Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp
  • Vốn được xem là món ăn độc đáo bắt nguồn từ phương Tây, thế nhưng bò sốt vang lại dễ dàng chiếm được tình cảm của rất nhiều thực khách tại Châu Á. Có rất nhiều cách chế biến bò sốt vang, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị như thay thế rượu trắng cho rượu vang, hoặc sử dụng gấc thay thế cho cà chua…

    Bò sốt vang với gấc – Món ăn ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi một lượt rồi thái thành miếng vừa ăn theo hình con chì.

    Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.

    Hành tây bóc vỏ, cắt theo hình hạt lựu hoặc cắt hình múi cau. Gấc bổ đôi, khéo léo lấy phần thịt gấc rồi bỏ đi phần hạt.

    Ướp thịt cùng gia vị cho ngấm đều

    Để món ăn thêm thơm ngon, đậm vị bạn nên ướp phần thịt trước khi chế biến. Cho thịt bò vào tô, thêm tỏi băm, nước mắm, hạt tiêu, đường, ngũ vị hương, rượu vang, chút ớt, sốt cà chua, gấc và rượu vang (phần rượu vang bạn cũng có thể cho trực tiếp vào khi nấu mà không cần ướp trước. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi ướp trong khoảng 20 phút.

    Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thật thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại trong khoảng 5 phút. Cho thêm 1 tô nước rồi hầm thịt bò cho tới khi chín.

    Khi thấy thịt bò đã gần chín thì thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng nhau cho đến khi cạn nước cho đến khi nước sốt sền sệt lại. Nếm gia vị cho vừa ăn.

    Múc thịt bò vào dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng cùng với cơm hoặc bánh mì sẽ thơm ngon hơn.

    Thưởng thức món ăn cùng với bánh mì hoặc cơm nóng (Ảnh: Internet)

    Món ăn đạt yêu cầu là khi phần thịt bò có màu đỏ sóng sánh, thịt mềm vừa không dai, khoai tây ngọt, cà rốt chín mềm. Món ăn đậm vị, nước sốt sệt vừa phải, có độ béo và màu sắc đỏ thẫm đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất
  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu
  • Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế

    – Thịt bò mua về bạn rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn

    – Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ

    – Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò

    – Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc

    – Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ

    – Bột gấc hòa với nước nóng già hoặc nước đun sôi

    nguyen lieu

    Nguyên liệu

    thit bo uop

    Thịt bò ướp

    Bước 3: Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi đổ toàn bộ lượng thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào, xào trong khoảng 5 phút rồi cho khoảng 3 bát con nước vào hầm cho đến khi thịt bò chín (khoảng 20 phút). Cuối cùng bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và bắc xuống là bạn đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu thịt bò sốt vang với gấc rồi đấy

    ham thit

    Hầm thịt bò

    bo sot vang

    Thịt bò sốt vang

    Bột Rau Cải Bó Xôi Nguyên Chất Gói 20gr

    Bột Rau Cải Bó Xôi…

    35.000 đ

    45.000 đ

    Bột rau diếp cá nguyên chất gói 20gr

    Bột rau diếp cá nguyên…

    30.000 đ

    35.000 đ

    Bột Cần Tây Nguyên Chất hỗ trợ giảm cân Gói 20gr

    Bột Cần Tây Nguyên…

    35.000 đ

    45.000 đ

    Bột Lá Bánh Gai Khô Nguyên Chất Loại 50gr

    Bột Lá Bánh Gai Khô…

    30.000 đ

    35.000 đ

    Bột Củ Dền Đỏ Nguyên Chất Loại 50gr

    Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

    35.000 đ

    40.000 đ

    Hoa Đậu Biếc Khô Nguyên Chất Loại 50gr

    Hoa Đậu Biếc Khô…

    60.000 đ

    70.000 đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Với Bạn Những Món Ăn Với Giò Lụa Ngon Ngất Ngây
  • Canh Mướp Nấu Đầu Tôm Ngọt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Mách Mẹ 5 Món Ngon Cho Trẻ Ăn Kèm Với Cơm
  • Cách Làm Món Ragu Tôm Thịt Ăn Kèm Với Cơm Và Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Bò sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang chát các loại, sử dụng hợp với thời tiết dịu mát và thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

    Nguyên liệu để nấu thịt bò sốt vang

    – 500g thịt bò: Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.

    – 1 nhánh gừng

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả gấc

    – 4 củ khoai tây

    – 1 củ hành tây

    – 1 chén rượu vang đỏ

    – Tương cà chua

    – 5 nhánh tỏi

    – Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu và 1 gói bột ngũ vị hương

    Chi tiết cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Thịt bò mua về bạn rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn. Nếu bạn không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế bạn nên trần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.

    + Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    + Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

    + Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.

    + Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    – Bước 3: Bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, rồi đổ toàn bộ lượng thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào, xào trong khoảng 5 phút rồi cho khoảng 3 bát con nước vào hầm cho đến khi thịt bò chín (khoảng 20 phút).

    + Cuối cùng bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và bắc xuống là bạn đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu thịt bò sốt vang với gấc rồi đấy. Chú ý: Khi cho phần củ vào thịt bò, bạn nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây bắt đầu mềm ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát. Ngoài ra nếu cẩn thận và cầu kì hơn, bạn có thể xào qua khoai tây và cà rốt với gia vị trước sau đó mới cho vào nồi để hầm cùng thịt bò, như thế khoai tây và cà rốt sẽ đậm đà hơn.

    Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc không hề khó khăn như bạn nghĩ, thậm chí theo nhận định của mình chỉ có mỗi công đoạn ninh thịt bò là mất thời gian chút thôi, còn lại các công đoạn khác cực kì đơn giản rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Làm Từ Gấc Mang Lại May Mắn Trong Năm Mới Không Thể Bỏ Qua
  • 4 Món Ngon Với Gan Heo Đơn Giản Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Món Ngon Từ Hạt É Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

    Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

    Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

    • Thịt gân bò: 500gr
    • Khoai tây: 150gr
    • Cà chua: 150gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Thân cần tây: 50gr
    • Bột năng: 40gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu vang đỏ: 200ml
    • Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

    Thịt bắp bò làm bò sốt vang

    Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

    Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

    Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

    Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

    Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.
    • Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.
    • Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

    Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

    Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

    Bước 4: Tao cà chua

    Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

    Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

    Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

    Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

    Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

    Đánh giá đạt yêu cầu

    Hoàn tất món bò sốt vang

    Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang Vét Đến Hạt Cơm Cuối Cùng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Bò sốt vang là món ăn mang đậm hương vị phương Tây. Bò sốt vang được dùng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, cũng có thể dùng để nấu phở. Cách nấu bò kho khá cầu kì, nhưng lại thật đáng giá trong những ngày rét.

    Nguyên Liệu

    • Thịt bò ngon: gân bò 500g, thịt giẻ sườn 500g
    • Cà chua: 5 quả lớn
    • Rượu vang: 3-5ml
    • Khoai tây: 300g
    • Cà rốt: 100g
    • Quế, hồi, hành khô, gừng, tỏi, nước mắm, bột canh, bột năng
    • Rau thơm, rau mùi, hành hoa

    Cách Làm

    Bước 1: Thái Thịt Bò

    Bước 2: Ướp Thịt Bò

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập, giã nhỏ. Ướp thịt bò cùng với tỏi, gừng, nước mắm, bột canh, quế, hồi, và 3-5ml rượu vang. Để thịt bò ướp trong vòng tối thiểu 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Chế Biến

    Sau một thời gian ướp thịt bò cho ngấm, mình để thịt bò vào nồi áp suất, xào thịt bò cho săn lại, ngấm gia vị đều hơn. Các bạn chú ý để lửa thật to, xào nhanh tay khoảng 5-10 phút và để sang một bên.

    Khoai tây và cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

    Dùng một chiếc xoong sạch khác, cho dầu ăn và hành khô phi thơm vào, thái cà chua thành từng miếng nhỏ và xào cà chua đến khi cà chua chín nát. Vừa đảo cà chua vừa nêm bột canh, để cà chua ngấm gia vị. Mình để chế độ lửa vừa, và nhỏ dần đến liu riu, để cà chua được chín đều.

    Sau khi cà chua đã chín nhừ, mình đổ cà chua vào nồi áp suất vừa mới xào thịt bò xong, đổ nước lọc ngập mặt thịt, cho thêm khoai tây và cà rốt vào và đun lửa to đến khi thịt bò sôi. Sau đó, đậy chặt nắp nồi áp suất và đun thịt tối thiểu 60 phút.

    Bên ngoài, mình dùng một bát tô sạch, pha nước nguội với 2-3 thìa bột năng, khuấy đều cho bột tan vào nước. Sau khi bột đã được hòa tan, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi thịt bò, đun lại đến khi sôi.Múc thịt bò sốt vang ra bát, bên trên để thêm vài nhánh mùi và hành hoa. Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì nóng, là món ăn chuẩn bị phương Tây mà các bạn mong ước.

    Thành Phẩm

    Thịt bò sốt vang thơm mùi quế, hồi. Thịt bò không bị dai, mà thay vào đó là mềm và ngọt đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay
  • Cách Làm Món Bò Mỹ Xào Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • U Vai (Bò Sạch Minh Chánh)
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang:

    – 50gr cần tây (chỉ lấy phần thân, không lấy lá)

    Nguyên liệu cần có của bọn bò sốt vang

    Bước 1: Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị- Bạn nên đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    – Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi phi thơm chỗ tỏi băm còn lại.

