Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Nghệ Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Sa Tế Thơm Ngon Cay Nồng Cho Bữa Cơm Chiều Đông
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Ngon Dễ Làm Mà Lạ Miệng Kích Thích Vị Giác
  • Bạch Tuộc Sống Làm Món Gì Ngon
  • Bé Ăn Món Gì Cho Ngày Tết!
  • Món Ngon Với Cá Bò Da 03/2021
  • Ếch xào nghệ có cách làm khá đơn giản và dễ dàng từ những nguyên liệu dễ tìm mua. Những miếng thịt ếch mềm ngọt vừa hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với nghệ sẽ giúp cải thiện một số bệnh lý như dạ dày, hỗ trợ cải thiện các vấn đề về xương khớp, tim mạch…

    Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau sau khi đã làm sạch. Nên chọn những con có kích thước lớn, bỏ đi phần đầu, sống lưng và đường gân. Phần thịt ngon nhất chính là đùi và thân để chế biến theo công thức xào với nghệ để có được món ăn hấp dẫn, cuốn hút mọi người.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ếch: 4 – 5 con
    • Bột nghệ: 1 thìa
    • Sả tươi: 3 củ
    • Hành lá, ớt, rau mùi, tỏi
    • Các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, sa tế…

    Các bước làm ếch xào nghệ

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Những con ếch còn sống sau khi mua về chặt bỏ đầu, lột da, lấy ruột, lọc bỏ gân và đường xương sống. Nếu không muốn tự làm thì có thể nhờ người ta làm sẵn hoặc mua loại đã được làm sạch cũng được.

    Đem rửa sạch thịt ếch với nước rồi bóp với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi, tanh. Sau đó, không nên rửa qua nước mà lấy khăn sạch thấm qua.

    Chặt thịt ếch thành từng miếng vừa nhưng không được nhỏ quá vì như vậy khi xào thịt sẽ bị nát.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá nhặt bỏ rễ, phần lá già úa, rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi cũng làm tương tự.

    Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ.

    Bước 3: Chiên thịt ếch trước

    Lấy một cái chảo lên bếp cho thêm dầu ăn với lượng lớn sao cho ngập một nửa thịt ếch. Nếu cho quá ít dầu thì dễ dẫn đến tình trạng bên trong chưa kịp chín thì bên ngoài đã cháy. Vì thế, sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn.

    Bước 4: Xào thịt ếch

    Cùng với cái chảo đó nếu hết dầu thì các bạn cho thêm chút với lượng láng đều mặt chảo. Phi thơm lượng tỏi băm, sả băm và ớt băm vừa sơ chế vào. Tiếp đến cho thêm một chút sa tế rồi cho ếch vào xào cùng.

    Trong khi xào nên nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Khi thấy thịt ếch đã chín mềm và thấm vị là được.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Các bạn múc thịt ếch xào nghệ ra đĩa rồi ăn ngay khi còn nóng. Những miếng thịt ếch mềm thơm, thấm vị và đẹp mắt do đã ngấm màu vàng tươi của bột nghệ. Chắc hẳn vừa nhìn thấy các bạn sẽ thấy kích thích vị giác vô cùng.

    Khi chế biến thịt ếch xào nghệ không chỉ có món ăn ngon đổi vị cho cả nhà mà còn tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của món ngon này có thể kể đến như:

    • Giúp đẹp da, cải thiện các vấn đề về sẹo.
    • Ngăn ngừa lão hóa và phòng chống ung thư.
    • Bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe con người.
    • Phòng ngừa các biến chứng về tim mạch, huyết áp.
    • Chữa lành vết thương, cải thiện các vấn đề về sẹo, mụn.
    • Bột nghệ còn có tác dụng tốt cho dạ dày nên những người có tiền sử về viêm dạ dày, trào ngược dạ dày có thể bổ sung thường xuyên để cải thiện tình hình.
    • Tăng cường hệ miễng dịch và chống lão hóa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi, Top 3 Cách Làm Ếch Xào Đậm Đà, Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Cháo Ếch Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Hướng Dẫn Cách Xông Hơi Làm Đẹp Da Mặt Đúng Cách
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

