Bí Quyết Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Ngon Tuyệt Đỉnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Gà Hấp Lá Sen Hấp Dẫn, Thơm Ngon Và Cực Bổ Dưỡng
  • “gà Hấp Lá Chúc” Đặc Sản Miền Tây
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Với món gà hấp mắm nhĩ bạn có thể dùng các loại gà như: gà ta, gà mộc, gà tre… hay gà công nghiệp đều được.

    Tùy sở thích của bạn mà sử dụng loại gà cho phù hợp, nhưng điều quan trọng là phải chọn lựa gà ngon mới chế biến được món ăn ngon.

    Nếu chọn gà sống chúng ta chọn những con màu đỏ, mắt trong sáng, lông mượt, màu dựng đứng không ngả sang 1 bên, sờ tay vào gà thì phần ức gà săn chắc, bên dưới cánh gà không có vết tiêm, hay bầm tím.

    Còn nếu chọn gà làm sẵn thì chọn gà có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra gà không biến dạng , màu sắc gà tùy vào từng loại gà, nếu gà ta có màu vàng tươi, gà tre thì màu trắng sáng, ức gà săn chắc, móng chân gà ngắn, mào gà màu đỏ

    Còn đối với gà đông lạnh thì chọn nơi bán uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm, gà có nguồn gốc rõ ràng, thông tin được ghi đầy đủ, bao bì kỹ hút chân không rách, hở, bảo quản nhiệt độ thích hợp

    Dù bạn chọn gà nào cho món ăn cũng phải chọn lựa kỹ càng, gà chất lượng ngon mới tạo ra món ăn ngon, an toàn với sức khỏe.

    Nguyên liệu cần: 1 con gà 1-1.3kg , hành lá, sả, tiêu xanh, hành tím, gừng,nước mắm ngon,tương ớt,mật ong, đường, bột ngọt, tỏi, muối, chanh.

    Các bước thực hiện:

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mắm nhĩ với nguyên liệu đơn giản cách tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn.

    Để khử mùi hôi cho gà, loại bỏ những chất bẩn bám lên da ga chúng ta sử dụng những phương pháp sau:

    Sử dụng chanh và muối: Dùng chanh và muối trà trực tiếp lên thân gà, sau đó rửa lại với nước sạch sẽ giúp gà loại bỏ được những chất bám bẩn và mùi hôi không còn.

    Sử dụng giấm và muối: Lấy muối trà lên gà rồi rửa lại nước sạch, sau đó rửa gà với nước giấm ăn, trà kỹ sạch sẽ, giúp gà loại bỏ những chất bám bẩn và mùi hôi.

    Sử dụng sả và gừng muối: Nấu một nhánh xả, 1 nhánh gừng nhỏ và chút muối đun sôi, sau đó pha với nước lạnh ,tạo nước ấm và bỏ gà vào rửa.Cách này sẽ giúp gà sẽ có mùi thơm của xả khi chế biến và không còn mùi hôi của gà nữa.

    Sử dụng nước vo gạo và muối: Trong nước vo gạo rất tốt để làm sạch lông măng , bụi bẩn bán trên gà.Chúng ta rửa gà với nước vo gạo thật kỹ rồi rửa lại với nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối pha ấm, và tiếp tục rửa lại với nước lạnh một lần nữa sẽ giúp gà hết mùi hôi.

    Công ty cung cấp thịt gà chất lượng, giá rẻ

    Nhanh tay truy cập vào trang website của THỊT NGON NHẬP KHẨU: https://thitngonnhapkhau.vn/ hoặc gọi tới Hotline chính thức của chúng tôi: 0931.832.932 – 0889.832.932 để được tư vấn và tiến hành đặt hàng trong nháy mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Ngon Thơm Nồng
  • Món Ngon Cho Bữa Trưa Gỏi Ngó Sen Thịt Gà
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Gà Rang Gừng Thơm Ngon Hoàn Hảo — Tối Nay Ăn Gì
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Miễn Chê
  • Gà Hấp Cải Thìa Sa Tế Món Ngon Khó Cưỡng Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Lạ Miệng
  • Gà hấp nước mắm nhĩ được xem là một trong top các món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Biết cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ từ công thức của những người đã từng có kinh nghiệm, bạn sẽ rút ngắn được thời gian tìm hiểu. Đồng thời, món gà hấp cũng ngon hơn, thịt gà ngọt dai hòa quyện với nước mắm nhĩ đậm vị mang đến bữa cơm gia đình thêm ấn tượng.

    Nước mắm nhĩ – một trong những nguyên liệu rất quan trọng làm nên món gà hấp nước mắm nhĩ thơm ngon nức mũi

    Công thức – cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất tại nhà

    Nguyên liệu chuẩn bị làm gà hấp nước mắm nhĩ:

    – Thịt gà ta (hoặc gà tre) 1 con

    – Nước mắm nhĩ (Nước mắm nhĩ hay còn gọi là nước mắm nguyên chất – cốt nhĩ không pha chế làm theo phương pháp truyền thống. Nước mắm nhĩ có độ đạm cao, giàu giá trị dinh dưỡng, an toàn, mùi thơm đặc trưng của nước mắm truyền thống và không chất bảo quản.

    – Hành tím: 5 củ, tỏi 3 củ.

    – Các gia vị khác gồm: Muối, ớt, hạt tiêu, đường (hạt nêm), sả, các loại rau sống (để ăn kèm nếu muốn).

    – Một nồi hấp để làm món gà hấp nước mắm nhĩ.

    Áp dụng cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ chuẩn sẽ giúp món gà thơm ngon, đậm vị và hấp dẫn hơn

    Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ:

    Bước 1 – Sơ chế các nguyên liệu: Gà ta vặt sạch lông, sát muối hoặc chanh (giấm) để khử bớt mùi hôi của gà sau đó rửa sạch lại và để ráo nước. Hành tỏi ớt sả băm nhỏ để riêng ra đĩa.

    Bước 2 – Ướp gà – một trong những cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ quan trọng: Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu, xả băm đã băm nhuyễn cho vào 1 tô nhỏ. Sau đó, cho thêm 5 thìa nước mắm nhĩ + 1 thìa đường vào khấy đều hỗn hợp. Sử dụng 1/2 hỗn hợp này dùng để ướp lên toàn bộ con gà trong vòng 30 phút.

    Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất định không thể thiếu linh hồn của món là nước mắm, nước mắm nên chọn loại ngon nguyên chất. Nếu nước mắm không chuẩn độ ngon của gà sẽ giảm dần, hương vị cũng kém hơn.

    Bước 3 – Tiến hành làm gà hấp nước mắm nhĩ: Nhét một ít hành + tỏi + xả + ớt quả vào bụng gà cho hương vị ngấm vào thịt gà từ bên trong. Đổ nước khoảng 1 nửa nồi hấp, sau đó bạn cho gà lên trên nồi bật bếp cho sôi. Khi thịt gà đã sôi thì vặn nhỏ lửa hấp tiếp khoảng 15-20 phút tùy vào con gà lớn hay nhỏ.

