Cách Làm Bún Xào Chay

--- Bài mới hơn ---

  • “ngẩn Ngơ” Trước Những Địa Điểm Ăn Lẩu Chay Hải Phòng Chất Lượng
  • Cách Chế Biến Lẩu Chay 2 Ngăn Kiểu Hồng Kông Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Về Ăn Chay Tại Hồng Kông
  • Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng
  • Bạn Đã Chế Biến Công Thức Làm Phô Mai Tươi Thuần Chay Từ Hạt Điều Chưa?
  • – Với nhiều loại rau củ xào cùng đậu hũ, món này rất dễ ăn không chỉ trong ngày Rằm, mùng 1 mà vào mùa hè trời nóng, bún xào chay cũng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu cho 3-4 người ăn:

    – 1 hộp đậu hũ (có thể thay thế bằng 4 miếng đậu hũ chiên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chế biến)

    – 1 củ cà rốt

    – Vài chiếc nấm mèo (mộc nhĩ)

    – Vài chiếc nấm đông cô

    – 1/2kg bún

    – Rau, giá, dưa leo

    – Gia vị: nước tương, đường, muối, hành tím.

    Cách làm:

    Cắt đậu hũ thành 4 miếng mỏng, đem chiên vàng rồi cắt sợi. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn đậu hũ chiên ngoài chợ.

    Nấm đông cô ngâm nở, cắt bớt gốc, sau đó cắt miếng mỏng.

    Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào trước, chú ý cho chút nước để chảo không bị cháy.

    Khi cà rốt vừa chín tới thì thêm nấm mèo, nấm đông cô và cuối cùng là đậu hũ đã cắt sợi vào xào chung. Nêm nếm bằng nước tương, muối, đường cho vừa miệng.

    Khi ăn bạn xếp rau sống, giá, dưa leo vào tô, gắp bún lên rồi bày hỗn hợp đậu hũ xào lên trên mặt. Rắc thêm ít đậu phộng rang rồi dọn lên mời cả nhà cùng ăn. Có thể ăn với nước tương hay cầu kỳ một chút là pha nước tương với ít đường, chanh, ớt (nêm nếm chua ngọt tùy khẩu vị).

    Món đậu hũ xào rau củ dùng với bún ăn nhiều mà không ngán thậm chí ăn no bụng rồi mà vẫn còn thòm thèm.

    Những ngày thường đôi khi ngán thịt, cá mình lại đãi cả nhà món chay không chỉ riêng vào những ngày Rằm. Đậu hũ là món “ruột” của nhà mình, khi thì chiên, khi thì kho với nấm khi thì xào với rau củ ăn cùng bún. Dường như không ai trong gia đình mình “chê” đậu hũ mà hôm nào có đậu hũ thì mọi người phải tranh thủ về nhà ăn cơm đông đủ vì sợ mất phần!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Chay Hè Phố Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
  • Tổng Hợp Món Ăn Chay Hàng Ngày Vừa Ngon Miệng Lại Vừa Dễ Làm
  • Xu Hướng Tìm Đến Những Món Ăn Chay Trong Cuộc Sống Hiện Đại
  • Ăn Chay Dần Trở Thành Xu Hướng Ẩm Thực Thời Hiện Đại
  • Cách Làm Món Thực Đơn Cưới Với Món Chay Hiện Đại
  • Làm Bún Bò Xào Chay Thanh Đạm Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • 10 Món Ăn Bạn Nên Thưởng Thức Ở California
  • Review Những Nhà Hàng Việt Nam Ở California Nổi Tiếng Nhất
  • 10 Món Ngon Ẩm Thực Fukuoka Nhất Định Phải Nếm Thử Một Lần
  • Top 10 Món Ngon Khi Du Lịch Đến Thành Phố Des Moines
  • Bún tươi xào chay hay bún bò xào chay là món chay ngon dành cho ngày ràm hay cuối tháng âm lịch khi cả nhà cùng dùng chay vui vẻ, đầm ấm.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 200 gam sườn non

    + 1 củ sắn dây

    + 1 củ khoai môn

    + 100 gam nấm bào ngư

    + 1 cây boa rô

    + rau thơm, rau xà lách, 2 cây sả

    + 1 chai dầu hào

    + 1 xấp bánh tráng

    + 50gam đậu phộng

    + 1 củ cà rốt

    + 1 củ cải trắng

    + 1/2 trái thơm

    + Gia vị: muối, hạt nêm nấm, đường

    + 1 kg bún sợi nhỏ

    Món bún bò xào chay dùng trong các bữa tiệc chay hay trong bữa cơm chay ngày rằm đều thơm ngon, no bụng. Cách chế biến món bún bò xào chay đơn giản, thanh tao sẽ mang lại cho cả nhà niềm vui hỷ lạc vào những ngày chay thanh tịnh, đầm ấm.

    Cách làm bún bò xào chay:

    Sả lột vỏ ngoài, băm nhỏ phần thân trắng.

    Sườn non ngâm nước lạnh cho nở mềm rồi vắt ráo cho vào âu, ướp vào sườn non chay 2 muỗng dầu hào chay, sả băm rồi trộn đều cho thấm gia vị.

    Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ ngoài.

    Củ sắn dây lột vỏ ngoài, cắt lát mỏng.

    Khoai môn gọt vỏ ngoài, bào sợi dài.

    Nấm bào ngư cắt chân nấm cứng rồi ngâm nước muối pha loãng, vắt ráo, xé nhỏ.

    Boa rô cắt gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng thân màu trắng.

    Củ cà rốt, củ cải gọt vỏ ngoài, bào sợi rồi bóp với ti muối, vắt ráo.

