Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Cách Làm Chân Gà Sả Tắc

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Bán Đồ Ăn Vặt Online Hiệu Quả
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc: Thị Trường Nhiều Tiềm Năng
  • 100 Món Ăn Lễ Hội Nhật Bản Tuyệt Vời Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 3 Cách Mua Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Phổ Biến Hiện Nay
  • Nguồn Hàng Đồ Ăn Vặt Nội Địa Trung Quốc
  • Cách làm chân gà sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán. Bất cứ ai cũng có thể biết cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ với vài bước thật đơn giản.

    Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm …

    8 thg 7, 2022 – Nhưng để làm được món chân gà sả tắc trắng, giòn, ngon và không bị đắng do tắc thì không phải ai cũng biết. Bếp Eva hướng dẫn cách làm

    Xếp hạng: 4,5 · ‎10 phiếu bầu

    ‎Nguyên liệu làm chân gà… · ‎Cách làm chân gà ngâm sả… · ‎Chân gà ngâm sả tắc…

    Cách làm chângà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon

    Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán.

    18 thg 11, 2022 – Hỏi 100 người phụ nữ thì có lẽ cả 100 người sẽ đều thừa nhận chân gà sả tắc có một sức hấp dẫn không thể chối từ.

    Cách làm chângà ngâm sả tắc nhâm nhi cuối tuần – Món ngon

    23 thg 9, 2022 – Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc. Cach lam changa ngam sa tac anh 1. Chân gà

    Chângà ngâm sả tắc dai giòn sần sật, ngấm vị chua cay, mặn ngọt cực hấp dẫn. Lưu ngay cách làm chângà ngâm sả tắc giòn ngon mà không bị nhớt và đắng …

    Xếp hạng: 4,8 · ‎10 đánh giá · ‎30 phút

    Cách làm chângà ngâm sả tắc tuyệt ngon, không nhớt không …

    24 thg 12, 2022 – Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chângà ngâm sả tắc ( sả ớt ) ngon nhất và biết bao mẹo hay trong công đoạn chế biến.

    Cách làm chângà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn …

    Chângà ngâm sả tắc thì quen thuộc rồi, giờ bạn thử chângà sả tắc cóc non xem nào. Đảm bảo món ăn vặt mới lạ này sẽ làm phong phú thực đơn cho nhà bạn …

    Làm chân gà sả tắc

    Cách làm chângà sả tắc ăn liền

    Cách làm chângà sả tắc xoài

    Cách làm chângà sả tắc rút xương

    Cách làm chângà sả tắc Thái

    Nguyên liệu làm chân gà sả tắc

    Cách làm chân gà sả ớt

    Cách làm 1kg chân gà ngâm sảtắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hốt Bạc Mỗi Ngày
  • Máy Nướng Bánh Mì Kèm Bếp Mini, Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Bear Dsl
  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Liven G
  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Hamilton Beach 26049
  • Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Lá Chanh Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Công thức làm món gà hấp muối sả thơm ngon hấp dẫn Tin khoa học hữu ích.

    Gà hấp muối sả là món ngon đang “gây sốt” thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

    Để làm món gà hấp muối sả ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

    Nguyên vật liệu

    – 1 con gà ta (nặng khoảng 1 – 1,5kg).

    – 500g muối hạt.

    – 200g sả.

    – 30ml rượu trắng.

    – 1 quả chanh, hành tím.

    – 1 năm lá chanh.

    – Gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm…

    Cách chế biến món gà hấp muối sảngon:

    – Gừng gọt vỏ, thái sợi.

    – Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3-5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.

    – Sả rửa sạch, cắt khúc chừng 5 – 10cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập.

    – Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.

    -Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ.

    – Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Ướp thịt gà với 3 muỗng sả băm nhuyên, 1 muỗng lá chanh băm nhỏ, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Dùng bao tay nilon xát đều gia vị xung quanh gà. Để khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

    – Rải muối dưới đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1 – 1,5cm. Tiếp đến, sếp sả lên trên muối. Rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên.

    – Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp đun nóng nồi hấp. Lưu ý: Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Thời gian hấp từ 30-45 phút tùy loại gà non hay già.

    – Làm muối chấm: Cho 1,5 muỗng muối, 1 trái ớt thái chỉ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén trộn đều.

    – Khi gà chín, cho gà ra khay rồi để nguội. Chặt thành miếng vừa ăn rồi sắp xếp vào dĩa ăn và thưởng thức món gà hấp muối sả.

    #Công #thức #làm #món #gà #hấp #muối #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen
  • Cùng Làm Món Gà Hấp Lá Chúc Của Vùng Bảy Núi
  • Bạn Đã Bao Giờ Nghe Đến Món Gà Hấp Lá Chúc Chưa?
  • Cách Nấu Gà Hấp Hèm
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Lạ Miệng
  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Pha Xốt Gừng Truyền Thống
  • Cách Làm Nước Chấm Há Cảo Hấp, Chiên, Chay Ngon Đủ Vị
  • Gỏi Cá Nha Trang,goi Ca Nha Trang
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang,goi Ca Mai Nha Trang
  • Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Mới Toanh Bạn Nên Biết
  • Món gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Hương vị của sả, lá chanh hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn.

    NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    CÁCH LÀM GÀ HẤP MUỐI

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    – Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    – Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Sơ chế các nguyên liệu cơ bản của món gà hấp muối sả

    – Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    – Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

    – Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    – Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Cho gà trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối

    – Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

    – Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

    – Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

    Món gà hấp muối thơm ngon đậm đà

    BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ NGON

    – Thịt gà ta chọn gà hơi già và dai dai một chút khoảng 1,5kg còn tươi sống rồi sơ chế sạch sẽ khử được mùi hôi.

    – Khi ăn có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    – Gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nổi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    MỘT BIẾN TẤU KHÁC MÓN GÀ HẤP MUỐI

    Gà hấp muối kiểu người Hoa

    – Nguyên liệu đặc trưng của món gà hấp muối kiểu người Hoa bao gồm: gà ta, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào sẽ mang lại hương vị khác biệt so với món gà hấp muối thông thường.

    – Công thức làm gà hấp muối kiểu người Hoa: Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn trộn đều xì dầu, rượu với một chút muối rồi chà sát lên gà để 30 phút cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho gừng thái sợi và hành lá lên trên thịt gà. Cuối cùng cho vào nồi hấp đã trải lớp muối, rắc sẵn gừng và hành lá trên lửa lớn khoảng 20-30 phút là tắt bếp.

    – Pha nước chấm: Cho một ít dầu ăn phi thơm tỏi, hành lá rồi thêm dầu hào, xì dầu, nước hòa đều. Đổ nước chấm ra bát để nguội là bạn có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Tại Nhà!
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay, Mặn Đều Ngon “bá Cháy”
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Ngon Đậm Đà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Nước Chấm Mắm Gừng Ngon
  • Học Hỏi 5 Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • 7 Cách Làm Cánh Gà, Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Rang Muối Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa Khen Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Đậm Đà Mê Mẩn Với Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Này
  • Cách làm chân gà ngâm sả ớt không khó cũng không dễ làm. Chân gà ngâm sả ớt ngon hay không là do chân gà có tươi và nước ngâm có pha chuẩn hay không? Bởi vậy mà cùng một cách làm nhưng tỉ lệ pha chế chênh đi một chút là có thể làm hỏng món chân gà ngâm sả ớt này.

