Các Món Ngon Của Ẩm Thực Campuchia, Am Thuc Campuchia

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Của Ẩm Thực Philippines
  • Gìn Giữ Tinh Hoa Ẩm Thực Việt Qua Từng Món Ngon Truyền Thống
  • Top 6 Các Món Nhậu Với Rượu Ngon
  • Góc Nhậu Nhẹt: Tổng Hợp Các Nhà Hàng Quán Nhậu Quận 4 Ngon Nổi Tiếng
  • Cuối Tuần Nấu Cho Chồng 3 Món Ngon Làm Từ Lòng Này, Khỏi Lo Chồng Ra Ngoài Nhậu Nhẹt Tốn Chi Phí
  • Mắm bồ hóc (prohok) là loại mắm được làm từ những chú cá con đã sơ chế sạch rồi ướp muối và đậy trong hũ kín trong vài tháng cho ngấu rồi mới đem ra ăn. Đây là món ăn truyền thống trong đời sống ẩm thực của người Campuchia.

    Mắm bồ hóc rất mặn do chỉ ướp muối. Đây là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món bún nước lèo cùng rất nhiều món ăn khác của Campuchia.

    2. Bai Sach Chrouk

    Cứ mỗi sáng, các quán ăn ở khắp thủ đô Phnom Penh lại huyên náo tiếng thực khách gọi món Bai Sach Chrouk – một kiểu cơm thịt heo nướng của Campuchia. Món ăn này được chế biến tương đối đơn giản. Bên cạnh bát cơm dẻo thơm, nóng hổi là đĩa thịt heo xắt mỏng ướp sữa dừa được nướng trên than hồng. Món này thường được ăn kèm với vài lát dưa chuột và chút tương ớt.

    Nguyên liệu cho món gà amok gồm thịt ức gà, dừa nguyên trái và một loại gia vị đặc biệt chỉ có trong bếp của người Campuchia có tên gọi là “khượng”. Khượng được làm từ trái chúc (loại chanh rừng có vỏ sần sùi và rất thơm), củ ngải bún, riềng, nghệ, hành tím, tỏi, sả bằm nhuyễn. Với người dân Campuchia, gà amok là món ăn “lai rai” rất tuyệt, mà để ăn cùng cơm cũng rất ngon.

    Món ăn dân dã này thường được đựng trong trái dừa. Khi thưởng thức món này, bạn phải ăn chậm rãi để cảm nhận được trọn vẹn sự kết hợp tinh túy, tuyệt vời của gà và dừa tan dần trong miệng.

    Đây được mệnh danh là “món ăn quốc gia” của người Campuchia. Món mì vẫn được người dân đất nước Chùa Tháp thưởng thức vào mỗi sớm mai này được làm từ loại gạo ngon lên men chan với nước sốt cà ri cá đậm hương sả, lá chanh và nghệ vàng. Mì Nom Banh Chok thường được ăn kèm với rau sống, giá đỗ, dưa chuột và tương ớt cay.

    Đối với người Campuchia, nướng là cách chế biến đồ ăn rất được ưa chuộng. Bạn có thể bắt gặp món nướng ở khắp nơi trên đất nước Chùa Tháp. Hầu như quán ăn, nhà hàng nào cũng có một bếp than hồng rực để ngay ngoài cửa.

    Các món nướng cũng vô cũng phong phú đa dạng, từ các món hải sản nướng thơm ngon đầy chất dinh dưỡng đến các món thịt rừng tẩm đầy gia vị vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt cà cuống nướng là một món ăn bạn nên thử khi đến đất nước này.

    6. Món côn trùng

    Côn trùng có lẽ là món ăn khiến nhiều du khách quốc tế sợ nhất khi đến Campuchia. Tuy nhiên, đây lại là món ăn ngon lành và bổ dưỡng được người dân đất nước này yêu thích.

    Các loại côn trùng từ kiến, nhện, bò cạp , cà cuống, bọ xít… đủ loại đều được chế biến thành những món ăn đầy chất dinh dưỡng. Nhiều thực khách sau khi vượt qua nỗi sợ hãi, thưởng thức các món côn trùng thì trở nên thích thú với món ăn này.

    Một trong những món ăn từ côn trùng được yêu thích nhất đất nước Chùa Tháp là nhện Skuon. Tại khu chợ thương mại Phsar Leu, bạn có thể bắt gặp những người bán hàng dạo bê với một chiếc khay đầy ắp những chú nhện chiên giòn. Nhện rang giòn ở ngoài nhưng lại bùi bùi, mềm xốp ở bên trong, ăn rất lạ miệng.

    7. Thốt nốt

    Vùng đất Campuchia nổi tiếng một loài cây rất đặc trưng, đó chính là cây thốt nốt. Cây thốt nốt rất hữu dụng trong đời sống của người dân nơi đây. Lá thốt nốt dùng để lợp nhà, thân cây dùng làm cột, còn nước thốt nốt được chắt lọc từ hoa thì dùng để nấu đường.

