Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

    Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

    Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

    • Thịt gân bò: 500gr
    • Khoai tây: 150gr
    • Cà chua: 150gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Thân cần tây: 50gr
    • Bột năng: 40gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu vang đỏ: 200ml
    • Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

    Thịt bắp bò làm bò sốt vang

    Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

    Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

    Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

    Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

    Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.
    • Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.
    • Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

    Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

    Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

    Bước 4: Tao cà chua

    Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

    Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

    Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

    Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

    Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

    Đánh giá đạt yêu cầu

    Hoàn tất món bò sốt vang

    Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang Vét Đến Hạt Cơm Cuối Cùng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Bò sốt vang là món ăn mang đậm hương vị phương Tây. Bò sốt vang được dùng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, cũng có thể dùng để nấu phở. Cách nấu bò kho khá cầu kì, nhưng lại thật đáng giá trong những ngày rét.

    Nguyên Liệu

    • Thịt bò ngon: gân bò 500g, thịt giẻ sườn 500g
    • Cà chua: 5 quả lớn
    • Rượu vang: 3-5ml
    • Khoai tây: 300g
    • Cà rốt: 100g
    • Quế, hồi, hành khô, gừng, tỏi, nước mắm, bột canh, bột năng
    • Rau thơm, rau mùi, hành hoa

    Cách Làm

    Bước 1: Thái Thịt Bò

    Bước 2: Ướp Thịt Bò

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập, giã nhỏ. Ướp thịt bò cùng với tỏi, gừng, nước mắm, bột canh, quế, hồi, và 3-5ml rượu vang. Để thịt bò ướp trong vòng tối thiểu 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Chế Biến

    Sau một thời gian ướp thịt bò cho ngấm, mình để thịt bò vào nồi áp suất, xào thịt bò cho săn lại, ngấm gia vị đều hơn. Các bạn chú ý để lửa thật to, xào nhanh tay khoảng 5-10 phút và để sang một bên.

    Khoai tây và cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

    Dùng một chiếc xoong sạch khác, cho dầu ăn và hành khô phi thơm vào, thái cà chua thành từng miếng nhỏ và xào cà chua đến khi cà chua chín nát. Vừa đảo cà chua vừa nêm bột canh, để cà chua ngấm gia vị. Mình để chế độ lửa vừa, và nhỏ dần đến liu riu, để cà chua được chín đều.

    Sau khi cà chua đã chín nhừ, mình đổ cà chua vào nồi áp suất vừa mới xào thịt bò xong, đổ nước lọc ngập mặt thịt, cho thêm khoai tây và cà rốt vào và đun lửa to đến khi thịt bò sôi. Sau đó, đậy chặt nắp nồi áp suất và đun thịt tối thiểu 60 phút.

    Bên ngoài, mình dùng một bát tô sạch, pha nước nguội với 2-3 thìa bột năng, khuấy đều cho bột tan vào nước. Sau khi bột đã được hòa tan, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi thịt bò, đun lại đến khi sôi.Múc thịt bò sốt vang ra bát, bên trên để thêm vài nhánh mùi và hành hoa. Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì nóng, là món ăn chuẩn bị phương Tây mà các bạn mong ước.

    Thành Phẩm

    Thịt bò sốt vang thơm mùi quế, hồi. Thịt bò không bị dai, mà thay vào đó là mềm và ngọt đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay
  • Cách Làm Món Bò Mỹ Xào Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • U Vai (Bò Sạch Minh Chánh)
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang:

    – 50gr cần tây (chỉ lấy phần thân, không lấy lá)

    Nguyên liệu cần có của bọn bò sốt vang

    Bước 1: Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị- Bạn nên đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    – Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi phi thơm chỗ tỏi băm còn lại.

    Khi tỏi vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều, nhanh tay.

    Bước 4

    Bước 45

    Dùng một nồi to, trút lẫn thịt bò và cà chua đã xào chín vào, thêm phần rượu vang còn lại.

