Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cá Diêu Hồng Hấp Nấm / 2023

Cá Diêu Hồng Hấp vừa giữ được vị ngọt của cá vừa có vị ngọt của nấm hòa quyện tạo sự hấp dẫn khó tả của món ăn này. Cùng tìm hiểu cách làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm cá Diêu Hồng hấp nấm

– 1 con cá diêu hồng 1kg

– 50 nấm mèo trắng

– 50g nấm bào ngư

– 2 củ hành tây

– 4 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng cà phê muối tiêu

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng canh dầu mè trắng

– 1 muỗng nhỏ gừng cắt sợi

– 1 trái ớt sừng cắt khoanh

– 1 trái ớt sừng cắt sợi

– Đầu hành lá chẻ sợi ngâm nước, cọng hành lá chần nước sôi.

– 2 miếng giấy nhôm dài 55cm, rộng 30cm

Cá Diêu Hồng hấp nấm

Cách làm cá Diêu Hồng hấp nấm

– Cá diêu hồng làm sạch, rửa, để ráo, khuấy đều 2 muỗng canh nước tương + muối + tiêu + đường + ½ muỗng canh dầu mè, cho các vào ướp 2 giờ, luôn trở cá để cá ngấm đều gia vị.

– Nấm mèo trắng ngâm nước nóng nở mềm, rửa ráo, cắt gốc. Nấm bào ngư rửa nước muối pha loãng. Rửa lại nước sạch, vắt ráo nhẹ tay. Hành tây cắt múi cam. Dùng lá hành đã chần nước sôi cột các đầu hành chẻ sợi thành một bó.

– Lót 1 miếng giấy nhôm vào đĩa thủy tinh, xếp cá diêu hồng vào giữa, trải gừng và ớt cắt sợi lên trên, cho nấm mèo trắng vào góc đĩa, dùng giấy nhôm đậy kín đĩa cá. Hấp trên lửa lớn 10 phút. Đem ra, mở giấy, cho hành tây rưới nước tương và dầu mè vào, đậy lại hấp tiếp 5 phút.

– Bóc bỏ giấy bọc cá, gắp bỏ gừng và ớt cắt sợi, trang trí nấm bào ngư + ớt sừng cắt khoanh + hành lá, dọn dùng nóng với tương ớt.

Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì / 2023

Thơm ngon, đậm vị và lạ miệng, món cá diêu hồng hấp tàu xì là món ăn ngon không thể bỏ qua

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: con 1 ký

Gừng: 2 củ nhỏ

Nấm hương: 10 cái

Tỏi: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành lá, ớt sừng, ngò rí

Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, tiêu hột giã dập

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng để nguyên con rửa sạch, sau đó khía vài đường trên cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch sau đó thái sợi mỏng.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, sau đó thái sợi mỏng.

Rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt rồi thái sợi mỏng.

Hành lá, ngò rí nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái khúc.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Chế biến

– Cho một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối vào âu lớn, sau đó cho cá diêu hồng đã rửa sạch vào ướp khoảng 30 phút.

– Tiếp đến, bạn rải đều một nửa gừng, nấm hương lên đĩa sâu lòng rồi đặt con cá diêu hồng lên, sau đó cho phần gừng và nấm hương còn lại lên trên mặt cá rồi cho đĩa cá vào hấp cách thủy chừng 10 phút.

– Sau đó, bạn cho một ít nước trắng, 2 muỗng xì dầu, ít đường vào bát khuấy đều rồi mở nồi đang hấp cá ra cho hỗn hợp xì dầu vừa làm xong lên cá, sau đó đậy nồi lại và hấp chừng 7 phút nữa để cá thấm gia vị và xì dầu.

– Cuối cùng, bạn phi thơm tỏi đã băm, cho thêm tí xì dầu vào rồi rưới tiếp lên cá, sau đó rắc tiêu, ớt sừng, cà rốt, hành lá, ngò rí lên đĩa cá rồi đem đĩa cá ra thưởng thức lúc còn nòng.

Thịt cá tươi ngọt nhưng không tanh kết hợp với vị đậm đà của xì dầu, đường, muối cùng hương thơm từ tỏi phi, hành lá, ngò rí, nấm hương từ món cá diêu hồng hấp tàu xì đảm bảo sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật ngon miệng.

Cá hấp là món ăn quen thuộc của người Việt Nam với nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu đơn giản dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến các món ăn mang tính cầu kỳ. Nếu vậy tại sao không thử món cá mú hấp tàu xì ngon lạ miệng dành cho gia đình thử nào!

