Món Chay Ngon Dễ Làm Với Cách Làm Sushi Chay Ngon Cực Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Công Thức Và Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bán Bánh Mì Đắt Khách {Độc Quyền}
  • Cách Ướp Thịt Nướng Thơm Mềm Đậm Vị Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách làm sushi chay thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể làm ngay lần đầu.

    Chỉ với chút sáng tạo cực đơn giản, các bạn đã có món sushi chay cực ngon và đẹp mắt rồi. Món sushi chay được làm từ rau củ thanh đạm và vô cùng hấp dẫn. Cùng hướng dẫn

    1/ Cách làm sushi chay ngũ sắc

    THAM KHẢO Top 3 món ăn vặt chay dễ làm

    Món sushi chay này mang đậm hương vị thanh đạm rất phù hợp với người ăn chay và người đang muốn giảm cân. Đồng thời, chúng cũng là một lựa chọn phù hợp trong các món chay ngày tết để tiếp khách.

    Nguyên liệu:

    300g gạo hoặc 400g cơm nấu sẵn

    200g rong biển

    1 củ cà rốt

    2 quả dưa chuột

    1 bắp non

    1 quả bơ

    Các loại gia vị chay : hạt nêm chay, dầu ăn chay

    Cách làm sushi chay :

    Trộn cơm nóng với giấm và một chút dầu mè để cho thơm. Bạn có thể cho thêm một chút vừng.

    Sơ chế các loại rau củ. Tất cả đều đem rửa sạch. Cà rốt, dưa chuột bạn thái thành những thanh dài. Quả bơ bạn bỏ hạt và làm tương tự nhưng cà rốt và dưa chuột, cũng thái chúng thành những thanh dài.

    Cuốn sushi: Đây là bước khá quan trọng trong cách làm món sushi chay này. Bạn trải tấm dong biển lên ấm tre dùng để quấn kimbab rồi quyết cơm vào ⅔ tấm rong biển đó. Tiếp theo, bạn đặt những cà rốt, dưa chuột và ở lên một đầu của tấm rong biển rồi từ từ cuộn tròn chúng lại. Bạn nên quấn chắt tay để các nguyên liệu liên kết chặt với nhau và món ăn của chúng ta trở nên ngon hơn.

    Tiếp tục làm như bước 3 cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi đã làm xong thì dùng dao cắt thành từng miếng sushi vừa vặn và cùng thưởng thức chúng.

    3, Biến tấu với cách làm sushi chay chay hải sản

    Món sushi sẽ trở nên lạ miệng hơn nếu chúng ta thêm vào đó là những loại hải sản chay đẹp mắt và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    4 lá rong biển

    250g gạo thơm

    50g tôm chay

    50g chả cá chay

    60g đậu cô-ve

    Cách làm sushi chay hải sản

    ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu Olive, nước tương, mù tạt chấm.

    cách làm sushi chay

    Gạo vo kỹ, nấu chín hơi khô, cho vào ít muối, xới đều.

    Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, cắt miếng mỏng theo chiều dọc của tôm. Chả cá chay chiên sơ, cắt sợi. Đậu cô-ve luộc vừa chín.

    Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chả cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3-5 phút, lấy dao cắt khoanh tròn khoảng 3cm là vừa ăn. Dọn dùng chung với nước tương pha mù tạt.

    Để các món ăn nhìn đẹp mắt hơn, ngon hơn đảm bảo được các chất dinh dương không bị giảm trong quá trình chế biến, các bạn nên trang bị cho không gian bếp của mình một số thiết bị máy nhà bếp như: Máy xay bột, máy bào sợi rau củ … Cùng giải phóng bàn tay vui vào bếp với 3A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Chay Siêu Ngon Mà Chế Biến Lại Rất Đơn Giản
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán?
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Liu
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2022
  • Danh Sách 25 Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Với những nàng ăn chay hay là “tín đồ” của những món chay thì đậu phụ là nguyên liệu cực kỳ gần gũi, cơ bản để nấu được những món chay ngon các nàng nhỉ? Thực ra, với ẩm thực chay, những món ăn vô cùng phong phú ý, chính là sự sáng tạo thông minh của người đầu bếp để làm ra những sản phẩm nhẹ nhàng, thanh mát mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những món chay ngon và cực đơn giản được chế biến từ nguyên liệu đậu phụ. Những món ăn này các nàng có thể nấu trong những ngày rằm, ngày mùng 1, hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” thèm đồ chay hay khi thèm những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng nhá

    Đậu phụ chiên sả ớt là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm, có hương vị thơm ngon. Vị ngậy thơm giòn giòn của những miếng đậu được chiên vàng giòn hòa quyện cùng vị sả ớt rất ngon miệng, dễ dàng cuốn hút bất cứ thực khách nào ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

    • Bước 1: Đậu phụ mua về các nàng rửa sạch nhẹ nhàng, tránh làm miếng đậu bị vỡ, dùng giấy ăn thấm khô miếng đậu. Tiếp đó, dùng dao thái đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn nha. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn
    • Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, để lại khoảng 10ml dầu ăn thôi nha. Cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm rùi cho vào trong chảo 2 thìa cà phê xì dầu đặc, 1.5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều rùi đun sôi hỗn hợp trên, hạ nhỏ lửa rùi cho đậu vào, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và cho đậu phũ ra đĩa, dùng nóng để tận hưởng hết hương vị thơm ngon của món ăn nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 bìa đậu phụ
    • 200 gram lá lốt
    • Vài cái mọc nhĩ, vài cái nấm hương
    • Gia vị gồm: bột canh (bột nêm chay)

    Phần thực hiện:

    Cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt chỉ đơn giản như vậy thôi các nàng ạ. Chỉ với một chút sáng tạo chúng mình đã có thêm ngay một món chay từ đậu phụ ngon ơi là ngon nhất định sẽ là món ăn mới lạ khiến cả nhà không thể dừng đũa ấy

