Khéo Tay Làm Món Cua Xào Cà Ri Kiểu Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Lại Giòn Người Chán Ăn Cũng Thèm
  • ‘phát Cuồng’ Với 6 Món Ăn Vặt Ngon Từ Khoai Mì, Ai Cũng Làm Được Dễ Dàng!
  • Khô Mực Cà Mau Loại 1, Chính Gốc Sông Đốc, Làm Quà Biếu
  • Trổ Tài Tự Tay Làm Khô Mực Ngon
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Nếu bạn chưa quen với khẩu vị Thái vốn rất đa dạng, mang nhiều cung bậc khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền, thì món cua xào cà ri là một gợi ý hợp lý cho sự khởi đầu. Nước sốt beo béo từ trứng vịt, thoảng hương thơm nhẹ của cà ri là sự kết hợp lạ mà lại rất thông minh cho thịt cua ngọt ngào.

    Nếu bạn chưa quen với khẩu vị Thái vốn rất đa dạng, mang nhiều cung bậc khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền, thì món cua xào cà ri là một gợi ý hợp lý cho sự khởi đầu. Nước sốt beo béo từ trứng vịt, thoảng hương thơm nhẹ của cà ri là sự kết hợp lạ mà lại rất thông minh cho thịt cua ngọt ngào.

    Đây cũng chính là một trong những món ăn được Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại chúng tôi giới thiệu trong chương trình Ẩm thực Thái tại Việt Nam năm 2014. Món ăn được giới thiệu ở nhà hàng Thái Samyan (quận 1, TP.HCM). Chính bếp trưởng người Thái của nhà hàng, anh Loi Putthasorn sẽ hướng dẫn cách thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu gồm có:

    – Cua: 1 con lớn (khoảng 600 gr)

    – Nước satế: 180 ml

    – Trứng vịt: 4 quả

    – Bột cari Thái Waugh’s: 1 muỗng cà phê

    – Dầu hào: 2 muỗng canh

    – Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    – Đường cát: 1,5 muỗng canh

    – Xì dầu: 1,5 muỗng canh

    – Sữa tươi không đường: 100 ml

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Cần tây: 1 cọng

    – Hành lá: 1 cọng

    Cách chế biến:

    – Hấp chín cua. Thái lát ớt sừng, cắt khúc hành lá và cần tây.

    – Đập trứng, cho vào tô cùng với tất cả các nguyên liệu. Dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi tất cả nguyên liệu tan đều vào nhau, nước xốt nổi bọt.

    – Chiên sơ cua.

    – Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào một ít dầu chiên, tao ớt, hành, cần cho thơm. cho hỗn hợp gia vị vào, sau đó đến cua. Để lửa lớn, nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

    – Xếp cua ra đĩa, chan hỗn hợp cà ri lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Hàng Ngày: Cách Làm Giò Thủ Xào Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Học Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Mừng Xuân Kỷ Hợi
  • Tinh Dầu Gấc Có Tác Dụng Gì? Uống Dầu Gấc Có Tốt Không ?
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Ngon Đậm Đà Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Dê Xào Riềng Mẻ
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết
  • Cách làm cà ri dê

    Nguyên liệu để làm món cà ri dê

    1. Thịt dê đã lọc xương: 600 gr
    2. Bột cà ri: 3 gói nhỏ
    3. Nước cốt dừa + nước dừa
    4. Khoai tây + khoai lang
    5. Sữa tươi: 1 túi
    6. Tỏi + gừng + hành khô + sả
    7. Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

    Hướng dẫn cách làm cà ri ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

    Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

    Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

    Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

    Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

    Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

    Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

    Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

    Ngoài món cà ri thịt dê, các bạn có thể tham khảm thêm món ăn ngon khác từ thịt dê như: Cách nấu lẩu dê ngonCách làm dê tái

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.
  • Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân)
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà|Kênh Du Lịch Locobee
  • Lẩu Gà Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”
  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén
  • Những món ăn ngon được chế biến từ cua biển thường mang đến hương vị độc đáo, những lợi ích khi ăn cua biển mang rất nhiều các chất dinh dưỡng, thơm ngon đậm đà kích thích được sự thèm ăn của nhiều người kể cả với những người khó tính nhất.  Và trong đó, món cari cua là món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đã trót yêu thích hương vị thơm ngon từ loại nguyên liệu cua biển mang lại.