    Khi nồi thịt bò đã nhừ, các bạn hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Có thể cho thêm khoai tây, cà rốt để món ăn đỡ ngán

    Bước 6: Hoàn thànhBạn cho sản phẩm ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Chúng ta có thể ăn bò sốt vang cùng với cơm trắng, bánh mì, bún hoặc phở đều rất phù hợp.

    Một số lưu ý để món bò sốt vang ngon:

    – Lượng nước dùng sẽ tùy thuộc vào việc bạn ăn bò sốt vang cùng bánh mì hay cơm, bún hay phở…

    Miếng thịt bò mềm thấm đẫm hương vị, hòa quyện cùng vang đỏ như tan trong miệng, khiến người ăn có cảm giác ngây ngất thật tuyệt vời. Thêm vào đó là các loại củ ngọt mềm, vừa không ngán lại vừa làm món ăn thêm lạ miệng. Món bò sốt vang này ăn kèm bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Nguyên liệu để nấu bò sốt vang

    – 700 gram thịt bò

    – 800 gram khoai tây

    – 4 quả cà chua

    – 100 ml rượu vang

    – Muối, đường, tiêu, hạt nêm

    – Hành tây, tỏi, gừng, ngò gai (hoặc rau mùi)

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân hoặc có độ giòn dai nhất định như , dẻ sườn , lõi nạc vai thì khi ninh lên thịt bò vừa mềm lại có độ dai giòn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nên chọn thịt bò Mỹ có chất lượng tốt và đảm bảo.

    Để món thịt bò sốt vang ngon và thơm hơn, bạn hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

    – Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước sốt cà chua thay thế cho cà chua tươi để màu sắc món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

    Chi tiết cách nấu bò sốt vang

    Bước 1: Chuẩn bị cà chua, cà rốt, khoai tây

    Sau khi rửa sạch, cà chua thái làm tư bỏ hạt, cắt nhỏ, xay lấy phần nước cốt. Cà rốt và khoai tây cạo sạch vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đập lát gừng bỏ vào, đun sôi, trần qua thịt bò để khử mùi và giúp bò ngon hơn khi thấm vị gừng. Sau khi trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh để miếng bò săn lại, thái miếng đều hình quân cờ vừa ăn.

    Ướp thịt bò với tỏi băm, một chút đường, rượu vang, một muỗng muối trong 15 phút đến 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Chuẩn bị nồi (nồi gang nấu là ngon nhất) đợi nồi nóng, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay. Đổ tiếp phần nước cốt cà chua vào nồi thịt bò, đảo tiếp cho đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò tạo độ sệt thì cho phần rượu vang vào nồi. Sau đó cho nước lạnh vào nồi sao cho phần nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung và hầm trong nhừ (thời gian khoảng 1 tiếng).

    Sau khi nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước, cho khoai tây vào trước, sau đó cho hành tây, cà rốt, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm trong vòng 30 phút nữa.

    Bước 5: Thưởng thức món bò sốt vang

    Hoàn thành món thịt bò sốt vang là lúc phần nước sánh lại, đổ phần bò sốt vang ra đĩa lòng sâu hoặc bát to, rắc một chút tiêu và ngò gai (hoặc rau mùi) thái nhỏ lên rồi thưởng thức.

    – Thịt bò sốt vang mềm, ngọt đậm đà, vừa mềm lại vừa hơi dai giòn và hương thơm hấp dẫn.

    – Nước sốt sánh, hơi sệt lại, màu nâu đỏ, đẹp mắt.

    Món bò sốt vang ngon đúng điệu

    Như vậy là bạn đã làm xong món bò sốt vang – Món ăn có hương vị đặc trưng, thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt và hành tây vừa miệng, còn nước sốt thì sách quyện ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang đơn giản dễ làm ở trên, thực phẩm cao cấp Gofood tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện món này ngay tại nhà.

    Thịt bò Mỹ ngon mua ở đâu Hà Nội?

    Đời sống người dân ngày một nâng cao, việc tìm kiếm các cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ uy tín và chất lượng cũng được ưu tiên nhiều hơn. Một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon là thực phẩm cao cấp Gofood . Gofood luôn đảm bảo mang đễn những sản phẩm thịt chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.