    Đậu phụ nhồi hạt sen là món ăn nhẹ nhàng, thanh mát đúng nghĩa và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đậu phụ mềm thơm kết hợp cùng hạt sen bùi bùi ngon lắm ý, hạt sen có tác dụng an thần bồi bổ cơ thể rất tốt đó ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nếu muốn tìm một món canh chay nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm thì món canh đậu phụ rong biển là món ăn nằm trong “top” những món canh chay ngon đó ạ. Canh đậu phụ rong biển có hương vị thanh mát, bổ dưỡng thơm ngon giúp giải nhiệt cho cơ thể cực tốt đấy ạ

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình đem ngâm mọc nhĩ với nước nóng cho nở rùi lấy mọc nhĩ ra, rửa sạch, cắt bỏ chân mọc nhĩ cho sạch rùi băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt sen tươi các nàng nhớ khều bỏ tâm sen để hạt sen không bị đắng khi chế biến. Hạt sen sau khi lấy tâm sen các nàng đem rửa sạch, đem luộc chín hạt sen rùi vớt ra rổ cho ráo nước
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 50 ml dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng cho đậu phụ đã nhồi nhân vào, chiên trên lửa vừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Với những món chay ngon từ đậu phụ mà iunauan vừa chia sẻ, hy vọng các nàng sẽ tìm được những sự gợi ý thú vị từ nguyên liệu gần gũi thơm ngon này để nấu nên những món chay thơm ngon, nhẹ nhàng cho cả nhà trong những ngày rằm, ngày mùng 1 hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” muốn măm đồ chay nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

    • 10 gram rong biển khô
    • 70 gram nấm kim châm, vài cái nấm rơm
    • Vài cái nấm hương khô

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho nấm rơm vào, xào sơ rùi cho khoảng 1 bát tô nước vào trong nồi. Đun sôi nước rùi cho đậu phụ non, nấm kim châm, nấu khoảng 3 phút thì cho rong biển vào, đun khoảng 2 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay bát canh đậu phụ rong biển nóng hổi cực thơm ngon rùi ý

    Cách chọn đậu phụ ngon không hóa chất:

    1. Miếng đậu ngon khi cầm thấy nhẹ tay và mềm mại. Nếu cầm miếng đậu thấy nặng, chắc và cứng, miếng đậu quá vuông vức thì nên bỏ qua.
    2. Miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là miếng đậu ấy chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhìu thạch cao
    3. Chú ý tới mùi của miếng đậu. Đậu nguyên chất có mùi thơm đặc trưng trong khi đậu chứa thạch cao thường là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Đậu phụ ngon khi chế biến có vị béo của đậu nành, đậu chứa thạch cao thì sẽ có vị hơi chát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Các Món Ngon Từ Củ Sen Ăn Ngon Ngủ Ngon
  • – Vào ngày rằm hay mồng 1 Âm lịch, hãy đổi món cho cả nhà bằng bữa cơm chay hay bún phở chay ăn rất hấp dẫn mà lại không ngán.

    1. Nộm thập cẩm chay

    Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm đầu năm thêm ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả khế chua

    – 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn

    – 1 quả dưa leo

    – 1 bắp chuối nhỏ

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – Vài tai mộc nhĩ

    – Dấm, đường, muối

    – Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

    – Sợi mỳ chay

    – Lạc rang chín, giã thô.

    2. Bún riêu chay

    Tô bún thơm, nước dùng ngọt từ củ quả và phần riêu làm bằng đậu phụ, được dùng kèm với các loại rau ăn thanh mát.

    Nguyên liệu:

    – Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê

    – 2-3 bìa đậu phụ tươi

    – 1/2 hộp đậu phụ non

    – 1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành

    – 200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)

    – 300g nấm đông cô

    – 300g nấm đùi gà

    – 3-4 quả cà chua

    – Đậu phụ rán sẵn

    – Dấm bỗng hay me chua

    – Bún ăn kèm

    – Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ

    – Hành barô, rau mùi

    – 1 thìa canh bột mỳ.

    3. Bánh ướt cuốn chay

    Nguyên liệu: khoảng 13-15 cái bánh ướt cuốn như trong hình

    – Một nửa gói bánh cuốn 200g, 450ml nước lọc, nửa thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn. Hoặc đơn giản bạn có thể dùng bánh ướt mua sẵn hoặc bánh phở tươi

    – 2 bìa đậu phụ rán sẵn hoặc bạn có thể mua đậu phụ tươi về rán

    – 1 củ cà rốt vừa ăn

    – 10g mộc nhĩ khô (hay còn gọi là nấm mèo)

    – Hạt nêm chay hay bột ngọt, muối, hành barô, hạt tiêu, xì dầu

    – Tương chấm kèm: tương Cự Đà hoặc có thể dùng tương đậu nành, đường, ớt quả, lạc rang

    – Rau quế.

    4. Cháo thập cẩm chay

    Bát cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi thơm của nấm hương và đậu phụ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đỗ xanh.

    Nguyên liệu:

    – 200g hạt sen khô

    – 1 củ cà rốt

    – 300g nấm hương

    – 2 bìa đậu phụ rán vàng

    – 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ

    – 1/2 bát con gạo trắng

    – Một nhúm gạo nếp

    – Hành lá ba- rô, rau mùi, muối, bột ngọt (hoặc hạt nêm chay) và hạt tiêu.

    5. Mỳ Quảng chay

    Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu phụ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn kèm.