    Thơm cắt bỏ mắt thơm, cùi cứng rồi băm nhỏ rồi cho thơm băm nhỏ vào nấu cùng 1 chén nước lạnh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt rồi lược qua rây cho nước mắm chay mịn.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi cho boa rô vào phi thơm. Sau đó cho sườn non chay vào xào chừng 5 phút thì cho củ sắn dây vào xào nhanh tay trên lữa lớn cho vừa chín thì tắt bếp.

    Gắp bún ra tô, cho sườn non xào, rắc đậu phộng lên mặt, vài cuốn chả giò rồi dọn dùng với dĩa rau, chén nước mắm đồ chua tùy ý thích mà chan nước mắm chay cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miến Xào Chay Cho Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Kinh Nghiệm Mua Thực Phẩm Chay Ngon, Sạch, Thuần Chay
  • 5 Cách Làm Món Chay Từ Bí Đỏ Thơm Ngon Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Bán Cá Mú Sao Xanh_Món Cá Mú Ngon Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bò Kho Chay Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Top Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Bún xào chay là món ăn khá gần gũi, bất cứ ai cũng đã từng nếm thử ít nhất vài lần trong đời. Tuy vậy, ở mỗi nơi món ăn này được biến tấu với nhiều cách nấu nên mang lại hương vị đa dạng, phong phú. Bún xào có thể dùng làm món ăn hàng ngày vào buổi sáng, ăn kèm các món chiên xào hoặc ăn tối, ăn chay trong ngày rằm đều tốt cho sức khỏe. Bún xào chay thường được xào chung với nhiều loại rau củ đầy đủ vitamin, khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe và cực kỳ dễ ăn nên ai cũng có thể thưởng thức và cảm nhận hết hương vị của món ăn dân dã này.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún xào chay:

    • 50g bún tươi hoặc bún gạo khô ( tùy vào khẩu vị mà bạn chọn loại bún ăn phù hợp với nhu cầu của mình)
    • 1 miếng đậu hủ
    • ½ củ cà rốt
    • ½ súp lơ xanh
    • 5 trái bắp non
    • 3 tai nấm mèo
    • 5 nấm đông cô
    • ½ trái ớt chuông xanh, ½ trái ớt chuông vàng
    • 1 trái dưa leo
    • 2 trái ớt hiểm
    • Các loại rau: giá, hẹ, ngò rí, hành boaro, cần tây.
    • Các loại gia vị nêm nếm món bún xào chay: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, tương ớt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bún gạo xào chay:

    Món bún xào chay với cách làm vô cùng nhanh gọn, ít tốn thời gian chuẩn bị và công sức chế biến nên các bà nội trợ có thể chọn món ăn này làm bữa sáng cho các thành viên trong gia đình khi không có thời gian để nấu nướng các món ăn cầu kì hơn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bún đem trung sơ với nước nóng rồi để ráo nước.
    • Đậu hũ cắt thành lát mỏng rồi đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm đông cô, nấm mèo cho vào chậu ngâm nước nóng sau đó, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.
    • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ và bào sợi mỏng
    • Dưa leo bào sợi mỏng
    • Ớt chuông thái sợi mỏng
    • Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
    • Ớt cắt lát nhỏ.

    Bước 2: Ướp các nguyên liệu

    • Cho bún vào tô, nêm nếm ½ muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt và 1 chút dầu ăn rồi trộn đều.
    • Nấm đông cô và nấm mèo nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Thực hiện món bún xào chay

    • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng dầu vào đun sôi rồi thả vài lát hành boaro vào phi thơm hành. Cho cà rốt vào đảo đều cho đến khi cà rốt hơi mềm, tránh xào quá chín, ăn không ngon.
    • Tiếp đến, cho các loại nấm, bắp non vào xào chung 3 phút rồi cho ớt chuông, đậu hũ vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm ½ muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường.
    • Tiếp tục cho bún vào trộn chung với các nguyên liệu trên, đảo đều tay và xào trong khoảng 1 phút thì cho rau cần tây, giá và hẹ vào đảo qua cho đến khi bún chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày món bún xào chay

    Đổ bún xào vào đĩa, sắp xếp các loại rau xào lên trên bún rồi rắc chút tiêu, trang trí ngò rí và ớt hiểm lên trên.

    Khi ăn, có thể cho tương ớt và tương đen hoặc rắc thêm đậu phộng rang lên trên món bún xào.

    Nên dùng nóng với nước tương hoặc ăn kèm với chả giò, giò lụa và dưa leo bào sợi có vị rất đậm đà, giúp món ăn hấp dẫn hơn.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún xào chay

    Món bún xào phải có đủ vị chua cay ngọt, thơm và béo ngậy giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, không bị ngán khi ăn quá nhiều.

    Nếu bạn muốn ăn sợi bún dai dai và giòn thì nên lựa chọn bún gạo khô trụng qua nước sôi rồi xào theo từng bước trên.

    Bún khi xào không nên xào quá lâu, rau củ cũng nên xào vừa chín tới để chúng không bị nhũn và không mất đi màu sắc, hương vị hấp dẫn vốn có.

    Với món bún xào chay bạn có thể thay thế cho các bữa sáng hàng ngày. Đây là món ăn phù hợp với những người có công việc bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng và chăm sóc các bữa ăn cầu kỳ cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, các ngày rằm hàng tháng, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món ăn này thêm phần hấp dẫn, thanh đạm mà vẫn cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bữa ăn gia đình.

    Chắc chắn, dù nấu món bún xào chay đơn giản nhưng được nấu bằng cái tâm gửi trọn tình yêu thương sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm nhận được hương vị hấp dẫn và món ăn chan chứa tình cảm mà bạn muốn gửi gắm đến những người thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Chay Ngon Cho Những Ngày Đầu Tháng 7
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Các Món Chay Ngon Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
  • Bí Quyết Nấu Món Chay Ngon
  • Món Chay Muốn Được Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Phải Làm Sao?
  • 2 Cách Làm Món Bún Xào Chay Cùng Với Rau Củ Cực Kì Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Chay Với Công Thức Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Ăn Hao Cơm
  • Đổi Khẩu Vị Với Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cho Ngày Rằm Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Vặt Cực Thơm Ngon Dễ Làm (Part 1)
  • Cách Nướng Thịt Heo Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Ngon Mềm Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Món bún xào chay là một trong những món ăn chay dễ thực hiện. Đây là món chay được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, hôm nay món ăn ngon TODAY sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bún xào chay ngon chuẩn vị.

