Cách Làm Món Cá Hấp Cách Thủy / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Hấp Gà Cách Thủy Thơm Ngon

Gà hấp cách thủy là món ăn ngon mà không phải ai cũng biết . Món gà hấp tạo nên hương vị thơm ngon, thuần túy nhất cho món ăn. Món gà hấp cách thủy cũng không khó làm, chỉ cần gia đình bạn có nồi hấp hoặc là mua những khay hấp ở ngoài chợ là chúng ta có thể chế biến ngay được. Vậy hấp gà như thế nào để món ăn trở lên ngon hơn.

Công cụ để hấp gà các bạn có thể dùng nồi hấp, hoặc nếu không có nồi hấp thì bạn có thể mua xửng tre hấp hoặc những khay inox, miếng inox hấp chuyên dụng có bán ở các tiệm tạp hóa.

1. Hấp gà cách thủy thông thường

– Nguyên liệu : Con gà khoảng 2 kg, Lá chanh, quả chanh, bột nghệ, Gừng, sả , ớt , nêm và gia vị.

– Cách chế biến :

1. Thịt gà rửa sạch, rửa bằng nước muối cho hết mùi hôi, để ráo nước.

2. Lá chanh rửa sạch , một nửa để nguyên và một nửa đem thái chỉ. Gừng, sả, ớt , tỏi bóc vỏ, rửa sạch đập dập, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

3. Dùng nĩa hoặc đũa vót nhọt để chọc trên thân con gà tạo thành những lỗ nhỏ . Sau đó cho dầu mè, muối, đường , tỏi , ớt và gia vị xoa đều con gà. Ướp khoảng 40 cho thịt gà ngấm gia vị.

4. Rải một lớp là chanh rồi đặt gà lên trên, thêm chút là chanh đã thái sợi, gừng, sả để gà thơm hơn. Hấp nhỏ lửa trong vòng 40p .

5. Gà chín rồi lấy dầu ăn, bột nghệ quết lên cho màu da gà đẹp, nhìn bắt mắt trông ngon hơn.

Cứ để nguyên cả con gà, rồi xé từng miếng chấm thì thật tuyệt vời.

– Nguyên liệu : 1 con gà, 1 lon bia, sả , tỏi, nước mắm , tiêu và gia vị.

– Cách chế biến :

1. Rửa sạch thịt gà, rửa gà bằng nước muối cho hết mùi tanh. Sả, tỏi bóc vỏ, đập dập mang đi sửa sạch, băm nhỏ.

2. Làm tương tự các bước bên trên phần 1 , lấy nĩa hoặc đũn vót nhọt đâm vào thịt gà rồi cho các tỏi, nước mắm, tiêu , sả và nửa non bia vào ướp trong vòng 40p.

3. Bật bếp nhỏ lửa rồi hấp gà, hấp được khoảng 20 p thì đổ nửa lon bia còn lại lên trên con gà rồi tiếp tục hấp tiếp 15p nữa là được.

4. Làm nước chấm tiêu, ớt, lá chanh, chanh vắt lọc bỏ hạt là món nước chấm ngon nhất đối với thịt gà hấp.

– Hấp gà cách thủy rất dễ chế biến, nhanh gọn. Thích hợp cho các bữa tiệc chiêu đãi hay ngày lễ tết. Hấp gà sẽ giữ lại được những vị ngon nguyên chất của thịt gà kết hợp với nước chấm tiêu ớt nữa thì trên cả tuyệt vời.

Vừa rồi MON PV vừa hướng dẫn cho các bạn những cách hấp gà cách thủy thơm ngon.

Để món gà hấp cách thủy thơm ngon thì các bạn phải chọn thịt gà ngon. Và sự lựa chọn đúng đắn nhất là đặc sản gà đồi Yên Thế. Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thưởng thức thịt gà thơm, ngon nhất.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Cách Thủy Đơn Giản Mà Trôi Cơm

Thịt bò là thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Loại thực phẩm này cũng có nhiều cách chế biến khác nhau từ hấp, xào, nấu,… Trong đó, cách làm thịt bò hấp cách thủy là món ăn thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn nên rất được lòng mội người

Thịt bò hấp cách thủy có mùi hương hòa quyện của gừng và sả cùng vị ngọt mềm của thịt bò cuốn hút vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 300 gram

Sả: 3 cây

Tỏi: 3 tép

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành hương, ớt

Các loại gia vị: mắm, hạt nêm, đường…

Các bước làm thịt bò hấp cách thủy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Thịt bò đem rửa sạch, có thể thái thành từng miếng lớn để khi ướp thịt được ngấm vị. Việc làm này còn giúp cho quá trình hấp được nhanh và thịt chín đều hơn.