    Với sự uy tín và chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, Gofood tự hàng cung cấp cho bạn sản phẩm thịt bò Mỹ thượng hạng.

    Hãy đến với Gofood – sạch ngon không tưởng để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu đảm bảo và giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Chúng tôi có đầy đủ các phần thịt cho bạn lựa chọn từ thịt ba chỉ, thịt gầu bò Mỹ, Sườn non, thịt thăn bò Mỹ,…cam đoan 100% vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các loại thịt đều được nhập khẩu bằng con đường chính ngạch, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm bởi bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và cam đoan đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho người sử dụng.

    Tại Gofood chúng tôi cung cấp các phần ngon nhất và nồi gang Lodge tốt nhất cho món bò sốt vang. Xin chúc quý khách có những giây phút vui vẻ và ngon miệng nhất bên gia đình và bạn bè.

    CÀ RI BÒ CAY CHO TRỜI SE LẠNH CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG DẤM

    Hãy liên hệ ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt mọt nguyên liệu cho món bò sốt vang!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  •  

     

    Nguyên liệu:

     

    – Thịt bắp bò

    – Cà rốt, khoai tây, cà chua

    – Rượu vang

    – Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng

    – Muối, đường, hạt nêm, tiêu

     Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang đầy đặn

    Cách làm:

     

    Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.

     

    Xắt nhỏ các cà rốt, hành tây để món sốt vang mềm ngọt hơn

    Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò khi thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.

     

    Miếng thịt vừa ăn – sốt vang sẽ ngon ngọt hơn

    Chần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.

     

    Để nấu sốt vang, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào. 

     

    Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.

    Cách nấu thịt bò sốt vang ngon

     

    Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất!

     

    Thịt bò sốt vang hấp dẫn, dễ làm

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Cách làm cách làm bò nạm sốt vang có gì đặc biệt? Bò nạm sốt vang ăn kèm bánh mì là món ăn được nhiều người ưa chuộng, có thể ăn tại các bữa tiệc, ăn tại gia đình với bạn bè và người thân.

    Tham khảo công thức của chúng tôi và cách làm đơn giản để có được bát bò nạm sốt vang nóng hổi cho những ngày mùa đông.

    Cách làm nạm bò sốt vang này cần những nguyên liệu gì?

    Cách làm nạm bò sốt vang này khá phổ biến và nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản và có sẵn trong các gian hàng ngoài chợ:

    Chú ý: Chọn thịt bò tươi, miếng thịt đỏ, có những đường gân trắng. Tránh chọn loại thịt bò có màu thâm, đó là loại thịt lâu ngày hoặc được bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách làm bò nạm sốt vang này khá dễ thực hiện nhưng hãy chú ý đọc kỹ và làm theo các bước.

    Băm tỏi, gừng, chuẩn bị một vài gia vị khác để ướp thịt bò.

    Làm sạch thịt bò trước khi ướp. ( Tốt nhất là nên trụng qua nước sôi để thịt bò bớt hôi và sạch )

    Ướp thịt bò với khoảng nửa bát mắm ngon, 1 thìa đường, gừng, quế, rượu vang và chút ngũ vị hương trong vòng 20-40 phút. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng thơm.

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng chúng ta xào hành tây. Khi hành tây có mùi thơm chúng ta cho hạt gấc vào ( hạt gấc có tác dụng tạo màu cho món ăn này ).

    Sau đó chúng ta cho thịt bò đã ướp vào xào đều hỗn hợp này. Cuối cùng cho thêm ít bột mì để tạo độ dẻo cho món này.

    Lưu ý : Chúng ta phải xào kĩ, hơi lâu một chút để nó có mùi thơm của các gia vị.

    Chúng ta dùng một chảo khác để xào cà chua (Cà chua nên lọc hạt để món ăn được ngon và đẹp mắt hơn).

