Cách Làm Món Dồi Rắn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Thú Vị Với Khúc Dồi Rắn Trun

Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?

Tổng Hợp Bí Kíp Nấu Các Món Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà, Đảm Bảo Ai Cũng Có Thể Làm Được

Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Siêu Ngon

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

#1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà

Ở miền Tây Nam bộ chắc hẳn không ai lại gì con rắn tròn cả hai phần đầu – đuôi, lưng đen trũi, bụng lại có những khoang đen chen trắng, dân gian gọi đó là rắn trun.

Đây là loại rắn lành, chúng chẳng những không có nọc độc mà cũng lại rất chậm trong di chuyển. Có điều đuôi rắn này thường tiết ra chất dịch màu trắng đục. Chất này tối kỵ với lươn. Nói cách khác, lươn gặp phải dịch tiết ra từ rắn trun thì “thẳng đơ cán cuốc”.

Dồi rắn trun

Có lẽ vì thế mà người bình dân truyền rằng: lươn nạp mình cho rắn trun, cũng phải! Những lão nông biết chỗ nào có lươn ẩn sống, thường bắt con rắn trun rồi trút ngước phần đuôi nó xuống, dùng tay vuốt cho dịch trắng chảy ra. Lát sau, lươn nổi dầu hết, cứ vậy tha hồ lượm về … ăn!

Mùa nước nổi rắn trun sinh sôi rất nhanh. Theo những chỗ có nước xâm xấp nhiều lau, sậy hay cỏ lát mọc hoang ở đìa lạn, lung, bàu, … người ta sẽ không khó để tìm kiếm loại rắn này. Chỉ cần cây móc sắt là có thể bắt được chúng dễ dàng. Rắn trun cũng thường hay chạy lọp, chạy nò, dính lưới, …

Rắn trun được chế biến rất nhiều món ăn ngon, nên thuốc. Rắn trun hầm sả với củ cải trắng vừa giải cảm vừa ngon cơm, mà nều đem mồi nhậu cũng rất bắt. Rắn trun xào với lá cách, lá nhàu là thứ khoái khẩu cho người đau lưng, mỏi gối. Dân lao động tin rằng đây là phương thuốc hữu hiệu “ông uống bà khen”. Nhưng có lẽ độc đáo nhất phải kể đến món rắn trun làm dồi.

Muốn làm món ăn này phải chịu khó tốn công. Rắn trun làm sạch, phải dùng dao bén khéo tay tách lách phần da ra khỏi thịt xương sao cho da còn nguyên vẹn. Theo kinh nghiệm dân gian thì chỉ có da rắn trun dai mới có thể làm được món này. Các loại rắn như hổ hành, ri tượng, hổ ngựa, rắn nước, rắn bông súng, … không ai đem làm dồi cả.

Sau đó, dùng ngay chính phần thịt, xương rắn vừa lóc ra bằm cho thật nhừ. Có khi thêm ít nấm mèo, thịt ba rọi rồi nêm muối, bột ngọt, tiêu hành, … rồi dùng chiếc đũa dồn thịt đã bằm trở lại vào da rắn. Sau đó, người ta dùng chỉ may buộc phần đầu lại rồi đem luộc trong nước dừa xiêm. Khi nước sôi, người ta dùng tăm tre xăm vào những khúc dồi đang luộc cho hơi xì ra ngoài. Nếu không có thao tác này, khúc dồi rắn sẽ bể, món ăn sẽ không ra gì cả.

Sau khi luộc chín vớt dồi rắn ra, bếp than hồng đã chuẩn bị sẵn, bắc vỉ lên nướng lại cho khúc dồi vàng, thơm. Xắt từng miếng vừa ăn dọn ra dĩa kèm với rau sống từ đọt xoài, lá lụa, lá nhàu, lá cách, đọt chùm giuộc, đọt cơm nguội, … hái ngoài vườn nhà.

Cứ mỗi buổi chiều tà, làm vài ba khúc dồi rắn rồi mời anh em hàng xóm sang chung vui vài chung rượu đế, ngâm nga vài ba câu vọng cổ là thú vui tao nhã mà hết sức đậm đà tình nghĩa chốn miền quê sông nước vùng trời nam Tổ quốc.

