Cách Làm Món Dưa Góp Bằng Dưa Chuột / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào / 2023

Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủ và dưa góp su hào

Cách làm dưa góp

Cách làm dưa góp dưa chuột

Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

Dưa chuột: 3 quả.

Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.

Đường, mì chính, bột canh.

Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào. Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm dưa góp đu đủ

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

Các bước làm dưa góp đu đủ Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc. Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng. Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt. Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội. Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

Cách làm dưa góp su hào

Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa. Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt. Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

Dưa Góp Thập Cẩm: Ăn Tết Ngon Miễn Bàn / 2023

Nguyên liệu dưa muối thập cẩm

Cách làm dưa muối thập cẩm:

Nguyên liệu:

– 1/2 cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái, to nửa cái)

– 1 củ su hào

– 2 củ cà rốt

– 2 quả dưa chuột

– 5-7 tép tỏi

– 10 củ hành tím nhỏ

– 1 nhánh gừng

– 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo

– 3-4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)

– Gia vị: đường, muối, nước đun sôi để nguội khoảng 1,5 lít

– Bình thuỷ tinh ngâm dưa góp

Cách làm:

– Su hào gọt vỏ, thái sợi dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1cm, dài 7-8 cm. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn. Súp lơ bỏ cuống, thái lát mỏng. Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái âu to, cho vào 2 thìa canh muối, trộn đều để như vậy trong 30 phút.

Pha hỗn hợp ngâm, có hai cách:

1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát con nước vo gạo (nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3, nên dùng nước đun sôi để nguội đổ vào vo hoặc đổ hẳn nước sôi vào ở lần thứ ba, chắt lấy 1/2 bát con, không cần đun sôi vì đun sôi lên nước gạo sẽ không lên men chua được. Lần thứ nhất và lần thứ hai vo gạo xong thì đã loại bỏ đi các tạp chất bẩn của gạo nên lần thứ ba nước vo đã sạch), khuấy cho tan đường và muối.

1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh dấm. Nêm nếm lại hỗn hợp ngâm cho vừa miệng.

– Tỏi thái lát mỏng, ớt để cả quả hoặc thái lát, gừng gọt vỏ thái miếng mỏng. Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

– Dưa góp sau khi ngâm muối được 30 phút lọc hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo.

– Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả, đậy nắp kín sau 2-3 ngày ăn được, nên bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

2. Cách muối dưa giá

Với món dưa giá, phần nước ngâm cũng làm y hệt nước ngâm dưa củ quả và dùng nước gạo để làm cho dưa chua chứ không thể thay thế bằng dấm.

Nguyên liệu:

– 1 kg giá đỗ

– 2 củ cà rốt

– 1 nắm lá hẹ

– 1 nắm rau răm

– Tỏi 7-8 tép

– Ớt 3-4 quả

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

Cách làm:

– Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.

– Hỗn hợp ngâm: 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.

– Lần lượt cho cà rốt vào hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gãy dập giá đỗ, để nguyên trong âu ngâm khoảng 30 phút

– 1 tiếng để giá mềm ra rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là dùng được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày. Bảo quản trong ngăn mát có thể dùng được trong nhiều ngày.

Cách Làm Món Nộm Tai Heo Dưa Chuột Giòn Sần Sật Ko Nhớt Dính / 2023

sơ chế tai heo

cũng chính vì tai heo là một phần tử chứa rất nhiều chất bẩn, đôi lúc là cả giun sán nữa nên bước sơ chế tai heo này tín đồ phải làm thật cảnh giác.

Quy trình sẽ là mang tai heo đi xát muối hạt tiếp theo rửa lại thật nhiều lần với nước. tiếp tục tín đồ hâm sôi một nồi nước, cho tai heo vào vào chần khoảng 2 phút.

Trong lúc chần thì tín đồ đi sẵn sàng một âu nước đá. Chần tai heo xong mọi người sẽ vớt tai heo ra cho vào âu nước đá ngâm khoảng 2 phút. Việc này sẽ hỗ trợ cho tai heo được giòn và ko bị nhớt.

Tiếp theo tín đồ lại mang tai heo đi rửa, tiêu sử dụng một chiếc dao nhỏ để làm tinh khiết những lông còn dính trên da rồi rửa lại một lần nữa cho tinh khiết hẳn. tiếp theo mọi người sẽ thái tai heo thành những miếng mỏng dính vừa vị. Việc thái mỏng dính tai heo sẽ hỗ trợ cho tai heo ngấm đều gia vị, ăn cũng giòn và ngon hơn.

Sơ chế những loại vật liệu khác

củ cà rốt thì mọi người bảo sợi.

Dưa chuột trọn vẹn mang thể để cả vỏ hoặc bào vỏ nếu muốn rồi thái thành những thanh dài và nhỏ. Tuy nhiên lúc làm món nộm tai heo này thì mọi người nên bỏ ruột dưa chuột đi cũng chính vì phần tử này mang nhiều nước. Nếu mọi người giữ ruột dưa chuột thì lúc trộn nó sẽ ra nước và làm của món ăn của mọi người ko được thích mắt.

