Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3
  • Fifa Online 3: Hướng Dẫn Lựa Chọn Hlv Phù Hợp Nhất Với New Engine
  • Fo3: Cách Tập Huấn Kiếm Hlv Trưởng Tiết Kiệm, Dòng Xịn, Chỉ Số Ngon
  • Xây Dựng Đội Hình World Best Giá Rẻ Trong Fo3
  • Thủ Môn Lương Thấp Nào Bắt Tốt Nhất ?
    • Ếch tươi: 300gr
    • Cà bát: 400gr
    • Hành tím và nghệ: mỗi thứ 1 củ
    • Ớt : 1 trái
    • Lá lốt: 50gr
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.

    Không chỉ có lá lốt xào với ếch là món ăn phổ biến và hấp dẫn mà xung quanh chúng ta còn có rất nhiều loại rau khác xào với ếch. Có thể nói đó là món thịt ếch nấu với rau cải, thịt ếch nấu với rau mùng tơi, thịt ếch nấu với bí đao,ếch nấu chuối đậu…

    Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ếch nấu cà

    • Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Đem hành tím, nghệ đập dập và băm nhỏ, để riêng mỗi thứ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt thành lát nhỏ.
    • Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo nước rồi đem xắt thành sợi nhỏ.
    • Cà bát bỏ cuống, rửa sạch và đem cắt thành múi cau. Sau đó ngâm cà vào nước muối pha loãng cho cà không bị thâm.
      Ếch lột bỏ da và phần gân đen, rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó chặt thịt ếch ra thành những khúc nhỏ vừa ăn.

    Cho thịt ếch đã cắt khúc vào tô, ướp thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhỏ và thêm vài lát ớt xắt nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

    Bước 2: Xào ếch với cà

    • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
    • Tiếp theo cho hành tím và nghệ băm nhỏ vào phi thơm.
    • Khi hành phi dậy mùi thơm thì cho phần thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay.
      Xào ếch khoảng 5 – 8 phút, khi thịt ếch đã săn và chín tới thì cho cà đã cắt múi cau vào xào cùng.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị

    Nêm thêm :

    • 1 muỗng hạt nêm
    • 1 muỗng cafe đường
    • 1 muỗng nước mắm
    • 1/2 muỗng muối vào

    Tiếp tục xào tiếp khoảng 3 – 5 phút, khi thấy cà chín thì cho lá lốt đã xắt sợi vào, đảo đều và tắt bếp.

    Sau cùng, cho tất cả ra đĩa, rắc thêm 1 chút xíu tiêu xay lên trên và dọn lên ăn với cơm. Món này nên ăn nóng mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Ếch Xào Lăn Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Soup Ngon Nấu Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Ếch là nguyên liệu chính không chỉ thường thấy trong các bữa ăn gia đình hằng ngày mà còn xuất hiện nhiều trên những buổi tiệc lớn nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch om cà đắng ngon dễ làm:

      Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • ​Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá​
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

    – Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

    – Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

    – Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào?

    Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều
  • 5 Nhà Hàng Sang Trọng Nhất Trên Đường Nguyễn Đình Chiểu
  • Tổng Hợp 35 Nhà Hàng “siêu Ngon” Đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né
  • Ếch Xào Giòn Vị Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Tía Tô
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 12-09-2020

    Cùng Siêu Thị Sài Gòn vào bếp làm món ếch xào giọn vị cà ri cực ngon.

    Nguyên Liệu:

    + ếch: 200g

    + bột mỳ: 10g

    + thơm: 50g

    + cà chua: 100g

    + hành tây: 100g

    + cà ri bột: 5g

    + hạt nêm Knorr: 5g

    + dầu ăn: 15g

    + tiêu: 0.2g

    + ngò rí: 5g

    Cách Làm:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị, để ra rổ cho ráo nước. Ếch chúng ta chặt đầu và lột da, sau đó lấy và bỏ hết nội tạng của ếch rồi rửa sạch ếch để khử mùi tanh.

