Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối
  • Những Điều Thần Kỳ Ẩn Chứa Trong Hạt Sen
  • Cá Basa Fillet, , được đánh bắt sau đó mang đi làm sạch rồi phi lê bỏ đầu, bỏ xương. Đây là loại cá da trơn, được nuôi ở nhiều nơi trên thế giới và có giá trị kinh tế rất cao. Cá basa phi lê được đóng gói theo thùng, trọng lượng mỗi thùng khoảng 10kg, mỗi miếng nặng khoảng 200 – 300g.

    được cấp đông để bảo quản cá, để khi bạn giã đông vẫn giữ nguyên được hương vị của cá như lúc ban đầu. Thịt cá basa có vị thơm ngon, béo lại có giá thành phải chăng trên thị trường nên rất được ưa chuộng. Cá basa có thể làm các món xào, kho gừng, chiên và bao tử của cá basa còn có thể làm món bao tử xào dưa rất ngon.

    I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN : 1. Thanh toán tiền mặt Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận 2. Thanh toán chuyển khoản Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau: – Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản. – Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định. – Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

    Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng
  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Các Món Với Dâu Tây
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.
  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Đặc điểm của cá basa

    Cá basa là loại cá da trơn đặc biệt cá không có vảy, cân nặng trung bình, khi trưởng thành có cân nặng dao động trong khoảng 2 – 2.5 kg, có trường hợp nặng tới 8 – 10kg. Cá có thân dẹt, đầu dẹt – hơi nhỏ so với tỷ lệ cơ thể của chúng và phần bụng to.

    Miệng cá basa khá tròn, hàm răng có nhiều răng nhỏ miệng. Cá basa có 2 đôi râu, râu hàm trên rất dài (dài bằng ½ tỷ lệ của đầu cá), râu hàm dưới chỉ dài bằng 1/3 tỷ lệ đầu của cá. Mắt của cá khá to và hơi lồi, được đặt ở gần với phần miệng cả cá.

    Thân hình của cá basa khá dẹt và hơi giống hình con thoi. Phần bụng của cá khá lớn, bên trong phần bụng chứa rất nhiều mỡ. Vảy cá basa màu gì? Cá basa là dòng cá da trơn không có vảy. Bao bọc xung quanh phần lưng và bụng dưới với rất nhiều vây dạng lược. Đuôi của cá được chia ở thùy giữa cân đối. Phần lưng và phần đầu của cá có màu xám cánh, phần bụng có màu trắng bạc. Toàn bộ vây lưng và vây đuôi cũng có màu xanh đen, chỉ có phần vây bụng có màu trắng trong.

    Đặc tính sinh sản ở cá Basa

    Cá basa là loài cá đẻ trứng và sinh sản theo mùa. Mùa sinh sản của cá basa thường tập trung vào khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 4 hàng năm (thời điểm sinh sản nhiều nhất là vào tháng 3).

    Bình quân một lần sinh sản cá basa cái có thể đẻ được khoảng 5 – 10 nghìn trứng. Hiện nay, tại Việt Nam có trường đại học cần thơ đã cho cá basa sinh sản thành công, cung cấp hàng vạn cá basa giống cho ngư dân.

    Điểm qua các món ăn được chế biến từ cá ba sa

    Có rất nhiều cách chế biến cá basa theo nhiều cách, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn các cách chế biến như sau

    Cá basa kho nghệ

    Nguyên liệu món cá basa kho nghệ

    • 500g cá ba sa
    • 50g nghệ tươi giã nhuyễn
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • Muối, tiêu, nước nắm, đường, hạt nêm, nước màu

    Cách làm cá basa kho nghệ

    Bước 1: Bạn làm sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi giã nhuyễn, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu, nước màu kho cá. Rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

    Bước 2: Bạn cho cá vào nồi và cho lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là hoàn thành rồi đấy.

    Cá basa kho gừng

    Nguyên liệu món cá basa kho gừng

    • 400g cá basa
    • Nước màu kho cá, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
    • Tỏi, ớt, hành khô, hành lá

    Cách làm cá basa kho gừng

    Bước 1: Sơ chế cá basa

    Bạn làm sạch cá basa rồi cắt thành từng khúc. Sau đó, ướp cá trong 15 phút với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước màu.

    Bạn đem cạo sạch vỏ, 1 nửa thái sợi cho vào đáy nồi, 1 nửa giã nhuyễn cùng tỏi, hành khô và ớt.

    Bước 3: Tiến hành kho cá basa

    Bạn xếp cá lên trên gừng sợi rồi đun với lửa nhỏ. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho nước lọc vào cùng với tỏi, hành khô, ớt giã nhuyễn và nêm nếm lại một lần nữa.

