Đậu Phụ Sốt Nấm Kim Châm: Món Chay Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Ngày Mát Trời Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Nấu Các Món Chay Từ Nấm Đúng Cách Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Chay Ngon Chế Biến Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Miếng đậu mềm mịn, tan ngay trong miệng vừa thơm vừa đậm vị sốt, thêm vào vị nấm kim châm giòn sần sật, thanh nhẹ, là một món chay dễ làm.

    Món đậu phụ sốt nấm kim châm là một sự kết hợp hài hòa giữa hai nguyên liệu quen thuộc của thực đơn ăn chay. Cả đậu phụ lẫn nấm kim châm đều chứa nhiều prôtêin thực vật, có thể thay thế thịt động vật, đảm bảo dù ăn chay nhưng cơ thể vẫn có đầy đủ dưỡng chất. Món đậu này cực thích hợp với người lớn tuổi, những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

    Đậu phụ sốt nấm kim châm là một trong những món chay rất được ưa chuộng, bởi không chỉ sơ hữu hương vị thơm ngon, món ăn này còn cung cấp khá nhiều dưỡng chất quan trọng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Cách nấu đậu phụ sốt nấm kim châm

    • Phi thơm hành tỏi trên chảo dầu nóng, cho cà rốt vào xào qua. Đổ vào khoảng 1 bát nước lạnh, nêm 2 thìa xì dầu, thêm đường, muối cho vừa ăn.

    • Hòa bột ngô với ít nước rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt sánh lại. Nếu không mua được bột ngô thì có thể bỏ qua bước này.

    • Thả nhẹ đậu cắt miếng vào, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 2-3 phút không đảo, tránh làm nát đậu. Tắt bếp, đậy vung kín chảo trong vòng 5 phút để đậu thấm gia vị và nước sốt.

    • Bật bếp trở lại, cho nấm kim châm vào nấu khoảng 3 phút. Lưu ý không được nấu nấm quá chín nếu không nấm sẽ mất độ giòn đặc trưng.

    • Tắt bếp, dọn món ra đĩa, rắc rau ngò lên cho bắt mắt và thơm hơn.

      Muốn món ăn ngon, khi mua nên chọn nấm kim châm màu trắng ngà. Bạn cũng cần biết cách chọn đậu phụ sao cho thơm ngon, nguyên chất, không chứa thạch cao để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.

    Với món đậu hũ sốt nấm kim châm hay các món sốt khác như đậu sốt cà chua, cá sốt… khi nấu xong không nên dọn ra ngay mà nên để om trên bếp chừng 5 phút sẽ làm món ăn sẽ ngấm sốt, ngon hơn.

    Đậu phụ sốt nấm kim châm ăn cùng cơm hay ăn không cũng cực ngon. Món ăn thanh mát này hợp với những người đã ngán bún chay, mì chay, thích ăn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Món Chay Đãi Khách Cuối Tuần Mới Lạ, Đơn Giản Đầy Thu Hút
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nồi Áp Suất Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Nấm kim châm được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản… Đây là loại nấm có hình giá đậu với chân rất dài nhỏ với phần mũ nấm có kích thước như hạt lựu. Mũ nấm lúc còn non có hình cầu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt.

    1. Nấm kim châm xào trứng

    Chuẩn bị nguyên liệu Nấm kim châm xào trứng

    • Trứng vịt 2 quả
    • Nấm kim châm 50gr
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Đậu que 50 gr
    • Hành lá 2 cây
    • Tiêu 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh

    Thực hiện Nấm kim châm xào trứng

    • Sơ chế thực phẩm: Nấm kim châm cắt rễ, ngâm với muối loãng để rửa sạch. Cà rốt, đậu que rửa sạch cắt hạt lựu.

      Nấm kim châm cắt nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu, dùng đũa khuấy đều. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành đã cắt khúc vào phi thơm

      Cho nấm kim châm và cà rốt, đậu que vào chảo, cho 1 muỗng canh nước lọc, đảo đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn đều.

    • Dùng đũa đảo đều cho phần trứng và rau củ tơi ra. Cho ra dĩa, rắc 1 ít tiêu lên cho dậy mùi thơm, ăn ngay cùng với cơm nóng siêu ngon luôn.

    2. Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    Chuẩn bị Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    • Nấm kim châm 300 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Thịt heo bằm 150 gr
    • Gừng 1/2 củ
    • Tỏi 2 củ
    • Ớt chuông 1 trái
    • Ớt 2 trái
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
    • Tương đen 1 muỗng cà phê

    Thực hiện Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    • Nấm kim châm cắt bỏ phần dưới, rửa sạch. Cà chua trụng sơ bóc vỏ rồi cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Gừng làm sạch bằm nhuyễn. Ớt chuông tách đầu cắt nhuyễn. 2 trái ớt muối cắt nhuyễn.
    • Sau đó bắc một chảo dầu cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vào ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen, nấm kim châm và thịt bằm, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    3. Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

