Cách Làm Thịt Lợn Mán Nướng Lá Móc Mật

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Bí Quyết Chế Biến Món Thịt Heo Xiên Áp Chảo Cực Vàng Ngon
  • Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm Ngon Số 1
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nướng Tảng Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Cả Khu Phố
  • Lợn mán là loại lợn được nuôi dưỡng dài ngày, cân nặng chỉ trên dưới 10kg, thịt thơm ngon, săn chắc. Từ loại thực phẩm tuyệt vời này, chúng ta có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, đặc biệt là các món nướng như: nướng lá móc mật, nướng riềng mẻ, nướng ngũ vị,…

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn mán nướng lá móc mật

    Thịt lợn mán loại ba chỉ: 400 gram.

    Riềng (băm nhỏ, cho vào cối giã cho nát).

    Xả (bóc bỏ phần già bên ngoài rồi băm vụn), riềng xay, bột nghệ.

    Lá móc mật 1 nắm (tùy vào khối lượng thịt). Lá mắc mật dùng nướng thịt phải là loại lá bánh tẻ, không non mà cũng chưa già quá và còn tươi.

    Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, đường.

    Dầu ăn hoặc mỡ nước.

    Hạt dổi rừng xay nhỏ.

    Bước 1: Để có món thịt nướng lá mắc mật ngon các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu, nên chọn thịt ba chỉ.

    Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn rửa sạch, có thể chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó thái thành từng miếng rồi cho vào 1 bát tô to ướp cùng với riềng, nước mắm, mì chính, để ướp trong tầm khoảng 1-2 tiếng cho thấm đều gia vị (nếu các bạn có ý định để chấm với muối tiêu thì các bạn có thể ướp như vậy thôi không cần thêm bột canh). Sau đó bịt kín tô thịt bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.

    Bước 2: Ngâm que xiên với nước để khi nướng không bị cháy. Rửa sạch lá móc mật và để ráo nước.

    Bước 3: Dùng lá mắc mật cuộn miếng thịt lại rồi dùng que xiên lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết phần thịt.

    Bước 4: Sau khi cuộn hết phần thịt với lá mắc mật, các bạn bật lò nướng ở nhiệt đọi 200 độ C, rồi nướng thịt trong vòng 30 phút, lấy thịt ra phết thêm chút dầu lên thịt rồi cho vào lò nướng tiếp để khi ăn miếng thịt mềm và không bị khô.

    Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng than hoa đốt cháy hồng để nướng. Kẹp thịt vào vỉ nướng, quệt lên bề mặt một chút dầu ăn hay mỡ nước, trong lúc nướng mà thấy miếng thịt hơi khô thì các bạn hãy thêm một chút dầu ăn nữa. Lật qua lật lại cho tới khi thấy miếng thịt chín tới chuyển màu vàng đậm màu mật ong là được. Chú ý lật vỉ nướng đều tay để thịt có màu vàng đẹp mà không bị xém.

    Thịt lợn ăn có vị ngọt đậm, thơm mùi đặc trứng của lá móc mật, bên trong chín mềm, có màu vàng đều không bị cháy đen.

    Món thịt lợn mán nướng lá móc mật nên ăn nóng, nước chấm đặc trưng của món: Chấm hạt dổi hoặc chấm chéo hoặc có thể chấm tương gừng, tương ớt hay xì dầu.

    Bài viết được biên tập bởi Công Ty Trường Chính Kiệt

    • Đặc sản Tuyên Quang
    • Đặc sản các vùng miền
    • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
    • Trứng vịt muối
    • Rượu ngô Na Hang Tuyên Quang
    • Lợn Mán Tuyên Quang

    Email: [email protected]

    Website: https://thongtindaichung.com/

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Xiên Nướng Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon
  • Cách Làm Món Bún Chả Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Cải Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nướng Hấp Dẫn Bằng Lò Vi Sóng
  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo
  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Công Thức Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khô Bò Và Khô Gà Lá Chanh
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy Công Nghiệp Số Lượng Lớn
  • Chào cả nhà,

    Hqua ngồi lải nhải với một thằng em, tự dưng tớ nhận ra mình thật hạnh phúc vì có rất nhiều bạn, chứ không phải bè. Mỗi lần đi xa, tới một vùng đất mới mà có những người bạn ở đó thì tớ thường cảm thấy rất yên tâm và thấm thía giá trị vô cùng. Tớ hi vọng cả nhà dù đang ở đâu đó, dù không được ở gần người thân gia đình nhưng vẫn luôn cảm nhận được cảm xúc ấm áp của tình bạn ở khắp mọi nơi :X Và một mùa đông sẽ không con lạnh lẽo nữa, phải không cả nhà 😉 Trong cuộc sống bận rộn, đôi khi cảm thấy mình ích kỉ vì không có thời gian nghĩ tới nhiều người nhưng có một lúc nào đó chỉ trong phút giây, tớ chợt nhớ lại những kỉ niệm, những khoảnh khắc bên rất rất nhiều người bạn, bỗng cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và có nghị lực để đi tiếp.