    Bước 2: Ếch đã rửa sạch đem cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn ướp với hạt nêm Knorr và bột cà ri. Để thịt ếch nghỉ 5 phút rồi tiếp tục tẩm và trộn với bột mỳ.

    Bước 3: Cắt thơm thành từng miếng vừa ăn, hành tây và cà chua bổ cau rồi để chung vào 1 tô lớn

    Bước 4: Bắt chảo lên cho dầu ăn Cooking Tường An vào, đợi dầu nóng cho phần ếch đã được ướp vào chảo chiên vàng rồi để ra dĩa.

    Bước 5: Cho phần nguyên liệu đã cắt vào xào cùng hạt nêm Knorr, sau đó cho phần ếch đã chiên sơ vào cùng các nguyên liệu đảo đều tay

    Bước 6: Khi món ăn gần hoàn tất chúng ta cho ngò rí và một ít tiêu vào.

    Bước 7: Bầy biện món ăn ra dĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức món ếch xao giòn vị cà ri cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Cà Ri – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn
  • Dưa Bồn Bồn Sóc Trăng
  • Món Ngon Từ Bồn Bồn
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • -Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon này đó chính là các bạn hãy sơ chế thịt ếch. Ếch các bạn hãy làm sạch, bỏ đi phần đầu, phần chân với nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt ếch. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa thật sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con ếch to. Còn đối với những con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần thôi. Nếu chặt nhỏ quá thì thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, nghệ, muối, nước mắm, ớt, bột đao khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    -Bước 2: Cà tím các bạn bỏ cuống cà, thái thành miếng cau rồi cho vào trong thau nước có pha mẻ để cà tím không bị thâm đen. Bạn nên chọn những quả cà tím thật tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục các bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho ráo nước.

    -Hành củ, hành lá các bạn nhặt và rửa sạch, củ hành đem băm nhỏ, hành lá bạn cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô thì rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ đi phần hạt rồi băm nhỏ.

    -Bước 3: Bạn hãy lấy 1 cái chảo, cho vào khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho thịt ếch vào xào đến khi thấy thịt ếch săn lại thì múc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhàu Vào Bếp Ăn: Tổng Hợp Tất Cả Các Món Ngon Từ Nhàu
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Mềm Mịn Tại Nhà, Bé Mê Ngay!
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Từ Sữa Mẹ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan.nguyên Liệu Làm
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!
  • Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đang “hót Hòn Họt”
  • Thịt ếch là một trong những loại thịt tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ cũng như mọi người cho gia đình. Thông thường các gia đình có trẻ nhỏ thường phải mất nhiều thời gian để vừa chuẩn bị thực phẩm tốt cho bé vừa ngon miệng cho người lớn trong gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm ếch xào cà tím

    Hành tím và nghệ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để cho ráo. Đem củ hành tím, nghệ đập dập và băm nhuyễn, để riêng mỗi thứ ra. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch và đem cắt thành lát nhỏ.

    Lá lốt rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi đem cắt thành sợi nhỏ.

    Ếch lột bỏ đi phần da và phần gân đen, rửa thật kỹ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo. Sau cùng chặt thịt ếch ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Cho thịt ếch đã cắt miếng vừa ăn vào tô, ướp thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 cà phê muối, 1/2 cà phê nước mắm, 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhuyễn và thêm vài lát ớt cắt nhỏ. Tất cả đem trộn đều để thịt ếch ngấm đều gia vị và để thịt nghĩ khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

    Thực hiện cách làm ếch xào cà tím

    Mở bếp, chờ cho chảo nóng thì cho vào 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều quanh mặt chảo. Tiếp đến cho hành tím và nghệ băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành phi đã dậy mùi thơm thì bạn cho phần thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay hơn.

