3 Cách Làm Món Cá Chép Nấu Canh Chua

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Nấu Sâm Bổ Lượng: Các Vị Thuốc Quý Cho Bát Chè Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà * Hello Bacsi
  • Nấu Cháo Cá Lóc: 3 Cách Nấu Ngon, Không Tanh Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá chép nấu canh chua là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Được đánh giá là món ăn ngon, hấp dẫn và cách làm cũng không quá phức tạp. Ngoài ra cá chép cũng có tác dụng rất nhiều trong việc bồi bổ sức khỏe.

    Trong bài viết này, wikiohana sẽ chia sẻ đến với các bạn 3 cách làm khác nhau của món cá chép nấu canh chua.

    1. Canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm), cà chua
    2. Canh chua cá chép nấu cùng với dưa chua
    3. Và cách nấu cá chép cùng với măng chua

    1. Canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm) + cà chua

    • Dứa (trái thơm) : 1 quả
    • Cà chua : 1-2 quả
    • Me chua 1 quả, ớt tươi
    • Mùi tàu, thì là
    • Gia vị các loại: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, …

    – Cá ngoài chợ mua về, bạn đánh sạch vẩy, loại bỏ mang, vây + nội tạng. Cắt khúc to, và đừng quên rạch vài đường chéo ngang thân cá để khi nấu cá ngấm gia vị hơn.

    – Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc và thái dạng múi cau.

    – Mùi tàu, thì là nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ớt loại bỏ hạt, thái nhỏ chéo. Me cạo sạch vỏ, để khô.

    – Bạn chuẩn bị một chảo, cho ít dầu ăn và đặt lên bếp. Dầu nóng, cho cá vào rán qua.

    – Cho khoảng 1 lít nước lọc vào nồi và đun sôi. Bạn cho me vào nồi khi nước đã sôi, đợi 1-2 phút rồi vớt me ra, dằm lấy nước cho vào nồi. Bỏ phần hạt và xác me đi.

    – Tiếp đó cho cá, cà chua và dứa vào nồi đun tiếp.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm cho gia vị cho vừa miệng. Khi cá chín thì bạn tắt bếp, và cho mùi tàu + hành lá vào.

    Thành quả thu được sẽ là một bát canh ngon hấp dẫn. Với màu trắng của cá, màu đỏ của ớt và cà chua cùng với đó là màu vàng của dứa, màu xanh của mùi tàu và thì là. Một món ăn bắt mắt phải không các bạn?!

    2. Nấu canh cá chép với dưa chua

    • Cá chép : 1/2 con (Bạn có thể mua khúc giữa cá chép ngoài chợ)
    • Dưa muối : 500g (chọn dưa không quá chua)
    • Cà chua chín: 1-2 quả
    • Hành lá, thì là
    • Gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm

    – Cá chép mua về rửa sạch, cắt khúc. Xát qua muối và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc và thái dạng múi cau.

    – Thì là, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

    – Rán qua cá trên chảo, chỉ cần rán cho cá se lại. Không cần rán vàng như món cá rán.

    – Chuẩn bị nồi nấu canh cho lên bếp cùng một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành lá + cà chua cùng với hạt nêm vào xào qua.

    – Sau khoảng thời gian 1-2 phút, khi cà chua chín thì bạn cho dưa chua vào. Lưu ý là chỉ lấy phần dưa, phần nước bạn bỏ lại ở bát.

    – Sau khoảng 2-3 phút, bạn tiếp tục cho phần nước dưa đó vào nồi xào. Cùng với đó là khoảng 1 lít nước, tiếp tục đun đến khi nước sôi.

    – Sau khoảng 15-20 phút thì nước sôi trở lại, bạn nhẹ nhàng gắp từng khúc cá cho vào trong nồi canh. Dùng đũa nhấn cho cá chìm hoàn toàn trong nước, để cá ngấm gia vị tốt hơn.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn cho gia vị bột ngọt, hạt nêm, bột canh vào. Nêm nếm cho vừa miệng.

    – Khi cá chín hẳn, bạn tắt bếp và cho hành + thì là vào.

    – Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức.

    3. Cá chép nấu canh măng chua

    • Măng chua : 300g
    • Cà chua : 2-3 quả
    • Thì là, hành hoa, hành tím
    • Gia vị các loại: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Cá chép bỏ mang, nội tạng. Cắt khúc và ướp qua chút muối, bột canh.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc và cắt thành các múi dạng cau.

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Thì là, hành hoa đem rửa sạch và thái nhỏ.

    – Măng chua đem rửa sạch và luộc cùng với muối 1-2 lần. Trong khi luộc nhớ mở vung. Sau đó thái hoặc tước măng thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành tím.

    – Cho 1 nửa số cà chua vào xào qua, và dầm nát.

    – Cho tiếp măng chua vào xào cùng. Bạn cho thêm 1 thìa hạt nêm cùng 1 thìa nước mắm vào xào cùng cho thêm mùi vị.

    – Khi măng đã ngấm gia vị và tai tái chín. Bạn cho thêm lượng nước vừa đủ (tùy theo số lượng người ăn). Đun nước cho đến khi sôi thì thả cá vào.

    – Sau khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì không. Sau đó cho nốt phần cà chua còn lại vào.

    – Cho tiếp hành lá + thì là đã thái nhỏ ở bước trước vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát lớn và thưởng thức.

    Bí quyết chọn cá chép ngon

    Để cho món canh cá được ngon và hấp dẫn thì chọn được chú cá chép ngon đã là thành công một nửa rồi.

    Nếu chọn được cá sông thì là tốt nhất, thì cá sông có thịt thơm ngon hơn. Miếng thịt săn chắc, không béo núc như cá nuôi thức ăn công nghiệp.

    Nên chọn những con cá dày mình, nghĩa là dày đều từ phần vây lưng xuống dưới. Chứ không phải chỉ dầy mỗi phần bụng không. Những con cá chỉ có bụng lớn, thường là cá có trứng hoặc cá nuôi trong ao hồ mới được cho ăn. Những loại cá như vậy thịt sẽ có ít và phần thịt cũng không ngon.

    Nếu bạn muốn mua cá cắt khúc bán trước đó rồi, thì rất dễ mua phải cá đã bị chết trước đó rồi. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để mua được cá tươi :

    • Chọn con cá chép vẫn còn sống, và bảo người bán cắt khúc cho.
    • Nếu như cá đã được cắt khúc trước đó rồi thì chỉ mua phần thân còn gắn với đầu cá (nửa thân trên). Vì lúc này bạn có thể nhìn thấy phần mang cá vẫn còn đỏ tươi, phần mắt vẫn còn sáng trong là cá mới được cắt thịt.

    Tồng kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu về 3 cách làm món cá chép nấu canh chua. Mỗi cách chế biến đều có mùi vị hấp dẫn riêng, tuy nhiên chúng đều bổ dưỡng và dễ ăn.