Ướp thịt trong khoảng 50 – 60 phút. Trong quá trình ướp có thể bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh.

Sả rửa sạch, thái khúc, đập dập.

Gừng cạo vỏ, thái sợi, để riêng.

Bước 2: Tiến hành hấp cách thủy thịt bò

Sau khi đã tẩm ướp gia vị xong, các bạn đặt nồi hấp lên bếp. Cho nước khoảng 500ml vào nồi.

Đặt miếng thịt lên phía trên của nồi hấp nhưng bên trên và bên dưới của thịt thì dải một lớp gừng sả vào đó. Việc làm này sẽ giúp cho miếng thịt có mùi hương của gừng sả. Vì thế, khi ăn sẽ kích thích vị giác và tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

Đậy vung kín rồi đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa riu riu. Tiếp tục hấp thêm khoảng 40 – 50 phút cho thịt chín đều thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cho thịt ra đĩa rồi đợi khoảng 2 – 3 phút cho thịt nguội bớt, đanh lại rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trình bày ra đĩa cho đẹp mắt và mời cả nhà cùng thưởng thức với cơm nóng, kèm bát nước chấm tỏi ớt là ngon tuyệt cú mèo.

Khi làm món thịt bò hấp cách thủy, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Chú ý khi sơ chế thịt bò

Nếu sử dụng thăn bò để hấp cách thủy, các bạn nên cắt bỏ phần da bên ngoài vì chúng khá dày sẽ tốn nhiều thời gian sơ chế. Điều này sẽ giúp món ăn mềm mại hơn và không bị dai.

Khi vừa hấp xong cần để thịt nghỉ trước khi làm bước tiếp theo

Khi thịt bò vừa chín, các bạn vớt ra đĩa và đợi khoảng 2 – 3 phút rồi mới đem ra thái nhỏ thành từng miếng. Trường hợp thái ngay khi vừa hấp xong thì nước thịt sẽ bị chảy ra, dính lên thớt làm cho thịt bị khô, khi ăn sẽ không cảm nhận được vị thơm ngọt của bò.

Chú ý về quá trình tẩm ướp gia vị

Khi tẩm ướp gia vị, các bạn nên trộn thật đều các nguyên liệu với nhau. Nếu tẩm ướp trong thời gian dài thì cứ 15 phút đảo lại một lần để tránh tình trạng bên dưới thì mặn bên trên lại nhạt.

Không buộc thịt khi hấp

Khi hấp thịt mà buộc lại sẽ làm cho chỗ thì chưa chín nhưng chỗ thì chín kỹ. Vì thế, các bạn nên dải thịt đều trên nồi để thịt được chín đều và hấp dẫn hơn.

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời

Cách thức làm con cá quả hấp sả

Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá quả hấp sả

Sơ chế nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, cọ không bẩn, 1 trái tỉa hoa tô điểm, 2 trái thái chỉ nhỏ, 2 trái băm bé dại, 3 trái nhằm ngulặng dùng làm nước chnóng ăn lẫn món cá quả hấp sả ngon.

– Sả: Lột lớp vỏ bên phía ngoài, cọ không bẩn, băm bé dại khoảng tầm 5 củ sả, phần còn sót lại dùng cán dao đập cho dập, thái khúc 3cm.

– Tiêu sọ xanh: Tách hạt, cọ không bẩn, giã nhỏ tuổi.

– Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

– Cá lóc: Làm không bẩn, cần sử dụng muối xát kỹ để cá sạch sẽ nhớt trọn vẹn, cọ sạch, giảm vây, đuôi, tiến công vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le phía 2 bên thân cá nhằm Lúc trả thành giải pháp bào chế món cá quả hấp sản đơn giản và dễ dàng mà cực ngon chấm dứt cá đang nsống ra khôn xiết ưa nhìn. Ướp con cá quả cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm bé dại, tiêu sọ giã nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm agi ngon, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong khoảng 30 phút để cá quả ngấm những hương liệu gia vị.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cá quả hấp sả

– Hành lá, rau xanh mùi, nlô gai: Nhặt và cọ sạch mát, để ráo, phần đầu hành với rau xanh hương thơm cắt từng khúc một dài 3centimet, lá hành cùng ngò gai thái mịn.