    Cách làm món bún xào chay

    • 1 gói bún gạo khoảng 100g
    • 5 miếng đậu hũ
    • 100g cải ngọt
    • 1 củ cà rốt
    • 100g cần tây
    • 50g đậu phộng
    • Hành tím
    • Tỏi
    • Nước tương, tiêu xay, hạt nêm chay, đường,…
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và rán chín. Chú ý, rán đều 2 mặt. Sau đó cắt đậu hủ thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.
    • Bước 3: Pha nước sốt xào. Chuẩn bị 1 cái bát, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, một ít tiêu. Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp này lên.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt vào xào trước. Bạn xào cà rốt khoảng 3 phút thì tiếp tục cho phần rau cải ngọt và rau cần vào. Tiếp theo cho chén nước sốt xào vào xào cùng. Đảo đều khoảng 3 phút là được.
    • Bước 5: Bạn chuẩn bị 1 lít nước đun sôi để trụng bún. Lấy lượng bún vừa ăn rồi cho vào một cái tô, đổ nước sôi vào trụng trong khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá khoảng 1 phút. Sau đó vớt bún ra để ráo như vậy sẽ không làm cho bún bị nát khi xào.
    • Bước 6: Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn cho chảo nóng đều. Sau đó cho rau củ xào lúc nãy vào và cho bún gạo đã trụng vào luôn rồi đảo đều liên tục trên lửa lớn. Xào trong khoảng 5 phút rồi cho đậu hủ vào đảo sơ qua rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Pha nước chấm. Cho vào bát 1 tép tỏi, 2 quả ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi giã nát. Tiếp tục cho vào chén 4 muống canh nước tương, 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay sau đó khuấy đều.

    Vậy là món bún xào chay của chúng ta đã hoàn thành. Bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.

    Cách làm bún xào rau củ chay

    Nguyên liệu:

    • Bún khô 1/2 gói
    • Đậu hũ trắng 2 miếng
    • Cà rốt 1/4 củ
    • Bắp cải 200g
    • Đậu que 100g
    • Dầu ăn 50 ml
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    1. Bước 1: Cà rốt gọt vỏ cắt sợi, đậu que cắt lát và bắp cải cắt mỏng rửa sạch để ráo cùng đậu hũ.
    2. Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chiên sơ đậu hũ trắng cho đều hai mặt đậu sau đó cho ra đĩa để ráo dầu.
    3. Bước 3: Tiếp tục sử dụng chiếc chảo đó, thêm 1/2 muỗng canh dầu, cho bắp cải, đậu que và cà rốt vào xào.
    4. Bước 4: Bún khô ngâm trong nước khoảng 10 phút, vớt ra cho vào chảo rau xào nhanh tay, nêm 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Xào tiếp 5 phút tắt bếp cho bún ra đĩa ăn cùng đậu hũ chấm cùng nước tương nếu bạn thích.
    5. Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức.

    Món bún gạo xào chay sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm phong phú. Khi bày ra đĩa, có thể trang trí thêm ít đậu phộng rang, và cho thêm ít nước sốt tùy theo sở thích. Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại rau củ khác đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chay Ngon Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Ăn Chay Ngon Với Các Món Chế Biến Từ Gạo Lứt
  • Cách Làm 3 Món Cơm Nắm Cực Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • Nem Chay Váng Đậu Thanh Mát Cho Người Ăn Chay
  • Điểm Danh Các Món Nhậu Với Bia Hơi Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Thưởng Thức Bún Xào Ngán Hạ Long
  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Cách Làm Các Món Bún Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Phở Bò, Phở Gà Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Bún gạo xào luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, không quá nặng bụng. Không chỉ chỉ có cách làm đơn giản, bún gạo xào không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đậm đà hương vị.

    Sơ chế

    • Bún gạo khô khi mua về ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho sợi bún mềm tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm xong đổ bún ra rổ và để ráo nước.

    • Lạp xưởng cắt mỏng theo chiều dọc sau đó áp chảo cho săn lại.

    • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt sợi dài.

    • Bắp cải rửa sạch xắt sợi dài. Bắp non rửa sạch xẻ đôi.

    • Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Tỏi, đầu hành đập dập băm nhuyễn.

    Chế biến

    • Trứng gà đập ra chén, nêm vào ½ muỗng cafe hạt nêm, đánh tan sau đó chiên trứng. Trứng sau khi chiên xong thì xắt sợi dài.

    • Bắc chảo lên bếp đợi 1 lúc cho chảo nóng cho tỏi và đầu hành vào phi thơm. Khi tỏi chín chuyển sang vàng cho tôm vào xào săn lại. Sau khi tôm đỏ chín tới tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho bắp non vào xào vừa chín. Tiếp theo lần lượt cho bắp cải và lạp xưởng vào xào.

    • Khi thấy các nguyên liệu chín tới, nêm vào 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, có thể nêm nếm lại căn chỉnh cho hợp khẩu vị với từng gia đình.

    • Nêm nếm xong cho bún gạo đã ngâm vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nên đảo nhẹ tay tránh để bún gạo bị nát. Cuối cùng cho trứng xắt sợi vào trộn đều. Cho hành, ngò vào đảo 1 lần nữa để tất cả các nguyên liệu trong món ăn được trộn đều.

