Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng

Có rất nhiều món ngon từ cá, trong đó đặc sắc nhất và không kém phần cầu kỳ là món Cá chẽm hấp xì dầu. Cá chẽm hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn, với nguyên liệu và cách làm đơn giản, phù hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Món ăn mang hương vị ngọt thanh của cá tươi, kết hợp thêm nước sốt nước tương đậm đà khiến nhiều người không thể nào quên sau khi thưởng thức một lần.

Cách làm món cá chẽm hấp xì dầu ngon không thể cưỡng

Mình thì thì kiểu rất thích ăn bao tử cũng như ruột cá, nên mình làm sạch phần nội tạng này cũng như giữ lại phần vay và đuôi cá luôn.🤣

Cá sau khi làm sạch, chúng ta sẽ dùng dao khứa nhẹ các đường trên lưng và tiến hành ướp cá với các gia vị bên dưới:

– 1 thìa cafe muối – 2 thìa cafe dầu mè – 1 ít tiêu – 2 thìa cafe nước tương (xì dầu)

Trước khi hấp cá, cả nhà chuẩn bị thêm ít nguyên vật liệu khác nha:

– Nấm đông cô (nấm hương) – Mộc nhĩ – 1 củ gừng cắt sợi mỏng – Đầu hành lá – Hành tím

Bình thường ăn món này thì không thấy có tiêu xanh, tuy nhiên hôm nay ở nhà có một ít, nên cho vào luôn và cũng rất là hợp vị cũng như giữ được tinh thần của món ăn. Nhà mình ai không thích thì nên bỏ qua nhen.

Dùng khay lớn, cho mộc nhĩ, nấm hương và ít đầu hành lá, hành tím và gừng bên dưới sau đó cho cá chẽm lên trên. Nhớ là nhồi ít hành lá, gừng và mộc nhĩ bên trong bụng cá để tăng tính hấp dẫn nha.

– 2 cúp rượu nấu ăn Thiệu Hưng (loại hay dùng trong các món Hoa) – 2 cúp xì dầu (nước tương) – 1/2 cúp hắc xì dầu – 1 cúp dầu ăn – 1/2 cúp nước lọc – 1 thìa cafe muối – 1 thìa cafe đường và ít tiêu

Quậy đều hỗn hợp và rưới lên cá sau đó ướp thêm 10 phút là có thể hấp cách thuỷ tầm khoảng 30-40 phút là có thể thưởng thức. Vị ngọt từ cá kết hợp với các vị từ hành, nấm và hoà quyện với rượu cũng như xì dầu tạo nên vị đặc trưng của món ăn.

Để món cá luôn ngon, mọi người nhớ chuẩn bị một khay inox để có thể đun luôn trên bếp nha. Món này khi dọn ra, cho thêm ít ớt sừng cắt lát mỏng, ít gừng cắt sợi và thật nhiều hành lá chẻ hoặc bào mỏng rồi ăn kèm với cơm trắng hoặc bún hay cuốn bánh tráng. À nhớ chuẩn bị thêm ít bún tàu để ăn cho hấp dẫn nha.

Cá chẽm hấp xì dầu vẫn ngon nhất khi ta ăn kèm với cơm nóng. Với hương vị thơm ngon đậm đà của nước sốt hòa quyện cùng nét ngọt thanh, dai dai của thịt cá, giúp kích thích khẩu vị tạo sự ngon miệng hơn khi ăn chung với cơm.

Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng

Tìm đọc tầm thường về cá vược

Cá vược tươi ngon ngã dưỡng

Cá vược hay còn được rất nhiều tín đồ Hotline là cá chẽm và hoàn toàn có thể sinh sống được sống cả vùng nước ngọt hoặc mặn. đặc điểm nhận dạng của cá so với những loại không giống là bao gồm đầu tương đối to với miệng nhọn. Đây là các loại cá có khá nhiều thịt nạc cùng phần giết mổ gồm vị ngọt thanh khô buộc phải bạn có thể ăn sông bằng cách bào chế phi lê hoặc rất có thể bào chế chín nhỏng đun nấu canh, kho cá.

Bạn đang xem: Cách làm món cá vược hấp

Trong ngày xưa cá vược được xem là một nhiều loại thủy sản thời thượng với thường thì chỉ vua chúa new được ăn.