    • Ớt, sả, tắc là không thể thiếu, bởi vậy mà chúng ta còn gọi món này là chân gà ngâm sả tắc hay chân gà ngâm sả quất.
    • Chân gà để ngâm sả ớt nên chọn loại công nghiệp, có da mềm, gân không quá cứng. Sả nên chọn loại củ to, già sẽ có nhiều tinh dầu, thơm hơn.
    • Gừng, sả, tắc góp phần tăng hương vị trong khi bột nghệ là bí quyết giúp chân gà có màu sắc bắt mắt hơn vì gà công nghiệp thường có màu trắng, nhìn không ngon mắt.
    • Các nguyên liệu như ớt, giấm, muối, nước mắm có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, để món chân gà ngâm sả tắc giữ được lâu hơn.
    • Nói chung là làm chân gà ngâm sả ớt ngon thì không được thiếu bất cứ nguyên liệu nào!
    • Nếu không có rượu trắng, bạn có thể ngâm chân gà trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi gà. Chân gà sạch, an toàn thì cũng có mùi “hôi gà”đặc trưng của nó. Khi mua phải phân biệt mùi này với mùi ôi thiu, mùi hóa chất ngâm.
    • Không luộc chân gà quá lâu, phải đun ở lửa nhỏ để chân gà không bị nứt, bung gân khiến món ăn không đẹp mắt.
    • Không thể bỏ qua bước ngâm chân gà trong nước đá nếu không chân gà sẽ bị mềm, không giòn.
    • Nên dùng lọ thủy tinh, có nắp đậy chặt thay vì hộp nhựa để đảm bảo an toàn. Lọ phải sạch và khô.
    • Chân gà phải ráo, nước ngâm phải nguội hoàn toàn mới ngâm được.
    • Có thể tăng giảm số lượng ớt, tắc để có được độ chua cay vừa ý. Nếu theo số lượng trên thì sẽ có vị vừa ăn.
    • Chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu? Chân gà sau 1 ngày là có thể ăn được. Nếu không ăn hết trong vòng 2-3 ngày sau khi ngâm thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men và hương vị không bị thay đổi. Chân gà ngâm sả ớt tắc có thể để trong vòng 1 tuần, tối đa là 10 ngày. Muốn giữ được lâu thì phải dùng đũa sạch gắp chân gà, sau khi làm xong thì cho ngay vào tủ lạnh.
    • Phải là tắc xanh, món chân gà ngâm sả tắc mới không bị đắng.
    • Có thể cho lá chanh thái mịn vào nước ngâm.

    Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm nước chấm chân gà sả ớt ngon như sau:

    • Ớt tiêu và ớt xanh
    • Chanh: 2 quả (chọn quả xanh tươi, mọng nước)
    • Lá chanh
    • Tiêu bột, muối, đường
    • Sữa tươi không đường

    Cách làm nước chấm chân gà sả ớt

    Bước 1: Sơ chế.

    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt. Số lượng ớt sẽ tùy vào mức độ cay mà bạn muốn nhưng phảu bỏ hạt để không bị sặc.
    • Chanh rửa sạch. Một quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Qủa còn lại bào lấy vỏ.
    • Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống, thái mịn.
    • Muối lấy chừng 10g đem rang vàng.

    Bước 2: Làm nước chấm.

    • Cho ớt, lá chanh (chừa lại 1 ít), muối và 10ml sữa tươi không đường vào máy xay, xay nhuyễn.
    • Thêm đường, nước cốt chanh và vỏ chanh vào theo lượng hợp với khẩu vị, xay lại lần nữa.

    Bước 3: Hoàn thành nước chấm.

      Đổ hỗn hợp ra chén, cho chút tiêu bột, lá chanh lên trên, đem chân gà ngâm sả ớt ra chấm cùng phải gọi là ngon tê cả đầu lưỡi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Nước Chấm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon Với 3 Bước Cực Đơn Giản
  • Thơm Nồng Với Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Thơm Ngon Chuẩn Vị Với Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Gà Hấp Muối Hồng Thơm Nức Cho Bữa Cơm Tối Ấm Cúng
  • 4 Cách Làm Gà Chiên Xù Vừa Giòn Vừa Thơm, Đùi Gà Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Vàng Ngon Như Kfc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Chúng tôi đã từng nghĩ đến món lẩu gà hầm sả và đã tiến hành tìm hiểu về cách nấu lẩu gà hầm sả này. Chúng tôi cũng đã biết được chi tiết nhất về công thức cũng như các nguyên liệu để có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị cần những gì. Ngay sau khi tìm hiểu và nhiều lần làm món lẩu gà hầm sả tại nhà cho mọi người thưởng thức thì đã có rất nhiều người khen ngợi.

