Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Hấp Dẫn Món Gà Chiên Bột Chay Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • 1.1 Nguyên liệu chuẩn bị món chân gà sốt cay

    • Chân gà: 350 – 500 gram
    • Tỏi băm
    • Gừng
    • Tương ớt Hàn Quốc
    • Tương cà
    • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, đường, mè, dầu hào …

    1.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà mua về làm sạch, cắt chân gà thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho chân gà và những lát gừng vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra. Nhanh chóng thả phần chân gà vào tô nước đá khoảng 10 – 15 phút để chân gà khi ăn sẽ giòn hơn rồi để ráo nước.

    Trộn gia vị: bao gồm 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, nước mắm

    1.3 Tiến hành làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà vào, chiên vàng giòn rồi gắp ra đĩa. Tiếp theo phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, rồi đổ toàn bộ chân gà đã chiên giòn vào đảo đều.

    Đổ phần hỗn hợp gia vị trên vào chảo rồi đảo thật đều cho chân gà ngấm gia vị. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng, rắc thêm hạt mè trắng lên trên là hoàn thành.

    Bày trí chân gà sốt cay Hàn Quốc ra đĩa và dùng nóng. Thịt chân gà chín giòn sần sật, chín béo thơm, quyện cùng hỗn hợp sốt chua cay, mặn ngọt đậm đà.

    2. Chân gà sốt me thơm ngon chuẩn bị

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 350 – 500 gram
    • Gừng, tỏi băm
    • Bột năng hoặc bột chiên giòn
    • Gia vị: đường, nước mắm ngon, tương ớt, nước sốt me

    2.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, chặt vừa miếng để ăn.

    Luộc chân gà với 1 chút sả, gừng đến khi sôi 5 – 7 phút thì tắt bếp. Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.

    Cho gà vào tô cùng 40gr bột chiên giòn hoặc bột bắp, dùng bọc thực phẩm bọc lại, lắc đều để gà được phủ đều lớp bột chiên giòn rồi tiến hành chiên vàng giòn chân gà. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ bạn có thể bỏ qua bước chiên chân gà.

    2.3 Tiến hành làm chân gà sốt me

    Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, rồi đổ toàn bộ chân gà đã chiên giòn vào đảo đều. Cho thêm 4 thìa canh nước sốt me, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon. Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ. Đợt khoảng 7 – 10 phút thì tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức.

    3. Chân gà sốt Thái siêu ngon

    3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    • Chân gà: 350 – 500 gram
    • Xoài non: 400 gram
    • Hành, tỏi, gừng, sả, lá chanh
    • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, ớt trái, đường trắng, giấm trắng, nước mắm, muối…

    3.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, chặt vừa miếng để ăn.

    Luộc chân gà với 1 chút sả, gừng đến khi sôi 5 – 7 phút thì tắt bếp. Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.

    Làm nước sốt Thái: Phi thơm hành tỏi rồi đổ nước mắm, đường, giấm trắng, ớt bột Hàn Quốc vào cùng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

    3.3 Trộn chân gà sốt Thái siêu ngon

    Lúc này bạn cho phần chân gà vào 1 cái tô to, lần lượt đổ hỗn hợp nước sốt Thái lên trên, cho thêm ớt băm, sả, gừng, lá chanh và xoài non rồi đảo đều cho ngấm gia vị.

    Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà
  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Bên cạnh món chân gà sả tắc đang làm mưa làm gió trong hội chị em đam mê nấu nướng thì món chân gà sốt thái cũng được săn lùng không kém. Đây là món ăn vặt được giới trẻ Sài thành ưa thích, đặc biệt trong những buổi chiều mưa lạnh. Món ăn có sự kết hợp của chân gà, xoài non cùng nước sốt Thái chua cay đậm đà. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận rõ nét những hương vị trong một món chân gà: cay, chua, ngọt hòa quyện ngay đầu lưỡi đầy hấp dẫn. Để tiếp tục serie món ngon từ chân gà, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà sốt thái chua cay bất bại trong lần đầu tiên.

    Chân gà sốt Thái chua cay cũng giống như một số món chân gà khác ở thành phần nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện nhanh chóng, ăn lại rất ngon. Đây cũng chính là những ưu điểm nổi bật khiến món chân gà sốt Thái dễ dàng ghi điểm trong lòng nhiều người.

    Chọn chân gà làm sốt Thái

    – Để biết chân gà ngon hay chân gà hỏng, các bạn nên ngửi để nhận biết. Thường thì thịt gà có mùi đặc trưng của gà, không có kiểu mùi ôi, thiu, mùi lạ, mùi khó chịu.

    – Chân gà tươi, ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu lạ kiểu đốm xanh, đỏ, cầm lên không bị nhớt.

    – Để mua chân gà ngon, các bạn nên mua ở những nơi uy tín đảm bảo như siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc những lò giết mổ mà bạn biết. Không nên ham hàng quá rẻ, không rõ nguồn gốc.

    – Nếu lựa chọn mua chân gà đóng gói sẵn, các bạn nên chú ý hạn sử dụng của sản phẩm. Không mua những chân gà ngày sản xuất và hạn sử dụng bị bôi, tẩy xóa hoặc mờ không rõ ràng để đảm bảo sức khỏe.

    – Kinh nghiệm: Chân gà không ngon thường có những dấu hiệu như: to hơn bình thường, không có nếp nhăn ở da, dùng tay bóp vào sẽ dễ mềm, vuốt từ lòng bàn chân xuống có dấu hiệu chảy nước.

