Cách Làm Món Dưa Gang Trộn Ngon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Giòn Ngon Món Dưa Bồn Bồn
  • Đến Miền Tây Thưởng Thức Món Dưa Bồn Bồn Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Với Dưa Chuột Và Cà Rốt Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Dưa Chuột Giòn Sần Sật Ko Nhớt Dính
  • Dưa Gang là loại quả khá phổ biến ở Việt Nam. Giá thành tương đối rẻ trong khi hàm lượng dinh dưỡng có trong dưa gang tương đối cao. Ngoài thành phần chính là nước – lên đến 95%, dưa gang chứa lượng lớn vitamin C, A, B, glucid, lipit, protit và cellulose.

    Với thành phần dinh dưỡng trên, dưa gang đặc biệt phù hợp dành cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Ngoài ra, dưa gang có tính mát với hàm lượng nước cao, nó thích hợp làm món ăn giải nhiệt trong mùa hè.

    Dưa gang ngoài hình thức sử dụng như một loại rau ăn sống, nhiều người còn chế biến thành nhiều món ngon phổ biến, như: mắm dưa, dưa muối xổi, dưa muối, dưa xào, … Món dưa gang trộn đậu phộng là một cách khác làm mới và phong phú hơn cho loại quả ngon, bổ, rẻ này.

    Món ăn hoàn thành vẫn đảm bảo giữ được độ tươi ngọt tự nhiên của dưa. Miếng dưa giòn rụm, thanh mát nhưng đậm đà bởi sự hòa quyện khéo léo của các loại gia vị, bên cạnh chút chua chua, ngọt ngọt thường thấy của các món trộn. Đậu phộng bùi thơm. Thi thoảng va phải hạt mè đen nổ bộp vui vui trên đầu răng.

    Cách chế biến món dưa gang trộn đậu phộng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu:

    • Dưa gang
    • Rau thơm
    • Đậu phộng
    • Mè đen (mè đen sẽ làm món ăn trông đẹp mắt hơn)
    • Hành tím, dầu ăn
    • Muối, tiêu, hạt nêm, đường
    • Ớt, chanh

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế dưa

    Dưa gang rửa sạch, bổ đôi, cắt lát mỏng.

    – Để dưa thấm muối trong khoảng 45 – 60 phút.

    – Sau khi dưa thấm muối và mềm bớt, chúng ta rửa lại dưa nhiều lần bằng nước sạch nhằm xả hết hạt và lượng muối ướp trong dưa.

    – Vắt dưa cho thật ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị trộn dưa

    Cho ớt băm nhuyễn vào một chén nhỏ. Tiếp tục cho vào một thìa đường cát, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa tiêu xay, 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp gia vị trên vào nhau.

    Lượng ớt cũng như các loại gia vị trên, tùy khẩu vị của từng người mà có thể gia giảm cho phù hợp. Ngoài ra, tùy vào thói quen sử dụng, có thể thay thế một phần hạt nêm trong công thức trên bằng bột ngọt. Tuy nhiên, bột ngọt thường không được đánh giá cao về độ an toàn đối với sức khỏe, mặc dù nhiều người vẫn xem nó như loại gia vị không thể thiếu.

    Chú ý: Không cho thêm muối vào phần hỗn hợp này vì trong bước sơ chế, dưa đã ngấm đủ lượng muối cần thiết.

    Bước 3: Sơ chế đậu, mè, rau thơm

    – Rau để trộn dưa nên chọn rau húng (còn gọi là rau húng thái hoặc rau thơm). Rau rửa sạch, lặt bỏ cuống, để ráo nước.

    – Đậu phộng rang vàng, chà bỏ vỏ. Tách hạt đậu làm đôi.

    – Mè rang vàng thơm.

    – Hành tím cắt lát mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi đến khi vàng dậy mùi thơm.

    Bước 4: Trộn dưa

    Cho toàn bộ chén hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở bước 2 vào phần dưa gang đã vắt ráo nước. Trộn đều cho gia vị ăn vào dưa.

    – Tiếp tục cho phần dầu và hành vừa phi thơm vào. Trộn nhẹ cho dầu bám đều.

    – Tiếp tục cho phần mè rang vào.

    – Rau thơm, đậu phộng được cho vào cuối cùng nhằm đảm bảo rau vẫn tươi, không bị bầm, đậu phộng giữ được độ giòn, thơm.