    Nguyên liệu nấu lẩu gà hầm sả cần có

    • Gà: 1 con (con to hay nhỏ bạn lựa chọn tùy thuộc vào số lượng người ăn)
    • Sả cây
    • Sate ớt
    • Tỏi
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm
    • Rau ăn lẩu gồm: Rau mồng tơi, mướp, rau cải đắng, nấm…(có thể lựa chọn loại rau bạn thích)
    • Bún tươi hoặc mì gạo, mì tôm…

    Cách nấu lẩu gà hầm sả ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà: Bạn đem rửa sạch (có thể dùng muối xát để khử mùi hôi) rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho sate ớt + mắm + muối + đường + hạt nêm vào ướp cùng.

    Sả cây: Đem rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc.

    Rau ăn kèm lẩu: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà hầm sả

    Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thật thơm rồi đổ khoảng 2 lít nước lọc vào trong nồi, cho sả đã đập dập + sate ớt + nêm gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào sao cho vừa ăn là được.

    Đậy vung đun cho đến khi nước dùng sôi lên thì các bạn cho phần thịt gà đã ướp vào nồi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm sả

    Các bạn dọn nồi, bếp cùng với các loại rau ăn lẩu ra và tiến hành thưởng thức giống như các món lẩu thông thường.

    Bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình những bát nước mắm chấm hoặc muối tiêu chanh (tùy từng sở thích mỗi người) để chấm thịt gà và rau sẽ rất ngon miệng.

    Mách nhỏ

    • Với những món lẩu ngọt, các bạn nên chọn các loại rau ăn lẩu có vị ngọt để làm tăng thêm vị ngon của món lẩu như: rau mùng tơi, mướp,…

    Yêu cầu của món lẩu gà hầm sả

    Thành phẩm có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị là nước dùng phải hơi cay, đậm đà, có mùi sả nhiều, thịt gà sẽ được chín mềm. Khi ăn các bạn nhúng rau cải đắng, rau mùng tơi hay cải cúc,… ăn kèm với bún, mì đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean Giúp Đánh Bay Mỡ Thừa Siêu Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Làm Sao Mà Mấy Nhà Hàng Lớn Làm Trứng Bác (Scrambled Egg) Ngon Hơn Nhà Làm Vậy?
  • Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Hấp Dẫn
  • A Guy Who Cooks: Egg Benedict
  • Khoquet.vn tin rằng, dù là người mới vào bếp lần đầu tiên, cũng vẫn có thể sỡ hữu được món ăn bắt mắt và đậm vị này.

    NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC THÁI

    CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC THÁI

    Bước 1: Rửa sạch chân gà với muối, bắc một nồi nước nấu sôi, đập 1 – 2 cây xả bỏ vào, cùng với 1 ít muối và rượu trắng. Việc này giúp cho chân gà sạch và bớt đi mùi hôi tanh. Đợi chừng 10 phút, tắt bếp, lấy chân gà ngâm qua nước đá để có độ săn chắc và dai thịt.

    * Nhiều người vẫn cho một ít bột nghệ để giúp cho chân gà có màu sắc đẹp hơn.

    Sau đó chặt chân gà ra làm đôi.

    Lưu ý: Vì đây món chính là chân gà, nên lựa những chân gà nào nhiều thịt và chắc, đừng chọn những chân gà quá nhỏ vì sẽ làm món ăn thiếu chất lượng.

    Bước 2: Trước tiên, dùng sả xắt thành từng lát nhỏ, ớt thì cắt nhỏ không lấy hạt, tắc rửa sạch xắt lát tròn ( bạn nào thích ăn chua hoặc thích dùng sốt tắc, có thể vắt 1 chén nước tắt để làm thành nước sốt) để lát bỏ vào ngâm cùng với chân gà, nhưng lưu ý đừng xắt mỏng quá.