    Thịt ếch đã làm sạch: 700g

    Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

    Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

    Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

    – Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】
  • Cá Mao Ếch Là Cá Gì
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ếch Xào Dứa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Xông Khói
  • Dồi Dê Xối Xả Ngon, Giao Nhận Tận Nơi
  • Bí Quyết Làm Dê Xối Sả Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Vào Bếp Chế Biến Món Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nui Xào Thịt Bằm Giúp Bé Yêu Ăn Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Sả Ớt Tê Cay Đầu Lưỡi, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
    • Món lòng xào nghệ là món ăn khá quen thuộc đối với các bà nội trợ, bởi món ăn được chế biến vô cùng đơn giản, lại có hương vị thơm ngon hấp dẫn, bổ dưỡng đối với sức khỏe người thưởng thức. Cho nên từ lâu, món ăn lòng xào nghệ đã được ưu ái trong thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên xào món ăn thế nào để lòng không bị dai thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm món lòng xào nghệ nano thơm ngon, hấp dẫn, dai giòn.

      Nguyên liệu cho cách làm món lòng xào nghệ

      – Lòng non: 300g. Bạn hãy chọn mua tại địa điểm bán lòng uy tín, hoặc trong siêu thị. Khi mua chú ý ngửi và lấy tay sờ vào lòng, nếu có mùi hay lòng nhớt nhớt thì bạn tuyệt đối không mua.

      – Ớt cay, tỏi khô, rau húng, đậu phộng rang, nước nghê tươi

      – Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn

      Nguyên liệu cho món lòng xào nghệ

      Tiến hành chế biến món lòng xào nghệ

      – Lòng sau khi mua về sẽ trần qua nước sôi. Nếu bạn đảm bảo chắc chắn lòng uy tín, sạch và mới thì bạn chỉ cần rửa qua nước lạnh nhiều lần. Sau đó để cho thật ráo nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

      – Nghệ tươi cạo sạch vỏ, cho vào cối giã vừa. Hoặc bạn có thể thái nhỏ miếng nghệ rồi cho vào đập rập.

      – Hành tây bóc vỏ, thái thành miếng nhỏ

      – Hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt khúc

      – Ớt tươi, tỏi khô, rau húng rửa sạch, thái nhỏ.

      Sau khi gần tắt bếp thì mới cho hẹ và rau húng

      Sau khi nguyên liệu đã được chế biến sạch sẽ, thì tiến hành ướp lòng.

      Bạn cho lòng vào một tô lớn, rồi cho nước nghệ tươi, tỏi băm, hạt nêm, tiêu bột vào ướp tầm 15 phút cho lòng ngấm gi vị.

      Đây là bước làm quan trọng, để cho lòng ăn đậm đà và mềm hơn.

      Cho chảo dầu lên bếp đun nóng. Đầu tiên cho nghệ đã giã vào chảo đảo đều. Sau đó cho tỏi, ớt, lòng non đã ướp vào đảo đều.

      Tiếp theo cho hành tây, đảo đều tay cho nguyên liệu ngấm hết gia vị

      Khi lòng gần chín, bạn cho hành, rau húng vào đảo tầm 2 phút rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa khi còn nóng, rắc đều đậu phộng và chút tiêu bột lên trên

      Sau khi đã chế biến xong món lòng xào nghệ, bạn hãy thưởng thức cũng gia đình khi còn nóng. Món ăn này có thể dùng cùng cơm, hoặc làm món ăn nhậu cho ông xã cực kỳ tuyệt vời. Không chỉ là món ăn ngon, với cách làm món lòng xào nghệ này còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

      Thưởng thức món lòng xào nghệ thơm ngon

      Lòng xào nghệ có vị thơm của rau húng và hẹ. Khi ăn miếng lòng non giòn sừn sựt, lại dai dai ngọt ngọt, hòa quyện cùng vị béo ngậy giúp người ăn cảm thấy vô cùng thích thú. Trong những ngày lạnh, có món lòng xào nghệ trong mâm cơm cũng sẽ là một bữa ăn hoàn hảo.