    Khi tỏi vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều, nhanh tay.

    Bước 4

    Bước 45

    Dùng một nồi to, trút lẫn thịt bò và cà chua đã xào chín vào, thêm phần rượu vang còn lại.

    Khi nồi thịt bò đã nhừ, các bạn hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Có thể cho thêm khoai tây, cà rốt để món ăn đỡ ngán

    Bước 6: Hoàn thànhBạn cho sản phẩm ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Chúng ta có thể ăn bò sốt vang cùng với cơm trắng, bánh mì, bún hoặc phở đều rất phù hợp.

    Một số lưu ý để món bò sốt vang ngon:

    – Lượng nước dùng sẽ tùy thuộc vào việc bạn ăn bò sốt vang cùng bánh mì hay cơm, bún hay phở…

    Miếng thịt bò mềm thấm đẫm hương vị, hòa quyện cùng vang đỏ như tan trong miệng, khiến người ăn có cảm giác ngây ngất thật tuyệt vời. Thêm vào đó là các loại củ ngọt mềm, vừa không ngán lại vừa làm món ăn thêm lạ miệng. Món bò sốt vang này ăn kèm bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Đổi Món Với Sườn Bò Sốt Vang Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Gia Đình Ngon Hơn Với Cách Làm Sườn Non Chay Rim Mặn
  • Đổi Món Với Cách Làm Sườn Cừu Và Thịt Cừu Nướng Đúng Điệu
  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị
  • Đổi Vị Với Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Tuyệt Hảo
  • Đổi món với sườn bò sốt vang thơm ngon lạ miệng

    11:42 – 21/11/2018

    Sườn non bò là một trong những phần được các đầu bếp và các bà nội trợ dùng để làm ra những món ăn ngon nhất. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như sườn nướng BBQ, sườn xào chua ngọt, sườn kho,.. thì sườn bò non sốt vang là một món ăn có hương vị mới lạ và thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp vào những ngày tiết trời mát mẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món sườn non bò Úc sốt vang.

    Sườn non bò là phần thịt có 7 dẻ, được cắt từ phần xương sườn sau khi đã loại bỏ phần sườn chính của con bò. Phần thịt bò này rất mềm, có nạc và vân mỡ xen kẽ nên hương vị vô cùng đặc biệt và được dùng để chế biến khá nhiều món ăn khác nhau.

    Nguyên liệu để nấu món sườn bò sốt vang

    Cách chế biến món sườn bò sốt vang

    Sườn chặt thành khúc vừa ăn, cho vào một bắt tô lớn. Cho lần lượt hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ, chút tiêu, sả cắt khúc khoảng 5cm và 50ml rượu vang đỏ vào tô sườn. Dùng găng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 60 phút.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Khoai tây, cà rốt rửa sạch nạo bỏ vỏ rồi đem thái miếng vừa ăn.
    • Cà chua cho vào máy xay xay lấy nước cốt.
    • Cho chảo lên bếp, đun chảy 1 miếng bơ rồi phi thơm hành tỏi băm, đổ phần sườn bò đã ngấm gia vị vào chảo cùng với quế và hoa hồi. Xào sườn non bò trên lửa lớn đến khi thấy thịt sườn săn lại thì tắt bếp. Chú ý không xào quá lâu và phải đảo nhanh tay.
    • Cho chảo lên bếp, xào khoai tây và cà rốt với chút gia vị cho ngấm gia vị trong khoảng 2 phút.

    Trần xương bò để khử mùi hôi rồi ninh xương cùng với nửa củ hành tây trong khoảng 60 phút. Vớt xương và hành ra khỏi nồi, đổ phần thịt bò vào nồi ninh thêm cho đến khi thấy sườn bò chín thì cho khoai tây, cà rốt vừa xào vào ninh cho các nguyên liệu chín mềm. Cho hành tây và phần rượu vang còn lại vào ninh thêm vài phút rồi tắt bếp.

    Chú ý không nên cho nhiều nước ninh xương và nêm nếm tùy khẩu vị của gia đình bạn.

    Cho phần sườn bò sốt vang ra bát, trang trí bằng vài nhánh mùi. Thưởng thức cùng với cơm hoặc bánh mỳ sẽ tuyệt vời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Sườn Bò Om Rau Củ Kiểu Hàn Ngon Mê Ly
  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Ngon Mê Ly Với Các Món Ngon Từ Sườn Bò Mỹ
  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Sườn Heo Cho Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2021
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Nguyên liệu để nấu bò sốt vang

    – 700 gram thịt bò

    – 800 gram khoai tây

    – 4 quả cà chua

    – 100 ml rượu vang

    – Muối, đường, tiêu, hạt nêm

    – Hành tây, tỏi, gừng, ngò gai (hoặc rau mùi)

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân hoặc có độ giòn dai nhất định như , dẻ sườn , lõi nạc vai thì khi ninh lên thịt bò vừa mềm lại có độ dai giòn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nên chọn thịt bò Mỹ có chất lượng tốt và đảm bảo.