    Bước 4: Hoàn thành món cá basa kho gừng

    Khi cá chín, bạn cho hành lá vào thì tắt bếp.

    Cá basa kho riềng

    Nguyên liệu cá basa kho riềng

    • 1 con cá basa
    • 1 củ riềng nhỏ
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Hành, tỏi, ớt
    • Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ

    Cách làm cá basa kho riềng

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột nghệ, tiêu. Rồi trộn đều và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều.

    Bước 2: Riềng và hành khô bạn đem làm sạch vỏ, thái lát rồi xếp dưới đáy nồi. Tiếp theo, xếp cá đã ướp lên trên và tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

    Bước 3: Khi cá sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và khi cá chín bạn cho hành lá vào là được.

    Nguyên liệu cá basa kho tiêu

    • 1 con cá basa
    • Hành khô, tỏi
    • Tiêu xanh
    • Ớt sừng
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
    • Hành lá

    Cách làm cá basa kho tiêu

    Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

    Bước 3: Khi cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm nóng rồi đấy!

    Cá basa kho cà chua

    Nguyên liệu cá basa kho cà chua

    • 1 con cá basa
    • 4 quả cà chua
    • Hành lá, hành tím
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, xốt Mayonnaise

    Cách làm cá basa kho cà chua

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ớt và đầu hành lá băm, hạt tiêu. Ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

    Bước 2: Cho hành tím và dầu ăn vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến, bạn cho cá basa nấu cùng. Khi cá săn lại, bạn thêm vào 1 ít nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xốt Mayonnaise vào rồi tắt bếp và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

    Cá basa kho thơm

    Nguyên liệu cá basa kho thơm

    • 500g cá basa
    • ½ quả thơm
    • Hành lá, hành tím
    • Nước mắm, đường, muối, tiêu, nước màu

    Cách làm cá basa kho thơm

    Bước 1: Cá bạn đem rửa sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím thái lát trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2:. Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

    Bước 3: Bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt cắt lát vào và trộn đều lên. Tiếp theo, kho cá với lửa nhỏ đến khi cá săn lại, bạn cho ít nước lọc vào.

    Bước 4: Nêm nếm lại gia vị và kho đến khi nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Da Bò Là Cá Gì, Cá Da Bò Nướng Muối Ớt Và 5 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bống Biển
  • Cá basa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá basa phi lê luôn được ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn. Và hôm nay, ” tối nay ăn gì” giới thiệu đến các bạn cách làm món cá basa chiên giòn vô cùng thơm ngon. Thịt cá basa ngọt mềm thấm gia vị, phần vỏ ngoài thì giòn tan bởi vụn bánh mì thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải chảy cả nước miếng. Cách làm món ăn này rất đơn giản, thời gian cũng không mất nhiều nên các bà mẹ có thể làm bất cứ lúc nào.

    Nguyên liệu làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    – 2 miếng cá basa phi lê ( khoảng 500g)

    – 130g bột mì

    – 2 quả trứng

    – 130g vụn bánh mì

    – Gia vị: tiêu, ớt bột, muối, tương đen (hoisin sauce)

    Cách làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cá basa chiên giòn.

    – Cá basa phi lê các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.

    – Trứng các bạn đập ra bát đánh tan.

    Bước 2: các bước thực hiện món cá basa chiên giòn.

    – Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp cá basa.

    – Sau đó các bạn quết một lớp tương đen lên hai mặt của cá nữa.

    – Các bạn ướp cá khoảng 10-15 phút cho cá thấm gia vị.

    – Sau khi hết thời gian các bạn lấy một miếng cá basa lăn vào bát bột mì, chú ý lật qua lật lại cá để bột bám được nhiều.

    – Sau đó, các bạn nhúng miếng cá vào bát trứng và nhanh chóng chuyển sang bát vụn bánh mì.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng cá vào chiên vàng.

    – Khi chiên các bạn để cá chín vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt thứ hai.

    – Cá chín, các bạn vớt cá ra cho ráo dầu sau đó thấm vào giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

    Lưu ý khi làm món cá basa chiên giòn.

    – Để món cá basa chiên giòn thật ngon thì các bạn nên mua cá basa tươi thay vì cá basa đông lạnh, bởi như vậy thịt cá mới đủ độ ngọt cũng như an toàn thực phẩm.

    – Ngoài ra các bạn cũng có thể thay bằng các loại cá nạc không có xương dăm khác như cá rô phi, cá thu,…

    – Một mẹo nhỏ nữa để chiên cá ngon đó là thay vì sử dụng chảo các bạn có thể dùng nồi cơm điện loại nhỏ để chiên cá. Bởi nồi cơm điện sâu lòng, các bạn cho nhiều dầu ăn vào làm sôi nóng, khi thả cá thì cá sẽ nổi lên cũng như vàng đều hai mặt. Đồng thời, cá cũng không bị thấm nhiều dầu và rất giòn.