    Nguyên liệu:

    – Nấu nước dùng : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê

    – 300g nấm bào ngư hoặc nấm rơm

    – 1 quả cà chua nhỏ

    – 2 bìa đậu phụ

    – Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt

    – Rau ăn kèm: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm

    – Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng bạn có thể thay bằng sợi bánh phở lớn, nửa thìa nhỏ bột nghệ để tạo màu

    – Lạc rang, bánh đa nướng ăn kèm

    – Dầu điều

    – Phù trúc (ván đậu hay còn gọi là tàu hũ ky)

    – Xì dầu hoặc chao trắng ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri
  • Tảo Xoắn Xào Sả Ớt
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày (Phần 1)
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Chay Mát Lành
  • Bún Măng Chay Siêu Hấp Dẫn
  • 1. Ăn chay chỉ tốt khi thực hiện đúng cách

    Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh là ăn chay sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng chỉ khi bạn thực hiện đúng cách và không thay thế thịt bằng các sản phẩm chay giàu chất béo hoặc đã qua chế biến.

    2. Ăn chay phải đảm bảo dinh dưỡng

    Dù bạn ăn chay theo chế độ có trứng – sữa hay thuần chay thì cũng cần phải đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn cũng nên mua một quyển sách về cách ăn chay, hoặc gặp chuyên gia dinh dưỡng để phác thảo ra thực đơn ăn chay trong một vài ngày.

    3. Ăn chay khoa học

    1. Đậu hủ nhồi nấm xốt cam

    – 200g đậu hũ chiên vàng

    – 100g đậu hũ tươi

    – Nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đông tươi: mỗi thứ 100g

    – 50g hành poa rô

    – Cà rốt bi: 100g

    – Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon

    – 60ml nấm đùi gà

    – 40g dầu thực vật

    – Muối

    – 5g đường

    – Bột năng

    – 150g ớt chuông Đà Lạt xanh, vàng, đỏ

    – 1 trái cam tươi

    – 2 thìa súp bột cam

    1. Rửa sạch tất cả các loại nấm bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lã rồi vớt ra rổ để ráo trong rổ. Cà rốt, hành boa rô, hành tây, ớt, cam tươi rửa với nước rồi để ráo trong một rổ khác. Đậu hũ tươi và chiên vàng thì chỉ cần rửa sơ với nước là được.

    2. Sơ chế: Cà rốt bi sau khi rửa sạch thì bắt nước lên, đun sôi khoảng 500ml nước rồi cho 100g cà rốt bi vào chần sơ khoảng 5 phút sau đó bỏ qua nước lạnh khoảng 2 phút để giữ màu cà rốt, thái nhỏ cà rốt, hành boa rô, ớt chuông và các loại nấm thành cỡ hạt lựu rồi bỏ tất cả vào một tô riêng.

    3. Vắt 1 trái cam tươi vào một tô lớn, sau đó pha cùng với 100ml nước ấm với 2 thìa súp bột cam để bột cam ra màu đẹp và tươi hơn, dùng muỗng đánh đều cho bột cam tan hết. Cho bột cam vừa pha vào cùng với nước cam.

    4. Làm nhân đậu hũ: Bắt bếp lên đến khi chảo nóng thì cho 40g dầu thực vật vào, dầu vừa sôi thì cho hành boa rô vào đảo đều đến khi boa rô có mùi thơm thì cho hỗn hợp cà rốt, ớt chuông và nấm đã thái hạt lựu khi nãy xào chung trong vòng 3 phút. Cho vào hỗn hợp trong chảo 2 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon, đảo đều rồi tắt bếp.

    5. Cho vào hỗn hợp trên 100g đậu hũ tươi để tạo sự kết dính, dùng đũa bếp đánh dẹp nát đậu hũ tươi. Đối với 5 miếng đậu hũ chiên thì bạn cắt theo hình tam giác thành 10 miếng và dùng muỗng bỏ một phần nhân đậu hũ ra, sau đó dồn hỗn hợp nhân đã làm vào miếng đậu hủ vừa cắt sao cho đẹp mắt. Đem hấp trong 3 phút, có thể tận dụng nồi cơm điện.

    6. Chế biến nước sốt cam: Cho hỗn hợp nước cam vào chảo, thêm ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon tạo món ăn thanh ngọt tươi mát. Bật bếp lên ở lửa nhỏ rồi đảo sao cho gia vị tan đều trong nước cam. Thêm một thìa cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào rồi đánh đều cùng hỗn hợp. Sau đó, hoà 1 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc rồi cho vào hỗn hợp nước cam khuấy đều lên. Nêm nếm điều chỉnh gia vị rồi tắt bếp.

    7. Rải nước sốt cam ra dĩa, trang trí xung quanh bằng ớt chuông, hành tây và cà rốt hạt lựu rồi đặt đậu hũ nhồi nấm vào. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với cơm nóng và nước tương tỏi ớt. Vậy là với các nguyên liệu tươi ngon thanh đạm cùng hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon tạo món ăn thanh ngọt tươi mát, chúng ta đã có một món ngon gia đình bổ dưỡng và bắt mắt rồi!

    – 4 củ khoai tây

    – Trứng gà: 1 quả

    – Cà rốt: ½ củ

    – Ngô ngọt: 1 trái m

    – Sốt mayonaise: 180 gram

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê

    – Muối: 1 muỗng cà phê

    – Đậu cô ve: 50 gram

    – Hành tây: ¼ củ

    – Dưa chuột muối: 2 quả

    – Ngò tây: 1 muỗng

    – Nước cốt chanh: 1 muỗng súp

    – Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê

    – Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

    1. Khoai tây bạn mang đi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho nhanh bở rồi ngâm vào nước muối khoảng 5 – 7 phút.

    Sau đó vớt ra để khoai tây cho ráo nước rồi đem luộc chín khoai tây.

    Trứng bạn mang đi luộc chín, bóc vỏ và cắt làm tư hoặc đem nghiền nhỏ nếu bạn định làm salad khoai tây nghiền.