    Chân gà trộn xoài xanh sốt thái

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500g chân gà;
    • Sả củ: 6 củ;
    • 2 củ tỏi và ớt (tùy ăn cay nhiều hay ít);
    • 10 quả quất;
    • 1 quả xoài xanh hoặc cóc non; Lá chanh: 4 lá;
    • 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
    • Gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 ít bột ngọt, sốt me đậm đặc (1,5 thìa).

    Sơ chế chân gà trước

    Với kinh nghiệm bên trên, bạn sẽ chọn lựa cho mình được những chiếc chân gà ưng ý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà mua về các bạn phải đem rửa sạch bằng nước muối loãng. Nếu chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi bắt đầu đem đi chế biến được.

    – Phần chân gà, các bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm nước sốt hơn.

    – Cho chân đã làm sạch vào nồi, cho lượng nước vừa ngập, cho thêm vài lát gừng tưoi đập dập rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Trong thời gian luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã nát ăn không ngon.

    – Khi chân gà được, các bạn vớt luôn ra tô lớn nước đá và ngâm khoảng 15 phút để giúp chân gà giòn hơn.

    – Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

    Cách làm nước sốt thái trộn chân gà

    Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng thơm.

    Bước 2: Các bạn cho sốt me, cùng 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1/2 bột ngọt. 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (lượng cay tùy vào bạn), 1/2 chén sả xay, một chút nước lọc lạnh.

    Ớt bột Hàn Quốc là một gia vị đặc trưng của người Hàn, được dùng trong nhiều món ăn nổi tiếng như kim chi, thịt nướng. Bên cạnh đó, ớt bột Hàn cũng là nguyên liệu để chế biến món chân gà sốt Thái chua cay này.

    Bước 3: Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.

    Bước 4: Để nước xốt nguội.

    Trộn chân gà với sốt

    – Trước tiên, các bạn hãy trộn đều chân gà cùng xoài xanh, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng.

    Đối với những bạn yêu thích cóc non có thể thay thế xoài xanh hoặc các bạn có thể bổ sung cả hai để làm món chân gà trộn sốt Thái. Công thức tương tự như bên trên.

    Cóc Thái xanh (loại trái nhỏ) gọt vỏ, chẻ đôi.

    Chân gà rút xương cũng có thể trộn với hỗn hợp nước sốt ở bên trên để tạo thành món ăn với hương vị tương tự. Tuy nhiên, chân gà rút xương sốt Thái thì khâu làm chân gà hơi mất công một chút. Nếu bạn chưa biết cách rút xương chân gà có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết trước.

    • Chân gà rút xương: 500 gr (Các bạn có thể mua 1kg chân gà về tự rút xương)
    • Sả: 6 củ
    • Hành khô + tỏi khô: 2 củ
    • Gừng, muối trắng
    • Ớt 3 – 4 trái (có thể hơn nếu bạn thích ăn cay)
    • Nước mắm, đường, chanh
    • 1 quả cóc non (hoặc xoài xanh)
    • Giấm táo, tương ớt

    Công đoạn làm chân gà rút xương sốt Thái

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với chân gà

    – Chân gà công nghiệp khi mua về các bạn làm sạch. Nên rửa chân gà với muối hoặc gừng để khử mùi tanh hôi.

    – Luộc chân gà kèm 1 củ gừng đập dập và chút muối, tầm 4-5 nước sôi phút là được. Không nên luộc quá lâu vì chân gà sẽ bị nát và nhũn.

    – Khi chân gà được, vớt chân gà ra rồi ngâm vào âu nước đá khoảng 20 phút hoặc cất vào tủ mát chừng 30 phút, cách làm này sẽ giúp chân gà được giòn ngon hơn, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

    Đối với nguyên liệu khác

    – Hành khô tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Củ sả thái vát, hoặc bạn có thể đập dập cắt khúc đều được.

    – Ớt xắt mỏng.

    – Cóc non/xoài xanh, xoài non đều được: rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Làm nước sốt trộn Thái

    – Sử dụng hỗn hợp theo tỉ lệ sau: 500ml nước lọc, 300 ml nước mắm ngon, 250gr đường và khuấy đều.

    – Đặt bếp đun sôi hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút với lửa vừa thì tắt bếp, để nguội.

    Bước 3: Trộn chân gà rút xương với nước sốt

    – Sau khi hỗn hợp trên nguội, cho hết hành, sả, tỏi, ớt vào, thêm 120ml giấm táo và 4 muỗng tương ớt, trộn cho hỗn hợp hòa quyện.

    – Nhớ trong quá trình đảo trộn các bạn phải nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho chân gà vào trộn đều, thêm cóc hoặc xoài vào. Tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên cho thấm, sau đó cất ngăn mát tủ lạnh 3 – 5 tiếng để chân gà ngấm đều nước sốt thì lấy ra ăn.

    Thành phẩm món chân gà rút xương sốt Thái

    Những hình ảnh chân gà sốt Thái vô cùng hấp dẫn, bắt mắt những người xem được mình tổng hợp từ những chia sẻ của mọi người. Chỉ nhìn những bức ảnh này thôi đã cảm thấy kích thích vị giác ham muốn được thưởng thức vô cùng. Món chân gà sốt Thái xứng đáng là món ăn nối tiếp cơn sốt chân gà ngâm sả tắc đã từng gây bão khắp cộng đồng mạng.