    • Chuẩn bị 1 cái dĩa sâu lòng để tránh cho bún rơi đổ ngoài, cho bún xào vào dĩa, thêm 1 chút tiêu nhuyễn cho dậy mùi thơm. Món này có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để vị thêm đậm đà.

    Các món bún gạo xào phổ biến

    Với những nguyên liệu trên các bạn có thể chế biến được thêm rất nhiều món ăn khác nhau như bún gạo xào chay, bún xào hải sản, bún xào kiểu Thái… vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 30 Phút Với Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Thơm Ngon Khiến Ai Ai Cũng Phải Mê Mẫn
  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Cnn: Phở Việt Nam, Gỏi Cuốn Nằm Trong Số Các Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Chay Dễ Làm
  • Những Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Chay Dễ Mà Ngon, Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dễ Làm, Thơm Ngon
  • Top 3 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Độc Đáo
  • Bún xào chay là món ăn khá gần gũi, bất cứ ai cũng đã từng nếm thử ít nhất vài lần trong đời. Tuy vậy, ở mỗi nơi món ăn này được biến tấu với nhiều cách nấu nên mang lại hương vị đa dạng, phong phú. Bún xào có thể dùng làm món ăn hàng ngày vào buổi sáng, ăn kèm các món chiên xào hoặc ăn tối, ăn chay trong ngày rằm đều tốt cho sức khỏe. Bún xào chay thường được xào chung với nhiều loại rau củ đầy đủ vitamin, khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe và cực kỳ dễ ăn nên ai cũng có thể thưởng thức và cảm nhận hết hương vị của món ăn dân dã này.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún xào chay:

    • 50g bún tươi hoặc bún gạo khô ( tùy vào khẩu vị mà bạn chọn loại bún ăn phù hợp với nhu cầu của mình)
    • 1 miếng đậu hủ
    • ½ củ cà rốt
    • ½ súp lơ xanh
    • 5 trái bắp non
    • 3 tai nấm mèo
    • 5 nấm đông cô
    • ½ trái ớt chuông xanh, ½ trái ớt chuông vàng
    • 1 trái dưa leo
    • 2 trái ớt hiểm
    • Các loại rau: giá, hẹ, ngò rí, hành boaro, cần tây.
    • Các loại gia vị nêm nếm món bún xào chay: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, tương ớt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bún gạo xào chay:

    Món bún xào chay với cách làm vô cùng nhanh gọn, ít tốn thời gian chuẩn bị và công sức chế biến nên các bà nội trợ có thể chọn món ăn này làm bữa sáng cho các thành viên trong gia đình khi không có thời gian để nấu nướng các món ăn cầu kì hơn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bún đem trung sơ với nước nóng rồi để ráo nước.
    • Đậu hũ cắt thành lát mỏng rồi đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm đông cô, nấm mèo cho vào chậu ngâm nước nóng sau đó, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.
    • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ và bào sợi mỏng
    • Dưa leo bào sợi mỏng
    • Ớt chuông thái sợi mỏng
    • Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
    • Ớt cắt lát nhỏ.

    Bước 2: Ướp các nguyên liệu

    • Cho bún vào tô, nêm nếm ½ muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt và 1 chút dầu ăn rồi trộn đều.
    • Nấm đông cô và nấm mèo nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Thực hiện món bún xào chay

    • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng dầu vào đun sôi rồi thả vài lát hành boaro vào phi thơm hành. Cho cà rốt vào đảo đều cho đến khi cà rốt hơi mềm, tránh xào quá chín, ăn không ngon.
    • Tiếp đến, cho các loại nấm, bắp non vào xào chung 3 phút rồi cho ớt chuông, đậu hũ vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm ½ muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường.
    • Tiếp tục cho bún vào trộn chung với các nguyên liệu trên, đảo đều tay và xào trong khoảng 1 phút thì cho rau cần tây, giá và hẹ vào đảo qua cho đến khi bún chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày món bún xào chay

    Đổ bún xào vào đĩa, sắp xếp các loại rau xào lên trên bún rồi rắc chút tiêu, trang trí ngò rí và ớt hiểm lên trên.

    Khi ăn, có thể cho tương ớt và tương đen hoặc rắc thêm đậu phộng rang lên trên món bún xào.

    Nên dùng nóng với nước tương hoặc ăn kèm với chả giò, giò lụa và dưa leo bào sợi có vị rất đậm đà, giúp món ăn hấp dẫn hơn.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún xào chay

    Món bún xào phải có đủ vị chua cay ngọt, thơm và béo ngậy giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, không bị ngán khi ăn quá nhiều.

    Nếu bạn muốn ăn sợi bún dai dai và giòn thì nên lựa chọn bún gạo khô trụng qua nước sôi rồi xào theo từng bước trên.

    Bún khi xào không nên xào quá lâu, rau củ cũng nên xào vừa chín tới để chúng không bị nhũn và không mất đi màu sắc, hương vị hấp dẫn vốn có.

    Với món bún xào chay bạn có thể thay thế cho các bữa sáng hàng ngày. Đây là món ăn phù hợp với những người có công việc bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng và chăm sóc các bữa ăn cầu kỳ cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, các ngày rằm hàng tháng, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món ăn này thêm phần hấp dẫn, thanh đạm mà vẫn cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bữa ăn gia đình.

    Chắc chắn, dù nấu món bún xào chay đơn giản nhưng được nấu bằng cái tâm gửi trọn tình yêu thương sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm nhận được hương vị hấp dẫn và món ăn chan chứa tình cảm mà bạn muốn gửi gắm đến những người thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng
  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon
  • Món Chay Ngày Mới: Mắm Thái Chay
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Buổi Sáng Cho Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Chỉ Dưới 30K Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Món Ngon Buổi Tối Ngon Miệng, Đủ Chất Chỉ Trong 30 Phút
  • 20 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Đáng Dừng Chân Khi Chơi Đêm
  • Cách làm bún xào thịt heo

    – 300g thịt heo

    – 200g bún

    – Hành tây

    – Hành lá, ớt

    – Tỏi, hành tím

    – Rau giá, rau thơm, dưa chuột

    – Thịt heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa qua nước sạch rồi cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.

