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

    Bước 2: Chế biến bò bít tết sốt tiêu đen

    Đun sôi nước, lấy cà chua khía nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước đang sôi, nước vừa sôi lại vớt ra.

    Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi, bổ cà chua ra làm hai, lấy muỗng hay mũi dao nhỏ khoét hết phần hạt chỉ lấy phần vỏ sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn.

    Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, dầu hào, 1 ít rượu trắng, cà chua vừa được xay nhuyễn và gia vị muối, bột nêm; đun cho tới khi sôi sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

    Nhắc xuống bếp và bỏ tiêu đã đập dập vào.

    Khi thịt bò được ướp đã thấm gia vị thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa.

    Xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò.

    Bày thịt ra đĩa, chế phần nước sốt lên trên miếng thịt, bạn nên rắc thêm một chút rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò bít tết sốt tiêu đen. Món này nên dùng nóng và thường dùng kèm với khoai tây, cơm hay bánh bao, bánh mì sẽ rất ngon.

    Cách chọn bò ngon cho món thịt bò sốt tiêu đen

    Bạn nên chọn 3 phần thịt bò dưới dây để có món bò sốt tiêu ngon:

    Thịt thăn nội là phần ngon nhất của bò. Nó có tên gọi khác là fillet (phi-lê). Phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít.

    Thịt thăn ngoại bò: thịt thăn ngoại là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải nhiều mỡ như phần khác. Thăn ngoại bò không chỉ làm bít tết ngon mà còn có thể làm món xào bò, bò nướng, áp chảo, …

    Thịt thăn vai: phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất.

    Cách chọn thịt bò tươi ngon, không chất bảo quản

    Làm bò bít tết ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt tươi ngon, không chất bảo quản. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau khi chọn thịt bò:

    Màu sắc: thịt có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt, thớ thịt nhỏ, xếp đều.

    Cảm giác: dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu thì đây là thịt tươi.

    Mùi: thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết, không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bò Bít Tết (Steak) Mở Quán Chuẩn Vị Âu
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Món Ngon Đơn Giản: Những Món Súp Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân Lời Siêu Khủng
  • Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách làm thịt bò sốt tiêu đen

    Nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu đen

    Để thực hiện cách làm thịt bò sốt tiêu đen ngon và đơn giản nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    1. Thịt bò thăn: 400g.
    2. 1/2 thìa cà phê baking soda.
    3. Bột mỳ: 20g.
    4. Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
    5. Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen.
    6. Gia vị đầy đủ.
    7. Cà chua, rau mùi.

    Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu đen

    – Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.

    – Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    – Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

    – Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch

    – Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

    Tiến hành thực hiện cách làm thịt bò sốt tiêu đen

    Bước 2: Sau khi thịt bò đã được ướp với baking soda và dấm đã được mềm thì bạn cho vào thêm 1 chút hành + tỏi + gừng + 1 ít hạt tiêu + dầu hào + rượu trắng rồi ướp thêm khoảng 1 tiếng cho ngấm vừa vặn các gia vị.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi để làm nước sốt thịt bò. Cho 2 thìa dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

    Bước 5: Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.

    Bước 6: Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức. Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh mỳ sẽ rất hợp.

    MONAN9.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Bắc Nam
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Cách làm cách làm bò nạm sốt vang có gì đặc biệt? Bò nạm sốt vang ăn kèm bánh mì là món ăn được nhiều người ưa chuộng, có thể ăn tại các bữa tiệc, ăn tại gia đình với bạn bè và người thân.

    Tham khảo công thức của chúng tôi và cách làm đơn giản để có được bát bò nạm sốt vang nóng hổi cho những ngày mùa đông.

    Cách làm nạm bò sốt vang này cần những nguyên liệu gì?

    Cách làm nạm bò sốt vang này khá phổ biến và nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản và có sẵn trong các gian hàng ngoài chợ:

    Chú ý: Chọn thịt bò tươi, miếng thịt đỏ, có những đường gân trắng. Tránh chọn loại thịt bò có màu thâm, đó là loại thịt lâu ngày hoặc được bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách làm bò nạm sốt vang này khá dễ thực hiện nhưng hãy chú ý đọc kỹ và làm theo các bước.

    Băm tỏi, gừng, chuẩn bị một vài gia vị khác để ướp thịt bò.

    Làm sạch thịt bò trước khi ướp. ( Tốt nhất là nên trụng qua nước sôi để thịt bò bớt hôi và sạch )

    Ướp thịt bò với khoảng nửa bát mắm ngon, 1 thìa đường, gừng, quế, rượu vang và chút ngũ vị hương trong vòng 20-40 phút. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng thơm.

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng chúng ta xào hành tây. Khi hành tây có mùi thơm chúng ta cho hạt gấc vào ( hạt gấc có tác dụng tạo màu cho món ăn này ).