    Chân gà cũng là thực phẩm nhiều chất béo nên không phải ai cũng ăn được. Cũng cần lưu ý khi gặp phải những bệnh lý sau:

    – Bị rối loạn chuyển hóa không nên ăn chân gà.

    – Bị mỡ máu không nên ăn chân gà.

    – Bị cao huyết áp không nên ăn chân gà.

    Bảo quản chân gà sốt thái

    – Chân gà sau khi làm xong với sốt Thái, hãy cho chân gà vào một lọ có nắp đậy (hoặc túi zip) đập kín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nếu lượng chân gà đã luộc mà nhiều quá có thể bớt lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Khi lấy chân gà sốt Thái ra ăn thì nên dùng các dụng cụ gắp chân gà như thế muỗng, đũa và cần được để khô sạch sẽ. Nếu như dính nước hay dầu mỡ thì món chân gà sẽ không bảo quản được lâu

    – Bạn có thể bảo quản món ăn trong tủ lạnh từ 4 ngày đến 5 ngày mà vẫn đảm bảo được hương vị.

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Muôn Vàn Công Thức Làm Món Cánh Gà Sốt Cay Siêu Ngon
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Họ Hứa Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh Giá
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà
  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi
  • Chân gà sốt cay là gì?

    Chân gà sốt cay là món ăn chế biến siêu dễ, nếu bạn biết cách chế biến thì sẽ làm mọi người ăn nghiện đó. Món ăn được chế biến bằng thực phẩm chính là chân gà và ớt. Những chiếc chân gà to, chắc đem chế biến cùng với nước sốt chua cay sẽ tạo lên món chân gà sốt cay. Trời lạnh như này mà cả gia đình ngồi gặm ăn chân gà vàng ruộm, vừa giòn sần sật lại vừa chua chua, cay cay, thấm đẫm sốt đỏ rừng rực. Chỉ nghĩ đến thôi mà đã làm người ta cảm thấy nuốt nước miếng, chua cay đầu lưỡi.

    Nguyên liệu chế biến chân gà sốt cay

    Lưu ý: Khi chọn chân gà các bạn nên chọn những chân gà to, chắc thì sau khi chế biến mới ngon và giòn.

    Cách chế biến món chân gà sốt cay

    Bước 1: Chân gà mua về làm sạch, cắt chân gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Cho chân gà vào luộc và các bạn thái mỏng gừng cho vào cùng. Sau khi luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh .

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó trộn đều tương cà, tương ớt và đường trong một cái bát nhỏ rồi đổ vào chảo đun cùng.

    Bước 4: Đun sôi hỗn hợp rồi cho chân gà vào đảo đều sao cho nước sốt ngấm đều vào chân gà.

    Bước 5: Trưng bày và trang trí: Sau khi món chân gà sốt cay đã chín thì các bạn cho ra đĩa, và rắc vừng lên trên để ăn thêm vị bùi và đẹp mắt.

    Chân gà sốt cay ở chỗ nào ngon Hà Nội?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món chân gà sốt cay ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn chim quay này là Quán họ hứa.Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá và gà. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, đảm bảo vệ sinh, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món chân gà cay của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muôn Vàn Công Thức Làm Món Cánh Gà Sốt Cay Siêu Ngon
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Họ Hứa Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc Dakbal Kèm Cơm Trộn Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Rán Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Giáng Sinh Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Gà Hấp Rượu Miền Tây: 4 Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Ngon Dai Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh
  • Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bây giờ là 1h sáng và mình bắt đầu gõ những dòng chữ đầu tiên. Mình thuộc dạng cú đêm khó ngủ, đêm khuya thường nghe nhạc và chơi game (dạo này bị nghiện Witcher 3 :)), mình nghĩ cách tốt nhất để cai game là phá đảo nó mà coi bộ hơi lâu vì maps rộng quá ). Giờ tranh thủ viết blog vì ngày mai mình sẽ dậy muộn rồi còn lóc cóc đi coi xe đạp cũ mới lùng được trên chợ đồ cũ online.

    Món ăn lần này là món mình từng làm khá lâu rồi nhưng chưa đăng, để dành mấy dịp lười không nấu ăn mới tung ra kkk. Đây là món chân gà cay Dakbal của Hàn xẻng, thơm nức mũi và có vị mặn ngọt cay vừa miệng. Món này rất tiếc là không cay không được, vì nguyên liệu chủ đạo vốn dĩ đã cay rồi, chỉ có thể điều chỉnh cay nhiều hay ít mà thôi.

    Bên Hàn mình thấy món này được làm với chân gà rút xương, loại này có bán sẵn ở siêu thị. Vì trình độ kém lẫn không rảnh nên mình dùng nguyên chân gà có xương luôn. Ăn kèm cơm nóng cũng ngon nhưng hơi nhàm chán nên mình bổ sung luôn cơm nắm trộn rong biển bắt chước i chang mấy bạn Hàn 1 tay gắp đũa chu mồm ăn chân gà 1 tay cầm nắm cơm lên cắn ngon lành. Phải công nhận là cơm trộn rong biển ngon như cơm vừng lạc, lần nào nấu cơm mình cũng vác rong biển ra trộn mù mịt, cơ mà hao cơm lắm 😛

    NGUYÊN LIỆU:

    • 1 kg chân gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn (hoặc chân gà đã rút xương là chuẩn nhất) (thường thì nên làm mẻ 500gr 1 lần là chuẩn nhất)
    • 1,5 thìa cafe tỏi băm
    • 2 thìa ăn phần thân trắng hành lá, thái nhỏ
    • 100ml nước
    • 1 thìa ăn vừng rang
    • 2 thìa ăn hành lá để rắc
    • 3 thìa ăn dầu ăn