    – Hành tây bóc sạch vỏ rồi thái múi cau.

    – Hành lá nhặt sạch rễ rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau giá và rau thơm rửa sạch với nước rồi ngâm vào nước muối, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

    – Bạn cho phần thịt heo vào tô rồi ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 chút nước mắm, 1 muỗng bột ngột, ít tỏi và hành lá băm cùng hạt tiêu xay. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bạn cho nước vào nồi rồi mở lửa lớn, khi nước sôi, bạn cho bún vào chần sơ để bún tơi ra. Lưu ý, chần thật nhanh rồi vớt bún ra rổ để bún không bị nát nhừ.

    – Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo vào đảo đều, đến khi thịt chín bạn cho thịt ra đĩa riêng. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho dầu tỏi vào chảo phi thơm, rồi cho giá đỗ, hành tây vão òa sơ, nên nếm với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Xào đến khi nguyên liệu chín thì bạn cho đĩa thịt xào vào đảo đều tay thì tắt bếp.

    – Bạn cho bún vào tô, rồi cho phần thịt heo, hành tây, giá đỗ vào, trộn đều lên và chan nước tương vào là thưởng thức được rồi đấy. Để món bún ngon hơn nữa, thì cách làm nước tương ăn bún cũng rất quan trọng. Do đó, tham khảo cách làm nước tương ăn bún sau đây để có được món bún xào thịt heo trọn vị.

    Lưu ý: Với món ăn này, bạn có thể dùng thịt băm thay thế cho thịt miếng. Đối với thịt băm, bạn ướp thịt băm với hạt nêm, tỏi, hành lá, bột ngọt, đường và cũng thực hiện như các bước làm bún xào thịt heo như trên là được.

    Cách pha nước tương ăn bún ngon

    – 1/2 trái thơm

    – Nước tương đậm

    – Nước dừa tươi

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng muối

    Thơm gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi băm nhuyễn hoặc cho vào cối sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn vắt lấy nước.

    Bạn cho nước dừa tươi, đường và muối vào tô, rồi dùng muỗng khuấy đến khi nguyên liệu hòa tan.

    Bạn cho nước thơm vào chảo rồi cho tiếp nước dừa vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho tiếp nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Khi nước tương nguội hẳn, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt rồi cho vào nước tương để tạo vị cay cay ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • 2 Món Ngon Chuẩn Mùa Đông Cho Bữa Tối Nhanh Gọn, Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Thực Đơn Cơm Tối Cho Cả Tuần Mỗi Bữa Chỉ Với 50 Ngàn Đồng
  • Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Gợi Ý 9 Quán Chay Vũng Tàu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Top 11 Nhà Hàng Quán Chay Vũng Tàu Ngon Có Tiếng Hút Khách Nên Thử
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • 1. Cách làm món súp nui chay

    • Nui ống: 500 gram
    • Cà rốt: 2 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Su su: 1 củ
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Giò chay: 100 gram
    • Hành tím: 3 củ to.
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột nêm chay, hạt tiêu.

    Thực hiện làm món súp nui chay:

    1Cà rốt, củ cải, su su gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đậu hũ, giò chay cắt mỏng. Hành tím bóc vỏ thái lát. Nui rửa sạch.

    2Cho cà rốt, củ cải, su su vào nồi nước hầm 30 phút. Bắc chảo dầu lên bếp rán đậu và giò chay vàng đều 2 mặt.

    3Phi thơm vàng hành tím vớt ra bát. Nui luộc chín rồi trụng qua bát nước lạnh, cắt khúc. Rau củ chín mềm, nước ngọt thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

    4Lấy bát tô ra cho nui vào, xếp đậu và giò chay lên trên rồi chan nước hầm rau củ, rắc hành phi, hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon nhất.

    2. Cách làm món nui xào nấm chay

    • Nui ống: 500 gram
    • Nấm đông cô: 100 gram
    • Nấm hương: 50 gram
    • Ớt chuông đỏ/xanh: 1/2 quả
    • Tỏi: Vài tép
    • Gia vị: Nước tương, bột canh.

    Thực hiện làm món nui xào nấm chay:

    1Nui ống đem rửa sạch sau đo cho vào nồi cùng 1 lít nước rồi đun sôi tới khi nui chín mềm sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

    2Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch thái nhỏ, nấm đông cô thái nhỏ. Ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    3Đun nóng dầu ăn, phi thơm cùng tỏi, cho nấm đông cô và nấm hương vào xào thơm. Tiếp sau đó cho nui + ớt chuông vào xào cùng, thêm 2 thìa nước tương + 1/2 thìa cafe bột canh, đảo đều cho nui ngấm gia vị, ớt mềm rồi tắt bếp.

    Nếu bạn yêu thích các món chay từ nấm bạn có thể tham khảo 20 cách làm món chay từ nấm đơn giản, dễ làm ngon “KHÓ CƯỠNG”

    3. Cách làm món nui xào cà chua chay

    • Nui ống: 300gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà chua : 2 quả
    • Oregano : 10gr
    • Gia vị: Dầu olive, bột canh, muối

    Thực hiện làm món nui xào cà chua chay:

    1Hành tây bóc bớt phần vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái hạt lựu. Cà chua cắt bỏ núm sau đó rửa sạch rồi bổ múi cau làm 8 miếng.