    Để nấu cari cua, bạn cần chuẩn bị

    • 1kg cua gạch (Cua gạch loại 1 hoặc Cua gạch loại 2 đều được)

    • Bột cà ri

    • Nước cốt dừa

    • 2 trứng vịt

    • Dầu ăn

    • Dầu hào

    • Bột ớt

    • Tỏi bằm nhuyễn

    • Đầu xã đập dập

    • Cà tím thái khúc

    • Đậu bắp thái khúc

    • Muối + tiêu + chanh

    Các bước thực hiện món Cà ri cua

    Bước 1: Rửa sạch cua và cho vào nồi hấp chín. Tách đôi cua làm hai phần, riêng phần càng cua để nước sốt cà ri thấm vào trong thì bạn dùng cán dao đập cho vỏ cua hơi vỡ ra là được.

    Nên xem: Lưu ý khi ăn cua biển và cách sơ chế cua biển.

    Bước 2: Bột cà ri pha chung với dầu hào, nước cốt dừa, bột ớt, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp hơi sền sệt. Vì món ăn có mùi tanh nên khi pha nước sốt cà ri bạn nhớ pha hơi cay để át đi cái mùi tanh đó.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp làm nóng dầu rồi cho cua vào xào đều với tỏi bằm nhuyễn, sau đó cho tiếp trứng vịt đánh loãng và nước sốt cà ri vào. Cho đầu sả đập dập, cà tím và đậu bắp thái khúc vào.

    Bước 4: Nấu đến khi nước sốt cà ri sánh lại, thấm đẫm trong từng thớ thịt cua thì tắt bếp.

    Như vậy là đã hoàn thành món Cà ri cua rồi, bây giờ các bạn cho món ăn ra dĩa thôi. Các bạn có thể ăn với cơm, bún tươi và bánh mì cùng chén muối tiêu chanh.

    Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Ngon Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Sum Họp Gia Đình
  • Gà Rim Nước Dừa – Món Ăn Yêu Thích Của Các Tín Đồ Đam Mê Ẩm Thực
  • Cách Làm Chân Gà Hầm Bia Mềm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác
  • Công Thức Làm Món Gà Hầm Tam Thất Hạt Sen
  • Cách Nấu Cà Ri Cua Thơm Ngon, Béo Ngậy, Đậm Đà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Dùng Máy Xay Thịt Làm Món Gà Viên Sốt Cà Ri Thái Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Đậm Đà Ngất Ngây Đến Miếng Cuối Cùng
  • Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu cần có:

    Dụng cụ: chảo, dao,…

    Cách chọn mua cua ngon

    • Bạn nên chọn những con cua vẫn còn sống, màu của mai và càng sẽ giống nhau, hơi sẫm màu. Mặt dưới có màu nâu sẫm hơi cam và phải bóng là cua trưởng thành và chắc thịt nên chọn mua.
    • Quan sát thấy phần càng và gai trên mai cua càng to, càng dài, chạm vào thấy cứng thì thường sẽ có nhiều thịt và gạch hơn những con còn lại.
    • Không nên chọn những con nhỏ, có phần mai và phần bụng nhạt màu thậm chí là hơi trắng, phần gai trên mai nhỏ, vì chúng vẫn còn non, thịt sẽ không ngon ngọt và không có nhiều gạch như những con khác.
    • Có thể dùng tay bấm thử vàomai và phần yếm thấy cứng không bị quá mềm hay biến dạng thì nên mua.
    • Nên mua tại các cửa hàng bán hải sản uy tín, không nên mua tại các địa điểm có dùng dây buộc cua, thường sẽ bị gian lận về cân nặng.