Tửu Hoàng

Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau

Về Miền Tây Thưởng Thức Rắn Xào Lá Cách

Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng

Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn

Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.

Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)

Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng

Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn

Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách

Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng

Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả

Nguyên Liệu

500 gr

 rắn sống

4 củ

 hành tây ,10 gr rau răm

2 muỗng

 đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

1 quả

 ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

Bỏ ra đĩa.

Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.

Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

Cách Nấu Rắn Xào Lăn

Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất

Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang

Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn

Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Dồi Lợn Thơm Ngon

Tự Tay Làm Món Dồi Heo Luộc Độc Đáo Và Chất Lượng Tại Nhà

Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe

Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ

3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cay Đậm Đà Cả Nhà Ăn Không Ngớt

Tác giả: Huỳnh Như Ngày đăng: 25/11/2020

Dồi sụn heo là món gì?

Dồi sụn heo là món ăn có lớp bên ngoài là ruột heo (đã được làm sạch và khử mùi bằng chanh, dấm..), bên trong bao gồm các nguyên liệu như sụn heo, thịt nạc xay, rau húng quế, hành hoa, đậu xanh, đậu phộng…, được đem luộc hoặc hấp chín rồi mới đem nướng hoặc chiên một lần nữa và thưởng thức. Dồi sụn heo nướng có mùi thơm hấp dẫn, ăn kèm cùng rau sống chấm với loại nước sốt nào cũng đều ngon và tạo ra hương vị riêng biệt đầy cuốn hút.

Tuy là món ăn vặt nổi tiếng nhưng cách làm dồi sụn heo nướng chuẩn vị cũng không hề đơn giản để thực hiện

Để tạo làm ra món dồi sụn heo nướng ngon sần sật thì các nguyên liệu làm nhân dồi phải thật tươi ngon. Kèm theo đó là công thức chế biến phù hợp. Vậy cách làm dồi sụn heo nướng đúng là như thế nào?

Cách làm dồi sụn heo nướng thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 bộ lòng heo: Tùy theo ý thích bạn có thể mua ruột non hoặc ruột già. Ruột non có đặc điểm mỏng, nhanh chín. Ruột già thì dai và giòn hơn.

30g sụn heo

100g mỡ heo

100g tiết heo

300g thịt heo xay

30g hành tây

25g hành lá, rau răm

30g húng quế

30g đậu phộng

Rượu trắng

Dầu điều

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu sọ, đường

Cách làm dồi sụn heo chuẩn vị như sau:

Bước 1: Sơ chế lòng heo

Bí quyết để làm lòng heo sạch tuyệt đối, bạn nên lộn trái và sử chanh muối hoặc rượu trắng bóp bóp đi bóp lại, rửa thẳng dưới vòi nước xả liên tục. Bí quyết nhỏ là bạn nên dùng chiếc đũa để lộn trái ruột để ruột không bị rách. Sau khi làm sạch, bạn để lòng heo thật ráo nước.

Bước 2: Sơ chế phần nhân dồi

Sụn heo đem luộc chín

Mỡ heo trụng qua nước sôi để thơm hơn

Đậu phộng rang chín, chà vỏ thật sạch rồi giã nhỏ.

Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó băm cùng mỡ đã trụng.

Sau khi làm xong các công đoạn trên, cho tất cả các nguyên liệu cùng gia vị với lượng vừa phải vào một cái tô hoặc nồi lớn trộn đều rồi ướp trong khoảng 30p đến 1 giờ để gia vị thấm gia vị.

Bước 3: Nhồi nguyên liệu vào ruột heo đã được làm sạch

Buộc chặt 1 đầu lòng heo lại. Dùng phễu để nhồi nhân vào lòng heo. Nên vuốt nhân xuống đều tay để tránh dồi sụn không bị vỡ hoặc bị phình to. Nếu không muốn để khoanh dài bạn có thể dùng dây buộc chia thành các được nhỏ như thế sẽ tiện hơn cho việc chế biến lúc sau.