    Xào ếch khoảng 5 đến 8 phút, khi thịt ếch đã săn lại và chín tới thì cho cà đã cắt múi cau vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay lại lần nữa. Tiếp tục xào tiếp trong khoảng 3 đến 5 phút, khi thấy cà đã chín thì cho lá lốt đã cắt sợi vào, đảo đều lần cuối và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách
  • Hấp Dẫn Thơm Giòn Với Món Ếch Chiên Trứng Muối
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Ếch
  • Thưởng Thức Món Ăn Dân Gian 3 Miền Việt Nam Ngay Tại Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Chuyên Ẩm Thực Ba Miền Việt Nam Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Trải Nghiệm Món Ngon 3 Miền Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách nấu món Ếch xào lăn và Ếch kho tộ thơm ngon bổ dưỡng: Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn nấu các món ăn từ thịt ếch, chúng ta cùng điểm qua một vài vấn đề như: Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, ăn món Ếch có thể tác dụng tăng cân hay tốt cho sức khoẻ hay không? Những ai nên ăn và ai không nên ăn thịt Ếch?

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt ếch

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai. Trong thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô.

    Những lưu ý cần biết trước khi ăn thịt ếch?

    Do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán cao chẳng hạn như ở Việt Nam với tỷ lệ lên đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm. Trong thịt ếch còn có ấu trùng giun đầu gai (Gnathostoma spinigerum). Sau khi vào dạ dày, ấu trùng này sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng…Nếu vào mắt, nó sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu chui vào gan, phổi, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau bụng, viêm tụy cấp…

    Nguy hiểm hơn cho phụ nữ mang thai, vì khi bị nhiễm, ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và có thể gây nguy hại cho thai. Đó chưa kể là hiện nay ếch còn bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu ở ruộng đồng, người đánh bắt ếch dùng mồi tẩm chất gây mùi mạnh, trong đó có mã tiền (một đông dược độc) để dễ đánh bắt ếch… rất nguy hại cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch. (Theo Wikipedia)

    Các món ngon nấu từ thịt Ếch

    1. Hướng dẫn cách nấu Ếch xào lăn dành cho 3 đến 5 người ăn

    Do đặc tính thịt Ếch có vị ngọt và thịt săn chắc, nên Ếch được xem là món dễ nấu, bạn có thể dễ dàng chế biến món Ếch để phục vụ trong các bữa nhậu hoặc cũng có thể chế biến thành các món ăn phục vụ cho bữa cơm gia đình. Một trong những ưu điểm khi bạn quyết định chọn món thịt ếch để chế biến đó làm nguyên liệu để nấu món này rất phổ biến và dễ kiếm. Chúng ta cùng lên thực đơn món thịt ếch dành cho gia đình 3-5 người ăn

    1.1: Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện chế biến món Ếch xào lăn

    Với thực đơn dành cho 3 đến 5 người hay nhiều người hơn, bạn cần phải tính toán được chính xác số người trong bữa ăn để chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ, không bị dư hay thiếu. Thông thường bạn có thể lựa chọn nguyên liệu như sau ( đủ cho 4 người ăn)

      500g – 700gram thịt ếch đã làm sạch, lột da và nội tạng, sau đó bạn cắt/chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu điều kiện cho phép, bạn chỉ chọn lấy phần đùi ếch.
      50 – 70 Gram dừa nạo. Phần này bạn nạo và vắt lấy 1 chén nước cốt dừa.
      1 củ carot thái miếng mỏng, dài cỡ 4 đến 6 cm.
      Nấm mèo bạn ngâm cho nở ra sau đó sắt sợi mỏng.
      Rau ngổ bạn cần rửa sạch sau đó cắt khúc
      Hành tím, tỏi, sả, ớt bạn băm nhuyễn

    1.2 Cách làm món Ếch xào lăn cực thơm ngon và nhiều dinh dưỡng

    Món ếch xào lăn này rất dễ ăn, vừa có thể dùng với cơm nóng, vừa ăn được với bánh mì. Đặc biệt vào những ngày mùa mưa, vị cay cay, the the của món ăn sẽ giúp bạn xua tan đi giá lạnh.