    Các bước thực hiện cà ri cua

    Bước 1: Sơ chế cua

    Dùng dây buộc cua, lật bụng dưới của cua lêndùng dao nhọn đâm thẳng vào phần hõm ở bụng cua, khi càng và chân cua duỗi thẳng thì rút dao và có thể tháo dây ra.

    Mách bạn: Nếu bạn sợ cua động đậy không thể đâm được, khi mua về cho ngay cua vào ngăn đá tủ lạnh và tốt nhất là đặt nó nằm trên 1 viên đá lạnh, cua sẽ nhanh chóng bị cứng người. Khi sơ chế sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

    Dùng bàn chải chà xát thật sạch toàn thân cua trong thau nước, đặc biệt phải làm sạch 2 bên hông cua, nơi bám nhiều rêu.

    Loại bỏ phần yếm trước bụng cua, lúc này bạn sẽ thấy các các lông cua nằm 2 bên, tách ra bỏ đi. Rửa nhẹ nhàng với nước, để ra rổ cho ráo và cắt làm đôi và chờ chế biến.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Sả đập dập, cắt khúc ngắn 4 – 5cm. Hành tây lột sạch vỏ cắt nhỏ.

    Mách bạn cách cắt hành tây không cay mắt:

    • Bạn có thể cắt hành tây tại nơi có vòi nước nóng hay hơi nước đang toả ra, giúp hoà tan hơi nước văng ra từ hành tây khi cắt.

    Hành tím, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

    Mách bạn: Bạn có thể thoa một lớp mỏng dầu ăn lên tay trước khi băm tỏi, giúp hạn chế cảm giác bỏng rát do tỏi gây ra đấy!

    Bước 3: Nấu cà ri cua

    Cho vào chảo dầu nóng hành tím băm nhỏ, phi cho săn lại. Thêm tỏi, sả và ớt vào xào đều với lửa nhỏ. Khi tỏi bắt đầu vàng đều cho vào 1/2 gói cà ri, dùng đũa đảo đều.

    Cho cua vào với 1/2 muỗng canh dầu điều xào đều cho cua thấm vị và có màu đẹp mắt. Lấy 1 muỗng lớn nước cốt dừa cho vào chảo, trở đều các mặt cua, giúp cua chín đều.

    Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường xào đều cho cua thấm phần gia vị vừa nêm. Thêm nước cốt dừa vừa ngập mặt cua, nấu với lửa nhỏ.

    Khi thấy nước hơi sánh lại cho hành tây vào, tắt bếp.

    Thành phẩm

    Mách bạn: Cua sau khi sơ chế xong tốt nhất không nên ướp cua, vì gạch cua rất mềm khi ướp cần đảo trộn sẽ khiến gạch bị nát, hao hụt đi rất nhiều.

    Thời gian bảo quản: Có thể bảo quản từ 1 – 2 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Rim Me Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Xào Tương Hột Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Sả Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Nhanh Nhất
  • Cách Làm Đùi Gà Rim Mật Ong Nước Dừa Ngon, Lạ
  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Bỏ Túi Tuyệt Chiêu Cách Làm Món Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Ngon Ăn Chung Với Bún Tươi Rau Sống
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu
  • – 600g tôm sú

    – 2 củ hành tây

    – 4 quả cà chua cỡ vừa

    – 4 muỗng canh dầu thực vật

    – 2 thanh quế

    – 4 vỏ cây bạch đậu khấu

    – 4 hạt đinh hương

    – 2 trái ớt xanh

    – 2 muỗng canh tỏi dán

    – 1 nhánh gừng

    – ½ muỗng cà phê bột nghệ

    – Một ít muối

    – 1 muỗng cà phê bột ớt

    – 1 muỗng cà phê bột rau mùi

    – 1 muỗng cà phê bột thì là

    – 1 muỗng canh bột cà chua

    – 500ml nước nóng

    – ½ muỗng cà phê bột garam masala

    – Lá rau mùi tươi

    Cách làm món cà ri tôm cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cà ri tôm.