    Hôm nay xin giới thiệu với cả nhà một món ăn rất quen thuộc, nhưng cực kì hấp dẫn. Đó là món bún chả. Tớ rất thích ăn đồ nướng nói chung nên cứ nghĩ tới mùi thịt nướng là đã tứa nước miếng rồi. Ở Việt Nam thèm quá thì chạy ra hàng bún chả ăn. Ăn xong gặp ai cũng biết mình vừa bún chả vì mùi bám hết cả vào người, quần áo hehe… Khó mà có thể chối cãi được haha…

    1. Nguyên liệu:

    • 2.5 lb (1.13 kg) thịt nạc vai ( chỗ thịt này mềm, không quá mỡ nhưng lại không quá nạc. Khi nướng nên sẽ thơm và rất mềm)
    • 1.5 lb (0.68 kg) thịt băm (or ground pork): tớ recommend cả nhà có thể tự băm thịt hoặc tự xay thịt vì thịt ground pork thường bị xay nhuyễn quá, khi nướng miếng chả bị khô cả nhà ạ.
    • 1.5 gr hành khô (khoảng 12 củ hành khô or shallot to)
    • Bún khô
    • Cà rốt, su hào (hoặc đu đủ xanh), tỏi, ớt để pha nước chấm
    • Rau sống
    • Công thức nước mắm ăn bún chả:
      • 3/4 cup nước mắm (180 ml)
      • 1/2 cup đường trắng (Khoảng 100 gram)
      • 1/2 cup dấm (Khoảng 120 ml)
      • 2 lít nước
      • Dưa góp (làm bằng đu đủ, su hào hay củ cải)
      • 1 Tablespoon tỏi băm
      • 1-2 quả ớt (tuỳ khẩu vị cay)

    2. Cách làm:

      Tớ thường mua luôn khoảng 4lb ( ~ 2kg) thịt vai (shoulder pork blade)để làm cả thịt nướng và chả. Đầu tiên là rửa sạch thịt và cắt thịt thành miếng vừa ăn, không cần mỏng quá vì khi nướng thịt sẽ teo lại. Nếu mỏng quá khi nướng thịt sẽ bị khô nữa đấy cả nhà ạ. Tớ cắt miếng để thái miếng thịt đẹp rồi những chỗ đầu thừa đuôi thẹo thì cho vào máy xay hoặc băm.
    • Hành khô bóc, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhỏ.
      • Chả băm: ướp thịt băm với 2.5 tablespoon hành khô, 2 tablespoon nước mắm, 1 teaspoon bột canh (hoặc một nửa teaspoon muối), 1 tablespoon đường nâu và 1 tablespoon dầu ăn.
      • Cách 3 – Nướng thịt bằng nồi nướng điện: Cách này là cách hay nhất vì nó giống cách nướng ở Việt Nam, ngoại trừ lò nướng là lò điện thôi cả nhà ạ. Nhưng từ hồi qua Mĩ tớ mới thấy bán cái này và cũng không rẻ lắm. Nhưng nếu chịu khó đi garage sales thì có thể kiếm được với giá $3-5 đấy ^^ … Tớ nhờ người mang hộ sang được cho một vỉ nướng từ Việt Nam nên giờ toàn áp dụng cách này thôi hehe … Xếp chả miếng /chả băm vào vỉ nướng. Lưu ý cách xếp chả miếng cũng xếp xen kẽ mỡ với thịt nạc vì thế khi nướng thịt mỡ sẽ chảy ra trước, lan sang làm miếng thịt nạc rất mềm và thơm. Nướng vàng đều 2 mặt vỉ là được cả nhà ạ 😀
    • Cà rốt, su hào (hoặc đu đủ xanh) thái miếng nhỏ, mỏng rồi ướp với một chút muối tinh cho mềm khoảng 20′. Sau đó rửa sạch và vắt kiệt nước. Sau đó ướp với 1 teaspoon đướng, ½ teaspoon dấm.