    2. Bạn rửa sạch ngô sau đó đem luộc ngô cho chín rồi tách hạt ngô ra bát.

    Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi sau đó luộc sơ chín, dưa chuột bạn mang thái mỏng.

    Đậu cô ve bạn mang cắt khúc sau đó rửa sạch, tiếp theo bạn mang nó luộc chín với ít muối rồi vớt ra để ráo.

    Hành tây bạn cũng mang đi bóc bỏ rồi rửa sạch sau đó thái mỏng. Ngò tây bạn mang đi làm sạch sau đó thái nhuyễn.

    3. Vớt khoai tây đã luộc chín ra cho ráo nước rồi đem nghiền nhuyễn khoai hoặc bạn có thể cắt khoai tây thành hình hạt lựu tùy theo sở thích.

    4. Pha nước trộn salad theo công thức: Sốt mayonaise, mù tạt, nước cốt chanh trộn đều xong sau đó thêm một ít muối, tiêu, đường và hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, khuấy cho hỗn hợp tan hết thì nêm nếm cho vừa ăn.

    5. Cho khoai tây, đậu cô ve, hành tây, dưa chuột muối, ngò tây vào một tô to, sau đó rưới nước trộn salad khoai tây lên và trộn đều.

    Tiếp theo bạn để trứng đã cắt phần tư lên trên cùng và trộn nhẹ.

    Nếu bạn làm món salad khoai tây nghiền thì cho trứng nghiền vào cùng với khoai tây và các nguyên liệu khác để cùng trộn cho đều luôn.

    6. Bạn cho món salad khoai tây ra tô lớn, món ăn này sẽ rất ngon nếu bạn dùng nguội.

    Tuy nhiên nếu bạn chưa thưởng thức luôn salad thì bạn có thể để vào tủ lạnh để bảo quản sẽ tạo ra cảm giác tươi mát hơn khi ăn.

    Lưu ý đối với món salad khoai tây nghiền thì bạn phải nghiền trứng và khoai tây kĩ thì mới đảm bảo được độ mềm mịn của salad. Có thể nói đây là một trong những món chay ngon dễ làm trong các bữa ăn chay hằng ngày.

    Cà tím là một loại quả có tính hàn, mát, cách làm món chay từ cà tím thì vô cùng nhiều. Bởi đây là một trong các món chay ngon dễ làm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm một món hấp lạ miệng mà vô cùng thơm ngon.

    – 1 quả cà tím lớn

    – 1 miếng gừng

    – 1 trái ớt đỏ

    – Tỏi tây

    Gia vị: ngò rí, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, xì dầu

      Thực hiện cách làm món cà tím hấp xì dầu

    1. Cà tím bạn rửa sạch, cắt lát, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm. Tỏi tây rửa sạch, xắt mỏng. Gừng bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng bạn cho cà tím vào chiên đến khi vàng 2 mặt. Cho cà vào tô, rưới hai thìa súp xì dầu và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    3. Cho gừng và tỏi tây vào xào nhanh với một ít dầu ăn, thêm 1 thìa xì dầu, đường và tiêu vào cho vừa ăn rồi đảo đều. Xếp cà đã hấp chín ra dĩa cho gừng, tỏi tây, tương ớt, tiêu lên trên và thưởng thức.

    – Lá lốt, sả: 1 nắm tay

    – Váng đậu: 1 miếng to

    – Nấm bạch tuyết: 1/2 gói

    – Nấm đùi gà: 1/2 gói

    – Chanh: 1 quả

    – Ngũ vị hương: 1/2 gói

    – Sate, dầu hào,hạt nêm, nước tương, đường, tương ớt

    1. Sả xay nhuyễn, váng đậu ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở sau đó đem xắt sợi.

    Nấm đùi gà xắt sợi. Nấm bạch tuyết cắt đôi sau đó bóp bớt nước ở nấm. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho nấm vào xào đến khi săn lại.

    2. Cho nấm, váng đậu đã chuẩn bị bên trên vào 1 bát riêng, ướp cùng với 2 thìa sả xay nhuyễn, 1 thìa canh đường, 2/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nước tương , 1 thìa sate, 1/2 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa dầu hào. Trộn đều cho các nguyên liệu cho thấm gia vị

    3. Lấy lá lốt, đặt mặt bóng quay xuống, cho nhân cuốn lên trên, cuộn tròn lại rồi dùng tăm đầu nhọn ghim giữ cho cuốn không bung ra. Cuốn xong đem nướng với nhiệt độ 170 độ C ( hoặc đem đi áp chảo).

    4. Làm nước chấm: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa sả vào phi thơm, cho tiếp 2 thìa nước tương + 1/2 thìa dầu hào + 100ml nước lọc + 1 thìa đường + 1 thìa tương ớt ( có thể gia giảm theo khẩu vị).

    Nấu ở mức độ lửa nhỏ, đun đến khi nước chấm sánh lại, tắt bếp, cho ra bát, đợi nước sốt nguội cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Phần cuốn đã chín xếp ra đĩa ,khi ăn bạn có thể dùng với dưa chuột.

    Tăng phần ngon miệng cho bữa chay với các món tráng miệng thanh mát

    Trong một thực đơn chay, ngoài các món khai vị, món chính thì món tráng miệng cũng không thể thiếu được. Nhằm giúp cho mọi người có được cho mình một thực đơn chay hoàn chỉnh nhất mình sẽ chia sẻ cho bạn các cách làm món tráng miệng chay ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn chay của gia đình.

    – 200 gr đậu đỏ

    – 20 gr bột báng

    – 1/2 muỗng cà phê muối tinh

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 150 ml nước cốt dừa

    – 1 muỗng cà phê bột bắp

    – 50 gr đậu phộng

    1. Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu. Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm 6 -8 tiếng đồng hồ, bạn có thể ngâm đậu qua đêm, hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian đợi.