    Món đường thốt nốt còn được cô lại thành viên dùng để nấu chè hoặc làm phụ gia chế biến thực phẩm và nêm vào các món canh, món kho. Đây cũng là một món quà thường được nhiều khách du lịch chọn mua. Đường thốt nốt được bán rộng rãi trong các chợ hay các quầy hàng thực phẩm và thường được bọc trong lá cọ.

    Từ cây thốt nốt, người dân Campuchia còn chế biến ra hai loại đồ uống rất ngon. Một là rượu “thốt nốt chu” (thốt nốt chua) – một loại rượu nhẹ như vang. Hai là nước thốt nốt, được lấy trực tiếp từ cây thốt nốt bằng thủ thuật của riêng của người dân nơi đây. Thức uống này thơm ngon, tuy nhiên chỉ nên sử dụng trong ngày.

    8. Hoa sầu đâu

    Hoa sầu đâu – loại hoa thu hoạch từ cây sầu đâu trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3. Đây là một loại hoa được xem là đặc sản của Campuchia. Loài hoa này có vị khá đắng giống mướp đắng nhưng ăn xong lại đọng lại vị ngọt nơi đầu lưỡi.

    Hoa sầu đâu trộn chung với các loại thịt khô như khô mực, khô cá, khô nai xé nhỏ được gọi là món “gỏi sầu đâu”. Ngoài sầu đâu, món ăn này còn có củ cải, dưa leo bào mỏng và nước mắm me. Hoa sầu đâu trước khi trộn gỏi tước bỏ xơ trên hoa và phải trụng sơ với nước sôi. Món ăn này khá dễ ăn và được nhiều người, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng.

    AFAMILY.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì Ở Hà Nội ? Top 50 Món Ngon Đệ Nhất!
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn Ăn Cực Đã Miệng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm
  • Địa Điểm Ăn Sáng Cà Phê Đà Nẵng
  • Những Món Ăn Sáng Ở Đà Nẵng Ngon Miệng, Chắc Bụng
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Thơm Giòn Với Món Ếch Chiên Trứng Muối
  • Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cập nhật vào 06/12

    Ếch nướng sa tế dậy mùi thơm của sa tế và thịt ếch ngọt một khi đã cắn miếng đầu tiên thì không thể dừng lại được. Tìm hiểu cách làm món ếch nướng sa tế ngay sau đây:

    Thành phần dinh dưỡng của ếch

    Thịt ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … Các chất này không chỉ tốt cho người lớn mà còn đặc biệt có giá trị đối với những trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, giúp trẻ tăng cân nhanh chóng hơn.

    Theo các chuyên gia: một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Cách làm món ếch nướng sa tế

    Nguyên liệu để làm món ếch nướng sa tế

    • Ếch: 600 g (khoảng 4 con loại vừa)
    • Hạt tiêu: 0.25 thìa
    • Bột tỏi: 0.5 thìa
    • Dầu hào: 0.5 thìa
    • Nước tương: 1 thìa
    • Sa tế: 2 thìa

    Cách làm

    Món ăn này chỉ mất 10 phút để chuẩn bị và mất 30 phút để hoàn thành. Rất đơn giản phải không nào? Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này ngay thôi!

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ếch: Lấy dao mổ bụng ếch, moi hết ruột của nó ra, có thể cho ít muối để loại bỏ chất nhờn trên thân ếch. Chặt ếch thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp ếch đã chặt với gia vị bao gồm: hạt tiêu, tỏi, dầu hào, nước tương, sa tế với lượng vừa khẩu vị. Trộn đều lên, rồi để trong 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt ếch.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo công thức nấu một số món từ ếch như:

    Dùng chảo

    Cho dầu ăn lên chảo và chờ dầu nóng

    Cho từng miếng ếch lên và áp chảo sao cho vàng cả hai mặt. Khi ếch chín thì gắp ra ngay để tránh bị khô và thịt vẫn giữ được độ ngọt.

    Dùng than

    Chuẩn bị một bếp than và nhóm đến khi lửa hồng thì bắt đầu nướng

    Cho ếch lần lượt lên bếp và nướng, chú ý để lửa vừa trong suốt quá trình nướng, nếu lửa nhỏ quá món ăn sẽ lâu chín còn lửa to quá thịt sẽ dễ bị cháy, khét.

    Bước 3: Trang trí ếch nướng sa tế

    Cho ếch nướng ra đĩa, trang trí kèm với dưa leo và rau răm.

    Gợi ý 3 bước làm sa tế tại nhà cực đơn giản

    Chuẩn bị: 2 cây sả, 1 củ tỏi, ớt sừng, 100 ml dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 60 gram đường, bột điều, máy xay đồ khô.