    Vị ngọt dai của thịt cá chép cùng với vị thanh chua của gia vị hòa quyện sẽ khiến người ăn mãi không chán. Các bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • 7 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Mẹ Nhất Định Phải Biết * Hello Bacsi
  • Khám Phá Top 24 Quán Bún Ngon Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua
  • Húp Sạch 8 Quán Lẩu Mắm
  • Bún Chả Cá Nha Trang
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • Gợi Ý Bạn Gái Đảm Đang Chế Biến Cải Mèo Sa Pa Thành Món Ăn Hấp Dẫn
  • Giới Thiệu Cách Nấu Canh Khổ Qua Chả Cá

    Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

    Tất cả các nguyên liệu đối với làm canh khổ qua chả cá của mình như sau

    – 500g chả cá sống: các bạn có thể mua ở các chợ và siêu thị, nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thì mình khuyên các bạn nên đọc bài viết này này trước, để biết mua chả cá ở đâu an toàn vệ sinh thực phẩm tránh “tiền mất tật mang” nha.

    Cách sơ chế nguyên liệu và cách nấu canh khổ qua chả cá

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn

    Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị ướp chả cá sống, các bạn băm nhuyễn phần đầu hành và hành tím và sau đó cho vào phần chả cá sống đã mua, nêm vào nửa muỗng cà phê hạt nêm + nửa muỗng cà phê tiêu + nửa muỗng cà phê nước mắm + nữa muỗng cà phê đường, chúng ta ướp nước mắm vào chả cá để cho phần cá được dai hơn và thơm ngon hơn.

    Sau đó bắt đầu quết cho đến khi các gia vị thấm đều vào chả cá.

    Bước 2: Thực hiện bước làm nước dùng

    Cách làm canh khổ qua chả cá như sau:

    Đầu tiên ta sẽ bật bếp lên cho một muỗng canh dầu ăn, cho hành tím và hành phi đã băm nhuyễn, sau khi hành đã thơm và chuyển vàng mình sẽ cho 1 lít nước vào.

    Khi nước nóng chúng ta cho gia vị vào theo công thức: 2 muỗng đường + 2 muỗng bột nêm + 1 muỗng bột ngọt + nữa muỗng muối + một ít tiêu xay. Bởi vì đây là canh chả cá, nên chúng ta nên thêm ớt xắt vào để giảm bớt mùi tanh của chả cá.

    Bước 3: Trình Bày món canh khổ qua chả cá

    – Chúng ta sẽ chuẩn bị một cái tô, múc canh ra và cho hành ngò và một ít tiêu lên bề mặt tô canh cho thêm phần hấp dẫn. Như vậy là đã xong, cách làm Canh Khổ Qua Chả Cá rất nhanh và đơn giản phải không các bạn.

    – Bát C anh khổ qua chả cá đã được trình bày thật sự bắt mắt, vị ngọt của nước dùng thanh ngọt hòa cùng vị đắng nhẹ, rất vừa miệng và cực kỳ hấp dẫn, khổ qua rất tươi, màu xanh của của khổ qua lại bắt mắt, vừa chín tới cùng với mùi vị đậm đà của chả cá Phan Rang làm tăng thêm hương vị đặc biệt của món canh này.

    Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: [email protected] Facebook: Chả Cá Ngon Phan Rang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Cách Làm Món Canh Măng Chua Nấu Cá Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Copenhagen, Đan Mạch Kèm Địa Chỉ Ăn Uống
  • Giải Mã Nền Ẩm Thực Xứ Lạnh
  • Các Loại Bánh Ngọt Ngon Nhất Của Đan Mạch
  • Cách Ăn Uống Của Người Miền Bắc Có Gì Đặc Biệt? Tìm Hiểu Ngay
  • Chế Biến Món Rượu Cần Thơm Ngon Của Người Mường
  • Món ăn canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.

    Nguyên liệu làm món canh măng chua nấu cá bạn cần

    300g măng chua (măng chua được muối bằng cách mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3-5 ngày, đến khi măng dậy mùi thơm lên là bạn có thể dùng được)

    Hành lá, mùi tàu, ớt

    Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt

    Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên sơ.

    Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với gia vị đến khi măng săn lại.

    Đổ nước vào đun sôi, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.

    Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

    Khi canh chín thì cho hành vào, tắt bếp và nêm thêm 1 thìa nước mắm.

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt. Món canh măng chua nấu cá rất đơn giản nhưng bí quyết để bạn có một nồi canh ngon là hãy chọn 1 chiếc đầu cá thật tươi, về bóp muối hạt cho sạch nhớt rồi rửa, ngoài ra khi nấu cá bạn hãy chờ nước sôi thật kỹ mới cho cá vào để cá không bị tanh, trong quá trình đun nếu thiếu nước cũng không thêm nước lạnh mà hãy dùng nước nóng già. Cuối cùng là để nồi canh thêm đậm đà thì khi tắt bếp bạn hãy nêm thêm 1 thìa nước mắm vào, nồi canh sẽ ngọt ngào quyến rũ lắm đấy.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tận Tình Chỉ Bạn Làm Món Gỏi Cá Tàu Hủ Ky Hương Vị Đậm Đà Dân Giã
  • Tất Tần Tật Về 6 Loại Nước Tẩy Trang Tốt Giá Rẻ Phổ Biến
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đặc Sản Bình Liêu Ngon Và Dân Dã
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá
  • Canh chua dường như là một món ăn đậm tính dân tộc của văn hoá ẩm thực Việt Nam từ lâu nay. Đặc biệt là đối với nhân dân miền Nam nước ta. Nam Bộ là một vùng nóng ẩm quanh năm, tự nhiên trù phú, trên trời chim bay, dưới đồng cá nhảy. Nơi đây thức gì cũng có. Đất trời đã ban tặng cho nơi này không biết bao nhiêu thú ngon vật lạ. Nổi tiếng nhất vẫn là cá và chim.

    Món canh chua tuy dân dã nhưng mang đậm tâm hồn người Việt trong lối ứng xử hài hòa với thiên nhiên. Nếu người miền Bắc thích canh chua cá rô đồng nấu với quả sấu, quả khế, vừa thanh thanh, vừa có chút gay gắt của quả xanh thì người miền Nam lại thích nấu canh chua các lóc với quả thơm, quả khóm, lá giang, vừa đậm đà vừa ngọt mềm trong miệng, cho ta cảm giác sảng khoái trong cái nóng nồng nàn Nam Bộ.

    Canh chua cá lóc Nam Bộ nhất định vừa phải có vị chua lẫn vị ngọt. Đôi khi rất ngọt. Bởi thế thường gọi là canh chua ngọt. Vị chua thường được lấy từ lá giang, me chua, cà chua. Còn vị ngọt là của khóm, thơm, của đường. Trong đó, chua phải là vị chủ đạo. Vị ngọt vừa phải, tạo nên hương vị đượm đà, quyến rũ râm ran đầu lưỡi. Một lần được thưởng thức, du khách sẽ không quên.