    – Món cá basa chiên giòn với phần vỏ ngoài vàng ươm bắt mắt, khi ăn thì giòn tan thơm lừng, thịt cá ngọt mềm hấp dẫn và chấm cùng tương ớt cay cay nữa thì thật là quá tuyệt luôn.

    – Cá basa là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol. Bởi vậy, các bà mẹ hãy làm những món ăn được chế biến từ cá basa thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất cho cả gia đình, nhất là các con của bạn. Và món cá basa chiên giòn là một ví dụ hay cho các bạn lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ
  • Các Món Cá Đãi Tiệc
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối
  • 1. Cá basa kho tộ

    1.1 Nguyên liệu

    500 gram cá basa

    200 gram thịt ba chỉ (nếu thích)

    3 củ hành tím bóc vỏ bằm nhuyễn; Sả : 3-4 củ; Ớt: 2 quả; Hành lá thái nhỏ

    1.2 Cách chế biến:

      Mua cá về bạn rửa sạch, để ráo. Đối với những con cá to bạn có thể dùng dao khía nhẹ lên mình cá để khi kho được ngấm gia vị hơn.
      Ướp cá với khoảng 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, ớt xay nhuyễn, sả. Ướp ít nhất 30 phút để cá ngấm gia vị.
      Chưng nước hàng: Bạn cho khoảng 3 thìa đường vào nồi, để lửa vừa và khuấy đều, khi đường chuyển sang màu nâu đậm là đạt. Bạn tắt bếp và cho vào đó 1 bát con nước sôi.
      Xếp lần lượt cá vào nồi, cho nước sâm sấp mặt cá. Chú ý cho nước nóng để cá không bị tanh. Ban đầu bạn để lửa nhỏ, khi nước sôi thì chuyển sang lửa vừa khoảng 5 phút. Tiếp tục để lửa nhỏ cho cá được chín đều.
      Kho đến khi nước trong nồi sền sệt thì cho một thìa dầu ăn để khi chín cá được phủ một lớp sốt mỡ màu nâu bóng.
      Cuối cùng tắt bếp, xếp cá ra đĩa, rắc hành lá lên trên và ăn cùng cơm trắng rất đưa cơm.

    2. Bao tử cá basa kho tiêu

    Nếu bạn đang không biết bao tử cá basa nấu gì ngon thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn – bao tử cá basa kho tiêu.

    2.1 Nguyên liệu làm món bao tử cá basa kho tiêu

      700 gam bao tử cá basa; 200 ml nước dừa tươi
      200 gam tiêu xanh; 1 củ hành tây; 1 củ hành khô; 1 trái chanh

    2.2 Cách chế biến

      Đầu tiên, bao tử cá basa ngâm trong nước muối khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước cốt chanh để khử mùi tanh.
      Ướp bao tử cá basa với hành, tỏi bằm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 2 thìa canh nước màu trong thời gian ít nhất 15 phút.
      Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau.
      Đun sôi hỗn hợp nước gồm nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút hạt tiêu.
      Cho bao tử cá basa vào nồi đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi cạn gần hết nước thì cho hành tây và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp tục để lửa vừa thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
      Trình bày món bao tử cá basa kho tiêu ra đĩa và thưởng thức vị béo ngọt, dai giòn của bao tử cá quyện với vị cay của tiêu.

    3. Canh chua cá basa

    Những ngày thời tiết nóng, nếu không biết ăn gì để đỡ nhạt miệng thì một nồi canh chua cá basa là một sự lựa chọn khoái khẩu.

    3.1 Nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    500g đầu cá basa

    2 quả cà chua; ½ quả dứa; 2 cây dọc mùng

    100 gram giá đỗ; Đậu bắp; Nước me chua; Mùi tàu, rau ngổ

    3.2 Cách chế biến

      Đầu tiên rửa sạch đầu cá basa. Ướp với tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Rán qua đầu cá cho vàng mặt và để riêng.
      Dứa thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch, thái lát vừa ăn. Mùi tàu rau ngổ, rửa sạch, thái khúc.
      Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều đến khi chín thì cho muối vào. Tiếp theo cho nước vào đun sôi.
      Bỏ đầu cá vào nồi ninh khoảng 15 phút. Nêm các gia vị: nước mắm, nước me, ớt, đường cho vừa ăn.
      Cho dứa, đậu bắp vào đun thêm 3 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào nồi canh và tắt bếp.
      Múc canh ra bát, thưởng thức nóng hoặc để nguội một chút ăn đều rất ngon. Món canh chua cá basa ăn cùng bún hoặc cơm đều khiến cả nhà mê tít.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng
  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Các Món Với Dâu Tây
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Vào Bếp Học Món Cá Khoai Kho Rau Răm Đậm Đà
  • Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Với Công Thức Chuẩn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cá ba sa, tên khoa học Pangasius bocourti, còn có tên gọi là cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan.