    Trong lúc gà sôi, bạn dùng một cái cọ phết tiếp các gia vị còn 1/2 bát ở bước 2 vào gà và để gà chín mềm, ngấm hết gia vị.

    Thịt gà khi thành phẩm sẽ có hương vị thơm đặc trưng, mùi nước mắm truyền thống quyện vào đậm đà. Khi ăn chặt thành từng miếng nhỏ, bày mâm trang trí cho đẹp mắt. Bạn cũng có thể để cả con lên đĩa và xé thành từng miếng ăn sẽ thấy thích thú hơn.

    Hoàn thành món gà hấp nước mắm nhĩ chuẩn vị hấp khô màu sẽ đậm hơn

    Mua nguyên liệu gà hấp nước mắm nhĩ uy tín tại Hà Nội

    Nếu bạn muốn tìm nguyên liệu nước mắm ngon , hãy đến ngay thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến để lựa chọn ngay đặc sản nước mắm cốt nhĩ nguyên chất. Nước mắm nhĩ tại Nước Mắm Hải Tiến làm theo phương pháp truyền thống, được chắt cốt loại 1 không pha chế, không sử dụng chất bảo quản nên chất lượng nước mắm ngon, an toàn và giàu giá trị dinh dưỡng.

    Đặc sản nước mắm nhĩ – nguyên liệu làm món gà hấp nước mắm nhĩ thơm ngon nhức mũi tại nhà được khách hàng chọn mua nhiều

    Nước Mắm Hải Tiến là thương hiệu nước mắm an toàn làm tại làng nghề nước mắm Thanh Hóa hơn 100 năm tuổi. Các sản phẩm nước mắm truyền thống tại Nước Mắm Hải Tiến đều được kiểm tra khắt khe các tiêu chuẩn về chất lượng, VSATTP, cơ sở đủ điều kiện kinh doanh nước mắm truyền thống.

    Nước Mắm Hải Tiến là cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống được kiểm tra khắt khe về các điều kiện VSATTP

    Với mong muốn phát triển làng nghề làm nước mắm sạch của cha ông. Nước Mắm Hải Tiến luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những chai nước mắm nhĩ chuẩn vị xưa thơm ngon, đậm đà, không chất bảo quản. Đặc biệt, nguyên liệu làm nên chai nước mắm nhĩ ngon nhất chỉ từ cá cơm than đen và muối hạt giúp quý vị có thể yên tâm chọn mua.