    Để nấu một món canh chua cá lóc đúng điệu Nam Bộ, các bà nội trợ phải tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cần dùng. Thiếu đi một thứ là làm mất đi ý vị của món canh hấp dẫn này.

    Nguyên liệu để làm món này gồm: một con cá lóc đồng, vài cây bạc hà, mấy quả cà chua, trái đậu bắp, trái thơm, giá, me, rau om, ngò gai, ớt sừng, tỏi, sả bằm. Gia vị: đường, muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

    Cá lóc còn sống, mổ ruột rửa sạch rồi cắt ra từng khúc (có thể khứa dọc để gia vị thấm đều), Sau đó ướp với muối, bột ngọt, ớt bằm và một ít đường.

    Đậu bắp, bạc hà rửa sạch thái xéo. Cà chua cắt múi. Thơm và ớt xắt lát. Me dầm lấy nửa chén nước.

    Phụ gia và các loại rau ăn kèm gồm: giá sống rửa sạch để ráo; rau nhặt lấy phần non, ngắt khúc rửa sạch; đậu bắp cắt bỏ cuống, cắt chéo lát mỏng; bạc hà tước vỏ, cắt xéo khúc ngắn, hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, phi vàng với ít dầu, ít hành tươi và rau ngò gai cắt nhỏ, ít rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch.

    Nước chấm cá chỉ dùng nước mắm nguyên chất. Nước mắm thường có ít giọt chanh và ớt tươi xắt lát hoặc làm nước mắm me. Pha phần nước mắm 3 hoặc 4 phần nước lọc. Tùy độ mặn của nước mắm thêm chút đường cho có vị ngọt sau cùng cho vào từng ít một phần nạc me đã nấu hoặc xay cho hỗn hợp có thêm vị chua nhẹ. Tùy thích cho thêm ớt hay không. Ai thích ăn cay thì làm mắm ớt tỏi cho nồng nàn hương vị.

    Đun sôi một lượng nước vừa đủ với nước me trước. Khi nước sôi mạnh, cho cá vào và vặn to lửa. Nên nhớ không được đung quá lâu khiến cá nát nhừ. Vừa đun vừa chú ý vớt sạch bọt để món canh thơm ngon, bớt đi vị tanh của cá.

    Khi cá vừa chín, cho đậu bắp, giá sống, thơm, cà chua, môn, bạc hà vào rồi đun nhỏ lửa khoảng vài phút. Cho rau thơm vào để tăng hương vị của món canh. Rau thơm thường có ngò, hành lá, ngổ. Những loại rau thơm quen thuộc thường ngày và rất phổ biến ở miền Nam

    Cuối cùng là nêm gia vị cho vừa ăn. Vị vừa ăn cũng tùy người. Có người thích thưởng thức vị chưa chua của lá giang thì nêm ít đường. Người muốn thưởng thức vị mặn thì tăng thêm ít muối.

    Để có một món canh cua cá lóc đúng điệu, hấp dẫn người ăn, làm cho bữa cơm thêm ngon, khi thực hiện, bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

    – Cá vừa chín, thơm ngon, không nát nhừ. Đậu bắp chín mềm vừa ăn. Cà chua không nát. Rau mùi còn giữ nguyên màu xanh và hương vị.

    – Nước canh trong, không nổi ván nhiều. Nước canh có mùi đặc trưng của cá lóc, me và các loại rau thơm.

    – Vị nêm vừa ăn, có vị chua của me, vị ngọt của thơm, vị chua ngọt đượm đà.

    Để làm một món canh chua dọn trong mâm cơm các bạn chỉ cần múc canh ra tô. Sau đó rắc rau om, ngò gai, ớt xắt lát và tỏi phi lên trên. Món canh cá lóc chỉ nên múc ra tô lớn để giữ được hơi nóng lâu dài trong suốt bữa ăn. Thịt cá lóc vớt ra đĩa để dễ ăn, không bị lẫn với xương xá.

    Nếu là bàn tiệc, bạn nên trình bày món canh chua cá lóc trên nồi lẩu. Tuần tự thực hiện nấu chín như các bước, để khách tùy ý lựa chọn. Chuẩn bị nước chấm phù hợp với người ăn. Thường là mắm ớt dằm, nước tương, ớt xanh để ăn kèm.

    Tùy thích ăn canh chua với bún hoặc cơm. Chấm nước mắm, kèm rau sống. nên ăn chấm để thưởng thức vị chua ngọt tê tê đầu lưỡi. Nên ăn khi canh còn nóng để tận hưởng mùi thơm của nguyên liệu. Không nên để canh đã nguội mới ăn sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của nó. Ăn canh chua ngon nhất vẫn phải ăn cùng cơm trắng và món thịt kho trứng ngọt thanh vị nước dừa. Nhiều người còn ăn canh chua với bún tươi. Tuy không phù hợp lắm nhưng cũng hết sức hấp dẫn.

    Trong bữa cơm người việt, ben cạnh món canh chua còn có món cá rô đồng kho tiêu, hay món cá bống bắt được trên sông… Hương vị quê hương dân dã thấm vào từng thớ cá, vào vị chua chua ngòn ngọt của canh… làm nức lòng người thưởng thức.

    Nếu để phục vụ cho số đông thực khách không nên làm chín cá trong nước dùng mà hấp cá đã ướp cho chín rồi để riêng. Khi cần dùng thả cá đã hấp vào nước dùng sôi để làm nóng lại. Vì nếu làm chín cá trước với số lượng nhiều trong nước dùng, cá sẽ dễ bị bể vụn, miếng cá sẽ không còn ngon.

    Đồng bằng Nam Bộ vốn có nhiều các loại rau cho nên ngoài những phụ gia quen thuộc trong món canh chua cá lóc. Có người thích dọn kèm một đĩa rau đủ thứ như rau đắng, bông điên điển, rau rút… ai muốn ăn loại nào cứ việc nhúng vào nồi lẩu cá sôi.

    Món canh chua cá lóc Nam Bộ là sự giao hòa ngũ sắc: trắng, xanh, đỏ, tím, vàng; của ngũ vị: mặn, ngọt, đắng, chua, cay và sự quấn quýt của hương thơm nồn nàn, tha thiết, gợi nhớ đồng ruộng quê mùa. Ăn canh cá lóc, nhấm nháp đĩa rau sống với vị đắng của bông điển điển, thêm chút ngọt bùi của nước cốt dừa được tẩm ướp trong cá, vị cay thanh của ớt sắc dường như ta được cảm nhận được cái đắm say của đất trời trong sự hòa vị tuyệt vời.