    Cá basa được nuôi nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế nên có giá trị rất cao khi xuất khẩu ra nước ngoài.

    Việt Nam có nhiều sông rạch và lượng sinh vật phong phú, không chỉ thích hợp nuôi trồng sử dụng trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu cao. Cá basa chế biến trực tiếp rất nhiều món ngon hay sản phẩm đóng hộp đều cực kì ngon và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.

    Trong thịt cá basa phi lê có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: Calo, chất béo, Omega-3 axit béo, chất đạm, carbohydrates, cholesterol, sodium, rất tốt cho cơ thể. Cá basa sau khi làm sạch và chế biến, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà không lo gây béo phì, thừa cân.

    Lượng Natri chứa trong thịt cá Basa phi lê tương đối thấp với 50mg / 100 gram. Liều lượng cơ thể cần dùng Natri hàng ngày là 2.300mg, do đó 100 gram cá basa fillet chỉ chứa 2% Natri cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nạp vào lượng đủ là 2 lần mỗi tuần là vừa đủ, sử dụng quá liều sẽ gây tác dụng phụ thậm chí nguy hiểm.

    Cá basa có chứa rất nhiều Vitamin như A, D, E…và chứa khoảng 90 – 98% Triglyceride là Ester và Glycerin của các acid béo. Các loại acid béo không no trong cá rất tốt cho não, tim, gan và các tuyến sinh dục. Quan trọng là lượng acid béo trong cá rất cân đối tốt cho sức khỏe. Một số loại cá cung cấp lượng Omega 3 gồm cá mòi, cá hồi, cá ngừ đại dương và cá hồi màu cam hồng…

    Nhắc đến mỡ cá chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại bởi những lo lắng về sức khỏe. Tuy nhiên, mỡ cá Basa cung cấp omega 3 dồi dào, giúp hạ cholesterol có hại trong máu. Mỡ cá còn giúp dễ thụ thai và không gây béo phì vì mỡ cá chứa các axit béo không no .Chỉ có mỡ thịt lợn mới ảnh hưởng tim mạch và gây béo.

    Theo kết quả điều tra tại Việt Nam, lượng lớn cá basa, khô cá nhiễm độc , mất vệ sinh vẫn được bày bán nên người mua phải chọn lọc kĩ nguồn cá có xuất sức rõ ràng uy tín.

    • Cá Basa kho tàu: kho cùng trứng gà / vịt và các gia vị khác, phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu, ă kèm cơm rất thơm ngon.
    • Cá basa kho gừng, không giống như cá tra kị gừng, cá basa cực kì phù hợp với gừng, món ăn này có vị ngọt thơm ngọt của cá, quyện lẫn với mùi thơm của gừng và cay nồng của ớt.
    • Cá basa chiên giòn sốt chua ngọt: kết hợp cùng cà chua, hành hẹ và tiêu, cá basa được tẩm bột chiên vàng ươm rưới nước sốt chua ngọt chấm với tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm đều ngon tuyệt.
    • Cá basa phi lê chiên áp chảo: Cá basa fillet áp chảo ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, chế biến nhanh gọn lẹ luôn. Là món ăn đặc biệt của các tín đồ #Eatclean. Cá basa áo chảo có tác dụng giảm cân, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cá phi lê áp chảo chỉ mất không quá nửa tiếng và chấm với sốt tartar của Kewpie cực kì thơm ngon, hấp dẫn.
    • Lẩu cá basa: món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng. Khi ăn Lẩu cá basa sẽ nhúng thêm cá, đậu bắp, bạc hà, rau ăn lẩu vào. Ăn kèm với bún và nước chấm.Món ăn này phổ biến ở nhiều địa phương và phù hợp với thời tiết se se lạnh . Ngoài ra , lẩu cá basa còn có thể nấu cùng măng chua, mùi vị không hề tệ !
    • Canh cá basa om hoa chuối: Chữa hay bị nặng ngực đau tức hông sườn. Cá basa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn.
    • Cá basa nấu lá giang: Chữa trẻ em ăn được gầy sút, nội nhiệt. Cá basa, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, mắm, muối, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
    • Cá basa kho tộ: Chữa phụ nữ sau sinh, sữa ít. Cá basa, thịt ba chỉ, gừng, hành tím, mắm, muối, đường, tiêu, nghệ, ớt, gia vị vừa đủ, kho ăn kèm rau như xà lách, rau mùi, ngò tàu, rau thơm.
    • Cá basa om riềng mẻ: Chữa chóng mặt, hoa mắt, miệng khô. Cá basa riềng, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu gia vị vừa đủ kho ăn kèm rau như xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm.
    • Cá basa om chuối đậu: Chữa đái tháo đường, người gầy, miệng khô. Cá basa, chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, nghệ, riềng, cơm mẻ, ớt, mắm tôm, tía tô, lá lốt, tiêu, gia vị vừa đủ, om ăn liền.