      Với những ông chồng hay phải uống bia rượu, thì món lòng xào nghệ là sự lựa chọn tuyệt vời, có tác dụng tốt cho dạ dày, giải rượu cực tốt. Đây cũng chính là lý do mà các đấng mày râu yêu thích món ăn này.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Khế: Chỉ Nếm Thôi Là Không Muốn Dừng Lại
    • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế
    • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay
    • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
    • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
    • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
    • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
    • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
    • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
    • Thịt ếch ngọt, cùng với vị sả ớt tạo thành món ăn đậm đà phù hợp cho bữa cơm chiều gia đình

      Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt như sau:

      Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào sả ớt như sau:

      Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

      Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

      Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).

      Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

      Mẹo nhỏ cho bạn:

      Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

      Cách làm món ếch xào sả ớt như sau:

      Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

      Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.

      Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

      Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

      Nguồn: Sưu tầm

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
    • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Mẻ Lạ Miệng, Hấp Dẫn Ăn Là Mê Ngay
    • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Củ Chuối Vừa Lạ Miệng Vừa Ngon Hấp Dẫn
    • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Thanh Đạm Đổi Món Chống Ngán Cho Cả Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Thử
    • Cách Làm 2 Món Ếch Chiên Và Ếch Xào Lá Lốt Cực Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon
    • 13 Quán Lẩu Ếch Ngon Rẻ Ở Hà Nội
    • Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông
    • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Hấp Dẫn
    • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sưởi Ấm Ngày Mưa
    • Cách làm ếch chiên, ếch xào lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

      Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu và bổ sung vào thực đơn gia đình bạn một món ăn mới, đó là ếch chiên lá lốt.

      Nghe lạ tai đúng không? Vì có thể bạn đã nghe và thưởng thức qua món bò lá lốt. Vậy món ếch chiên lá lốt như thế nào? Cách làm ếch chiên lá lốt ra sao?

      Bên cạnh những món ăn khác như ếch chiên rơm, ếch chiên giòn, chiên muối ớt ..thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn ngon, lại mới lạ, rất thích hợp cho những ngày trời trở đông.

      Nguyên liệu và cách làm ếch chiên lá lốt

      Nguyên liệu cho món ếch chiên là lốt

      • 1 túi bột chiên ajiquick
      • 1 thìa cà phê bột mì
      • 1 nắm lá lốt
      • 2 tép tỏi
      • 1 thìa cà phê bột năng

      Cách làm ếch chiên lá lốt thực hiện như sau

      • Bước 3: Cắt thái lát lá lốt – Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.
      • Bước 4: Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to. Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.
      • Bước 5: Chiên ếch – Ban cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.
      • Bước 6: Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.
      • Bước 7: Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khuay nhựa đã trộn sẳn bột. Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều)
      • Bước 8: Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun nóng chảo dầu, rồi cho từng miếng da ếch vào chiên đến khi da ếch vàng đều và phồng to ra. Sau khi chiên hoàn thành hết phần da ếch, bạn vớt hết da ếch ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.
      • Bước 9: Bạn tiếp tục sử dụng chảo chiên ếch, cho phần lá lốt vào đảo sơ vài cái đến khi lá lốt giòn lại vẫn còn màu xanh là được. Bạn cho ếch ra dĩa, rồi cho lá lốt lên trên, ăn với tương ớt là tuyệt cú mèo.

      Nguyên liệu cần thiết cho cách làm món ếch xào lá lốt

      • 2 con ếch đã được làm sạch
      • 30 gam lá lốt
      • 1 củ hành tây
      • 1 củ nghệ nhỏ
      • Hành tím băm sẵn
      • Đường, bột ớt (hoặc ớt khô), nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên man và gia vị cơ bản khác.