    Đến với Nam Bộ mà không một lần thưởng thức món canh chua cá lóc thắm đượm này quả thật đáng tiếc. Ngày nay, để quảng bá đặc sản quê hương và lôi cuốn chân khách du lịch tứ phương, tạo ấn tượng sâu sắc về miền quê sông nước, nhà hàng nào cũng có món canh chua này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • 4 Bước Đơn Giản Để Làm Món Canh Cá Nấu Chua Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Đầy Quyến Rũ Cho Ngày Halloween
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • Cách làm canh đầu cá thu nấu chua khi dùng cá thu để chế biến món ăn bạn thường chỉ dùng phần thân cá để nấu các món như rán, kho,…. Vậy còn phần đầu cá bạn có nghĩ sẽ làm được món gì không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một món ăn cực đơn giản nhưng lại rất ngon với nguyên liệu chính là đầu cá thu, món ăn đó chính là đầu cá thu nấu chua. Đây là món canh có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị chinh phục đấy.

    Nguyên liệu để làm canh đầu cá thu nấu chua

    • Đầu cá thu: 2 đầu
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, thì là, rau thơm
    • Dưa muối: 200g (chua vừa phải)
    • Gia vị.

    Cách làm canh đầu cá thu nấu chua

    Bước 1: Sơ chế đầu cá thu

    • Đầu cá mua về rửa sạch, bỏ mang rồi bổ đôi.
    • Cho đầu cá cùng chút hạt nêm, nước mắm, tiêu vào tô và ướp trong 10 phút.
    • Tiếp đó thì cho vào chiên sơ với chút dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

    • Cà chua bổ múi cau.
    • Dưa chua mua có cả nước dưa.
    • Hành, thì là, rau thơm nhặt sạch, rồi rửa và thái nhỏ.

    Bước 3: Xào cà chua

    • Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho dưa vào xào khoảng 3 phút thì đổ tiếp cà chua vào xào cùng.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    • Tiếp đến bạn cho nước dưa cùng nước lọc vào (khoảng 1,5 lít) và đun ở lửa to.
    • Sau khi nước sôi thì bỏ tiếp đầu cá đã chiên sơ vào và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Nêm chút gia vị cho vừa ăn và đậy vung rồi đun tiếp 30 phút nữa.
    • Cuối cùng, cho thì là, hành và rau thơm thái nhỏ vào và tắt bếp.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Ca Cao Nguyên Chất Từ Quả Cacao Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Ngừ Hộp Ngon Nhất
  • Cá Nhụ Nấu Chua Măng
  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Món Ngon Từ Cá Khế
  • Món Ngon Từ Cá Khế 01/2021
  • 【1/2021】Cá Khế Tươi Sống Ở Đâu Bán
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Các Món Ngon Từ Cá Thu
  • Cá Khoai đặc sản miền biển Quảng Bình và Vũng Tàu. Nếu như du khách có dịp đi du lịch đến với 2 miền biển này, nhất định không thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá khoai.

    1. Cá Khoai là cá gì? Nguồn gốc ở đâu?

    Cá khoai là một loài cá biển thuộc họ Synodontidae. Loài cá này là loài bản địa vùng nước từ Mumbai đến biển Ả Rập và một số lượng nhỏ cũng được tìm thấy ở vịnh Bengal. Số lượng lớn cũng hiện diện ở Biển Đông. Loài này được đánh bắt để tiêu thụ. Ở Việt Nam, cá này xuất hiện vào tháng 10 đến tháng 2 năm sau, Tập trung chủ yếu dọc ven biển Duyên hải Miền Trung.

    2. Đặc điểm sinh thái, hình thái của Cá Khoai

    Cá khoai là loài cá sống chủ yếu ở nước mặn, đôi khi bắt gặp chúng ở vùng nước lợ nơi cửa sông, bơi thành từng đàn. Cá khoai mình tròn, thon dài như củ khoai lang, không vảy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, miệng rộng, hàm răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Nhiều nơi còn gọi cá khoai là cá cháo vì thịt cá mềm như cháo.

    3. Tập tính sinh sống, sinh sản của Cá Khoai

    Cá khoai là một loài cá nhỏ, thức ăn của chúng chủ yếu là các loài ấu trùng, côn trùng và một số động vật giáp xác nhỏ sinh sống trong môi trường nước.

    Cá cháo là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng.

    Chúng thường sinh sản từ khoảng tháng 7 – 8, tầm tháng 10 đến tháng 2 năm sau được coi là mùa cá khoai (thời điểm này cá khoai rất nhiều và giá thành của cá khoai cũng rất rẻ).

    4. Tác dụng cực nhiều của Cá Khoai, vừa bổ mát lại trị nhiều bệnh

    Cá khoai không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một trong những vị thuốc của đông y.

    Thịt cá khoai chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo không no… cùng với đó là tính bình, vị ngọt không độc rất tố.

    Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường…

    – Chữa nóng trong người, khó tăng cân, nổi mụn và giúp tái tạo làn da khô.

    – Chữa ho khan và viêm phế quản.

    – Hỗ trợ và điều trị căn bệnh tiểu đường nguy hiểm.

    – Hỗ trợ điều trị và ngăn chặn chứng bệnh cao huyết áp.

    – Chữa suy dinh dưỡng ở trẻ em.

    5. Một số món ngon từ Cá Khoai.

    Lẩu Cá Khoai – Đặc sản Quảng Bình, Vũng Tàu

    Nguyên liệu:

    – Xương ống heo

    – Cà chua, nước mắm, thì là, gia vị,…

    – Cá khoai làm sạch ướp cùng với ớt và chút muối để thêm đậm vị

    – Cà chua cắt miếng và đem xào cùng với hành củ và ớt băm nhỏ trong dầu

    – Sau đó cho xương vào xào cùng nước mắm rồi đem đi ninh

    – Khi chuẩn bị ăn lẩu thì cho thêm hành lá và thìa là vào

    – Khi ăn các bạn chỉ cần nhúng cá khoai vào nồi nước lẩu nóng hổi hấp dẫn

    – Lá giang, cà chua, dứa chín

    – nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt tươi.

    – Cá rửa sạch ướp cùng với hạt nêm cho đậm vị.

    – Cà chua và dứa bổ miếng nhỏ xào cùng với dầu ăn, khi chín thì cho nước vào đun.

    – Sau đó cho cá vào nấu trong nước cà chua và dứa đến khi gần chín thì cho thêm lá giang và hành lá vào.

    – Chỉ nên nấu cá khoai khoảng 10 – 15 phút là cá chín, không nên nấu cá quá lâu như vậy cá sẽ rất dễ bị nát.

    Canh chua cá khoai nên thưởng thức khi còn nóng và nên ăn kèm cùng với rau sống sẽ ngon hơn.