    Chú ý: Ở bước trộn dưa, ta nên cho hỗn hợp gia vị vào đầu tiên và trộn đều. Kế đến mới cho dầu vào vì dầu dễ làm gia vị trôi đi và khó bám vào miếng dưa hơn.

    Khi trộn dưa, nên giữ lại một lượng nhỏ đậu phộng, mè và rau thơm. Phần rau, đậu này được dùng để trang trí cho đĩa dưa thêm bắt mắt.

    Cuối cùng, bày dưa ra đĩa và thưởng thức.

    Với cách làm này, dưa vẫn giữ được độ giòn, ngọt, mát tự nhiên. Món ăn chua, ngọt, đậm đà đặc biệt thích hợp cho ngày hè nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Làm Món Siro Dưa Hấu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Cách Làm Sinh Tố Dưa Gang Ngon Uống Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất
  • Sự Thật Về Dầu Gội Đầu Trị Rụng Tóc Tốt Nhất
  • Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?
  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • Sinh tố dưa gang là loại thức uống có công dụng giải nhiệt nhanh chóng và giúp bổ sung nhiều vitamin, cùng hàng loạt khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe nên rất được nhiều người yêu thích. Để làm sinh tố dưa gang không khó, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và một công thức pha chế sinh tố đơn giản là có thể tự tay làm ngay tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Dưa gang: 1 trái (khoảng 500 gram).
    • Đường cát trắng: 50 – 100 gram.
    • Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh.
    • Sữa tươi: 100 ml.
    • Đá viên hoặc đá bào.
    • Dụng cụ cần dùng để pha chế: dao, thớt, rây lọc, muỗng, máy xay sinh. tố, ly thủy tinh, ống hút, chén nhỏ.

    Cách làm sinh tố dưa gang bài bản

    Bước 1: Dưa gang mua về dùng dao cắt ra làm đôi. Khéo léo sử dụng muỗng múc hết phần ruột đựng vào một cái chén nhỏ, dùng rây lọc lại giữ lấy phần mật được tiết ra từ ruột. Với hương thơm đặc biệt từ phần nước mật này sẽ giúp cho món sinh tố thêm phần thơm ngon.

    Bước 3: Để nguyên liệu hoàn toàn nhuyễn mịn bạn nên xay từ khoảng 30 – 45 giây. Sau đó thì tắt máy và cho thêm đá viên hoặc đá bào vào xay lại thêm lần nữa để cho tất cả nguyên liệu đều được hòa quyện, đá có kết cấu khá cưng vì thế bạn nên xay từ 45 giây đến 1 phút để món sinh tố có thể đạt được độ sánh mịn.

    Bước 4: Rót sinh tố dưa gang ra ly thủy tinh, nếu thích bạn có thể trang trí lên trên bằng một nhánh lá bạc hà cho thức uống thêm phần bắt mắt. Cuối cùng là thưởng thức ngay khi thức uống còn lạnh.

    Cách làm sinh tố dưa gang đậu xanh

    • 400gr dưa gang chín
    • 2 chèn chè đậu xanh
    • 30ml nước cốt dừa
    • 40gr đường cát
    • 20ml sữa đặc
    • Đá viên hoặc đá bào

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Sơ chế dưa gang, gọt vỏ, giữ lại thịt dưa, bỏ lớp màng và hạt ở bên trong quả dưa gang. Sau đó cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay.

    Bước 2: Bạn có thể nấu đường với nước cốt dừa để tạo ngọt trước khi xay. Tiếp đến, cho dưa gang, đậu xanh, sữa đặc, nước cốt dừa vào cối xay sinh tố. Bật máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp từ 2 – 3 phút.

    Bước 3: Rót sinh tố dưa gang đậu xanh ra ly và thưởng thức.

    Sinh tố dưa gang sữa chua

    Bạn có thể trang trí sinh tố dưa gang bằng những xiên trái cây hấp dẫn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 100gr dưa gang
    • ½ hộp sữa chua
    • 20gr đường cát
    • 20ml sữa đặc
    • Đá viên hoặc đá bào

    Hướng dẫn cách làm

    Các bước sơ chế tương tự những loại công thức sinh tố dưa gang trên, sau đó bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ vào cối xay. Bật máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Sinh tố dưa gang xoài

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Hướng dẫn cách làm

    Công dụng của sinh tố dưa gang

    Với tính lạnh, ngọt của dưa gang là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Dưa gang có nhiều công dụng như chữa trứng mất ngủ, trị ho nấc và ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư. Bên cạnh đó, uống sinh tố dưa gang mỗi ngày, làn da của bạn sẽ được cải thiện. Với lượng vitamin C chiếm hơn 50% thành phần vitamin và dinh dưỡng của quả dưa gang.

