Cách Làm Món Chay Từ Đậu Xanh / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Giò Chả Chay Từ Đậu Xanh / 2023

500g đậu xanh

30g lá mơ tam thể

30g dầu thực vật

Lá chuối tươi, khuôn làm giò, dây lạt

Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn

Phụ gia dai giòn: Ultrabind GLM

Phụ gia bảo quản: Nasa R102 Plus (MP302), Benzoate

Cách làm giò chả chay

Ngâm mềm đậu xanh trong khoảng 6 tiếng, nếu là loại còn vỏ thì đem đãi sạch vỏ. Đậu xanh thêm nước với tỉ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn.

Lá mơ tam thể rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. (Nếu muốn làm giò lụa trắng thì không cho thêm lá mơ vào).

Trộn đều đậu xanh xay nhỏ, lá mơ thái chỉ, nấm hương với gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối và nước tương cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp làm giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Gấp 2 đầu lá chuối lại, buộc lạt xung quanh cho thật chặt.

Đun sôi nồi nước rồi thả khoanh giò vào luộc tầm 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ. Giò luộc xong vớt ra để nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn.

Phụ gia thực phẩm dùng trong giò chả chay – cách làm giò chả chay

Trong chế biến giò chả chay thường sử dụng các phụ gia: phosphat, benzoate, muối Natri…

GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa chay

MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

Phụ gia bảo quản – phụ gia trong giò chả chay

Thành phần: NASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.

Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.

Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

Ứng dụng trong các sản phẩm

Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…

Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…

Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…

Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…

Bổ sung trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…

Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ MẶN TẠI ĐÂY Tính chất của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

Đặc tính quan trọng nhất của natri benzoate là nó tiêu diệt vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc.

Nó hoạt động tốt nhất với các loại thực phẩm có độ pH nhỏ hơn 3,6.

Natri benzoate (E211) có công thức hóa học là NaC6H5CO2.

Là chất bảo quản thực phẩm

Nồng độ natri benzoate được giới hạn ở mức 0,1% theo trọng lượng.

Natri benzoate có thể hòa tan trong nước

Nhiệt độ nóng chảy của nó là 300 độ C.

Khối lượng riêng 1.497 g/cm3

Khối luợng mol 144.11 g/mol

Natri benzoate có vị mặn

Có thể làm cho thức ăn có vị đắng nếu được thêm vào với một lượng lớn.

Natri benzoat được sản xuất bằng phản ứng trung hoà giữa axit benzoic với natri hydroxit

Đối tượng sử dụng của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

Đồ tráng miệng từ sữa (ví dụ: bánh putđinh, sữa chua trái cây hoặc sữa chua có hương vị…)

Chất béo dạng phết, chất béo sữa dạng phết và sản phẩm dạng phết hỗn hợp

Chất béo thể nhũ tương, chủ yếu loại dầu trong nước, bao gồm cả các sản phẩm được phối trộn và/hoặc sản phẩm từ chất béo thể nhũ tương có hương vị

Đồ tráng miệng từ chất béo, không bao gồm đồ tráng miệng từ sữa thuộc mã nhóm 01.7

Quả ngâm dấm, dầu hoặc nước muối

Mứt, thạch, mứt quả

Sản phẩm dạng phết từ quả (ví dụ: chutney)

không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 04.1.2.5

Sản phẩm chế biến từ quả

Sản phẩm quả lên men

Sản phẩm quả đã nấu chín

Rau, củ khô (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội), tảo biển, quả hạch và hạt

Sản phẩm kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo nuga…

không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 05.1, 05.3 và 05.

Mỳ ống, mì sợi đã được làm chín và các sản phẩm tương tự

Đồ ăn tráng miệng làm từ ngũ cốc và tinh bột (VD: bánh putđing gạo, bánh putđing từ bột sắn…)

Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thúnguyên miếng hoặc cắt nhỏ được chế biến (bao gồm cả ướp muối) và sấy khô không qua xử lý nhiệt

Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối

Bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai

Sản phẩm trứng dạng lỏng

Đường và siro khác (VD: xyloza, siro từ cây thích, đường dùng phủ bánh)

Nước chấm và các sản phẩm tương t

Salad (salad mì ống, sa lát khoai tây) và sản phẩm dạng phết bánh sandwich

Thực phẩm ăn kiêng để giảm cân

Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất

Nước ép quả cô đặc

Đồ uống hương liệu, bao gồm đồ uống thể theo, năng lượng hoặc điện giải và các đồ uống đặc biệt khác.

Cà phê, sản phẩm tương tự cà phê, chè, đồ uống thảo dược và các loại đồ uống nóng từ ngũ cốc,

Không bao gồm đồ uống từ cacao.