    Cách làm:

    • Bước 1: Ớt sừng rửa sạch rồi cắt khúc ngắn, tỏi bóc vỏ thái nhỏ, sả thái mỏng.
    • Bước 2: Lần lượt cho tỏi vào xay nhuyễn sau đó đổ ra đĩa, tiếp tục cho sả vào xay nhuyễn rồi cho ra đĩa, cuối cùng đến ớt sừng cũng làm tương tự.
    • Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 100 ml dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho sả vào phi cho thơm. Tiếp theo cho tỏi vào đảo đều, xào cho dậy mùi thơm MỚI cho ớt xay vào đảo đều. Nêm nước mắm, đường, muối, bột điều rồi trộn đều nguyên liệu, xào khoảng 1-2 phút là tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Làm Món Ếch Xào Hành Tây Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bật Mí Cách Làm Ếch Sapo Kích Thích Vị Giác Mà Mình Thích
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Giang Thơm Ngon, Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm 5 Món Ếch Nướng Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Fondue: Hương Vị Phô Mai Thụy Sĩ
  • A Guy Who Cooks: Frittata Ai Funghi
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất
  • Cập nhật vào 08/01

    Ếch nướng lá chanh, nướng ống tre, nướng muối ớt là món ăn tuyệt vời cho một ngày mưa gió. Cắn miếng thịt ếch ngọt, thơm mùi khói và các gia vị tẩm ướp chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi. Cùng tìm hiểu cách chế biến 5 món ếch nướng thơm ngon qua bài viết này.

    1. Món ếch nướng lá chanh

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Ếch rửa với nước có pha muối, xâm đều ướp với tất cả các gia vị và ướp trong 30 phút.
    • Xiên ếch vào que kèm lá chanh sắt nhuyễn trộn vào ếch, nướng lửa vừa.
    • Ếch gần vàng phết thêm dầu điều, mật ong và mỡ phi.
    • Hoàn thành, khi ăn món thịt ếch nướng lá chanh, bạn nên chấm tương ớt hoặc tương xí muội để món ăn ngon hơn.

    2. Món ếch nướng ống tre

    Nguyên liệu: Sơ chế:

    • Gừng cắt sợi.
    • Hành lá cắt khúc.
    • Cắt nhỏ sả, hành tím, đập dập tỏi.
    • Dùng nước chanh/giấm xoa đều lên miếng đùi ếch để làm sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo lấy chút muối xát đều lên miếng thịt, để khoảng 10 phút rồi rửa lại. Ếch sẽ khô ráo và không có mùi tanh. Ướp đùi ếch với dầu ăn, gia vị, để khoảng 30 phút.
    • Ống tre rửa sạch, khoét 1/3 phía trên ống làm nắp đậy.

    Cách làm:

    • Cho dầu vào chảo đun nóng.Thả ếch vào chảo sao cho ếch ngập trong dầu, chiên đến khi ếch có màu vàng nâu hấp dẫn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Đun nóng một thìa canh dầu trong chảo. Cho hành tím, tỏi, tiêu xanh, gừng,sả vào phi thơm.
    • Cho ớt vào xào đến khi thấy mùi cay bốc lên từ chảo thì cho ếch vào. Xào ếch chín khoảng 70% thì đổ dầu hào vào chảo, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 – 15 phút để ếch ngấm sốt. Lưu ý trong quá trình đun nên mở hé vung, nước sốt sẽ hơi đặc sệt lại. Nêm lại gia vị thêm cho món ếch nướng ống tre nếu cần.
    • Khi ếch đã săn chắc thịt và ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Bỏ ếch, tiêu, ớt vừa xào vào ống tre và nướng trên than củi. Khi nướng chú ý xoay đều ống tre trên lửa để ếch chín đều.

    3. Món ếch nướng sả ớt

    Nguyên liệu: Sơ chế:

    • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt cay rửa sạch, bỏ bớt hạt, băm nhỏ.
    • Sả cây tước bớt vỏ ngoài, bằm nhỏ.
    • Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
    • Rau sống rửa sạch,để ráo.
    • Lá chuối lau sạch.
    • Ếch sơ chế sạch, để ráo, cho ra tô lớn, ướp với hành tím, ớt, sả, tỏi, 1/2 muỗng súp hạt nêm, tiêu, mỡ nước khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

    Cách làm:

    • Bày đùi ếch lên vỉ nướng, nướng trên than hoa với độ lửa vừa phải, nướng chín xém mặt.
    • Vớt hành, tỏi trong nước ướp ếch ra, bắc chảo dầu, phi thơm, đổ nước ướp ếch vào, nêm một muỗng cà phê hạt nêm, đun sôi cho cạn bớt nước dùng làm gia vị chấm ếch.
    • Xếp lá chuối vào mẹt, bày ếch và rau lên rồi thưởng thức.

    4. Cách làm ếch nướng giấy bạc

    Nguyên liệu:

    • Thịt đùi ếch 300gr
    • Đậu bắp 100gr
    • Cà tím 100gr
    • Đậu đũa 50gr
    • Cà phê tỏi xay 1 thìa
    • Tương ớt 2 thìa súp
    • Bột nêm 1 thìa cà phê
    • Đường 1/2 thìa
    • Sa tế tôm 1/2 thìa cà phê
    • Giấy bạc vuông 1 miếng, muối, chanh

    Cách làm:

    • Chặt ếch thành khúc vừa ăn.
    • Thái đậu bắp và đậu đũa thành khúc.
    • Cà tím gọt vỏ, thái khúc, để tránh thâm đen hãy ngâm với nước muối loãng.
    • Cho ếch, đậu đũa, đậu bắp, cà tím vào tô, cho thêm các loại gia vị xay, bột nêm, đường, tương ớt và sa tế tôm vào, trộn đều.
    • Cho ếch và rau củ vào miếng giấy bạc.
    • Gấp mép giấy bạc, bọc kín phần ếch, nướng trong lò cho đến khi chín đều và dậy mùi thơm.

