Cách Làm Các Món Dưa Cải Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết
  • 3 Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé Hết Biếng Ăn
  • Cháo Ếch Cho Bé: Bật Mí Cách Nấu Đơn Giản Nhất Phù Hợp Để Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Ếch Xào Kiệu Đơn Giản Nhưng Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • – Đường: 0,002 kg , muối: 0,08 kg

    – Rau cải phải chọn loại bánh tẻ bạn để nguyên cây và phơi cho héo một chút. Nhặt bỏ phần lá sâu, lá già. bỏ rê và cắt rời cải thành từng tàu lá

    – Đem rau cải rửa sạch với nước rồi thái dài tầm 3 cm.

    – Hành hoa bạn nhặt phần úa và rễ rồi rủa sạch, đem thái với độ dài bằng rau cải. Với phần củ thì bạn trẻ mỏng và trộn đều với phần rau cải.

    – Đun sôi khoảng 2 lít nước sau đó cho muối vào khấy đều chờ để lắng cặn rồi bạn gạn lấy phần nước sạch. Lúc nước còn hơi ấm thì bạn cho thêm đường vào khấy cho tan.

    – Tiếp theo bạn cho rau cải vào một chiếc vại sạch, khô ráo rồi đổ nước ngập phần rau cải.Dùng vỉ gài chặt lại và đậy lắp lại. Để vào nơi khô thoáng tầm khoảng 2 ngày là bạn có thể ăn được.

    – Nếu vào mùa lạnh thì bạn lên cho phần rau cải vào nước muối ấm và để gần bếp đun hay nơi có nắng để dưa nhanh chua hơn.

    Yêu cầu thành phẩm của dưa cải muối : Nước dưa trong, không bị nhớt, dưa không bị khú có màu vàng đều, ăn giòn ngon và có vị hơi chua, thơm mùi hành.

    – Đường: 0,002 kg , muối: 0,08 kg

    – Rau cải củ chọn mua loại bánh tẻ sau đó cắt rời củ, lá và đem hong gió cho héo. Sau khi bạn nhặt bỏ lá già vàng úa và lá sâu thì đem rửa sạch, cắt khúc dài tầm 3 cm. Củ gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem thái mỏng.

    – Hành hoa nhặt rửa sạch, đem thái dài bằng rau cải.

    – Pha chế nước muối dưa giống như các muối dưa cải ở trên. Tiếp theo bạn cho cải củ vào và đổ nước muối đường, dùng vỉ để nén cho phần rau cải chìm trong nước. Với rau cải củ thì bạn chỉ cần để một ngày là có thể ăn được.

    Yêu cầu thành phẩm của dưa cải củ: Dưa cải củ chín vàng, nước trong và không bị nhớt, ăn dưa rất giòn có vị hơi chua và thơm mùi hành.

    Tuy dưa cải củ làm nhanh được ăn nhưng không để được lâu lên bạn chỉ nên dùng trong vài ngày.

    – Bắp cải nhặt bỏ lá sâu úa sau đó đem rửa sạch,bỏ cuống và dùng dao sắc thái mỏng bắp cải theo chiều ngang của lá.

    – Rau răm nhặt sạch sau đó rửa sạch để ráo và thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và đem băm nhỏ.

    – Đun khoản 1 lít nước sôi và cho muối vào khấy tan, để lắng và gạn phần nước trong. Chờ cho nước ngội thì bạn cho bắp cải, rau răm, đường, tỏi và nước muối vào âu nhựa, dùng đũa đảo đều và lấy đĩa men đè lên trên cho rau cải ngập nước, đậy nắp và để rau cải vào nơi thoáng mát khoảng một ngày là có thể ăn được.

    Yêu cầu thành phẩm: Bắp cải chua chịu, trắng, ăn giòn ngon thơm mùi tỏi và rau răm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • 24 Món Ngon Từ Dưa Hấu Thanh Mát Giải Nhiệt Giàu Dinh Dưỡng Dễ Nấu
  • Cách Làm Dừa Dầm Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Muối Dọc Mùng Ăn Với Bánh Đa Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Lòng Heo Với Nghệ Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cút Lộn Xào Me Ngon Hết Chỗ Chê Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Cút Lộn Xào Me
  • Đổi Gió Với Món Mỳ Xào Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần cho cách làm lòng xào dưa cải chua:

    – Lòng heo non: 500gram.