    Nguyên liệu Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

    • Nửa củ cà rốt lớn, rửa sạch bổ làm 3, xắt lát mỏng vừa.
    • Hai bịch nấm Kim Châm (Enoki mushroom), cắt gốc, rửa sạch để vô thau, cho nước vào ngâm, rồi xả nước cũ cho nước mới vào, làm như vậy khoảng hai ba lần, vớt ra rỗ, tách nhỏ.
    • 3 miếng đậu hủ đã chiên sẵn, cắt mỏng (1 hộp Tofu hiệu House Foods medium firm 19oz, bỏ vào vòi nước xả cho sạch để ráo nước, cắt làm 5 miếng lớn chiên vàng. P chiên 1 lần nhiều hộp để tủ lạnh khi cần là có dùng ngay)
    • Nửa bịch đậu ve, rửa sạch bỏ cuống, xắt xéo mỏng xào cho mau chín và dễ thấm
    • 2 muỗng canh gừng bằm
    • Muối biển, đường organic, tiêu, ngò
    • Dầu hào chay (Vegetarian stir fry sauce)

    Thực hiện Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

    • Bắt chảo lên, cho ít dầu, chờ nóng, cho đậu ve vào xào cho đều, rồi cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đầy cafe đường xào cho đậu ve xanh và ra nước ươn ướt, tắt lửa.
    • Bắt chảo khác lên, cho 1 muỗng canh dầu, chờ nóng cho gừng vào xào cho thơm, đổ carrot vào xào đều, kế tiếp cho nấm vào đảo đều
    • Cho tiếp đậu hũ và 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào chay, trộn đều
    • Trút chảo đậu ve vào chung, trộn đều, đậy nắp lại, nấu lửa lớn khoảng 3 phút là chín, không cần cho nước, nấm tự ra nước
    • Mở nắp cho ngò, tiêu vào trộn đều rồi tắt bếp, múc ra dĩa.
    • Thật là vừa ăn, rất thấm gia vị nấm này dai rất ngon ngọt, ăn bắt ghiền, người ăn mặn cũng thích món nấm xào này lắm, ăn với cơm thiệt ngon 🙂

    4. Nấm kim châm nấu canh thịt nạc

    Nguyên liệu làm món canh thịt nấm cho 3-4 người ăn

    • 200g thịt heo ba chỉ thái lát thật mỏng dài.
    • 100g nấm kim châm.
    • 3-4 cây hành lá.
    • 1 gói súp thịt.

    Cách làm món canh thịt nấm cho 3-4 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món canh thịt nấm

    • Thịt ba chỉ các bạn rửa qua lại với nước sạch.
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, các bạn thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món canh thịt nấm.

    • Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho một ít nước lọc vào đun sôi.
    • Khi nước sôi bạn cho thịt heo vào trần sơ qua trong thời gian ngắn sau đó vớt thịt ra bát cho ráo nước.
    • Bạn bỏ nước đã trần thịt đi, tráng qua nồi cho sạch, bạn cho nước lọc vào nồi.
    • Tiếp theo bạn cho gói súp thịt vào nồi, khuấy đều cho súp thịt hòa tan trong nước.
    • Sau đó bạn cho nấm kim châm và thịt vào nồi đun. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp ngay, rắc hành lá vào.

    5. Lưu ý khi làm món canh thịt nấm

    • Với bước chúng ta trần qua thịt heo sẽ giúp cho nước canh trong không bị đục ngầu rất ngon. Hơn nữa với kiểu nuôi heo công nghiệp như hiện nay thì bước làm này là rất cần thiết để loại bỏ các tạp chất trong thịt heo.
    • Thịt heo ba chỉ các bạn chọn loại thịt tươi mới mổ xong, thịt có màu hồng đỏ tươi không có mùi hôi. Nếu bạn nào không thích ăn mỡ thì bạn có thể dùng thịt nạc để nấu canh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay bằng thịt bò ăn cũng rất ngon và hợp vị.
    • Khi nấu canh bạn chú ý là chỉ cần nồi canh sôi là bạn hãy tắt bếp ngay và mở vung nồi ra bởi nấm kim châm rất nhanh chín và dễ bị nát, còn thịt heo chúng ta thái rất mỏng lại trần qua rồi nên cũng chín rất nhanh.
    • Khi chọn nấm các chị em cần chú ý đến nguồn gốc xuất sứ cũng như hạn sử dụng của nấm nếu thấy không phù hợp thì không được mua.
    • Nấm kim châm có rất nhiều kẽm và kali nên hữu ích cho người già và bệnh nhân huyết áp. Ngoài ra trong 100g nấm có hơn 31g protid, 6g lipit, các vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt nấm chứa nhiều lysine rất cần cho quá trình phát triển chiều cao và trí lực cho trẻ em.

    941 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Mực Lá
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Ngâm Giấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn nấm kim châm

    – 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.

    – 1 túi nấm kim châm

    – Gừng, tỏi

    – Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    – 30ml rượu mirin

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.

    – Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.

    – Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộc nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán

    – Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa.

    – Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt.

    Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng.

    Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng

    – Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt.

    – Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

    Bò cuộn nấm kim châm là món ăn cực kỳ phổ biến ở các nhà hàng nướng. Thế nhưng, cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi mà vẫn thưởng thức được món ăn ngon này tại nhà cũng là một gợi ý vô cùng hay ho. Với hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon, siêu nhanh vừa rồi mà chúng tôi vừa chia sẻ, từng miếng thịt thấm đều nước xốt, đậm đà và thơm lừng. Chỉ tốn chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon cho cả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Ăn Cơm Mãi Cũng Chán, Bữa Tối Làm Mì Bò Bít Tết Đảm Bảo Cả Nhà Ai Cũng Nức Nở Khen Ngon!
  • Cách Làm Bò Bít Tết
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Gợi Ý Món Ngon Từ Nấm Kim Châm Dành Cho Các Bà Nội Trợ

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Kim Châm Mà Nhiều Người Thường Bỏ Qua!
  • 5 Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Kim Châm Để Tránh Gây Hại Cho Sức Khỏe
  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Nấm
  • Cách Chế Biến 15 Món Ngon Từ Nấm
  • Nấm kim châm là nguyên liệu nấu ăn tiện lợi, thơm ngon lại chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Loại nấm ngon miệng này có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch, kiểm soát bệnh ung thư và cải thiện sức đề kháng rất tốt đấy.

    Một số gợi ý món ăn từ nấm kim châm: Canh nấm kim châm

    2 bó nấm kim châm; 1/2kg giò sống; 1 quả cà chua; Hành lá; Hành khô; Các gia vị cần thiết như hạt nêm, muối…

    Sau khi chuẩn bị, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau.

    – Làm sạch nấm rồi cắt bỏ phần gốc.

    – Bắc chảo lên bếp phi hành với ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín với ít muối.

    – Nấu một nồi nước sôi rồi thả phần hành và cà chua vừa sơ chế vào. Sau đó, bạn nêm nếm lại nước với hạt nêm và muối tiêu sao cho vừa ăn.

    – Dùng thìa xắn giò sống thành từng viên rồi thả vào nồi. Giò nổi lên, bạn vớt ra bát để giò không bị bã.

    – Thả nấm vào nồi nước lèo và nấu sôi trong một phút.

    – Bạn bỏ giò và ít hành lá cắt nhỏ vào nồi là hoàn thành món canh.

    – Cho canh ra tô với ít tiêu.

    Bò cuộn nấm kim châm

    Món bò cuộn nấm này cũng không tốn quá nhiều thời gian nên bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào mình có sẵn nguyên liệu.

    Nấm kim châm; Thịt bò; Hành lá; Dầu ăn; Các gia vị cần thiết như nước tương, hạt nêm, tiêu đen, dầu hào…

    – Làm sạch thịt bò rồi thái lát mỏng và dùng chày chần cho thịt mềm, dễ thấm gia vị.

    – Nấm làm sạch rồi cắt bỏ phần cuống.

    – Ướp thịt bò vừa sơ chế với hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu đen trong 10 phút sao cho vừa miệng.

    – Khi bò đã thấm gia vị, bạn cuộn miếng bò quanh cây nấm rồi dùng cọng hành cố định lại cho chắc.

    – Làm nóng chảo không dính, bỏ thêm chút dầu.

    – Khi dầu nóng, bạn bỏ bò cuộn nấm vào chiên trong khoảng 5 phút.

    – Trình bày ra đĩa và ăn với nước tương hoặc muối tiêu xanh.

    Mặc dù nấm là nguyên liệu bổ dưỡng, bạn vẫn nên tránh nấm kim châm nếu bị dị ứng nấm. Ngoài ra, bạn cũng nên ngừng dùng loại thực phẩm này và đi khám nếu có các triệu chứng như sưng, nổi mẩn hoặc ngứa. Để nấm luôn tươi, bạn có thể bảo quản nấm trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm
  • Nấm Đùi Gà Xào Ngon Ơi Là Ngon Ăn Một Phát Là Nghiện
  • Cách Làm Món Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Ngon Ngọt
  • 9 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Bổ Dưỡng Cho Cả Mẹ Và Con
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Ngâm Giấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • 1. Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để chế biến thịt bò cuộn nấm

    – 3 lạng thịt bò ngon

    – 3 lạng nấm kim châm

    – Gừng, tỏi khô, hành lá

    – 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng

    – Các gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, xì dầu.

    Bước 2: Nấm kim châm thì bạn hãy cắt bỏ phần gốc của nấm, tách rời rồi rửa sạch. Sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Hành tươi các bạn hãy nhặt sạch gốc sau đó rửa sạch rồi cho trần qua nước sôi sau đó để cho ráo nước.

    Bước 3: Khi đã ướp thịt bò xong và phần nấm đã ráo nước thì bạn hãy dải thịt bò ra rồi cho phần nấm kim châm vào giữa miếng thịt bò rồi quấn lại như quấn chả nem. Khi quấn bạn hãy chú ý quấn chặt tay. Sau đó bạn hãy lấy số hành lá đã trần qua nước sôi để buộc thắt nơ ở giữa cho thịt bò cuộn nấm không bị bung ra. Bạn hãy quấn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Bước 5: Bạn hãy cho 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng cho vào 1 cái nồi quấy đều rồi đun sôi sau đó bạn hãy rưới hỗn hợp này lên đĩa thịt bò cuốn nấm sau đó thì thưởng thức. Nếu các bạn không chế nước dùng kiểu này thì các bạn có thể làm nước dùng theo cách khác: các bạn hãy 1 ít bơ vào chảo đun cho bơ tan rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho 1 nửa chén nước dùng vào đun sôi rồi nêm các gia vị, mắm, hạt nêm,… sao cho vừa ăn và thêm 1 ít rượu vang đỏ vào. (để nước sốt sánh đặc lại thì các bạn hãy cho thêm bột năng vào hòa cùng với nước dùng rồi đun sôi) Sau đó bạn hãy cho phần thịt bò cuộn nấm vào nước sốt trộn đều và nhẹ nhàng rồi xếp thịt ra đĩa. Khi thưởng thức bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát xì dầu cắt thêm mấy lát ớt vào rồi chấm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Ăn Cơm Mãi Cũng Chán, Bữa Tối Làm Mì Bò Bít Tết Đảm Bảo Cả Nhà Ai Cũng Nức Nở Khen Ngon!
  • Cách Làm Bò Bít Tết
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Làm Thịt Bò Viên Xào Nấm Kim Châm Theo Phong Cách Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Làm thịt bò viên xào nấm kim châm bằng bếp công nghiệp ngon không phải là điều dễ dàng vì có lượng lớn nguyên liệu (thịt bò, nấm…) cần xào. Nếu các bạn không biết cách làm chính xác, đúng quy trình thì không thể ngon được, thậm chí món ăn còn trở nên dở tệ, không thể ăn được, lãng phí nguyên liệu. Vậy nên, hôm nay chuyên của bếp 36 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò viên xào nấm kim châm bằng bếp công nghiệp ngon, ăn chỉ có mà lê tê phê.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò viên xào nấm kim châm

    Toàn bộ nguyên liệu cần thiết để làm món thịt bò xào nấm kim châm ngon cho 3 người ăn bao gồm:

    • Thịt bò: 200g, chọn thịt bò tươi mới, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào.
    • Nấm kim châm: 150g.
    • Cà rốt: 100g.
    • Củ năng: 50g.
    • Tỏi băm: 10g.
    • Hạt nêm: 2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn: 1 thìa.
    • Thiết bị bếp công nghiệp cần dùng: bếp á công nghiệp, máy xay thịt công nghiệp, chậu rửa công nghiệp (để rửa một lượng lớn thịt và nấm kim châm), bàn mát, bàn lạnh (để đựng, sơ chế thịt bò và các gia vị), tủ giữ nóng thức ăn.

    Các bạn có thể làm thịt bò viên xào nấm cho lượng lớn người ăn (bao nhiêu người ăn đều được) theo kiểu công nghiệp sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp bằng cách gia tăng lượng nguyên liệu cần thiết theo tỷ lệ thích hợp với số lượng người ăn.

    Các bạn có thể tính lượng nguyên liệu cần dùng làm thịt bò xào nấm cho nhiều người ăn = số lượng nguyên liệu cho 1 người ăn x số người ăn.

    Ví dụ: tính lượng thịt bò cần dùng làm thịt bò xào nấm kim châm cho 250 người ăn = số lượng thịt bò cho 1 người ăn x số người ăn là 250 = (0,2kg / 3 người) x 250 người = 0,07kg x 250 người = 17,5kg.

    Cách tính tương tự đối với những nguyên liệu còn lại (nấm kim châm, cà rốt…). Các bạn chỉ cần tính lần lượt sẽ ra lượng nguyên liệu cần dùng.

    Cách làm thịt bò viên xào nấm kim châm bằng bếp công nghiệp

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, cho 1 thìa cà phê hạt nêm trộn đều, để ngấm. Vo thịt thành viên tròn. Đây là cách làm đối với lượng ít thịt bò, khoảng vài lạng theo kiểu gia đình.

    Đối với lượng nhiều thịt bò, khoảng vài cân đến vài chục cân theo kiểu gia đình, các bạn không thể dùng tay và dao băm thịt nhuyễn, sẽ rất lâu, mệt mỏi do tốn nhiều sức, mà phải dùng đến máy xay thịt công nghiệp. Các bạn chỉ cần cho thịt bò vào máy xay và ấn nút, trong tích tắc thịt bò được xay nhuyễn đạt tiêu chuẩn.

    Bước 2: Để nấm kim châm lên bàn mát, bàn lạnh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ năng gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt thái sợi, củ năng thái đôi.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp á công nghiệp, đu nóng, khô, đổ 1 thìa dầu ăn vào đun sôi cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò viên vào đảo nhẹ tay cho chín, cẩn thận không nát thịt bò. Cho tiếp cà rốt và củ năng vào xào, sau đó cho nấm kim châm vào, nêm hạt nêm vừa ăn, xào nhanh khoảng 5 phút nữa là được.

    Bước 4: Đơm thịt bò viên xào nấm kim châm ra đĩa, bày biện cho hấp dẫn và tiến hành thưởng thức. Món này ăn chỉ có lê tê phê, sẽ tốn cơm vô cùng đấy.

    Khi chưa ăn thịt bò viên xào nấm kim châm ngay, các bạn cần cho chúng vào tủ giữ nóng thức ăn để giữ nóng vì để nguội sẽ mất ngon.