Đối với ngày nay thì cá vược đã trở thành một món nạp năng lượng được tương đối phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cá vược cũng là một trong các loại cá được không ít người mẹ mến mộ bởi vì cá hơi lành tính với vị giết thịt ngọt thơm và khá dễ dàng nhằm chế trở thành các món ăn uống không giống nhau.

Chi huyết hơn về cá vược thì đây là con cá gồm hình thoi, dẹt, da xám và bụng White. Đặc tính của loài cá này là hơi dữ tuy vậy lại dễ dàng thích hợp nghi cùng với môi trường thiên nhiên sinh sống. Điều nhất là con cá vược này rất có thể cần sử dụng được đến trẻ em hoặc đàn bà có tnhì vì không cất hóa học thuỷ ngân.

loại cá này sống đa số dựa vào nguồn thức ăn uống từ tôm, txay hoặc loại các loại cá nhỏ tuổi hơn. Vì cầm cố cá vược mang trong bản thân không hề ít chất dinh dưỡng từ bỏ protein, axit to, Fe giỏi các các loại vitamin,… đề nghị khó khăn loại cá như thế nào có thể so sánh với cá vược.

Tìm gọi thêm biện pháp làm cá tuy vậy hấp xì dầu thơm ngon bồi dưỡng ai nạp năng lượng cũng mê

Các bước làm cá vược hấp xì dầungất xỉu ngây

Cá vược hấp xì dầu ngon số nhị không một ai số một

Nguyên liệu cho món cá vược hấp xì dầu

Cá Vược tươi 1 conCà chuaHành tâyNấm Đông côNnóng mộc nhĩBúnỚt bămTỏi bămBơ đậu phộngGia vị: Muối, tiêu, mặt đường, mì chính, hạt nêm agi ngon, ginóng gạo, xì dầu

Cách chế biến món cá điêu hồng hấp xì dầu tưởng không được ngon nhưng mà ngon không tưởng

Cách làm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

Tiến hành sơ chế cá vược sạch sẽ sẽ

Thứ nhất bọn họ vẫn tiến hành cạo vảy và làm sạch mát cá vược. Sau Lúc vẫn làm cho sạch sẽ chúng ta cho cá vào một chiếc sơn rồi bỏ thêm vào tô chút bột ngọt, tiêu, muối bột, xì dầu. Tiếp đó họ xát phần lớn tất cả hổn hợp vừa cho vô lên thân cá để ướp cho cá ngnóng phần lớn gia vị.

Tổng vừa lòng những bí quyết có tác dụng món cá hấp xì dầu ông xã ăn khen ngon đồ vật vã

Cách 2:

Tiếp theo họ sẽ lấy một cái chén bát nhỏ tuổi rồi bỏ vào chén chút nước, bơ lạc, mặt đường, giấm cùng xì dầu vào trộn đông đảo. Dây sẽ là bát nước chnóng dùng làm ăn cùng đề xuất bạn cũng có thể điều chỉnh xác suất tương xứng với hương vị mái ấm gia đình.

Tiếp đó bọn họ mang một cái đĩa to ra. Chúng ta đề nghị lựa một số loại đĩa hình thoi cùng gồm lòng sâu để dễ dãi để cá cùng nguyên liệu lên hấp. Sau đó họ đem bún tàu mang lại các lên dĩa. Lớp tiếp theo sau là nấm mèo rồi họ đang cho cá lên ở trên. Tiếp đó họ xếp lần lượt quả cà chua, hành tây cùng nấm đông cô vào bao bọc con cá.

Thêm chút hành lá và gừng thơm thơm

Trước lúc mang lại cá vào hấp họ vẫn rưới phần đa lên cá hỗn hợp có nước, xì dầu cùng bột ngọt để cá tất cả hương vị mặn mà hơn.

Tiếp kia họ xong xuôi chén nước chnóng của mình bằng phương pháp bỏ thêm hành băm với tỏi băm vào hòn đảo hồ hết để tất cả hổn hợp được hoà quấn lại.