    Tuy nhiên, điều đáng chú ý khi ăn cá basa là vì thịt cá basa bổ béo, ngọt, thơm ngon giàu dưỡng chất, những người mập phì thừa cân không nên dùng nhiều, khi chế biến để cá hết mùi tanh nên rửa cá bằng nước ấm, mổ bụng lấy màng trắng và rửa qua cá với dấm hoặc chanh.

    Việt Nam là quốc gia dồi dào về tài nguyên và đa dạng trong văn hóa ẩm thực, từ một loại hải sản có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao . Cá basa có giá rẻ hơn cá chép nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao , có tác dụng tốt với nhiều loại thể trạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Ét Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn【Xem 131,274】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ét Cực Ngon Và Đúng Điệu【Xem 358,776】
  • Cá Ét Mọi Tươi Ngon
  • 【1/2021】Cá Ét Là Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?【Xem 406,989】
  • 【1/2021】Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cá Ét【Xem 291,951】
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Bớp
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Chẽm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Chua
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Cơm Khô
  • – Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.

    – Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ớt cắt sợi.

    – Bao tử cá làm sạch, để ráo, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2M bột nghệ, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M tiêu, 1/3M nước mắm và 1M hạt nêm Aji-ngon®.

    2. THỰC HIỆN:

    Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bao tử cá vào xào lửa lớn đến khi bao tử săn, tiếp tục cho ớt hiểm, nghệ cắt lát và bạc hà vào xào khoảng 2 phút thì tắt lửa, thêm rau om, ngò gai, đậu phụng vào trộn đều.

    4. CÁ BASA CHIÊN GIÒN

    NGUYÊN LIỆU

    Phi lê cá basa: 400grTrứng gà: 2 quảBột mì: 100grBột xù: 200grThì là, xà lách, rau thơm, ớtTiêu, chanh, dầu ănXốt Mayonnaise LISAHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:

    – Thì là một nửa đập dập, một nửa băm nhỏ. Xát thì là đập dập vào phi lê cá. Cắt phi lê cá cỡ ngón tay.

    – Sau đó nêm vào phi lê một ít tiêu, hạt nêm Aji-ngon® và nước cốt chanh.

    – Lăn cá qua một lớp bột mì thật mỏng, nhúng cá qua trứng rồi lăn qua bột xù.

    2. THỰC HIỆN:

    – Chiên cá trong dầu ngập. Cá chín, tắt lửa, vớt cá ra.

    – Pha xốt ăn kèm: trộn xốt Mayonnaise LISA với thì là băm nhỏ.

    3. CÁCH DÙNG:

    Xếp cá ra dĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua và xốt pha.

    – Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi nhuyễn, một ít đập dập. Ớt sừng cắt sợi. Ớt hiểm băm nhuyễn. Cần tàu cắt khúc 4cm. Đậu phộng đập dập. Húng lủi cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Bao tử cá basa luộc trong nước có 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, một ít rượu và gừng đập dập, đến khi vừa chín tới, vớt ra để ráo ngâm vào nước đá có ít chanh. Để ráo, ướp với 1M nước mắm và 1/3M tiêu.

    – Pha nước trộn gỏi: Hòa tan hỗn hợp gồm 3M Giấm gạo lên men LISA®, 3M đường, 2M nước mắm, ớt hiểm băm và tỏi băm.

    – Cho một ít nước trộn gỏi vào bao tử cá basa, trộn đều để thấm khoảng 5 phút. Cho ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sừng, gừng và phần nước trộn gỏi còn lại vào, trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho gỏi bao tử cá basa ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi và húng lũi lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

    – Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với lượng nước như trên bao bì.

    – Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột rồi thả vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Bánh Làm Từ Bột Gạo Ở Thanh Hóa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon?
  • 8 Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Với Các Món Ngon Như Bồ Câu Rô Ti, Bồ Câu Xào, Bồ Câu Hầm Nấm Hương
  • Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Cá Hồi Fillet Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn.
  • 12 Món Đặc Sản Gia Lai Làm Quà Nổi Tiếng Phải Thử
  • Khám Phá Các Món Cơm Văn Phòng Ngon Phố Giảng Võ
  • Thực Đơn Các Món Ngon Gia Đình Dễ Làm Không Thể Bỏ Qua
  • Cá basa kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị beo béo của cá hòa quyện cùng các loại gia vị tạo nên món ăn đậm đà, đưa cơm. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món cá basa kho hấp dẫn gồm: Cá basa kho tộ, cá basa kho gừng, cá basa kho nghệ, cá basa kho riềng, cá basa kho tiêu, cá basa kho cà chua và cá basa kho thơm.

    Để cho các món cá basa thơm ngon đúng vị, trước tiên, bạn phải nắm được cách làm sạch nhớt và đánh mùi tanh của cá. Đối với các loại cá da trơn, khi sơ chế, bạn dùng một ít nước sôi đổ vào cá rồi dùng dao cạo sạch nhớt, như vậy cá sẽ không còn nhớt và tanh. Ngoài ra, bạn có thể chà xát ít muối vào thân cá hoặc ngâm cá với nước cốt chanh và rượu trắng.

    Cá basa kho tộ đậm đà, đưa cơm (Ảnh: Internet)

    • 1 con cá basa
    • Hành khô, tỏi
    • Ớt sừng
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
    • Hành lá

    Sơ chế cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc. Sau đó, bạn ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường. Tiếp theo, trộn đều và ướp cá trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bạn cho nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn cùng 1 muỗng đường, đun lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển màu nâu. Tiếp theo, bạn cho cá đã ướp vào, lật đều để cá có màu đẹp mắt.

    Khi cá săn lại, bạn cho một ít nước lọc vào và kho đến khi cá sôi bùng lên. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và kho với lửa nhỏ cho đến khi cá chín. Lưu ý, không nên đậy nắp khi kho.

    • 500g cá ba sa
    • 50g nghệ tươi giã nhuyễn
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • Muối, tiêu, nước nắm, đường, hạt nêm, nước màu

    Khi cá basa kho tộ chín, bạn cho ớt thái lát, hành khô băm nhuyễn cùng hành lá vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

    Bước 1: Bạn làm sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi giã nhuyễn, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu, nước màu kho cá. Rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

    • 400g cá basa
    • Nước màu kho cá, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
    • Tỏi, ớt, hành khô, hành lá

    Bước 2: Bạn cho cá vào nồi và cho lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là hoàn thành rồi đấy.

    Bạn làm sạch cá basa rồi cắt thành từng khúc. Sau đó, ướp cá trong 15 phút với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước màu.

    Bạn đem cạo sạch vỏ, 1 nửa thái sợi cho vào đáy nồi, 1 nửa giã nhuyễn cùng tỏi, hành khô và ớt.

    Bạn xếp cá lên trên gừng sợi rồi đun với lửa nhỏ. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho nước lọc vào cùng với tỏi, hành khô, ớt giã nhuyễn và nêm nếm lại một lần nữa.

    Cá basa kho riềng thơm nồng, ngon miệng (Ảnh: Internet)

    • 1 con cá basa
    • 1 củ riềng nhỏ
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Hành, tỏi, ớt
    • Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ

    Khi cá chín, bạn cho hành lá vào thì tắt bếp.

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột nghệ, tiêu. Rồi trộn đều và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều.

    Bước 2: Riềng và hành khô bạn đem làm sạch vỏ, thái lát rồi xếp dưới đáy nồi. Tiếp theo, xếp cá đã ướp lên trên và tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

    Bước 3: Khi cá sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và khi cá chín bạn cho hành lá vào là được.

    Cá basa kho tiêu. (Ảnh: Internet)

    • 1 con cá basa
    • Hành khô, tỏi
    • Tiêu xanh
    • Ớt sừng
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
    • Hành lá

    Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

    • 1 con cá basa
    • 4 quả cà chua
    • Hành lá, hành tím
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, xốt Mayonnaise

    Bước 3: Khi cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm nóng rồi đấy!

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ớt và đầu hành lá băm, hạt tiêu. Ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

    Bước 2: Cho hành tím và dầu ăn vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến, bạn cho cá basa nấu cùng. Khi cá săn lại, bạn thêm vào 1 ít nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xốt Mayonnaise vào rồi tắt bếp và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

    Cá basa kho dứa bắt mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    • 500g cá basa
    • ½ quả thơm
    • Hành lá, hành tím
    • Nước mắm, đường, muối, tiêu, nước màu

    Bước 1: Cá bạn đem rửa sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím thái lát trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2:. Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

    Bước 3: Bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt cắt lát vào và trộn đều lên. Tiếp theo, kho cá với lửa nhỏ đến khi cá săn lại, bạn cho ít nước lọc vào.