Giới thiệu món ăn

Cá mú hay còn gọi là cá song, đây là loại cá sống ở vùng nước mặn có thịt dai, ngọt, màu trắng. Rất nhiều nhà hàng lựa chọn chế biến món ăn này để phục vụ cho thực khách bởi độ ngon, ngọt của cá, đặc biệt là độ dinh dưỡng của món ăn rất cao.

Cá mú hấp tàu xì là món ăn vô dùng bổ dưỡng bởi khi hấp, các chất dinh dưỡng và toàn bộ hương vị nguyên chất của món ăn đều được giữ lại. Nhược điểm duy nhất của nó là mùi tanh, do đó khi chế biến cần kèm các nguyên luyện như hành và gừng để có thể khử mùi tanh, đồng thời còn làm gia tăng hương vị cho món cá hấp dẫn hơn.

Cách chế biến

Để có một món cá mú hấp tàu xì hấp dẫn, nguyên chất, cần lưu ý thực hiện như sau:

Bước 1: Giai đoạn lựa chọn và sơ chế cá mú

Khi đi mua cá mú, hãy lưu ý lựa chọn những con còn tươi nhất, ngon, đảm bảo nhấn vào cá có thể cảm nhận được độ dai của cá, mang vẫn còn màu đỏ tươi. Sau khi mua về hãy đánh vảy, bóc mang và loại bỏ toàn bộ nội tạng bên trong. Kết hợp với đó là rửa sạch với muối pha loãng để giảm độ tanh của cá. Sau đó dùng dao khía đường chéo dọc trên thân cá để cá nhanh chính và dễ thấm vị khi ướp hơn.

Các nguyên liệu còn lại là hành tây được bóc bỏ sạch, thái lát mỏng, ớt bỏ hạt đi, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc, đầu trắng của lá thì có thể chẻ làm 2.

Bước 2: Ướp cá

Tiếp theo là bước cực kỳ quan trọng làm nên độ thành công của món ăn đó là ướp cá. Pha chế bát gia vị ướp cá bằng cách đổ xì dầu, pha kèm hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào chung một chén và trộn đều nó lên. Sau đó hãy đặt cá mú lên một chiếc đĩa sâu lòng rồi đỏ chén gia vị này lên ướp cá trong khoảng thời gian khoảng 10 phút.

Bước 3: Tiến hành ướp cá

Cuối cùng là tiến hàng ướp cá, hãy bắt nồi nước với xửng hấp đun sôi trên bếp. Khi thấy nước sôi rồi thì hãy đặt đĩa cá mú vào bên trong, đậy vung lại và hấp cá với xì dầu trong khoảng 20 phút.

Tiếp theo hãy cho hành tây, ớt thái nhỏ rắc lên thân cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cũng là cho hành lá, đầu hành lên thân cá và đậy nắp vung lại, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, nhấc đĩa cá mú ra.

Hoặc cũng có thể lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lọt hành tây bên dưới, kèm đầu hành rồi cho cá lên. Cách này sẽ giúp cho cá thoát hơi chín đều, khi đó cá sẽ ngọt và thơm hơn rất nhiều.

Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen,Ca / 2023

Cá diêu hồng hấp lá sen

Một con cá diêu hồng khoảng 1kg được chế biến nằm gọn trong bọc lá sen đặt lên bếp lẩu sôi lăn tăn tỏa mùi thơm của hương sen, của các vị thuốc bắc khiến những người khó tính nhất cũng phải gật gù. Ăn thử một miếng, vị ngọt ngào của gia vị, miếng cá thơm ngon lan tỏa trên đầu lưỡi trong tiết trời giá lạnh, âu cũng là điều thú vị.

Món ăn tưởng như cao lương mĩ vị này không đắt tiền như nhiều người nghĩ mà ngược lại, còn rẻ hơn cả cá biển. Chỉ có điều, không phải ai cũng làm được món ăn này, bởi đây là món ăn được sáng tạo ra từ Phạm Văn Hiếu (tức Hiếu “béo”), chủ quán 16 Lý Thường Kiệt (quận Hồng Bàng).

Trong giới đầu bếp Hải Phòng hay gần hơn là Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng (trực thuộc Hiệp hội Du lịch Hải Phòng), tên tuổi của Phạm Văn Hiếu gắn liền với món cá diêu hồng hấp lá sen và được anh em trong Chi hội vị nể. Trong cả chi hội, mỗi người đều có những tuyệt chiêu riêng, nhưng nói đến cá diêu hồng hấp lá sen, ai muốn ăn, chỉ có thể gọi Hiếu béo, còn tự làm cũng có thể được, nhưng hương vị không bao giờ bằng, cho dù công thức chế biến món này cũng được Hiếu phổ biến cho vài người.