    Công thức cơm trộn rong biển:

    • 2-3 thìa ăn rong biển vụn sấy khô (hương vị tự chọn, mình hay xài gói snack)
    • 200gr cơm nóng
    • 2 thìa ăn sốt mayonnaise
    • 1 thìa cafe vừng rang
    • 2 thìa ăn củ cải muối vàng của Hàn, băm nhỏ (tùy chọn)

    CÁCH LÀM:

    1. Luộc chân gà: chân gà cho vào nồi nước đun sôi rồi hạ lửa, đun liu riu đậy vung khoảng 20 phút. Lấy ra cẩn thận rồi xả qua nước lạnh để ráo. Chuẩn bị hỗn hợp ướp vào tô lớn, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
    2. Cho gà vào trộn với hỗn hợp sốt ướp, ướp khoảng 30-40 phút cho ngấm. Thường thì chân gà rút xương ướp tầm 10 phút nhưng chân gà nguyên thì phải ướp lâu chút cho ngấm.
    3. Cho dầu vào nồi to hoặc chảo wok (diện tích bề mặt rộng thì chân gà nhanh ngấm), phi thơm tỏi và hành lá. Cho gà đã ướp cùng sốt vào nồi cùng 100ml nước, đun ở lửa nhỏ vừa và đảo đều tới khi nước sánh lại. Tắt bếp, cho vừng rang và hành lá vào rồi đảo qua.
    4. Làm cơm trộn rong biển: Cơm nóng trộn với mayonnaise cho đều rồi cho rong biển, vừng và củ cải muối vàng vào trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trải ra (làm như vậy đỡ bị dính tay), cho cơm vào giữa rồi nặn thành từng viên nhỏ cỡ quả trứng gà.
    5. Cho cơm ra đĩa, nhấm nháp cùng chân gà nóng hổi và thêm chén rượu Shochu thơm thơm là chuẩn ăn nhậu vỉa hè ở Hàn rồi (đúng không nhỉ 😛 tại mình mới chỉ xem qua phim ảnh thôi). Lưu ý là món này thích hợp ăn nóng, chứ để nguội thì chân gà bắt đầu đông lại dính nhau. Nên hâm nóng lại và cho xíu nước nếu cần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Mề Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Gà Xào Măng Chua Của Người Mạ
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Xào Măng Chua Của Người Thái Tây Bắc
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Đỉnh Càng Ăn Càng Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • 7 Cách Làm Cánh Gà, Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Rang Muối Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa Khen Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Đậm Đà Mê Mẩn Với Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Này
  • Cách làm chân gà ngâm sả ớt không khó cũng không dễ làm. Chân gà ngâm sả ớt ngon hay không là do chân gà có tươi và nước ngâm có pha chuẩn hay không? Bởi vậy mà cùng một cách làm nhưng tỉ lệ pha chế chênh đi một chút là có thể làm hỏng món chân gà ngâm sả ớt này.

    • Ớt, sả, tắc là không thể thiếu, bởi vậy mà chúng ta còn gọi món này là chân gà ngâm sả tắc hay chân gà ngâm sả quất.
    • Chân gà để ngâm sả ớt nên chọn loại công nghiệp, có da mềm, gân không quá cứng. Sả nên chọn loại củ to, già sẽ có nhiều tinh dầu, thơm hơn.
    • Gừng, sả, tắc góp phần tăng hương vị trong khi bột nghệ là bí quyết giúp chân gà có màu sắc bắt mắt hơn vì gà công nghiệp thường có màu trắng, nhìn không ngon mắt.
    • Các nguyên liệu như ớt, giấm, muối, nước mắm có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, để món chân gà ngâm sả tắc giữ được lâu hơn.
    • Nói chung là làm chân gà ngâm sả ớt ngon thì không được thiếu bất cứ nguyên liệu nào!
    • Nếu không có rượu trắng, bạn có thể ngâm chân gà trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi gà. Chân gà sạch, an toàn thì cũng có mùi “hôi gà”đặc trưng của nó. Khi mua phải phân biệt mùi này với mùi ôi thiu, mùi hóa chất ngâm.
    • Không luộc chân gà quá lâu, phải đun ở lửa nhỏ để chân gà không bị nứt, bung gân khiến món ăn không đẹp mắt.
    • Không thể bỏ qua bước ngâm chân gà trong nước đá nếu không chân gà sẽ bị mềm, không giòn.
    • Nên dùng lọ thủy tinh, có nắp đậy chặt thay vì hộp nhựa để đảm bảo an toàn. Lọ phải sạch và khô.
    • Chân gà phải ráo, nước ngâm phải nguội hoàn toàn mới ngâm được.
    • Có thể tăng giảm số lượng ớt, tắc để có được độ chua cay vừa ý. Nếu theo số lượng trên thì sẽ có vị vừa ăn.
    • Chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu? Chân gà sau 1 ngày là có thể ăn được. Nếu không ăn hết trong vòng 2-3 ngày sau khi ngâm thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men và hương vị không bị thay đổi. Chân gà ngâm sả ớt tắc có thể để trong vòng 1 tuần, tối đa là 10 ngày. Muốn giữ được lâu thì phải dùng đũa sạch gắp chân gà, sau khi làm xong thì cho ngay vào tủ lạnh.
    • Phải là tắc xanh, món chân gà ngâm sả tắc mới không bị đắng.
    • Có thể cho lá chanh thái mịn vào nước ngâm.

    Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm nước chấm chân gà sả ớt ngon như sau:

    • Ớt tiêu và ớt xanh
    • Chanh: 2 quả (chọn quả xanh tươi, mọng nước)
    • Lá chanh
    • Tiêu bột, muối, đường
    • Sữa tươi không đường

    Cách làm nước chấm chân gà sả ớt

    Bước 1: Sơ chế.

    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt. Số lượng ớt sẽ tùy vào mức độ cay mà bạn muốn nhưng phảu bỏ hạt để không bị sặc.
    • Chanh rửa sạch. Một quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Qủa còn lại bào lấy vỏ.
    • Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống, thái mịn.
    • Muối lấy chừng 10g đem rang vàng.

    Bước 2: Làm nước chấm.

    • Cho ớt, lá chanh (chừa lại 1 ít), muối và 10ml sữa tươi không đường vào máy xay, xay nhuyễn.
    • Thêm đường, nước cốt chanh và vỏ chanh vào theo lượng hợp với khẩu vị, xay lại lần nữa.

    Bước 3: Hoàn thành nước chấm.

      Đổ hỗn hợp ra chén, cho chút tiêu bột, lá chanh lên trên, đem chân gà ngâm sả ớt ra chấm cùng phải gọi là ngon tê cả đầu lưỡi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Nước Chấm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon Với 3 Bước Cực Đơn Giản
  • Thơm Nồng Với Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Thơm Ngon Chuẩn Vị Với Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Gà Hấp Muối Hồng Thơm Nức Cho Bữa Cơm Tối Ấm Cúng
  • 4 Cách Làm Gà Chiên Xù Vừa Giòn Vừa Thơm, Đùi Gà Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Vàng Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi
  • Cách Làm Máng Ăn, Máng Uống Cho Gà Thông Minh, Khoa Học Tại Nhà.
  • Tuyệt Vời Với Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Nếu bạn là tín đồ của món ăn từ gà thì bạn không thể nào bỏ qua món gà rán sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon. Món gà rán sốt cay Hàn Quốc chuẩn vị nhà hàng thơm ngon khó cưỡng được nhiều người Việt Nam ưa thích được thực hiện chuẩn công thức

    Tìm mua nguyên liệu cho món ăn gà sốt cay Hàn Quốc

    Tùy sở thích của bạn thích ăn phần thịt gà nào thì chúng ta làm phần đó, nếu bạn thích ăn cánh gà, đùi gà, hay ức gà thì chúng ta có thể làm gà rán sốt cay với những phần thịt này. Nhưng món này thích hợp với thịt má đùi gà, ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Để chọn mua phần thịt chúng ta nên chọn thớ thịt săn chắc, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra thịt má đùi không biến dạng, da vàng tươi, thịt trắng, không có mùi hôi hay mùi gì khác lạ.

    Thường một con gà chỉ có 2 phần má thịt đùi là khoảng 300-350gram, chính vì vậy bạn phải chọn mua thịt má đùi ngon, không nên chọn mua thịt má đùi nhỏ có thể là những con gà non, chưa trưởng thành ăn sẽ không ngon, cũng không nên mua gà quá già ăn sẽ dai.

    Cách làm gà rán sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt má đùi gà 350gr, bột chiên giòn, đường, mật ong, ớt Gochujang Hàn Quốc, xì dầu, nước lọc, hành paro, ớt bột, tiêu, bột canh, vừng rang, muối, gừng.

    Các bước thực hiện:

    Hành paro cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần gốc, bằm nhuyễn.

    Lấy 150 gram bột chiên giòn hòa tan với 150ml nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào thịt gà đã ướp trộn đều lên, cho gà ngấm đều bột.

    Sau đó lấy 200gr bột chiên giòn ra một cái chén, lần lượt nhúng thì gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.

    Nấu sốt khoảng 3 phút thì cho thêm: 3 thìa canh xì dầu, 3gr ớt bột (tùy sở thích bạn ăn cay thì cho thêm ớt), cho thêm 50ml nước lọc nếu thấy sốt quá đặc, đun lên với lửa vừa. Sốt keo lại thì tắt bếp mang ra ngoài.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà rán sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon, đơn giản kích thích vị giác, đem lại sự lạ miệng cho người ăn.

    Tùy từng sở thích người ăn cay hay không mà chúng ta điều chỉnh ớt bột hay ớt Gochujang Hàn Quốc cho phù hợp.

    Mẹo khử mùi hôi cho thịt gà

    Để có thịt gà thơm ngon chế biến món ăn hấp dẫn, sau khi lựa chọn được thịt gà rồi thì một vài mẹo sau giúp thịt gà thơm hơn, chế biến món ăn nhanh và hấp dẫn hơn, bớt mùi tanh hôi của gà.

    • Để loại bỏ những lông măng còn bám trên da gà, chúng ta lấy chanh tươi trực tiếp trà lên phần da gà, trà đều, chỗ lông măng thì trà mạnh tay, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng, rồi rửa lại một lần nữa với nước lạnh. Sử dụng chanh và muối:
    • Ngâm gà với sữa tươi 10 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh, rồi tiếp tục lấy muối trà lên gà và rửa lại với nước lạnh, điều này sẽ giúp gà trắng, thơm mùi sữa khi chế biến món ăn.Sử dụng sữa tươi và muối:
    • Thịt gà ngâm giấm 5 phút, sẽ loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi rửa tiếp với nước muối pha loãng, cuối cùng rửa lại một lần nữa bằng nước sạch. Gà sẽ sạch bong vết bẩn, hết lông măng và mùi hôi.Sử dụng giấm và muối:

    Không cần phải đi đâu xa bạn vẫn có thể mua được gà tươi ngon, chất lượng tuyệt vời tại THỊT NGON NHẬP KHẨU với gà tươi thả vườn, hay thịt gà nhập khẩu tùy sở thích của bạn.