Bước 4: Luộc dồi sụn

Bí quyết giúp dồi sụn luộc không bị vỡ chính là khi dồi chuyển màu dùng tăm chọc vào lòng để lòng được thoái hơi. Nhờ thế bạn sẽ giữ được nguyên vẹn đoạn dồi của mình trong trạng thái đẹp nhất. Ngoài cách luộc bạn cũng có thể hấp dồi để chín.

Bước 5: Nướng dồi sụn

Dồi sụn sau khi được luộc chín được nướng trên than hồng đã chuẩn bị sẵn hay lò nướng hoặc bếp điện. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ thơm ngon nhất bạn nên nướng trên bếp than. Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo một hương thơm hết sức kích thích.

Khi ăn dồi sụn bạn có thể ăn kèm với rau húng quế cùng một chút đồ chua, rồi chấm đều với tương ớt. Miếng dồi sụn với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân sần sật đậm đà vị ngọt béo từ thịt và rau, cùng một chút the the của tương ớt. Tất cả hòa quyện cân đối làm tê dại đầu lưỡi từ ngay lần đầu thưởng thức. Trong những ngày trời trở lạnh được thưởng thức một cây dồi sụn nóng hổi vừa thổi vừa ăn, uống thêm một cốc bia mát lạnh thì chắc chẳn chẳng còn đều gì tuyệt vời bằng.

Theo như những chia sẻ ở trên bạn đã tham khảo thì chắc hẳn cũng hiểu được cách làm món dồi sụn heo nướng chuẩn vị tương đối phức tạp đúng không nào? Có một cách đơn giản hơn để thỏa mong muốn của bạn về món ăn này chính là đặt ngay dồi sụn tại chúng tôi Dồi sụn mà chúng tôi cung cấp đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi ngon, chuẩn vị Hà Nội và có đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và liên hệ đến hotline: 0888.888.450 chúng tôi sẽ giao ngay sản phẩm dồi sụn chất lượng dành cho bạn. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là nướng lên và thưởng thức thôi!

Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Ngon Hết Nấc

Hướng Dẫn Cách Chọn Nguyên Liệu Làm Dồi Sụn Hấp Chuẩn Nhất

Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê

Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay

Các Món Ngày Tết Quá Ngấy? Làm Dưa Giá Ăn Kèm Kích Thích Vị Giác!

Giảm Đau Xương Khớp Bằng Các Món Ăn Thịt Rắn Với Thịt Rắn Mối

Ba Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây

Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê

Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ

Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết

12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ

1. Các bài thuốc với rắn mối giảm đau xương khớp:

Rắn mối là loài động vật không còn xa lạ gì với các hộ gia đình. Nó hay ăn những loại côn trùng nhỏ như kiến, châu chấu, sâu bọ, cào cào, mối…Loài động vật bò sát này có tên khoa học là Mabuya Multifasciata. Nó có tính bình, vị mặn, có tác dụng thông niệu, bổ thận ích phế, chống viêm cao. Vì vậy nó được dùng làm các bài thuốc chữa hen suyễn, thiếu chất dinh dưỡng, yếu sinh lý, suy nhược cơ thể, da khô kém sắc, đau lưng, xương cốt nhức mỏi.

-Bài thuốc 1: Rắn mối nướng lá lốt

Chuẩn bị: 1 nắm lá lốt, khoảng 5 con rắn mối, rau mùi tàu, lá xương xông, gia vị, sả ớt. Đem ớt với sả băm nhuyễn, rửa sạch rắn mối rồi dùng dao dóc lấy thịt. Tiếp theo lấy rau mùi tàu, sả, ớt đã băm nhỏ trộn với thịt rắn mối rồi lấy lá lốt bọc hỗn hợp trên rồi có thể cho vào chảo đem chiên hoặc đem nướng cũng được.

Bài thuốc này chỉ nên dùng trong trường hợp người bệnh bị tê tay tê chân, đau lưng nhức mỏi do phong thấp. Nó có tác dụng kiện tỳ, ôn thận rất tốt.