    – Cà chua các bạn thái thành những miếng vuông nhỏ.

    – Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những miếng vuông nhỏ.

    – ớt xanh các bạn thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món cà ri tôm.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm 3 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng.

    – Tiếp theo, các bạn cho vào hành tây và ớt xanh vào đảo thật đều, liên tục.

    – Các bạn khuấy đều các nguyên liệu trong 5 phút và đồng thời các bạn giảm lửa xuống ở nhiệt độ thấp.

    – Bước tiếp theo, các bạn cho cà chua vào đảo thật đều cho cà chua khá mềm hơn.

    – Lúc này, các bạn vẫn duy trì mức nhiệt nhỏ, đậy nắp vung chảo và đun trong khoảng thời gian 10-15 phút.

    – Các bạn cũng nêm thêm 2 muỗng cà phê muối vào nữa, dùng muỗng khuấy thật đều.

    – Các bạn lại đậy kín vung chảo và hạ nhiệt xuống.

    – Chúng ta tiếp tục đun cà ri trong thời gian khoảng 10-15 phút nữa là các bạn có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món cà ri tôm:

    – Để món cà ri tôm được ngon nhất và thành công nhất thì tôm đóng một vai tròn quan trọng. Nếu như các bạn không mua được tôm sú thì các bạn có thể mua loại tôm nhỏ hơn nhưng phải thật tươi, tôm ngon là khi các bạn bóc vỏ tôm thì thịt tôm hơi có màu xanh.

    – Món cà ri tôm theo phong cách phương Tây mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ. Mặc dù chúng ta không dùng tới bột cà ri nhưng khi ăn thì chắc chắn các bạn sẽ thấy nó ngon không kém bất cứ loại cà ri truyền thống nào. Với món cà ri tôm này các bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hay bánh mì tùy theo ý thích.

    Như vậy là các bạn đã cùng mình hoàn thành xong món cà ri tôm vô cùng độc đáo này rồi. Hi vọng rằng, với món cà ri tôm của ” ngon bốn mùa” sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon hơn, bổ dưỡng hơn và nhiều màu sắc hơn nữa.

    Theo wikihow

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Đậm Đà Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Đơn Giản Làm Món Điểm Tâm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hà Nội Tốt Nhất Giá Rẻ
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Lãi Cao
  • Chuyên Mục Tư Vấn: Các Lớp Dạy Nấu Ăn Của Trường?
  • Danh Sách Các Trường, Trung Tâm Đào Tạo Làm Bánh Toàn Quốc
  • Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

    Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

    Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

    Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

    Nguyên liệu:

    • Đùi gà lóc da: 12 cái
    • Hành tây vừa: 1 củ
    • Cà rốt vừa: 1 củ
    • Khoai tây tươi: 2 củ
    • Hạt đậu Hà Lan: 100gr
    • Tỏi: 68 tép
    • Gia vị để làm cà ri:
    • Bơ lạt: 45gr
    • Bột mì: 60gr
    • Garam masala: 15gr
    • Bột cà ri: 15gr
    • Ớt bột: 5gr

    Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

    Bước 1:

    – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

    – Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2:

    – Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

    Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

    Bước 3:

    – Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

    – Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

    – Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

    Bước 4:

    – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

    Bước 5:

    – Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

    Bước 6:

    – Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

    Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Jamie Oliver Và Gordon Ramsay: Hai Thế Cực Đối Đầu Nhau
  • Học Nghề Nấu Ăn Chuyên Nghiệp › Tin Tức Ẩm Thực Thẩm Mỹ
  • Dạy Nghề Nấu Ăn Biên Hòa
  • Cách Làm Cà Ri Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ !
  • Tuyệt Chiêu Làm Cua Rang Muối Ngon Tuyệt Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ớt Đậm Đà Lôi Cuốn Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • Cách làm cà ri gà thơm ngon khó cưỡng