      Hồi xưa ở Sing có một anh bạn không ăn được mắm sống (có nghĩa là họ có thể ăn mắm khi đã nấu lên được rồi nhưng mắm rót ra trực tiếp để chấm thì không ăn được), nên tớ nghĩ ra cách pha nước chấm này có thể đảm bảo mắm được nấu lên và làm cho mùi vị của nước chấm cũng rất đậm đà và ngon cả nhà ạ. Đầu tiên bắc nồi lên bật bếp mức lửa Hi, sau đó cho ¾ cup nước mắm (177.44 ml), ½ cup đường trắng (khoảng 115 grams), ½ cup dấm (khoảng 118 ml) rồi cuối là đổ 2 lít nước lọc vào. Sau đó đun sôi lên rồi tắt bếp và cho một ít tỏi băm và cắt ớt tùy vào khẩu vị ăn cay của nhà là xong. Nêm nếm nước chấm một lần nữa cho chuẩn xác 😀

    Thế là mọi thứ đã được chuẩn bị xong và ready to serve rồi đó cả nhà ơi 😀 … Cách ăn bún chả của người Hà Nội có phần khác với cách ăn bún chả của người miền Nam. Khi serve, múc một ít dưa góp rồi múc nước chấm và gắp thịt, chả vào bát. Bún và rau sống để riêng khi nào ăn mới cho vào. Còn cách ăn của người miền Nam thì tất cả vào bát và trộn đều lên. Bằng cách nào thì không quan trọng, quan trọng là cả nhà cảm thấy thỏa mãn với món bún chả này phải không 😉

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Muối Ớt
  • Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sa Tế Thơm Cay Tuyệt Vời, Phải Thử Ngay!
  • 5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 【3/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 174,438】
  • Nguyên liệu:

    – Sườn lợn : 1kg

    – Xì dầu : 5 thìa to

    – Đường : 2 thìa to

    – Hạt tiêu : 1/2 thìa café

    – Mạch nha : 2 thìa to

    – Hành tây xay : 1 thìa to

    – Nước dứa : 1 thìa to

    – Mì chính : 1 chút

    – Rượu trắng : 1 thìa to

    – Tỏi giã : 1 thìa to

    – Gừng giã : 1/4 thìa café

    – Hành hoa : vài nhánh

    – Dầu mè thơm : 1 thìa to

    – Vừng hạt : 1 thìa café

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Kiểu Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Ngon Hương Mới Lạ Từ Xứ Sở Kim Chi
  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuột Đồng Chiên Sả Ớt
  • Cách Làm Chuột Đồng Nướng Muối Ớt Ngon
  • Thịt Chuột Đồng Nướng Than Thơm Lừng Trên Bếp
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 9 Cách Ướp Thịt Heo Nướng Từ 15 Loại Gia Vị Ngon Mềm Chuẩn Nhà Hàng
  • Bún chả là món ăn đặc trưng của người Hà Nội với hương vị thơm ngon đặc biệt, đây chắc chắn là món ăn không thể thiếu được cũng những người yêu thích ẩm thực Hà Nội. Đối với du khách, ai đã có dịp ăn rồi thì cũng cứ nhớ mãi không quên, còn đối với những người con xa Hà Nội thì cứ đau đáu nhớ về món ăn quê nhà đậm đà hương vị. Để làm nên một tô bún chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và bí quyết quan trọng nhất để tô bún của chúng ta thật hấp dẫn đó là công đoạn ướp thịt.

    Ra hàng gọi thì chưa đầy 5 phút là chúng ta đã có ngay tô bún chả đặt trước mặt rồi, rất nhanh phải không nào? Nhưng để cho ý nghĩa hơn thì tại sao chúng ta không tự tay làm nhỉ? Nguyên liệu không phải nói là dễ tìm thì phải là cực cực dễ tìm luôn ấy chứ. Chi phí lại chẳng đắt đỏ gì, làm thì chẳng tốn nhiều thời gian mà vừa ngon đúng ý mình vừa đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe cả gia đình, yên tâm hẳn đúng không nào?

    • Thịt ba chỉ: 500g
    • Thịt nạc vai: 500g
    • Hành tím, chanh, tỏi ớt, su hào hoặc đu đủ xanh/ dưa chuột, cà rốt, rau sống ăn kèm.
    • Bột nêm, nước mắm, đường hoa mai, dầu hào, mật ong (có thể bỏ qua nếu không có).

    Các bước để ướp thịt nướng bún chả

    • Làm nước hàng để ướp thịt cho lên màu đẹp: Cho khoảng 3 thìa đường vào chảo cùng với một chút nước đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho tiếp vào một chút nước nữa, đun sôi trở lại cho nước và đường tan lẫn vào nhau. Lưu ý đừng đun đường cháy quá màu chả nướng xong sẽ không được đẹp mắt.
    • Thịt ba chỉ cạo rửa sạch thái lát mỏng vừa phải.
    • Cho thịt vào một cái hộp đựng đồ ăn ướp riêng với bột nêm, một chút đường, một chút nước mắm, dầu hào, nước hàng đã chưng sẵn và hành tím cùng với tỏi băm nhỏ.
    • Nếu có mật ong thì ướp cùng, khi nướng thịt sẽ thơm và màu cũng đẹp hơn