    – Dưa cải chua: 300gram.

    – Cà chua chín: 2 trái.

    – Hành hoa: 3 nhánh.

    – Gừng, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ.

    – Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, dấm, dầu ăn, hạt nêm.

    Trình tự thực hiện cách làm lòng xào dưa cải chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế lòng lợn non

    – Đầu tiên ta xắt một lát gừng ngỏ, căn kích thước sao cho lọt được vào bên trong đoạn lòng. Ta cầm 1 đầu lòng non dốc lên cao, tay còn lại vuốt nhẹ sao cho miếng gừng đó chạy dọc bên trong đoạn lòng cho tới khi đến đầu bên kia và chạy ra ngoài.

    – Xong 1 lần ta bỏ miếng gừng đó đi, xắt lấy 1 miếng gừng mới và tiếp tục làm như thế thêm 1 lần nữa. Sau đó ta cho lòng non vào 1 cái âu đổ 1 ít dấm chua và muối ăn vào bóp nhẹ, khi ta thấy lòng đã sạch thì mang chúng rửa sạch với nước lạnh, rồi để ráo nước.

    – Để có cách làm lòng heo xào dưa cải chua ngon như ý, điều quan trọng nhất là phải biết chọn được đoạn lòng ngon, mặt trong của lòng không có chất màu vàng, lòng phải mới không chọn lòng để lâu, ôi, thiu nha.

    Bước 2: Chần lòng ngon với nước sôi

    – Khi lòng nguội ta xắt chúng thành từng đoạn dài chừng 2 đến 3cm.

    Bước 3: Sơ chế dưa cải chua cùng hành tỏi

    – Ở cách làm lòng lợn xào dưa chua này chúng ta nên chọn những loại dưa cải vừa mới muối chua tới thôi nha, không dùng những miếng dưa quá chua sẽ khiến cho món ăn không ngon như ý.

    – Dưa chua rửa sạch, bóp kỹ cho bớt mặn và chua rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tỏi khô lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Tiến hành làm món lòng lợn xào dưa chua

    – Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho chừng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ, đầu hành hoa vào phi thơm, sau đó ta đổ hết lòng non vào xào, đảo nhanh tay cho tới khi lòng vừa chín tới thì tắt lửa đổ lòng vào một cái dĩa.

    – Dùng lại cái chảo này đổ thêm một ít dầu ăn vào đun sôi, cho cà chua vào xào chín mềm thì trút dưa chua vừa xắt nhỏ vào xào đến khi chín.

    – Tiếp theo ta đổ lòng non trong dĩa vào chảo dưa chua xào thêm khoảng chừng 1 phút, rồi rắc một ít hành hoa xắt mịn, nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, một vài lát ớt (nếu thích ăn cay), rắc một chút hồ tiêu cho thơm nữa nha.

    – Đảo đều cho thấm gia vị rồi đổ món lòng heo xào dưa cải chua ra dĩa ăn cùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi với bạn bè nha.

    https://youtu.be/RQFnTmcCOzA

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Lưỡi Heo Xào Riềng Sả
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Tạp chí ẩm thực có bài “Giải cứu” vị giác với cách làm cá lóc hấp dưa cải ngon ngất ngây

    Cá lóc hấp dưa cải thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu cần trang bị làm món cá lóc hấp dưa cải

    • 1 con cá lóc nặng khoảng 1 – 2kg
    • 500g dưa cải chua
    • 300g giò trường heo
    • 200g nấm rơm
    • 1 củ gừng
    • 4 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả chanh
    • 2 -3 trái ớt tươi
    • Gia vị các loại: muối, tiêu, bột ngọt, tiêu, giấm…
    • 500g bún
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau diếp cá, rau húng quế…
    • Bánh tráng nhúng

    Các bước làm cá lóc hấp dưa cải chua ngon đậm vị

    Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

    Cá lóc bạn mua những con tươi sống, mổ bụng lấy hết nội tạng, đánh sạch vảy rồi lấy muối chà xát lên toàn thân cá và rửa lại cho sạch nhớt. Tiếp đó dùng dao khứa vài đường chéo lên mình cá để ướp phụ gia cho thấm và để ráo.