Hành tỏi xay nhuyễn nhỏ như thường thì.

rau củ thơm rửa tinh khiết rồi thái nhỏ.

Giá đỗ nếu cảnh giác thì mọi người tín đồ bỏ những lá mầm màu xanh đi.

Lạc rang xong thì ủ cho giòn rồi tách vỏ đập dập. ko nên đập dập quá.

Pha nước trộn nộm

Với số lượng vật liệu như trên thì mình pha nước trộn nộm như sau:

2 thìa nước mắm nam ngư

2 thìa đường kính trắng

2 thìa nước lọc

2 thìa nước cốt chanh

đấy là tỷ trọng vừa phải để món tai heo mang vị chua ngọt mặn vừa phải. Khuấy đều cho tường tan trọn vẹn và cho tỏi và ớt băm vào.

Trộn nộm tai heo

Lúc này mọi người sẽ sẵn sàng một chiếc âu to. Cho tai heo đã thái mỏng dính vào, rưới phần nước trộn nộm lên.

Tiếp theo cho củ cà rốt, dưa chuột, rau củ thơm và giá đỗ rồi trộn lẫn cho đều nhẹ nhàng.

mọi người xem xét ở ở giai đoạn này mọi người cần trộn nhẹ nhàng nếu ko thì củ cà rốt sẽ bị nát, giá đỗ cũng sẽ bị gãy, món ăn sẽ mất ngon.

Trộn xong tín đồ để khoảng 3 phút cho ngấm gia vị và cho ra đĩa để trang trí món ăn.

Lúc này mọi người mới cho phần lạc rang đập dập lên trên cho thích mắt. Trang trí thêm một cọng rau củ mùi, 1 quả ớt tỉa hoa nữa là món ăn sẽ vô cùng thích mắt mà lại rất vừa thơm vừa ngon.

Nguồn : chúng tôi

Keyword : Cách làm món nộm tai heo dưa chuột giòn sần sật ko nhớt dínhCách làm món nộm tai heo dưa chuột giòn sần sật ko nhớt dínhCách làm món nộm tai heo dưa chuột giòn sần sật ko nhớt dính

Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Đu Đủ / 2023

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ đu đủ sau đó ngâm rồi rửa sạch để cho sạch nhựa đu đủ, tiếp theo ta bổ ra làm đôi rồi bỏ hạt đi, sau đó dùng dao nạo sắt nhỏ thành hình răng cưa sao cho chiều dày khoảng chừng 1,5 – 2 cm và dài khoảng 4 cm là vừa đẹp (cắt giống như ta cắt khoai tấy chiên ).

Còn cà rốt thì ta đem đi gọt vỏ và tỉa hoa, sau đó thái thành từng lát với chiều dày khoảng chừng 1,5 cm là ngon.

Còn su hào thì ta có thể cắt như khi cắt đu đủ, hoặc là cắt theo sở thích của mình, nói chung là tùy theo khả năng sáng tạo cũng như hoa tay của bạn mà bạn cho ra đời món dưa món không những ngon mà còn đẹp nữa.

Lấy một cái thau đựng nước sạch và hòa muối trắng vào. Sau đó ta cho tất cả rau quả đã cắt tỉa rồi ngâm khoảng 20 phút . Công đoạn này sẽ làm cho các loại rau củ quả giảm bớt vị cay, đắng và hăng, mình đảm bảo là với cách làm dưa món ăn liền như trên thì sẽ thành công với hương vị mới lạ và pha chút hương vị thơm ngon. Khi đã ngâm đủ thời gian rồi, bạn vớt ra rổ và để ráo nước nha!

Đun nước mắm ấm lên rồi cho đường và bột ngọt vào hòa tan, vì hòa tan với nước mắm nguội sẽ khó khan hơn, và khi thấy đường và bột ngọt tan hoàn toàn thì ta tắt bếp để nguội. Sau đó ta sẽ kiểm tra xem phần gia vị này đã đủ ngọt chưa, vì đây là cách làm dưa món chua ngọt mà phải không các bạn.

Bước 2: Muối dưa

Lấy một cái hũ thủy tinh sạch rồi đổ rau củ quả và nước mắm đã pha chế với dấm vào, bạn nhớ là phải ngập củ quả đó nhe! Tiếp đó ta dùng đĩa sạch đè lên trên và đậy nắp vào, khoảng chừng 2 – 3 ngày là chúng ta có thể thưởng thức rồi đó. Nếu bạn muốn làm cho món ít chua hơn thì ta sẽ cho ít dấm hơn hoặc không cho luôn, vì đường sẽ làm cho quá trình lên men dưa chua rồi.

Chúng ta có thể dùng rau củ khác như củ cải và dưa chuột, và dĩ nhiên nếu muối đúng như phương pháp trên thì cách làm dưa món củ cải và cách làm dưa món bằng dưa chuột sẽ ngon y như vậy.