      Cách làm món ếch xào lá lốt vô cùng thơm ngon

      • Bước 1: Bước đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu – Thịt ếch mua về rửa lại với muỗi loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt ếch với 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt và trộn đều vào nhau cho ếch được ngấm đều gia vị, để trong khoảng 20 phút.
      • Bước 2: Hành tây cắt thành miếng vừa ăn, lá lốt sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nướng muỗi loãng và đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn (lưu ý chọn lá lốt nên chọn những lá vừa ăn đừng quá già cũng đừng quá non, sẽ giữ được màu sắc tự nhiên và hương vị thơm ngon nhất).
        Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn tiếp tục chuẩn bị đến phần nước sốt để xào. Nguyên liệu bao gồm : Nửa chén nước lọc, Nửa muỗng canh đường, Một muỗng canh ớt bột khô, Ba muỗng canh giấm gạo. Cho chúng vào một bát lớn và khuấy đều cho chúng hòa tan với nhau.
      • Bước 4: Bắt đầu chế biên món ếch xào lá lốt – Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho nóng, khi chảo đã nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, khi đã thơm rồi cho tiếp nghệ cắt lát mỏng vào xào cho ra màu đẹp mắt.
      • Bước 5: Chúng ta sẽ cho thịt ếch vào xào cho thịt săn lại và thơm thì cho tiếp phần nước sốt vào. Kế tiếp chúng ta cho hành tây vào xào nhanh trên lửa lớn, đảo cho đều rồi tắt bếp và cho lá lốt vào.
        Bước 6: Trình bày ra dĩa cùng với cơm nóng, nếu thích bạn có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

      Thịt ếch vừa mềm, ngọt, thấm gia vị cộng thêm cái vị chua chua, cay cay nhè nhẹ cùng với vị thơm nồng của nghệ và của lá lốt, được đánh giá là một món ăn rất hấp dẫn và có hương vị đặc trưng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Ếch Xào Cải Chua Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn
    • Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
    • Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Lai Rai Thật Đã
    • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng
    • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3
    • Fifa Online 3: Hướng Dẫn Lựa Chọn Hlv Phù Hợp Nhất Với New Engine
    • Fo3: Cách Tập Huấn Kiếm Hlv Trưởng Tiết Kiệm, Dòng Xịn, Chỉ Số Ngon
    • Xây Dựng Đội Hình World Best Giá Rẻ Trong Fo3
    • Thịt ếch là loại nguyên liệu có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên thường được lựa chọn để chế biến rất nhiều món ăn. Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ mang đến cho bạn món ăn đơn giản mà ngon , cùng tìm hiểu cách làm ếch xào măng thơm ngon bổ sung protein, canxi và nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

      Ếch xào măng thơm ngon đầy hấp dẫn

      Nguyên liệu làm ếch xào măng

      • 1kg ếch đồng (ếch nên chọn loại ếch đồng con to vừa sẽ ngọt thịt và dai hơn loại ếch to)
      • 600g măng chua
      • Hành hoa, tỏi, ớt, lá lốt
      • Một số gia vị, hạt nêm, dầu ăn, bột nghệ

      Cách làm ếch xào măng

      Bước 1: Mang chua sau khi mua về bạn rửa sạch và thái nhỏ, sau đó cho vào nồi ngập nước và bắt đầu luộc sơ qua cho măng bớt chua. Vớt măng ra và tiếp tục rửa lại qua vài lượt nước và vắt thật khô.

      Bước 2: Lấy măng cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và xào thật kỹ trên lửa lớn. Khi măng đã thấm đều dầu ăn thì giảm lửa và nêm nếm gia vị vừa ăn, xào đến khi măng ngấm gia vị thì lấy để riêng ra đĩa.

      Bước 3: Khi mua ếch ngoài chợ bạn nên nhờ người bán hàng sơ chế lột da và làm sạch. Khi mang về, bạn nên bóp ếch với 1 nắm muối hột để khử mùi tanh rồi chặt chỉ lấy phần đùi và thân ếch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành hoa, lá lốt rửa sạch rồi băm nhỏ.

      Ướp thịt ếch với gia vị, hạt nêm, bột nghệ trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

      Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập dập và cho vào chảo dầu phi vàng. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào, lưu ý nên để lửa lớn để ếch không bị ra nước và săn chắc. Xào thật kỹ đến khi ếch chín và hơi vàng xém.