    Để món thịt bò sốt vang ngon và thơm hơn, bạn hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

    – Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước sốt cà chua thay thế cho cà chua tươi để màu sắc món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

    Chi tiết cách nấu bò sốt vang

    Bước 1: Chuẩn bị cà chua, cà rốt, khoai tây

    Sau khi rửa sạch, cà chua thái làm tư bỏ hạt, cắt nhỏ, xay lấy phần nước cốt. Cà rốt và khoai tây cạo sạch vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đập lát gừng bỏ vào, đun sôi, trần qua thịt bò để khử mùi và giúp bò ngon hơn khi thấm vị gừng. Sau khi trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh để miếng bò săn lại, thái miếng đều hình quân cờ vừa ăn.

    Ướp thịt bò với tỏi băm, một chút đường, rượu vang, một muỗng muối trong 15 phút đến 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Chuẩn bị nồi (nồi gang nấu là ngon nhất) đợi nồi nóng, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay. Đổ tiếp phần nước cốt cà chua vào nồi thịt bò, đảo tiếp cho đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò tạo độ sệt thì cho phần rượu vang vào nồi. Sau đó cho nước lạnh vào nồi sao cho phần nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung và hầm trong nhừ (thời gian khoảng 1 tiếng).

    Sau khi nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước, cho khoai tây vào trước, sau đó cho hành tây, cà rốt, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm trong vòng 30 phút nữa.

    Bước 5: Thưởng thức món bò sốt vang

    Hoàn thành món thịt bò sốt vang là lúc phần nước sánh lại, đổ phần bò sốt vang ra đĩa lòng sâu hoặc bát to, rắc một chút tiêu và ngò gai (hoặc rau mùi) thái nhỏ lên rồi thưởng thức.

    – Thịt bò sốt vang mềm, ngọt đậm đà, vừa mềm lại vừa hơi dai giòn và hương thơm hấp dẫn.

    – Nước sốt sánh, hơi sệt lại, màu nâu đỏ, đẹp mắt.

    Món bò sốt vang ngon đúng điệu

    Như vậy là bạn đã làm xong món bò sốt vang – Món ăn có hương vị đặc trưng, thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt và hành tây vừa miệng, còn nước sốt thì sách quyện ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang đơn giản dễ làm ở trên, thực phẩm cao cấp Gofood tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện món này ngay tại nhà.

    Thịt bò Mỹ ngon mua ở đâu Hà Nội?

    Đời sống người dân ngày một nâng cao, việc tìm kiếm các cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ uy tín và chất lượng cũng được ưu tiên nhiều hơn. Một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon là thực phẩm cao cấp Gofood . Gofood luôn đảm bảo mang đễn những sản phẩm thịt chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.

    Với sự uy tín và chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, Gofood tự hàng cung cấp cho bạn sản phẩm thịt bò Mỹ thượng hạng.

    Hãy đến với Gofood – sạch ngon không tưởng để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu đảm bảo và giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Chúng tôi có đầy đủ các phần thịt cho bạn lựa chọn từ thịt ba chỉ, thịt gầu bò Mỹ, Sườn non, thịt thăn bò Mỹ,…cam đoan 100% vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các loại thịt đều được nhập khẩu bằng con đường chính ngạch, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm bởi bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và cam đoan đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho người sử dụng.

    Tại Gofood chúng tôi cung cấp các phần ngon nhất và nồi gang Lodge tốt nhất cho món bò sốt vang. Xin chúc quý khách có những giây phút vui vẻ và ngon miệng nhất bên gia đình và bạn bè.

    CÀ RI BÒ CAY CHO TRỜI SE LẠNH CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG DẤM

    Hãy liên hệ ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt mọt nguyên liệu cho món bò sốt vang!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  •  

     

    Nguyên liệu:

     

    – Thịt bắp bò

    – Cà rốt, khoai tây, cà chua

    – Rượu vang

    – Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng

    – Muối, đường, hạt nêm, tiêu

     Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang đầy đặn

    Cách làm:

     

    Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.

     

    Xắt nhỏ các cà rốt, hành tây để món sốt vang mềm ngọt hơn

    Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò khi thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.

     

    Miếng thịt vừa ăn – sốt vang sẽ ngon ngọt hơn

    Chần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.

     

    Để nấu sốt vang, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào. 

     

    Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.

    Cách nấu thịt bò sốt vang ngon

     

    Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất!

     

    Thịt bò sốt vang hấp dẫn, dễ làm

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100