    5. Cách làm ếch nướng muối ớt

    Nguyên liệu: Sơ chế:

    • Thịt ếch làm sạch, bỏ nội tạng và giữ lại phần thân và đùi. Đem rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.
    • Hành tím, tỏi, ớt, băm nhỏ. Sả cắt khúc nhỏ.
    • Trộn thịt ếch với các nguyên liệu trên rồi nêm nếm gia vị với nước mắm, hạt niêm, tiêu.

    Cách làm:

    • Nướng ếch trên than hồng hoặc dùng lò nướng. Chú ý nếu muốn món ăn ngon thì sử dụng than đỏ hồng là tốt nhất.
    • Đợi cho than đỏ rực thì cho ếch lên nướng.
    • Ếch được đặt trên vỉ nướng và liên tục trở đều tay trong khi nướng ếch để không bị cháy.

    Làm nước chấm:

    Sử dụng luôn phần nước gia vị cùng với tỏi, hành đã ướp ếch. Phi thơm tỏi và hành với dầu nóng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và đun sôi cho cạn bớt nước là xong.

    Vậy là bạn đã có món ếch nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị rồi. Cùng chế biến cho cả gia đình thưởng thức ngay thôi.

    Ăn ếch cần lưu ý điều gì?

    • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nên hạn chế cho trẻ ăn thịt ếch vì sức đề kháng còn yếu, không tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ.
    • Khi làm thịt ếch cần bỏ phần ruột, cắt bỏ phần bàn chân ếch và rửa thật sạch, nấu chín kỹ để hạn chế giún sán.
    • Vì ếch có tín hàn nên với người cảm sốt, tỳ hư không nên ăn thịt ếch.

    Ngoài 5 món ếch nướng kể trên, bạn có thể tham khảo một số món khác sau:

    Góc chia sẻ: Nếu bạn đang có nhu cầu mua nấm lim xanh, bạn có thể tham khảo ngay một số địa chỉ sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ếch Xào Hoa Chuối Cực Ngon Đậm Đà Hương Quê
  • 2 Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Xanh Ngon Tuyệt Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Cho Đại Gia Đình
  • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 540,540】
  • 【Cách Làm】Các Món Ăn Từ Ếch Đồng, Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cập nhật vào 12/12

    Ếch nướng chao thơm ngon rắc thêm một chút mỡ hành và đậu phộng chắc chắn sẽ là món ăn lạ miếng cho ngày cuối tuần thư giãn của cả nhà. Tìm hiểu cách làm món ếch nướng chao qua bài viết này.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Cách làm món ếch nướng chao

    • 1/2 kg đùi ếch
    • 2 viên chao trắng
    • 3 viên chao đỏ
    • 1 khúc sả
    • 1/2 muỗng bột ngũ vị hương
    • 1 muỗng xúp rượu thơm
    • 100g đậu phộng
    • 2 muỗng xúp mật ong
    • Hành lá
    • Ngò, cà chua, ớt
    • 1 muỗng xúp dầu mè
    • Dầu ăn, tiêu, đường
    • Que tre
    • Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước, thấm khô
    • Chao trắng và chao đỏ tán nhuyễn
    • Sả bằm hoặc xay nhuyễn
    • Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ, giã nhuyễn
    • Hành lá xắt nhuyễn, cho mỡ nấu sôi vào làm mỡ hành.
    • Ướp ếch với: chao trắng, chao đỏ, sả, rượu thơm, bột ngũ vị hương, dầu mè, đường và tiêu. Để 1 giờ cho thấm gia vị.
    • Ghim ếch vào que, đem nướng và phết mật ong lên cho thịt ếch có màu vàng. Tiếp tục phết thêm dầu ăn để món ăn thêm bóng và đẹp.
    • Xếp các ghim ếch ra đĩa, trên mặt rắc đậu phộng, mỡ hành. Trang trí cà chua, ớt tỉa hoa cho đẹp, ăn nóng.