    Bài viết khác

    • ĐỂ CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THƠM NGON – HÃY BẢO QUẢN KHOA HỌC
    • Hiểu thế nào là mắm cốt nguyên chất? Cách phân biệt mắm cốt và mắm pha
    • Nước Mắm Hải Tiến – Món quà ý nghĩa không thể bỏ qua khi đi du lịch biển
    • Nước mắm Khúc Phụ đặc sản nước mắm Thanh Hóa 100 năm ngon sạch
    • ĐẶC SẢN MẮM TÔM THANH HÓA – MÓN NGON DÂN DÃ 3 MIỀN
    • 3 Bí Mật Đặc Biệt Ẩn Chứa Trong Chai Nước Mắm Hải Tiến
    • 1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha
    • Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?
    • Sự thật về nước mắm cốt truyền thống đúng chuẩn
    • Lan Man Về Nghề Làm Mắm Truyền Thống – Giá Của Chai Nước Mắm Bạn Dùng
    • Đánh Giá Chất Lượng Chai Nước Mắm Qua Thông Tin Trên Nhãn Và Bao Bì
    • Kinh nghiệm chọn độ đạm nước mắm truyền thống chuẩn từ chuyên gia
    • Mua nước mắm ngon, mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt và uy tín?
    • +3 Thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon uy tín
    • Mẹo Mua Nước Mắm Cốt Ngon, Nước Mắm Sạch Không Hóa Chất
    • Địa chỉ bán mắm tôm Ngon Sạch An toàn nhất Hà Nội, tpHCM
    • Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất
    • NƯỚC MẮM NGON – MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?
    • Nước mắm truyền thống là gì? Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp
    • 3 Cách nhận biết nước mắm truyền thống ngon và mắm chấm công nghiệp
    • Mắm Tôm Ngon Và 3 Bí Quyết Pha Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
    • Mua Nước Mắm Truyền Thống Ở Đâu Ngon, Sạch Uy Tín?
    • Nước Mắm Truyền Thống Và Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Dễ Ăn
    • Nước mắm nhĩ, địa chỉ mua nước mắm cốt nhĩ ngon sạch an toàn
    • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Để Chưng Thịt Ngon Sạch – Mắm Tép Thanh Hóa
    • Cửa Hàng Bán Nước Mắm Ngon Ở Hà Nội – Nước mắm sạch Hải Tiến
    • Mua nước mắm truyền thống sạch – tặng chai 1kg mắm tôm, mắm tép
    • Giá Nước Mắm Truyền Thống Ngon Sạch Là Bao Nhiêu?
    • Mắm tôm: Cách chọn mắm tôm ngon mua ở đâu sạch an toàn nhất?
    • Mắm tép: Đặc sản mắm tép để chưng thịt mua hãng nào ngon sạch?
    • Đi du lịch biển Hải Tiến 2022 nên mua gì về làm quà? Du lịch Thanh Hoá
    • Địa chỉ bán buôn nước mắm cốt nguyên chất ngon sạch uy tín toàn quốc
    • Các loại nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay – lựa chọn sao cho đúng?
    • Ăn mắm tôm có bị đau bụng? Cách ăn mắm tôm chua đúng chuẩn, an toàn
    • Ăn nước mắm nào tốt? Cách chọn nước mắm ngon, sạch, an toàn
    • Địa chỉ mua mắm tép ngon ở Hà Nội – đặc sản mắm tép Thanh Hóa
    • Địa chỉ bán mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Top địa chỉ bán mắm tôm ngon tại Hà Nội uy tín sạch sẽ nên mua
    • Nước mắm an toàn: 3 lưu ý ăn nước mắm nào an toàn nhất nên thử
    • Hỏi & Đáp: Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay?
    • Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt nổi tiếng ngon nhất Hà Nội
    • Giá mắm tép chưng thịt bao nhiêu tiền 1kg và để được bao lâu?
    • Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?
    • Mắm tép là gì? Cách làm mắm tép Miền Bắc đặc sản xứ Thanh
    • Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?
    • Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay – Nước mắm cốt Hải Tiến
    • Nước mắm Hải Tiến: địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ngon sạch
    • 5 Thương hiệu nước mắm an toàn nhất làm từ nước mắm cốt nhĩ
    • Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam
    • Địa chỉ bán mắm tép mua ở đâu tpHCM, Sài Gòn ngon sạch?
    • Hỏi: Nước mắm Thanh Hóa mua ở đâu ngon nhất?
    • Mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất
    • Giá mắm tôm bao nhiêu tiền 1kg? Đơn giá mắm tôm chua chuẩn
    • Top đại lý nước mắm, đại lý mắm tôm mắm tép ngon tại Hà Nội
    • 5 Mẹo so sánh nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp
    • Hỏi: Mắm tép ăn với gì thì ngon? Ăn mắm tép có tốt không?
    • 3 Cách pha mắm tôm sủi bọt tại nhà chuẩn vị như ngoài hàng!
    • Tổng Hợp 5 Công Thức Cách Pha Nước Mắm Ngon Nhất nên thử!
    • Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu – giá nước mắm chuẩn
    • Mắm tép nấu gì ngon: Đừng bỏ qua món mắm tép thịt luộc!
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất ngon nhất 2022
    • Nước mắm sạch Hải Tiến – Nước mắm an toàn nhất nên thử!
    • Độ đạm của nước mắm là gì? Cách xác định độ đạm nước mắm
    • Mắm tép sống mua ở đâu ngon nhất Hà Nội, tpHCM?
    • Hướng dẫn cách làm nước mắm ngon nhất từ cá cơm tại nhà
    • Hướng dẫn cách làm mắm tép chua Thanh Hóa tại nhà ngon sạch
    • Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất bao nhiêu?
    • Đánh giá review nước mắm ngon nhất – nên chọn loại nào tốt?
    • Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín
    • Mắm tôm chà là gì? Mua mắm tôm chà ở đâu ngon sạch?
    • Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!
    • Lu làm nước mắm – bí quyết làm nên chai nước mắm ngon nhất
    • Nước mắm cho bé loại nào tốt? Các loại nước mắm em bé ngon
    • Giá nước mắm cá cơm nguyên chất chỉ 120k 1 lít ngon sạch
    • Nước mắm cá cơm than – nước mắm cốt ngon nhất nên thử!
    • Nên mua nước mắm cho bé ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Nơi mua mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất ở đâu Hà Nội tpHCM?
    • Mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu – 2 địa chỉ bán mắm tép uy tín
    • Có nước mắm 40 độ đạm không? nước mắm 40 độ đạm là gì?
    • Chai nước mắm ngon – hiểu đúng độ đạm tối đa của nước mắm
    • Mua chai mắm tôm 1kg chỉ 70.000đ – Mắm tôm Thanh Hóa
    • Điểm danh các địa chỉ mua nước mắm chắt ngon nhất hiện nay
    • Nước mắm 40 độ đạm – sự thật về độ đạm nước mắm truyền thống
    • Mắm tép chưng thịt để được bao lâu? địa chỉ mua uy tín
    • Địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ở đâu Hà Nội uy tín nhất?
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tôm ngon nhất Thanh Hóa nổi tiếng
    • Mắm tôm chua ăn với gì ngon: 6+ món ăn từ mắm tôm nên thử
    • Nước mắm truyền thống và công nghiệp nên mua loại nào tốt?
    • Cách chọn chai nước mắm nhĩ ngon từ kinh nghiệm gia truyền
    • Ăn nước mắm có tốt không? Nên ăn nước mắm nào an toàn?
    • Ăn nước mắm có béo không và giảm cân có nên ăn nước mắm?
    • Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon
    • Địa chỉ mua mắm tôm sạch ngon nhất & cách chọn mắm tôm chuẩn
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tép chưng thịt ngon ở Hà Nội nên thử
    • Vì sao mắm tép Thanh Hóa trở thành món ăn đặc trưng?
    • Con moi làm mắm tôm: lý giải mắm tôm làm từ gì?
    • 1 Lít nước mắm bằng bao nhiêu kg? Mua nước mắm sạch ở đâu?
    • Lịch sử nguồn gốc nước mắm bắt nguồn từ đâu? Mua ở đâu ngon?
    • Top địa chỉ mua nước mắm chắt ngon và an toàn nhất nên chọn
    • Mắm tôm không nên ăn với gì? Những món “đại kỵ” nên tránh
    • HỎI ĐÁP: Bà bầu ăn mắm tép được không? mua mắm tép ở đâu?
    • Thành phần của nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống
    • Mắm tôm chưng: bật mí cách chưng mắm tôm ngon sạch tại nhà
    • Hình ảnh nước mắm cá cơm nguyên chất – nước mắm ngon nhất
    • Mắm tép miền Bắc có ngon không? mua ở đâu an toàn chuẩn vị?
    • Thành phần của mắm tôm gồm những gì? ăn mắm tôm nào ngon?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê
  • Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Hấp Hèm
  • Bạn Đã Bao Giờ Nghe Đến Món Gà Hấp Lá Chúc Chưa?
  • Cùng Làm Món Gà Hấp Lá Chúc Của Vùng Bảy Núi
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen
  • Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thời gian thực hiện món gà hấp nước mắm nhĩ:

    Thời gian thực hiện: 70 phút.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Gà ta: 2 con (nặng khoảng 2,4 kg)

    – Hành tím: 10 – 15 củ

    – Gừng băm: 20g

    – Tỏi băm 30g

    – Hành tím băm 50g

    – Ớt sừng trâu: 2 quả

    – Tiêu xanh 50g

    – Tiêu sọ 10g

    – Xà lách, ngò rí (tùy theo khẩu vị)

    – Chanh: 2 quả

    – Gia vị quen thuộc: nước mắm nhĩ, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột canh, bột ngọt, đường.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

    – Khi mua gà sống:

    + Nếu so sánh 2 con gà có cùng kích cỡ, con nào có cảm giác nặng hơn thì có thịt săn chắc hơn.

    + Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ.

    + Chân gà phải thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng. Chú ý chọn gà không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.

    + Bạn có thể vạch lông gà lên để kiểm tra. Da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Dưới cánh gà, phần nách có thể nhìn rõ tia máu. Điều này chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ.

    + Diều gà không bị căng cứng chứng tỏ gà khỏe mạnh và không bị nhồi thức ăn để nặng ký hơn.

    – Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Trong khi đó, gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng, có thể là gà được nhuộm hóa chất.

    – Da gà ta phải mỏng, mịn và độ đàn hồi cao. Thịt gà trông phải tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

    Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua. Các hóa chất bơm vào này không tốt cho sức khỏe.

    Để làm món ăn này ngon, bạn nên chọn mắm nhĩ. Nước mắm nhĩ là nước mắm cốt (còn gọi là nước mắm kéo lù). Loại nước mắm này là những giọt nước mắm đầu tiên được chiết từ thùng ủ cá cơm. Những giọt nước mắm này đặc biệt. Lí do là đạm trong nước mắm lắng xuống đáy thùng chứa và rỉ ra ngoài những giọt đầu tiên. Mắm có chất lượng tuyệt hảo, độ đạm cao và thơm ngon nhất.

    2. Các bước thực hiện gà hấp mắm nhĩ

    a. Sơ chế nguyên liệu:

    Hành tím, tỏi: Bóc vỏ.

    Tiêu xanh: Làm sạch, để ráo.

    Ớt sừng trâu: Thái sợi nhỏ để trang trí.

    Ngò rí, hành : Làm sạch, cắt nhỏ.