    Pha nước chấm

    • Lấy một lượng nước lọc tương đương với lượng nước chấm cần dùng, cho đường, (mỳ chính), tỏi băm nhỏ, dấm, nước cốt chanh vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp chua ngọt tương đối.
    • Đong nước mắm ra thìa canh và từ từ nêm vào hỗn hợp chua ngọt, điều chỉnh sao cho độ chua mặt ngọt vừa khẩu vị.
    • Tiếp đến cho dưa chuột cà rốt đã ngâm chua ngọt vào, thêm ớt tươi cắt lát băm nhỏ nữa cho đủ vị chua cay mặn ngọt.
    • Rau sống gồm xà lách, tía tô, kinh giới, húng bạc hà, húng thơm, giá đỗ rửa sạch ngâm nước muối vớt ra vảy sạch nước.
    • Thịt nạc xay viên thành từng viên nhỏ vừa phải, xếp thịt vào vỉ và nướng bằng than hoa cho vàng đều hai mặt.
    • Nướng riêng chả miếng và chả viên để thịt chín đều.
    • Vì thịt đã được ướp với dầu hào nên khi nướng không lo thịt bị khô hay cháy mà sẽ rất mềm, thành phẩm có màu nâu đẹp mắt. Các bạn cũng có thể nướng chả bằng lò nướng rất tiện vì không bị khói, sạch sẽ mà thịt chín vàng đều, không bị cháy một vệt nào dù là rất nhỏ.
    • Xếp thịt ba chỉ vào vỉ nướng rồi cho vào lò đặt chéo sang một bên để có thể đóng kín cửa lò lại, khoảng trống còn lại đặt một miếng giấy bạc rồi xếp chả viên vào nướng cùng. Nếu nhà có than hoa thì nướng thịt và chả còn thơm hơn nữa
    • Các bạn nhớ bật lò nướng ở nhiệt độ cao 220 độ cho thật nóng rồi mới cho thịt vào nướng cả trên và dưới, khoảng 10 phút là xong một mẻ. Dùng đũa lật chả viên cho chín vàng đều hai mặt, còn chả miếng có thể không cần lật vì nướng ở chế độ cả trên cả dưới thịt sẽ chín vàng đều.
    • Khi ăn dọn bún, chả và rau sống ra đĩa. Dưa góp thì cho vào ăn cùng với chả và nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Sốt Bbq Ướp Thịt Nướng, Hải Sản Cực Đỉnh
  • Cách Nướng Thịt Cực Dễ Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Lò Nướng Đơn Giản Ngon Tròn Vị
  • Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon & Nhanh Nhất
  • Bí Kíp Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Chả Riềng Mẻ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Ướp Sả Ngon Thần Sầu Ngay Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Công Thức Làm Ngan Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu món thịt heo nướng chả riềng mẻ

    Thịt vai lợn 700 g

    Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, mắm tôm, than hoa.

    Mẻ, riềng, ớt tươi, nghệ, hành khô, rau ngổ, tỏi khô.

    Quy trình chế biến món thịt heo nướng chả riềng mẻ

    Riềng cạo sạch, giã nhỏ: Nghệ cạo sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Mắm tôm, mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng to bản ướp riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, đường, nước mắm, mỡ nước để 20 phút cho ngấm.

    Xếp thịt vào vỉ sắt, nướng thịt trên than hoa cho thịt chín vàng, bày chả ra đĩa cho ăn nóng, chấm nước mắm tỏi, ớt, đường kèm rau thơm, rau ngổ.

    Yêu cầu cảm quan về món thịt heo nướng chả riềng mẻ

    Chả có màu vàng rơm thẫm. Thơm mùi riềng, mẻ, mắm, tôm, vị vừa ăn hơi chua ngọt. Các miếng chả cắt thái đều, không cháy, không sống.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc
  • Chi Tiết Từng Bước Làm Món Thịt Nướng Đặc Trưng Nước Nga
  • Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Làm Bún Chả Nướng Chuẩn Hương Vị Hà Thành
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Ngon Đảm Bảo Thành Công ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thịt Nướng Chả Giò.

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh Mùa Đông, Mùa Hè Kiếm Bội Tiền Mỗi Ngày
  • Quán Bánh Canh Giò Heo, Bánh Canh Cua Ngon Quận 8
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Đậm Đà
  • Bún thịt nướng chả giò là món rất ngon mà ai trong các thành viên trong gia đình cũng thích cũng mê, hôm nay công thức nấu ăn xin chia sẻ công thức làm món bún thịt nưỡng chả giò ngon cho các mẹ.