    Một số món ăn khác làm từ thịt ếch

    Ếch xào hành tỏi

    • Thịt ếch 8 con
    • Hành tây 1 củ
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Nấm mèo 4 cái
    • Muối 2 muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hạt điều 15 gr
    • (Hạt điều màu)
    • Nước mắm 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    Nguyên liệu:

    • Ếch làm sạch, ướp 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường.
    • Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng. Tỏi băm để ra đĩa.
    • Phi dầu màu điều: 2 muỗng canh dầu ăn làm nóng rồi cho vào chén đựng 1 muỗng canh hạt điều màu.
    • Thêm thịt ếch, nấm, hành, tỏi băm đảo đều, đậy nắp chừng 2 phút.
    • Nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

    Ếch xào tía tô

    • Đùi ếch 8 cái
    • Gừng 1 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Tía tô 200 gr
    • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 gr
    • Nước mắm 2 muỗng cà phê
    • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Đùi ếch làm sạch, bỏ da sau đó ướp đùi ếch với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 15 phút.
    • Gừng rửa sạch rồi cạo hết vỏ, cắt gừng thành sợi.
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 phút để khi cắt sẽ không bị cay mắt. Hành tây cắt múi cau.
    • Tía tô nhặt lá, ngâm vào nước muối pha loãng 4-5 phút cho sạch. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để riêng.
    • Bật bếp và cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu trong chảo đã nóng thì cho gừng và hành tây xào cho thơm.
    • Cho ếch vào chảo xào nhanh với lửa lớn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và cho rau tía tô vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
    • Dọn ếch ra dĩa, dùng kèm với cơm và nước tương. Thịt ếch rất hợp vị với rau răm, sả, ớt, ngò om (rau ngổ) và tía tô.

    Nguyên liệu:

    Ếch nấu cà ri

    • Đùi ếch 300 gram
    • Sả 2 cây
    • Cà rốt 1 củ
    • Khoai tây 1 củ
    • Bột cà ri 1/2 gói
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Hành tím 1 củ
    • Ớt 1 trái
    • Dừa nạo 100 gr
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Sữa tươi 50 ml
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Ếch làm sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong tô.
    • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt khối vuông vừa ăn.
    • Hành tím, ớt đập nhuyễn. Sả cắt và đập dập.
    • Dừa nạo ngâm với nước ấm, vắt lấy 1 tô nước cốt và 1 tô nước dão.
    • Ếch sau khi ngâm sạch, ướp với hành tím, ớt, bột cà ri, nước mắm.
    • Khoai tây, cà rốt chiên sơ qua trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, vớt ra để riêng.
    • Cho ếch vào chảo vừa chiên khoai, xào ếch lửa nhỏ cho thịt ếch săn lại.
    • Cho sả, sữa tươi, nước cốt dừa vào. Nêm đường trắng, hạt nêm cho vừa ăn, nấu sôi khoảng 10 phút là được.
    • Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu là có thể dùng với cơm nóng nè. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

    Ếch nướng chao là món ăn thơm ngon với giá thành không quá đắt. Bạn có thể mua thịt ếch đã được sơ chế sẵn ở trong các siêu thị để tiết kiệm thời gian cũng như công sức bỏ vào món ăn này. Hy vọng công thức món thịt ếch nướng chao và các món ếch nướng khác sẽ hữu ích với bạn nào đang muốn làm món ăn này.

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Hành Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tại Nhà
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Gì Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon, Lạ Miệng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cập nhật vào 06/12

    Cách làm món thịt ếch nướng ống tre

    Nguyên liệu để làm ếch nướng ống tre

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Gừng gọt vỏ, thái sợi
    • Hành lá lột trắng, rửa thật sạch rồi thái thành từng khúc.
    • Sả, hành tím làm sạch, cắt nhỏ
    • Tỏi đập dập.
    • Đùi ếch rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi nêm thêm gia vị và dầu ăn vào ướp trong 15-20 phút.

    Cách làm ếch nướng ống tre

    • Cho thịt ếch vào chiên với dầu ngập qua thịt. Chiên đến khi ếch có màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Lấy một cái chảo khác phi thơm tỏi, hành tím, tiêu xanh, gừng, ớt và sả vào xào chung cho dậy mùi thơm rồi cho đùi ếch đã chiên vào chảo, đảo đều.
    • Thêm hành lá cắt khúc và một ít dầu hào vào đảo đều. Chờ 1-2 phút rồi tắt bếp
    • Sau đó, bạn gắp ếch, tỏi, ớt, tiêu xanh cho vào ống tre. Dùng lá chuối đậy kín ống tre và cột chặt lại.
    • Đặt ống tre lên than củi hồng để nướng, khi nướng nhớ xoay đều ống tre. Nướng xong, bạn cho thịt ếch ra đĩa hoặc trang trí tùy theo ý thích rồi thưởng thức cùng muối tiêu chanh và rau răm để có được hương vị hấp dẫn nhất.

    Cách pha muối tiêu chanh ngon, đậm vị

    Nguyên liệu (làm chén nhỏ):

    • 1 muỗng cà phê muối
    • 3 muỗng cà phê đường (nhớ là đường nhiều hơn muối chứ ham bỏ nhiều muối thì mặn chát, hỏng bét nha)
    • 1/4 muỗng cà phê bột nêm
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 quả chanh

    Cách pha:

    Cho hỗn hợp muối, đường, tiêu, bột nêm vào cối giã nhuyễn rồi đổ ra chén, vắt chanh vừa đủ rồi khuấy đều cho gia vị tan ra sền sệt là được.