    Xà lách: Làm sạch, cắt khúc vừa ăn, xếp ra đĩa.

    Ngò rí: Cắt nhỏ

    b. Chế biến món ăn:

    + Trước tiên, bạn cần pha nước ướp gà. Bạn cho vào chén 100g nước mắm, 70g tương ớt Chin-Su, 20g bột canh. 20 bột ngọt, 80g đường vào chung. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

    + Thêm gừng băm khoảng 20g, tỏi băm 40g, hành tím băm 60g, tiêu sọ 10g. Trộn đều hỗn hợp.

    + Cho phần nước mắm đã pha vào với gà. Xoa đều gia vị cho gà thấm đều hết, sau đó ướp gà khoảng 20 – 30 phút.

    – Chuẩn bị nước hấp

    + Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn cho nóng. Cho gà vào nồi 35g dầu ăn cùng hành tím củ, tỏi và tiêu xanh

    +Phi các nguyên liệu lên cho thơm, sau đó thêm vào 600ml nước.

    + Cho gà và gia vị ướp vào nồi, đậy nắp nồi. Nấu cho đến khi nước sôi. Cho gà vào nồi hấp

    + Lúc nước sôi thì bạn mở nắp, chờ khoảng 5 đến 7 phút rồi trở gà cho gà thấm gia vị.

    + Tiếp tục đậy nắp lại, hấp thêm khoảng 15 – 20 phút nữa là gà chín. Lúc này nước nấu cũng sánh sệt lại.

    + Bạn lấy gà ra, cho ra đĩa đã có xà lách, ngò rí.

    + Với phần nước sốt đã sánh lại trong nồi, bạn dùng để rưới đều lên thân gà cho gà thêm đậm vị. Nước này cùng giúp da gà bóng đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Gà Hấp Cải Thìa Sa Tế Món Ngon Khó Cưỡng Bạn Đã Thử Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Miễn Chê
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Gừng Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Cách Luộc Tai Heo Trắng Giòn Không Bị Dính Nhớt
  • Thử Làm Ghẹ Hấp Bia Sả Gừng Thơm Lừng Cả Phố
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang Ở Đâu Ngon?
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • Rất nhiều ngộ nhận về cách làm gà hấp muối sao cho ngon, không đơn thuần là bạn chuẩn bị muối hột và xếp gà lên hấp ở phía trên mà nó cần có những yêu cầu nhất định để có được một đĩa thịt gà ngon, dai và mang vị đặc trưng. Vậy hấp gà với muối thế nào mới là đúng, là chuẩn phong cách của người Hoa?

    Nguyên liệu làm gà hấp muối hột gồm những gì

    Gà ta: Bạn có thể chọn gà chọi, gà mía hay các loại gà khác đều được. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là gà ta vì chúng cho thịt dai và thơm. Bạn chuẩn bị một con hay nửa con cũng được, tuỳ nhu cầu thực tế cũng như khẩu phần.

    Muối hột: Chọn phần muối hột to (có thể là muối i ot hoặc không nhưng nếu được thì nên là muối i ốt). Chuẩn bị cỡ 2 lạng muối hột (nếu hấp phần gà chừng 1 cân)

    Rau răm: Rau răm để hấp cùng thịt gà. Bạn chuẩn bị 1 mớ rau răm cỡ vừa. Lưu ý là chọn mớ răm không quá non hoặc quá già để hấp.

    Lá chanh: lá chanh tươi bạn chuẩn bị một nắm nhỏ, chừng từ 15 – 20 lá. Lá chanh này vừa dùng để hấp kèm thịt gà, vừa dùng để thái phủ lên thịt gà sau chặt.

    Lá chuối: Bạn chuẩn bị 2 – 3 miếng lá chuối tươi, khổ lá chuối chừng bằng chỗ hấp của bạn là được. Lá chuối không nên chọn phần lá quá non mà chọn những lá vừa phải.

    Cách làm gà hấp muối theo cách người Hoa như sau

    Thịt gà: Gà bạn cần làm sạch trước khi hấp. Để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà. Bạn có thể dùng thêm dấm để bóp cùng muối cho gà sạch hơn.

    Rau răm: Nhặt sạch, lấy hết cả phần ngọn non và toàn bộ phần lá, chỉ bỏ đi phần cuống già. Nhặt xong, bạn đem rau đi rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối từ 5 – 7 phút.

    Lá chanh: Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi sau đó lấy từ 3 – 5 lá thái sợi nhỏ. Phần còn lại bạn để nguyên để hấp cùng gà. Ngoài ra, phần lá chuối bạn cũng đem rửa sạch rồi lau cho khô.

    Rải đều lớp muối hột xuống dưới đáy nồi hấp. Tiếp đến, bạn phủ 1 lớp lá chuối lên mặt muối rồi đặt gà lên. Xong xuôi, bạn phủ lớp rau răm và lá chanh xung quanh gà sao cho các phần gà sẽ có thể ngấm đều phần rau này khi hấp. Cuối cùng, bạn lại phủ 1 lớp lá chuối nữa lên mặt gà phía trên.

    Bắc nồi lên bếp và hấp gà với ngọn lửa nhỏ. Hấp liên tục như vậy, không mở vung hay có bất kỳ tác động nào chừng từ 25 – 30 phút. Sau khi tắt bếp, bạn om nguyên vung nồi thêm chừng 10 phút nữa cho tới khi gà chín hẳn là được.

    Gà hấp chín xong, bạn nhấc gà ra đĩa cho thật nguội rồi mới đem chặt. Cuối cùng, bạn rắc đều phần lá chanh đã thái nhỏ lên mặt gà và thưởng thức cùng muối chanh tiêu.

    Cách pha nước chấm gà luộc, gà hấp ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 thìa canh nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 ít tiết gà luộc
    • 1/2 quả chanh

    Cách thực hiện

    – Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào một chiếc bát con rồi đảo đều lên. Riêng tiết gà, bạn nên dùng đũa dằm đều ra với gia vị rồi vắt ít nước cốt chanh vào là đã hoành thành xong nước chấm gà ngon đúng kiểu.

    2. Cách làm gà hấp hành theo kiểu truyền thống thơm ngon đãi tiệc

    Ngoài cách hấp với muối, một món gà hấp khác là gà hấp hành cũng rất được lòng các chị em nội trợ. Để làm món gà hấp hành, chị em thực hiện như sau:

    Nguyên liệu làm gà hấp hành gồm có

    Với món gà hấp hành này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng tương tự như phần gà hấp với muối. Ở đây, thay vì bạn dùng nguyên liệu chính là muối để hấp thì bạn sẽ chuẩn bị thêm phần hành hoa, gừng, hạt tiêu và một chút rượu trắng.

    Cách thực hiện món gà hấp hành như sau

    Gà bạn làm sạch tương tự như cách làm sạch gà đã trình bày ở phía trên. Làm sạch gà xong, bạn để gà vào rổ cho ráo nước.

    Hành bạn nhặt và rửa sạch. Bạn có thể cắt khúc hành làm đôi, ba hoặc để nguyên cà cây đều được. Phần gừng bạn cũng đem gọt sạch vỏ sau đó thái sợi.