Với những loại gia vị cần thiết như xì dầu nấm, xì dầu vừng, đẳng sâm, đại táo, thịt thăn thái nhỏ, kỳ tử, nấm hương và lá sen khô, nhưng món ăn tưởng chừng đơn giản này lại không mấy người làm được, kể cả việc Hiếu còn hướng dẫn cho anh em đầu bếp chơi thân với nhau là lá sen gói cá hấp phải gói bằng mặt trong thì hương lá sen mới đạt đủ độ thơm cần thiết. Nếu như ai đó muốn trình bày đẹp món ăn này bằng cách lật ngược lá sen để hấp cá thì coi như hỏng. Vì vậy, đây là món ăn được coi là tuyệt chiêu của Hiếu và món ăn này đã theo chân anh kinh qua các nhà hàng khắp thành phốHải Phòng nơi anh đã từng làm việc. Và giờ đây, khi đứng chủ quán 16 Lý Thường Kiệt, món cá diêu hồng hấp lá sen đã và đang tạo dựng tên tuổi của Hiếu.

Làm ra món cá vẫn chưa xong mà cách ăn cũng phải đúng kiểu, thì mới “ngấm” hết tinh túy của món ăn độc đáo này. Cá hấp xong phải cho vào đĩa i-noc để nguyên cá bọc lá sen rồi cho lên bếp lẩu đun sôi nhẹ. Trước khi ăn cá, bao giờ cũng phải múc một chút nước trong đĩa cho vào bát húp để cảm nhận được vị ngon. Cá trong đĩa gỡ ra quấn vào bánh tráng kèm rau ghém, chuối xanh, khế rồi chấm với mắm nêm rồi đưa lên miệng mới thấy hết được độ thơm ngon của món ăn này. Nếu ai không ăn được mắm nêm, quấn bánh xong có thể chấm thẳng vào nước dùng trong đĩa cá trên bếp, càng ăn càng thấy thú vị.

Muốn thưởng thức món ăn độc đáo này, hãy thử một lần đến 16 Lý Thường Kiệt để được cảm nhận tuyệt chiêu của Hiếu “béo”- ủy viên Ban chấp hành Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng.

Từ khóa bài viết: “”Cá diêu hồng hấp lá sen””

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản / 2023

Cách làm cá diêu hồng hấp bia là một trong những món ăn đơn giản mà lại thơm ngon, vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hơn thế nữa, do cách chế biến của việc hấp cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Có rất nhiều cách hấp cá diêu hồng nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt mà không bị tanh. Chúng mình cùng nhau bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp bia

1.2 kg cá diêu hồng

1 chai bia 330ml (có thể dùng bia lon hoặc bia tươi)

1 quả cà chua, thìa là, hành hoa, tỏi, ớt, gừng

Các gia vị, dầu ăn.

Cách làm cá diêu hồng hấp bia

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, đập dập, gừng cạo sạch vỏ thái sợi.

Hành hoa, thìa là nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 10cm.

Cà chua thái múi cau, bạn có thể gọt lấy vỏ cà chua trước khi thái và dùng vỏ đó làm hoa hồng để trang trí món ăn.

Cá diêu hồng mổ bỏ ruột và mang, rửa sạch. Bạn nên bóp qua chút muối để cá bớt tanh, để ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp cá

Ướp cá diêu hồng với gia vị gồm: 1 thìa cafe gia vị, 3/4 hành hoa và thìa là, gừng, tỏi, 1 thìa cafe dầu ăn.

Trộn đều để gia vị ngấm đều thân cá rồi dùng toàn bộ nguyên liệu vừa ướp cho vào đầy trong bụng cá.

Banh rộng bụng cá đã nhồi rau thơm vào và dựng cá thẳng đứng lên. Làm như vậy cá sẽ chín nhanh và đều do lượng nhiệt tỏa đều toàn thân cá (các bạn có thể để cá nằm trên đĩa rồi cho vào hấp cũng được).

Trang trí cà chua đã bổ múi vòng quanh đĩa cá.

Bước 3: Hấp cá

Bạn nên mở nắp bia ra trước vài phút để bớt bọt. Đổ bia vào nồi hấp và đặt cả đĩa cá vào nồi.

Đậy chặt vung và bật bếp đun sôi nồi bia.

Do cá cũng khá nhanh chín nên chỉ hấp tầm 15 phút là cá chín, bạn có thể dùng tăm xiên vào cá để kiểm tra xem cá chín chưa.

Cá chín thì cho nốt phần thìa là, hành hoa còn lại vào và hấp thêm khoảng 15 giây.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Lấy cả đĩa cá ra khỏi nồi hấp và trang trí thêm chút hành hoa, thìa là, hoa hồng làm từ cà chua ở trên đễ món ăn thêm sinh động và hấp dẫn.