    2. Xả lại đậu với nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

    3. Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15-20 phút đến khi bột báng nở hết. Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín.

    4. Nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị. Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp theo lượng đã chuẩn bị vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

    5. Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên rưới nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít đậu phộng rang đập nhỏ lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của đậu phộng.

    Bột trà xanh matcha là một loại dược liệu sạch đến từ thiên nhiên. Nó được vận dụng nhiều trong việc chế biến món ăn của người Nhật, với mục đích là cung cấp tinh chất để làm đẹp, khoẻ cơ thể.

    – Chuối: 2 quả (để tủ lạnh trước khi chế biến)

    – 200g Nha đam

    – Sữa hạnh nhân nguyên chất: 1 cup

    – Bột matcha: Tùy thích

    – Quả vani

    – Đá bào

    1. Chuối vỏ bỏ sau đó cho vào địa rồi để vào ngăn lạnh của tủ lạnh 1h đồng hồ. Nha đam bỏ vỏ lấy phần thịt.

    2. Lấy chuối ra cho vào máy xay cùng với nha đam, sữa hạnh nhan, quả vani, đá bào vào xay nhuyễn.

    3. Sau đó bạn có thể nêm nếm matcha, nha đam hoặc các chất làm ngọt khác tùy theo khẩu vị của mình. Nếu không thích matcha, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước trà xanh. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn có thể rót ra cốc và thưởng thức.

    • cách nấu món chay ngon dễ làm
    • cách nấu các món chay thông dụng
    • cách nấu các món chay thông thường
    • làm món chay ngon đãi tiệc
    • các món chay đãi tiệc
    • món chay 1001 món ngon
    • 200 món ăn chay
    • món chay dễ làm từ đậu phụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Mắm Tôm Ăn Bún Đậu Ngon “thần Sầu”
  • Tổng Hợp 16 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Người Tinh Trùng Yếu Mau Khỏe
  • Thực Đơn Tăng Chất Lượng Tinh Trùng Giúp Chồng Khỏe, Vợ Vui!
  • Top 10+ Món Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Tăng Khả Năng Thụ Thai
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
    • 5 miếng đậu hũ trắng
    • 1 hũ tương hạt
    • dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
    • 2 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay

    Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ su su
    • 150g nấm rơm
    • hành lá, hành boa-rô
    • Dầu ăn
    • ít muối
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

    Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

    Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Nguyên liệu:

    • 1 bó mồng tơi non
    • 2 quả mướp non
    • 150g nấm rơm
    • Hành lá
    • dầu ăn
    • t tiêu, muối, bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

    Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

    Sau khi hoàn thành, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

    Nguồn news.zing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông. Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài 2-3cm.
    • Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    Những món ăn chay đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên
    • Cơm trắng
    • Ớt chuông, cà rốt, hành tây
    • Gói rau sấy (trong mỳ gói )
    • Muối, dầu vừng, mè đen

    Cách làm:

    • Bước 1: Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu). Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
    • Bước 2: Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.
    • Bước 3: Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
    • Bước 4: Cuối cùn cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

    Nguyên liệu:

    • 1kg khoai lang
    • 250g tinh bột sắn
    • 50g tôm khô
    • 250g cà rốt, 250g su hào, 250g đỗ xanh
    • Gia vị, hạt tiêu, tỏi

    Cách làm:

    • Bước 1: Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ, sau đó nghiền mịn khoai lang ra.
    • Bước 2: Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau. Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
    • Bước 3: Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
    • Bước 4: Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn. Sau đó, cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
    • Bước 6: Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi. Cho thêm cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị vào xào, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Bước 7: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối. Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Ở Hội An Làm Thực Khách Khó Quên
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Hội An
  • Cách Làm Những Món Chay Dễ Làm Cho Ngày Rằm Tháng 7 Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Chay Nhất Định Phải Thử Cho Ngày Rằm Tháng 7 Thơm Ngon Tròn Vị
  • 5 Lưu Ý Để Mâm Cúng Món Ăn Chay Ngày Tết Hoàn Hảo Hơn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Toàn Món Chay Bổ Dưỡng Mẹ 8X Tạo Phúc Duyên Cho Con
  • Đổi Vị Cho Bé Với 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Thực Đơn Nấu Các Món Chay Bổ Dưỡng Cho Bé Đảm Bảo Dinh Dưỡng Và Sức Khoẻ
  • – Bún chay cho bữa điểm tâm, gỏi cuốn, gỏi chay cho buổi trưa hay nồi lẩu chay nóng hổi cho buổi tối là những món ăn dễ chế biến trong ngày lễ Vu Lan.

    1. Bún chay

    Nguyên liệu:

    – 1 kg bún tươi (4 người ăn).

    – 2 bìa đậu phụ, 10 g nấm mèo, 1 củ cà rốt, bánh tráng chiên giòn.

    – 1 trái dưa leo, hành ngò, đậu phộng rang, nước tương, đường, ớt.

    Cách chế biến:

    – Đậu phụ rán vàng, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Xào sơ cà rốt, nấm mèo, đậu phụ.

    – Các loại rau rửa sạch, thái nhuyễn. Dưa leo bào mỏng.

    – Giã nát ớt, tỏi, cho vào chén nước tương với ít đường để làm nước chan.

    – Chần bún sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Cho dưa leo, các loại rau lên trên. Tiếp đến cho đậu phụ, nấm mèo, cà rốt, bánh tráng chiên giòn và đậu phụng rang lên trên. Chan nước tương vào, trộn đều rồi thưởng thức.

    2. Gỏi cuốn chay: Nguyên liệu:

    – 1 xấp bánh tráng cuốn; 2 bìa đậu phụ; 1 lọn bún tàu.

