Cách Làm Món Đuôi Bò Sốt Vang / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp / 2023

Cách nấu đuôi bò sốt vang chuẩn vị như đầu bếp

Hướng dẫn cách nấu đuôi bò sốt vang

Nguyên liệu cần chuẩn vị

Đuôi bò: 0.5 kg

Khoai tây: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ, cà chua: 1-2 quả

Rượu vang đỏ; 1 chén (có thể thay bằng rượu trắng nếu không có rượu đỏ)

Ngũ vị hương

Gừng, tỏi

Gia vị: muối, bột canh, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn…

Đuôi bò làm sạch với muối, đun 1 nồi nước sôi với vài lát gừng, chần đuôi bò qua nồi nước sôi để khử hết mùi hôi. Sau khi chần, rửa lại đuôi bò 1 lần nữa thật sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn

Hành tây gọt vỏ, cắt dọc thành từng khúc.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

Cho đuôi bò vào tô lớn, ướp với nửa thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, nửa thỉa mì chính, nửa thìa đường, nửa thìa tiêu, ngũ vị hương, gừng, tỏi băm nhỏ. Trộn thật đều rồi ướp khoảng 20 phút để đuôi bò ngấm đều gia vị.

Cho tỏi băm vào chảo phi vàng, cho tiếp đuôi bò vào xào cho săn thịt lại rồi cho riêng ra 1 bát.

Cho tiếp dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào xào cho đến khi nhuyễn. Cho đuôi bò vào xào cùng. Cho thêm rượu vang đỏ vào hầm đuôi bò với cà chua khoảng 15 phút. Tiếp tục cho thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, nước sền sệt là được. Khi đun, nên cho lửa nhỏ để nguyên liệu được mềm hơn và ngấm gia vị hơn.

Nếu muốn ăn cay, bạn có thể ướp đuôi bò cùng với 1 chút ớt băm nhuyễn.

Khoai tây thường lâu chín hơn cà rốt và hành tây. Khi đun, bạn nên cho khoai tây vào trước, đến khi khoai tây mềm hơn thì mới cho cà rốt và hành tây vào. Điều này giúp cho các nguyên liệu được chín đều và cà rốt với hành tây không bị nát.

Món đuôi bò sốt vang có thể ăn với cơm, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.

Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu / 2023

Bò sốt vang là món ăn mang đậm hương vị phương Tây. Bò sốt vang được dùng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, cũng có thể dùng để nấu phở. Cách nấu bò kho khá cầu kì, nhưng lại thật đáng giá trong những ngày rét.

Nguyên Liệu

Thịt bò ngon: gân bò 500g, thịt giẻ sườn 500g

Cà chua: 5 quả lớn

Rượu vang: 3-5ml

Khoai tây: 300g

Cà rốt: 100g

Quế, hồi, hành khô, gừng, tỏi, nước mắm, bột canh, bột năng

Rau thơm, rau mùi, hành hoa

Cách Làm

Bước 1: Thái Thịt Bò

Bước 2: Ướp Thịt Bò

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập, giã nhỏ. Ướp thịt bò cùng với tỏi, gừng, nước mắm, bột canh, quế, hồi, và 3-5ml rượu vang. Để thịt bò ướp trong vòng tối thiểu 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Chế Biến

Sau một thời gian ướp thịt bò cho ngấm, mình để thịt bò vào nồi áp suất, xào thịt bò cho săn lại, ngấm gia vị đều hơn. Các bạn chú ý để lửa thật to, xào nhanh tay khoảng 5-10 phút và để sang một bên.

Khoai tây và cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

Dùng một chiếc xoong sạch khác, cho dầu ăn và hành khô phi thơm vào, thái cà chua thành từng miếng nhỏ và xào cà chua đến khi cà chua chín nát. Vừa đảo cà chua vừa nêm bột canh, để cà chua ngấm gia vị. Mình để chế độ lửa vừa, và nhỏ dần đến liu riu, để cà chua được chín đều.

Sau khi cà chua đã chín nhừ, mình đổ cà chua vào nồi áp suất vừa mới xào thịt bò xong, đổ nước lọc ngập mặt thịt, cho thêm khoai tây và cà rốt vào và đun lửa to đến khi thịt bò sôi. Sau đó, đậy chặt nắp nồi áp suất và đun thịt tối thiểu 60 phút.

Bên ngoài, mình dùng một bát tô sạch, pha nước nguội với 2-3 thìa bột năng, khuấy đều cho bột tan vào nước. Sau khi bột đã được hòa tan, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi thịt bò, đun lại đến khi sôi.Múc thịt bò sốt vang ra bát, bên trên để thêm vài nhánh mùi và hành hoa. Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì nóng, là món ăn chuẩn bị phương Tây mà các bạn mong ước.