    2Cho nui vào nồi cùng 1 lít nước cùng 2 thìa dầu ăn và muối rồi đun sôi. Khi nui chín mềm bạn vớt ra cho vào nước lạnh để 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

    3Cà chua bóc vỏ, sau đó cho lên bếp xào đến khi mềm, thêm 1 chút nước và hành tây vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn. Cho nui vào sốt cà chua, thêm oregano đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    4Khi nui chín bạn múc ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng với rau sống và tưởng ớt sẽ rất tuyệt vời.

    4. Cách làm món nui trộn chay

    • Nui ống/Nui xoắn: 300 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông xanh/đỏ: 1/2 quả
    • Cà chua bi: 10 quả
    • Sốt cà chua: 1 chén con
    • Tỏi băm: 2 muỗng
    • Muối, oregano, hạt tiêu, dầu olive

    Hướng dẫn làm món nui trộn chay:

    1Cà rốt gọt vỏ thái sợi, hành tây bóc vỏ thái sợi, ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu, cà chua bi rửa sạch bổ đôi.

    2Bắc nồi lên bếp luộc chín nui với nước có chút dầu ăn và muối. Nui chín cho vào bát nước lạnh, vớt ra để ráo sau đó trộn với chút dầu olive.

    3Đặt chảo dầu lên bếp phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cà rốt vào xào sau đó cho ớt chuông, cà chua bi vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn xào thêm cho ngấm gia vị.

    4Cho sốt cà chua vào chảo đun cùng với oregano khoảng 5 phút. Cho nui vào tô, thêm rau củ xào, dưới nước sốt lên trộn đều và ăn ngay cùng bạn bè.

    5. Cách làm món nui xào bò chay

    • Nui rau củ: 300 gram
    • Bò chay khô: 200 gram
    • Rau cải chíp: 1 bó
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 5 cây
    • Hành tím: 1 củ
    • Gia vị: nước tương, bột nêm chay, dầu ăn, tiêu.

    Thực hiện làm nui xào bò chay:

    1Cà rốt rửa sạch thái chỉ, rau cải rửa sạch cắt khúc. Bò chay, nấm hương ngâm nước cho mềm rồi vắt nước. Hành tím bóc vỏ đập dập.

    2Cho nui vào nồi cùng vời 1 thìa cafe dầu + 1 thìa cafe muối + 1 lít nước sau đó đun sôi tới khi nui mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh sau đó lấy ra để ráo nước.

    3Đặt chảo dầu lên bếp cho hành tím vào phi thơm cho rau cải chíp, cà rốt và bò chay vào xào mềm sau đó cho nấm hương vào xào chín.

    4Tiếp theo bạn trút nui rau củ vào chảo thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa cafe bột nêm chay vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Bày nui ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    6. Cách làm món nui xào chay thập cẩm vừa ngon vừa hấp dẫn

    • Nui ống/nui xoắn/nui rau củ: 450g
    • Nấm bào ngư: 200g
    • Nấm hương khô: 150g
    • Rau cải ngọt: 1 mớ
    • Tàu hũ chiên : 1 bìa
    • Tỏi: 1 củ vừa
    • Bột nêm chay, gia vị vừa đủ

    Thực hiện làm món núi xào chay thập cẩm:

    1Sơ chế: Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc, khi luộc cho vào nồi 1 thìa dầu ăn để nui không kết dính nhau, luộc khoảng 20 phút thấy nui vừa mềm thì vớt ra rổ, tráng lại nui bằng nước sôi để nguội.

    2Tiếp đó, nấm tươi rửa sạch, để khô. Nấm khô ngâm với nước ấm cho mềm, sau khi rửa sạch để 2 loại nấm riêng với nhau. Cải ngọt cắt khúc rửa sạch, tàu hũ cắt miếng nhỏ như ý thích rồi chiên vàng.

    3Bắc chảo cho nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi (tùy người khi ăn chay sẽ không ăn tỏi). Cho cải ngọt vào xào nêm chút bột nêm, chút muối. Khi cải chín thì cho nấm tươi, nấm khô và nui vào trộn đều lên niêm bột niêm chay vào, trộn cho thấm đều gia vị. Cho thêm tàu hủ chiên vào rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn hãy bày nui xào chay ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

    7. Cách làm nui sốt cà chua chay đơn giản

    • Nui ống: 250g
    • 1 hộp cà chua 50g (hoặc 2 – 3 quả cà chua chín)
    • 1 củ hành tây vừa
    • Màu hột điều đỏ
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt

    Thực hiện cách làm món nui sốt cà chua:

    1Đầu tiên, lấy nui ống ngâm nước lạnh 30 phút, rửa sạch, cho nước sôi luộc chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 hoặc làm 6 vừa ăn

    2Tiếp đó, trộn chung 2 muỗng súp màu điều vào nui, nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương.

    3Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm vào phi vàng, cho cà chua vào xào, đảo đều. Khi cà chua nhuyễn cho nui vào đảo đều, sau đó cho hành tây vào đảo, nêm gia vị vừa ăn. Khi nui chin đều bày ra đĩa và thưởng thức.

    8. Cách làm nui cháy tỏi đơn giản nhất, thơm ngon nhất

    • Nui nống: 300g
    • Bơ : 2 thìa cafe
    • Tương ớt: 3 muỗng cafe
    • Đường: 3 thìa cafe
    • Ớt bột: 1gram

    Thực hiện làm món nui cháy tỏi:

    1Dùng chảo sâu lòng đổ dầu ngập được miếng nui. Sau đó đợi dầu sôi thì đổ nui vào lần lượt. Khi nui nở dùng muôi lớn hoặc vợt vớt nui ra, lấy dầu thấm dầu trải đều và để nui vừa chiên lên trên.

    2Dùng chảo khác choc chút dầu vào đợi sôi, cho thêm bơ, tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tỏi hơi vàng vàng bạn đổ 1 thìa đường, 1 thìa nước, 1 nhúm muối nhỏ và cho nui đã chiên sẵn ở phần trên vào đảo đều tay.