      Ếch rửa sạch, để ráo nước rồi đem ướp với hỗn hợp trên từ 15 – 20 phút cho ngấm, Bắt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm.
      Tiếp tục cho ếch đã ướp vào xào đến khi thấy thịt săn chắc lại, chuyển màu vàng
      Đổ nước cốt dừa vào, đảo đều tay đến khi nước sệt lại thì cho hành tây vào xào thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp
      Cho ếch ra đĩa, rắc ít rau mùi và hành lá lên rồi bắt đầu… thưởng thức.

    Cách làm ếch xào lăn dành cho 4 đến 6 người ăn:

      Ếch các bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. chúng tôi lưu ý các bạn, nếu các bạn không có thời gian để có thể mua ếch tươi sống về sơ chế tại nhà, có thể mua thịt ếch làm sẵn ở siêu thị, nhưng các bạn nhớ kiểm tra độ mặn của ếch trước khi nêm ướp.
      Ướp thịt ếch với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, 1 muỗng cà phê bột cari, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên và để một lúc cho gia vị thấm đều.
      Các nguyên liệu còn lại: Miến cắt sợi nhỏ khoảng 5 cm, rau om cắt khúc, hành tây cắt khoanh, ớt và nấm mèo cắt lát vừa ăn, sả đập dập rồi cắt khúc.
      Khi thịt ếch đã thấm gia vị, các bạn có thể cho ếch vào chảo xào lên. Các bạn cho một ít dầu vào chảo nóng, cho hành tím băm vào phi vàng lên rồi mới cho thịt ếch vào, vặn lửa lớn, đảo đều. Kế đến cho nước cốt dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại để thịt ếch chín cùng lúc với thời điểm nước cốt dừa cô cạn lại. Các bạn có thể cho thêm ít nước dùng vào nếu cảm thấy nước sốt hơi đặc.
      Khoảng 3 phút sau, thịt ếch vừa chín tới, cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào: hành tây, sả, nấm mèo, ớt, miến, đảo đều lên thêm 2-3 phút nữa là được. Cuối cùng các bạn bày món ăn ra dĩa, rắc rau om và đậu phộng rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được.

    Video hướng dẫn làm món Ếch xào lăn

    2. Hướng dẫn cách nấu món Ếch Kho Tộ

    Do thịt ếch có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể. Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân , trong khi những món ăn kiêng hàng ngày đã quá nhàm chán, bạn không thể ăn ức gà hay thịt bò bắp ngày này qua ngày khác, hãy sáng tạo. Nên nhớ ăn ngon là điều quyết định việc bạn có tăng cân hay không. Ở phần trên, chuyên mục Món ngon mỗi ngày của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm món Ếch xào lăn, tiếp đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm món Ếch Kho Tộ – 1 trong những món ăn dân gian mang đậm tính dân tộc.

    2.1: Chuẩn bị nguyên liệu:

      500gr thịt ếch hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu phần ăn, 5 quả ớt sừng, 50g rau mùi, 50g hành khô, 1 củ tỏi, 2 nhánh tiêu xanh.
      Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, tiêu, ớt bột và dầu ăn.
      Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cái nồi đất để món kho tộ ngon hơn.

    2.1: Cách chế biến món Ếch kho tộ

      Khi mua bạn có thể nhờ người bán ngoài chợ làm sạch luôn hoặc đem về nhà tự làm. Chú ý làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch để loại bỏ hết những ấu trùng sán ẩn nấp trong thịt ếch để bảo đảm an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe.
      Sau khi làm sạch, bạn cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp với hạt mêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, nước mắm và 1 ít dầu ăn, tùy vào khẩu phần và khẩu vị mà bạn ướp gia vị vừa ăn. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 20-30 cho thịt ếch thấm đều. Khi thấy thịt đã thấm gia vị thì bạn chuẩn bị chảo với dầu vừa đủ, cho thịt ếch vào xào săn qua với lửa, xào được một lát thì bạn cho luôn phần nước ướp thịt vào để thịt ếch ngon hơn.
      Chỉ cần xào sơ đến khi thịt ếch gần chín là bạn cho vào nồi đất, thêm ớt sừng, tiêu xanh đã rửa sạch trước đó vào. Nếm sơ qua nếu thấy chưa vừa ăn thì có thể thêm gia vị cho vừa, tiếp tục để lửa liu riu kho trong phòng 30 phút là được. Nếu thấy thịt ếch có màu vàng cánh gián, gia vị trong nồi sệt lại là thịt ếch đã chín. Bạn chỉ cần bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi, ớt cắt lát cho đẹp mắt là có thể thưởng thức món ếch kho tọ thơm ngon này.
      Ăn kèm ếch kho tộ với cơm sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, và đây là món ăn khoái khẩu của người thích ăn cay, vừa cảm nhận được vị ngon cay xé lưỡi mà vẫn có thể cải thiện sức khỏe, cân nặng hiệu quả. Ngoài món ếch kho tộ, bạn có thể chế biến các món ăn ngon khác từ thịt ếch như: đùi ếch quay, cháo ếch chúng tôi hồ lựa chọn cách chế biến thịt ếch phù hợp với khẩu vị của mình.

    tag: ếch xào lăn, ếch kho tộ, các món ăn làm từ thịt ếch, cách nấu món ếch, món ếch giúp tăng cân, món ăn tăng cân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ếch 2022
  • Top 10 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ếch
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Băm Nhuyễn Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Ăn Ếch Được Không? Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Ếch
  • Bà Bầu Ăn Ếch Được Không? Cách Ăn Ếch Àn Toàn Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Ếch om cà mang hương vị khác biệt, đặc trưng thơm ngon và cuốn hút. Ảnh: Internet

    Khám phá cách làm ếch om cà pháo ếch om cà tím, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị bởi sự hấp dẫn, cuốn hút mà hai món ăn này mang lại. Từng miếng thịt ếch thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mỗi loại cà mang hương vị riêng, hứa hẹn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, ăn hoài không muốn buông đũa.

    Cách làm ếch om cà pháo

    Nguyên liệu

    • 1kg ếch
    • 800g cà pháo
    • 2 nhánh sả
    • 1 củ tỏi, hành tím, nghệ
    • 1 trái ớt
    • Gia vị thường dùng: tiêu xay, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
    • 1 ít rau ngổ, lá lốt, tía tô

    Các bước thực hiện

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Ếch làm sạch, rửa với muối, rượu hoặc giấm cho bớt mùi tanh, chặt miếng vừa ăn và để ráo.

    Cà pháo rửa sạch, cắt múi cau, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để cà không bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo.

    Ngâm cà pháo với nước muối để không bị thâm đen. Ảnh: Internet

    Rau ngổ, lá lốt nhặt sạch và cắt nhỏ.

    Ớt, tỏi, hành tím, nghệ, sả làm sạch và băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt ếch

    Tiến hành uớp ếch với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, ớt băm trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Ướp thịt ếch với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet Bước 3: Nấu ếch om cà pháo

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Cho phần hành tím, tỏi, sả băm còn lại vào phi cho thơm vàng. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn với lửa to. Sau đó hạ lửa và cho cà pháo vào, đảo đều tay. Tiếp tục cho 1 lượng nước vừa đủ ngập nguyên liệu vào và nấu sôi.

    Nấu ếch om cà với lửa nhỏ cho nguyên liệu chín đều. Ảnh: Internet

    Khi thấy ếch và cà pháo đã chín, bạn cho rau ngổ, lá lốt đã cắt nhỏ vào, đảo vài phút rồi tắt bếp, vậy là món ăn đã hoàn thành.

    Tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức món ăn. Ảnh: Internet

    Cách làm ếch om cà tím

    Nguyên liệu

    • 1kg ếch
    • 1 trái cà tím
    • 1 củ hành tím, vài tép tỏi
    • 1 củ nghệ, ớt
    • 1 ít hành lá, ngò gai, lá lốt
    • Gia vị thường dùng: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bộ năng, dầu ăn, mẻ

    Các bước thực hiện

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím làm sạch, chẻ đôi rồi cắt chéo, cho vào nước muối loãng ngâm 5 phút để không bị thâm đen, sau đó vớt ra rửa lại và để ráo. Ếch làm sạch, rửa với muối, rượu hoặc giấm để mất mùi hôi tanh, rửa miếng vừa ăn rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Ngâm cà tím với nước muối để không bị thâm đen. Ảnh: Internet

    Hành lá, ngò gai làm sạch, cắt khúc.

    Lá lốt chọn lá non tươi, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Tỏi, hành tím, ớt làm sạch, băm nhuyễn.

    Nghệ cạo bỏ vỏ, giã nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt ếch

    Tiến hành ướp ếch với ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm, nghệ, ớt băm, 1 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh bột năng, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Thịt ếch được thấm đều gia vị. Ảnh: Internet Bước 3: Nấu ếch om cà tím

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi hành tím cho thơm vàng. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó, cho cà tím vào, nêm cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh mẻ. Cho 1 lượng nước vừa đủ ngập nguyên liệu vào và nấu sôi.

    Xào săn thịt ếch với lửa to. Ảnh: Internet

    Khi thấy ếch và cà chín mềm, bạn cho hành lá, ngò gai, lá lốt đã cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

    Thịt ếch dai ngon nên rất được ưa chuộng để chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Từ cách làm ếch om cà, bạn có thể biến tấu, kết hợp ếch với cà đắng, măng, đậu, chuối hoặc làm ếch xào lăn, ếch xào sả ớt cũng rất ngon và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều
  • 5 Nhà Hàng Sang Trọng Nhất Trên Đường Nguyễn Đình Chiểu
  • Tổng Hợp 35 Nhà Hàng “siêu Ngon” Đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né
  • Những Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Cuối Tuần
  • Một Số Món Ăn Ngon Trên Đường Hoàng Hoa Thám
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Ngon Dễ Làm Mà Lạ Miệng Kích Thích Vị Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạch Tuộc Sống Làm Món Gì Ngon
  • Bé Ăn Món Gì Cho Ngày Tết!
  • Món Ngon Với Cá Bò Da 03/2021
  • Dậy Vị Thơm Lừng Với Các Món Ngon Từ Gà Hun Khói
  • Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng
  • Ếch là một trong những thực phẩm ít khi sử dụng trong nhà bếp, nhưng lại là nguồn cung cấp dinh dưỡng khá dồi dào. Ngoài ra, món ăn từ ếch được khá nhiều người yêu thích không chỉ bởi lạ miệng mà còn rất thơm ngon và hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên. Nếu bạn đang đắn đo không biết làm món gì thì có thể thử đổi vị cho cả nhà bằng ếch xào cà tím đậm vị kích thích vị giác.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ếch đã làm sạch: 400gram
    • Cà tím: 3 quả
    • Lá lốt: 5 – 8 lá
    • Nghệ tươi: 1 nhánh hoặc 1 thìa bột nghệ.
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Rượu gừng
    • Ớt sừng: 2 quả
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu…

    Các bước làm ếch xào cà tím

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch mặc dù đã được làm sạch ở chợ nhưng các bạn không nên đem chế biến ngay mà cần khử mùi hôi bằng cách bóp với rượu gừng và một chút muối hạt. Bóp nhẹ nhàng đều tay khoảng 3 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.

    Lấy một cái nồi nhỏ đun sôi với khoảng 500ml nước rồi cho thịt ếch vào chần. Khi thấy thịt ếch bắt đầu săn lại thì tắt bếp rồi rửa lại một lần nữa, để ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà tím sau khi mua ở chợ về đem rửa sạch với nước. Dùng dao thái thành từng miếng vừa nhưng không nên bé quá vì nguyên liệu này bị óp trong quá trình chế biến.