    Sinh tố dưa gang bao nhiêu calo?

    Cùng khám phá những thức uống ngon hơn nữa tại: https://dayphache.edu.vn mang cả thế giới đồ uống đến ngôi nhà bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phim Tuổi Thanh Xuân: Hồng Đăng Nhiều Lần “vồ Nhầm” Thoại
  • Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé
  • Chờ Gần 1 Tiếng Mới Mua Được 2 Chiếc Bánh, Hàng Bánh Chuối Này Ở Hà Nội Có Gì Mà Lại ‘hot’ Vậy?
  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Cách Làm Gân Bò Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Gân bò có vị giòn giòn ngọt ngọt mà không bị dai nên nhiều người đã biến tấu thành món gân bò trộn thay vì xào hoặc nấu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bạn hãy luộc qua cho gân bò chín tới trước khi đem trộn là rất hợp vị.

    Dù làm gân bò trộn với nguyên liệu nào thì việc chuẩn bị nguyên liệu đều rất cần thiết và quan trọng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 500gram
    • Cóc xanh: 2 – 3 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: Tương bần, nước mắm, đường, rau răm, muối…

    Các bước nộm gân bò cóc xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lấy gân bò rửa sạch, sau đó đem luộc cùng với chút muối cho đến khi chín thì vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Cóc: Gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như múi cau.

    Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt sừng băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Các bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 muỗng canh nước mắm vào rồi vặn lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp rồi đổ ra bát.

    Cũng với cái bát đó, các bạn cho thêm ớt, gừng và tỏi băm, chút tương bần, 2 hoặc 3 thìa đường vào rồi trộn đều.

    Bước 3: Làm gân bò trộn

    Cho gân bò vào một cái tô lớn rồi cho cóc và đổ phần nước sốt vừa làm, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Ướp trong vòng 30 phút là có thể mang ra thưởng thức.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy bát gân bò trộn cóc xanh ra ăn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của gân bò, chua chua của cóc xanh, còn có cả vị ngọt của đường và tê tê đầu lưỡi của ớt. Nếu đã ăn một miếng thì chắc hẳn sẽ không thể cưỡng lại được mà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 200gram
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Rau răm: 1 mớ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Đậu phộng: 100gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Rau húng lũi: 1 mớ
    • Các loại gia vị: Đường, nước mắm…

    Các bước làm gân bò trộn xoài xanh

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Gân bò rửa sạch, bóp với muối cho sạch bẩn và khử mùi hôi. Đem luộc gân bò cho đến khi chín mềm thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.

    Vớt gân bò ra, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

    Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ.

    Rau răm: Nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riêng hành tím đem phi thơm.

    Rau húng lũi cũng làm như với rau răm.

    Xoài xanh: Gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ.

    Đậu phộng nếu chưa chín thì đem rang rồi xát vỏ, đập dập vừa.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho: 1 muỗng đường kính trắng, 2 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 4: Làm gân bò trộn

    Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm và rau húng lũi vào tô nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3. Tiếp đến, dùng tay có đeo găng trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho gân bò trộn xoài xanh ra đĩa rồi rắc chút đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Cà Pháo Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu
  • Đặc Sản Quảng Bình: 25 Món Không Thể Không Ăn Khi Đến Quảng Bình
  • Bí Quyết Không Cần Phơi, Không Cần Sấy Vanh Khuyen
  • Cách Làm Gà Hầm Khoai Tây Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các bước làm dưa món cực đơn giản

    Nguyên liệu bao gồm:

    – Cà rốt: 2 củ

    – Củ kiệu: 120g

    – Đu đủ: 1 quả to vừa

    – Su hào: 1/2 củ

    – Đường, Bột ngọt và muối

    – Nước mắm: khoảng 0.5 lít

    Hướng dẫn chi tiết cách làm dưa món

    Bước 1: Sơ chế và làm sạch tất cả các nguyên liệu

    Đu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.

    – tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.

    – Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.

    – Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.

    – Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.

    Bước 2: Nấu nước dùng để ngâm dưa món

    – Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.