    Sơ chế cá lóc. Ảnh: Internet

    – Dưa cải chua bạn rửa sạch với nước lạnh. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

    – Dồi trường

    – Gừng cạo bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, thái lát.

    – Hành tím bóc vỏ, xắt lát.

    – Rau sống nhặt rửa cho sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước, để ráo.

    – Dồi trường bạn sơ chế sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Ướp dưa cải và cá lóc

    Dưa cải chua bỏ vào tô, sau đó thêm: gừng băm, ớt, 3 thìa canh giấm, 1 thìa nấu canh đường, 1 thìa cà phê mì chính rồi trộn đều.

    Ướp dưa chua. Ảnh: Internet

    Cá lóc cho ra dĩa lớn và cho: gừng băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối thoa đều lên khắp mình cá.

    Ướp cá. Ảnh: Internet

    Để ướp dưa cải chua và cá lóc trong vòng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Tiến hành hấp cá

    Chuẩn bị một dĩa hấp lớn. Sau đó bạn xếp một lớp dưa cải chua bên dưới và đặt cá lóc lên. Tiếp tục lấy dưa chua, dồi trường, nấm rơm khoác lên trên. Hành tím thái theo từng lát xếp đều xung quanh dĩa. Rắc thêm vài lát ớt lên trên.

    Xếp các nguyên liệu lên dĩa hấp cho đều. Ảnh: Internet

    Đặt dĩa vào trong nồi hấp trong khoảng 20 phút cho cá và các nhiên liệu chín đều thì lấy ra.

    Bước 4: Làm nước chấm cá lóc hấp dưa cải

    – Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

    – Cho nước mắm vào chén, pha thêm chút nước sôi để nguội. Cho vào: 1 thìa canh đường, tỏi băm, ớt băm, 1 nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 ít nước chanh rồi khuấy đều.

    – Dọn cá lóc hấp dưa cải ra kèm rau sống, nước chấm, bánh tráng nhúng cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

    Bài Viết Liên Quan

    Bài Viết Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Nóng Hổi, Xua Tan Giá Lạnh Ngày Đông
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Siro Dưa Hấu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • Các Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Giòn Ngon Món Dưa Bồn Bồn
  • Ngoài các món ăn được chế biến từ bắp cải như bắp cải luộc, xào, làm súp… Bạn có thể chế biến bắp cải thành món dưa muối xổi. Đây là món ăn dân dã và được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những người có mong muốn giảm cân. Thay vì mua sẵn về ăn, bạn có thể dành ra một chút thời gian để tự làm, vì cách làm của món bắp cải muối xổi này cũng rất đơn giản.

    Vị chua chua, hơi cay và giòn tan của món bắp cải muối xổi chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên ngon miệng hơn.

    – 1/2 cái bắp cải lớn. – 1 của cà rốt. – 1 mớ rau răm sống. – Gia vị: muối, đường (hoặc giấm gạo) – Lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh có thể chứa tới 5-7 lít nước là tốt nhất.

    – Một 1 vỉ nén bằng tre hoặc 1 chiếc bát sứ nhỏ để nén dưa sau khi muối.

    Bước 1:

    – Thái bắp cải thái nhỏ thành từng sợi, càng nhỏ càng tốt vì sợi rau càng nhỏ bao nhiêu thì dưa nhanh chua hơn, ăn ngon hơn và trông cũng đẹp mắt hơn.

    Bước 2:

    – Đun 1 nồi nước sôi để muối dưa, bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi đã được dự trữ trong phích. – Để nước sôi để nguội bớt còn trong khoảng 70-80 độ C là phù hợp . Bạn có thể không dùng nước ấm nhưng nếu có nước ấm, dưa sẽ nhanh mềm hơn. – Cho nước vào trong lọ đã chuẩn bị sẵn , cho thêm khoảng 5-6 muỗng muối trắng, 1 muỗng đường ( hoặc giấm) sau đó đảo đều cho muối và đường tan hết. – Đổ các loại rau đã thái sẵn vào trong nước nhấn chìm rau xuống.

    – Dùng vỉ tre hoặc một chiếc bát sứ nhỏ để nén chặt rau xuống.