    Ướp gà với 2 thìa cafe rượu trắng + ½ thìa cafe tiêu + ½ thìa cafe bột nêm chừng 30 phút. Hết thời gian ướp, bạn đặt phần gà vào chõ hấp cách thuỷ.

    Xếp hành đã chuẩn bị xung quanh gà. Tiếp đến, bạn phủ phần lá chanh và 1 ít hành lên bề mặt rồi đậy vung lại. Hấp gà cách thuỷ chừng 30 phút dưới ngọn lửa nhỏ. Hấp xong, bạn cũng đậy vung chừng 10 phút sau rồi mới mở và nhấc gà ra.

    Sau khi gà nguội và khô là bạn có thể đem gà ra chặt miếng. Rắc phần lá chanh đã thái nhỏ lên đĩa thịt và thưởng thức.

    3. Cách làm gà hấp nước tỏi mắm nhĩ đơn giản cực ngon tại nhà

    Thường khi chế biến nguyên liệu là thịt gà, người ta sẽ làm các món như xào, kho, hầm,… tất cả những cách làm đấy đều đem lại mùi vị riêng, tạo cho người dùng cảm giác ngon miệng. Hiện nay, món thịt gà được các đầu bếp nâng cấp hơn với các nguyên liệu và công thức mới như: gà tẩm mật ong hay gà không lối thoát.

    Nhưng những món ăn lạ miệng đấy vẫn không thể thay thế được món gà hấp mắm nhĩ truyền thống. Không quá cầu kì trong sơ chế và khâu thực hiện cùng với các nguyên liệu vô cùng dễ mua sẽ giúp cho các bà nội trợ ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã với món ăn này.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà tre nặng từ 800g đến 1kg
    • Chuẩn bị nước mắm nhĩ ( có thể thay thế bằng nước mắm truyền thống).
    • Chuẩn bị các gia vị: hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối
    • Tỏi băm, hành tím băm nhỏ 50g, 2 nhánh hành, sả, ớt, dưa chuột, rau thơm ăn kèm ( tùy thích).
    • Chuẩn bị nồi hấp chuyên dụng, dụng cụ sơ chế.

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Với nguyên liệu thịt gà, bạn nên mua giống gà tre ở các nhà nuôi thóc là tốt nhất. Lựa chọn những con gà có trọng lượng khoảng 1kg thì khi ăn thịt gà sẽ mềm và ngon hơn.

    – Sau khi mua về, có thời gian thì bạn nên tự thịt gà để đảm bảo nhất. Sau khi làm sạch lông, bạn nên pha một ít nước muối với nước sạch để rửa qua gà lại một lần nữa và vặt bỏ hết lông con rồi để cho ráo hết nước.

    – Bước 2: Pha chế nguyên liệu để ướp gà: Tỏi và hành đã chuẩn bóc sạch vỏ và thái nhỏ. Pha hỗn hợp 3 thìa canh nước mắm nhĩ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 50g tỏi băm, 1 thìa hành tím và 2 thìa cà phê đường đem khuấy đều. Sau đó, bạn ướp gà với 1/2 số nước chấm đã pha và để trong vòng từ 15 đến 20 phút.

    – Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho gà vào đổ nước sao cho mực nước lưng chừng nồi, bật lửa to hết mức cho đến khi sôi già thì giảm lửa vừa xuống. Chờ trong thời gian 20 phút, lúc đó thịt gà sẽ chín vừa.

    – Bạn lấy nốt số gia vị còn lại quét thành nhiều lớp xung quanh gà để cho thịt gà ngấm hơn. Cuối cùng bạn hấp gà thêm 5 phút nữa là hoàn thành xong món ăn.

    – Bước 4: Sau khi nhấc gà xuống, bạn chờ cho gà đỡ nóng thì dùng dao sắc chặt gà ra trang trí cùng với rau ăn kèm sao cho đẹp mắt.

    Không thể đơn giản hơn với cách sơ chế gà hấp nước mắm nhĩ tại nhà đáp ứng đủ tiêu chí ngon và bổ. Chỉ có lưu ý nhỏ, bạn nên chọn loại nước mắm nhĩ Phú Quốc, nước mắm nhĩ Phan thiết hay Nha Trang đều được. Nếu không mua được đúng loại nước mắm nhĩ, bạn cũng có thể thay thế bằng nước mắm truyền thống để hương vị gà hấp được đạm đà, hấp dẫn.

    4. Cách làm gà hấp muối ướp với sả, rượu trắng công thức lạ miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ta nặng khoảng 1 kg.
    • Muối trắng 500g
    • Sả 3 nhánh, lá chanh 500g, hành tím 500g, 1 quả chanh.
    • Rượu trắng 200g.
    • Gia vị: gừng, ớt, tiêu, hạt nêm, hành khô
    • Chuẩn bị nồi hấp chuyên dụng để hấp gà.

    Các bước tiến hành

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gà nên chọn loại gà nhà, chỉ khoảng từ 1 kg đến 1,5 kg là tốt nhất. Sau khi mua về làm sạch lông và khử mùi sạch với rượu trắng hoặc nước muối pha loãng trong thời gian 10 phút để gà hết sạch mùi, rồi vớt ra để ráo nước.

    – Sả đã chuẩn bị đem rửa sạch, để nguyên lớp vỏ ngoài rồi thắt khúc khoảng 5 cm và đập dập phần đầu. Gừng đem gọt hết vỏ, thái sợi mỏng. Lá chanh, ớt, hành tím rửa sạch rồi thái sợi. Lọc lấy nước cốt chanh để riêng vào một bát.

    – Bước 2: Làm gia vị để ướp gà: Cho hỗn hợp 1 thìa hạt nêm, 1 thìa lá chanh băm nhỏ, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt tiêu và hành tím. Trộn đều hỗn hợp rồi xát xung quanh gà. Ướp gà với gia vị trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều.

    – Bước 3: Đặt nồi đã chuẩn bị lên bếp, rải một lớp muối dày khoảng 2 cm lên. Sau đó, xép xả xắt khúc lên trên, tiếp tục cho thêm lớp lá chanh, gừng lên trên cùng. Trước khi hấp gà, bạn nên cho các gia vị đã chuẩn bị còn lại vào trong bụng gà để thịt gà có vị thơm từ trong ra ngoài, rồi đặt gà lên vỉ hoặc đĩa hấp.

    – Bước 4: Sau khi đặt gà vào nồi hấp, nhớ không cho nước, đậy kín nắp lại và bật bếp lên. Bạn phải đảm bảo nồi hấp không bị rò khí ra, và giữ mức lửa vừa phải đủ cho gà chín. bạn chờ khoảng từ 35 đến 40 phút thì có thể tắt bếp và bắc gà ra.

    Một người nội trợ giỏi là người luôn biết cách thay đổi các món ăn ngon mỗi ngày. Với cách làm gà hấp muối sả của Massageishealthy vô cùng đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian vào bếp.