    Bước 3: Cách muối dưa món

    – Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.

    – Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

    Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

    Dưa món là một trong những món được dùng để ăn kèm cùng với các món nướng, hay các món chiên…Dưa món được kết hợp từ hai thành phần là cà rốt và đu đủ xanh. Với cách làm dưa món rất đơn giản mà bài viết chia sẻ sau đây, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà.- Cà rốt: 2 củ- Củ kiệu: 120g- Đu đủ: 1 quả to vừa- Su hào: 1/2 củ- Đường, Bột ngọt và muối- Nước mắm: khoảng 0.5 lítĐu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.- tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.- Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.- Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.- Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.- Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.- Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.- Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Theo Ca
  • Chế Độ Ăn Cần Thiết Cho Người Làm Việc Đêm.
  • Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Ca Đêm Bạn Nên Biết
  • Danh Sách Những Món Ăn Chay Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Làm
  • 6 Món Ăn Chay Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Chay
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Li�U
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt
  • 3 Cách Làm Nem Chay Từ Rau Củ Và Nấm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

    Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

    Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

    Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

    Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    5

    phút

    Loại Món

    Trộn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 4

      trái

      dưa leo

    • 1

      trái

      chanh

    • hành, tỏi, ớt

    • rau thơm, đậu phộng

    • đường, muối

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Dưa leo: rửa sạch, thái mỏng thành những lát tròn

    • Tỏi, ớt, hành tím: băm nhỏ

    • Đậu phộng: giã nhỏ vừa phải

    • Rau thơm: cắt khúc 2cm

    Thực hiện

    • Cho dưa leo đã thái lát vào tô

    • Cho hành tím, ớt và tỏi băm vào

    • Cho thêm 3 muỗng canh đường + ⅓ muỗng cà phê muối

    • Vắt 1 ít nước chanh. Cho thêm 1 ít rau thơm

    • Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho tất cả nguyên liệu thấm và hòa vị vào nhau

    • Rắc đậu phộng lên, ăn chơi hoặc ăn kèm các món chính khác.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm gỏi dưa leo

    • Bạch tuộc xào dưa leo
    • Gỏi dưa leo rau diếp cá
    • Salad gà dưa leo
    • Tôm xào bơ tỏi dưa leo
    • Dưa leo muối
    • Dưa leo ngâm tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà!
  • Cơm Cháy – Cách Làm Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng
  • Cơm Cháy Khô Cá Dứa
  • Video : Cách Làm Cơm Cháy Bách Hoa Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Hương Vị Huế Ngon Nhất – Lá Quê
  • Cách Làm Bún Trộn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Bày Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Cay Nhẹ Dịu
  • Cách Ướp Và Làm Món Lòng Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Các Món Ăn Hàn Quốc Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Ngon.
  • Cách Chế Biến Chân Giò Cay Hàn Quốc Ngon Nức Tiếng
  • Bạn cần những nguyên liệu sau để làm :

    – 200g bún khô

    – 100g kim chi

    – 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)

    – 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)

    – 1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý)

    – 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)

    – 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng

    – 1 nắm vừng rang chín

    – Ít rau mùi tươi

    – Gia vị: đường, muối.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau đó chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho đến khi nước chần bún trong. Cách chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.

    Bước 2:

    Trộn đều xốt ớt Hàn Quốc với 1 ít kim chi xắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép trong một bát nhỏ.

    Bún trộn kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ làm, không tiêu tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà khi ăn cũng rất ngon miệng.

    Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cái dai ngon thấm tháp gia vị vừa vặn của bún, vị ngọt dịu tự nhiên của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và cuối cùng là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang lại. Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!

    Hoàng Dũng

    * Cách nhận diện rau củ Trung Quốc

    * Cách phân biệt dâu tây Đà Lạt và Trung Quốc

    * Thưởng thức bữa trưa phong cách Hàn Quốc

    * Cách nhìn là biết ngay trái cây Trung Quốc

    * Cách phân biệt chanh ta và chanh Trung Quốc nhiễm độc

    * Cách phân biệt khoai Trung Quốc và khoai Đà Lạt

    * 3 cách bóc vỏ cà chua trơn tuột

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bulgogi Hàn Quốc
  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Làm Món Bún Gà Hàn Quốc
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

    Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

    *2 muỗng canh xốt mayonnaise

    *2 muỗng cà phê đường trắng

    Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

    Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

    Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

    Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

    Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

    Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Bí Kíp Để Có Món Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Gà Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Phở gà trộn là món được xuất phát từ Hà Nội, đây là một cách biến tấu của phở thông thường. Cách nấu này tốn khá ít thời gian hơn nấu phở thông thường mà lại rất lạ miệng và đủ tất cả các chất cho cả ngày. Cùng chúng tôi học cách làm phở trộn nào.