    – Không nén rau quá mạnh để tránh tình trạng rau bị dập nát, dễ bị hỏng và bị vi khuẩn xâm nhập.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Món Ngon Từ Thịt Dê: Thịt Dê Tái Chanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Cải Thìa Sa Tế Món Ngon Khó Cưỡng Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gà Hấp Hèm
  • Những nguyên liệu cần có để làm món gà hấp cải thìa

    Gà hấp cải thìa được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhưng việc chuẩn bị lại không quá cầu kì. Bản thân món hấp luôn sử dụng rất ít nguyên liệu, vì thế việc bạn chuẩn bị để học cách làm gà hấp cải thìa cũng cực kì đơn gian.

    • Chuẩn bị nguyên liệu: món gà thì đương nhiên sẽ cần 1 con gà cùng với đó là cải thìa(khoảng 500 g) và gia vị như dầu hào, tỏi gừng, bột năng, hạt nêm, đường, muối và cuối cùng là dầu ăn.
    • Sơ chế: việc chuẩn bị cơ bản để có thể bắt tay vào làm gà bao gồm những việc như đập nhuyễn, băm nhỏ tỏi, gừng, cải thìa thì cần được nhặt và rửa thật kĩ, tránh tình trạng khi ăn thấy cồm cộm hạt cát. Gà thì cần nhiều sự chuẩn bị hơn 1 chút, đầu tiên là cần được rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó là chặt nhỏ và ướp muối trong khoảng 10 phút, tiếp đến là luộc chín ngay sau khi chín gà cần được vớt ra nước lạnh để tránh bị nhão, tiếp đến là để ráo nước và bạn đã sẵn sàng để thực hiện quy trình chế biến món gà hấp cải thìa rồi đấy

    Các bước thực hiện món gà hấp cải thìa

    Quy trình thực hiện món gà hấp cải thìa chỉ bao gồm những bước đơn giản và yêu cầu chị em một chút cẩn thận trong nêm nếm gia vị.

    • Bước 1: Sau khi gà đã ráo nước bạn cần ướp gà với hạt nêm và tiêu
    • Bước 2: Sử dụng cải thìa đã rửa kĩ để luộc với nước luộc gà lúc nãy và vớt ra để vào nước lạnh để rau có thể thật xanh rồi để ráo
    • Bước 3: Xếp thịt gà và cải thìa xen kẽ. sau đó đặt nồi vào hấp trong vòng 5 phút
    • Bước 4: Trong thời gian chờ hấp gà, bạn nên dùng bột năng hòa với nươc và nguấy đều
    • Bước 5: Bạn có thấy nãy giờ bạn đã hấp gà với cải thìa mà tại sao vẫn chưa xong không. Đến bước này bạn cần phi tỏi và gừng đã sơ chế với dầu ăn bạn đã chuẩn bị ban đầu, sau khi tỏi và gừng thơm, thì đổ thêm 1 bát nước luộc gà trước đó, cùng với đó là nêm các gia vị như dầu hào, muối hạt nêm cho thật vừa miệng, sau đó thì cho thêm chén bột năng bạn đã chuẩn bị và đun cho tới khi sánh lại.
    • Bước 6: Việc bạn làm thêm nước sốt tại bước 5 sẽ giúp bạn thưởng thức được món ga hap cai thia với hương vị đậm đã và thơm ngon hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết
  • 3 Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé Hết Biếng Ăn
  • Cháo Ếch Cho Bé: Bật Mí Cách Nấu Đơn Giản Nhất Phù Hợp Để Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Ếch Xào Kiệu Đơn Giản Nhưng Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Từ Atiso Đỏ
  • Nguyên liệu muối chưa cải chua ngon:

    Các bước làm dưa cải muối chua như sau:

    • Sơ chế nguyên liêu: rau cải bẹ mua chọn loại bẹ to, không bị sâu hay úa, loại bỏ đất cát có trong bẹ cải bằng cách tách riêng từng bẹ rồi rửa thật sạch với nước.
    • Đem rau cải cho ra khay phơi nắng cho cải hơi héo. Tiếp theo, rửa sạch lại với nước rồi cắt ra từng khúc vừa ăn, vẩy cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cát khúc trộn với rau cải.
    • Pha nước muối dưa: Đun 1,2 lít nước sôi để nguội, pha với 40g muối + 20g đường + 1 thìa giấm, khuấy cho tan hết, nếm thấy vị lợ lợ là được. Tiếp theo cho rau cải và hành lá vào bình muối dưa và đổ ngập nước mặt cải.
    • Đem riềng + tỏi + ớt rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa 1 lớp, để dưa muối được ngon và không bị thâm thì dùng bịch nước hoặc đĩa dè lên bên trên cải chua để ngập hết dưới nước. Muốn dưa nhanh chín để dùng nhanh hơn thì cho vào nước muối dưa 1 muỗng nước cốt chanh.
    • Thế là đã xong 1 bình dưa cải chua ngon lành, đậy kín nắp bình để nơi khô mát trong 2-3 ngày là có thể dùng được.