    Dùng một nồi to trộn lẫn thịt bò vừa được vào và cà chua xào vào. Đổ nốt phần rượu vang còn lại. Thêm nếm cho vừa khẩu vị sau đó đổ nước lút thịt và đun trong khoảng 1 tiếng. (Để lửa nhỏ để thịt bò chín và nước không bị rút nhiều).

    Cách làm bò nạm sốt vang mà chúng tôi vừa chia sẻ khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, hãy nhớ làm theo các bước để món bò nạm sốt vang được thơm ngon nhất.

    Nên chọn loại thịt nào để làm bò nạm sốt vang?

    • Nhận biết qua hình dáng, màu sắc bên ngoài: phần thịt phải có màu đỏ tươi, mỡ bò phải vàng tươi, phần gân trắng và cứng khi ấn vào
    • Thông qua chạm thử: thịt mềm, có độ đàn hồi tốt
    • Qua ngửi mùi: thịt bò KHÔNG có mùi hôi

    Bắp bò, đùi bò là những khu vực thích hợp nhất để món hầm, món bò sốt vang. Thịt tại những vị trí này tương đối dai nhưng nếu hầm kĩ sẽ mềm, có vị ngon ngọt đặc trưng.

    Bò nạm sốt vang phải được thái theo hình quân cờ. Các bước cắt thịt: Đầu tiên, bạn chia miếng thịt theo chiều dọc thớ thịt thành các dải nhỏ dài rồi sau đó chia thành các miếng vuông khoảng 2 x 2 cm.

    Thái thịt bò nhanh chóng với máy thái thịt tươi sống HO-07

    Đối với một chị em thường xuyên nấu nướng, muốn tiết kiệm thời gian thái, cắt các loại thịt → Sử dụng máy thái thịt tươi sống gia đình chính là giải pháp thông minh hơn cả. Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn máy thái thịt HO-07- Dòng máy thái thịt tươi sống mini sở hữu khả năng thái tốt, hoạt động ổn định.

    HO-07 được sử dụng để thái thịt tươi sống (thịt bò, thịt lợn, thịt trâu)- những loại thịt không chứa xương, da cứng, ít gân.

    Ngoài HO-07, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số dòng máy thái thịt năng suất cao khác như: máy thái thịt tươi sống DQ1 máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt bò JZ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • Những Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • I. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

    Những nguyên liệu nấu phở bò sốt vang đơn giản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là :

    II. Cách làm phở bò sốt vang ngon mãn vị là đây

    Bước 1. Rửa thật sạch phần gân bò và xương bò đã chuẩn bị. 

    Bước 2. Tiếp theo, bạn cần cho miếng xương bò đã rửa sạch vào nồi. Đổ ngập nước và ninh trong nồi trong khoảng thời gian là hai tiếng. Bởi hai tiếng là một khoảng thời gian để nước dùng có thể ngọt và thanh nhất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nồi nấu phở bằng điện 20 lít để ninh xương. 

    Bước 3. Băm thịt nhỏ gừng và tỏi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ mà bạn cần chuẩn bị cho phù hợp. 

    Bước 4. Thái miếng gân bò đã chuẩn bị sao cho vừa miệng ăn. Rồi đem ướp với hỗn hợp gừng và tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều với một số gia vị, bao gồm cả bột nghệ, 50ml rượu vang đỏ và ngũ vị hương. Sau đó, ướp hỗn hợp trong vòng nửa tiếng đến 45 phút. Để gia vị có thể thấm sâu vào trong gân bò. 

    Bước 5. Bước tiếp theo trong cách làm phở bò sốt vang đó là rửa và chuẩn bị rau thơm trong khi đợi gân bò đang ướp. Hành lá và các loại rau mùi cần rửa sạch. Sau đó, thái khúc phần ngọn của hành lá và chẻ nhỏ phần gốc còn lại. 

    Bước 6. Sau đó bạn cho phần gân bò đã ướp vào cháo và đảo sơ qua với một chút dầu ăn. 

    Bước 7. Lấy hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi đem đi nướng chín và đập dập ra. Nhưng không băm nhỏ. 