    6. Mua Cá Khoai ở đâu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh?

    Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

    Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

    Vitot Food – một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Khoai
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Cá Kèo Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Từ Cá Kèo Bạn Đã Biết?
  • Cá Hải Tượng Long Và 9 Đặc Biệt Cần Biết
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Theo 3 Miền Ngon Như Mẹ Làm
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu
  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Ăn Đồ Nướng Cần Chuẩn Bị Những Gì? 4 Thực Đơn Món Nướng Bình Dân Hấp Dẫn
  • Cập nhật vào 03/05

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ đang được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em. Canh riêu cá nấu mẻ là một món canh cực kỳ thơm ngon. Chỉ cần được thưởng thức một lần mà sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm canh riêu cá nấu mẻ.

    Bảo quản cá

    Nếu cá còn sống, bạn có thể tiếp tục nuôi chúng trong một chiếc chậu, thau nhỏ bỏ xăm xắp nước và cố gắng cung cấp đầy đủ oxy bằng máy nén khí. Bạn cũng nên lên kế hoạch sử dụng cá trong vòng hai ngày để đảm bảo độ tươi ngon tối đa cho món ăn.

    Bên cạch việc giữ cá còn sống, bạn cũng có thể chế biến chúng rồi nấu lên sau đó giữ trong ngăn mát tủ lạnh với thời hạn hai đến ba ngày. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần mang món cá ra hâm lại. Thật tiện dụng!

    Phương pháp mang lại thời gian bảo quản lâu nhất và cũng được nhiều người áp dụng nhất chính là cấp đông cá trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý bỏ cá trong túi nilon hoặc hộp kín để phòng tránh việc cá bị khô do mất nước khi giữ lạnh và đồng thời ngăn mùi tanh của cá ám sang các thực phẩm khác.

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ

    Nguyên liệu cần có để làm món canh riêu cá nấu mẻ:

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ:

    • Cá chiên sơ hai mặt, gắp ra.
    • Cho ít đầu hành trắng đập dập vào nồi, đảo qua với chút mỡ chiên cá rồi cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều, nêm chút muối.
    • Đổ nước vào nồi đun sôi, cho cá vào và nêm chút hạt nêm, mắm cùng trái ớt đập dập và mẻ theo khẩu vị.
    • Canh chín tắt bếp thì mới cho hành lá và thì là cắt khúc vào.

    Những lưu ý khi chế biến cá

    Tránh rã đông cá sai cách

    Nhiều người có thói quen mua thực phẩm cho cả tuần và cho đồ ăn vào ngăn đá, đến lúc nấu mới đem ra rã đông. Nếu rã đông cá không đúng cách có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào. Muốn rã đông gấp, cần để cá trong một chiếc túi kín và đặt vào một cái bát chứa đầy nước lạnh. Túi cần được bao phủ hoàn toàn bằng nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nước, với cách này một miếng cá lớn sẽ được làm tan trong khoảng 20 – 30 phút.

    Tránh cá bị nhiễm độc và cá ướp hóa chất bằng cách

    Đối với cá đông lạnh có thể nhận biết cá ướp hóa chất bằng mắt thường thông qua mang cá, thịt cá và khi chế biến cá. Khi làm cá nếu thấy máu tươi đọng lại trong mang thì chứng tỏ cá tươi. Còn, không có máu đỏ mà nhìn cá tươi thì cá đã được ướp hàn the. Với những con cá có thịt cá nhẽo, dễ tróc vẩy mà nhìn lại rất tươi thì tỷ lệ cá ướp hàn the, ure rất cao. Khi ấn tay vào những con cá này thì thấy thịt cá rất mềm, mình cá lõm xuống và ngửi có mùi lạ. Khi nấu cá, nếu cá tươi tự nhiên thì xương có màu trắng, nhưng nếu cá ướp hàn the thì khi nấu sẽ nổi bọt đen và xương cá có màu đen.

    Tránh rán cá quá kỹ

    Các món rán trong đó có cá rán chứa nhiều cholesterol gây nguy cơ béo phì, tăng cân, mỡ máu cao. Hơn nữa, việc rán cá ở nhiệt độ cao có thể tiêu hủy các chất dinh dưỡng có trong thịt cá. Do đó, để đảm bảo sức khỏe nên hạn chế các món rán và thay vào đó là các món cá hấp, luộc, nấu chua hấp dẫn.

    Và điều cần tránh khi chế biến cá nữa là cần rửa tay kĩ càng trước và sau khi chế biến cá sống, bởi, điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn. Đồng thời, cần sử dụng dụng cụ làm bếp riêng để chế biến cá sống, cá tái hoặc cá chín nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Tô Bún Riêu (Cua Biển) Đúng Chuẩn Sài Gòn Xưa !
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê Thịt Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mắt Chỉ Có Tại Hồng Kông
  • Bổ Sung Thực Đơn 4 Món Ngon Từ Cá Thu Bắt Cơm Xuất Sắc
  • 3 Món Cúng Chay Truyền Thống Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Tết Thanh Minh
  • Những Món Ngon Bà Bầu Nên Ăn
  • Món Ăn Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần Dành Cho Những Gia Đình Bận Rộn
  • Thực đơn món ngon từ cá đuối với chi tiết cách nấu cá đuối xào lăn, cách làm canh chua cá đuối, cách chế biến cá đuối không bị khai đơn giản với 12 món ngon từ cá đuối như cá đuối nướng mỡ hành, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả nghệ, cá đuối xào lăn, cá đuối um, om chuối.

    Cách chế biến cá đuối ngon và không bị khai

    Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, xem tivi thấy chúng bơi đẹp như cánh diều. Cá đuối biển có nhiều loại: cá đuối điện có hình dạng như cây đàn guitar, khi bị nó đâm, chỗ bị đâm tê như điện giật.

    Ở vùng biển Phan Thiết có cá đuối ó, hình dáng như con chim ó, là loại có giá đắt vì thịt rất ngon. Ngoài ra còn có cá đuối én, cá đuối bông, cá đuối sen…, các loại cá này có hình dạng giống như tên gọi của nó.

    Các loại cá đuối biển có khuyết điểm là khi thành món ăn thường có mùi tanh, khai. Trái lại, cá đuối sông thì không có mùi khó chịu ấy sau khi chế biến. Nhưng, muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của loại cá đuối này đều phải ăn nóng.

    Giá trị dinh dưỡng của cá đuối

    Các món ăn làm từ cá đuối có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không quá ngán, chế biến được nhiều món khác nhau.

    Cá đuối có tên khoa học Batoidea. Thịt cá đuối giàu dinh dưỡng: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali; vitamin A, B1, B2, P, C…

    Theo Đông y, cá đuối có vị ngọt, tính bình, hơi độc, tác dụng trị chứng đi tiểu buốt gắt, trắng đục, tiểu ra dưỡng chấp, “bạch trọc”, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt…

    Trong các loại cá quen thuộc mà bạn vẫn ăn hằng ngày thì có lẽ cá đuối sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Cá đuối nấu canh quả thật là một giải pháp xua tan kịp thời cái nắng nóng của những ngày hè oi bức.