    Chú ý để muối dưa cải chua giòn giòn siêu ngon:

    • Cân bằng lượng muối vừa phải, nhiều quá sẽ làm cải có vị mặn, thiếu muối làm cải nhanh ủng, dễ hỏng.
    • Đường sẽ giúp cọng cải có màu vàng đều đẹp mắt
    • Riềng sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm hấp dẩn hơn
    • Giấm hoặc nước cốt chanh sẽ làm dưa muối mau chua hơn
    • Tuy nhiên đừng cho quá nhiều muối, đường, giấm sẽ nhanh tạo ra chất men khiến món dưa của bạn có chất nhờn dính cũng như nhanh bi úng.
    • Sử dụng hủ muối bằng sành sứ, dùng hủ nhựa món ăn thành phẩm sẽ ám mùi nhựa mất ngon.

    Cách muối dưa cải ngon mà giòn nhất không bị váng

    • Rau cải khi muối phải khô ráo, không dính nước
    • Khi muối nên đè rau xuống dưới mặt nước, không để rau trồi lên
    • Rau cải trước khi muối nên phơi nắng để cải héo đi như thế sẽ không bị úng khi muối.

    Từ dưa cải muối có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẩn khác như cải chua xào bao tử, cá chép om cải chua, canh cải chua nấu sườn, canh cải chua nấu thịt bò, cải chua kho thịt… toàn những món ăn ngon và được nhiều người rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt của cải chua chính là yếu tố góp phần làm cho những món ăn nước chế biến từ nó thêm ngon hơn.

    Món dưa muối thành phẩm màu vàng ruộm, giòn cay cay, chua ngọt dễ chịu là món ăn kèm với các món nhiều mỡ giúp chống ngấy, kích thích thèm ăn và ngon miệng. Ngoài ra bạn còn thể thể dùng dưa cải chua này làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẩn khác như dưa xào, cá kho dưa, canh dưa chua…Thêm một điều nữa là món ăn này có tác dụng tích cực tới hệ tiêu hóa, một món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe thật đáng để “lăn vào bếp” phải không nào chị em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Dưa Cải Muối
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • 24 Món Ngon Từ Dưa Hấu Thanh Mát Giải Nhiệt Giàu Dinh Dưỡng Dễ Nấu
  • Cách Làm Dừa Dầm Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Muối Dọc Mùng Ăn Với Bánh Đa Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Rau Cải Ngon Mắt, Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Miệng Từ Thịt Gà
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Đặc Sắc Từ Thịt Gà
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Top 5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Cách làm lòng gà xào rau cải

    Nguyên liệu làm lòng gà xào rau cải

    1. Lòng gà: 3 bộ
    2. Cải thìa: 400g
    3. Nấm sò: 400g
    4. Hành lá, rau ngò, hành tăm
    5. Gia vị: Muối, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

    Hướng dẫn làm lòng gà xào rau cải

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lòng gà xào rau cải

    • Lòng gà mua về rửa sạch sẽ, bóp kĩ với muối hạt rồi rửa sạch lại với nước, rồi đem thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Nấm sò, cải thìa, rửa sạch, đem chẻ đôi, cải cắt khúc vừa ăn.
    • Hành lá, rau ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước, hành lá cắt khúc ngắn.
    • Hành tăm bóc bỏ vỏ, rồi cho vào cối giã nhuyễn.

    Thực hiện làm món lòng gà xào rau cải ngon

    Bước 2: Công đoạn đầu tiên của hướng dẫn làm lòng gà xào rau cải các bạn tiến hành ướp thịt gà như sau: Bạn cho lòng gà vào bát với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thài cà phê hạt nêm, hạt tiêu rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp tầm 10-15 phút cho lòng gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, bạn đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tăm giã nhuyễn vào phi vàng, thơm rồi cho lòng gà vào xào đảo đều với lửa vừa phải khoảng 5-10 phút.

    Bước 4: Tiếp đến, bạn cho thêm nấm chẻ đôi, cải thìa thái khúc vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín đều là được.

    Lưu ý: Nếu muốn cách làm lòng gà xào rau cải thơm ngon, hấp dẫn hơn bạn nên xào với lửa to để giữ được độ giòn và màu xanh của rau cải thìa.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn cho 2 thìa dầu hào, hành lá để tạo màu cho món ăn đẹp mắt hơn rồi đảo đều khoảng vài lượt thì tắt bếp. Xúc lòng gà xào rau cải vào đĩa, xếp vài cọng rau ngò lên trên trang trí cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn hơn và thưởng thức ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chủ Nhật Ở Nhà: Mách Bạn 3 Món Cánh Gà Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gà
  • Đặc Sản Gà Tre Ngon Quận Tân Bình
  • Cá Kèo Kho Dưa Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Dứa
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Cá Chình Om Chuối Đậu
  • Thưởng thức cá kèo kho dưa cải, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị chua thanh, nồng nhẹ của dưa cải, không những không ngán mà còn kích thích tiêu hóa và khiến bạn luôn thèm ăn.

    Cá kèo là loại cá sinh sản ở vùng nước mặn, sinh sống nhiều nhất là ở hai vùng Cà Mau và Bạc Liêu. Cứ vào mùa mưa, gặp con nước rong thì cá tràn vô bờ hoặc các sông rạch nổi đầu như trái mù u.

    Dù không phải là loài quý hiếm, cá kèo đôi khi còn được coi là món ăn của người nghèo như trong câu ca dao dân gian truyền miệng “Dưa leo chấm cá bóng kèo/ Bởi con nhà nghèo mới học nor-mal (tức là học sư phạm)”.

    Nhưng trong một vài năm trở lại đây, cá kèo đã lên ngôi và trở thành một đặc sản không thể thiếu của miền Tây. Cá kèo tuy nhỏ nhưng ít xương, thịt ngọt nên có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như cá kèo kho mắm, nấu cháo, nấu canh chua, kho lạt, nướng muối ớt… Ngoài ra, cá kèo kho dưa cải cũng là một trong những món vừa ngon, vừa lạ miệng, hợp với khẩu vị của những người đồng bằng.

    Để làm được món ăn này, cần chọn được những con cá còn tươi rói cho vào rổ rồi dùng lá sả hoặc lá gừng chà xát cho bớt nhớt. Tiếp đó là cắt bỏ đuôi và miệng cá nhưng không cần bỏ ruột. Sau đó đem rửa sạch rồi ướp chung với chút nước mắm hòn, bột nêm, tiêu, tỏi cho thấm đều vào thịt cá.

    Dưa cải thì chọn những bẹ có màu vàng sậm rồi rửa sạch, cắt nhỏ bằng ngón tay rồi cho vào chảo xào với mỡ hoặc dầu ăn. Khi dưa cải chín mềm thì mới cho thêm nước và sau đó mới cho cá kèo vào. Khi kho cần để lửa nhỏ vì thịt cá chín rất nhanh, chỉ chừng vài ba phút là đã có một món ăn mộc mạc, dân dã nhưng đậm đà khó quên.

    Thưởng thức cá kèo kho dưa cải, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị chua thanh, nồng nhẹ của dưa cải, không những không ngán mà còn kích thích tiêu hóa và khiến bạn luôn thèm ăn.

    Món kho này lúc ăn với cơm còn nóng, kèm thêm cải bách thảo, xà lách son và dưa leo thì bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt của cá và vị chua giòn của dưa cải. Ở một vài quán ăn ở vùng Bảy Núi (An Giang), người ta còn rắc lên chảo cá lúc mới kho xong một ít lá trúc cắt nhuyễn và điểm thêm vài quả ớt hiểm màu đỏ tươi khiến cho đĩa cá bắt mắt hơn, mùi vị quyền rũ khiến ai nấy cũng háo hức muốn ngồi ăn ngay lập tức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình❤️✔️
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng
  • Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50