    – Bánh phở: 500gr

    – Rau sống, rau thơm.

    – Hành lá, ngò.

    – Nước tương, xì dầu, giấm đỏ.

    – Đậu rang, hành phi

    Cách làm phở gà trộn

    – Rau sống, rau thơm, hành lá, ngò, gừng đem rửa sạch và để ráo. Rừng đem thái lát, hành, ngò cũng cắt nhỏ.

    – Gà sau khi mua về đem làm lại và rửa sạch. Sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập, thêm 1 chút muối và vài lát gừng tươi rồi bắc lên bếp luộc.

    Bước 2: Bắc một nồi nước mới, đun sôi và trụng lại bánh phở, nhớ là trụng không để bánh phở bị nát. Trụng xong để ra bát tô, rắc thêm lên trên 1 ít tỏi phi và trộn đều.

    Bước 4: Pha nước sốt theo công thức sau: 2 muống canh nước tương + 2 muỗng hắc xì dầu + 2 muỗng giấm đỏ + 2 muống tỏi phi và trộn đều lên.

    Bước 5: Vớt gà ra và xé miếng vừa ăn rồi cho vào tô bánh phở cùng với hành, ngò, đậu phộng rang, rau rồi trộn đều với nước sốt.

    Vậy là đã xong cách làm phở gà trộn cực kỳ đơn giản lại thơm ngon đầy đủ năng lượng cho cả ngày rồi ạ!

    Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Ngon Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 16 Thực Đơn Cơm Trưa Mang Đi Làm Trong 1 Tháng Thơm Ngon Bổ Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Mà Hẫp Dẫn Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022
  • Thừa Axit Dạ Dày Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Nên Và Không Nên Ăn Gì Để Giảm Axit Trong Dạ Dày?
  • Đã từ lâu dưa món đã trở thành món ăn quen thuộc, được dùng kèm với các món chính trong mâm cơm gia đình. Ngoài ra nó còn là món phụ không thể thiếu trong các món thức ăn nhanh như bánh mì, bún hay dùng với món bánh trưng ngày tết. Dưa món ăn liền có thể kích thích khẩu vị khiến cho chúng ta cảm thấy ngon hơn, dẹp đi cái ngấy từ những món được làm bằng dầu mỡ. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn cách làm dưa món ăn liền ngon giòn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

    Dưa món từ củ cải trắng và cà rốt

    Với loại nguyên liệu này chúng ta không qua mất nhiều thời gian, chỉ cần làm thì trong thời gian ngắn chúng ta đã có được món dưa món vớicách làm dưa món ăn liền ngon tuyệt.

    – 500g cà rốt và củ cải (lưu ý chúng ta nên chọn những loại củ thẳng to, như vậy sẽ ngon hơn)

    Bữa cơm dùng dưa món ăn cùngi với tôm khô thật lí thú

    – Tiến hành hòa giấm, nước, đường vào chảo, sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ, trong quá trình đun nên khuấy hỗn hợp nước chấm thật đều nhằm để tan đường. khi đường đã tan, tắt bếp và đổ hỗn hợp đã nấu ra thau nhỏ, để nguội

    – Cà rốt và củ cải trắng thái sợi, nên rửa cà rốt và củ cải với nước sôi.

    – Sau đó ta trộn củ cải trắng và cà rốt vào nước giấm đường đã pha chế sẳn.

    Với công thức từ cách làm dưa món ăn liền này bạn có thể ăn liền hoặc nếu bạn muốn để dành món dưa món ăn liền này vào hôm sau ăn, bạn nên để chúng vào lọ thủy tinh, hay hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý nên đậy nắp lại để tránh vô gió, món dưa sẽ mất ngon.