    Nguyên liệu để làm bún thịt nướng

    -Thịt vai, có chút mỡ

    – Sả băm thật nhỏ

    – Tỏi băm nhỏ

    – Hành lá: Phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ

    – Gia vị: cà phê tiêu; nước mắm; xì dầu; dầu hào; đường; dầu ăn; mật ong.

    – Bún tươi, xà lách, dưa leo, đồ chua, đậu phụng rang và mỡ hành.

    – Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

    Hướng dẫn ướp thịt nướng ngon

    – Các mẹ có thể pha nước sốt ướp thịt gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu; thêm 1 muỗng canh nước mắm; cho thêm 2 muỗng canh xì dầu;cộng thêm 2 muỗng dầu hào; cho 1 muỗng canh đường; nêm 2 muỗng canh dầu ăn; thêm 1 muỗng canh mật ong sau đó trộn đều.

    – Thịt nạc vai các mẹ rửa sạch, để khô sau đó thái miếng dày vừa ăn. Có thể dùng búa dần sơ cho thịt mềm. Sau đó các mẹ ướp với gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, sau đó mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị rồi mới đem nướng.

    – Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng mới đem nướng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi mặt khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Nếu có điều kiện thì dùng xiên kẹp nướng sẽ ngon miệng hơn nhiều.

    Hướng dẫn làm chả giò ngon

    _ Nắm mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, sau đó để riêng ở 2 tô khác nhau.Các mẹ ngâm tầm khoảng 30 phút thì vớt ra, nắm mộc nhĩ cắt chân, rửa sạch lại rồi để ráo.Miến thì các mẹ cắt khúc nhỏ. Mộc nhĩ thái sợi.Hành tây thì bóc vỏ, thái sợi.

    _ Tôm các mẹ đem rửa sạch, sau đó để ráo rồi sau đó mang vào thớt băm nhỏ ra. Rồi đem tôm trộn với thịt xay, rồi nêm thêm muối, mì chính, hạt tiêu sau đó trộn đều cho ngấm gia vị.

    _ Các mẹ cho thêm vào hỗn hợp mộc nhĩ, miến, hành tây vào trong hỗn hợp rồi đảo đều, tiếp đó đập tiếp hai quả trứng gà và nhớ trộn đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.

    _ Các bạn dùng bánh tráng bía cuốn sẽ nhon hơn nhiều đấy, bỏ nhân và tiến hành cuốn thành cuốn nhỏ.

    Bánh bao nhân trứng muối ngon khó cưỡng Bò ngâm mắm ngon phát hờn ngày đông Hướng dẫn làm bánh căn siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Giò Đơn Giản Tại Nhà
  • Huong Dan Lam Cha Gio Chay Recipe
  • Chả Giò Đặc Biệt Hải Sản Cầu Tre
  • Kèo Turk Telekom Vs Fenerbahce Dogus
  • Tuyển Thủ Judo Người Anh Ôm Mặt Khóc Sau Thất Bại Trong Rio 2022
  • Thịt Lợn Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Hạt Dổi Ướp Thịt Lợn Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Cho Party Cuối Tuần
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • Công Thức Làm Thịt Bò Nướng Muối Ớt, Sa Tế, Phô Mai Cực Ngon Tại Nhà
  • Bạn Cách Biết Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Muối Ớt Không?
  • Mắc khén là loại gia vị đặc biệt thơm ngon, phổ biến ở vùng núi Tây Bắc nước ta, từ lâu đồng bào dân tộc miền núi đã biết sử dụng loại hạt này để tẩm ướp các món ăn, mang lại hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo.

    Hạt mắc khén có thể dùng cho các món nướng, rán, kho, làm đồ chấm…thế nhưng hợp nhất là để chế biến những món nướng. Thịt lợn nướng mắc khén là món ăn ngon nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức nếu có dịp đến thăm vùng đất Tây Bắc hoang sơ, hùng vĩ này.

    Người vùng cao khi chế biến món thịt lợn nướng mắc khén thường chọn lợn cắp nách, hay còn gọi là lợn lửng. Lợn cắp nách là giống lợn địa phương có gen thuần chủng, được người dân nuôi thả tự nhiên vào trong rừng để chúng tự kiếm ăn, tự sinh sống, vì vậy thịt lợn này rất thơm ngon, thịt chắc chẳng khác nào thịt lợn rừng. giống lợn này chỉ nặng khoảng 10-15kg nên hầu như không có mỡ.

    Với kinh nghiệm hơn 20 năm của một đầu bếp chuyên chế biến các món ăn sẵn từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu… cô Tần hiện đang sản xuất món thịt trâu gác bếp với hương vị truyền thống của người dân tộc Thái kết hợp hòa quyện với công thức riêng của cô để phù hợp với vị giác của khách du lịch.