– Sơ chế rau sống ăn cùng món cá quả hấp sả: Các loại rau sinh sống nhặt với rửa sạch rồi ngâm qua trong nước muối loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra bát tô. Dưa leo rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt từng khúc một 5centimet, cắt lát mỏng dính lâu năm bày trên đĩa rau củ sinh sống.

Thực hiện làm cho món con các lóc hấp sả

– Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào xửng hấp, căn vặn lửa nhỏ dại vừa để giữ ổn định nhiệt độ giúp phương pháp nấu nướng món con cá quả hấp sả vừa thơm vừa ngon, xẻ dưỡng được chín phần đông, làm thịt dai ngon rộng.

– thường thì cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới. quý khách hàng msinh sống nắp nồi hấp, bình chọn xem con các lóc đang chín chưa bằng phương pháp sử dụng đũa xiên qua thân cá, ví như thấy làm thịt cá đang chín tới thì chúng ta mang lại hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá cùng rau củ nlô thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, hơi nóng của nồi hấp để giúp đỡ cho các nguyên vật liệu này chín tái và tất cả blue color ưa nhìn.

– Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau củ hương thơm thái khúc, rắc một ít tiêu bột phần đông khắp thân cá nữa là các bạn sẽ hoàn thành các bước triển khai giải pháp làm món cá lóc hấp xả rất vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn cơ mà khôn xiết solo giản rồi đó.

Thực hiện tại làm cá lóc hấp sả

– Làm nước mắm chanh khô tỏi dùng kèm món cá quả hấp sả: quý khách hàng mang đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã làm được lột vỏ đi, 1 thìa đường vào cối giã thật bé dại nhuyễn, múc ra chén rồi trộn phần nhiều cùng với 4 thìa nước mắm nam ngư, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô giòn nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh tỏi chua ngọt ngon cùng cực kì lôi cuốn rồi.

Yêu cầu và trải nghiệm cá lóc hấp sả

Lưu ý: Các phản hồi sẽ tiến hành săn sóc trước lúc đăng và trả lời. Vui lòng phản hồi bởi giờ việt có dấu, vâng lệnh đúng giải pháp của chúng tôi

Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ

: Cắt rời phần đầu và phần đuôi. Biểu bì của cá có một lớp dịch khá trơn, cho nên hơi khó cắt, khi chặt cá, bạn nên ngâm tay vào nước muối một lúc, thì khi giữ cá sẽ không bị trơn trượt.

* Bước 3: Chia đôi phần thân, và cắt thành từng phần tương xứng, nhưng vẫn phải giữ liền với phần bụng. Bởi vì thịt cá rất mỏng nên rất dễ cắt hỏng. Vậy nên bạn nên cắt theo chiều xương cá, như vậy thì khi cắt sẽ càng sạch sẽ và dễ dàng hơn.

* Bước 4: Gừng và hành thái sợi rồi đặt xuống đáy đĩa, cà rốt gọt vỏ cắt thành khoanh tròn. Ớt cũng thái nhỏ.

* Bước 5: Lần lượt bày thân cá vào đĩa, bày thành hình khổng tước đang xòe đuôi, rồi đặt đầu cá vào giữa

* Bước 6: Đổ một ít rượu, và vẩy một ít muối, sau đó cho nước tương ướp khoảng 10 phút, rồi đổ lên trên một chút dầu, Cuối cùng, cho vào nồi hấp khoảng 40 phút. Khi cá chín rồi, thì chắt bỏ phần nước đọng lại trong đĩa.

* Bước 7: Bước cuối cùng là trang trí. Bày cà rốt đã thái miếng tròn lên từng phần thân cá , rồi lại đặt hành tỏi đã thái sợi lên phần cà rốt, tiếp đó là bày ớt đã cắt miếng. Sau đó lại đặt vào nồi hấp thêm 4 phút, rồi tắt bếp chờ 1 phút thì lấy cá ra, rưới lên trên đó một ít nước tương hoặc xì dầu, cuối cùng là rưới một ít dầu nóng lên trên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá vược hấp, trang trí theo hình chim khổng tước. Món ăn khá đơn giản lại đẹp mắt, bổ dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn cuối tuần, hay những bữa tiệc sum vầy cùng người thân.

Liên hệ mua Cá vược tươi ngon tại chúng tôi 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội