Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò

--- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Gầu Bò Là Gì, 3 Món Ngon Từ Gàu Bò, Gàu Bò Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Món lẩu dạ bò hay lẩu sách bò là món nhậu được ưa chuộng tại nhiều vùng miền ở Việt nam

    Món lẩu nội tạng bò này ăn không hề ngán và lại ăn kèm được nhiều rau nên được các bợm nhậu rất ưa chuộng.

    Món lẩu dạ sách bò là món ăn bình dân hợp với túi tiền của mọi người.

    Để có được những miếng dạ bò sạch trắng cũng cần biết qua xem dạ bò được người ta xử lý thế nào.

    Tại Việt nam giết mổ vẫn ở dạng nhỏ lẻ là chính nên quy trình xử lý cũng chỉ ở dạng thủ công.

    Sau khi con trâu, bò được lột da và tháo thịt 4 đùi người ta rạch bụng và bờn lòng ra ngoài cho thợ lấy lòng giải quyết.Trong bộ nội tạng này có phần dạ dày trong đó có dạ sách để làm món lẩu dạ sách bò.

    Dạ dày bò sau khi rũ sạch cỏ chưa tiêu hóa có màu đen chứ không trắng như đồ ta mua về, do vậy người ta cắt thành các miếng nhỏ đem ngâm với nước vôi nhằm đánh bay lớp màng đen đó.

    Có nhiều địa phương người ta không tẩy bỏ lớp màng đen mà sau khi rũ sạch cỏ, rửa sạch bằng nước sau đó tẩy mùi bằng cách ngâm vào giấm hoặc bỗng rượu cho sạch mùi hôi.

    Với dạ sách còn đen này khi ăn cũng có cái thú vị riêng của nó nhưng chắc không dành cho những người kén ăn.

    Để có được nồi lẩu dạ sách bò thơm ngon ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Sách bò 1 kg

    – Quai bị 300g(Là phần cuống của dạ dày rất giòn và ngon)

    – Khế chua 4 quả

    – Sa tế 1 thìa canh

    – Rau cần 2 mớ

    – Rau cải cúc 3 mớ

    – Gừng, hành khô 200g

    – Dứa 1 quả

    – Đậu phụ 10 bìa

    – Thuỷ trúc 200g

    – Xương lợn 1kg

    – Đường 0,50g

    – Mì bánh đa 500g

    Cách làm

    – Lá sách bò và quai bị rửa và xả với muối và giấm. Rửa lại với nước, để ráo,luộc mềm.

    – Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.

    – Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.

    – Gan lợn thái miếng mỏng.

    – Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.

    – Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.

    – Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.

    – Xếp lá sách bò,quai bị bò, đậu hũ, rau cải cúc, rau cần, đậu phụ và mì ra đĩa, bày quanh nồi nước lẩu. Khi dùng, ai thích ăn thực phẩm nào thì nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi.

    – Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Bạn đang tìm hiểu?

    1.Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào ?

    Đây là một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò là một túi thuộc dạ dày bò

    2 .Sách bò chế biến được món ăn gì ?

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào khế

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào dứa

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sách bò xào sả ớt Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách

    .

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào sả ớt

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng. Sách xào tau sì Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút).

    :

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào tau sì

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Ngày cuối tuần bạn bè tập, làm một vài món nhậu đơn giản bên canh những ly bia mát lạnh. Món trong những món nhậu được các cánh mày râu rất ưa thích chính là dạ sách luộc. Nói đến đồ luộc, ai cũng nghĩ là rất dễ chế biến, tuy nhiên với món này nếu luộc dạ xách không đúng sẽ dẫn đến món ăn rất dai, khó ăn

    Sách bò là gì? Ở bộ phận nào?

    Bạn biết đấy, cấu tạo của dạ dày bò khác với dạ dày lợn hay ngựa. Nếu như lơn, ngựa có dạ dày đơn thì bò có dạ dày cấu tạo rất phức tạp gồm 4 túi trong đó có: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ sách lá, và dạ múi khế. Dạ sách chính là một bộ phận trong túi dạ dày của bò.

    Theo kết quả phân tích được từ các tành phần của sách bò cho thấy rằng trong bộ phận này có chứa rất nhiều chất đạm, chất béo, canxi, sắt, vitamin B1,B2.

    Nhiều dưỡng chất kết hợp với vị dai dai, sừn sựt sau khi chế biến, đây luôn là một nguyên liệu chế biến món nhậu được các ông chồng đặc biệt ưa thích.

    Hướng dẫn luộc dạ sách Trắng – Mềm – Giòn

    Để có một đĩa dạ sách luộc thơm ngon, bạn cần phải thực hiện tốt đồng thời 3 công đoạn: Chọn được dạ sách ngon, sơ chế khử mùi và mẹo luộc đúng cách.

    Để chọn dược dạ sách ngon nhất, bạn hãy chịu khó đi chợ thật sớm, vì đây là một nguyên liệu bán rất nhanh. Đi sớm vừa sẽ giúp bạn chọn được dạ sách ngon hơn.

    Thường trọng lượng của một chiếc dạ sách khoảng 800- 1000g. Khi đi mua, bạn nên chọn dạ sách sờ thật chắc tay, dày luộc sẽ giòn ngon hơn. Cũng nên lưu ý về màu sắc của dạ sách, nên chọn cái nào có màu trắng đều không có các vết bầm dập thâm tím để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Trong dạ sách có một mùi hôi rất khó chịu, nên sau khi mua về bạn cần làm thật sạch và khử mùi hôi. Một phương pháp khử mùi khá đơn giản là từ: muối, chanh, rượu, gừng

    Lưu ý: Khi sơ chế sách bò cần phải sơ chế thật kĩ nếu không mùi hôi của sách bì sẽ làm hỏng cả món ăn của bạn.

    3- Cách luộc dạ sách trắng giòn ngon

    Đầu tiên, bạn hãy cho sách bò vào nồi, đổ nước ngập nước. Cho thêm 1 thìa muối, 1 củ dừng đập dập cùng 1 ít giấm hoặc chanh tươi để dạ dày trắng và thơm hơn trong quá trình đun.

    Như vậy chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể có được một đĩa dạ sách luộc thơm ngon. Bạn có thể ăn dạ sách luộc hoặc có thể dùng để chế biến thêm nhiều món ăn từ dạ sách nữa.

    Một số món ngon chế biến từ dạ sách, bạn đã biết

    Ngoài luộc dạ sách, bạn có thể kết hợp thêm các món xào, nấu ngon hơn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Bên cạnh những món ăn ngon, đủ chất thường thấy thì đôi khi thay bằng những món ăn kích thích vị giác sẽ giúp không khí bữa ăn gia đình trọn vẹn hơn. Dạ dày bò xào rứa là một gợi ý rất tuyệt vời. Món ăn có vị chua ngọt độc đáo, mùi thơm nhẹ của dứa đảm bảo bất cứ ai vừa thấy đã ứa nước miếng ngay lập tức.

    Cách làm dạ dày bò xào dứa không hề khó. Chỉ cần vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có thể thành công rồi. Chị em nội trợ còn đợi gì nữa mà không vào bếp và “triển” ngay thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Dạ dày bò xào dứa không chi là món ngon đưa cơm. Mà đây còn là một trong những đồ nhắm lai rai hấp dẫn của các đấng mày râu. Vì vậy biết cách làm dạ dày bò xào dứa không chỉ giúp chị em bổ sung một món ngon vào thực đơn gia đình. Mà còn có thể ghi điểm đảm đang tuyệt đối trong mắt các ông chồng.

    Để làm nên món ăn hấp dẫn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Dạ dày bò (sách bò): 500g
    • Dứa: 1 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Rau cần tây: 150g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt, chanh, giấm, tỏi
    • Gia vị đầy đủ: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, muối, dầu hào,…

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế dạ dày bò

    Trước hết bạn cần phải rửa qua dạ dày với nước. Tiếp đó là lộn mặt trong của dạ dày ra ngoài để làm sạch.

    Sau đó cho dạ dày bò vào một nồi nước, thả vài lát gừng vào đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra.

    Thông thường chị em sẽ sử dụng muối và chanh để bóp dạ dày. Tuy nhiên thực tế cho thấy việc sử dụng muối sẽ làm cho dạ dày săn lại, lúc nấu sẽ bị dai chứ không còn giòn. Thay vào đó bạn nên sử dụng giấm để bóp theo chiều dọc. Sau đó cho chanh vào bóp lại một lần nữa để đảm bảo dạ dày sạch và không còn mùi hôi.

    Rửa sạch lại với nước rồi thái từng miếng vừa ăn.

    Sơ chế rau củ quả

    • Gọt sạch vỏ và mắt dứa, sau đó rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng mỏng.
    • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, thái lát mỏng
    • Rau cần tây rửa sạch, thái từng khúc từ 2 – 3cm
    • Cà chua rửa sạch, bổ cau

    Các bước làm dạ dày bò xào dứa

    Yêu cầu lòng bò xào dứa

    Yêu cầu của món ăn sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt, chua chua, thơm thơm của dứa. Cùng với đó là những miếng dạ dày bò giòn dai sần sật thấm đều gia vị. Với cách làm dạ dày bò xào dứa đơn giản, bạn đã có ngay một món ngon để ăn cùng cơm nóng hoặc để các ông chồng lai rai cuối tuần rồi.

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Gỏi Da Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khám Phá 2 Cách Làm Cà Ri Bò Kiểu Nhật Mềm Ngon, Hấp Dẫn Cực Kỳ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Khế Chua Ngon Thơm Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngon Nhìn Đã Thèm Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Tuy Đơn Giản Mà Ngon Hết Lời Khen
  • Thịt Bò Xào Mướp Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Chi Tiết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Măng Tươi Và Su Su Giòn Ngon
  • Sách bò (dạ dày bò) xào khế là món ăn ngon, kích thích vị giác quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Từ bữa cơm gia đình cho đến bữa nhậu lai rai tại các nhà hàng đều có thể dễ dàng tìm thấy. Từng miếng dạ dày bò vừa giòn vừa dai được xào cùng khế có vị chua nhẹ, ăn rất đưa cơm. Cách làm dạ dày bò xào khế cũng không hề khó. Nếu bạn muốn thử trổ tài nấu nướng, ngại gì không thử?

    Với công thức đơn giản sau đây, chị em không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể đổi món ngon cho gia đình.

    • Dạ dày bò: 500g
    • 2 quả khế chua
    • 1/3 quả dứa
    • Gừng, rượu trắng, giấm, chanh
    • ½ củ hành tây
    • Hành lá
    • Gia vị đầy đủ: sa tế, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Dạ dày bò là nguyên liệu được chế biến đa dạng dành cho các món ăn. Trong đó phải kể đến dạ dày bò xào khế vẫn luôn chiếm được cảm tình của nhiều gia đình. Sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn giúp dạ dày không còn hôi mà vẫn giữ được độ giòn. Chị em không nên bỏ qua.

    Sơ chế dạ dày bò

    Đây được xem là bước quan trọng nhất để món ăn ngon, sạch và an toàn. Bởi trong dạ dày bò thường có nhiều vi khuẩn, virus. Nếu không làm sạch thì không chỉ để lại mùi hôi mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

    • Sau khi đun sôi khoảng 1 phút thì vớt ra. Tiếp tục cho rượu trắng và giấm vào trước, chanh vào sau bóp rửa thật kỹ. Làm như vậy vừa có thể làm sạch, khử khuẩn, vừa có thể giúp lòng bò trắng và giữ được độ giòn của nó. Cách làm dạ dày bò xào khế tuy đơn giản nhưng bạn phải biết cách làm sạch thì món ăn mới ngon và không còn mùi hôi.
    • Cuối cùng rửa sạch sách bò với nước rồi thái từng miếng vừa ăn. Sau đó tẩm ướp dạ dày bò đã thái với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và một ít hạt tiêu.

    Sơ chế rau củ quả

    • Khế rửa sạch, cắt bỏ cạnh rồi thái từng lát mỏng cho ra đĩa riêng.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ cau
    • Hành lá rửa sạch, thái từng khúc từ 2 – 3cm.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Dứa gọt bỏ vỏ, mắt dứa rồi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức thôi nào.

    Ăn dạ dày bò xào có tốt cho sức khỏe không?

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Hôm nay ăn gì? Với công thức vô cùng đơn giản, chắc chắn chị em nội trợ sẽ thành công ngay lần đầu tiên thử sức đấy. Bổ sung ngay món ngon vào thực đơn của gia đình mình thôi nào.

    Đối với chị em nội trợ, việc thay đổi thực đơn thường xuyên để gia đình có bữa ăn ngon, hấp dẫn là rất cần thiết. Câu hỏi hôm nay ăn gì chắc chắn đôi lần đã khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ đúng không nào? Vậy thì cách làm dạ dày bò xào rau răm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết ngay nỗi băn khoăn này.

    Để làm món dạ dày bò xào rau răm thơm ngon đúng chuẩn hương vị nhà hàng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Dạ dày bò: 1 cái
    • Rau răm: 1 mớ
    • Hành lá: 2 – 4 cây
    • Giấm ăn, chanh, tỏi, ớt
    • Gia vị đầy đủ: muối ăn, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường

    Sơ chế nguyên liệu

    Thông thường khi mua dạ dày bò về chị em nội trợ thường có thói quen cho dạ dày vào bóp ngay với muối và chanh. Tuy nhiên thực tế cách này không khử được hết mùi hôi của dạ dày bò một cách triệt để nhất. Hơn nữa muối sẽ làm cho dạ dày bò co lại, khi chế biến sẽ dai hơn. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

    Dạ dày bò

    Cách làm dạ dày bò xào rau răm thì không thể nào bỏ qua các kinh nghiệm sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn:

    Sơ chế rau củ

    * Rau răm nhặt lấy phần lá và cuống non, bỏ phần thân già. Sau đó thái thành từng khúc vừa ăn.

    * Hành lá rửa sạch, thái từng khúc khoảng 1 – 2 cm.

    * Tỏi bóc vỏ, rửa sạch cùng với ớt rồi băm nhuyễn. Ớt có thể thái lát mỏng để món ăn trông bắt mắt hơn.

    Cách làm dạ dày bò xào rau răm

    Bước 1: Tiến hành bắc chảo chống dính lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đến khi dầu nóng già thì cho hành, tỏi ớt băm nhuyễn vào phi thơm.

    Vậy là chỉ với cách làm dạ dày bò xào rau răm đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn cùng thưởng thức với gia đình thân yêu rồi. Chị em còn đợi gì nữa mà không nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này.

    – Độ dày: Độ dày của dạ dày bò mang tính quyết định rất nhiều đến độ giòn của món ăn. Với một chiếc dạ dày ngon thì độ dày thường sẽ từ 2 – 3cm. Theo kinh nghiệm của mình thì dạ dày càng mỏng khi nấu sẽ càng dễ bị dai.

    – Màu sắc: Khi lựa chọn dạ dày, bạn nên quan sát cần thận về màu sắc của nó. Để đảm bảo dạ dày mới, ngon, sạch thì màu sắc phải đồng nhất, không có màu lạ hoặc lốm đốm.

    – Đặc biệt khi chọn mua nguyên liệu, bạn nên ưu tiên lựa chọn ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như vậy chiếc dạ dày sẽ được lấy từ một con bò khỏe mạnh, món ăn sẽ càng ngon và an toàn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Gỏi Da Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưỡi Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Tỏi Dứa
  • Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Bán Bò Một Nắng Hai Sương Muối Kiến Vàng Phú Yên, Gia Lai Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách làm sạch sách bò không tẩy

    Đầu tiên, bạn cắt bỏ và loại bỏ tất cả chất béo khỏi sách bò. Tiếp theo, bạn chà xát sách bò bằng muối sau đó rửa sạch bằng giấm. Lặp lại quá trình này cho đến khi không có tạp chất nào nữa. Sau đó, bạn cạo toàn bộ bề mặt của sách bò bằng một con dao dài sắc nhọn. Cuối cùng, bạn rửa sạch sách bò vài lần bằng nước.

    Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch sách bò.

    Cách làm sạch sách bò đã tẩy trắng

    ách bò tái, tẩy trắng hầu hết là không có hạt sạn và tạp chất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần rửa lại sách bò dưới nước nhiều lần để loại bỏ lượng clo mà sách bò đã được tẩy trắng. Nếu không, clo đã bị bỏ lại có thể để lại mùi khó chịu và mùi vị đó sẽ thấm vào món ăn mà bạn nấu.

    Luộc sơ sách bò

    Khi sách bò đã sạch, bạn cho sách bò vào một cái nồi và đổ đầy nước rồi thêm nhiều muối. Đun sôi và để nồi sôi mạnh trong 10 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch sách bò trong nước lạnh nhiều lần.

    Thái sách bò

    Sau khi luộc sơ, bạn hãy thái sách bò. Hình dạng hoặc kích thước của sách bò được thái phụ thuộc vào món ăn bạn định nấu.

    Mặc dù nấu sách bò mà không thái không có hại gì nhưng thái sách bò sau khi luộc sơ giúp rút ngắn thời gian nấu đáng kể. Việc thái sách bò cũng khó khăn hơn nhiều khi nó đã rất mềm.

    Nấu sách bò

    Sau làm sạch sách bò, bạn có thể nấu vô số món ăn ngon. Sách bò có thể làm món nướng, hầm và chiên. Bạn cũng có thể nấu súp sach bò – món ăn phổ biến của Đông Âu và Mỹ Latinh và làm món sách bò kiểu Madrid.

    Cách làm sạch lòng bò

    Các loại như bột mì, chanh, giấm, muối, thường được dùng để làm sạch nội tạng, nhưng khi nấu lên vẫn còn nghe mùi. Thậm chí dùng vôi hoặc phèn chua – những chất để làm lòng bò sạch và trắng, nhưng phải cẩn thận về liều lượng khi dùng chất này.

    Vôi và phèn chua bị lạm dụng, ngoài việc hại đến sức khỏe còn làm mất đi cái vị ngon ngọt đặc trưng của món lòng.

    Các mẹ đi chợ đừng thấy lòng lợn, lòng bò người ta làm trắng phau mà ham mua nha. Họ dùng vôi hay phèn chua làm sạch, dùng nhiều quá đến nỗi miếng lòng mềm chín luôn, mất hết vị ngon.

    Cái màu trắng nó cũng đánh lừa mình, không phân biệt được lòng cũ hay mới. Vì nội tạng để lâu có mùi hôi, người ta làm trắng phau hết mình không biết được đâu.

    Có vài bí kíp thật nhỏ về cách làm sạch lòng bò nhưng vô cùng hiệu quả sẽ giúp món lòng không còn mùi mà rất thơm ngon.

    NƯỚC MẮM – công dụng không ngờ tới!

    Lòng heo như ruột già, ruột non, bao tử khi mua về, giai đoạn 1 chỉ cần chà sạch với chanh và muối, nếu có bột mì làm sạch thì càng tốt. Lòng vẫn còn nhớt nhưng đừng lo.

    Giai đoạn 2 lấy nước ấm (khoảng 80 độ, đun cho sôi để nguội chừng vài phút), pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được), rồi đem trụng với lòng.

    Nước nóng làm sạch chất nhờn và mắm có công dụng khử mùi thần kì. Nhất là cái bao tử (dạ dày lợn), ăn thì ngon nhưng làm sạch chất nhớt rất cực, lại có mùi khó trị. Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng.

    Khi luộc lên hay xào nấu, lòng sẽ có mùi thơm ngon ngọt.

    SẢ CÂY – trị mùi hôi của lòng bò

    Mình rất mê món phá lấu lòng bò, nhưng chẳng dám ăn ở hàng quán lề đường. Vì có lần ghé quán bán phá lấu bò rất nổi tiếng, họ làm ngon quá Tám ăn mấy chén, về nhà bị Tào Tháo rượt đuổi cả đêm, may chứ không phải nhập viện hay xuống gặp anh em nhà Viên Thiệu.

    Sau đó mình mày mò học được cách nấu phá lấu rất ngon, lặn lội ra mấy nơi chuyên bán lòng bò tươi tìm mua. Ôi thôi, họ chất lòng bò như núi, nhìn trắng phau phau, đem về nấu sơ là mềm.

    Nhưng khi ăn thì không còn vị ngọt. Chất vôi nó tẩy hết chất ngọt của lòng rồi. Nên mình phải mua mấy chổ bán lẻ ở chợ. Nhìn miếng lòng bò còn màu vàng tự nhiên, tươi ngon là mua. Hễ mình thấy miếng lòng nó trắng hơn da mình là hỏng thèm mua. Đừng có ham trắng nha mấy chị.

    Lòng bò đem về chỉ cần chà rửa sạch với muối. Lấy mấy tép sả đập dập bỏ vô nước nấu cho sôi, đem trụng với lòng bò, rồi xả sạch với nước lạnh, xong mới đem nấu lẩu hay làm phá lấu.

    Những loại lòng bò (như lá sách, tổ ong, khăn lông), sau khi trụng với nước sả để làm sạch mùi, mình còn đem trữ đông và lấy ra chế biến dần, mà vẫn đảm bảo rất ngon ngọt. Thật vô cùng tiện lợi, khi hôm nay đột xuất chồng mình ghiền nhậu món phá lấu, mình khỏi cần phải đi chợ, khỏi lụi hụi làm sạch lòng nữa, chỉ việc lấy món lòng sơ chế đông lạnh ra, rã đông và nấu ăn ngay.

    Cách luộc lòng bò

    Cách luộc lòng bò sao cho vừa trắng vừa mềm mà vẫn giòn ngọt như ngoài quán luôn là vấn đề khiến các bà nội trợ đau đầu. Vì nhiều lúc mua được lòng bò ngon và sơ chế kỹ càng, mà vẫn không khử được mùi hôi, khi luộc lên thì ăn rất dai. Để giúp món lòng được thơm ngon giúp chị em trổ tài trước ông xã của mình.

    Cách 1

    – Lòng bò mua về làm sạch, bóp qua với muối, không nên bóp quá nhiều muối và tuốt quá kỹ sẽ là lòng dai, mất ngon. Sau đó, dùng vòi nước xả lại lòng cho mất dịch bên trong rồi tiếp tục tuốt qua, rửa lại và để vào rổ cho ráo nước.

    – Tiếp theo, đun một nồi nước sôi với vài lát gừng và thả lòng non vào luộc. Khi nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì vớt lòng ra và thả vào bát nước sôi để nguội, lưu ý là nước phải ngập lòng đã thêm một ít chanh tươi.

    – Ngoài ra, có thể thay thế chanh bằng giấm cũng được. Với cách cho vài giọt nước chanh vào ngâm sẽ giúp lòng luôn trắng giòn. Cuối cùng, thái lòng bò thành miếng vừa ăn và chấm với nước mắm gừng cay nồng.

    Cách 2

    – Lòng bò làm sạch, bóp muối rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, pha phèn chua đã được nướng phồng vào thau nước lạnh, rồi đổ vào nồi, đun thật sôi và để nguội.

    – Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả lòng bò vào luộc chín. Khi lòng vừa chín được khoảng 10 phút thì vớt lòng ra, cho ngay vào chậu phèn chua đã chuẩn bị sẵn và ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

    – Với cách này, lòng bò cũng rất giòn thơm, không bị thâm đen, không bị dai và có màu trắng đẹp mắt.

    Cách 3

    – Lòng bò mua về lộn trái, dùng tay tuốt hết màng mỡ ra rồi rửa sạch bằng muối và bột mì. Tiếp theo dùng 1/2 miếng chanh chà xát vào để tẩy hết chất bám bẩn rồi rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Gừng cạo bỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

    – Bắc một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi rồi thả lòng vào luộc. Sau đó, cho vào khoảng 1 củ gừng giã nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê giấm.

    – Sau khi lòng được luộc chín thì đem ngâm ngay vào thau nước đá lạnh, khi lòng nguội thì vớt ra và thái miếng vừa ăn. Cách luộc lòng này cũng khiến lòng giòn ngon và tạo mùi thơm hấp dẫn.

    Khăn lông bò làm món gì?

    Khăn bàn bò xào củ kiệu Nguyên Liệu

    Bước 1: Khăn bàn Bò sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn, củ kiệu lặt sạch bỏ rể

    Bước 2: Bằm 2 tép tỏi phi thơm bỏ khăn bàn Bò vào xào khoảng 3 phút để thêm 1/2 muỗng canh hạt niêm vào xào thêm 3 phút rồi để củ kiệu vào xào tiếp khi thấy củ kiệu vừa héo niêm 1/2 muỗng canh muối, 1muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt

    Bước 3: Xào củ kiệu vừa chín tới tắt bếp có thể thêm ít tiu vào hoặc hành ngò tuỳ sở thích của mọi người.

    Lá Sách Bò Xào Cải Chua Nguyên Liệu Các bước

    Bước 1: Lá sách bò rửa sạch với giấm muối. Cho vào nồi 1/2mcf muối với vài lát gừng giã hơi dập, luộc chín khoảng 30′. Lấy ra ngâm với nước cho nguội, cắt miếng vừa ăn. Cải chua xả sơ với nước vắt ráo cắt nhỏ (nếu cải quá chua). Rửa sạch cần,cắt khúc

    Bước 2: Phi thơm tỏi băm nhỏ hay cắt lát cho lá sách bò vào xào nêm gia vị thấm đều, rồi cho tiếp cải chua vào xào chung. Nêm lại vừa khẩu vị, lá sách và cải chua vừa mềm cho cần+tiêu vào, tắt bếp

    Bước 3: Cho lá sách xào ra dĩa chấm kèm nước tương ớt hay nước mắm ớt tuỳ thích. Xin mời

    Lòng bò luộc sả Nguyên liệu làm lòng bò luộc sả Thực hiện lòng bò luộc sả

    Bước 1: Chọn và sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên để làm lòng bò luộc sả thì bạn cần chọn các nguyên liệu đảm bảo độ tươi và ngon nhất. Lòng bò nếu bạn mua sẵn đã được làm sạch ở chợ thì cũng không nên chọn những loại lòng đã trắng phau, vì rất có thể chúng đã được người bán sơ chế bằng vôi, phèn chua với lượng lớn nên sẽ hại đến sức khỏe.

    Cách tốt nhất là bạn hãy mua những loại có màu vàng tự nhiên và tươi về và tự sơ chế là sẽ đảm bảo nhất.-Lòng bò khi mau về bạn cần rửa và chà sạch trong vào ngoài chúng với chanh, muối, xát kỹ cho hết nhớt và bạn còn có thể sử dụng bột mì để làm sạch cũng rất hiệu quả. Tiếp theo bạn hãy đun nước nóng và trụng lại lòng bò với dấm và nước mắm thì chắc chắn rằng sẽ chẳng còn mùi khó chịu của lòng nữa.

    Dùng dao cắt lòng bò thành những đốt vừa ăn khoảng 4 cm và ướp chúng với ớt băm, một chút đường, muối cho đều.

    Sả bỏ vợi lá già, cắt cuống, rửa sạch và đập dập.

    Bước 2: Làm lòng bò luộc sả

    Nếu bạn muốn lòng bò luộc thêm ngon, ngọt và thơm vị hơn thì có thể thay vì dùng nước thường để luộc bằng nước dừa xiêm, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Giờ thì bạn chỉ cần bắc nước luộc, cho sả đã đập dập đun cho sôi và cho lòng bò vào. Khi lòng bò luộc sả chín thì bạn chỉ cần vớt lòng bò ra ngoài rá để cho ráo và trang trí ra đĩa và dùng nước mắm gừng thì ngon tuyệt không gì bằng.

    Món ăn nào cũng vậy và đặc biệt món lòng bò luộc sả này thì muốn cho món ăn hấp dẫn và ngon đến max thì cũng không thể không kể đến vai trò quan trọng của nước chấm và các nguyên liệu ăn kèm. Đối với món này thì nước chấm mắm gừng là hợp nhất.

    Cách làm nước chấm mắm gừng ngon Nguyên liệu

    • Nước mắm: 3 thìa café
    • Đường trắng: 1 thìa café
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Nước cốt chanh: 1 thìa café
    • Mì chính: 1/5 thìa café
    • Nước sôi để nguội: 2 thìa café

    Cách pha nước chấm mắm gừng

    Nước chấm mắm gừng vừa thơm đậm vị của gừng, tỏi, cay cay của ớt và pha chút chua chua của chanh nên rất ngon. Cách pha nước chấm mắm gừng cho món lòng bò luộc sả cũng vô cùng dễ làm và nhanh chóng.

    Với bước đầu tiên, bạn cho phần nước sôi để nguội và bát con, sau đó cho thêm đường, mì chính và hòa tan.

    Rửa sạch, dùng dao gọt vỏ gừng và thái chúng thành những lát và băm nhỏ hoặc chắt lấy nước gừng. Ớt, tỏi băm nhỏ và cho vào bát nước bạn vừa chuẩn bị cùng với nước mắm.

    Cuối cùng thêm nước cốt chanh và khuấy đều hỗn hợp nước chấm, điểm chút lá chanh thái lát nhỏ lên trên sẽ ngon mắt hơn nhiều và bạn cũng đã hoàn thành xong nước chấm mắm gừng hấp dẫn cho món lòng bò luộc sả rồi đấy

    Ngoài ra, có thể pha mắm nêm để ăn cũng ngon không kém Mắm nêm Pha Sẵn và Mắm Nêm nguyên chất

    Trước khi nói đến cách pha mắm nêm, ta phải biết thế nào gọi là mắm nêm nguyên chất, thế nào là mắm nêm pha sẵn. Mắm nêm nguyên chất được muối từ mắm, đường, muối thường rất mặn.

    Khi bán ra thị trường thường thì người ta pha sơ (còn gọi là mắm nêm sơ chế) với một lượng gia vị thêm đường, ớt cay, tỏi. Để dùng chấm các món thì tùy món có thể dùng lại mắm nêm sơ chế, hoặc thêm chanh ớt, thơm (dứa), trái cây và các gia giảm khác để tạo được sự hòa quyện ngon, và bớt vị tanh của cá, gọi là mắm nêm pha sẵn.

    Mắm nêm pha sẵn dùng ngay, tuy nhiên bạn cũng đừng nhầm với các chai mắm nêm bán trong siêu thị, thường là họ pha công nghiệp và dùng chất bảo quản, ăn rất tệ. Mắm nêm độ nguyên vị cao nên rất cầu kỳ chứ không như nước mắm thông thường, nên pha chế cũng cầu kỳ hơn.

    Muối mắm nêm

    Cái nôi của mắm nêm là miền Trung. Người miền Trung làm mắm nêm để dành ăn trong tháng ba ngày tám, mưa gió không đi chợ được. Cách muối mắm nêm nghe qua có vẻ dễ dàng: cá cơm tươi mua về rửa sạch, để ráo rồi trộn với muối, sau đó xếp cá vào lọ hay vại, đậy kín, để khoảng ba tháng là mắm chín, đem ra ăn được. Lý thuyết thì là vậy, nhưng tỷ lệ cá – muối thế nào mới quan trọng.

    Nhiều muối quá thì mắm mặn ăn không ngon, mà ít quá thì mắm chóng hỏng. Thời gian ủ mắm cũng chỉ tương đối, mắm có thể “chín” sớm hơn hoặc muộn hơn tùy vào cá, thời tiết, v.v.

    Pha mắm nêm ăn với nhiều món khác nhau

    Mắm nêm có thể ăn với hầu hết các món bánh làm từ bột hoặc các món luộc. Lạ miệng có món bánh ướt mắm nêm, ăn vào nhớ mãi. Bánh ướt mua về gỡ ra từng lớp trải lên đĩa, hành lá xắt nhuyễn, chờ dầu sôi thì bỏ vào và tắt lửa. Cứ một lớp bánh thoa một lớp dầu hành. Mắm nêm loại nguyên chất pha thêm đường, chanh nêm nếm vừa ăn, cho thêm ớt tỏi bằm nhuyễn vào.

    Món bánh không kém phần hấp dẫn là bánh hỏi lòng heo mắm nêm. Xắt lát thịt và lòng, xếp lên đĩa, để bánh hỏi thoa dầu hành lên mặt, vắt trái thơm lấy nước, pha vào mắm nêm, thêm đường, ớt, tỏi, chanh nêm nếm rồi ăn kèm với xà lách, khế, chuối chát, giá và rau thơm các loại. Ngon tuyệt cú mèo

    Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, và giờ đã trở thành món đặc sản. Bắc nước đợi sôi, thả thịt vào, cho thêm ít muối, vặn lửa vừa để miếng thịt có phần mỡ trong và giòn, ăn vào sẽ mềm mà không có cảm giác quá béo. Mắm nêm pha đường, chanh, ớt, tỏi và bằm nhuyễn thơm trộn vào.Cuộn bánh tráng với thịt, rau sống và củ quả kèm theo, chấm mắm nêm. Nếu ngán thịt, có thể thay món trên bằng món cá, tôm.

    Cách pha mắm nêm: Cách 1:

    • 1 chai mắm nêm nguyên chất
    • 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)
    • 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    • 1 củ hành khô (bằm nhỏ)
    • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
    • Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

    Cách làm:

    Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

    Cách 2:

    • 1 chai mắm nêm nguyên chất
    • 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)
    • 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
    • Một chút đường (tuỳ khẩu vị)
    • 2 nhánh xả bằm
    • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
    • 1 chút nước sôi

    Cách làm:

    Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

    Cách 3: Vật Liệu:

    Thông thường chúng ta pha mắm nêm xong, khó mà để dùng lâu được vì mắm nêm sẽ bị khẵm đắng sau một hai ngày, nên mắm nêm pha chỉ nên dùng một lần mà thôi.

    Cách làm:

    Pha sẵn nước mắm chua ngọt (theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm) để làm nước cốt; các thứ nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, khóm, sả, v.v. thì cho vào để vừa ăn (thích đặc lỏng tùy ý)

    Phần mắm nêm nguyên chất từ từ hòa vào sau cùng nhất để lấy vị lẫn mùi mà khứu giác và vị giác của riêng mỗi người ưa thích nhất (độ nồng nặng nhẹ tùy theo sở thích của tùy gia đình); Pha mắm nêm theo cách nầy thì có thể kiểm soát được liều lượng mắm nêm cần dùng cho bữa ăn khá dễ dàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Lòng Bò
  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Siêu Hấp Dẫn Với Lòng Bò Luộc Sả Giòn Sần Sật Cho Ngày Tụ Tập
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế Chua Ngon “ứa Nước Miếng”
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Món ăn đơn giản rất quen thuộc mà lại thơm ngon khó cưỡng, được lòng nhiều người đó chính là dạ dày bò hầm củ cải. Với thời tiết mùa đông lạnh chắc chắn đây sẽ là món ăn hợp khẩu vị dành cho bữa ăn gia đình hoàn chỉnh. Cách làm dạ dày bò mềm thơm, ngòn ngọt, kết hợp với mùi vị của củ cải khiến bất cứ ai mới nhìn thôi cũng mê mẩn rồi.

    Món dạ dày bò hầm cũng khá đơn giản chứ không hề khó. So với các công thức cũ, mọi người thưởng sử dụng rất nhiều loại nội tạng trong món ăn này. Nhưng qua nhiều năm danh sách thành phần đã giảm đi và đơn giản chỉ gói gọn với dạ dày bò cùng các gia vị cần thiết.

    Vào bếp cùng mình khám phá công thức này thôi nào.

    Dạ dày bò là nguyên liệu chính mang đến sức hấp dẫn cho món ăn này. Tùy vào từng sở thích ăn uống và cách chế biến mà chị em có thể tạo nên những món ăn ngon như: luộc, xào, hầm,… Chinh phục được phong vị của rất nhiều người thì chắc chắn món dạ dày bò hầm phải mang đến hương vị rất tuyệt vời.

    – Ngũ vị hương

    Sơ chế nguyên liệu

    Để món ăn ngon, không hôi và được làm sạch thì khâu sơ chế đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

    Sơ chế dạ dày bò

    Vốn dĩ dạ dày bò hay nội tạng động vật nói chung thường chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy khi sơ chế sạch và kỹ sẽ giúp bạn vừa có món ăn ngon, lại vừa an toàn khi thưởng thức.

    – Trước hết bạn rửa sạch cả mặt trong lẫn ngoài của dạ dày với gừng và giấm. Sau đó lộn mặt trong ra rồi cho vào nồi đun sôi. Bạn có thể đun sôi từ 1 – 2 phút, hoặc cũng có thể luộc sơ từ 20 – 25 phút đều được.

    – Tiếp đó vớt dạ dày ra, xả dưới vòi nước lớn. Tiếp tục cho giấm, gừng, rượu trắng vào trước, chanh vào sau bóp thật kỹ để làm sạch.

    – Cuối cùng là rửa lại với nước và thái từng miếng vừa ăn.

    -Sách bò sau khi thái cho vào một tô lớn. Tiếp đó ướp cùng với ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng ớt băm, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng hành băm, ½ muỗng canh ngũ vị hương.

    Sơ chế rau củ quả

    – Củ cải rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt từng khúc.

    – Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng.

    – Hành lá rửa sạch cắt khúc hoặc thái nhỏ đều được.

    Các bước làm dạ dày bò hầm củ cải

    Lưu ý để nấu món dạ dày bò hầm ngon

    Để có món dạ dày bò hầm ngon, chị em nội trợ nên lưu ý một sô điểm sau đây:

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Gỏi Da Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khám Phá 2 Cách Làm Cà Ri Bò Kiểu Nhật Mềm Ngon, Hấp Dẫn Cực Kỳ
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri, Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Điểm 10 Cho Các Bé
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò
  • Về Hải Phòng Ăn Gì? Uống Gì ? Ở Đâu ?
  • 1. Nguyên liệu cho món xào sách bò thơm ngon:

    – Sách bò: 500 gram.

    – Cà chua: 1 quả.

    – Dứa xanh: 1quả

    – Cần tây: 200 gram.

    – Ớt chỉ thiên: 2 quả

    2. Cách làm cho món xào sách bò:

    Bước 1: Đầu tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu cho món xào sách bò:

    – Sách bò chúng ta mua về rửa sạch bằng giấm hoặc nước cốt chanh. Như vậy sẽ giúp xách trắng và mềm và không bị hôi. Sau đó thái nhỏ sách bò theo thớ thành những miếng vừa ăn.

    – Cần tây các bạn rửa sạch bỏ bớt lá, thái khúc vừa.

    – Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hoàn thành món ăn:

    – Đầu tiên cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.

    – Tiếp theo cho gừng, tỏi đã đập dập vào phi thơm.

    – Sau đó cho sách bò vào xào nhanh tay. Khi thịt bò đã săn lại cho dứa, ớt chỉ thiên vào xào đều tay.

    – Cuối cùng cho cà chua và cần tây vào đảo nhanh tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Múc xào sách bò ra dĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món xào sách bò thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình rồi nè. Những miếng sách bò khi chín sẽ mềm, không có mùi hôi, kết hợp với dứa thơm mát là chuẩn rồi đấy. Món ăn thơm phức hấp dẫn sẽ làm chồng của bạn không thể cưỡng nổi. Bữa nhậu của ông xã sẽ phong phú hơn, ngon hơn và bớt ngấy với món xào sách bò lạ miệng này đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết: 10 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Cay Cay Thơm Ngon
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Tuyển Tập Những Món Ngon Mùa Đông Giữ Cho Hà Nội Luôn Ấm Áp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100