    5. Cách làm chân gà hấp hành siêu nhanh ngay tại nhà

    Cách làm chân gà hấp hành là tuyệt chiêu nội trợ mà mọi đầu bếp tại gia nên tham khảo để có được món nhậu cực chất chiêu đãi gia đình, bạn bè. Món chân gà hấp hành ngon nhất khi bạn thực hiện theo công thức của như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết Cách làm chân gà hấp hành Bước 1: Làm sạch chân gà

    Đun sôi một nồi nước nóng nhỏ sau đó cho chân gà vào nhúng chừng 30 giây. Nhúng xong, bạn nhấc chân gà ra ngoài rồi dùng dao hoặc tay lột bỏ lớp màng chân, chặt bỏ móng chân. Lột xong, bạn đem rửa qua chân với nước cho sạch.

    Rửa chân gà với nước lần 1 xong, bạn cắt và vắt nước chanh sau đó đem hoà với chừng 1 lít nước lọc. Ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoẳng 5 phút cho chân gà trắng. Ngâm xong, đem chân gà bóp qua với muối để khử mùi hôi tanh. Cuối cùng, bạn đem chân đi rửa kỹ thêm một lần nữa.

    Bước 2: Sơ chế

    Hành lá: Trước tiên, bạn đem hành lá cắt bỏ phần rễ. Tiếp đến, bóc bỏ các lớp bẹ già, bẩn rồi đem rửa sạch hành. Cuối cùng, bạn đem hành đi cắt thành các khúc đoạn chừng 6cm.

    Chân gà: Xếp chân gà vào nồi và luộc sôi khoảng 3 phút. Trong nồi nước luộc, bạn có thể bỏ thêm vài lá chanh cho chân thơm. Luộc sơ xong, bạn ngâm chân gà trong nồi nước luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra tô.

    Bước 3: Hấp chân gà

    Ướp chân gà: Sau khi vớt chân gà ra khỏi nồi luộc, bạn đem chân gà đi ướp cùng với 1 thìa canh dầu ăn + 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh rượu trắng. Để chân gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Hấp chân gà với hành: Xếp chân gà lên giá hấp. Tiếp đến, bạn xếp phần hành lá lên trên phần chân gà. Đặt nồi hấp lên bếp và tiến hành hấp chân gà trong khoảng 5 – 7 phút tuỳ theo độ sôi của nước.

    Thưởng thức món chân gà hấp hành: Để thưởng thức món chân gà hấp hành, bạn chuẩn bị một tô nhỏ muối tiêu chanh ớt. Sau khi chân gà chín, bạn để cho chân gà nguội bớt rồi thưởng thức bằng cách chấm kèm với món muối này. Vị ngon ngọt của chân gà cùng vị chua – cay – mặn và thơm của muối chấm sẽ làm cho món nhậu này ngon hơn bao giờ hết.

    Hi vọng sau khi tham khảo cách làm món chân gà hấp hành hấp dẫn, dễ làm này bạn sẽ biết thêm cách làm một món nhậu nhanh, gọn giúp ông xã chiêu đãi bạn bè. Món chân gà hấp hành này không quá béo nhưng lại rất thơm, ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn ghi thêm nhiều điểm về sự đảm đang đấy.

    Mách bạn cách chọn chân gà ngon để làm chân gà hấp hành

    Để chọn được đúng chân gà tươi ngon khi chế biến món chân gà hấp hành, bạn nên chú ý một vài điểm sau.

    Cảm giác khi sờ vào chân gà: Chân gà bơm nước thường có độ căng, không có nếp nhăn của da chân, các ngón tách nhau rõ rệt. Tuyệt đối không nên chọn những chiếc chân gà loại này.

    Màu sắc và độ co duỗi: Nên chọn những chiếc chân có 4 ngón gập vào trong, lớp da nhăn tự nhiên. Thông thường, chân gà nguyên chất thường có các dị tật ở chân, màu trắng hồng và không có màu lạ.

    Chân gà ta và chân gà công nghiệp: Chân gà công nghiệp thường béo và có nhiều thịt hơn. Ngược lại, chân gà ta thường nhỏ hơn, mảnh hơn nhưng lại giàu canxi hơn. Vì vậy tuỳ theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể lựa chọn từng loại chân phù hợp theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Chấm Nem Cuốn Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Kíp Đặc Biệt Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Bí Kíp Pha Nước Chấm Gà Luộc Ngon Quên Sầu Cực Dễ, Cô Nàng Vụng Đến Mấy Cũng Làm Được
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Và Nước Chấm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm I Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Bơ Tỏi Béo Ngậy Chuẩn Quán
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Nướng Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 12-03-2019

    Gà chiên giòn, đậm đà vị nước mắm kèm các gia vị đi kèm

    Để có một món ăn ngon cần có các loại nguyên liệu ngon và đúng cùng lên danh sách những thức cần mua cho món ăn khó cưỡng này:

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà hoặc cánh gà

    – 2 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ

    – 1 quả ớt tươi

    – 1 củ gừng

    – Rượu trắng

    – Muối hạt

    – Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

    Tại Siêu Thị Sài Gòn cánh gà, đùi gà được chế biến và làm sạch rất tiện lợi

    Cách làm:

    Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Lưu ý: Dùng rượu và gừng để khử đi mùi tanh – 1 trong những bước ít được quan tâm 

    Bước 1: Dùng chảo lòng sâu cho lên bếp, đổ dầu ăn rồi đun cho đến khi dầu nóng già.

    Để gà được giòn ngon và chín đều – dầu phải thật “già” và nóng 

    Bước 2: Gắp từng miếng thịt gà cho vào chảo dầu rán, cho đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng đều đẹp mắt. Sau đó gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Và lưu ý để món ăn được đẹp mắt bạn có thể trưng bày cùng rau và cà chua, dưa leo ăn kèm – Tương ớt cũng là 1 trong những gợi ý ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Gà Chiên Nước Mắm Giòn Giòn Đậm Đà Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo
  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Công Thức Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khô Bò Và Khô Gà Lá Chanh
  • Gà chiên nước mắm-ăn dặm. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời thế này. Cánh gà chiên mắm phải được dùng nóng mới ngon nè, ăn cùng với chén cơm trắng bùi bùi, tô canh khổ qua đăng đắng thì quá tuyệt vời phải không nào. Làm món ăn này khá dễ vì nguyên liệu không khó tìm, cách thực.

    Nước chấm Gà Chiên Vị Chanh Dây mới lạ. Cách Làm Nước Mắm Kẹo Không Nấu, Để Được Lâu, Tỏi Ớt Nổi Trên Mặt By Duyen’s Kitchen Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Bạn có thể làm Gà chiên nước mắm-ăn dặm sử dụng 8 nguyên liệu và 2 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn đó .