    Vậy là chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay món thịt gà nướng ống tre thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn nghe tên có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra lại rất đơn giản và đem lại sự hấp dẫn, mới lạ phải không nào?

    Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các món ếch nướng khác như:

    Cách làm thịt ếch sạch ngay tại nhà

    Loại bỏ các bộ phận trên ếch

    Có 3 bộ phận chúng ta phải loại bỏ trên ếch đó là:

    • Xương sống: Trong xương sống của ếch có chứa chất gây tê, không tốt cho sức khoẻ khi ăn.
    • Nội tạng: Nội tạng là bộ phận dơ nhất của ếch vì vậy chúng ta nên loại bỏ phần này của ếch.
    • Các đường gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch: Do thường sinh sống ở đồng ruộng, đầm lầy nên thường bị nhiễm các ấu trùng sán, loại ấu trùng sán này rất nguy hại và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh cho con người. Chúng có dạng giống như đường mạch máu, gân cơ của ếch. Để tránh sự nhầm lẫn và đảm bảo an toàn, bạn nên loại bỏ tất cả đường gân và mạch máu trên đùi ếch khi sơ chế.
    • Da ếch: Da ếch cũng có thể chứa nhiều giun, sán nên cũng cần loại bỏ khi sơ chế.

    Cách làm thịt ếch sạch

    Có 2 cách để làm thịt ếch sạch đảm bảo sạch và đơn giản được rất nhiều người áp dụng như sau:

    Rửa ếch bằng rượu và gừng: đây là phương án tối ưu nhất để khử sạch mùi tanh trên ếch và diệt khuẩn hiệu quả.

    Rửa ếch bằng giấm, muối: cách này cũng sẽ khử được mùi tanh nhưng không mang lại hiệu quả cao.

    Chần thịt ếch với rượu, gừng và bột nghệ

    Tuỳ vào sở thích và món ăn bạn nấu mà bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, khi chần ếch qua rượu, gừng và bột nghệ không chỉ có tác dụng khử mùi tanh của ếch và diệt khuẩn mà nó còn làm cho thịt ếch săn lại, có màu đẹp khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.

    Những ai không nên ăn nhiều thịt ếch?

    Trẻ quá nhỏ tuổi, có sức đề kháng kém: Theo các tài liệu nghiên cứu, do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Loại ấu trùng ký sinh độc hại trong thịt ếch có tên là giun đầu gai, sau khi chui xuống dạ dày sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp nơi trong cơ thể. Nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn thịt ếch có thể bị sưng phù và ngứa ở trên da, đồng thời gặp phải các cơn đau tùy theo bộ phận bị nhiễm giun.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tại Nhà
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Gì Ngon
  • Nguyên liệu và cách sơ chế món ếch nướng mọi

    -Thịt ếch khoảng 1kg chọn những con ếch to, làm sạch ruột.

    -Sả khoảng từ 2-3 cây

    – Ớt sừng : 3- 4 trái

    – Chanh: 1- 2 quả

    – Các loại gia vị bột ngọt, mắm muối, dầu, tiêu.

    – Dưa leo ăn kèm, hoặc xà lách, các loại rau bạn yêu thích.

    -Dụng cụ: Lò nướng điện hoặc lò nướng than

    Cách làm món ếch nướng mọi thơm ngon hấp dẫn

    Để làm được món ếch nướng mọi đúng tiêu chuẩn cần thực hiện theo quy trình sau:

    • Ếch lột da, bỏ ruột rửa thật sạch, loại bỏ phần xương sống để nguyên con để ráo nước. Sả lột lớp vỏ bên ngoài đem rửa sạch băm nhuyễn.
    • Cho ếch vào một cái tô lớn cho sả băm vào trộn 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Có thể cho thêm một ít dầu ăn để làm mềm thịt ếch ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
    • Sau khi ngâm gia vị xong, bạn dùng kẹp nướng để nướng thịt. Hoặc có thể xiên ếch qua que xiên tùy vào sở thích của gia đình bạn.
    • Dùng bếp nướng điện hoặc bếp lửa than hồng để nướng. Bạn chú ý mức độ lửa ở mức vừa phải.
    • Trở đều hai mặt thịt ếch và cho thêm dầu ăn lên mặt thịt ếch để thịt có thể chín đều, không bị cháy.
    • Trong khi chờ thịt ếch ướp thấm gia vị ta chuẩn bị đồ chấm cho món ếch nướng mọi . Món ăn này được kết hợp với muối tiêu chanh cực kỳ ngon tuyệt.
    • Cách làm rất đơn giản chỉ cần cho 1 muỗng muối kết hợp với một ít tiêu, thêm 1 lát chanh. Có thể cho thêm vài lát ớt mỏng nếu bạn ăn cay. Sau đó trộn đều lên thành nước chấm sền sệt chua cay.
    • Thịt ếch sau khi nướng chín bày ra đĩa, ăn kèm với dưa chuột hoặc salad, nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.