    Bước 8. Cho phần gân bò vừa xào qua vào nồi. Đổ ngập nước và đun sôi. Bạn cần cho thêm hỗn hợp  vừa mới được nướng chín và đập dập vào tiếp tục đun sôi. Đun trong khoảng 1h đồng hồ. 

    Bước 9. Khi gân bò đã bắt đầu nhừ. Thì bạn đổ một ít bột bắp đã hòa với nước vào để khuấy đều. Sau đó, bạn chỉ việc đổ nốt 50ml rượu vang đỏ vào nồi và tiếp tục đun sôi. 

    Với cách làm phở bò sốt vang như trên là bạn đã có được một nồi nước dùng, phần nước và cốt thơm ngon và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, để có được một bát phở hoàn chỉnh thì bạn cần phải chần bánh phở, bánh đa qua nước nóng. Sau đó, lấy bánh phở vào hoặc bánh đa đã chần cho vào bát. Múc một ít gân bò đã hầm vào bát rồi chan nước dùng. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức. Đó là cách mà bạn tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu nhất với gia đình mình. 

    Tất cả các loại nồi phở điện mà chúng tôi cung cấp đều được làm bằng inox không gỉ, có độ bền cao và rất an toàn vệ sinh trong quá trình nấu nướng. Đáp ứng được hầu hết tính linh hoạt trong cách sử dụng và phù hợp với mọi loại hình kinh doanh quán phở. 

    [Total:

    1

    Average:

    1

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Món Ăn Ngày Đông Của Người Huế
  • Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc – Đặc Sản Bình Dương
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Ngon Ngay Tại Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÒ SỐT VANG

    BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Để chuẩn bị cho khẩu phần cho bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

    • 800 gram thịt bò (nên chọn loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp vì dễ bị bở)
    • Bốn củ khoai tây
    • Một củ hành tây, một ít hành khô
    • Một thanh quế (hoặc bột quế)
    • Một ít tỏi, gừng, nghệ
    • 100 ml rượu vang đỏ (có thể dùng rượu vang trắng thay thế tuy nhiên mùi vị sẽ không bằng khi sử dụng rượu vang đỏ)
    • 50 gram cần tây
    • Bốn quả cà chua (hoặc sử dụng tương cà chua thay thế)
    • 50 gram bột mì
    • 20 gram bột năng hoặc bột bắp
    • 2 lít nước dùng xương bò
    • Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ

    BƯỚC 2: CHẾ BIẾN MÓN BÒ SỐT VANG

    Với nhiều người, thịt bò có mùi hôi rất khó ăn nên chúng ta cần xử lý mùi hôi này để họ có thể ăn được. Các bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi cho thịt vào một nồi nước lạnh, sau đó cho nồi lên bếp đun nóng tới nhiệt độ khoảng 60-70 0 (không được đun sôi) để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò bằng nước sạch và để ráo nước. Có thể ướp thịt bò với một ít rượu trong khoảng một tiếng trước khi nấu để làm thịt bò mềm hơn và cũng tăng thêm hương vị.

    2.Thái thịt bò:

    Thái thịt bò thành những miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm vừa ăn. Không nên thái nhỏ hơn vì khi ninh thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở) và dễ bị nát vụn.

    – Rửa sạch và cạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng to vừa ăn

    – Rửa sạch hành tây, tỏi và băm nhuyễn cùng hành khô.

    – Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo và đảo nát thành nước cốt.

    – Gừng, nghệ cạo vỏ và đập dập ra.

    – Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần thân

    – Quế sửa sạch để nguyên hoặc có thể tán nhuyễn gói trong túi vải.

    Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món bò sốt vang. Các bạn hãy ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa cà phế đường (giúp làm thịt bò mềm hơn), gừng, nghệ, quế, hạt tiêu và một thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó đợi 15 – 30 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

    – Bạn rắc đều bột mì lên thịt bò và xóc đều. Bột mì sẽ giúp cho thịt bò trở nên giòn và ngon hơn.

    – Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn, một thìa cà phê bơ vào chảo đun nóng. Sau đó bạn đổ hành tây, hành khô, tỏi vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa.

    Sử dụng một cái nồi to, trút toàn bộ phần thịt bò, cà chua đã đảo nát, rượu vang và nước dùng xương bò sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt là được. Đặt nồi lên bếp rồi ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, khoai tây và các hương liệu khác vào nồi ninh cùng với thịt bò trong 30 phút nữa. Bạn chú ý để lửa ở mức phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu lửa quá to sẽ làm thịt bò bị nát, còn lửa quá nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

    Khi nồi thịt bò đã nhừ, pha bột năng vào một bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò và quấy đều tay cho đến khi nước hơi sáng là được.

    Một số lưu ý để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon:

    • Không nên hầm khoai tây và cà rốt sớm vì như vậy sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nhừ
    • Nên hầm thịt bò bằng nồi áp suất và để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cạn nước
    • Bạn chỉ nên sử dụng một ít ngũ vị hương. Nếu cho nhiều sẽ khiến món ăn mất đi hương vị của rượu vang.
    • Rượu vang là một thành phần không thể thiếu của món ăn, nếu thay rượu vang bằng các loai rượu khác sẽ làm giảm hương vị của món ăn rất nhiều.
    • Một số nơi trên thế giới có sử dụng thịt cừu, thịt gà, thịt ngựa hoặc thịt thỏ thay thế cho thịt bò để nấu món sốt vang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Bò luôn là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi có tính chống oxy hóa và tăng hệ miễn dịch rất tốt,… Từ thịt bò các chị em nội trợ dùng đôi bàn tay khéo léo của mình có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon hấp dẫn như: nướng, kho, hầm và cả thịt bò xào nữa đều rất ngon tuyệt.

    Đặc biệt hơn cả phải kể đến món ăn được rất nhiều người yêu thích ăn kèm với bánh mì, bún, cơm, phở đó là món thịt bò sốt vang. Thịt bò sốt vang là món ăn khiến nhiều người đều bị nghiền khi ăn thử lần đầu tiên.

    1. NGUYÊN LIỆU NẤU BÒ SỐT VANG

    – Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

    – 3 quả cà chua

    – Rượu vang chát (đỏ)

    – Hành tây: ½ củ nhỏ

    – Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

    – Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

    – Gừng, hành, tỏi, rau mùi

    – Đầu ăn, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, đường.

    1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Để làm món thịt bò sốt vang ngon nhất thì bạn hãy chọn phần bắp bò để chế biến là ngon nhất.

    Nấu thịt bò sốt vang để thịt bò thơm ngon hơn bạn không nên sử dụng rượu vang trắng mà hãy sử dụng rượu vang đỏ để nấu là tuyệt ngon

    2. CÁCH NẤU THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

    Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

    – Bạn cũng có thể thử mùi bằng gừng bằng cách chần qua thịt bò cùng với 1 củ gừng.

    – Khi làm sạch thịt bò bạn hãy loại bỏ hết các phần thịt mỡ còn bán trên miếng thịt, thái thịt thành các miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, cùng với 2 thìa rượu vang, ương trong khoảng 30-2 tiếng cho thịt bò ngấm

    – Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng.

    – Sử dụng một chảo dầu khác, phi thơm hành tây rồi cho thêm cà chua vào đun cùng đến khi cà chua chín mềm ra.

    – Cho thịt bò và nước vào nồi đun, khi đun sôi lưu ý vớt hết phần bọt nổi lên, sau đó cho cà chua đã đun ở trên cùng lá nguyệt quế vào nấu cùng.

    – Đun nhỏ lửa. Chú ý nếu hết nước thì cho thêm nước vào.

    -Bước cuối cùng là cho thêm 2-3 thìa rượu vang vào cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    – Thịt bò sốt vang mềm, vị ngọt đậm đà, thịt vừa mềm lại vừa hơi dai, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận ngay mùi thơm đến đó.

    – Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, nhìn rất đẹp mắt.

    – Thịt bò sốt vang có thể ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×