      Bước 5: Lúc này, bạn cho phần măng chua đã thực hiện ở bước 2 vào xào cùng với ếch rồi nêm nếm với hạt nêm, gia vị cho vừa miệng. Nếu các bạn ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào xào cùng thì món ếch xào măng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.

      Bước 6: Đến khi thịt ếch vừa chín thì cho phầ hành hoa và lá lốt đã thái nhỏ vào xào chung khoảng 2 – 3 phút là được.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
    • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
    • Ếch Xào Lăn Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
    • Các Món Soup Ngon Nấu Bằng Nồi Áp Suất
    • Món Đậu Ngon Bằng Nồi Áp Suất
    • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng

      --- Bài mới hơn ---

    • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3
    • Fifa Online 3: Hướng Dẫn Lựa Chọn Hlv Phù Hợp Nhất Với New Engine
    • Fo3: Cách Tập Huấn Kiếm Hlv Trưởng Tiết Kiệm, Dòng Xịn, Chỉ Số Ngon
    • Xây Dựng Đội Hình World Best Giá Rẻ Trong Fo3
    • Thủ Môn Lương Thấp Nào Bắt Tốt Nhất ?
      • Ếch tươi: 300gr
      • Cà bát: 400gr
      • Hành tím và nghệ: mỗi thứ 1 củ
      • Ớt : 1 trái
      • Lá lốt: 50gr
      • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.

      Không chỉ có lá lốt xào với ếch là món ăn phổ biến và hấp dẫn mà xung quanh chúng ta còn có rất nhiều loại rau khác xào với ếch. Có thể nói đó là món thịt ếch nấu với rau cải, thịt ếch nấu với rau mùng tơi, thịt ếch nấu với bí đao,ếch nấu chuối đậu…

      Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ếch nấu cà

      • Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Đem hành tím, nghệ đập dập và băm nhỏ, để riêng mỗi thứ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt thành lát nhỏ.
      • Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo nước rồi đem xắt thành sợi nhỏ.
      • Cà bát bỏ cuống, rửa sạch và đem cắt thành múi cau. Sau đó ngâm cà vào nước muối pha loãng cho cà không bị thâm.
        Ếch lột bỏ da và phần gân đen, rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó chặt thịt ếch ra thành những khúc nhỏ vừa ăn.

      Cho thịt ếch đã cắt khúc vào tô, ướp thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhỏ và thêm vài lát ớt xắt nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

      Bước 2: Xào ếch với cà

      • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
      • Tiếp theo cho hành tím và nghệ băm nhỏ vào phi thơm.
      • Khi hành phi dậy mùi thơm thì cho phần thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay.
        Xào ếch khoảng 5 – 8 phút, khi thịt ếch đã săn và chín tới thì cho cà đã cắt múi cau vào xào cùng.

      Bước 3: Nêm nếm gia vị

      Nêm thêm :

      • 1 muỗng hạt nêm
      • 1 muỗng cafe đường
      • 1 muỗng nước mắm
      • 1/2 muỗng muối vào

      Tiếp tục xào tiếp khoảng 3 – 5 phút, khi thấy cà chín thì cho lá lốt đã xắt sợi vào, đảo đều và tắt bếp.

      Sau cùng, cho tất cả ra đĩa, rắc thêm 1 chút xíu tiêu xay lên trên và dọn lên ăn với cơm. Món này nên ăn nóng mới ngon.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn
    • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
    • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
    • Ếch Xào Lăn Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
    • Các Món Soup Ngon Nấu Bằng Nồi Áp Suất
    • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
    • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
    • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị

      • Thịt ếch: 5 con
      • Rau răm: 50 gram
      • Hành, tỏi: 2 tép
      • Dọc mùng: 1 nhánh
      • Hành lá: 2 nhánh
      • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, hạt tiêu, nước tương, bột nghệ…

      Cách chọn ếch xào rau răm

      • Xương sống ếch: Trong xương sống ếch có chất gây tê không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên bỏ phần này đi.
      • Ruột ếch: Nên bỏ hết phần này đi vì ruột ếch rất bẩn và nhiều ký sinh trùng.
      • Bàn tay, bàn chân ếch, da ếch (nên bỏ đi).
      • Trong quá trình làm đùi ếch nên bỏ hết được chỉ gân trên đùi ếch để loại bỏ các ký sinh trùng .