    Cho cà vào một âu nước muối pha loãng để khử thâm và giúp cho cà đỡ vị chát trong khoảng 10 – 20 phút. Vớt ra để ráo nước.

    Hành tỏi băm nhỏ.

    Ớt băm nhỏ nhưng cần bỏ hạt trước khi băm.

    Bước 3: Tẩm ướp gia vị

    Cho thịt ếch vào tô cùng 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính và 1 thìa nước mắm. Trộn đều các nguyên liệu với nhau khoảng 15 – 20 phút cho thấm vị.

    Bước 4: Tiến hành xào ếch với cà tím

    Bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi và hành cho đến khi ngả vàng thì cho ếch vào xào.

    Lên xào với lửa lớn cho thịt ếch săn lại thì vặn lửa riu riu. Tiếp đến, cho cà tím vào xào cùng. Trong thời gian này, các bạn nêm nếm thêm gia vị gồm: ½ thìa dầu hào, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột canh và ½ thìa mì chính.

    Khi thấy cà tím vừa chín thì cho ớt băm và lá lốt vào đảo thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt ếch xào cà tím ra đĩa và thưởng thức ngay. Món ăn ngon đúng điệu là phần thịt ếch thơm mềm, có một chút đậm đà của gia vị nhưng không bị ám mùi tanh của ếch. Cà tím không bị ngái mà mềm tan trong miệng vô cùng hấp dẫn.

    Cà tím xào ếch tuy có nhiều dinh dưỡng nhưng trong thành phần của cà tím lại có tính hàn nên không phải ai cũng có thể sử dụng. Nhất là những người bị dạ dày khi ăn món này rất dễ tiêu chảy.

    Người bị thấp khớp, yếu mệt, hen suyễn hay sỏi thận không nên ăn hoặc chỉ ăn với số lượng hạn chế. Nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho sức khỏe càng trở nên tồi tệ hơn.

    Người có thể trạng hàn không nên bổ sung ếch xào cà tím vì sẽ gây mệt mỏi, khó chịu, rối loạn tiêu hóa và nhiều triệu chứng khó chịu khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Sa Tế Thơm Ngon Cay Nồng Cho Bữa Cơm Chiều Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Nghệ Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi, Top 3 Cách Làm Ếch Xào Đậm Đà, Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Cháo Ếch Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Nguyên liệu cho món ếch om cà đắng

    • Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • ​Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá​
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

    – Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

    – Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

    – Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào? Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

    2. Cách làm ếch nấu chuối đậu đậm đà như chuẩn người Bắc

    Thịt ếch là một trong những loại nguyên liệu thật rất giàu chất dinh dưỡng, cũng như có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với món ếch om chuối đậu thì lại được rất nhiều người yêu thích hơn, bởi đây cũng là một trong những món ăn vừa dân dã vừa thấm đượm hương vị quê hương nhưng lại có riêng cho mình một nét “tinh tế” riêng.

    Nguyên liệu làm ếch nấu chuối đậu

      Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr
    • Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa
    • Thịt ba chỉ lợn: 200 gr
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.
    • Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ
    • Chuối xanh: 2 quả

    Thực hiện làm món ếch nấu chuối đậu

    – Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối – Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ, sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút thì vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

    – Bước 2: Đậu phụ trắng đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt. Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Bước 3: Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

    – Bước 4: Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ. Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ đem lọc lại lấy nước.

    – Bước 5: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối. Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

    – Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

    – Bước 6: Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại. Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

    – Bước 7: Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi vo viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính. Hoàn thành món ếch nấu chuối

    – Bước 8: Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

    – Bước 9: Cho phần thịt đùi ếch vào xào sơ qua cho tái lại. Sau đó lại cho tiếp phần chuối vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm một bát nước lọc vào đun ở lửa to. Đợi cho nồi nước sôi lên thì thả từng viên ếch vừa viên được và đậu đã cắt vừa ăn vào nồi.