    Nên bảo quản trong lọ và để trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

    Dưa món với su hào, cà rốt

    Su hào củ lớn (chọn củ non), 300g cà rốt

    – Su hào và cà rốt sau khi đã gọt vỏ, cắt thành miếng dài, nhỏ vừa ăn. Khoảng 1cm. Cho thêm 3 thìa muối vào trộn đều để khoảng 30 phút, để su hào và cà rốt thấm gia vị. Rửa sạch và bóp cho khô nước.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Pha hỗn hợp với 1 thìa muối và 2 thìa đường, 2 giấm và nước sôi để nguội khuấy thật đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có tỉ lệ nêm gia vị khác nhau. Thêm tỏi và ớt băm vào vừa điều chỉnh được mặn ngọt vừa tạo nên mùi thơm và đẹp mắt.

    Sẽ ngon hơn nếu có vị tỏi và ớt

    – Cho vào lọ thủy tinh, đổ nước cho ngập. Cũng như với món dưa món ăn liền làm từ củ cải trắng và cà rốt chúng ta nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần mà k sợ bị ôi chua.

    Sự hòa quyện giữa nhiều loại rau củ làm tăng thêm độ ngon của món dưa món

    Dưa món với đu đủ, cà rốt, củ cải

    Với món dưa món ăn liền này sẽ khiến cho bạn cảm thấy lạ miệng với nhiều loại rau củ kết hợp với nhau tạo nên một món ăn hoàn hảo.

    Gia vị: đường, nước mắm, dấm, muối

    – Củ cải, đu đủ, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, sau đó bóp muối rửa sạch (cách làm này sẽ giúp món dưa món được giòn hơn), phơi héo dưới ánh nắng mặt trời.

    – Nước ngâm dưa món: Thông thường cứ 2 chén nước mắm, 1 chén đường, 2 thìa dấm, ½ nước lạnh , đem đi đun sôi (tùy vào khẩu phần ăn của từng người mà có cách nêm khác nhau), sau đó để nguội.

    – Cuối cùng cho củ cải, đu đủ, cà rốt vừa chế biến vào trong lọ. đổ nước ngâm vào sao cho ngập rau củ. Đậy kín, khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ăn Vặt Giàu Protein, Lành Mạnh Và Dễ Mang Theo
  • Các Món Ăn Vặt Lành Mạnh Tốt Cho Sức Khỏe
  • 9 Món Đồ Ăn Vặt Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Sài Gòn Ngon Dễ Làm Cùng Tương Ớt Chin
  • Các Món Ăn Vặt Tuyệt Vời Nhất Của Sài Gòn Bạn Đã Thử Hết Chưa?
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Người Tây Làm Món Dồi Lợn Có Gì Khác Biệt So Với Kiểu Của Người Việt Nam?
  • Dưa món là món ăn bình dị và dân dã. Chỉ đơn giản là các loại rau củ thôi mà dưa món lại được lòng rất nhiều người. Dưa món đặc biệt được yêu thích vào dịp Tết. Vị chua chua ngọt ngọt, từng miếng rau củ giòn sần sật giúp cho những bữa ăn nhiều đạm, nhiều món chiên xào đỡ ngán hơn rất nhiều.

    Và cách làm dưa món cũng đơn giản. Ai cũng có thể làm món ăn này ở nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa ngon nữa. Dưa món lại còn bảo quản được rất lâu nữa nên các bạn có thể làm 1 lần và để dành ăn từ từ.

    Cách làm dưa món chi tiết

    Bước 1: Chuẩn bị phần rau củ

    Cà rốt, củ cải, su hào bạn gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn dùng dao răng cưa cắt khúc vừa ăn. Bạn cũng có thể tỉa vài miếng hình hoa để lọ dưa món trông ngon mắt hơn.

    Hành tím và tỏi bạn lột vỏ và cắt lát dày.

    Sau khi cắt rau củ xong hết thì bạn cho muối vào củ cải, cà rốt và su hào và bóp đều tay để rau củ thấm muối và mềm.

    Bạn trải đều rau củ ra mâm và phơi 1 buổi dưới nắng to cho rau củ hơi héo lại là được. Bạn chú ý đừng phơi héo quá thì rau củ sẽ dai, ăn không ngon. Rau củ đạt thì sờ vào mềm, khô và hơi quắt lại. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng miếng vải màn hoặc nilon sạch đậy rau củ lại để tránh bụi và côn trùng.

    Cứ khoảng 15 phút bạn mở lò và dùng đũa đảo đều để rau củ được sấy khô đều. Bạn sấy trong 1 giờ là được.