    – 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 10 g nấm mèo.

    – Các loại rau diếp cá, húng quế, tía tô, lá hẹ. Tương đen, đậu phụng rang, ớt bằm.

    Cách chế biến:

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái sợi rồi luộc chín. Nấm mèo ngâm nở mềm, thái sợi. Dưa leo gọt vỏ, thái sợi.

    – Đậu phụ thái nhỏ, ráng vàng. Bún tàu ngâm nở mềm, cắt khúc ngắn. Các loại rau nhặt lá, rửa sạch.

    – Phi thơm dầu, cho cà rốt, nấm mèo, củ cải vào xào sơ với ít nước tương, cho tiếp bún tàu vào trộn đều, tắt bếp.

    – Làm mềm bánh tráng, trải ra đĩa, xếp các loại rau, dưa leo thái sợi lên trên. Tiếp đến cho hỗn hợp cà rốt, nấm mèo, củ cải… lên trên. Cuối cùng cho đậu phụ, lá hẹ lên rồi cuốn chặt tay. Ăn kèm với gỏi cuốn là chén tương đen có vị ngọt nhẹ.

    3. Gỏi chay rong biển Nguyên liệu:

    – 2 bìa đậu phụ rán, 10 g bánh tráng chiên giòn. 20 g rong biển trắng. 1 lọn bún tàu.

    – 1 quả xoài xanh, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt.

    – 10 g nấm mèo, rau răm, húng lủi, 1 bánh đa nướng (hoặc bánh phồng tôm). Hành tím, nước tương, ớt, đường.

    Cách chế biến:

    – Rong biển, nấm mèo ngâm nở mềm. Rong biển rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Nấm mèo chần qua nước sôi, thái sợi. Bún tàu ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi.

    – Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Các loại rau rửa sạch thái nhuyễn.

    – Xoài xanh gọt vỏ, bằm nhuyễn. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Bóp sơ xoài, dưa leo, cà rốt với giấm. Nước tương pha với ớt bằm, đường để bóp gỏi.

    – Lấy một thau nhỏ, cho xoài, cà rốt, dưa leo, rong biển, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều với nhau. Tiếp đến cho đậu phụ, bánh tráng chiên giòn, các loại rau vào trộn đều. Sau cùng rưới đều nước tương lên, trộn lại cho thật đều. Gỏi chay rong biển ăn kèm với bánh đa nướng vừa ngon miệng vừa đỡ ngấy. Bạn có thể ăn kèm thêm nước tương nếu nhạt.

    4. Lẩu nấm chay: Nguyên liệu:

    – 1 bó rau mồng tơi, 1 củ cà rốt, 2 bìa đậu phụ non.

    – Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm mỗi loại 100 g.

    – Củ cải mặn, su hào, su su để nấu nước dùng. Muối, đường, hạt nêm chay.

    Cách chế biến:

    – Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước. Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước.

    – Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch. Đặt nồi lên bếp, làm nóng với một ít dầu thực vật, cho cà chua bằm vào để có màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho nước lạnh vào đun sôi.

    – Cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm. Đậu hũ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn.

    – Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Món Chay Thanh Tịnh Thơm Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • Gợi Ý Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Nhất
  • Các Món Chay Cúng Thất Đơn Giản Và Ý Nghĩa
  • Cách Nấu 22 Món Chay Ngon Cúng Giỗ Nay Đãi Tiệc Không Làm Khó Bạn Nữ
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
  • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)
  • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô
  • Rất

    nhiều gia đình ngày nay thường hay ăn chay trong những ngày rằm hay

    mùng một hàng tháng. Người ta ăn những món ăn chay thanh tịnh, tinh

    khiết với mong muốn tĩnh tâm, cầu an, cầu phước lộc cho gia đình.

    1. Sushi chay

    Sushi

    hay cơm cuộn là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Với

    cách làm sushi chay đơn giản, bạn sẽ có ngay một món chay ngon mà đẹp

    mắt trong ngày rằm tháng Giêng cho cả gia đình mình!

    Với thành phần chủ yếu là rau củ món sushi chay sẽ không chỉ tốt cho

    sức khoẻ mà còn mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, không ngán.

    2. Chả lá lốt đậu phụ

    Đậu phụ béo bùi, thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ sần sật khiến bạn có

    thể ăn thật nhiều mà không ngán. Theo Y học cổ truyền, lá lốt có vị

    cay, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, làm ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ

    hôi tanh nên rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc

    xì dầu để chấm tùy vào sở thích và khẩu vị của mình.

    3. Canh khổ qua chay

    Canh khổ qua chay là món canh thanh mát, không chỉ thích hợp với

    người thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn

    ăn kiêng để giảm cân.

    Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhè nhẹ, không bị quá đắng. Bạn

    có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với cơm vừa làm phong phú cho thực đơn vừa

    tốt cho sức khỏe của cả nhà.

    4. Đậu hũ khìa

    Tuy món đậu hũ làm mất nhiều công nhưng bù lại thành quả vừa lạ miệng

    vừa đẹp mắt. Đậu hũ béo thơm, nấm giòn giòn, hương vị đậm đà. Món ăn

    này đặc biệt thích hợp với những nàng dâu mới về nhà chồng muốn trổ tài

    nấu ăn.

    5. Nem chay

    Nem chay là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng khi ăn đồ chay.

    Đây cũng là một món ăn không thể thiếu với những người thường xuyên ăn

    chay. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng lò nướng. Điều

    này sẽ giúp bạn không bị ngán khi ăn. Phần vỏ nem giòn tan còn nhân rau

    củ bên trong lại mềm ngọt tuyệt vời khiến bạn ăn mãi mà không chán.