    Cá đuối là loại cá nấu chua được nhiều gia đình đổi vị trong những bữa ăn, những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu chế biến không kỹ, cá đuối sẽ mất ngon và tạo mùi tanh cho món ăn. Massageishealthy bày bạn cách chế biến cá đuối đánh bay mùi tanh tạo độ thơm ngon đúng vị cho món ăn.

    Chế biến cá đuối như thế nào không bị mùi khai, tanh?

    Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, có nhiều loại khách nhau. Thịt cá đuối lớn thường dai, ngon hơn cá nhỏ và cũng có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

    Khâu quan trọng đầu tiên là chọn cá

    Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn, không có mùi tanh hôi, cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng, thịt bở và để đánh bay nó thực sự khó khăn.

    Hãy đến mua ở những nơi bán thủy hải sản uy tín, chọn những con cá đuối to sức bơi tốt, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

    Sau khi chọn cá xong, các công đoạn sơ chế cá phải tuân thủ theo trình tự như bỏ mang cá, gỡ gạt hết các túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và mổ bỏ phần ruột bên trong.

    Quan sát trong bụng cá có một lớp màng trắng đục dọc xương sống. Bạn gỡ bỏ máu bầm trong bụng cá đuối bằng cách dùng mũi dao hoặc kéo dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra hai đường gân máu bầm và một lớp màng đen xung quanh.

    Bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra. Phải làm thật sạch và không còn sót lại, khi đó cá mới hết tanh.

    Sát muối để rửa sạch bụng cá. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

    Đánh nhớt khử mùi tanh của da cá đuối

    Phần rất nhớt chính là lớp da cá, khi nấu tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh.

    Bạn có thể tưới qua bằng nước sôi để cho dễ cạo phần nhớt hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu.

    Muốn kĩ hơn có thể sát muối lên thân cá, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt cho cá đuối rất hiệu quả.

    Chỉ phần gan ruột cá được giữ lại, bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc, các phần còn lại đều bỏ tất cả.

    Cắt cá làm ba phần dọc thân rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt, rất thích hợp với kho, nấu canh,..

    Cách sơ chế trên sẽ giúp cá đuối không còn mùi tanh, khai, sẵn sàng để bạn chế biến những món ngon cho gia đình bạn.

    Món ngon từ cá đuối, cá đuối nấu món gì ngon nhất?

    1. Cách nấu canh chua cá đuối thơm ngon

    Canh chua cá đuối vừa thơm, vừa lạ miệng, miếng cá giòn sụn, thịt béo ngậy, thêm mùi chua ngọt của me, dứa, cà chua sẽ làm bạn cảm thấy thanh mát cơ thể những mệt mỏi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g cá đuối
    • 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối
    • 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
    • 2 đến 3 quả cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Tỏi băm, hành băm
    • Dọc mùng: lột vỏ, rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn.
    • Dứa xanh: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Sấu, hột me chua

    Các bước thực hiện món canh chua nấu cá đuối

    Cho me hột vào bát, đổ nước sôi vào cho ra hết nước mát, lược bỏ hột. Sau đó cho sấu, cà chua, dứa xanh vào nồi.

    Cho chút dầu ăn rồi trộn đều cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm thêm một chút bột canh vào đảo cùng để tăng thêm hương vị, vị chua vừa khẩu vị.

    Đổ nước đun sôi để nguội vào, lượng nước vừa đủ cho lượng người ăn, đổ nước me vừa chế vào cùng để nước canh được thơm và chua tự nhiên.

    Thêm gia vị muối, bột canh, nước mắm vào canh cho vừa khẩu vị mà bạn yêu thích.

    Ướp cá đuối với nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu xay rồi đảo cá cùng với tỏi băm để cá được ngấm gia vị, theo đó sẽ bớt tanh hơn.

    Chờ cho nước chuyển sang màu đỏ của cà chua chín thì thả cá đuối vào, cho dọc mùng vào cùng rồi đun đến khi nào thịt cá chín, tăng giảm hương vị cho vừa vặn rồi tắt bếp.

    Múc ra tô, bỏ lên trên một ít hành phi và rau ngò.Thích hợp khi ăn với cơm nóng. Khi ăn, múc ra tô kèm tỏi phi lên trên ăn kèm chén nước mắm ớt là đưa cơm thôi rồi.

    Canh chua cá đuối cho ngày đổi vị lạ miệng với món cá giòn tan sụn thịt béo ngậy cùng vị chua ngọt của dứa, me, cà chua giải mệt ngày nắng hay cả thanh mát cơ thể nữa đấy.

    2. Cách làm cá đuối nướng mỡ hành

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g con cá đuối
    • 1 củ gừng, 2 thìa cà phê nước chanh, 2 đến 3 quả ớt
    • 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối
    • 1 quả dứa chín vàng, Hành lá, rau thơm, Lạc rang, dầu ăn

    Các bước làm món cá đuối nướng mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế cá đuối kĩ để hết mùi tanh, khai, nên để nguyên miếng để hấp cho ngon và trông bắt mắt hơn.

    Hấp cá trong nồi hấp khoảng từ 15 đến 20 phút là cá có thể chín mềm, có thể ướp nhẹ một số gia vị để cá được thăn hơn, cho một vài lát gừng vào cho cá được thơm hơn.

    Bước 2: Chế biến gia vị mỡ hành – Hành lá thái nhỏ, rồi rắc lên cá chín, sẽ dễ trang trí đẹp hơn nếu bày vào một chiếc đĩa dọc.

    Đun sôi dầu ăn rồi rưới lên phần hành lá đã rắc ngay trong lúc mỡ còn đang sôi trên chảo.

    Bạn cũng có thể trộn hành lá với mỡ trước, nêm nếm chút gia vị rồi sau đó mới rưới trực tiếp lên món cá đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 3: Bày món ăn – Trình bày món cá đãi tiệc trên đĩa. sẽ tuyệt hơn nếu ăn kèm với gỏi, một ít dưa chuột, chuối xanh,…

    Bạn có thể sơ chế nước chấm bằng gan cá đuối đánh với nước mắm, pha chút tắc cùng sẽ tạo nên nước sốt rất đặc trưng và hấp dẫn.

    3. Cách làm cá đuối chiên nước mắm

    – Cá cắt khúc vừa ăn, để để thật ráo. Sau đó, cho lên chảo chiên vàng đều, rồi chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay.

    – Xốc đều thịt cá và hỗn hợp để thật thấm. Khi cá chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

    – Món ăn sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với muối ớt chanh. Chấm một miếng cá đuối vào muối ớt chanh, bạn có thể cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng, hương thơm thoang thoảng của nước mắm…

    – Tất cả như hòa quyện vào nhau, mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị. Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

    4. Cách làm cá đuối nướng sả nghệ tại nhà

    Cá đuối nướng sả nghệ được xem là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Người ta khéo léo dùng sả nghệ và ớt bằm ướp chung với cá để vừa giúp khử mùi cá, vừa khiến món ăn thêm thơm nồng quyến rũ bởi các loại gia vị được hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa.