    Nước mắm và đường bạn cho vào nồi cùng với nước và đun sôi. Vừa đun bạn vừa khuấy đều để đường được tan hết. Bạn nếmlại nước đủ mặn ngọt là được. Khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa vào nấu thêm trong 5 phút nữa cho hỗn hợp nước mắm keo lại thì tắt bếp.

    Lúc này khi rau củ đã được phơi/sấy héo và nước mắm đã nguội hoàn toàn rồi thì bạn cho rau củ vào hủ thủy tinh có nắp đậy. Bạn đổ nước mắm ngập rau củ và đậy kín nắp. Bạn có thể dùng 1 chén nhỏ gài lên trên mặt để nén cho rau củ được ngập trong nước mắm.

    Bạn để dưa món ở nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là có thể ăn được rồi.

    Rau củ sau khi ướp muối và đã xả kỹ với nước lạnh và vắt ráo thì bạn cho đường vào và trộn đều. Bạn dùng khoảng 300 g đường cho 1,5 kg rau củ. Đường sẽ giúp cho rau củ được giòn ngon.

    Sau khi trộn đường xong rồi thì cho 1 cái đĩa lên trên rau củ và dùng vật nặng đè lên. Mục đích là để rau củ nhanh tiết ra nước và trở nên giòn hơn.

    Bạn gắp phần rau củ cho vào hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Còn phần nước đường thì bạn cho lên bếp nấu cùng với nước mắm đến sôi thì tắt bếp.

    Sau đó bạn để cho phần nước mắm này thật nguội rồi mới cho vào trong rau củ. Bạn phải để thật nguội vì nếu không dưa món sẽ bị chín, không còn giòn và lại còn nhanh hỏng nữa.

    Bạn đậy kín hũ dưa món và có thể lấy ra ăn sau 8 tiếng.

    Cách làm dưa món ăn liền – dưa món chua ngọt

    Nếu bạn đang rất muốn ăn dưa món rồi và không muốn chờ đợi lâu thì phải làm sao? Không sao. Đã có ngay cách làm dưa món ăn liền siêu nhanh cho bạn rồi đây.

    Dưa món củ kiệu – đặc trưng ngày Tết cổ truyền Việt Nam

    Năm mới Tết đến, nhà nhà không ai là không có hũ kiệu và dưa món, bên cạnh đó là bánh tét, bánh chưng cùng nồi thịt kho tàu. Tuy nhiên, mỗi miền lại có một kiểu làm củ kiệu khác nhau.

    Và đ ể làm dưa món củ kiệu thì nên lựa chọn loại kiệu Huế làm mới ngon. Kiệu Huế không dày, đuôi mảnh và thắt ở phần eo. Lúc lựa kiệu cũng nhớ lựa những củ vừa phải, củ to quá vị sẽ hăng nồng, khó thấm gia vị nên không ngon.

    Cách làm dưa món củ kiệu kiểu miền Bắc

    Đầu tiên, củ kiệu sẽ làm sạch và ngâm kiệu vào nước tro để kiệu được trắng. Sau đó kiệu sẽ được rửa sạch rồi đem phơi nắng cùng cà rốt trong 2 ngày.

    Người miền Bắc làm phần nước ngâm kiệu bằng nước mắm ngon nguyên chất, đường phèn và đường trắng. Đặc biệt, nước mắm sau khi sôi sẽ được tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi keo lại thì mới được. Cách sử dụng đường phèn khiến cho phần nước mắm có vị ngọt thanh và ngon hơn rất nhiều.

    Kết quả là bạn thu được là dưa món củ kiệu với phần nước mắm vàng sóng sánh đẹp với củ kiệu trắng giòn, xen lẫn với màu đỏ của cà rốt như đem lại may mắn cho năm mới.

    Món dưa món của miền Trung thì có nhiều thành phần hơn. Gồm có củ kiệu, cà rốt, củ cải trắng và su hào. Củ kiệu sẽ được ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 12 tiếng để giảm bớt vị hăng, giúp kiệu dai giòn hơn.

    Sau khi ngâm muối xong thì đem kiệu đi rửa sạch và tiếp tục ngâm kiệu trong nước phèn chua từ 2-3 tiếng. Phèn chua có tác dụng làm cho củ kiệu được trắng đẹp, nhìn ngon mắt.

    Sau khi ngâm phèn thì mới đem kiệu đi làm sạch. Kiệu được làm sạch rễ, lột bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và để ráo nước.