Thành Phẩm

Thịt bò sốt vang thơm mùi quế, hồi. Thịt bò không bị dai, mà thay vào đó là mềm và ngọt đậm đà.

Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc / 2023

   

Nguyên liệu:

 

– Thịt bắp bò

– Cà rốt, khoai tây, cà chua

– Rượu vang

– Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng

– Muối, đường, hạt nêm, tiêu

 Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang đầy đặn

Cách làm:

 

Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.

 

Xắt nhỏ các cà rốt, hành tây để món sốt vang mềm ngọt hơn

Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò khi thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.

 

Miếng thịt vừa ăn – sốt vang sẽ ngon ngọt hơn

Chần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.

 

Để nấu sốt vang, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào. 

 

Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon

 

Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất!

 

Thịt bò sốt vang hấp dẫn, dễ làm

   

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÒ SỐT VANG

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để chuẩn bị cho khẩu phần cho bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

800 gram thịt bò (nên chọn loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp vì dễ bị bở)

Bốn củ khoai tây

Một củ hành tây, một ít hành khô

Một thanh quế (hoặc bột quế)

Một ít tỏi, gừng, nghệ

100 ml rượu vang đỏ (có thể dùng rượu vang trắng thay thế tuy nhiên mùi vị sẽ không bằng khi sử dụng rượu vang đỏ)

50 gram cần tây

Bốn quả cà chua (hoặc sử dụng tương cà chua thay thế)

50 gram bột mì

20 gram bột năng hoặc bột bắp

2 lít nước dùng xương bò

Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN MÓN BÒ SỐT VANG

Với nhiều người, thịt bò có mùi hôi rất khó ăn nên chúng ta cần xử lý mùi hôi này để họ có thể ăn được. Các bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi cho thịt vào một nồi nước lạnh, sau đó cho nồi lên bếp đun nóng tới nhiệt độ khoảng 60-70 0 (không được đun sôi) để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò bằng nước sạch và để ráo nước. Có thể ướp thịt bò với một ít rượu trong khoảng một tiếng trước khi nấu để làm thịt bò mềm hơn và cũng tăng thêm hương vị.

2.Thái thịt bò:

Thái thịt bò thành những miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm vừa ăn. Không nên thái nhỏ hơn vì khi ninh thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở) và dễ bị nát vụn.

– Rửa sạch và cạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng to vừa ăn

– Rửa sạch hành tây, tỏi và băm nhuyễn cùng hành khô.

– Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo và đảo nát thành nước cốt.

– Gừng, nghệ cạo vỏ và đập dập ra.

– Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần thân

– Quế sửa sạch để nguyên hoặc có thể tán nhuyễn gói trong túi vải.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món bò sốt vang. Các bạn hãy ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa cà phế đường (giúp làm thịt bò mềm hơn), gừng, nghệ, quế, hạt tiêu và một thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó đợi 15 – 30 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

– Bạn rắc đều bột mì lên thịt bò và xóc đều. Bột mì sẽ giúp cho thịt bò trở nên giòn và ngon hơn.

– Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn, một thìa cà phê bơ vào chảo đun nóng. Sau đó bạn đổ hành tây, hành khô, tỏi vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa.

Sử dụng một cái nồi to, trút toàn bộ phần thịt bò, cà chua đã đảo nát, rượu vang và nước dùng xương bò sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt là được. Đặt nồi lên bếp rồi ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, khoai tây và các hương liệu khác vào nồi ninh cùng với thịt bò trong 30 phút nữa. Bạn chú ý để lửa ở mức phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu lửa quá to sẽ làm thịt bò bị nát, còn lửa quá nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

Khi nồi thịt bò đã nhừ, pha bột năng vào một bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò và quấy đều tay cho đến khi nước hơi sáng là được.

Một số lưu ý để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon:

Không nên hầm khoai tây và cà rốt sớm vì như vậy sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nhừ

Nên hầm thịt bò bằng nồi áp suất và để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cạn nước

Bạn chỉ nên sử dụng một ít ngũ vị hương. Nếu cho nhiều sẽ khiến món ăn mất đi hương vị của rượu vang.

Rượu vang là một thành phần không thể thiếu của món ăn, nếu thay rượu vang bằng các loai rượu khác sẽ làm giảm hương vị của món ăn rất nhiều.

Một số nơi trên thế giới có sử dụng thịt cừu, thịt gà, thịt ngựa hoặc thịt thỏ thay thế cho thịt bò để nấu món sốt vang.