-Bài thuốc 2: Rắn mối om nước dừa

Chuẩn bị: Nghệ, 5 con rắn mối, gia vị, nước cốt dừa, đậu phộng rang, ớt.

Đem rắn mối thái thành từng lát mỏng rồi om với nghệ, gia vị, đậu phộng rang, nước cốt dừa.

Bài thuốc này có tác dụng trị đau lưng nhức mỏi vì nó có tác dụng bổ thận, thông kinh lạc.

-Bài thuốc 3: Cháo mối hầm đậu xanh.

Chuẩn bị: 2 nắm gạo vừa lòng bàn tay, khoảng 5 con rắn mối, rau thơm, gia vị, 1 nắm nhỏ đậu xanh. Gỡ thịt rắn mối rồi đem xào với tiêu và mỡ hành. Còn đậu xanh và gạo đem nấu cháo cho chín nhừ. Tiếp theo cho ít gia vị, thịt rắn mối, rau thơm, vào cháo đậu xanh rồi nấu đến khi chín.

Món ăn này rất phù hợp với người bị khí huyết hư, đau nhức, huyết nhiệt vì nó bài trừ phong thấp, bồi bổ khí huyết rất tốt.

Rắn là loài bò sát không chân, ăn thịt, thân hình dài, có khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau. Một số loài không có nọc độc, một số khác thì lại có lượng nọc đủ để giết chết 1 con voi hay nhiều người trưởng thành. Cũng vì hình dáng và sự nguy hiểm của nó mà nhiều người bị ám ảnh và sợ hãi loài bò sát này. Nhưng ít ai biết được rằng thịt rắn ít mỡ, nhiều nạc, có nhiều dinh dưỡng cũng như các chất thiết yếu như: canxi, acid folic, vitamin A, valin, sắt, vitamin nhóm B ( B2, B1, B6 ), magie, arginin, vitamin D, leucin, lysin, kẽm, saponosid…

Những người bị tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, giang mai, bán thân bất toại, lở loét, giật kinh phong, chân tay tê mỏi….có thể dùng thịt rắn có tác dụng tiêu độc, trừ phong thấp, chống viêm, giảm đau…

Thịt rắn có vị tanh, mùi ngọt, tính ấm, mặn và nó không ” ghê ” như nhiều người nghĩ, ngược lại nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, bồi bổ sức khỏe và giảm đau xương khớp rất tốt.

-Món số 1: Rắn tiêm thuốc bắc.

Dùng dao cắt bỏ đầu, lột da rắn sau đó lọc bỏ nội tạng bên trong rồi cho vào nồi hầm với thuốc bắc. Ninh đến khi thịt rắn chín mềm thì cho nhỏ lửa xuống, nêm thêm gia vị, đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp và bắc ra thưởng thức.

Bài thuốc này cũng giúp giảm đau xương khớp rất tốt.

-Món số 2: Thịt rắn nướng

Đem rắn dóc lấy thịt, lột da rồi băm thịt trộn với lá lốt hoặc để nguyên thịt rồi bọc với lá xương sông đem nướng cũng được. Ăn kèm với rau mùi rất ngon. Món này cũng giảm đau xương khớp rất tốt.

-Món số 3: Thịt rắn xào hoàng kỳ

Chuẩn bị hoàng kỳ 50g, thịt rắn 200g và 1 ít gừng tươi. Đầu tiên lấy gừng tươi thái lát, còn thịt rắn đem đi làm sạch rồi cho lên chảo xào cho chín ăn nóng rất ngon có tác dụng chữa bệnh đau lưng mạn tính rất tốt.

Lưu ý: Một số người vừa bị bệnh xương khớp vừa bị cao huyết áp, suy thận hay bị bệnh tim mạch thì không được ăn thịt rắn. Ngoài ra các món ăn được làm từ rắn mối và rắn kể trên chỉ hỗ trợ việc điều trị giảm đau xương khớp chứ không thể thay thế hoàn toàn các bài thuốc Đông y hay thuốc Tây y có công hiệu cao khác.

Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách

Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ

Salad Rong Nho Cá Ngừ

Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!

Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’

🌟 Home
🌟 Top