    Bước 3: Cho hỗn hợp nước, nước mắm, đường, muối, bột ngọt vào khuấy đều. chúng tôi khuyên bạn nên mua ớt bột để bỏ vào để mau có được màu nước đẹp. Đợi từ 10 – 15 phút, nêm nếm kĩ càng thấy vừa vị, bạn cho thêm bột ớt, sả, nước sốt tắt (nếu có) vào khuấy đều với lửa nhẹ hơn.

    Bước 4: Sau khi có được nước sốt dành cho món chân gà ngâm sả tắc thái rồi, chân gà khi nãy bạn có thể vào để xào chung cho có vị hoặc bạn có thể đổ nước sốt ra hộp sau đó mới dùng tay để trộn cho đều chân gà để dễ thấm vị hơn.

    Tuy nhiên, đừng nấu quá lâu bởi vì tắc có thể có vị rất đắng vì vẫn còn vỏ.

    CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM CỰC PHẨM KẾT HỢP VỚI CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC THÁI

    MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ CHO MÓN CHÂN GÀ SẢ TẮC THÁI ĐẠT 100 ĐIỂM

    + Không đổ nước ngâm vào hủ đựng quá sớm, phải đợi thật nguội rồi hãy đổ vào, vì vậy khi đó nước ngâm sẽ không bị đóng váng, dễ gây nhớp và khó ăn.

    + Lá chanh nên bỏ vào sau cùng, khi lấy chân gà ra dùng, không nên ngâm chung vì lá chanh sẽ làm món ăn bị đắng dù nguyên liệu này không thể thiếu trong món ăn.

    + Đậy nắp hũ đựng thật kĩ, để đảm bảo món ăn vẫn giữ được vị ngon nhất sau 4 – 5 ngày. Và khi lấy chân gà ra dùng nên dùng muỗng, hoặc đũa sạch, tránh dùng muỗng đũa ẩm, vì rất dễ làm hỏng món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Cá Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ướp Thịt Bò Né Để Món Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm
  • Top 5 Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Thuốc Đẹp Da Bổ Máu Chống Rụng Tóc Xuân Hồng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Các nguyên vật liệu cho món gà hấp muối hột

    • 1 con gà ta nhỏ khoảng chừng 1,5 kg
    • 0,5 kg muối hột
    • Củ sả: 10 củ
    • Gừng: 2 củ
    • Ớt: 3 trái
    • 100 gam lá chanh
    • Dụng cụ cần có: giấy bạc, nồi đất

    Gà hấp lá chanh luôn là một món ăn hấp dẫn trong thực đơn dù là bữa cơm gia đình đơn giản, ấm cúng hay trong các bữa tiệc.

    Cách nấu gà hấp muối sả thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ta sau khi làm sạch lông, các bạn đem rửa sạch sau đó dùng muối chà xát rồi cho thêm một chút gừng với rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này có thể khử được mùi hôi.
    • Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Lấy một nửa cây sả đem đi đập dập, nửa còn lại các bạn xắt lát mỏng. Lá chanh thì có thể cắt làm đôi. Gừng cạo vỏ rồi rửa lại cho sạch, sau đó thái lát và băm nhuyễn.

    Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món gà hấp tỏi ngon ngọt, lại vô cùng hấp dẫn để đãi cả nhà vào bữa tối.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    • Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, 1/2 thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu xay rồi trộn đều hỗn hợp cho đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người mà các bạn cho lượt bớt ớt và muối cho phù hợp để hương vị của món ăn khi hoàn thành ngon nhất.
    • Lấy hỗn hợp gia vị vừa trộn chà xát lên khắp phần thịt gà và để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