    3Thêm tương ớt và ớt bột vào chảo đảo đều. Khi nui có màu vàng bóng đẹp các bạn đổ ra đĩa (đợi nguội bỏ vào hộp).

    9. Cách làm món nui xào rau củ chay thanh đạm

    • Nui xoăn: 350g
    • Nấm đông cô tươi: 150g
    • Ngô ngọt: ½ bắp
    • Ớt chuông đỏ ½ quả
    • Cà rốt: ½ củ
    • Súp lơ: ½ cây
    • Tỏi
    • Gia vị chay: hạt nêm chay, dầu ăn chay

    Thực hiện làm món nui xào rau củ chay:

    1Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc chin, vớt ra để ráo nước. Nấm đông cô rửa sạch, xắt làm tư (nên dùng nấm tươi để giữ được độ ngọt đặc trưng). Nếu nhà bạn đang có sẵn nấm khô thì các bạn có thể ngâm nở rồi dùng như nấm tươi cũng được.

    2Ớt chuông đủ, rửa sạch, bỏ hạt, xắt miếng. Cà rốt, xúp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt

    3Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm cùng tỏi sau đó cho cà rốt, súp lơ vào đảo sơ và ngô, nấm đông cô, ớt và nui vào xào chín cùng với gia vị, hạt tiêu. Trình bày và thưởng thức khi nóng.

    10. Cách làm món nui chiên chay

    • Nui các loại: 600g
    • Bơ: 1 hộp
    • Dầu ăn chay, gia vị mắm, muối, bột canh…

    Thực hiện làm món nui chiên chay:

    1Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, lượng dầu ngập được nui, khi dầu sôi cho bơ vào đảo đều, sau đó cho nui vào chiên lần lượt

    2Dùng vợt hoặc muôi to vớt nui ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ. Để nguội và thưởng thức. Các bạn có thể bảo quản trong hộp kín để sử dụng lâu dài.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen Cho Gia Đình.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Từ Nấm Bào Ngư
  • Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn
  • Tổng Hợp Cách Nấu 10 Món Chay Thực Dưỡng Đơn Giản
  • Những Món Chay Hấp Dẫn Từ Bí Đỏ Và Công Dụng Tuyệt Vời
  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Chay Dễ Làm
  • Những Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • 1. Các công đoạn chế biến món bún khô xào chay

    Có thể bạn chưa biết nhưng món bún khô xào chay có cách thực hiện rất đơn giản. Và những bạn không có năng khiếu nấu ăn cũng có thể dễ dàng làm được món ăn này. Chỉ cần các bạn nắm rõ các bước thực hiện cũng như sử dụng đúng nguyên liệu. Như vậy công đoạn chế biến món ăn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

    Những nguyên liệu cần có cho món ăn

    • Bún khô: Bún khô (hay còn được gọi là miến) bạn cần chuẩn bị khoảng 200g. Nếu bạn nấu cho nhiều người ăn thì có thể dùng một lượng lớn hơn.
    • Cà rốt: Đây là nguyên liệu ăn kèm nên các bạn cần khoảng 2 củ là đủ.
    • Nấm linh chi: Để chuẩn bị nấm linh chi dùng nấu với 200g bún khô bạn cần mua khoảng 50g. Tương tự bạn có thể dùng nhiều hơn tùy vào sở thích ăn uống của mình.
    • Tàu hũ ki: Bạn dùng khoảng 1 miếng nhưng cần lựa những miếng được bảo quản cẩn thận.
    • Đậu hũ chiên: dùng khoảng 1 miếng
    • Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu như ớt, sa tế, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương.
    • Cần tây, hành baro.

    Đây chính là tất cả những nguyên liệu cho món bún khô xào chay. Các bạn cần ghi nhớ để tiện hơn khi chuẩn bị món ăn.

    Cách chế biến món bún khô xào chay

    Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì có thể bắt tay vào thực hiện. Nhưng mỗi cách chế biến món bún khô xào chay khác nhau sẽ có trình tự thực hiện khác nhau. Vì vậy, các bạn chỉ cần nắm rõ từng bước chế biến là có thể dễ dàng chuẩn bị được món ăn.

    Vậy để chế biến món ăn này thì bước đầu tiên các bạn chuẩn bị một thau nước lã. Sau đó bạn cho bún khô vào thau nước để ngâm cho mềm. Các bạn chỉ cần ngâm bún khô trong khoảng 10 phút sau đó thì vớt ra rổ. Bạn để bún thật ráo nước trước khi tiến hành chế biến.

    Bước tiếp theo các bạn cắt miếng đậu hũ chiên thành từng lát mỏng. Sau đó bạn chuẩn bị một cái chảo cho dầu vào đun sôi rồi chiên lại. Sau khi chiên xong bạn cắt lát đậu ra thành sợi vừa ăn. Còn tàu hũ ki thì các bạn đem cắt thành sợi rồi cho vào chảo dầu chiên giòn lên là được.

    Bạn mua cần tây về sơ chế sạch sẽ sau đó cắt hành ra thành sợi ngắn. Tương tự hành baro khi mua về cũng cần rửa thật sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn rồi băm nhỏ để dùng khi chế biến món ăn.

    Bước tiếp theo nữa là pha nước tương cho món bún khô xào cay. Cụ thể bạn cần pha theo công thức 1,5 thìa bột ngọt cộng với 1 thìa nước tương. Sau bạn cho thêm vào khoảng ½ thìa muối cộng với ½ thìa đường rồi khuấy đều. Như vậy bạn đã có được loại nước tương ngon hấp dẫn.

    Sau khi làm xong nước tường thì bạn bắt đầu cho dầu vào chảo rồi đun sôi lên. Khi dầu sôi bạn cho hành baro thái nhỏ vào xào thơm. Sau đó bạn tiếp tục cho phần nấm tàu hũ ki, cà rốt, cần tây vào chảo xào lên. Các bạn cần đảo đều tay để các nguyên liệu được chín đều.