    Tại bếp 36 có các sản phẩm bep cong nghiep rất phong phú, đa dạng, các bạn có thể thoải mái lựa chọn dựa vào điều kiện và tiêu chí riêng của các bản thân. Nếu các bạn cần sự tư vấn, trợ giúp, lắp đặt sản phẩm, chuyên gia luôn sẵn sàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Bò Mỹ Xào Mà Ai Cũng Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Cà Rốt Ngon Không Thể Thoát Nổi Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Ngon Miệng
  • Cách Làm Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thanh Mát Siêu Giải Nhiệt Ăn Mãi Không Chán
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Mát Trời Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Nấu Các Món Chay Từ Nấm Đúng Cách Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Chay Ngon Chế Biến Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Trổ tài vào bếp cùng Nấm Ngon với 8 cách chế biến Nấm Kim Châm cực chất, gồm các loại canh Nấm Kim Châm, bò cuộn Nấm Kim Châm và nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn để bạn có thể làm cho gia đình hay những người thân yêu thưởng thức…

    Các món ăn chế biến từ Nấm Kim Châm hay Nấm Ích Não có lẽ luôn được rất nhiều bạn yêu thích vì vị ngon và độ giòn dai đến ngây ngất. Thông thường, nhắc đến loại nấm này chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến các món lẩu và món nướng đúng hem?

    Nấm Ngon thường thấy loại Nấm Ích Não này xuất hiện ở những món Hàn như ” Bò cuốn Nấm Kim Châm, Sushi nấm,… ” hay thông dụng nhất là các món lẩu nấm khác nữa.

    Đây được xem là loại nấm có vị ngọt thanh tự nhiên, cảm giác ăn vào rất chi là thỏa mãn và sướng cái bụng, từ những đũa đầu tiên có thể nó sẽ làm bạn mê mệt luôn đó.

    Cách sơ chế Nấm Kim Châm sạch

    Trước khi tiến hành chế biến Nấm Kim Châm thì chắc chắn là các bạn bếp trưởng nhà mình không thể nào thiếu bước sơ chế nấm.

    Các cách sơ chế Nấm Ích Não thông dụng

    Cách sơ chế nấm 1

    • Bạn có thể lấy hết nấm ra khỏi bịch/hộp, để lên thớt và dùng dao bén cắt ngang cả phần gốc (phần còn rễ, bám đất) ở mỗi chùm nấm.
    • Sau đó bạn tách lẻ nấm ra và cầm rửa sơ qua vòi nước. Bạn cũng có thể cho nấm vào thau nước, đảo chừng 1 phút hoặc dùng nước muối loãng đảo nấm trong 1-2 phút, rồi cuối cùng nhúng vào thau nước sạch thêm 1 lần là được.

    Cách sơ chế nấm 2

    • Bạn cũng có thể dùng dao cắt ngang phần gốc nấm còn trong bịch, sau trút ngược bịch nấm lên, tận dụng đó cho nước vào rồi lắc nhẹ xong rồi đổ nước ra.
    • Sau đó bạn có thể lấy nấm ra, nhúng nhẹ thêm 1 lần nước là sạch.

    Làm gì sau khi rửa sạch Nấm Kim Châm?

    • Sau khi rửa xong, bạn có thể tách lẻ nấm ra từng nhánh nhỏ (nếu siêng và thích) nè.
    • Hoặc bạn chỉ tách ra thành từng chùm nấm nhỏ để ăn lần 1 chùm cho ngon hơn.

    Lưu ý khi sơ chế Nấm Ích Não

    • Khi nào cần chế biến thì bạn mới ngâm nước, khi chưa dùng bạn không nên ngâm nước mà phải để nấm khô ráo trong tủ lạnh, vì nấm cũng sẽ hút nước vô làm nấm bị nhũn, mềm và nhạt nhẽo, nhanh hư hơn trong 1-2 ngày.

    Các cách chế biến Nấm Kim Châm ngon

    1. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Như vậy là bạn đã hoàn tất cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng rồi đó. Bây giờ bạn có thể cho trứng nấm ra dĩa để thưởng thức, hãy nhớ rắc thêm 1 ít tiêu nữa cho dậy mùi thơm nha, món này phải ăn ngay cùng với cơm nóng thì thôi khỏi chê luôn nghen.

    2. Cách làm Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Cách chế Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua thật sự đơn giản đúng hem các bạn. Bây giờ thì bạn có thể cho nấm xào ra dĩa là có thể ăn ngay được rồi. Đây sẽ là món ăn cùng gia đình cực ngon và thu hút đó nghen.

    3. Cách nấu canh Nấm Kim Châm mọc từ thịt nạc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu:

    Lưu ý: Bạn không được ngâm Nấm Mèo khô bằng nước nóng vì sẽ làm cho chất Morpholine có trong nấm có cơ hội phát triển. Đây là chất kỵ ánh sáng, nếu bạn nhạy cảm thì khi ra nắng sẽ ngứa. Chỉ ngâm Nấm Mèo trong nước lạnh để hòa tan chất độc này.

    Cách chế biến món ăn:

    Vậy là xong, giờ bạn có thể cho món canh ra tô và thưởng thức mùi vị ngon tuyệt hảo cùng các thành viên trong gia đình mình rồi đó. Đối với các chị em nội trợ thì cách chế biến canh Nấm Kim Châm này thật sự khá đơn giản đúng hem.