    Ngoài gà thả vườn ra THỊT NGON NHẬP KHẨU còn cung cấp nhiều mặt hàng khác như: Thịt heo, thịt bò, thịt trâu, cá …, đều được chứng nhận vệ sinh thực phẩm an toàn.

    Được chứng nhận ISO:2008, THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn khẳng định vị trí cũng như thương hiệu của mình, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng tẩm thuốc.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU đứng đầu về chất lượng, nguồn thực phẩm dồi dào, không lo thiếu hụt. Tất cả thực phẩm đều được kiểm tra kỹ, chọn lọc theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế. Thực phẩm được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU có giá cả ổn định, không tăng giá, bán phá giá, giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, luôn đảm bảo cho khách hàng có được lợi thế khi mua hàng.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi nhiệt tình. Thêm vào đó là những chính sách tốt từ công ty như: Cắt thịt theo yêu cầu, giao hàng nhanh trong ngày.

    Hãy gọi ngay tới số: 0931.832.932 hoặc số: 0889.832.932 hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ , để mua hàng và tư vấn miễn phí.

    Những món cấm kỵ khi sử dụng với thịt gà

    Cung cấp thịt gà nhập khẩu giá sỉ – chất lượng nhất tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Gà Quay Giòn Bì Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Quay Mật Ong Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giả
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà
  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Thịt gà với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong thành phần của thịt gà còn có rất nhiều protein, ít chất béo hỗ trợ phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả.

    Theo quan niệm đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc phù hợp để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Thịt gà có đặc tính bổ tỳ vị, bổ khí huyết, thân. Khi được phối hợp với các gia vị khác sẽ gia tăng thêm hương vị và không tạo cảm giác ngán.

    Để làm được món gà sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc thì bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Bao gồm:

    • Thịt đùi gà: 350g
    • Ớt gochujang: 1 muỗng
    • Đường: 50g
    • Bột chiên giòn: 1 gói
    • Nước lọc: 150ml
    • Gia vị: Tiêu xay, ớt bột, hạt nêm, nước tương, mè trắng rang khoảng 3g
    • Hành baro:1 nhánh
    • Dụng cụ: Chảo, bếp, thìa, tô, nồi,…
  • Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ hết phần xương chỉ giữ lại phần thịt rồi cắt ra thành miếng vừa miệng.
  • Tiếp theo bạn ướp thịt gà với tiêu xay và bột nêm trong khoảng 15 phút.
  • Gói bột chiên giòn đã chuẩn bị bóc ra chia ra làm 2 bát, một bát khoảng 150g còn bát sau khoảng 200g.
  • Phần bột của bát chứa 150g bạn hòa đều với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi khuấy đều cho tan.
  • Hành baro bóc vỏ, rửa sạch, cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần gốc rồi băm nhuyễn.
  • Các bước thực hiện để làm món gà sốt cay Hàn Quốc

    Bước 1: Trộn phần thịt gà với tiêu, hạt nêm, nước tương rồi ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Phần bột chiên giòn đã khuấy với nước trước đó đổ vào phần thịt gà đã ướp rồi trộn đều lên để cho gà và bột ngấm đều vào nhau.

    Bước 3: Phần 200g bột chiên giòn còn lại, lần lượt nhúng thịt gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô. Cứ nhúng như vậy cho đến khi hết chỗ thịt gà đã chuẩn bị.

    Bước 4: Chảo cho lên bếp, đợi đến khi chảo khô thì đổ dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã sôi lên thì bạn lần lượt bỏ phần thịt gà đã nhúng qua 2 lớp bột lỏng và bột khô đó cho vào chảo để chiên. Đến khi chiên thấy vàng cả 2 mặt rồi thì cho ra đĩa đã có lót giấy để thấm dầu.

    Lưu ý: Nên chiên với lửa để tránh tình trạng thịt bị cháy.

    Bước 5: Sau khi đã chiên xong gà thì sẽ đến công đoạn quan trọng nhất, đó chính là công đoạn làm nước sốt.

    • Chảo cho lên bếp sau đó cho hành baro vào đảo cho thơm. Tiếp tục cho nước tương, mật ong, sốt gochujang, đường, ớt bột vào đảo đều hết lên với nhau. Lúc này, nếu như thấy nước sốt đặc thì bạn có thể cho thêm một chút nước vào.
    • Cứ đảo đều liên tục như vậy cho đến khi sốt đặc và keo lại thì tắt bếp.

    Lưu ý: Quá trình làm nước sốt không nên để lửa quá to. Bởi nếu như lửa quá to thì đường sẽ dễ bị cháy.

    Bước 6: Làm nước sốt xong thì bạn đổ vào gà đã chiên trước đó rồi trộn đều cho nước sốt ngấm hết vào gà.

    Như vậy chỉ với cách làm rất đơn giản, bạn đã có ngay cho mình món gà sốt Hàn Quốc thơm ngon ngay tại nhà.