    Bạn xào như vậy trong khoảng 3 phút rồi cho phần đậu hũ chiên vào. Bạn tiếp tục cho hỗn hợp nước tương đã pha vào nấu chung. Sau đó, bạn cho thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê sa tế. Cuối cùng bạn cho bún khô vào xào chung. Việc đảo đều tay sẽ giúp cho món ăn thấm đều gia vị và các nguyên liệu không bị sống. Do đó khi bạn cho bất kỳ nguyên liệu nào vào xào chung cũng nên lưu ý theo tác đều tay.

    Bạn chỉ cần xào bún khô từ 3 đến 5 phút là có thể tắt bếp, cho thức ăn ra dĩa và thưởng thức.

    2. Thưởng thức món bún xào khô chay

    Có thể nói thưởng thức món ăn cũng là một nghệ thuật. Do đó mỗi cách thưởng thức khác nhau sẽ mang đến mùi vị và độ hấp dẫn khác nhau. Cụ thể.

    Nếu bạn ăn món bún khô xào chay cùng với rau thì món ăn sẽ thành đạm và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Nếu bạn cho thêm ram hoặc chả để ăn cùng thì món ăn sẽ ngon theo một cách khác. Vì vậy các bạn chỉ cần thực hiện món ăn như trên thì có thể kết hợp theo nhiều nguyên liệu khác để làm tăng hương vị.

    Lưu ý khi thưởng thức món ăn các bạn có thể chuẩn bị thêm một ít nước chấm để nêm vào theo khẩu vị. Bởi vì sẽ có người thích ăn ngọt và có người thích sự đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon
  • Món Chay Ngày Mới: Mắm Thái Chay
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Chay Ngon Cho Những Ngày Đầu Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Top Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • 1. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ

    Nếu bạn đã ăn chay được một thời gian thì rất có thể bạn sẽ thích món ăn này, nó rất dễ làm tại nhà và phù hợp với những người thích hương vị đồ chay Châu Á. Món ăn này có thể dùng cùng cơm hoặc xào cùng miến.

    Thức ăn chín vừa tới sẽ giữ được vitamin và các chất thiết yếu

    Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ :

    Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ :

    • Hòa bột ngô/ bột rong biển cùng 100ml nước hầm củ quả/ nước trắng sao cho có dạng sệt sệt.
    • Rửa sạch các loại rau củ, gọt vỏ và thái lát.
    • Bắc chảo lên bếp chờ cho dầu nóng cho tỏi vào đảo nhanh qua, để nhiệt độ ở mức vừa phải.
    • Cho tiếp các loại rau củ quả đã đc thái lát vào đảo đều, tăng nhiệt độ lên cao. Đảo nhanh tay cho đến khi thấy thực phẩm bắt tái.
    • Cho hỗn hợp nước hầm rau củ cùng bột rong biển vào chảo, đậy vung và đun rau củ trong hỗn hợp này khoảng tầm 3 phút.
    • Thêm gia vị, xì dầu, 1 chút rượu rum cho vừa miệng ăn, đảo đều và bắc ra, trang trí tại đĩa. có thể cho thêm chút đậu non xắt miếng để trang trí. Đậu phụ là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe

    2. Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc

    Nhiều loại rau kết hợp trong món xào chay thập cẩm sẽ giúp cơ thể được bổ sung chất dinh dưỡng

    Nguyên liệu làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc :

    Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc :

    • Rửa, gọt vỏ và thái lát các nguyên liệu rau củ.
    • Bắc chảo lên bếp, để nhiệt đổ ở mức trung bình và thêm dầu vào sau đó chỉnh lên mức cao hơn 1 chút.
    • Thêm bông cải xanh, mề chay và nước vào chảo, đun tầm 1 phút đến khi thấy thực phẩm bắt đầu tái.
    • Thêm cà rốt, đậu cove, nấm, nước hầm xương gà, tỏi, gừng băm vào đun tầm 2 phút cho đến khi thấy thực phẩm có màu tươi sáng, chín tới.
    • Cho xì dầu, nước hầm rau củ, bột ngô vào bát nhỏ và trộn đều.
    • Đổ hỗn hợp trên vào chảo và đun trong 1 phút. Sau đó bắt ra và đổ lên trên cơm trắng, món này nên ăn ngay để tránh nước sốt của rau củ làm cơm bị nhão.

    3. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái

    Món xào chay thập cẩm kiểu Thái với đặc trưng cay nồng thơm mùi ớt sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn

    Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái :

    Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái :

    • Rửa sạch các nguyên liệu, thái mỏng.
    • Trước tiên cần làm nước sốt cho món xào. Cho ớt băm, 1 thìa xì dầu, 2 thìa nước sốt đậu tương, 1/2 thìa đường, 2 muỗng canh nước vào bát và khuấy đều.
    • Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu mè vào và để ở nhiệt độ cao, cho tỏi băm vào cùng cà rốt thái lát mỏng.
    • Thêm bông cải xanh, ngô non, măng tây vào xào chung trong tầm 1 phút.
    • Thêm ớt chuông đỏ, nấm rơm và nước sốt đã chế biến từ trước vào xào cùng trong tầm 2 phút cho đến khi thấy các nguyên liệu đều đã chín.
    • Rau củ được xào ở nhiệt độ cao vừa chín tơi mà vẫn giữ được nhiều protein và các vitamin thiết yếu.
    • Dùng nóng cùng cơm trắng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn chay ngon miệng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
  • Bí Quyết Nấu Món Chay Ngon
  • Món Chay Muốn Được Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Phải Làm Sao?
  • Bí Quyết Để Nấu Món Chay Ngon Thanh Đạm Cho Chị Em Nội Trợ
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100