    Tiếp theo là chuẩn bị hỗn hợp nước mắm. Phần nước mắm sẽ gồm có nước mắm, nước, đường và bột ngọt.

    Khi ngâm rau củ, cho thêm tỏi tươi cắt đôi, ớt tươi cả quả vào cùng.

    Món dưa món củ kiệu thập cẩm này của người Trung ăn rất ngon với củ kiệu thơm giòn đặc trưng, giòn rụm từ cà rốt và giòn sần sật từ củ cải.

    Dưa món của người Nam thì thông thường chỉ có mỗi củ kiệu mà thôi. Và dưa kiệu không ngâm trong hỗn hợp mắm đường mà là giấm đường.

    Củ kiệu mua về sẽ được ngâm vào hỗn hợp nước tro và phèn (hoặc vôi trong) trong 48 giờ. Sau đó kiệu mới được vớt ra và cắt rễ, làm sạch. phơi nắng trong 2-3 ngày.

    Củ kiệu sau khi phơi nắng thì cho vào nước giấm đường đã chuẩn bị. Củ kiệu làm ngon sẽ rất giòn nhưng không hề hăng. Kiệu có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon, rất thích hợp ăn kèm với thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét,… Độ chua ngọt sẽ tùy chỉnh theo khẩu vị của từng người có thích ngọt nhiều hay không.

    Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể làm dưa món có củ cải trắng, cà rốt, đu đủ, su su, dưa chuột, củ kiệu… Vị chua chua mặn mặn ngọt ngọt cùng với sự giòn rụm của các loại rau củ đưa cơm vô cùng. Nhiều người khéo léo thì còn tỉa thêm những miếng cà rốt thành hình hoa làm cho hũ dưa món càng bắt mắt và trông ngon lành hơn.

    Cùng xem cách làm dưa món của người Nhật

    Dạo 1 vòng trên mạng, mình thấy ngoài kiểu muối dưa món của Việt Nam, muối kim chi của Hàn Quốc, thì Nhật Bản cũng là một đất nước có phong phú các loại dưa món. Dưa món trong tiếng Nhật là Tsukemono. Họ cũng làm món ăn này từ những loại rau củ quen thuộc nhưng lại tạo ra hương vị và màu sắc riêng.

    Mình rất muốn tự tay làm thử những loại dưa món mới lạ này bởi nó nhìn rất ngon lành các bạn ạ!

    Nào mình cùng tìm hiểu nha!

    Dưa món cần tây

    Đúng như tên gọi thì dưa món chỉ có mỗi 1 thành phần là cần tây. Phần nước mắm sẽ bao gồm nước mắm, nước tương, giấm gạo, nước cốt chanh, nước, đường và tỏi.

    Dưa món cần tây này rất mặn, nhưng hương vị thì lại rất thơm ngon. Cách làm thì cực kỳ đơn giản. Các thành phần trên trộn đều và khuấy cho tan hết. Cần tây bỏ lá, cắt khúc vào cho vào ngâm trong hỗn hợp nước mắm từ 1-2 ngày là có thể ăn được.

    Dưa chuột 🥒 Nhật Bản dài và chắc, có ít hạt và nhỏ. Kyurizuke được làm từ dưa chuột muối trong cám gạo hoặc tương miso. Loại dưa món có thể được tìm mua dễ dàng trong các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản.

    Loại dưa món này của Nhật Bản được ướp trong hỗn hợp tương miso hoặc cám gạo, muối và đường trong một đến hai tuần, cho đến khi chúng teo và có độ giòn ngon.

    Món ăn này có vị mặn, rất đậm đà hương vị nước tương. Người ta ăn loại dưa món từ dưa chuột này với cơm trong bữa ăn.

    Công thức làm món ăn này sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người nấu trong việc lựa chọn rau củ. Nhưng 4 loại chính được sử dụng gồm củ cải, cà tím, củ sen và dưa chuột. Một số phiên bản còn tạo màu đỏ may mắn với tía tô.

    Để làm món ăn này, các loại rau củ sẽ được xắt nhỏ và ướp trong hỗn hợp nước tương và đường qua đêm hoặc lâu hơn. Khi ăn nó sẽ có vị ngọt ngọt, mặn mặn và giống như vị của tương ớt vậy.

    Điều đặc biệt là người Nhật sẽ ăn kèm loại dưa món này với cơm cà ri.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100