      Các bước làm món ếch xào rau răm

      Bước 1: Sơ chế thịt ếch

      Thịt ếch gần đây đã trở thành món ăn gây “nghiện” bởi có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, dân giã mà rất hợp khẩu vị của các thành viên trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng, việc làm sạch thịt ếch trước khi chế biến là rất quan trọng để cần thịt ếch thơm, không tanh. Cụ thể cách sơ chế ếch như sau:

      Thịt ếch nên được rửa với hỗn hợp rượu gừng để giúp khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm với muối cũng là giải pháp khử mùi tanh khá hiệu quả.

      Sau đó, nên trần qua nước sôi để ếch được diệt khuẩn và thịt săn hơn khi xào hoặc chiên. Như vậy, món ăn sau khi chế biến cũng sẽ hấp dẫn hơn.

      Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

      Dọc mùng: tước vỏ và cắt lát chéo.

      Rau răm: nên chọn rau răm tươi lá nhỏ, không nên chọn lá rau răm quá to, bóng vì ít thơm hơn lá nhỏ. Sau đó nhặt sạch lấy phần lá rồi rửa sạch và để cho ráo nước .

      Hành, Tỏi tép: 2 tép tỏi đập dập băm nhỏ.

      Bước 3: Thực hiện món ếch xào rau răm

      Bắc chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn tráng đều chảo, khi dầu ăn nóng già thì cho hỗn hợp hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên.

      Tiếp đến, cho thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay dưới ngọn lửa to cho thịt ếch chín vàng. Nên xào với lửa to để ếch chín đều mà không bị chảy nước.

      Cho thêm 100ml nước sôi để nguội vào đun lên, có thể nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình bạn. Tiếp tục cho dọc mùng và vài lát ớt tươi nếu gia đình muốn ăn cay. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp cho rau răm đã thái khúc vào cùng hành lá.

      Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào rau răm

      Khi món ếch xào rau răm đã xong, bạn cho ra đĩa có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên trên, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
    • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
    • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
    • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
    • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
    • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Ếch
    • Thưởng Thức Món Ăn Dân Gian 3 Miền Việt Nam Ngay Tại Sài Gòn
    • Top 10 Nhà Hàng Chuyên Ẩm Thực Ba Miền Việt Nam Ngon Nhất Tại Hà Nội
    • Trải Nghiệm Món Ngon 3 Miền Ngay Tại Sài Gòn
    • Cách nấu món Ếch xào lăn và Ếch kho tộ thơm ngon bổ dưỡng: Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn nấu các món ăn từ thịt ếch, chúng ta cùng điểm qua một vài vấn đề như: Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, ăn món Ếch có thể tác dụng tăng cân hay tốt cho sức khoẻ hay không? Những ai nên ăn và ai không nên ăn thịt Ếch?

      Giá trị dinh dưỡng từ thịt ếch

      Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai. Trong thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô.

      Những lưu ý cần biết trước khi ăn thịt ếch?

      Do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán cao chẳng hạn như ở Việt Nam với tỷ lệ lên đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm. Trong thịt ếch còn có ấu trùng giun đầu gai (Gnathostoma spinigerum). Sau khi vào dạ dày, ấu trùng này sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng…Nếu vào mắt, nó sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu chui vào gan, phổi, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau bụng, viêm tụy cấp…

      Nguy hiểm hơn cho phụ nữ mang thai, vì khi bị nhiễm, ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi, ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và có thể gây nguy hại cho thai. Đó chưa kể là hiện nay ếch còn bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu ở ruộng đồng, người đánh bắt ếch dùng mồi tẩm chất gây mùi mạnh, trong đó có mã tiền (một đông dược độc) để dễ đánh bắt ếch… rất nguy hại cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch. (Theo Wikipedia)