    6. Đậu phụ kho cà tím

    Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt thơm từ nấm thay thế cho thịt. Vị

    béo của đậu phụ giúp cho món ăn chay trở nên bùi hơn. Vị đậm đà tiêu

    biểu của những món kho sẽ làm cho rất nhiều người không thể “buông đũa”

    nhanh khi thưởng thức.

    • Sản phẩm, hàng hóa Chính hãng đa dạng phong phú.
    • Luôn luôn giá rẻ & khuyến mại không ngừng.
    • Dịch vụ Chăm sóc khách hàng uy tín.
    • Tư vấn bán hàng 024 3838 6666

      ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Cải Bẹ Xanh Ngon Ngọt Cho Buổi Trưa Hè Thanh Mát
  • Làm Gỏi Hoa Chuối Tai Heo Thanh Mát Cho Buổi Cơm Trưa Mùa Hè
  • 30 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dễ Làm Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Tiết Kiệm Thời Gian
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Thực Đơn Những Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Làm Món Chay Giả Mặn Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo Thuần Chay
  • Thương Cho Người Ăn “món Chay Giả Mặn”
  • Cẩn Thận Với Món Chay Giả Mặn
  • Mê Tít Với Những Món Chay Tuyệt Ngon, Giá Rẻ
  • 20 Nhà Hàng, Quán Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn Được Yêu Thích
  • Top 6 món thực đơn bữa cơm chay gia đình cực kỳ bổ dưỡng và dễ làm

    Món 1: Mâm cơm chay gia đình gồm miến xào thập cẩm

    Nguyên liệu:

    • Miến,mộc nhĩ,đậu phụ,nấm hương,cà rốt,hành mùi,gia vị

    Cách làm món chay Miến xào thập cẩm

    Chuẩn bị:

    • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch. Thái sợ mộc nhĩ, nấm hương có thể để nguyên cả chiếc
    • Miến: ngâm qua nước lạnh cho mềm cắt khúc khoảng 15cm
    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi
    • Tôm chay rửa sạch để ráo nước
    • Đậu phụ thái khúc vuông vừa phải rán giòn
    • Hành mùi rửa sạch thái khúc

    Tiến hành:

    • Phi thơm hành khô bằng dầu ăn rồi cho tôm chay vào đảo đều tay cho chút gia vị rồi cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng tiếp đến cho cà rốt và sau cùng là cho miến và đậu phụ.
    • Nhớ đảo đều tay cho nguyên liệu chín đều, thêm gia vị cho vừa miệng chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi vào đảo đều và bắc ra.

    Món 2: Tôm bọc đậu trứng không thể thiếu trong bữa cơm chay gia đình

    Nguyên liệu: Tôm bọc đậu trứng Cách làm:

    • Đậu phụ rửa sạch nghiền nhuyễn cho gia vị vào trộn đều rồi đập trứng vào đánh cùng cho tan.
    • Lưu ý nguyên liệu trộn sao cho mịn tay tránh quá nhão nếu nhão thì thêm đậu vào.
    • Rửa sạch tay múc 1 muôi nhỏ hỗn hợp trứng đậu rồi đặt tôm vào giữa nắn tròn sao cho tôm ko bị rơi ra ngoài.
    • Cho dầu vào chảo đun già rồi cho tôm bọc vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

    Món 3: Món canh chay thập cẩm

    Nguyên liệu:

      Hạt dẻ, xu hào, cà rốt, hạt sen, nấm hương, hành mùi, gia vị

    Canh thập cẩm Cách làm:

    • Cà rốt, xu hào gọt vỏ rửa sạch thái khúc hoặc tỉa hoa
    • Hạt dẻ bóc vỏ rửa sạch
    • Nấm hương ngâm nở rửa sạch
    • Hạt sen bỏ nhân xanh ở giữa
    • Hành mùi rửa sạch thái khúc
    • Chế biến: Đun lưng nồi nước sôi cho đều gia vị rồi cho hạt dẻ, hạt sen vào đun chín tới thì cho cà rốt xu hào vào nấu cùng sau cùng cho nấm hương, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi và múc ra bát.

    Món 4: Cuốn thập cẩm

    Nguyên liệu làm cuốn thập cẩm trong bữa cơm chay gia đình gồm

    • Cà rốt, hành lá, đậu phụ, dừa non, bún lá

    Cuốn thập cẩm Cách làm:

    • Tôm chay mua sẵn về rửa qua nước lạnh rồi trần nước sôi để ráo nước
    • Giò chay mua về thái sợi quân chì
    • Dừa non: nạo vỏ rửa sạch thái lát mỏng vừa phải
    • Bún lá: thái lát cỡ ngón tay út
    • Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch thái quân chì luộc chín tới
    • Hành lá: nhặt rửa sạch đun nước sôi thả chút muối cho vào trần qua cho hành mềm rồi vớt ra rổ để ráo nước
    • Nguyên liệu chuẩn bị song đeo bao tay hoặc rửa tay sạch xếp từng loại cho đều nhau rồi dùng hành lá cuốn tròn sao cho giữ chặt và bầy ra đĩa.

    Món 5: Khoai tầm vừng trong mâm cơm chay gia đình

    Nguyên liệu:

    • Khoai gọt vỏ thái quân chì ngâm nước muối cho hết nhựa rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.
    • Cho khoai ra tô to rồi cho bột chiên giòn xóc đều cho bám các mặt
    • Cho dầu ăn vào chảo đun già rồi đổ khoai vào chiên vàng đều các mặt vớt ra đĩa (lưu ý dầu ngập khoai, nếu có giấy thấm dầu thì tốt ko cũng ko sao ) sau cùng rắc vừng đã rang chín lên khoai trộn đều và xếp ra đĩa.