    Bước 3: Gà hấp muối

    • Để giữ độ nóng cho miếng thịt gà, các bạn hãy bọc gà bằng giấy bạc. Ngoài ra, rải đều muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho thêm một lớp sả và lá chanh lên trên bề mặt muối hột.
    • Rải một lớp sả và lá chanh lên trên và dàn đều lớp muối, sau đó đặt gà lên trên làm sao để gà không tiếp xúc với muối. Kế đến cho hết phần sả và lá chanh còn lại vào nồi và phủ lên trên phần thịt gà.
    • Đậy kín nắp lại và bập bếp để bắt đầu hấp gà trong khoảng 20 – 30 phút. Khi hấp các bạn để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi sau đó hạ lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Sau khi đã hấp đủ thời gian, các bạn tắt bếp và vẫn đậy nắp nồi hấp để trên bếp thêm khoảng 10 phút.
    • Lưu ý: Không nên dùng các loại muối bọt (muối tinh luyện hạt nhỏ) để hấp gà vì như vậy muối sẽ dễ ngấm vào thịt gà làm cho thịt mặn và mất vị. Khi đang hấp các bạn không được cho thêm nước vào. Ngoài ra cũng cần phải chú ý đến thời gian hấp, nếu hấp quá lâu gà sẽ bị mềm và nát, không còn nguyên vẹn cả con, khi ăn sẽ mất ngon.

    Bước 4: Làm nước chấm

    Với món gà hấp muối các bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm:

    • Muối tiêu chanh: Cho lượng muối vừa đủ ra chén rồi rắc một ít tiêu xay vào, rắc thêm ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hạt vào cùng. Trộn lên cho đều là được.
    • Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu xay và lá chanh thái sợi.

    Thành phẩm và thưởng thức

    • Chặt thịt gà đã chín thành miếng vừa ăn, món này nên chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm sẽ ngon hơn rất nhiều.
    • Gà hấp muối được gọi là ngon tuyệt khi vẫn giữ được vị ngọt dai của thịt gà. Món ăn dậy mùi thơm của sả, lá chanh và vị cay nồng của ớt.

    Tậu ngay bí quyết làm món gà hấp hành ngon xuất sắc và cách làm chân gà hấp hành siêu tuyệt vời được YummyDay chia sẻ

    Bí quyết làm gà hấp muối sả ngon

    • Để món gà hấp muối được ngon các bạn nên chọn con gà còn tươi sống, lấy con hơi già và dai một chút, sau đó sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi.
    • Các bạn có thể ăn kèm món này với các loại rau khác cho đỡ ngán như rau quế, sả, gừng, rau mùi.
    • Có thể hấp gà bằng nồi gang hay nồi cơm điện tuy nhiên món gà hấp muối ngon nhất là hấp bằng nồi đất, với cách này món ăn sẽ giữ được hương vị.

    Gà hấp muối kiểu người Hoa độc lạ thơm ngon

    • Món gà hấp muối theo cách làm của người Hoa sẽ bao gồm các loại nguyên liệu: Gà ta, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào. Chính những nguyên liệu đặc trưng này sẽ làm cho món ăn có hương vị khác biệt so với món gà hấp muối theo kiểu truyền thống.
    • Cách làm món gà hấp muối theo phong cách người Hoa: Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu, các bạn trộn đều xì dầu, rượu với một chút muối rồi chà sát lên phần thịt gà, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi gà đã thấm gia vị thì cho vào nồi và bỏ thêm gừng thái sợi cùng hành lá lên trên. Cuối cùng trải thêm lớp muối và rắc hành lá lên trên. Hấp với lửa lớn khoảng 20 – 30 phút là được.
    • Pha nước chấm: Phi hành và tỏi cho thơm rồi cho thêm dầu hào, xì dầu cùng với nước vào hòa đều, đun cho nước chấm hơi sền sệt thì tắt bếp. Đổ nước chấm ra chén để nguội là bạn có thể thưởng thức.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Làm Gỏi Vịt Ngon Bá Cháy, Món Nhậu Ngon Cho Ông Xã
  • Cách Làm Gỏi Vịt Ngon Không Thể Dừng Đũa
  • Tự Làm Giò Thủ Ngon Đậm Đà Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Hấp thịt bò với sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả và các nguyên liệu thấm đẫm trong từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy. Ngoài cách làm thịt bò hấp sả, chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon khác.

    – Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, thái thành những miếng nhỏ.

    – Sả băm nhuyễn 1 ít, còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập ra.

    – Gừng củ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi thái thành từng sợi chỉ vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với: Sả băm, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vừa khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều thịt bò với gia vị lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà.

    Bước 2: Đổ thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị. Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

    Mẹo: Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu.

    Bước 3 : Tiếp tục đun vừa lửa khoảng 30 phút đồng hồ khi bạn thấy thịt bò mềm là đã có thể dùng được. Bạn lấy phần thịt bò hấp sả ra ngoài đĩa cho thêm ít tiêu lên sẽ giúp hương vị của thịt bò đậm đà, rồi dùng chung với cơm nóng là tuyệt cú mèo!

    Các kiểu hấp thịt bò khác siêu thơm ngon chị em nào cũng nên thử

    Nếu như người ta hay nói bia là loại thức uống đắng thì khi vào nấu ăn nó lại là yếu tố làm nên vị ngon ngọt đến lạ lùng. Có thể dễ thấy rằng bia được rất nhiều đầu bếp lựa chọn trong khâu chế biến nhất là với các món hấp, trong đó điển hình là món thịt bò hấp bia mà bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò hấp bia:

    Cách làm thịt bò hấp bia đơn giản

    Mách bạn: Để thái thịt bỏ thành những miếng đều tăm tắp sau khi luộc chín, bạn không cần phải mài dao sắc hay đắn đo cắt miếng sau cho bằng miếng trước. Tất cả đều được xử lí nhanh gọn bởi máy thái thịt chín Viễn Đông.

    Chúc cả nhà ngon miệng với các món hấp thịt bò mà bài tin tức này chia sẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Thịt gà hấp muối thơm mùi sả, lá chanh mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của thịt gà, hương thơm lan tỏa chỉ muốn bay ngay vào bếp để thực hiện món gà hấp này. Mọi người sẽ rất thích bạn làm món gà hấp thơm ngon này đấy.

    Thịt gà là thực phẩm cung cấp một lượng protein lớn, rất tốt cho sức khỏe về sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà là rất cần thiết và thường được vào thực đơn của mỗi gia đình.

    Nguyên liệu

    • Một con gà ta (đã làm sạch sẵn): 1,5kg
    • Giấy bạc : Bọc đủ con gà
    • Sả: 3 cây
    • Lá chanh: 5 lá
    • Muối hột

    Dùng tàu lá chuối lót phía dưới nồi vì khi hấp có lá chuối con gà sẽ dậy mùi, màu sắc gà sẽ vàng hơn. Sau đó, rải muối hột vào nồi, dàn đều sao cho muối phủ kín đáy nồi (dàn một lớp mỏng). Bạn có thể sử dụng gà bọc giấy bạc hấp muối đều được.

    Sả, lá chanh rửa sạch. Sả đập dập và cho vào một chiếc bát nhỏ để ráo nước.

    Chia làm đôi sả và lá chanh. Cho một phần phủ kín đáy nồi sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối ở bên dưới tránh bị mặn.

    Cho gà vào nồi đã chuẩn bị, cho nốt phần còn lại của sả và lá chanh phủ đều lên gà.

    Bắt đầu hấp gà, đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi. Sau đó hạ nhiệt độ đun lửa nhỏ, thời gian hấp gà trong khoảng là 30 – 35 phút.

    Sau khi hết thời gian hấp gà, tắt bếp và để nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Đậy vung vào và chuẩn bị hấp thôi nào

    Lấy thịt ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bày và trang trí gọn gàng bắt mắt. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu xanh tùy ý thích của mình.