    4. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào chay với mướp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sở dĩ Nấm Ngon dùng bột Nấm Hương vì nó sẽ thay thế cho bột ngọt. Bột Nấm Hương với vị Umami tự nhiên và 100% từ Nấm Hương nên rất tốt cho sức khỏe, không gây hại đến cơ thể như bột ngọt. Nếu bạn không có bột Nấm Hương thì có thể dùng tạm bột ngọt.

    Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Vậy là mình đã hoàn tất món Nấm Kim Châm xào chay cực thơm ngon hấp dẫn rồi đó các bạn. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là hết xảy nghen. Có thể làm vào các ngày chay hay ngày thường tùy bạn.

    5. Cách làm món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Vậy là bạn đã hoàn tất được món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo rồi đó, hãy cho ra dĩa và trang trí thêm 1 ít rau xà lách, cà chua nữa cho đẹp để ăn cho ngon nha. Món này bạn có thể chấm cùng với nước tương (xì dầu) cực đã luôn nha.

    6. Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn cay với thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách làm nước mắm:

    Vậy là bạn đã có được món nước mắm cực kỳ thơm ngon rồi đó.

    Cách chế biến món ăn:

    Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn cay với thịt này thật sự khá đơn giản nhưng ngon nhức nách đó nha. Tuy nhiên, món ăn này chỉ dành cho những ai hảo cay thôi nghen các bạn, nếu không ăn được cay thì bạn sẽ phải uống nước no căng bụng đó nha.

    7. Cách làm Nấm Kim Châm chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Bây giờ bạn có thể trút liền món Nấm Kim Châm chiên giòn này vào một cái dĩa để cùng thưởng thức nhẹ với nước sốt tôm thịt cực thơm ngon khi nãy làm luôn nghen.

    Chắc chắn với món này bạn sẽ dễ làm các cháu nhỏ trong nhà bạn thèm đó, đơn cử như nhà Nấm Ngon nè he, mấy đứa nhỏ đòi ăn quài món này luôn he, tui khổ lắm luôn.

    8. Cách chế biến cháo Nấm Kim Châm bổ dưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Cuối cùng bạn có thể cho cháo ra tô rồi rắc nhẹ xíu hành lá, ngò, tiêu và hành phi vào cho thơm. Giờ bạn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món cháo nấm ngon số dách này rồi nha.

    Đặc biệt, bạn hãy chế biến món cháo nấm như này khi có người nhà bị bệnh, bởi nấm giúp tăng nhanh đề kháng và hỗ trợ sức khỏe thêm năng lượng tốt hơn, chóng khỏe hơn. Với cả người già thì món này cực tốt luôn.

    Như vậy là Bếp trưởng Nấm Ngon đã hoàn tất chia sẻ đến các bạn các cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và hấp dẫn với chi tiết từng bước một.

    Hi vọng những công thức trên đủ để có thể giúp các bạn dễ bề chế biến theo từng công đoạn được thành công nhất, có món ăn ngon nhất và mang lại cho gia đình giây phút ngon miệng, hạnh phúc ngọt ngào qua các món nấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Phụ Sốt Nấm Kim Châm: Món Chay Dễ Làm
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm Phong Cách Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bít Tết Fuji Ngon Đúng Điệu Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Cách Thủy Đơn Giản Mà Trôi Cơm
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Mì Bò Đài Loan
  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Những cuộn thịt bò mỹ cuộn nấm kim châm này là món khai vị hoàn hảo của Nhật Bản, đảm bảo sẽ làm tan chảy vị giác của người thưởng thức ngay khi vừa bắt đầu.

    Khi lần đầu thưởng thức món thịt bò ba chỉ mỹ cuộn nấm kim châm Nhật Bản, các thực khách đã không thể giấu nổi sự bất ngờ, ánh mắt hân hoan khi được ăn một món ăn khai vị ngon ngọt, thanh khiết và tan chảy với sự kết hợp giữa thịt bò mỹ hảo hạng và nấm kim châm bổ dưỡng.

    • Thịt bò ba chỉ mỹ cuộn nấm kim châm là món khai vị hoàn hảo – chúng không chỉ ngon, chúng không chỉ ngon, mà khá dễ làm và cực thú vị để chuẩn bị.
    • Những cuộn thịt bò mỹ cuộn nấm kim châm này ngon ngọt và mềm, được nấu hoàn hảo trong một sự pha trộn của các hương vị Nhật Bản .
    • Nước tương, tỏi, gừng và mirin (rượu gạo) có tác dụng kỳ diệu trong cách ướp đơn giản, nhưng mang lại hương vị mạnh mẽ. Nấu trong dầu mè, hương vị đã ra khỏi thế giới này

    1. Nguyên liệu làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm

    Để làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành đem các nguyên liệu đi sơ chế và rửa sạch.

    Rửa sạch và rã đông thịt bò ba chỉ mỹ. Có hai cách rã đông thịt bò ba chỉ mỹ. Cách 1, bạn rã đông bằng lò vi sóng.