    Món 6: Trứng cút rim mận

    Nguyên liệu:

      Khoai sọ, xì dầu, hành khô, hành tươi, mùi, ớt tiêu

    Cách làm:

    • Khoai sọ gọt vỏ trần qua rồi rửa sạch để ráo nước
    • Cho khoai vào chảo rán chín vàng đều các mặt
    • Phi thơm hành khô rồi cho khoai vào đảo đều tay cho gia vị, xì dầu đảo đều cho ngấm, cho thêm chút nước để khoai có độ sệt sệt, sau cùng cho ớt tiêu đảo đều, chuẩn bị tắt bếp cho hành mùi vào bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Chay Giao Hàng Tận Nơi
  • Các Món Ăn Chay Giảm Cân Nhanh Giúp Phụ Nữ Có Thân Hình Chữ S
  • Danh Mục Bí Quyết Ăn Chay Trẻ Em Thuần Chay
  • Hướng Dẫn Ăn Chay Cho Trẻ Em * Bếp Thực Dưỡng
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Gia Vị Thường Dùng Trong Các Món Chay (Diệu Sương)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Đúng Chuẩn Nam Bộ Không Thể Cưỡng Lại
  • Top 5 Cách Làm Món Kho Quẹt Tôm Thịt Chuẩn Vị Miền Tây Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Heo Xông (Hun) Khói Ngon Ngất Ngây
  • Mắm kho quẹt chay là món ăn không thể thiếu đối với những người ăn chay. Mắm kho quẹt dùng để chấm các loại rau củ luộc, cơm cháy chà bông chay, kho hoặc xào tạo hương vị hấp dẫn cho các món ăn chay.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm mắm kho quẹt chay:

    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • ½ miếng bánh mì
    • 2 tai nấm đông cô
    • 1 ít nấm bào ngư xám
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 nhánh tiêu xanh và tiêu đen
    • 2 trái ớt hiểm
    • 1 tép tỏi
    • Các gia vị nêm nếm món mắm kho quẹt chay: Nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.

    2. Trình tự các bước cần thực hiện cách làm mắm kho quẹt chay ngon đúng chuẩn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bánh mì lấy phần vỏ cứng bên ngoài, bỏ bớt phần ruột bánh rồi đem cắt hạt lựu, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
    • Đậu hũ trắng cắt hạt lựu cũng cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, sau đó vớt đậu ra để ráo dầu.
    • Nấm đông cô và nấm bào ngư xám ngâm nước muối pha loãng để khử bớt mùi hôi, khử độc và làm sạch nấm trước khi chế biến. Sau đó, rửa sạch nấm,vắt ráo nước đem cắt hạt lựu.
    • Hành lá thái nhuyễn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Ớt hiểm thái lát mỏng.

    Bước 2: Thực hiện làm mắm kho quẹt chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn đun trên lửa lớn. Cho hành lá và tỏi vào chảo phi cho thơm. Cho 3 muỗng nước tương vào chảo, nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà với 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối. Tùy khẩu vị người ăn thích mặn hay nhạt mà điều chỉnh nêm nếm lượng gia vị cho phù hợp.
    • Đun sôi nước tương trên lửa nhỏ, khi thấy phần nước trong chảo sôi thì cho đậu hũ chiên giòn và nấm đông cô, nấm bào ngư vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Khi đun hỗn hợp các nguyên liệu nên nấu lửa liu riu để phần nước tương sánh mịn, hơi sền sệt. Sau đó, cho hạt tiêu, vài lát ớt thái mỏng và hành lá vào chảo nấu cho đến khi hành dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức mắm kho quẹt chay

    Múc mắm kho quẹt chay vào tô, rắc bánh mì chiên vàng giòn lên trên để thay thế cho tóp mỡ. Trang trí thêm các loại rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm với mắm vừa tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn vừa kích thích vị giác, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn.

    Món mắm kho quẹt chay là món ăn hấp dẫn dùng để chấm hỗn hợp rau củ luộc, chấm cơm cháy chà bông, ăn kèm với các món ăn vặt hoặc cơm nóng đều ngon.

    3. Yêu cầu đối với cách làm mắm kho quẹt chay:

    Cách làm mắm kho quẹt chay cũng tương tự như cách làm mắm kho quẹt mặn. Chỉ khác ở chỗ, bạn sử dụng các nguyên liệu rau củ và đậu hũ, bánh mì chiên giòn để thay thế cho tôm khô và tóp mỡ.

    Mắm kho quẹt chay có màu sắc bắt mắt, mùi thơm dịu và vị cay nồng kết hợp hài hòa giữa tiêu, ớt và hành lá tạo nên món ăn hấp dẫn không kém cạnh so với mắm kho quẹt mặn.

    Phần bánh mì thay thế tóp mỡ phải đảm bảo có vị giòn sao cho giống như tóp chiên. Để bánh mì giòn, béo ngậy khi kho thì bạn nên mua trước 1 ổ bánh mì, để qua đêm để bánh mì khô và cứng lại. Sau đó, bỏ bớt phần ruột trắng, chỉ cắt lớp vỏ giòn bên ngoài thành hạt lựu vừa ăn. Chiên bánh mì qua chảo dầu nóng để bánh mì đủ độ giòn, có mùi thơm hấp dẫn khi cho vào mắm kho quẹt chay.

    Với công thức hướng dẫn cách làm mắm kho quẹt chay chỉ với nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền. Chắc chắn, sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ thèm ăn món mắm kho quẹt mặn nhưng muốn thay đổi khẩu vị sang thực đơn ăn chay vừa cải thiện sức khỏe vừa thanh lọc cơ thể mà vẫn giúp bữa cơm gia đình hàng ngày hấp dẫn, ngon miệng, đậm đà và tràn ngập tình yêu thương. Chúc các chị em nội trợ thực hiện công thức làm mắm kho quẹt chay thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon Cơm Dễ Làm, Dễ Gây Nghiện
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Nước Mắm Kho Quẹt
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100