    Ở đâu bán món ếch nướng mọi ngon nhất tại Hà Nội

    Tại Hà Nội có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn sản có món ếch nướng mọ i. Tuy nhiên một trong những cửa hàng được nhiều khách hàng đánh giá cao đó là Thực phẩm 29. Ngoài món ếch nướng chúng tôi còn bán rất nhiều món ăn ngon khác độc đáo hấp dẫn.

    Thực phẩm 29 với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm, luôn sáng tạo trong cách chế biến các món ăn ngon. Cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo mọi lúc mọi nơi, giá cả vô cùng hợp lý. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】
  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Campuchia

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Mắm Bò Hóc
  • Mắm Bò Hóc Nét Độc Đáo Trong Ẩm Thực Của Người Khmer
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Phi Lê Kiểu Mỹ, Úc
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Thịt Phile
  • Bò Một Nắng Ăn Như Thế Nào? Cách Ăn Bò Một Nắng
  • Nếu bạn có dịp ghé Campuchia, GO2 Travel xin giới thiệu món ăn ngon đặc trưng của người dân nơi đây – Mắm bò hóc (prahok hay pro hoc), một món ăn dân dã, bình dị nhưng đã “đốn tim” rất nhiều du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.

    1. Giới thiệu về mắm bò hóc

    Mắm Bò Hóc là một trong những loại gia vị đặc trưng của người dân Khmer ở Campuchia, góp phần tạo nên nét riêng biệt và độc đáo cho nền ẩm thực của đất nước thân thiện này. Người dân ở đây xem nó như một loại đặc sản dùng để thiết đãi khách quý khi tới nhà.

    Trải qua một thời gian dài như vậy, mắm Bồ Hóc đã có chỗ đứng vững chắc trong nền ẩm thực Khmer. Ngoài việc bổ sung protein, nó còn làm tăng hương vị thơm ngon cho các món ăn truyền thống. Có 2 loại mắm bò hóc cơ bản là Prohok ch’oeungProhok sach.

    2. Cách làm và ăn mắm bò hóc

    2.1. Cách làm mắm bò hóc

    Cách làm mắm bò hóc không khó, trải qua nhiều công đoạn phải có sự tỉ mỉ của người làm:

    • Đầu tiên, cá bắt lên được làm ruột, rửa sạch và giã nát, rồi đem phơi cho thật khô.
    • Sau đó, ướp cá với các loại gia vị như đường, tiêu, tỏi và dằn vật nặng lên cho rỉ hết nước.
    • Xác cá tiếp tục được sấy tương đối khô, có thể thêm thính vào và tiếp tục trộn trước khi cho vào hũ.
    • Các hũ này được ủ từ 4 – 6 tháng cho đến khi thành mắm là có dùng được.

    Mắm bò hóc còn là gia vị quan trọng làm nên hương vị đậm đà cho các món ăn như: bún num bò chóc, bún nước lèo, bún mắm…

    Khi ngửi mùi thơm của nước lèo thì sẽ không thể cưỡng lại được bởi mùi vị đậm đà của mắm, cái hương thơm của ngải bún, sả và trái chúc… Các nguyên liệu đó hòa cùng với mắm bò hóc làm nên nước lèo có vị ngọt đậm đà, vị chua thanh thanh rất đặc trưng.

    2.2. Cách ăn mắm bò hóc

    Mắm bò hóc thường được người dân nơi đây xem như đặc sản dùng để đãi khách quý đến thăm nhà. Món ăn này thường được ăn kèm như gia vị chính trong các món bún nổi tiếng như bún num bò chóc, bún nước lèo, bún mắm…, góp phần làm nên hương vị đậm đà, đặc biệt cho món ăn.

    Trong đó, bún num bò chóc là món ăn mang đậm hương vị mắm bò hóc nhất. Khi thưởng thức bạn sẽ không thể cưỡng lại được bởi mùi vị đậm đà của mắm cùng hương thơm của ngải bún, sả, trái chúc,… Các nguyên liệu đó được hòa quyện cùng với mắm bò hóc làm nên tô nước lèo có vị chua thanh rất đặc trưng.

    Tiếp đến, làm sạch cá lóc đồng, luộc và lóc lấy xương. Sau đó, lấy xương cá cho vào cối giã chung với ngải bún, sả bằm và vắt lấy nước cho vào nồi nước lèo. Cuối cùng, nêm nếm cho vừa ăn, thế là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này được rồi.