    Khi món cá được nướng chín, người ta sẽ trang trí thêm lá lốt cắt sợi lên trên món ăn để vừa thêm màu sắc đẹp mắt, vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho món và kích thích khẩu vị người dùng.

    Món ăn sẽ dùng nóng và được kết hợp cùng với các loại rau sống, cuốn cùng bánh tráng và nước chấm chua cay đặc trưng… sẽ làm hài lòng rất nhiều người khi thưởng thức.

    5. Cách làm lẩu cá đuối nấu mẻ đơn giản

    – Món ăn này không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của nước mẻ chua thanh, mùi thơm từ sả, hành tím, hòa cùng với vị cay của ớt, giòn của rau muống cùng những trái đậu bắp xanh non…

    – Để nấu một nồi lẩu cá đuối thơm ngon, người ta sẽ chọn một con cá tươi, sau đó cắt ra từng miếng, rửa sạch, để ráo. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác để lấy vị chua thanh để nấu nước lẩu.

    – Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Phi hành tím và sả cho vàng thơm để vào trong nồi lẩu giúp tăng thêm hương vị của món.

    – Khi nồi nước lẩu vừa sôi, người ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi cá gần chín, cho thêm cà chua, đậu bắp, rau muống. Mùi thơm món lẩu bốc lên nồng nàn, kích thích vị giác của người ăn.

    – Điểm đặc biệt khi cắn vào miếng xương sụn của loại cá đuối này, bạn sẽ cảm nhận được độ sừn sựt, rất thú vị. Vì các loại cá đuối biển có khuyết điểm là thường có mùi tanh, khai, nên muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của loại cá này, bạn phải ăn nóng.

    6. Cách làm cá đuối kho sả ớt đơn giản

    Nguyên liệu:

    • 500 600g cá đuối, chọn phần nhiều thịt của con cá;
    • Sả: 4 củ; 2 trái ớt chín đỏ
    • Dầu ăn; 1 muỗng cà phê bột cà ri; 2 củ tỏi tọ;
    • Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

    Các bước làm:

    Cá cạo bỏ lớp da cứng, sau đó rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn (khoảng 3 4 cm). Sả : thái mỏng với ớt sau đó giã nhuyễn.

    Tỏi : bỏ vỏ thái mỏng rồi băm nhuyễn, trộn chung với sả ớt, bột cà rị ½ muỗng muối, một ít bột ngọt.

    Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn, phi sả ớt cho thơm. Đảo qua cá cho thịt cá chắc hơn, rồi cho thêm một ít đường, nước mắm vào, cộng với một bát nước sôi.

    Kho lửa liu riu cho đến khi cạn gần hết nước thì nêm lại (tùy theo khẩu vị). Sau đó tắt bếp và rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt cá để món ăn thêm dậy mùi.

    7. Một số cách chế biến món ngon từ cá đuối đơn giản

    Cách làm cá đuối nướng sả ớt

    Giống như cá đuối biển, cá đuối sông cũng được chế biến thành nhiều món ăn như vậy. Đơn giản nhất là ướp muối rồi đem cá đi nướng. Nếu ướp với muối ớt, hương vị món nướng này càng thêm hấp dẫn.

    Siêng một chút thì ướp cá với sả ớt đem chiên trên bếp lửa. Món ăn vừa ngọt vừa cay vừa thơm nồng cũng đâu phải là “hèn”, nhất là trong những bữa tiệc.

    Cá đuối thường được bà con Nam bộ nấu chua với me. Tuy nhiên, món này muốn ăn ngon phải dùng cơm mẻ nấu. Vị chua của cơm mẻ vừa dịu vừa thanh, lại kích thích tiêu hóa rất tốt, khiến chúng ta ăn ngon miệng.

    Ở miệt Kiên Giang, theo tập quán, các món canh chua cá biển, trong đó có cá đuối, thường được nấu chung với sả ớt, cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt.

    Sả và ớt bằm ướp với cá trước khi nấu có ưu điểm là giúp khử mùi cá đuối khiến món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại tiêu thực. Mùi thực vật này hòa cùng mùi thủy động vật tạo nên hương vị đặc sắc trong vòm họng đến khó quên.

    Cách nấu canh chua cá đuối với bắp chuối

    Biến tấu khác của món ăn từ cá đuối là món cá đuối nấu chua với bắp chuối. Lạ miệng hơn là món cá đuối hấp bắp chuối.

    Cá đuối làm sạch, thịt màu đỏ tươi có sớ, cắt từng miếng cỡ ba ngón tay. Lựa bắp chuối lá, mới cho món ăn ngon, xắt miếng vừa ăn, hoặc dùng tay xé từng miếng như xé phay thịt gà.

    Gốc hành lá rửa sạch; nấm mèo hoặc nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc vừa ăn. Cho tất cả các hỗn hợp này vào tô lớn với gia vị, trộn đều, đem hấp. Khi chín, rắc ít tiêu bột.

    Món này chấm nước mắm giấm đường tỏi ớt đã ngon, nhưng ngon tuyệt là khi chấm muối (hột) ớt, đậm đà khẩu cái.

    Độc đáo nữa là khi ăn ta chẳng phân biệt đâu là thịt cá đâu là bắp chuối, vì cả hai đều ngon như nhau.

    Cách nấu cá đuối cà ri đơn giản

    Người Nam bộ ưa thích món cà ri, nên cá đuối không sao “thoát” được chế biến thành món này. Cá làm sạch, lóc bỏ phần da lưng, cắt từng miếng vuông vừa ăn, ướp với bột cà ri cùng muối, đường, tiêu, hành, bột ngọt… trong vòng 15 phút.

    Sau đó xào trên bếp lửa cho gia vị thấm, đổ nước dão nước cốt dừa vào, đậy nắp vung, đun tiếp. Món ăn chín, nêm nếm vừa ăn, chan nước cốt dừa làm mặt, múc ra tô, dọn ra bàn. Món này ăn với bánh mì hoặc với bún đều ngon tuyệt.

    “Bà con” cà ri cá đuối là món cá đuối xào lăn – cũng là món ưa thích của người Đồng bằng sông Cửu Long.

    Tuy nhiên, để hoàn thành món này cần có thêm một số nguyên liệu, như: bún tàu, nấm rơm, nấm mèo, hành lá cắt khúc,… Thường, món này dùng để ăn cơm, nhưng cũng được dùng với bánh mì.

    Bẻ từng miếng bánh mì chấm vào nước xào lăn sền sệt cho vào miệng nhai sẽ nghe tất cả mùi vị đặc trưng của món ăn ngấm sâu vào lục phủ ngũ tạng.