    Những lưu ý nhỏ cho cách làm gà hấp muối ngon hấp dẫn

    Khi chọn gà để hấp, các bạn lên chọn con gà có độ to khoảng 1kg8 trở xuống. Gà có tuổi đời còn ít, để khi thưởng thức thịt gà sẽ mềm ngọt nước không bị dai.

    Gà hấp muối tuyệt đối không được cho nước vào hấp. Các bạn có thể sử dụng nồi cơm điện cho cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Khi hấp gà thường xuyên chú ý, theo dõi tình hình gà hấp để điều chỉnh lửa sao cho phù hợp.

    Món gà hấp muối chanh sả ớt đã hoàn thành và chờ thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt, Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • Cách làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá lóc hấp sả

    Chuẩn bị vật liệu làm cho con các lóc hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

    – Hành thô, tỏi: Làm sạch, băm bé dại.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa không bẩn, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái sợi, 2 trái băm nhỏ tuổi, 3 trái nhằm nguyên ổn cần sử dụng có tác dụng nước chnóng ăn lẫn món con cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch mát, băm nhỏ tuổi khoảng chừng 5 củ sả, phần còn sót lại cần sử dụng cán dao đập dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách phân tử, cọ không bẩn, giã nhỏ dại.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm sạch, dùng muối xát kỹ để cá sạch mát nhớt trọn vẹn, cọ sạch, cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le hai bên thân cá để khi hoàn thành phương pháp sản xuất món con các lóc hấp sản đơn giản nhưng mà rất ngon ngừng cá sẽ nlàm việc ra hết sức bắt mắt. Ướp cá lóc cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ dại, tiêu sọ giã bé dại và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong nửa tiếng để con cá quả ngấm hầu như gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm con các lóc hấp sả

    – Hành lá, rau mùi hương, nđống gai: Nhặt cùng cọ sạch mát, nhằm ráo, phần phía đầu hành cùng rau mùi cắt từng khúc một nhiều năm 3cm, lá hành với nđụn gai thái mịn.

    – Sơ chế rau xanh sinh sống ăn kèm món con các lóc hấp sả: Các các loại rau xanh sống nhặt cùng rửa sạch sẽ rồi ngâm qua nước muối bột loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra tô. Dưa leo rửa không bẩn, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt thành từng khúc 5centimet, thái theo từng lát mỏng tanh lâu năm bày bên trên đĩa rau sinh sống.

    Thực hiện làm cho món cá lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng làm hấp cá, mang đến đĩa cá vào xửng hấp, vặn lửa bé dại vừa để giữ lại ổn định ánh nắng mặt trời giúp giải pháp nấu bếp món cá lóc hấp sả thơm và ngon, té dưỡng được chín số đông, giết dẻo ngon hơn.

    – Thông thường cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới cho tới. Bạn mlàm việc nắp nồi hấp, đánh giá xem cá lóc sẽ chín không bằng phương pháp dùng đũa xiên qua thân cá, trường hợp thấy thịt cá đã chín tới thì bạn mang đến hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá và rau củ nđống thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, khá nóng của nồi hấp sẽ giúp cho phần lớn nguyên liệu này chín tái với bao gồm màu xanh lá cây đẹp mắt.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau xanh hương thơm thái khúc, rắc một không nhiều tiêu bột gần như khắp thân cá nữa là chúng ta vẫn hoàn thành các bước thực hiện phương pháp làm cho món con cá quả hấp xả cực thơm và ngon, lôi cuốn cơ mà hết sức đơn giản rồi kia.

    Thực hiện nay có tác dụng con các lóc hấp sả

    – Làm nước mắm ckhô giòn tỏi dùng kèm món con cá quả hấp sả: Quý khách hàng đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 tỏi đã có được bỏ vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn phần nhiều với 4 thìa nước mắm, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô nóng nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh khô tỏi chua ngọt ngon cùng cực kỳ lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu cùng thưởng thức cá lóc hấp sả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu 3 Món Ngon Từ Chả Cá Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100