    Ngoài ra, còn có một số biến tấu khác khi ăn mắm bò hóc như:

    • Mắm bò hóc chiên: mắm đem trộn với thịt heo hoặc thịt bò và ớt rồi chiên dùng ăn kèm với dưa leo, cà tím hoặc cơm.
    • Mắm trộn thịt: gói lá chuối rồi nướng lửa.
    • Phải dùng vật nặng ép cho rỉ hết nước cá trước khi xếp vào khạp ngâm.
    • Quy trình ngâm đúng chuẩn phải theo tỉ lệ một cá – một nửa cơm nguội – một muối.
    • Công đoạn cuối cùng phải dùng nan tre cài thật chặt và ủ tiếp khoảng 4 đến 6 tháng cho đến khi thành mắm.
    • Trong quá trình ủ mắm, có thể lấy lượng nước nổi lên trong hủ để nấu thành mắm, hương vị cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Nhờ Gầu Bò Mỹ
  • 95% Khách Hàng Bất Ngờ Với Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Diềm Bò Mỹ
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

    Thịt ếch đã làm sạch: 700g

    Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

    Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

    Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

    – Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】
  • Cá Mao Ếch Là Cá Gì
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ếch Xào Dứa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Xông Khói
  • Dồi Dê Xối Xả Ngon, Giao Nhận Tận Nơi
  • Bí Quyết Làm Dê Xối Sả Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Vào Bếp Chế Biến Món Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm 2 Món Ếch Chiên Và Ếch Xào Lá Lốt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon
  • 13 Quán Lẩu Ếch Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sưởi Ấm Ngày Mưa
  • Cách làm ếch chiên, ếch xào lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

    Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu và bổ sung vào thực đơn gia đình bạn một món ăn mới, đó là ếch chiên lá lốt.

    Nghe lạ tai đúng không? Vì có thể bạn đã nghe và thưởng thức qua món bò lá lốt. Vậy món ếch chiên lá lốt như thế nào? Cách làm ếch chiên lá lốt ra sao?

    Bên cạnh những món ăn khác như ếch chiên rơm, ếch chiên giòn, chiên muối ớt ..thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn ngon, lại mới lạ, rất thích hợp cho những ngày trời trở đông.

    Nguyên liệu và cách làm ếch chiên lá lốt

    Nguyên liệu cho món ếch chiên là lốt

    • 1 túi bột chiên ajiquick
    • 1 thìa cà phê bột mì
    • 1 nắm lá lốt
    • 2 tép tỏi
    • 1 thìa cà phê bột năng

    Cách làm ếch chiên lá lốt thực hiện như sau

    • Bước 3: Cắt thái lát lá lốt – Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.
    • Bước 4: Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to. Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.
    • Bước 5: Chiên ếch – Ban cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.
    • Bước 6: Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.
    • Bước 7: Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khuay nhựa đã trộn sẳn bột. Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều)
    • Bước 8: Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun nóng chảo dầu, rồi cho từng miếng da ếch vào chiên đến khi da ếch vàng đều và phồng to ra. Sau khi chiên hoàn thành hết phần da ếch, bạn vớt hết da ếch ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.
    • Bước 9: Bạn tiếp tục sử dụng chảo chiên ếch, cho phần lá lốt vào đảo sơ vài cái đến khi lá lốt giòn lại vẫn còn màu xanh là được. Bạn cho ếch ra dĩa, rồi cho lá lốt lên trên, ăn với tương ớt là tuyệt cú mèo.

    Nguyên liệu cần thiết cho cách làm món ếch xào lá lốt

    • 2 con ếch đã được làm sạch
    • 30 gam lá lốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ nghệ nhỏ
    • Hành tím băm sẵn
    • Đường, bột ớt (hoặc ớt khô), nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên man và gia vị cơ bản khác.

    Cách làm món ếch xào lá lốt vô cùng thơm ngon

    • Bước 1: Bước đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu – Thịt ếch mua về rửa lại với muỗi loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt ếch với 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt và trộn đều vào nhau cho ếch được ngấm đều gia vị, để trong khoảng 20 phút.
    • Bước 2: Hành tây cắt thành miếng vừa ăn, lá lốt sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nướng muỗi loãng và đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn (lưu ý chọn lá lốt nên chọn những lá vừa ăn đừng quá già cũng đừng quá non, sẽ giữ được màu sắc tự nhiên và hương vị thơm ngon nhất).
      Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn tiếp tục chuẩn bị đến phần nước sốt để xào. Nguyên liệu bao gồm : Nửa chén nước lọc, Nửa muỗng canh đường, Một muỗng canh ớt bột khô, Ba muỗng canh giấm gạo. Cho chúng vào một bát lớn và khuấy đều cho chúng hòa tan với nhau.
    • Bước 4: Bắt đầu chế biên món ếch xào lá lốt – Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho nóng, khi chảo đã nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, khi đã thơm rồi cho tiếp nghệ cắt lát mỏng vào xào cho ra màu đẹp mắt.
    • Bước 5: Chúng ta sẽ cho thịt ếch vào xào cho thịt săn lại và thơm thì cho tiếp phần nước sốt vào. Kế tiếp chúng ta cho hành tây vào xào nhanh trên lửa lớn, đảo cho đều rồi tắt bếp và cho lá lốt vào.
      Bước 6: Trình bày ra dĩa cùng với cơm nóng, nếu thích bạn có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

    Thịt ếch vừa mềm, ngọt, thấm gia vị cộng thêm cái vị chua chua, cay cay nhè nhẹ cùng với vị thơm nồng của nghệ và của lá lốt, được đánh giá là một món ăn rất hấp dẫn và có hương vị đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ếch Xào Cải Chua Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn
  • Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Lai Rai Thật Đã
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100