    Thường, món này chỉ dùng để “đãi” các ông làm mồi nhậu. Lại càng thêm phần hấp dẫn, vì rượu hoặc bia sẽ nhanh chóng xua tan vị béo dài lâu trong dạ dày của nước cốt dừa.

    Cách nấu cá đuối um, om chuối

    Người xứ Bình Định rất khoái khẩu với món cá đuối um. Để làm món này, người ta cạo sạch nhớt cá, xắt miếng cỡ hai ngón tay, ướp hành, ớt, bột nghệ, nước mắm cùng một chút đường cho dịu.

    Khử dầu, cho cá vào chảo, xào cho thịt cá săn thì cho chuối chát, khế và măng chua cùng một ít nước lã vào. Đun cá trên ngọn lửa liu riu để thịt cá thấm gia vị và chín mềm, nêm hành, ngò, lá lốt…

    Thường thì khi um người ta không thể không thiếu sự hiện diện của gan cá. Khi món um chín sẽ có màu vàng óng ánh.

    Đó là màu vàng của gan cá tan nhừ, màu vàng bột nghệ hòa cùng dầu. Múc cá ra tô, ăn nóng với bánh tráng dày nướng hoặc ăn với cơm hay bún, bánh mì cũng đều hấp dẫn.

    Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền, có mặt ở quán nhậu bình dân và ngay cả nhà hàng sang trọng của xứ biển miền Trung này.

    Cách làm cá đuối hấp cuốn bánh tráng

    Đâu chỉ đơn điệu như vậy, cá đuối còn được dùng làm món hấp cuốn bánh tráng rau sống, món lẩu nóng bốc hơi trên bếp lò nhúng rau xanh ăn với bún hoặc đãi bạn nhậu đầy hứng khởi.

    Dù làm thành món gì, nếu muốn món ăn ngon, cũng đều phải sử dụng cá đuối lớn, nhất là phải có gan cá.

    Cá lớn, thịt dai và ngon hơn cá nhỏ. Còn gan cá góp phần quan trọng tăng độ ngon cho món ăn. Nếu gan cá bùi béo thì thịt cá mềm khi nhai, nhưng thú vị và hấp dẫn nhất là những miếng xương cá đầy sụn, nhai nghe sừn sựt.

    Cá đuối là món ăn ngon lại hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nên bà con rất chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Nghệ An + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Vinh Đáng Thưởng Thức
  • 17 Món Ăn Ngon Ở Vinh Nghệ An
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (1)
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (2)
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quãng Trị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bột Lọc Chay (Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống) – Lá Quê
  • Bánh Bột Lọc Huế (Nhân Tôm Thịt, Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống) – Lá Quê
  • Nhiều Cơ Quan Tích Cực Hiến Máu Tại Lễ Hội Xuân Hồng
  • Chè Thái Nguyên Xuân Hồng
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Ngon, Dễ Làm, Cách Nấu Chè Bà Ba
  • NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

    Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

    ➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

    ➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

    ➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

    ➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là Cháo Vạt Giường.

    Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

    ➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

    ➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

    Về nguyên liệu chuẩn bị.

    ➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

    ➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

    ➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

    HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc và các giai đoạn tiếp theo.

    ↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

    ↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

    ↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    ↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

      Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngọt Miền Tây
  • Làm Chả Lụa Chay – Tống Phước Hiệp Vĩnh Long
  • Công Thức Và Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp, Bánh Bông Lan Mặn
  • Hội Ái Hữu Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu
  • Canh Cá Quỳnh Côi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm
  • Gợi Ý 5 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • 281

    lượt xem

    Nổi tiếng bởi sự đơn giản không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ nhưng vẫn tạo hương vị riêng biệt, chính điều này đã làm nên cái tên “Canh cá Quỳnh Côi” bao đời nay và là niềm tự hào của người dân Thái Bình.

    Thị trấn Quỳnh Côi cách thành phố Thái Bình chừng 20km với những cánh đồng lúa bát ngát thẳng cánh cò bay. Đến đây, hầu như du khách nào cũng muốn tự mình thử qua món ăn dân dã nhưng nổi tiếng – canh cá Quỳnh Côi.

    Đặt chân vào quán  ”Bẩy chuyên canh cá rô” bạn sẽ cảm nhận ngay được một hương vị thật đặc biệt, thơm đến lạ, hương vị của nồi nước dùng hoà quyện vào đó là trứng cá rô vàng óng hấp dẫn thực khách.

    Không phù phiếm loè loẹt, không bột gia vị khó kiếm, không phẩm màu, mọi thứ đều rất giản đơn mộc mạc để rồi ăn một lần là nhớ quán, nhớ đến bàn tay người làm và nhớ cả con người nơi đây.

    Những sợi bánh đa trắng ngần, vừa mềm nhưng lại vừa dai rất giống với sợi phở Hà Nội mà cách làm thì chỉ có người dân Thái Bình mới biết.

    Bát canh cá rô đơn giản ấy chứa đựng trong đó là cả tâm huyết của người làm, là tinh tuý của vùng đất nơi đây. 

    Canh cá rô Quỳnh Côi còn đặc biệt ở nước dùng hầm từ 100% xương lợn và xương cá, ngọt thanh nhưng rất đậm đà và vừa miệng. Sau đó là điểm vào bát một ít rau thìa là, hành tươi, mùi tàu. Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể vắt thêm vào bát canh của mình một miếng chanh, miếng quất hay thêm một vài miếng ớt đỏ tươi cùng giấm tỏi ớt.

    Khi được hỏi nhỏ về bí quyết làm cá, bà Bẩy chủ quán cho hay: “Cá này làm cũng đơn giản lắm, lúc ướp cá chỉ cho vào đó một ít gừng nghệ và hành khô đập dập kèm một chút muối và nước dùng cá nhưng khác ở chỗ là không chiên cá mà thay vào đó là rim cá để cá vẫn giữ được vị ngọt và không bị khô cá”. 

    Cắn một miếng cá thôi, bạn sẽ cảm nhận được ở đầu lưỡi vị cay nhẹ của gừng, vị ngọt của cá và hương thơm của gia vị ướp. 

    Cá rô đã được lóc thịt, tẩm ướp và rim trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

    Nước dùng từ xương cá và xương lợn hầm..

    Gia vị tô điểm hương vị cho bát canh cá.

    Một bát canh cá Quỳnh Côi đúng chuẩn phải đảm bảo được vị đậm đà của thịt cá, vị ngọt thanh của nước dùng hoà quyện với vị cay nhẹ của gừng. Món ngon này đã có mặt tại nhiều nơi như : Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định…nhưng ít nơi mang lại được hương vị gốc như tại nơi sinh ra món canh cá rô Quỳnh Côi.

    Minh Hằng

    (Sinh viên thực tập)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cnn Giới Thiệu Súp Lươn Xứ Nghệ Là 1 Trong 7 Món Ăn Sáng Độc Đáo Trên Thế Giới
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100