    Sau đó chúng ta cho thịt bò đã ướp vào xào đều hỗn hợp này. Cuối cùng cho thêm ít bột mì để tạo độ dẻo cho món này.

    Lưu ý : Chúng ta phải xào kĩ, hơi lâu một chút để nó có mùi thơm của các gia vị.

    Chúng ta dùng một chảo khác để xào cà chua (Cà chua nên lọc hạt để món ăn được ngon và đẹp mắt hơn).

    Dùng một nồi to trộn lẫn thịt bò vừa được vào và cà chua xào vào. Đổ nốt phần rượu vang còn lại. Thêm nếm cho vừa khẩu vị sau đó đổ nước lút thịt và đun trong khoảng 1 tiếng. (Để lửa nhỏ để thịt bò chín và nước không bị rút nhiều).

    Cách làm bò nạm sốt vang mà chúng tôi vừa chia sẻ khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, hãy nhớ làm theo các bước để món bò nạm sốt vang được thơm ngon nhất.

    Nên chọn loại thịt nào để làm bò nạm sốt vang?

    • Nhận biết qua hình dáng, màu sắc bên ngoài: phần thịt phải có màu đỏ tươi, mỡ bò phải vàng tươi, phần gân trắng và cứng khi ấn vào
    • Thông qua chạm thử: thịt mềm, có độ đàn hồi tốt
    • Qua ngửi mùi: thịt bò KHÔNG có mùi hôi

    Bắp bò, đùi bò là những khu vực thích hợp nhất để món hầm, món bò sốt vang. Thịt tại những vị trí này tương đối dai nhưng nếu hầm kĩ sẽ mềm, có vị ngon ngọt đặc trưng.

    Bò nạm sốt vang phải được thái theo hình quân cờ. Các bước cắt thịt: Đầu tiên, bạn chia miếng thịt theo chiều dọc thớ thịt thành các dải nhỏ dài rồi sau đó chia thành các miếng vuông khoảng 2 x 2 cm.

    Thái thịt bò nhanh chóng với máy thái thịt tươi sống HO-07

    Đối với một chị em thường xuyên nấu nướng, muốn tiết kiệm thời gian thái, cắt các loại thịt → Sử dụng máy thái thịt tươi sống gia đình chính là giải pháp thông minh hơn cả. Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn máy thái thịt HO-07- Dòng máy thái thịt tươi sống mini sở hữu khả năng thái tốt, hoạt động ổn định.

    HO-07 được sử dụng để thái thịt tươi sống (thịt bò, thịt lợn, thịt trâu)- những loại thịt không chứa xương, da cứng, ít gân.

    Ngoài HO-07, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số dòng máy thái thịt năng suất cao khác như: máy thái thịt tươi sống DQ1 máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt bò JZ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • Những Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Thịt bò Wagyu Úc thích hợp làm beefsteak, nướng, nigari sushi…nhờ kết cấu thịt mềm, hương vị thơm ngon đặc biệt. Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

    Nguyên liệu làm bít tết bò Wagyu Úc sốt tiêu đen

    + 500g thăn lưng bò Wagyu Úc

    + Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

    + Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

    + Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

    + Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

    Cách chế biến bít tết bò Wagyu

    Bước 1: Sơ chế

    Trước tiên cần rã đông thịt bò Wagyu Úc trong 30 phút. Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.

    Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng hoặc chảo gang. Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

    Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, ngon nhất khi chín vừa (medium). Bò Wagyu sẽ có màu hồng trái ngược hoàn toàn với màu đỏ sống. Khi miếng thịt đạt đến độ hồng chín vừa. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị thơm và độ mềm hoàn hảo nhất. Chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi cắt thành miếng nhỏ để thưởng thức.

    Bước 3: Cách làm sốt tiêu đen

    Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

    Cho 1 thìa dầu hào vào chén cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

    Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cắt thịt thành miếng nhỏ, trang trí tùy thích. Rưới sốt tiêu đen lên trên và thưởng thức.

    Thịt bò Wagyu Úc tại Hải Sản Phương Nam được nhập khẩu từ Úc – 1 trong những đất nước đứng đầu về ngành chăn nuôi, nổi tiếng nhất là cừu và bò.

    Thịt bò Wagyu Úc được đóng gói, hút chân không và bảo quản đông và đưa tới người tiêu dùng. Quy trình chế biến hoàn toàn khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Ngoài sản phẩm thịt bò Mỹ, thịt bò Wagyu Úc chúng tôi còn cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng khác như:

    Sườn cừu Úc Top Blade bò Mỹ cắt sẵn hoặc nguyên cây. Cua Pha Lê Úc cùng các loại hải sản cao cấp khác

    Sản phẩm thực phẩm đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

    Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

    Địa chỉ website: https://haisanphuongnam.com

    Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • U Vai (Bò Sạch Minh Chánh)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100