    • Thịt gà phải mềm bên trong nhưng vẫn giữ được độ giòn cùng màu sắc đẹp bên ngoài.
    • Gà khi chiên không nên quá chín hay quá khét
    • Nước sốt có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của người dùng nhưng vẫn phải đảm bảo được vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Muôn Vàn Công Thức Làm Món Cánh Gà Sốt Cay Siêu Ngon
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Họ Hứa Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Thuốc Bắc Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Lý Do Khiến Bạn Tự Mua Gà Ác Về Nhà Tự Làm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Nấu Món Mỳ Gà Tiềm Ớt Hiểm 100% Thành Công
  • Cách Làm Món Gà Tần Nhân Sâm Rất Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Gà Tần
  • Những miếng gà sốt đậu giòn tan trong miệng chín vừa tới, với những giọt sốt chua cay ngọt ngọt, vừng rang bùi bùi tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà, hay bất cứ ai thưởng thức món Gà sốt đậu kiểu Lotteria mà bạn làm với tâm trạng hân hoan và vui vẻ.. ^_^

    – Gia vị: 1 thìa cà phê

    – Bột nêm: 1 thìa cà phê

    – Bột rán, Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr, Bột mì: ¼ cup = 30gr, Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

    – Baking soda: 1 tsp

    – Nước sốt chua cay:

    – Tỏi: 4 nhánh lớn, Hành khô 3 nhánh

    – Ketchup ( sốt cà chua )

    – Hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

    – Đường ½ muỗng súp

    – Thịt gà bạn rửa sạch với nước lạnh

    – Ướp thịt gà đó với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

    – Đổ dầu ăn vào chảo cao tầm 3cm. Đun nóng cho già.

    – Đánh tan hét quả trứng lên đổ vào thịt gà ở trên trộn đều.

    – Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào bát đề thịt gà sao cho bao đều hết miếng gà.

    – Bỏ thịt gà vào chảo rán 10 phút dưới mức lửa vừa. Vớt thịt gà ra để nguội bớt đi.

    – Bỏ thịt gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa cho ngon và chín đều bên trong nữa.

    Nước sốt đậu chua cay dành cho gà rán Lotteria:

    – Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

    – Cho thịt gà kia vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

    – Bày thị gà sốt đậu ra đĩa rắc thêm vừng rang.

    Gà sốt đậu Lotteria đã ra lò rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Kiểu Thái
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cho Dân Sành Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Làm Món Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • 2 Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách làm chân gà ngâm sả ớt vô cùng đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí mà vẫn có được một món ăn ngon bổ rẻ. Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, chua ngọt nhẹ nhàng là một món ăn thích hợp để nhâm nhi khi hội họp, tâm sự cùng gia đình và bạn bè.

    Làm một hũ chân gà ngâm sả tắc để dành trong nhà cho ông xã hoặc người thân của bạn có thể mang ra nhâm nhi bất cứ lúc nào, thật là tiện lợi . cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản đến khó tin, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả ớt quất kèm theo đó là cách làm nước chấm chân gà sả ớt ngay sau đây để bắt tay làm thử món ăn độc đáo này cho cả nhà mình cùng thưởng thức.

    Với cách làm chân gà ngâm sả ớt cực đơn giản thì bạn đã có thể thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – 1 kg chân gà (khoảng 20 – 22 cái)

    – 200 gr sả (chọn loại củ to, nhiều tinh dầu, thái lát)

    – 5 quả ớt cay

    – Vài cái lá chanh

    – 100 gr muối hạt

    – 1 nhánh nhỏ gừng

    – 5-7 quả quất, thái lát mỏng ngang

    – Một vài nhánh tỏi, thái lát

    – Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cafe

    Bước 1: Sơ chế

    • Cắt bỏ phần móng ở chân gà, nhìn vừa đẹp và lại tiện lợi khi ăn. Sau đó cho chân gà vào luộc ngay từ khi nước lạnh, không quên bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
    • Trong lúc đợi chân gà chín, tiến hành thái sả, thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng thế nào tuỳ vào sở thích mỗi người.
    • Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tỏi cũng bóc vỏ và thái lát mỏng.
    • Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.
    • Ớt xắt lát dày khoảng 1-1,5cm.
    • Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
    • Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cắt đúng khớp thì rất dễ, đồ nghề chỉ cần 1 chiếc kéo là đủ.
    • Cho quất, nước quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
    • Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

    Để món chân gà ngâm sả ớt thơm ngon đúng vị bạn nên tham khảo những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

    • Để tăng vị cay và chua cho món ăn, bạn có thể tăng số lượng ớt và giấm khi làm nước ngâm.
    • Nếu không ăn hết sau khi ngâm, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả ớt trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày để dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Bật Mí 2 Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Loại Gia Vị Xúc Xích Thơm Ngon Nhất 2022
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Xúc Xích Ngon
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Không chỉ là một món ăn ngon và hấp dẫn, thịt gà rán tẩm bột sốt đậu phộng còn đem tới một nguồn dưỡng chất rất bổ ích cho sức khỏe. Chắc chắn, bạn sẽ càng thích thú với món ăn này hơn khi biết nó chứa những chất dinh dưỡng nào.

    Chắc hẳn, sẽ có nhiều bạn biết đến nguồn dinh dưỡng của thịt gà. Trong thịt gà có chứa rất nhiều protein và không có quá nhiều chất béo, cùng với đó là các loại vitamin rất có ích cho sức khỏe như: vitamin A, B1, B2, C,E… Đặc biệt hơn, loại thực phẩm này còn chứa cả phot pho, sắt và canxi nữa.