    Bước 4: Nêm nếm lại gia vị và kho đến khi nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Fillet Hữu Cơ Binca Hộp 250G
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon
  • Khám Phá Các Món Ăn Vặt 4 Mùa Ngon Tuyệt
  • Các Món Chè Ngon Cho 4 Mùa Ngọt Ngào
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xả

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngọt Nước
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • 1. Hướng dẫn giải pháp làm cho cá chép vàng hấp gừng sả cuốn bánh tráng1.2. Hướng dẫn giải pháp làm cho cá hấp gừng sả thơm cay tại nhà2. Hướng dẫn giải pháp có tác dụng cá hấp bia cuốn bánh tráng2.2. Cách chế biến cá hấp bia mượt thơm trên nhà

    1. Hướng dẫn bí quyết có tác dụng cá chép hấp gừng sả cuốn bánh tráng

    1.1. Các nguyên liệu cần có của món ăn

    Cách làm cá hấp gừng sả cuốn nắn bánh tthay hết sức dễ dàng và đơn giản, bạn có thể tiến hành vào vào buổi tối cuối tuần nhân thời cơ mái ấm gia đình sum họp bên nhau. Để làm cho cá hấp ngon, chúng ta nên lựa chọn cá chép cho dễ sản xuất. Hoặc, nếu còn muốn sử dụng một số loại cá khác để sửa chữa cũng được. Chẳng hạn như cá rô phi, cá điêu hồng,…tùy ở trong mùi vị mỗi người. Trước hết, bạn cần sẵn sàng phần đông nguyên vật liệu nlỗi sau:

    Thịt cá chép: 1 kgThì làHành khôCà chuaCần tâyCkhô giòn tươiGừng tươi, sả, ớt, tỏiBột ngọt, nước mắm nam ngư, tiêu, con đường kínhKhế, chuối, dứa, bánh tráng

    Những nguyên liệu có tác dụng cá chép vàng hấp gừng sả. Ảnh: Internet

    1.2. Hướng dẫn biện pháp có tác dụng cá hấp gừng sả thơm cay tại nhà1.2.1. Cách 1: Sơ chế cá với những ngulặng liệuĐem cá đi mổ không bẩn rồi dùng dao khẹn vài ba mặt đường dọc 2 bên thân cá, đến cá vào tô và ướp cùng với nước mắm, muối và tiêu. Bạn ướp trong vòng đôi mươi phút ít khiến cho cá ngấm hương liệu gia vị.

    Công đoạn khứa cá cùng ướp các gia vị.Củ hành tươi chúng ta mang đi rửa sạch rồi xẻ song.Với sả, các bạn bóc tất cả lớp vỏ già bên ngoài, cọ không bẩn rồi cắt thành 3 khúc. Cà chua thì các bạn cọ sạch mát rồi thái múi cau. Gừng thì chúng ta cạo sạch vỏ, thái chỉ một nửa còn một nửa thì dùng dao đập dập. Hành lá, thì là cùng phải tây thì bạn nhặt sạch mát rồi cọ cùng với nước, kế tiếp mang cắt từng khúc một 5 cm.

    Quý khách hàng cần sử dụng ckhô giòn nhằm sa thải đi mùi tanh của cá. Ảnh: Internet1.2.2. Cách 2: Hấp cá với gừng sảCho hành lá, thì là, sả vẫn làm sạch sẽ vào trong bụng con cá.Chuẩn bị một loại nồi, bỏ vô lòng nồi một tờ lá sả cùng gừng đập dập.Tiếp đến, đến cá lên trên mặt, xung quanh là quả cà chua, hành, yêu cầu tây, chính vậy.Bạn đổ nước vào rồi đặt cá lên nhà bếp vào hấp cho chín.

    Hướng dẫn ách có tác dụng cá hấp gừng sả.Trong Khi hấp cá bạn hãy toắt thủ pha một bát nước chnóng gồm gồm tỏi, ớt, gừng tươi, chanh, thì lá thái bé dại.Sau khi cá thật chín, bạn mang đến cá ra tô, thêm một ít rau hành với tiêu lên ở trên, rồi thưởng thức với nước chấm và bánh tthay.