    – Bước 10: Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều
  • 5 Nhà Hàng Sang Trọng Nhất Trên Đường Nguyễn Đình Chiểu
  • Tổng Hợp 35 Nhà Hàng “siêu Ngon” Đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né
  • Những Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Hoa Chuối Đậm Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Chuối Xanh Đổi Vị Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Thanh Đạm Đổi Món Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Củ Chuối Vừa Lạ Miệng Vừa Ngon Hấp Dẫn
  • Thịt ếch từ rất lâu đã được lưu truyền trong các bài thuốc đông y, thịt ếch có tình hàn, bổ dưỡng lại không độc rất thích hợp dùng làm chế biến món ăn cho bà bầu dưỡng thai, tăng cường sinh lực phái mạnh, suy dinh dưỡng ở trẻ em,…

    Thịt ếch nhìn màu sắc hay độ dai ngon thì đều giống thịt gà, đặc biệt hơn là thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch rất phong phú, bổ sung cho cơ thể khi ăn nguồn năng lượng cực dồi dào nhất là trẻ biếng ăn, gầy còm khuyên nên ăn thịt ếch. Người già, trẻ em đều ăn được nhưng khi ăn thì cần sơ thế thật sạch sẽ, phải chế biến thật chín để loại bỏ giun sán có trong thịt ếch.

    Ngoài các món truyền thống được chế biến từ ếch ra thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món mới cũng được chế biến từ ếch đó là lẩu ếch chuối đậu. Nghe tên có lẽ chúng ta cũng đoán được các nguyên liệu chính để nấu ra món ăn này rồi đúng không nào?

    Món lẩu ếch om chuối đậu có màu sắc hấp dẫn, vị thanh lạ của nước dùng quyện đều mùi thơm của các loại gia vị. Thưởng thức từng miếng thịt ếch bùi béo ngậy và nước sốt sánh vàng thơm ngon.

    Nguyên liệu cho món lẩu ếch chuối đậu

    • Ếch thịt nguyên con: 300gr.
    • Thịt ba chỉ: 200gr.
    • Đậu phụ: 2 – 3 bìaChuối xanh: 2 quả.
    • Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ.
    • Ớt: 1 quả, tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ.
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

    Các bước để nấu lẩu ếch chuối đậu

    • Dùng rượu trắng và gừng để rửa sạch ếch. Ta nên chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay ta dùng dao băm nhuyễn cũng được).
    • Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì nặn thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt tùy ý bạn) sao cho vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi nặn, để đảm bạo vệ sinh ta nên dùng bao tay nilon).
    • 2 quả chuối xanh ta cắt đầu cắt đuôi rồi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm , tiếp tục lấy những khúc nhỏ đó bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời chúng ta cũng chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có hòa 1 ít dấm, làm tới đâu ta cho chuối ngâm vào chậu nước tới đó để cho chuối ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen bề mặt. Sau khi bổ xong hết chúng ta ngâm chuối thêm khoảng 20 phút. Trong cách nấu ếch om chuối đậu chúng ta nên chọn những quả chuối tiêu già, không nên chọn những quả chuối chín ăn sẽ không ngon.
    • Đậu phụ rửa qua với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau khi đã ráo nước ta thái chúng thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt
    • Nghệ tươi rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.
    • Hành củ cũng lột vỏ, băm nhỏ. Ớt lọc bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn, nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước sau đó thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước (Với cách nấu ếch om chuối đậu mà không có mẻ ăn sẽ mất ngon, mà mẻ này chỉ có người miền Bắc là rành còn miền Nam thì hầu như ít ai biết. Nhưng hiện nay mình thấy 1 số sạp bán rau mình thấy người ta có bán).
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút hạt nêm. Lấy chính cái chảo mới nãy vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xăn chắc lại, hai mặt bắt đầu hơi vàng là được).
    • Dùng lại cái chảo dầu mới nãy phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.
    • Tiếp đến cho chuối vào xào chung
    • Đổ một tô nước đầy vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào dùng đũa đảo đều (chú ý đảo thật nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Chuối Đậu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng Nấu
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cay Đậm Đà Cả Nhà Ăn Không Ngớt
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100