    Cơ sở đã sản xuất và cung cấp các sản phẩm này đi khắp Điện Biên từ các thực khách lẻ tới các nhà hàng, khách sạn, phục vụ cho các bữa cơm gia đình cho tới các bữa cơm hội nghị, lễ cưới…​

    Để làm được món thịt lợn nướng hạt mắc khén anh chị cần chọn các nguyên liệu sau:

    • Thit lợn thường loại lợn sạch, hay thịt lợn mán hay còn gọi là lợn lửng: 1kg, chọn phần ba chỉ là ngon nhất
    • Gia vị: hạt mắc khén, hạt dổi dùng 2 hạt (có cho vào sẽ thơm ngon hơn không có thì dùng mắc khén không cũng được), hành khô băm nhỏ, ớt, mì chính, bột canh, hạt nêm, một chút nước mắm ngon, lá móc mật, mùi tàu, mùi ta, húng dũi( húng bặc hà), 1 quả chanh

    • Đầu tiên anh chị rang hạt mắc khén cho thơm rồi nghiền thành bột nhỏ ( Nếu xay to khi ăn sẽ bị lạo xạo khó ăn lắm). Hạt dổi nướng qua trên bếp ga rồi đem giã nhỏ. Chia hạt dổi làm 2 sao cho 1 hạt dùng để ướp, hạt còn lại để làm chẩm chéo.
    • Thái thịt lợn thành các miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 1-2 thìa cafe bột mắc khén nhỏ tùy theo từng khẩu vị, 1 hạt dổi, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa nhỏ bột canh, 1 thìa cafe mì chính, hành khô, xả băm nhỏ, ớt thải nhỏ. Trộn đều thịt với các gia vị trên ướp trong khoảng 30p-40p cho thịt ngấm đều.

    • Còn nếu không có xiên có thể kẹp thịt vào vỉ, nướng cho gần chín thịt mới cho lá móc mật vào để tránh lá bị cháy . Nướng thịt chín tới thôi.
    • Dùng các gia vị như mắc khén, hạt dổi, mùi tàu, mùi ta, húng dũi… để làm chẩm chéo

    Nguồn: sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon
  • Mách Bạn Tự Làm Đồ Nướng Bằng Bếp Điện Từ Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Áp Chảo Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Thịt Nướng Chả Giò Ngon Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bep Nha Ta Nau Ga Nuong Youtube
  • Chương 13: Lấy Việc Tốt Thương Lượng
  • Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Y Tế Công Cộng Y Học Dự Phòng Lời Mở Đầu Ban Biên Tập
  • Pumpkin Vanilla Swirl Cheesecake Bars
  • Ăn Hot Dog Theo Cách Người Việt/khẩu Vị Người Việt
  • Nguyên liệu gồm có:

    • Thịt vai có chút mỡ hoặc thịt ba chỉ: Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó xay nhuyễn 1 nửa, 1 nửa thái lát.
    • Sả băm thật nhỏ
    • Tỏi băm nhỏ
    • Hành lá: Phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ
    • Gia vị: cà phê tiêu; nước mắm; xì dầu; dầu hào; đường; dầu ăn; mật ong.
    • Bún tươi
    • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà rốt, xu hào làm sạch
    • Đậu phụng rang và mỡ hành.

    Cách làm bún thịt nướng chả giò như sau:

    Bước 1: Ướp thịt thái lát:

    Các mẹ có thể pha nước sốt ướp thịt gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu; thêm 1 muỗng canh nước mắm; cho thêm 2 muỗng canh xì dầu;cộng thêm 2 muỗng dầu hào; cho 1 muỗng canh đường; nêm 2 muỗng canh dầu ăn; thêm 1 muỗng canh mật ong sau đó trộn đều.

    Thịt nạc vai các mẹ rửa sạch, để khô sau đó thái miếng dày vừa ăn. Có thể dùng búa dần sơ cho thịt mềm. Sau đó các mẹ ướp với gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, sau đó mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị rồi mới đem nướng.

    Bước 2: Làm chả:

    Thịt băm sau khi đã xay nhuyễn bạn cho tỏi băm, tiêu, nước mắm, chút bột canh rồi trộn đều. Sau đó viên tròn.

    Bước 3: Nướng thịt:

    Khi gia vị cả 2 đều đã ngấm, mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng mới đem nướng. Bạn xếp lần lượt lên vỉ nướng, trở đều tay cho đến khi thịt chín là được rồi.

    Bước 4: Làm dưa góp:

    Pha hỗn hợp gồm chanh, đường và nước mắm sao cho độ mặn ngọt vừa miệng, trút phần su hào cà rốt đã ráo nước và tỏi ớt băm vào hỗn hợp đó rồi để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị là được.