    Gà ta: 1 con khoảng 1,4- 2 kg

    Gấc chín: 1 quả

    Khoai tây: 300 g

    Khoai lang: 200g

    Cà rốt: 1 củ

    Hành tây: ½ củ

    Gừng: 1 nhánh

    Nước gà luộc: 1 bát to

    Cà ri: 2 gói

    Sả: 1 củ

    Nước cốt dừa: 1 lon

    Sữa tươi không đường: 180ml

    Bột ngô: 20g

    Hành khô, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, muối, đường

    Bước 1: Sơ chế

    Gà làm sạch lông, xát qua gà với muối và gừng thái lát cho bớt mùi, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Tiếp theo bạn lọc phần xương sống, phần chân và cổ cánh gà rồi ninh lấy nước dùng. Với phần thịt gà còn lại chặt miếng vừa ăn.

    Sả bóc sơ phần vỏ ngoài chỉ lấy phần thân trắng rồi rửa sạch, sau đó đập dập và cắt khúc khoảng 5 cm. Sau đó bạn dùng chun buộc sả lại, tránh việc sả bám vào thịt gà khi nấu chín.

    Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

    Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cho dầu vào chảo bật bếp đun sôi rồi cho khoai tây và khoai lang vào chiên cho bề mặt khoai cứng vàng giòn thì vớt khoai ra để ráo. Sau đó nêm chút bột nêm, muối và đường xóc đều lên cho ngấm. Bạn làm như thế để tránh khoai bị nát khi ninh cà ri gà.

    Bổ gấc lấy hạt ra, rồi đi gang tay lấy hết phần cơm gấc ra để riêng một bát.

    Bước 2: Ướp thịt

    Lấy thịt gà vừa chặt cho vào âu to, đổ hành tím, tỏi băm, gói cà ri gà, sả đập dập cùng với 1 thìa đường, 2 thìa mắm, ½ thìa hạt tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, bột nêm vào trộn đều. Lấy màng bọc thức ăn bọc kín rồi để vào tủ lạnh ướp tầm 30 phút.

    Bước 3: Nấu cà ri gà

    Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp sau đó cho khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi nóng rồi cho gà vào chiên sơ qua.

    Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn, chờ dầu sôi thì cho hành, tỏi, hành tây vào phi thơm lên đến khi vàng.

    Đảo đều gà sao cho thịt gà và gia vị được trộn đều, và thịt gà ngấm gia vị, sau đó cho cơm gấc vừa lấy vào đảo cùng rồi cho thêm nước dùng gà và sả đã chuẩn bị sẵn vào đun to lửa cho sôi rồi hầm khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào đun cùng.

    Sau khi đã ngấm gia vị, bạn cho thêm 100 ml nước cốt dừa và sữa tươi không đường vào đun cho đến khi khoai và cà rốt chín bở là được.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Để cho món ăn có độ sánh nhất định, bạn cho bột năng ra bát hòa cùng nước và bột ngô sau đó cho vào đun cùng đến khi món ăn có nước sốt sánh lại là được.

    Nên chọn gà già vì như thế ninh gà sẽ không bị nhão hay quá nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cua Đồng Rang Me Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Nấu Ăn Sáng Ngon Tại Nhà: Cách Làm Cua Rang Me Chua Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Chế Biến Càng Ghẹ Rang Muối Ngon Không Bỏ Đũa
  • Cách Ướp Thịt Heo Quay Với 2 Phương Pháp Chế Biến
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon: Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • Nguyên liệu