    Nguyên liệu từ Gà chiên nước mắm-ăn dặm

    1. Bạn cần từ Gà(đùi,cánh,ức tuỳ ý).
    2. Bạn cần từ Nước mắm cho bé.
    3. Chuẩn bị từ Hạt nêm.
    4. Chuẩn bị từ Mật mía (syrup,đường tuỳ ý).
    5. Chuẩn bị từ Dầu cho bé.
    6. Chuẩn bị từ Tỏi băm.
    7. Chuẩn bị từ Gừng.
    8. Bạn cần từ Sả.

    Cánh gà chiên là món ăn mà trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích. Gà chiên nước mắm là mòn ăn cực ngon với hương thơm dậy mùi, thịt gà bùi, mềm tươi cùng màu sắc hấp dẫn. Cơm cháy là chiên nước mắm là món ăn yêu thích của nhiều người. + Dầu ăn. Các bước làm cơm cháy chiên nước mắm.

    Gà chiên nước mắm-ăn dặm Từng bước

    1. Gà mình hấp hoặc luộc với gừng sả.Cho dầu vào chảo làm nóng dầu cho gà đã hấp vào chiên vàng đều với lửa lớn. Vớt gà ra ráp dầu. Bỏ phần dầu chiên đi cho tỏi băm vào phi thơm(còn ít dầu dính chảo) cho nước mắm, mật mía, hạt nêm vào vừa mặn ngọt đun sôi cho đùi gà đà chiên vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
    2. Cho bé ăn với cơm, thêm món canh cho dễ ăn nèk,rau củ hấp luộc cũng được tuỳ ý nèk….

    Công thức chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi đặc biệt sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn. Cách làm cánh gà chiên nước mắm. – Cánh gà chọn loại gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và chế biến nhanh. Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, trộn nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một. Dầu ăn để chiên. – Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Gà Chiên Xù Vừa Ngon Vừa Giòn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Cách Làm Món “thịt Gà Rang Gừng Sả” Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Tại Nhà Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà chiên nước mắm

    Để chuẩn bị đĩa gà chiên mắm tỏi cho 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị

    Đùi gà hoặc cánh gà

    2 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ

    1 quả ớt tươi

    1 củ gừng

    Rượu trắng

    Muối hạt

    Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

    Chú ý

    các nàng có khả năng sử dụng phần tỏi gà, hoặc cánh gà đều được. Có thể mua gà còn sống làm lông rồi chặt ra để chiên, hoặc các bạn có thể mua sẵn gà đã được thực hiện sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn. Cách chọn gà còn tươi ngon: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thịt chắc khỏe, thớ thịt đỏ hồng, mào gà không bị thâm xì, phao câu nhỏ, và thịt không hề có mùi hôi.

    Sơ chế nguyên liệu món gà chiên nước mắm

    Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà một khi rửa sạch, các nàng chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, toàn bộ trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách làm món gà chiên nước mắm ngon tuyệt đỉnh

    Bạn bắt chảo lên bếp, nên chọn chảo có lòng sâu đun chảo nóng khoảng 2 – 3 phút rồi cho một ít dầu ăn vào trong. Chúng ta có thể sử dụng chảo chiên không dầu để rang gà được ngon hơn, không bị ngấm dầu vì món ăn này trọng điểm là gà được rang chứ không chiên. Đến khi dầu sôi, bạn gắp phần gà đã được tẩm ướp, ngấm gia vị vào chảo rang cho gà chín, giòn và có màu vàng đều cả hai mặt. Bạn cần phải chú ý phần lửa để hạn chế việc thịt gà bị quá lửa, màu sắc không đẹp và tác động đến mùi vị của món ăn. các bước này thường sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để thịt gà chín vàng đều.

    Sau khi thịt gà đã chín, bạn gắp gà ra đĩa, đĩa bạn nên lót giấy để thấm dầu. Sau đó, sử dụng phần dầu còn lại của chảo rang gà bạn cho tỏi vào phi thơm và cho thêm một ít nước mắm vào để mùi thơm được dậy lên. Đợi cho đến khi sôi lên trở thành một hỗn hợp sệt thì cho gà đã rang vàng vào chảo. Để lửa ở chế độ riu riu, tiếp tục đảo đều tay và cho thêm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay để gia vị ngấm vào gà đến khi chảo sôi lên thì tắt bếp, cho ớt vào và gắp ra đĩa.

    Thưởng thức:

    Lúc này thịt gà đã se lại với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vàng rộm còn phần thịt bên trong vẫn thơm ngon, dai mềm. Vậy là chỉ mất hơn nửa giờ đồng hồ bạn đã có món gà rang nước mắm giòn tan, đậm đà, nước mắm thấm vào từng sớ thịt bên trong, bạn có thể ăn kết hợp với cơm trắng và rau xanh để tăng thêm phần hấp dẫn.

    Chân gà chiên nước mắm giòn rụm thơm ngon

    Ngoài cánh gà và đùi gà thì chân gà rang nước mắm là món ăn được một số bạn trẻ yêu thích. Cách làm chân gà rang nước mắm không khó nhưng vì điểm đặc biệt của chân gà có thể bạn cần sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến chúng.

    • Chân gà: 10-20 cái
    • Nước mắm ngon: 2 thìa
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Đường: 1 thìa
    • Ớt hiểm: 2 quả
    • Ớt bột: 2 thìa
    • Dầu ăn và một vài nguyên liệu trang trí như ngò rí, rau diếp

    Trước tiên, chân gà bạn cần rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó, đun một nồi nước cho chân gà vào chần sơ qua nước sôi, vớt chân gà ra để ráo rồi chặt làm đôi sau đấy cho vào một cái thau sạch.

    Tiếp tục pha một chén nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, 1/2 củ gừng, hành, tỏi băm nhỏ.

    Sau 2 bước sơ chế trên bạn bắt tay vào ướp chân gà. Cho vào phần chân gà đã làm sạch da với ít hành và tỏi băm nhỏ rồi lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Để cho chân gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút rồi mới cho chân gà vào rang.

    Cho dầu vào chảo và rang chân gà tới khi chuyển màu vàng và chín giòn, trước khi vớt chân gà ra đĩa bạn cần phải lót bên dưới một lớp giấy thấm dầu. Sau đó đổ bớt dầu trong chảo ra rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên và cho chân gà rang vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1 – 2 phút đến khi hỗn hợp sôi lên và phần nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Thưởng thức:

    Gà đã chín thì gắp ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt. Món ăn này sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thứ nhất dùng. Món này thật chất là món phù hợp để bạn trổ tài trong các bữa tiệc, họp mặt những người bạn, dùng kèm thêm chút bia càng ngon và hấp dẫn.

    Tóm lại

    Gà rang nước mắm ngon là món ăn đơn giản, dễ chế biến có thể giúp bạn có thể khác biệt khẩu vị cho gia đình. Thường thường món ăn này bạn có khả năng dùng để ăn vặt hoặc là món ăn chính trong bữa cơm. Với nhà có các bé thì món ăn sẽ khiến các bé mê tít và không khó để dỗ các bé ăn cơm khi đã có gà rang nước mắm. Để cho món gà rang nước mắm thêm hấp dẫn và thơm ngon bạn nên chọn loại nước mắm chuẩn vị như nước mắm truyền thống để mang lại sắc màu cũng giống như hương vị quan trọng cho món ăn.