    Bước 4: Làm nước chấm:

    Chuẩn bị phần nước chấm: pha hỗn hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:5 Đây chỉ là tỉ lệ tương đối, vì nước mắm có rất nhiều loại với độ mặn lạt khác nhau nên các bạn chú ý pha sao cho hài hòa các vị. Hâm nước chấm cho nóng sau đó thả tỏi và ớt băm vào.

    Bước 6: Trưng bày món ăn:

    Khi ăn chuẩn bị một chén riêng, múc nước chấm, thêm su hào cà rốt vào chén, thả thịt nướng vào chung, ăn kèm bún và rau sống, rau sống tuyệt đối không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Nhận Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Ngon Và Chất Lượng Nhất Quảng Nam
  • Viên Nhai Đẹp Da Tóc Và Móng Natrol Biotin Beauty 5000Mcg 250 Viên Mỹ
  • Viên Uống Bổ Gan Hep Forte Hộp 500 Viên Của Mỹ
  • Giòn Tan Khó Cưỡng Với Top 8 Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Thịt Heo Ngon Đưa Cơm Ngày Đông
  • Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Đông Lạnh Cho Ngày Gió Mùa Về
  • Cách Làm Thịt Hầm Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Kỳ Bổ Dưỡng (Món Nikujaga)
  • Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Vào những dịp cuối tuần, còn gì thú vị hơn khi được quây quần bên gia đình hoặc tụ họp cùng nhóm bạn thưởng thức các món ăn hấp dẫn chế biến từ thịt lợn mán, đậm chất tinh hoa ẩm thực Việt.

    Đặc trưng của lợn mán là ít mỡ, săn chắc và đặc biệt thơm ngọt luôn là loại thực phẩm được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Thịt lợn mán được chế biến thành nhiều món ăn với hương vị lôi cuốn riêng biệt như nướng, hấp, xào lăn, nấu dựa mận, nấu măng,…

    Thịt lợn mán khi kết hợp với những gia vị đậm đà, đa dạng sẽ tạo nên nhiều hương vị độc đáo, lạ miệng khiến bất kì ai nếu đã thưởng thức một lần đều nhớ mãi.

    Cách chế biến thịt lợn mán 7 món

    – Nguyên liệu: Thịt lợn mán thái miếng vuông 2×2 cm 2; Riềng giã vắt lấy nước, sả băm nhỏ.

    – Cách làm:

    + Ướp thịt với nước riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt dổi trong vòng từ 1 đến 2 tiếng.

    + Xếp thịt vào vỉ nướng trên than hoa, vừa nướng vừa tưới dầu ăn hoặc mỡ cho thịt đỡ khô.

    + Sau khi nướng thấy miếng thịt vàng, xém cạnh là thịt đã chín tới.

    – Cho lên chỗ hấp khoảng 30 phút.

    – Sau khi hấp, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt tỉa. Thịt lợn mán hấp được chấm với muối trắng và hạt dổi. Cũng có thể chấm với tương bần hoặc mắm nguyên chất. Một số nơi dùng mẻ chưng làm nước chấm cùng.

    – Thịt lợn mán thái mỏng. Sả, giềng đập dập băm nhỏ.

    – Ướp thịt với mắm muối, giềng, xả 30 phút trước khi nấu.

    – Cho mỡ vào chảo, chao cho nóng già rồi cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay cho săn lại. Khi gần chín cho lá móc mật (để nguyên lá) vào đảo cùng, khi lá mềm thì cho ra đĩa dùng khi còn nóng.

    – Riềng, sả thái vừa phải, cho vào cối rã cho đến khi mịn.

    – Cho riềng, xả vào thịt lợn mán, thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, hạt nêm, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    – Cho thịt lợn mán đã ướp vào nồi đun nhỏ lửa, đảo đều. Đun đến khi sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

    * Mẹo nấu ngon:

    – Để nấu món rượu mận có màu đẹp, không đen thì khi bắc nồi rượu mận ra khỏi bếp rồi mởi đổ tiết lợn mán vào và đảo đều.

    – Khi nấu rựa mận, nếu trong nồi có nhiều nước thì múc bớt nước ra và đun đến khi cạn nước lại đổ nước đó vào đun tiếp đến khi cạn là được.

    – Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch, băm nhỏ. Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ, sụn, hành lá, rau răm nêm ít muối rồi nhồi vào ruột heo, dùng dây thắt hai đầu.

    – Đun sôi nước và thả dồi vào luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra. Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Vớt dồi ra thái khoanh mỏng bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế.

    – Nguyên liệu: Sụn, lá lách, phổi, thịt nạc; Hạt dổi, lạc rang, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm.