    • Lấy nồi 8 (lít) cho: 2 trái táo Fuji xắt muối mỏng + 1 củ cà rốt xắt mỏng (có thể cho cà rốt nhiều hơn nếu thích hoặc chia 1 phần cà rốt nấu nước lèo còn 1 phần xắt cục để nấu ăn, tùy thích) + 3 quarts nước + 4 khúc sả + 10 lá thơm (bay leaf) đã rang sơ, nấu sôi khoảng 15 phút vớt tất cả xác bỏ.
    • 1 chén lớn bí đỏ xắt lát mỏng + 2 cup nước vô xay cho nhuyễn.
    • 2/3 tô mì căn + 6 miếng đậu hủ chiên xắt cục cờ + 2 muỗng cà phê bột càri đỏ + 1 muỗng cà phê bột điều +1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối, trộn đều để thấm khoảng 15 phút.
    • 10 nấm đông cô lớn ngâm mềm, xắt tùy ý.
    • 1 củ cà rốt cỡ trung, xắt khúc, chẻ đôi.
    • 1 bịch bột dừa khô
    • 1 trái sakê, xắt cục lớn, ngâm trong dung dịch nước muối khoảng 15 phút. Rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Trái mít hay sakê mới hái từ trên cây xuống có mủ nhiều, nếu mà muốn nấu liền chỉ cần luộc sơ trong nước sôi là hết mủ.
    • Dầu ăn, muối, đường, bột nêm nếu thích, chanh, ớt (nếu thích ăn cay thì cho ớt vào nấu chung, còn không thì khi ăn hãy nêm ớt vào) tùy ý. Bột càri đỏ không chứa ngũ vị tân và bột điều đỏ.

    Cách nấu mon chay sakê cà ri

    1. Nồi nước lèo sau khi vớt bỏ xác, đổ bí đỏ xay vào nấu cho sôi.
    2. Hỗn hợp mì căn, đậu hủ xào sơ cho thơm rồi trút vô nồi nước lèo.
    3. Xào sơ nấm với 1 muỗng cà phê muối cho thơm, rồi trút vào nồi nước lèo trên.

    Thưởng thức sakê cà ri

    1. Cà rốt, sakê chiên vàng rồi đổ ra rổ xả qua nước nóng ở sink cho trôi bớt dầu (mấy thứ này phải chiên mới ngon, xào không ngon bằng). Rồi trút vào nồi nước lèo theo thứ tự cà rốt trước vài phút sau mới đến sakê.
    2. Sau đó, nêm nếm lại hỗn hợp nước lèo cho vừa ăn, rồi nấu tất cả thêm khoảng 15 phút nữa với lửa nhỏ cho thấm gia vị (hoặc khi các củ này mềm). Cuối cùng cho nước cốt dừa vào quậy đều. Nấu sôi tắt bếp, dọn ra ăn với bánh mì thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tảo Xoắn Xào Sả Ớt
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu
  • Các Món Ăn Chay Ngon Miệng Thông Dụng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm 2 Món Cơm Cà Ri Xanh Và Cà Ri Xanh Tôm Củ Hủ Dừa Thái Lan Thơm Béo Lạ Miệng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • Ớt xanh: 20 trái
    • Tỏi: 8 tép
    • Xả: 40g
    • Lá chanh kaffir (Chanh Thái): 5 – 8 lá
    • Gừng: 10g
    • Hành tím: 100g
    • Ngò rí: 20g
    • Hạt ngò: 1 muỗng cà phê
    • Hạt thìa là (cumin): 1 muỗng cà phê
    • Muối: 2 muỗng cà phê

    Dụng cụ: dao, máy xay sinh tố, thớt

    Lưu ý: Chanh kaffir hay chanh Thái là một nguyên liệu vô cùng quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của món cà ri xanh, bạn có thể mua nguyên liệu này tại các cửa hàng bán thực phẩm Thái Lan hoặc đặt trên mạng internet.

    Cách thực hiện sốt cà ri xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ớt xanh chẻ đôi bỏ hạt. Tỏi, hành, xả và gừng cắt nhỏ. Lá chanh xé nhỏ bỏ đường gân lá cứng.

    Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu

    Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc cho vào cối giã nhuyễn là xong phần sốt cà ri xanh.

    Thành phẩm

    Cách làm cơm cà ri xanh thơm ngon

    Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

    • Thời gian thực hiện 45 phút
    • Khẩu phần cho 2 người

    Nguyên liệu:

    • Ức gà: 200g
    • Cơm: 200g
    • Sốt cà ri xanh: 2 muỗng cà phê
    • Cà rốt cắt hạt lựu: 50g
    • Đậu que cắt nhỏ: 50g
    • Ớt chuông cắt hạt lựu: 50g
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Lá chanh Thái: 5g
    • Húng quế: 10g
    • Nước tương: 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng: 3 muỗng cà phê

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Dụng cụ: bếp, chảo, sạn xào

    Mẹo chọn ức gà ngon:

    • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
    • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
    • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

    Lưu ý: Bạn có thể mua sốt cà ri xanh làm sẵn hoặc dùng bột cà ri xanh cho món ăn để tiết kiệm thời gian.

    Bước 1: Ướp thịt gà

    Cách thực hiện món cơm cà ri xanh

    Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn.

    Sau đó rửa sạch ức gà lại với nước sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Làm sốt cà ri

    Cho vào 200g ức gà 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh nước tương trộn đều và để thịt thấm trong vòng 15 phút.

    Bước 3: Xào các nguyên liệu với nhau

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh sốt cà ri xanh đảo đều thêm 100ml nước cốt dừa cùng 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường khuấy đều cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

    Cho thịt gà đã ướp vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

    Cho cà rốt cắt hạt lựu, đậu que cắt nhỏ và ớt chuông cắt hạt lựu đảo đều.

    Cho 200g cơm vào xào cho cơm thấm đều hết sốt cà ri, thêm lá chanh cắt nhỏ và húng quế vào đảo sơ tắt bếp bày ra dĩa.

    Thành phẩm

    Món cơm cà ri xanh thơm ngon màu sắc bắt mắt cuốn hút thực khách. Khi ăn sẽ cảm nhận mùi thơm đặc trưng của sốt cà ri xanh hảo quyện cùng các nguyên liệu.

    Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

    Cách làm cà ri xanh tôm củ hũ dừa thơm béo lạ miệng

    Nguyên liệu:

    • Sốt cà ri xanh: 3 – 4 muỗng
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Nước: 420ml
    • Nước cốt dão dừa: 200ml
    • Củ riềng: 15g
    • Củ hũ dừa: 200g
    • Cà tím: 150g
    • Cà pháo: 100g
    • Tôm tươi: 300g
    • Lá chanh Thái: 5 lá
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Đường trắng: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Bột bắp: 5g

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Cách chọn tôm ngon:

    • Thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn và săn chắc.
    • Đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài, khớp tôm càng hẹp, thịt tôm càng tươi.
    • Những con tôm hỏng thường có thân hình uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.
    • Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt.
    • Quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

    Dụng cụ: bếp, nồi, sạn xào

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cách thực hiện món cà ri xanh tôm củ hủ dừa

    Tôm mua về rửa sạch bỏ đầu lột vỏ, bỏ đường chỉ giữa, chừa đuôi.

    Củ hũ dừa tách ra thành từng bẹ, gọt bỏ đi những phần sơ già và những chỗ thâm đen, cắt khúc hoặc bào lát theo ý muốn rồi ngâm ngay vào nước đá lạnh có thêm vài lát chanh như vậy củ hủ dừa sẽ luôn trắng và giòn.

    Cà tím cắt khúc vừa ăn, cà pháo cắt lát ngâm với nước muối tầm 15 phút. Lá chanh và riềng cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu sốt cà ri

    Lưu ý: Bỏ chỉ tôm nhanh bằng cách đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ tôm ra ngoài

    Bước 3: Hầm rau củ

    Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh sốt cà ri xanh, 15g riềng cùng 400ml nước và 200ml nước dão dừa nấu sôi.