      Các món ngon nấu từ thịt Ếch

      1. Hướng dẫn cách nấu Ếch xào lăn dành cho 3 đến 5 người ăn

      Do đặc tính thịt Ếch có vị ngọt và thịt săn chắc, nên Ếch được xem là món dễ nấu, bạn có thể dễ dàng chế biến món Ếch để phục vụ trong các bữa nhậu hoặc cũng có thể chế biến thành các món ăn phục vụ cho bữa cơm gia đình. Một trong những ưu điểm khi bạn quyết định chọn món thịt ếch để chế biến đó làm nguyên liệu để nấu món này rất phổ biến và dễ kiếm. Chúng ta cùng lên thực đơn món thịt ếch dành cho gia đình 3-5 người ăn

      1.1: Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện chế biến món Ếch xào lăn

      Với thực đơn dành cho 3 đến 5 người hay nhiều người hơn, bạn cần phải tính toán được chính xác số người trong bữa ăn để chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ, không bị dư hay thiếu. Thông thường bạn có thể lựa chọn nguyên liệu như sau ( đủ cho 4 người ăn)

        500g – 700gram thịt ếch đã làm sạch, lột da và nội tạng, sau đó bạn cắt/chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu điều kiện cho phép, bạn chỉ chọn lấy phần đùi ếch.
        50 – 70 Gram dừa nạo. Phần này bạn nạo và vắt lấy 1 chén nước cốt dừa.
        1 củ carot thái miếng mỏng, dài cỡ 4 đến 6 cm.
        Nấm mèo bạn ngâm cho nở ra sau đó sắt sợi mỏng.
        Rau ngổ bạn cần rửa sạch sau đó cắt khúc
        Hành tím, tỏi, sả, ớt bạn băm nhuyễn

      1.2 Cách làm món Ếch xào lăn cực thơm ngon và nhiều dinh dưỡng

      Món ếch xào lăn này rất dễ ăn, vừa có thể dùng với cơm nóng, vừa ăn được với bánh mì. Đặc biệt vào những ngày mùa mưa, vị cay cay, the the của món ăn sẽ giúp bạn xua tan đi giá lạnh.

        Ếch rửa sạch, để ráo nước rồi đem ướp với hỗn hợp trên từ 15 – 20 phút cho ngấm, Bắt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm.
        Tiếp tục cho ếch đã ướp vào xào đến khi thấy thịt săn chắc lại, chuyển màu vàng
        Đổ nước cốt dừa vào, đảo đều tay đến khi nước sệt lại thì cho hành tây vào xào thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp
        Cho ếch ra đĩa, rắc ít rau mùi và hành lá lên rồi bắt đầu… thưởng thức.

      Cách làm ếch xào lăn dành cho 4 đến 6 người ăn:

        Ếch các bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. chúng tôi lưu ý các bạn, nếu các bạn không có thời gian để có thể mua ếch tươi sống về sơ chế tại nhà, có thể mua thịt ếch làm sẵn ở siêu thị, nhưng các bạn nhớ kiểm tra độ mặn của ếch trước khi nêm ướp.
        Ướp thịt ếch với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, 1 muỗng cà phê bột cari, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên và để một lúc cho gia vị thấm đều.
        Các nguyên liệu còn lại: Miến cắt sợi nhỏ khoảng 5 cm, rau om cắt khúc, hành tây cắt khoanh, ớt và nấm mèo cắt lát vừa ăn, sả đập dập rồi cắt khúc.
        Khi thịt ếch đã thấm gia vị, các bạn có thể cho ếch vào chảo xào lên. Các bạn cho một ít dầu vào chảo nóng, cho hành tím băm vào phi vàng lên rồi mới cho thịt ếch vào, vặn lửa lớn, đảo đều. Kế đến cho nước cốt dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại để thịt ếch chín cùng lúc với thời điểm nước cốt dừa cô cạn lại. Các bạn có thể cho thêm ít nước dùng vào nếu cảm thấy nước sốt hơi đặc.
        Khoảng 3 phút sau, thịt ếch vừa chín tới, cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào: hành tây, sả, nấm mèo, ớt, miến, đảo đều lên thêm 2-3 phút nữa là được. Cuối cùng các bạn bày món ăn ra dĩa, rắc rau om và đậu phộng rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được.