Đồ uống có cồn có hương liệu (ví dụ: bia, vang và đồ uống có cồn làm lạnh)

Snack khoai tây, ngũ cốc, bột và tinh bột (từ thân củ, rễ, hạt họ dậu)

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: chúng tôi

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

cách làm giò chay từ đậu tương

cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh

cách làm chả chay từ nấm

cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

giò sống chay làm từ gì

cách làm chả chay bằng đậu hũ

cách làm chả lụa chay xuân hồng

cách làm chả chén chay

Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu / 2023

Nguyên liệu làm tôm chay

– Váng đậu: 300g

– Rong biển: 50g

– Đậu phụ: 100g

– Mì nui hình nơ: 30 gram

– Dầu màu điều, chanh, đường, bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm,…

– Dây buộc: 20 – 25 cm

Cách chế biến món tôm chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch váng đậu sau đó chia làm 2 phần. Một phần đem cắt thành các miếng vuông có độ dài khoảng 10cm, chú ý chọn nhưng miếng váng đậu đẹp, còn nguyên vẹn. Mục đích là dùng để cuộn tôm.

– Phần váng đậu còn lại đem ngâm nước muối để cho váng đậu mềm ra.

– Trần váng đậu qua nước sôi để váng đậu mềm ra. Sau đó vớt váng đậu ra và cắt hoặc bóp nát váng đậu cùng với đậu phụ trắng. Nếu muốn có mùi thơm của rong biển thì bạn có thể nướng sơ qua rong biển để khử mùi tanh và bóp nát cùng hỗn hợp đậu trên.

– Cho hỗn hợp váng đậu và đậu phụ vào luộc trong 15 phút thì vớt ra, để ráo cho nguội và vắt thật khô nước.

Bước 2: Ướp đậu phụ

– Cho phần hỗn hợp đậu đã vắt nước ướp cùng hỗn hợp gồm: 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt cùng 1/2 thìa tiêu; trộn thật đều.

– Cho dầu màu điều và hỗn hợp và trộn nhẹ tay để dầu thấm đều vào đậu phụ.

Bước 3: Tạo hình tôm chay

– Cho phần váng đậu đã cắt từ ban đầu ra mâm, trải từng miếng một. Cho hỗn hợp đậu phụ đã tẩm ướp lên trên từng miếng váng đậu để bắt đầu cuộn tôm. Chú ý: Cho nhiều nhân ở đầu tôm và ít nhân ở đuôi tôm để việc tạo hình giống thật hơn.

– Để miếng mì nui nơ vào đuôi tôm và bắt đầu cuộn lại.

– Dùng dây buộc xung quanh thân tôm từ đuôi lên đầu theo đường xoắn ốc. Chú ý nhẹ tay để tránh váng đậu bị rách.

– Khi quấn đến phần đầu tôm thì buộc đầu tôm lại và kéo dây về phía đuôi, uốn nhẹ để tôm cong và thẩm mỹ. Khi cảm thấy hài lòng với tạo hình thì bạn buộc lại nốt phần dây ở đuôi tôm để cố định.

Bước 4: Cho tôm vào hấp

– Đặt tôm vào nồi hấp trong vòng 20-30 phút. Thời gian hấp càng dài thì tôm sẽ càng cứng và dai và ăn ngon hơn. Sau đó đặt tôm ra đĩa và cắt dây là có thể sử dụng.

– Thành phẩm tôm có màu vàng rất đẹp của váng đậu, ăn dai và hương vị thịt tôm đậm đà của các loại gia vị.

Tôm chay làm món gì ngon?

Thông thường ngoài việc thưởng thức ngay thì tôm chay cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác và tiếp tục chế biến để món ăn rất độc đáo. Có thể kể tới như:

– Bún đậu mắm tôm chay

– Tôm chay chiên giòn

– Tôm chay chiên xù

– Tôm chay xào thập cẩm

– Tôm chay sốt cà chua

– Tôm chay kho

– Tôm chay sốt nấm

– Tôm chay cà ri…

Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ / 2023

1 hộp đậu hũ non

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê tiêu

Dầu để chiên.

Cách làm:

Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

Làm nóng 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.

Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.

1/2 hộp đậu hũ non

3 thìa cà phê chao trắng

Xì dầu (nước tương)

2 thìa cà phê đường.

Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.

Dinh Dưỡng Của Đậu Xanh: Công Dụng Lợi Ích &Amp; Các Món Ngon Bổ Từ Đậu Xanh / 2023

Dinh dưỡng của đậu xanh: Công dụng lợi ích & các món ngon bổ từ đậu xanh mang tới nhiều tác dụng rất tích cực trong quá trình phục hồi sức khỏe cho người bệnh và người mới ốm dậy. Đậu xanh cũng giống như các loại đậu khác là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chè đậu xanh, cháo đậu xanh, bánh đậu xanh hoặc nấu nước mát đậu xanh uống cũng có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tuyệt vời lắm đấy. Nhờ hội tụ nhiều ưu điểm và nhiều mặt lợi nên đậu xanh được xem như một vị thuốc quý trong nhà. Có thể bạn chưa biết nhưng đậu xanh chữa khàn tiếng rất hiệu quả lại tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt, trị bệnh gout, chữa rôm sảy ở trẻ nhỏ, hay giảm cân cũng khá là hiệu nghiệm đó.

Trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri, có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Đỗ xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo, chứa hàm lượng protein và lượng chất béo cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt vỏ đậu xanh có tính nóng, ngăn ngừa tình trạng mờ mắt chính vì vậy nhiều người khi nấu thường để cả vỏ.

Trị rôm sảy với đậu xanh

Vào những ngày hè nắng nóng, thời tiết oi bức nên đậu xanh còn được dùng như một bài thuốc dân gian tuyệt vời để trị rôm sẩy, nhất là ở trẻ em. Bạn chỉ cần lấy 60g bột đậu xanh, 30g bột hoạt thạch cho vào túi vải mịn bọc lấy nguyên liệu, rồi đập nhè nhẹ lên vùng rôm sẩy để thấm hút mồ hôi, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi trên da của bé.

Giúp giảm cân

Với người bị béo phì hoặc hơi thừa cân, tại sao lại không đưa đậu xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Dinh dưỡng trong đậu xanh không đơn thuần chỉ là tinh bột, chất béo, các loại vitamin A, B, E, K mà còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan các chất béo, loại bỏ cholesterol có hại trước khi cơ thể hấp thụ. Gợi ý cho bạn cách giảm cân với món cháo đậu xanh trong thực đơn hằng ngày để làm giảm các cơn thèm ăn và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách chế biến:

Đậu xanh để cả vỏ, gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi ninh thành cháo, chia vài lần ăn trong ngày.

Công dụng:

Cháo đậu xanh dùng thích hợp cho những người bị phiền khát do thử nhiệt, mụn nhọt ung thũng, phù thũng ở người già, béo phì và rối loạn lipid máu.

Đậu xanh trị bệnh gout

Hạt đậu xanh có thể chữa được bệnh gút nhờ chất xơ có trong đậu xanh có thể hạn chế quá trình hấp thu và chuyển hóa chất đạm, do đó giảm được sự hình thành và tích tụ axit uric trong cơ thể gây bệnh gút. Ngoài ra, đậu xanh cũng có tính kháng viêm cao, đặc biệt là lớp vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất flavonoid có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và quá trình thoái hóa, giảm đau hiệu quả đối với những người mắc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp…. Người bị bệnh gout nên dùng đậu xanh để nguyên vỏ rồi ninh nhừ, ăn 2 bát mỗi ngày (thay bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ), liên tục trong 30 ngày chúng ta sẽ có được kết quả như mong đợi.

Giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt

Vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Loại chất này có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, nhất là ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đậu xanh góp phần giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trong thành phần dinh dưỡng đậu xanh phải nhắc đến vitamin B phức hợp. Đây là loại vitamin có tác dụng tăng cường sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra loại đậu này còn làm giảm triglyceride và cholesterol xấu trong máu. Nếu ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày trong 3 tuần sẽ làm giảm 20% lượng cholesterol, đồng nghĩa với việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp hiệu quả hơn 40%.

Đậu xanh giải nhiệt, chữa khàn tiếng

Đậu xanh là bí quyết dành cho những người thường xuyên phải làm việc bằng giọng nói như giáo viên, diễn giả, ca sĩ, phát thanh viên, biên tập viên. Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, mát, có giải nhiệt nên làm dịu thanh quản hiệu quả. Ngoài ra, trong giá đậu xanh cung cấp vitamin C và E có công dụng chữa khàn tiếng cực kì tốt.

3. Gợi ý các món ngon làm từ đậu xanh cực bổ dưỡng bạn nên tham khảo áp dụng

Chè đậu xanh

Chè đậu xanh được nấu kết hợp đậu xanh với gạo nếp, gạo tẻ hoặc nấu kết hợp với bột sắn dây để thành chè hoa cau. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu chung với hạt sen, nấu nhuyễn và cho độ ngọt vừa phải sẽ giúp bạn ăn đỡ bị ngán, có thể cho thêm nước cốt dừa hay nước ướp hương nhài cho món ăn thơm ngon hơn.

Xôi đậu xanh

Đây sẽ là 1 bữa sáng tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Để nấu món xôi này thơm ngon, bạn hãy chọn những hạt đậu xanh được phơi kĩ, hạt chắc mẩy còn thơm và bở để đồ xôi, có thể bỏ vỏ hoặc giữ vỏ để giữ được nhiều dưỡng chất của đậu xanh.

Sữa đậu xanh

Ninh mềm đậu xanh, rồi xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, bạn đem đun phần đậu xanh được xay chung với sữa, hay nước cốt dừa hòa cho dễ uống là chúng ta đã có 1 món sữa đậu xanh rất bổ dưỡng.

Ngũ cốc đậu xanh

Rang chín hạt đậu, xay nhuyễn để tạo thành bột đậu xanh dùng ăn dần. Bạn có thể trộn bột đậu xanh cùng hỗn hợp nhiều loại ngũ cốc khác, khuấy với nước nóng sệt sệt vừa ăn, hoặc có thể cho thêm sữa đặc, đường hay mật ong, muối tùy thích.