    Bước 4: Nấu các nguyên liệu với nhau

    Cho củ hủ dừa, cà tím, cà pháo và lá chanh vào đậy nắp nấu sôi.

    Khi cà ri sôi cho tôm đã làm sạch vào, nêm nếm 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm vào khuấy đều.

    Thêm 150ml nước cốt dừa vào. Pha 5g bột bắp cùng 20ml nước cho vào đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa trộn với nhau.

    Nấu cho nồi cà ri sôi trở lại thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    Cà ri có màu xanh sáng đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn. Vị không quá cay như các món cà ri thông thường nhưng lại vô cùng đậm đà và thơm ngon.

    Món cà ri có thể ăn kèm cùng với bánh mì, bún và cơm đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Đậm Đà Ngất Ngây Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Dùng Máy Xay Thịt Làm Món Gà Viên Sốt Cà Ri Thái Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hà Nội Tốt Nhất Giá Rẻ
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Lãi Cao
  • Chuyên Mục Tư Vấn: Các Lớp Dạy Nấu Ăn Của Trường?
  • Danh Sách Các Trường, Trung Tâm Đào Tạo Làm Bánh Toàn Quốc
  • Gợi Ý Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Tại: Chia Sẻ Nghề Bếp
  • Với cách làm cà ri gà đơn giản, nhiều người có thể hoàn thành món ăn ngon miệng trong thời gian ngắn. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu công thức và vào bếp chế biến món ăn này chưa?

    Nguyên liệu nấu cà ri gà

    • 1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)
    • 500g dừa nạo
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 hũ cà ri dầu
    • 10 cây sả
    • 2 củ hành tây
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Bột nghệ
    • Một số loại củ: Khoai lang bí, khoai lang tây, khoai môn (số lượng tùy ý)

    Cách nấu cà ri gà đơn giản tại nhà

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch rồi đập dập. Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn để trong bát nhỏ. Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Sau đó, bạn rửa sạch thịt gà mới mua về. Lưu ý, bạn nên dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Với khoai lang, khoai tây, khoai môn, bạn tiến hành gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Bạn vắt dừa nạo thành nước cốt, cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để nổi lớp dừa béo lên trên. Sau đó, bạn vớt bỏ lớp này đi, pha nước lọc với phần nước cốt dừa còn lại. Đây là thành phần quan trọng không thể thiếu trong cách nấu gà cà ri ngon.

    Tiếp theo, bạn cho gà vào trong bát lớn, ướp với bột cà ri, bột nghệ, tỏi, hành tím băm, sả đập dập. Để món ăn thêm đậm đà bạn nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm. Sau đó, bạn trộn đều và để yên trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng để thịt gà thấm đều gia vị.

    Chiên các nguyên liệu

    Sau đó, bạn cho gà vào chảo xào sơ qua để thịt gà săn sơ lại. Bạn chiên các loại khoai sơ qua để tăng thêm hương thơm, đồng thời giúp cho khoai không bị nát trong quá trình nấu. Đây là mẹo nhỏ trong cách nấu cà ri gà miền Nam mà không phải ai cũng biết.

    Tiếp đó, bạn cho nước dừa vào trong nồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn nhanh tay điều chỉnh lửa nhỏ, vớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt rồi cho gà vào nấu chung. Khi gà mềm, bạn cho tiếp các loại khoai vào nấu cho chín mềm.

    Sau cùng, bạn cho thêm ít hành tây vào nồi cà ri, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Jamie Oliver Và Gordon Ramsay: Hai Thế Cực Đối Đầu Nhau
  • Học Nghề Nấu Ăn Chuyên Nghiệp › Tin Tức Ẩm Thực Thẩm Mỹ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100