      Video hướng dẫn làm món Ếch xào lăn

      2. Hướng dẫn cách nấu món Ếch Kho Tộ

      Do thịt ếch có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể. Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân , trong khi những món ăn kiêng hàng ngày đã quá nhàm chán, bạn không thể ăn ức gà hay thịt bò bắp ngày này qua ngày khác, hãy sáng tạo. Nên nhớ ăn ngon là điều quyết định việc bạn có tăng cân hay không. Ở phần trên, chuyên mục Món ngon mỗi ngày của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm món Ếch xào lăn, tiếp đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm món Ếch Kho Tộ – 1 trong những món ăn dân gian mang đậm tính dân tộc.

      2.1: Chuẩn bị nguyên liệu:

        500gr thịt ếch hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu phần ăn, 5 quả ớt sừng, 50g rau mùi, 50g hành khô, 1 củ tỏi, 2 nhánh tiêu xanh.
        Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, tiêu, ớt bột và dầu ăn.
        Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cái nồi đất để món kho tộ ngon hơn.

      2.1: Cách chế biến món Ếch kho tộ

        Khi mua bạn có thể nhờ người bán ngoài chợ làm sạch luôn hoặc đem về nhà tự làm. Chú ý làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch để loại bỏ hết những ấu trùng sán ẩn nấp trong thịt ếch để bảo đảm an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe.
        Sau khi làm sạch, bạn cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp với hạt mêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, nước mắm và 1 ít dầu ăn, tùy vào khẩu phần và khẩu vị mà bạn ướp gia vị vừa ăn. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 20-30 cho thịt ếch thấm đều. Khi thấy thịt đã thấm gia vị thì bạn chuẩn bị chảo với dầu vừa đủ, cho thịt ếch vào xào săn qua với lửa, xào được một lát thì bạn cho luôn phần nước ướp thịt vào để thịt ếch ngon hơn.
        Chỉ cần xào sơ đến khi thịt ếch gần chín là bạn cho vào nồi đất, thêm ớt sừng, tiêu xanh đã rửa sạch trước đó vào. Nếm sơ qua nếu thấy chưa vừa ăn thì có thể thêm gia vị cho vừa, tiếp tục để lửa liu riu kho trong phòng 30 phút là được. Nếu thấy thịt ếch có màu vàng cánh gián, gia vị trong nồi sệt lại là thịt ếch đã chín. Bạn chỉ cần bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi, ớt cắt lát cho đẹp mắt là có thể thưởng thức món ếch kho tọ thơm ngon này.
        Ăn kèm ếch kho tộ với cơm sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, và đây là món ăn khoái khẩu của người thích ăn cay, vừa cảm nhận được vị ngon cay xé lưỡi mà vẫn có thể cải thiện sức khỏe, cân nặng hiệu quả. Ngoài món ếch kho tộ, bạn có thể chế biến các món ăn ngon khác từ thịt ếch như: đùi ếch quay, cháo ếch chúng tôi hồ lựa chọn cách chế biến thịt ếch phù hợp với khẩu vị của mình.

      tag: ếch xào lăn, ếch kho tộ, các món ăn làm từ thịt ếch, cách nấu món ếch, món ếch giúp tăng cân, món ăn tăng cân

      --- Bài cũ hơn ---

    • Top 10 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ếch 2022
    • Top 10 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ếch
    • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Băm Nhuyễn Cho Bà Bầu
    • Bà Bầu Có Ăn Ếch Được Không? Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Ếch
    • Bà Bầu Ăn Ếch Được Không? Cách Ăn Ếch Àn Toàn Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100