    Cách 2, bạn rã đông bằng cách đặt trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (ngăn gần tủ đông nhất).

    Sau đó đem thịt ba chỉ bò mỹ đi rửa sạch. Nấm kim châm rửa sạch và kỹ trong từng sợi. Nên ngâm giấm hoặc muối, để có thể rữa sạch nấm hơn.

    2. Cách làm ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm phong cách Nhật Bản

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, và tiến hành sơ chế các nguyên liệu trên.

      Trên một bề mặt sạch, kéo dài ra lát thịt bò ba chỉ mỹ. Trên cùng với hai phần của nấm kim châm đối diện với các hướng ngược nhau, vì vậy những chiếc đầu nấm xinh xắn có thể nhìn thấy ở cả hai đầu miếng thịt. Cuộn thịt bò thật chặt quanh nấm kim châm theo một đường chéo nhỏ, để nó được bọc đều. Lặp lại cho các lát thịt bò còn lại.

    3. Một số lưu ý để làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm ngon hơn

    Khi làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm bạn nên lưu ý một số điểm sau:

      Nên ngâm nấm kiêm châm trước khi chế biến để nấm có thể mềm, đẹp và mang lại vị dai khi ăn.

      Ngoài ra, nó cũng giúp các sợ nấm tưa ra, điều này giúp bạn không cần phải thêm dầu vào cho món ăn.

      Thời gian thích hợp nhất để cuộn thịt bò ba chỉ mỹ và nấm kim châm thấm vị trước khi đem đi chế biến (nhúng lẩu hoặc nướng lên) là ít nhất tầm nửa tiếng.

      Nếu bạn muốn vị thấm lâu và ngon hơn, có thể để thịt bò cuộn nấm kim châm tầm 1- 2 tiếng để nó thật sự thấm vị rồi mới tiến hành chế biến.

    Nơi cung cấp thịt ba chỉ bò Mỹ uy tín – chất lượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Cuốn Cải Chấm Xi Dầu Mù Tạt Món Siêu Ngon Trên Bàn Nhậu
  • Cách Làm Bò Bít Tết ? Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Xương Rồng Chế Biến Món Ngon
  • Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Chuối Chín Đơn Giản Lại Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Hướng Dẫn Chế Biến 9 Món Ngon Từ Ngao Hai Cùi Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với 12 Món Ngon Chế Biến Cực Đơn Giản Từ Quả Bơ
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Sườn Non Cho Gia Đình
  • Không chỉ nổi bật với vẻ ngoài nhỏ nhắn trông như những chiếc ô mà nấm kim châm còn mang lại vô vàn lợi ích cho người dùng như các chất chống oxy hóa, điều hòa huyết áp, bồi bổ sức khỏe… Đặc biệt theo như kết quả nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore năm 2005, cây nấm kim châm có chứa một lượng lớn của một protein, chỉ định 5, giúp cơ thể điều hòa hệ thống miễn dịch một cách tốt nhất.

    Đối với những bạn đang có mong muốn thay đổi thực đơn để mỗi bữa cơm trở nên phong phú và có thêm nhiều chất dinh dưỡng từ nấm kim châm thì hãy tham khảo 5 món ăn chi tiết sau đây.

    Nấm kim châm xào trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    • Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vào ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen, nấm kim châm và thịt bằm, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức ngay thôi!

    Nấm kim châm xào chay với mướp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    • Gọt vỏ mướp và cắt khúc tùy ý, nấm kim châm cắt gốc rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước.
    • Cho chảo lên bếp, chờ nóng chảo cho 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
    • Lần lượt thả mướp và nấm kim châm vào xào, nêm nếm vừa vặn, cho hành lá và tiêu vào là đã hoàn thành món ngon đơn giản rồi!

    Bò cuộn nấm kim châm – món ngon từ nấm kim châm đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

    Cách thực hiện món ngon từ nấm kim châm:

    Nấm kim châm chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    Mua nấm kim châm qua tính năng Scan & Go trên App VinID mà không cần đến siêu thị

    Tại siêu thị VinMart, bạn có thể mua được một số loại nấm sau đây:

    • Nấm kim châm trắng L1 MT (0,15kg): 18.495 đồng
    • Nấm kim châm trắng L1 VinEco (0,15kg): 18.495 đồng
    • Nấm kim châm VinEco (0,15kg): 18.450 đồng
    • Nấm kim châm Hàn Quốc BIOVEGI 150g: 12.900 đồng
    • Nấm kim châm 200g: 21.500 đồng

    (Lưu ý: Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart ngày 16/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm)

    Với sự đa dạng về các sản phẩm nấm kim châm có tại VinMart, chắc chắn bạn cũng dễ dàng mua về để chế biến theo 5 món ăn trên.

    Đối với những bạn quá bận rộn mà không có nhiều thời gian đi siêu thị mua sắm thì giờ đây các bạn có thể đặt mua qua siêu thị VinMart 4.0. Đơn giản chỉ cần bạn sở hữu ứng dụng VinID trên chiếc smartphone của mình và tính năng Scan & Go là có thể ngồi tại nhà, chọn thực phẩm trực tuyến.