    Món ăn này còn sử dụng các nguyên liệu dinh dưỡng khác như: gừng, bột khoai tây và đậu phộng… Đậu phộng là một loại hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể chúng ta như: vitamin A, B, protein và chất béo. Bên cạnh đó, đậu phộng còn có các loại khoáng chất rất cần cho sức khỏe như: sắt, magie, canxi, kali…

    Bạn còn ngại ngần gì mà không bắt tay vào làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng vừa ngon lành vừa bổ dưỡng này ngay nào.

    Nguyên liệu cần dùng để làm gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

    Nguyên liệu cần dùng để làm gà rán

    Với phần nguyên liệu được sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm đường một lượng gà dành cho 4 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng, giảm nguyên liệu để phù hợp với mục đích sử dụng của mình hơn.

    • 1.6kg cánh gà
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng các phê tiêu xay
    • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
    • 2/3 chén tinh bột khoai tây
    • Dầu thực vật

    Nguyên liệu cần dùng để làm phần sốt đậu phộng cay

    • 1/3 chén đậu phộng
    • 4 tép tỏi băm nhỏ
    • 3 đến 4 quả ớt đỏ khô
    • 1/4 chén nước tương
    • 1/2 chén si rô gạo
    • 1 muỗng canh giấm
    • 1 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh hạt mè
    • Dầu thực vật

    Các dụng cụ cần thiết để làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

    Cách làm gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

    Các bước sơ chế thịt gà

    Bước 1: Bạn cần phải rửa sạch thịt gà, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành cho các gia vị đã chuẩn bị trước đó như: đường, muối, tiêu xay và gừng vào thịt gà rồi ướp.

    Bước 3: Bạn cho tinh bột khoai tây ra một tô sạch. Tiếp đó, bạn lăn từng miếng thịt gà sao cho bột phủ đều.

    Các bước chiên thịt gà

    Bước 1: Bạn cho khoảng 4 chén dầu ăn vào một chảo sâu, sau đó đun trong vòng 7 đến 8 phút để dầu sôi hẳn. Tiếp theo, bạn cho từng miếng thịt gà vào để rán. Bạn nhớ dùng kẹp lật để thịt gà được chín đều.

    Bước 2: Sau khi rán thịt gà được khoảng 12 đến 13 phút, bạn gắp thịt gà ra rây lọc để ráo dầu ăn. Tiếp đó, bạn tắt bếp để dầu nghỉ trong vài phút.

    Bước 3: Bạn lại tiến hành làm nóng dầu ăn một lần nữa. Sau đó lại cho thịt gà vào chiên lại một lần nữa trong khoảng 12 đến 15 phút. Sau khi thấy thịt gà đã chín vàng đều hai mặt thì bạn gắp thịt ra rây lọc cho ráo hết dầu.

    Bước 1: Bạn nhúng phần đậu phộng đã tách vỏ vào chảo dầu đang sôi trong vòng 30 giây để đậu phộng có màu hơi vàng.

    Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính, sau đó cho tỏi băm nhỏ, ớt khô vào chảo và tiến hành phi trong khoảng 30 giây.

    Bước 3: Sau đó bạn thêm nước tương, giấm, siro gạo. Bạn dùng muỗng gỗ để khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi trong vài phút.

    Bước 4: Sau đó bạn thêm đường nâu rồi tiếp tục khuấy. Khi thấy hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp.

    Bước 5: Bạn đổ nước sốt, đậu phộng vào thịt gà rồi tiến hành trộn thật đều.

    Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

    Với món gà rán tẩm bột này khi đã thành phẩm sẽ có lớp vỏ giòn, có màu vàng nâu vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hơn là lớp thịt gà bên trong vẫn rất mềm và ngọt. Nếu thấy thịt gà sau khi rán bị ỉu, mềm, có thể do bạn đã chiên gà sai cách rồi đấy.

    Màu sắc của thịt gà rán tẩm bột sau khi thành phẩm rất hấp dẫn, và nó lại càng trông bắt mắt khi được thêm một lớp sốt đậu phộng. Tuy nhiên, bạn có thể rắc hạt vừng hoặc cho một vài cọng ngò lên trên để món sặc sỡ và tinh tế hơn một chút.

    Cách thưởng thức món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

    Trước tiên, bạn có thể chuẩn bị nước ngọt có ga để ăn kèm món gà này. Nó sẽ giúp bạn không thể cảm thấy ngán món gà rán này đâu.

    Bạn có thể thưởng thức món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng này với cơm trắng, mì sợi cũng sẽ rất hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm cùng rau sống hoặc các loại kim chi cũng đều rất phù hợp.

    Một vài mẹo nhỏ khi làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

    • Bạn nên chọn phần cánh của gà để làm món gà rán tẩm bột sẽ phù hợp hơn các phần thịt khác.
    • Bạn có thể thay thế đậu phộng bằng các loại hạt khác theo sở thích của mình.
    • Ngoài bột khoai tây, bạn có thể thay thế bằng tinh bột ngô cũng khá phù hợp.
    • Khi rán gà, chắc chắn bạn sẽ phải rán chúng hai lần vì như thế gà mới có được độ giòn.

    BlogAnChoi tin rằng, chỉ với công thức làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng siêu đơn giản này, bạn đã có thể khiến bữa cơm gia đình hàng ngày trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều rồi đấy.

    Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Youtuber Maangchi để các bạn có thể dễ dàng hình dung và thực hiện món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng này hơn.

    BLOGANCHOI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đơn Giản Nhất Cho Nàng Vụng Về
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Sả Ớt Ngon Vô Cùng Thơm Thơm Cay Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×