Món cá chép hấp xì dầu phong cách chúng tôi chắc chắn là sẽ không có tác dụng bạn thất vọng đâu

Bước 3:

Sau kia họ thực hiện nhảy phòng bếp và mang đến cá vào trong nồi hấp ngóng chín. Thường thì thời hạn nhằm chín cá là khoảng tầm 1/2 tiếng. Lúc cá đã chín bọn họ tắt phòng bếp và chuẩn bị trải nghiệm. Để món cá hấp thêm thơm và ngon thì sau khi đã cho ra đĩa họ rắc vào bên trên chút tiêu cùng rau xanh thơm nhằm món nạp năng lượng thêm thu hút.

Thành phẩm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

Cá Lăng Hấp Xì Dầu

Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích. Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

– Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Nấm hương: 10 cái – Tỏi: 1 củ – Hành lá, thìa là – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. – Gừng rửa sạch, thái chỉ. – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc. – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

– Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị. – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

– Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá. – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn. – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng. – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cá song còn được gọi là cá mú, được biết đến là một loài cá sống ở nước mặn với thịt cá trắng có vị ngọt và dai nhất định. Chứa đựng nhiều vitamin và các chất protein cần thiết như: vitamin A, D, phốt pho, kẽm, magie tốt cho sức khỏe nhất là đối với hệ tiêu hóa và tim mạch. Các món ăn được chế biến từ cá song chắc chắn không thể vắng mặt trong thực đơn mỗi bữa ăn.

Định lượng: Với một dĩa cá song từ 0,3 – 0,5 kg nguyên liệu

Cách chế biến món cá song hấp xì dầu

Cá song – nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu: 1 con

Hành tây: 1 củ, cà chua: 1 – 2 quả

1 củ gừng, 1 muỗng cà phê tiêu, hành khô, rau răm, hành lá, ớt

Gia vị: giấm, đường, xì dầu, tiêu xay, dầu mè

Công thức thực hiện cá song hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá song

Thực hiện lần lượt các công đoạn để làm sạch cá: cạo sạch vẩy cá và móc bỏ hoàn toàn ruột cùng các nội tạng bên trong, bỏ luôn mang cá rồi mang ướp với một ít nước cốt gừng pha rượu để loại bỏ mùi tanh hiệu quả. Sau khi ngâm để khử mùi trong vòng 15 phút bạn rửa sạch lại bằng nước là đã hoàn tất công đoạn làm sạch cá.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Lột bỏ và rửa sạch hành tây cùng cà, sau đó đem bổ múi cau hai nguyên liệu này. Tiếp theo thái lát ớt, thái sợi gừng, băm nhỏ hành khô. Ngâm nấm hương trong 10 phút rồi đem rửa sạch. Tương tự nhặt và rửa sạch hành, rau răm.

Bước 3: Ướp và hấp cá song

Cá sau khi đã được làm sạch dùng dao cứa nhẹ vào thân rồi xoa đều một ít giấm, hạt nêm cả bên ngoài lẫn bên trong để cá thật thấm gia vị. Bắt đầu vào công đoạn chính để làm cá song hấp xì dầu ta để cá lên một chiếc dĩa đáy sâu, xếp các nguyên liệu kèm với cá đã được sơ chế gồm nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái sợi, tiêu, hành lá, rau răm, ớt sao cho đẹp mắt. Để cá vào nồi hấp một cách khéo léo trong 20 phút.

Bước 4: Chế biến sốt

Bước làm sốt là bước quan trọng nhất khi thực hiện món cá song hấp xì dầu. Đây được ví như là linh hồn của món ăn vì món ăn có thành công hay không phụ thuộc vào nước sốt có vị như thế nào.

Hòa đều 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng giấm; 3 muỗng nước; 2,5 muỗng đường; nửa muỗng dầu mè; một phần tư muỗng hạt tiêu xay vào một tô nhỏ. Phi hành đã băm sẵn thật thơm rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào đun sôi và tắt bếp.

Bước 5: Trang trí món ăn

Cá song hấp xì dầu đã sẵn sàng với cá đã hấp chín, nước sốt đã hoàn thiện. Ta chỉ cần rưới nước sốt lên cá cùng một chút hành ớt trang trí phía trên thật bắt mắt là món cá song hấp xì dầu đã có thể sẵn sàng.