    Sản phẩm bạn mua sẽ được giao hàng chỉ trong vòng 2 đến 5 tiếng. Không những thế, với hoá đơn trên 300.000 đồng và bán kính dưới 10km bạn hoàn toàn được miễn phí vận chuyển. Hình thức thanh toán lại càng đơn giản hơn khi bạn có thể thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc liên kết ví điện tử.

    Hướng dẫn sử dụng Scan & Go cho người mới cụ thể như sau:

    • Bước 1: Đầu tiên, hãy tải App VinID về điện thoại di động thông minh, đăng ký tài khoản theo hướng dẫn từ hệ thống.
    • Bước 2: Chọn tính năng Scan & Go trên màn hình chính. Nhấp Đồng ý để cho phép App VinID truy cập vị trí của bạn.
    • Bước 3: Chọn mục Quét mã và chọn phương thức nhận hàng theo nhu cầu của bạn.
    • Bước 4: Quét mã sản phẩm nấm kim châm trên siêu thị ảo VinMart 4.0 đã bật sẵn trên màn hình máy tính hoặc điện thoại khác. Đồng ý cho ứng dụng truy cập vào camera của bạn nhận diện mã QR sản phẩm nấm kim châm.
    • Bước 5: Thêm sản phẩm vào giỏ hàng bằng cách nhấp vào Thêm vào giỏ. Thay đổi số lượng theo ý muốn tại biểu tượng +/-.
    • Bước 6: Xem lại đơn hàng của bạn và nhập địa chỉ nhận hàng.
    • Bước 7: Chọn hình thức thanh toán ngay trên ứng dụng và đợi nhận hàng trong vòng 2 – 5 tiếng.

    Đặc biệt từ nay đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trên tổng giá trị đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ tích được 1 phiếu. Chỉ cần tích đủ số phiếu, bạn sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn sau:

    • Tích đủ 4 phiếu, đổi được 01 voucher giảm 20.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.
    • Tích đủ 6 phiếu, đổi được 01 voucher giảm 40.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.
    • Tích đủ 9 phiếu, đổi được 02 voucher, mỗi voucher giảm 50.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.

    Thật hấp dẫn phải không? Ngoài việc mua được hàng qua Scan & Go trên App VinID, bạn còn nhận được hàng nhanh, thanh toán gọn, thậm chí còn được hưởng ưu đãi rất hấp dẫn. Đặc biệt, sản phẩm chất lượng sẽ được giao tận nơi trong vòng vài giờ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tải App VinID đặt mua nấm kim chi với với Scan & Go thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Ba Chỉ Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Skin Chuyên Cung Cấp Đá Cuội Nướng
  • Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Nhất
  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Giòn Dai
  • NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

    ✔100 gram thịt bò thái dải mỏng (nên mua phần thịt có cả nạc lẫn mỡ nếu mua ngoài chợ). Còn đơn giản nhất, các mẹ có thể mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thi. Túi ấy thường khoảng 500 gram, chúng mình có thể vừa cuộn nấm kim châm, phần còn lại làm nướng, lẩu đều ngon cả ý, hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    ✔Nấm kim châm: 1 túi

    ✔Gia vị: 30 ml xì dầu, 30 ml rượu mirin (gia vị của người Nhật), 15 gram đường

    HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN THỊT BÒ BA CHỈ MỸ  CUỘN KIM CHI

    ✔ Bước 1: Vì mình thường mua thịt bò vai bán sẵn trong siêu thi nên rất là tiện lợi, mà phần thịt này mềm, không bị khô như khi mua ngoài chợ. Các mẹ có thể chọn bò thái lát gói sẵn của sumo BBQ cũng có bán trong siêu thị, mình thường mua ở Fivimart nếu mẹ ở Hà Nội. Thịt bò ở đây mình thấy rất thơm ngon. Mình nhớ họ còn có cả túi nước chấm pha sẵn như khi đi ăn nhà hàng ấy, thì còn nhàn hơn nữa. Nấm mua về các mẹ đem rửa sạch, để ráo. Thịt bò trải từng miếng ra, sau đó cho vào đó 1 nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, các mẹ có thể luộc sơ 1 nhúm cây hành lá, đợi hành nguội sẽ trở nên dai. Lúc này, chúng mình có thể dùng sợi hành để buộc cố định miếng thịt

    Việc cuối cùng, các mẹ chỉ cần việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng nóng. Từng miếng thịt thấm đẫm nước sốt, đậm đà, ăn 1 lại muốn ăn 2. Nếu đã măm thử 1 lần thì đảm bảo còn nhiều ngày sau nữa mẹ sẽ tìm đến món này cho xem vì cách chế biến khá nhanh và đơn giản. Món ăn này được lòng ông xã và các bé nhà mình lắm, còn mẹ thì sao?

    ❌?❌ BA CHỈ BÒ MY chỉ : 155/vỉ 500 gr

    ☎☎☎: 0972313499

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Chóng Lớn
  • Cách Ướp Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt Với Hương Vị Châu Á
  • Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Mỹ Ngon Đúng Cách!
  • Ướp Lòng Và Làm Món Lòng Nướng Sa Tế Ngon Nhất, Bò Tơ Củ Chi Giá Sỉ
  • Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp – Datnuocphap.com
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100