    Mỹ Phượng-Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Ướt Lòng Gà, Đặc Sản Đà Lạt
  • Công Thức Làm Món Ăn Đường Phố: Bánh Mì Gà Xé Chi Tiết Từ A
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Cách Làm Giò Heo Giả Cầy
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Cho Ông Xã Lai Rai
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Ăn Hoài Mà Không Biết Chán
  • 1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Rau xà lách: 300g.
    • Cà chua: 1 quả.
    • Ngò rí: 100g.
    • Lá chanh non: 50g.
    • Ớt trái: 1 quả.
    • Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu để làm món Gà chiên nước mắm

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
    • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
    • Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
    • Lá chanh non: thái sợi chỉ.
    • Ớt trái: tỉa hoa trang trí.

    Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    2. Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

    Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặm lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

    Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

    Yêu cầu món ăn: Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt; Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến;

    Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    2. Hình ảnh quá trình chế biến món cánh gà chiên nước mắm:

    Đậm đà món gà chiên nước mắm: Những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà chiên nước mắm:

    500g đùi gà

    Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương

    Thấm khô nước ở thịt gà rồi ướp với gia vị, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sáng tới tối trong ngăn mát tủ lạnh.

    Khi gà chín vớt ra đĩa.

    Những miếng đùi gà vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt! Từng miếng, từng miếng một chắc chắn cả nhà bạn sẽ gắp mãi không thôi và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn. Khi ăn bạn có thể dọn thêm dưa chuột, chút xà lách hoặc cà chua cho mọi người ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

    Tag: món ngon, món ngon mỗi ngày, gà chiên nước mắm, cách làm món gà chiên nước mắm, dạy nấu ăn, vào bếp, học nấu ăn, bí quyết nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho
  • Món Ngon Mỗi Ngày Giá Rẻ Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê
  • Ăn Bánh Flan Có Tốt Không?
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Sừng Sựt
  • Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà
  • Ngon Ngất Ngây Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Thịt gà là loại thịt được ưa chuộng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích là gà chiên mắm tỏi. Vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món gà chiên mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Để làm được món gà chiên mắm tỏi siêu ngon cần làm theo những bước sau (suất dành cho 4 người ăn):

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà chiên mắm tỏi

    Đùi gà hoặc cánh gà

    2 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ

    1 quả ớt tươi

    1 củ gừng

    Rượu trắng

    Muối hạt

    Sơ chế nguyên liệu gà chiên mắm tỏi Bắt đầu làm món gà chiên mắm tỏi

    Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

    Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    B1: Dùng chảo lòng sâu cho lên bếp, đổ dầu ăn rồi đun cho đến khi dầu nóng già.

    B2: Gắp từng miếng thịt gà cho vào chảo dầu rán, cho đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng đều đẹp mắt. Sau đó gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    B3: Vẫn dùng chảo dầu vừa rán gà, cho tỏi vào cùng với 1 thìa nước mắm phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã rán vàng vào đảo, cho thêm gia vị vừa ăn vào, để lửa to, đảo nhanh tay, gần tắt bếp cho ớt vào.

    Lưu ý:Gà khi mua về dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Món gà chiên mắm tỏi phải đảm bảo được gà chiên giòn, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này ăn kèm cơm, hoặc bún tùy thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mực Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Sừng Sựt
  • Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà
  • Ngon Ngất Ngây Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi
  • Cánh gà chiên nước mắm là món ngon từ gà bạn có thể đổi thay vì những món ăn truyền thống như: Gà luộc, gà rán,… cho bữa cơm gia đình thêm khác lạ.

    Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món cánh gà chiên nước mắm cũng khó có thể cầm lòng. Thật tuyệt phải không nào, chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi!

    Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

    • 400g cánh gà ( có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng phong phú hơn và dành cho trẻ nhỏ ăn)
    • Đường: 2 muỗng.
    • Nước mắm: 2 muỗng.
    • Rau xà lách, cà chua để trang trí món ăn.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Sơ chế nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm;

    Cánh gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối chà xát để thịt sạch mùi hôi và chất cặn bã. Sau đó đem cánh gà rửa sạch mùi rượu và muối, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi mùi rượu và muối, rồi các bạn đem thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn rồi cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Chuẩn bị một ít rau xà lách, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ rảy cho ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và xắt lát.

    Cho cánh gà vào tô, ướp vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Vắt nước tỏi băm vào thịt gà, bã để lại. Trộn đều và ướp từ 15p.

    Nếu bạn muốn thịt ngấm đều gia vị và ngon hơn thì bạn nên ướp rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bã hành tỏi băm để lại để lát chúng ta chiên thơm sau.

    Sau đó bắc chảo lên bếp, cho nóng chảo rồi đổ ngập dầu để dầu sôi. Tiếp đến bạn cho cánh gà vào chảo rán ngập dầu (dầu cao khoảng 1cm và cho từ miếng lớn tới nhỏ) để lửa trung bình, lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt, chiên từ 15-20p , đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm t hì vớt ra ( miếng nào vàng thì gắp ra trước không để gà bị cháy) .

    Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo và để ráo. Làm như thế cánh gà sẽ bớt ngấm dầu mỡ, ăn sẽ đỡ ngán và tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

    Bước 3: Chế biến gà chiên nước mắm:

    Đổ dầu dư ra, dùng khăn giấy lau sạch chảo ( lấy giấy ăn sạch và lau vào những mảng bám trong chảo, lau cho hết sạch những mảng đó, không cần sạch dầu). Nếu bạn chiên không bị cháy, thì lấy lại 1 muôi nhỏ dầu mới gạn ra cho lại vào chảo, dầu nóng.

    Sau đó bạn đem phi thơm bã tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi băm vào phi vàng giòn, dậy mùi thơm thì hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Cho thêm một nửa muỗng cà phê hạt tiêu (Đây là làm cho các bé. Nếu người lớn, ta cho thêm ớt bột sẽ thơm hơn ớt tươi).

    Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều . Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Cách trình bày món cánh gà chiên nước mắm đẹp mắt:

    Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên mắm cho lên trên mặt. Món ăn này như một món mặn, ăn với cơm trắng nóng hổi rất ngon cơm.

    Mách nhỏ bí quyết chọn cánh gà ngon:

    Nên lựa chọn loại gà ta đang còn tươi ngon, bọc lớp da mỏng và chắc thịt. Da gà vàng óng, cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, mỡ gà màu vàng nhạt…

    Thịt gà không có mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh và các chất hoocmon…

    Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc hoặc đã để từ lâu.

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà:

    Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến dễ tìm, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau và vô cùng trong bữa cơm gia đình hàng tuần.

    Hơn nữa, đây cũng là loại thịt được các chuyên gia khuyên dùng. Bởi vì thịt gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà nó còn là loại thịt trắng không nhiều năng lượng nhưng lại dồi dào protein, chất béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà cũng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể con người, giúp chống lại ung thư và trầm cảm.

    Vậy là chỉ với một ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mực Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100