    Cá hấp gừng sả được rất nhiều tình nhân ham mê vày hương vị thơm cay. Ảnh: Internet

    2. Hướng dẫn bí quyết làm cá hấp bia cuốn bánh tráng

    2.1. Các nguyên liệu cần có cho món ăn

    Ngoài cách làm cá hấp gừng sả, chúng ta có thể thực hiện món cá hấp bia thơm ngon tận nơi bằng phương pháp sẵn sàng phần nhiều vật liệu sau:

    Cá: 1 kgBia: 1 lonHành củ tươi: 300 gramCà chua: 2 – 3 quảGia vị: Muối, nước mắm nam ngư, hạt tiêu, mặt đường, tỏi, ớtGừng tươi, do đó, sả, chanh khô cùng rau xanh ăn uống kèm

    quý khách buộc phải chuẩn bị phần nhiều vật liệu trên để làm cá hấp bia. Ảnh: Internet

    2.2. Các bước làm cá hấp bia mềm thơm trên nhà

    Rửa không bẩn những vật liệu rau củ rồi giảm nhỏ dại sẵn sàng chế tao. Ảnh: Internet2.2.2. Cách 2: Cách hấp cá với biaChuẩn bị một nồi to, xếp những nhánh sả với gừng đập dtràn lên dưới đáy nồi. Sau kia, đặt cá lên ở trên. Đổ bia vào đủ ngập phần sả, lưu ý quán triệt ngập cá rồi bỏ trên nhà bếp hấp cho chín. Cách chế biến cá hấp gừng sả với bia buộc phải vặn lửa nhỏ cùng hấp cá trong vòng 15 – trăng tròn phút mang đến cá chín hầu hết.khi cá mới chín tới cho tới, hãy thêm vậy nên, hành tươi, cà chua vào bao quanh cá rồi đậy nắp nồi lại đun thêm 3 – 5 phút ít thì tắt bếp. Đừng quên pha một chén nước chấm nhằm ăn với cùng với cá, trộn nước mắm, mặt đường, nước cốt ckhô hanh, tỏi, gừng cùng ớt cắt lát vào khuấy hầu hết. Cuối thuộc, bạn múc cá ra bát rồi trải nghiệm.

    Món cá hấp bia khôn cùng kích thích hợp vị giác. Ảnh: Internet

    3. Cách chế biến cá hấp gừng sả với rượu nho đẳng cấp Pháp

    Nguyên liệu: 1 nhỏ cá (tùy loại), 2 thìa cà phê nước tương ngon, 50% chén bát rượu chát White (tương đương 150 ml), 50% thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe đường. Trong khi, sẵn sàng hành, tỏi, ckhô cứng, gừng, sả băm,…

    Ướp rượu nho góp món cá hấp làm bay mùi tanh với thơm, ngon rộng.

    Cách hấp cá sống phương pháp này thực hiện tựa như phương pháp có tác dụng cá hấp gừng sả sinh sống bên trên. Tại quy trình chuẩn bị đem cá đã ướp trước đó gia vị và tủ nguyên vật liệu gừng, sả, chúng ta rưới gần như rượu nho lên cá. Để im khoảng chừng 20 phút ít thì bắt đầu lấy cá nấu chín là xong xuôi. Món hấp ngon từ cá với gừng, sả với rượu vang dậy hương thơm thơm cực kỳ lôi cuốn cùng “quyến rũ”. Đây là món ngon được phục vụ trong những quán ăn đẳng cấp và sang trọng. Với biện pháp sản xuất đơn giản và dễ dàng này, chúng ta có thể hưởng thụ món ăn này tận nơi cùng với chi phí tiết kiệm chi phí tốt nhất.

    4. Một số lưu ý để hấp cá với gừng sả ngon

    Để tiến hành bí quyết làm cho cá hấp gừng sả và bia ngon chuẩn chỉnh vị tại nhà, bạn cần để ý một số trong những vấn đề sau đây:

    Khi download cá về hấp, chúng ta nên sàng lọc những nhiều loại cá không nhiều xương như chú cá chép, cá trắm, cá thu, cá lóc,…Cá càng lớn thì hấp đang càng ngon. điều đặc biệt, các bạn phải chọn đầy đủ nhỏ cá tươi, hoặc còn sinh sống cùng không tồn tại mùi hăng.lúc sơ chế cá, bạn phải thải trừ mùi tanh trên cá bằng phương pháp xát cá với muối bột, chanh, gừng hoặc giấm. Cách chế biến cá hấp gừng sả cũng cần phải ướp cá với muối bột để giúp thịt cá được chắc cùng không trở nên nát.Để cá không bị bám, chúng ta cần phải lót sả và gừng nghỉ ngơi lòng nồi. Mùi thơm của nhị nguyên vật liệu này đã làm cho mùi tanh tanh của cá hoàn toàn mất tích.

    Những con cá chép vàng sạch sẽ rất thích hợp nhằm hấp gừng sả. Ảnh: Internet

    Chuyên mục: VÀO BẾP

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Đậu Bắp Xào Tỏi Trị Bệnh Khớp Mà Bạn Nên Biết Sớm
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50