    – Chế biến:

    + Luộc chín sụn, lá lách, phổi, thịt nạc băm nhỏ, hạt dổi nướng thơm rã nhỏ chộn đều múc ra bát.

    + Pha một lượng nước với tiết đổ đều lên bát nhân tiết đã băm, rắc lạc rang lên bề mặt. khi tiết đông là được. món này ăn kèm với nước cốt chanh, rau húng.

    – Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi rồi luộc để bớt đắng. Sau khi luộc, rửa măng lại qua nước lạnh. Nếu còn đắng thì luộc thêm lần nữa cũng được.

    – Sườn lợn mán chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho hết chất bẩn và hết mùi hôi và rửa lại bằng nước lạnh.

    – Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn lợn mán vào xào, tiếp tục cho măng vào xào cùng, nêm 2 thìa bột nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.

    – Đun sôi âm ỉ trong khoảng 30 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thái hành tươi vào. Tắt bếp nhấc xuống.

    Sườn mềm, róc xương đậm đà gia vị, măng tươi chín có vị ngòn ngọn tự nhiên. Măng tre non có nhiều chất xơ nên dễ tiêu hóa.

    Bài viết được biên tập bởi Công Ty Trường Chính Kiệt

    • Đặc sản Tuyên Quang
    • Đặc sản các vùng miền
    • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
    • Trứng vịt muối
    • Rượu ngô Na Hang Tuyên Quang
    • Lợn Mán Tuyên Quang

    Email: [email protected]

    Website: https://thoidaingaynay.com/

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    Bài viết cùng chuyên mục: Cách làm trứng vịt bắc thảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì
  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình
  • Mách Bạn Những Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề Xem Nhiều Nhất,【Xem 2,871】
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề
  • 10 Món Ngon Từ Cá Đơn Giản Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Món Ngon Từ Thịt Dê: Thịt Dê Tái Chanh
  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon
  • Thơm lừng giòn rụm với 3 bước chế biến món chả giò thịt dê ăn là mê Nếu là một người yêu thích hương vị ẩm thực và nhất là các món ăn được chế biến từ thịt dê tươi thì chắc hẳn bạn nhất định phải nếm thử món chả giò thịt dê.

    Nguyên liệu món chả giò thịt dê:

    Thịt dê tươi: 400g

    – Khoai môn: 200g

    – Nấm mèo: 100g

    – Trứng gà: 1 quả

    – Hành tím, bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường, giấm, ớt, tỏi

    – Rau sống, dưa chuột, cà rốt

    – Bánh tráng mỏng

    Chọn mua 400 g thịt dê tươi sơ chế sạch sẽ rồi đem xay

    Cách thức chế biến món chả giò thịt dê:

    Bước 1:- Rau các loại nhặt rửa sạch, để ráo. Dưa chuột thái lát, cà rốt tỉa hoa

    – Thịt dê chọn loại ngon (bỏ hết bì) đem xay hoặc băm nhuyễn- Khoai môn gọt vỏ rửa sạch với nước có pha chút muối, thái sợi nhỏ

    – Nấm mèo ngâm nở mềm, rửa sạch thái sợi nhỏ

    Nấm mèo rửa sạch ngâm nước cho nở rồi cắt sợi

    – Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

    – Trứng gà đập vào bát (chỉ lấy lòng đỏ) đánh tan

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Khi thịt đã xay xong trộn đều các gia vị cùng các nguyên liệu đã sơ chế

    – Đặt bánh tráng vào mâm hoặc đĩa to, thoa đều chút nước đường cho bánh mềm. Cho nhân vào bánh, gấp 2 đầu cuốn tròn lại thành từng chả cuốn đều nhau.

    Cho nhân vào bánh tráng gấp 2 đầu cuốn tròn lại

    Bước 3:- Bắc chảo có nhiều dầu, đun nóng già, bỏ chả cuốn vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Xếp bánh vào đĩa có rau sống, dưa chuột cà rốt bày sẵn, dọn kèm với nước chấm pha từ nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ, ớt thái mỏng, giấm, chút nước đun sôi để nguội để có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt.

    Bắt chảo cho dầu vào đợi dầu nóng già rồi bỏ chả vào rán Món chả giò thịt dê đã hoàn thành xong, ngon lành và thơm phức kèm thêm chén nước chấm chua chua cay cay cả nhà ăn là mê.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    https://www.youtube.com/embed/3lryeizNElACác món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/cach-lam-mon-cha-gio-thit-de-p9331961.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Cách Làm 5 Loại Gỏi
  • Lẩu Cá Kèo + Nhũ Dê Nướng Cho 2
  • Cá Chép Nướng Giấy Bạc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100