Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Lá Chanh Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Công thức làm món gà hấp muối sả thơm ngon hấp dẫn Tin khoa học hữu ích.

    Gà hấp muối sả là món ngon đang “gây sốt” thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

    Để làm món gà hấp muối sả ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

    Nguyên vật liệu

    – 1 con gà ta (nặng khoảng 1 – 1,5kg).

    – 500g muối hạt.

    – 200g sả.

    – 30ml rượu trắng.

    – 1 quả chanh, hành tím.

    – 1 năm lá chanh.

    – Gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm…

    Cách chế biến món gà hấp muối sảngon:

    – Gừng gọt vỏ, thái sợi.

    – Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3-5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.

    – Sả rửa sạch, cắt khúc chừng 5 – 10cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập.

    – Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.

    -Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ.

    – Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Ướp thịt gà với 3 muỗng sả băm nhuyên, 1 muỗng lá chanh băm nhỏ, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Dùng bao tay nilon xát đều gia vị xung quanh gà. Để khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

    – Rải muối dưới đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1 – 1,5cm. Tiếp đến, sếp sả lên trên muối. Rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên.

    – Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp đun nóng nồi hấp. Lưu ý: Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Thời gian hấp từ 30-45 phút tùy loại gà non hay già.

    – Làm muối chấm: Cho 1,5 muỗng muối, 1 trái ớt thái chỉ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén trộn đều.

    – Khi gà chín, cho gà ra khay rồi để nguội. Chặt thành miếng vừa ăn rồi sắp xếp vào dĩa ăn và thưởng thức món gà hấp muối sả.

    #Công #thức #làm #món #gà #hấp #muối #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen
  • Cùng Làm Món Gà Hấp Lá Chúc Của Vùng Bảy Núi
  • Bạn Đã Bao Giờ Nghe Đến Món Gà Hấp Lá Chúc Chưa?
  • Cách Nấu Gà Hấp Hèm
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Lạ Miệng
  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Pha Xốt Gừng Truyền Thống
  • Cách Làm Nước Chấm Há Cảo Hấp, Chiên, Chay Ngon Đủ Vị
  • Gỏi Cá Nha Trang,goi Ca Nha Trang
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang,goi Ca Mai Nha Trang
  • Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Mới Toanh Bạn Nên Biết
  • Món gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Hương vị của sả, lá chanh hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn.

    NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    CÁCH LÀM GÀ HẤP MUỐI

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    – Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    – Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Sơ chế các nguyên liệu cơ bản của món gà hấp muối sả

    – Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    – Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

    – Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    – Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Cho gà trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối

    – Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

    – Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

    – Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

    Món gà hấp muối thơm ngon đậm đà

    BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ NGON

    – Thịt gà ta chọn gà hơi già và dai dai một chút khoảng 1,5kg còn tươi sống rồi sơ chế sạch sẽ khử được mùi hôi.

    – Khi ăn có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    – Gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nổi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    MỘT BIẾN TẤU KHÁC MÓN GÀ HẤP MUỐI

    Gà hấp muối kiểu người Hoa

    – Nguyên liệu đặc trưng của món gà hấp muối kiểu người Hoa bao gồm: gà ta, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào sẽ mang lại hương vị khác biệt so với món gà hấp muối thông thường.

    – Công thức làm gà hấp muối kiểu người Hoa: Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn trộn đều xì dầu, rượu với một chút muối rồi chà sát lên gà để 30 phút cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho gừng thái sợi và hành lá lên trên thịt gà. Cuối cùng cho vào nồi hấp đã trải lớp muối, rắc sẵn gừng và hành lá trên lửa lớn khoảng 20-30 phút là tắt bếp.

    – Pha nước chấm: Cho một ít dầu ăn phi thơm tỏi, hành lá rồi thêm dầu hào, xì dầu, nước hòa đều. Đổ nước chấm ra bát để nguội là bạn có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Tại Nhà!
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay, Mặn Đều Ngon “bá Cháy”
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Ngon Đậm Đà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Nước Chấm Mắm Gừng Ngon
  • Học Hỏi 5 Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Các nguyên vật liệu cho món gà hấp muối hột

    • 1 con gà ta nhỏ khoảng chừng 1,5 kg
    • 0,5 kg muối hột
    • Củ sả: 10 củ
    • Gừng: 2 củ
    • Ớt: 3 trái
    • 100 gam lá chanh
    • Dụng cụ cần có: giấy bạc, nồi đất

    Gà hấp lá chanh luôn là một món ăn hấp dẫn trong thực đơn dù là bữa cơm gia đình đơn giản, ấm cúng hay trong các bữa tiệc.

    Cách nấu gà hấp muối sả thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ta sau khi làm sạch lông, các bạn đem rửa sạch sau đó dùng muối chà xát rồi cho thêm một chút gừng với rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này có thể khử được mùi hôi.
    • Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Lấy một nửa cây sả đem đi đập dập, nửa còn lại các bạn xắt lát mỏng. Lá chanh thì có thể cắt làm đôi. Gừng cạo vỏ rồi rửa lại cho sạch, sau đó thái lát và băm nhuyễn.

    Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món gà hấp tỏi ngon ngọt, lại vô cùng hấp dẫn để đãi cả nhà vào bữa tối.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    • Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, 1/2 thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu xay rồi trộn đều hỗn hợp cho đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người mà các bạn cho lượt bớt ớt và muối cho phù hợp để hương vị của món ăn khi hoàn thành ngon nhất.
    • Lấy hỗn hợp gia vị vừa trộn chà xát lên khắp phần thịt gà và để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

    Bước 3: Gà hấp muối

    • Để giữ độ nóng cho miếng thịt gà, các bạn hãy bọc gà bằng giấy bạc. Ngoài ra, rải đều muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho thêm một lớp sả và lá chanh lên trên bề mặt muối hột.
    • Rải một lớp sả và lá chanh lên trên và dàn đều lớp muối, sau đó đặt gà lên trên làm sao để gà không tiếp xúc với muối. Kế đến cho hết phần sả và lá chanh còn lại vào nồi và phủ lên trên phần thịt gà.
    • Đậy kín nắp lại và bập bếp để bắt đầu hấp gà trong khoảng 20 – 30 phút. Khi hấp các bạn để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi sau đó hạ lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Sau khi đã hấp đủ thời gian, các bạn tắt bếp và vẫn đậy nắp nồi hấp để trên bếp thêm khoảng 10 phút.
    • Lưu ý: Không nên dùng các loại muối bọt (muối tinh luyện hạt nhỏ) để hấp gà vì như vậy muối sẽ dễ ngấm vào thịt gà làm cho thịt mặn và mất vị. Khi đang hấp các bạn không được cho thêm nước vào. Ngoài ra cũng cần phải chú ý đến thời gian hấp, nếu hấp quá lâu gà sẽ bị mềm và nát, không còn nguyên vẹn cả con, khi ăn sẽ mất ngon.

    Bước 4: Làm nước chấm

    Với món gà hấp muối các bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm:

    • Muối tiêu chanh: Cho lượng muối vừa đủ ra chén rồi rắc một ít tiêu xay vào, rắc thêm ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hạt vào cùng. Trộn lên cho đều là được.
    • Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu xay và lá chanh thái sợi.

    Thành phẩm và thưởng thức

    • Chặt thịt gà đã chín thành miếng vừa ăn, món này nên chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm sẽ ngon hơn rất nhiều.
    • Gà hấp muối được gọi là ngon tuyệt khi vẫn giữ được vị ngọt dai của thịt gà. Món ăn dậy mùi thơm của sả, lá chanh và vị cay nồng của ớt.

    Tậu ngay bí quyết làm món gà hấp hành ngon xuất sắc và cách làm chân gà hấp hành siêu tuyệt vời được YummyDay chia sẻ

    Bí quyết làm gà hấp muối sả ngon

    • Để món gà hấp muối được ngon các bạn nên chọn con gà còn tươi sống, lấy con hơi già và dai một chút, sau đó sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi.
    • Các bạn có thể ăn kèm món này với các loại rau khác cho đỡ ngán như rau quế, sả, gừng, rau mùi.
    • Có thể hấp gà bằng nồi gang hay nồi cơm điện tuy nhiên món gà hấp muối ngon nhất là hấp bằng nồi đất, với cách này món ăn sẽ giữ được hương vị.

    Gà hấp muối kiểu người Hoa độc lạ thơm ngon

    • Món gà hấp muối theo cách làm của người Hoa sẽ bao gồm các loại nguyên liệu: Gà ta, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào. Chính những nguyên liệu đặc trưng này sẽ làm cho món ăn có hương vị khác biệt so với món gà hấp muối theo kiểu truyền thống.
    • Cách làm món gà hấp muối theo phong cách người Hoa: Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu, các bạn trộn đều xì dầu, rượu với một chút muối rồi chà sát lên phần thịt gà, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi gà đã thấm gia vị thì cho vào nồi và bỏ thêm gừng thái sợi cùng hành lá lên trên. Cuối cùng trải thêm lớp muối và rắc hành lá lên trên. Hấp với lửa lớn khoảng 20 – 30 phút là được.
    • Pha nước chấm: Phi hành và tỏi cho thơm rồi cho thêm dầu hào, xì dầu cùng với nước vào hòa đều, đun cho nước chấm hơi sền sệt thì tắt bếp. Đổ nước chấm ra chén để nguội là bạn có thể thưởng thức.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Làm Gỏi Vịt Ngon Bá Cháy, Món Nhậu Ngon Cho Ông Xã
  • Cách Làm Gỏi Vịt Ngon Không Thể Dừng Đũa
  • Tự Làm Giò Thủ Ngon Đậm Đà Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Thịt gà hấp muối thơm mùi sả, lá chanh mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của thịt gà, hương thơm lan tỏa chỉ muốn bay ngay vào bếp để thực hiện món gà hấp này. Mọi người sẽ rất thích bạn làm món gà hấp thơm ngon này đấy.

    Thịt gà là thực phẩm cung cấp một lượng protein lớn, rất tốt cho sức khỏe về sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà là rất cần thiết và thường được vào thực đơn của mỗi gia đình.

    Nguyên liệu

    • Một con gà ta (đã làm sạch sẵn): 1,5kg
    • Giấy bạc : Bọc đủ con gà
    • Sả: 3 cây
    • Lá chanh: 5 lá
    • Muối hột

    Dùng tàu lá chuối lót phía dưới nồi vì khi hấp có lá chuối con gà sẽ dậy mùi, màu sắc gà sẽ vàng hơn. Sau đó, rải muối hột vào nồi, dàn đều sao cho muối phủ kín đáy nồi (dàn một lớp mỏng). Bạn có thể sử dụng gà bọc giấy bạc hấp muối đều được.

    Sả, lá chanh rửa sạch. Sả đập dập và cho vào một chiếc bát nhỏ để ráo nước.

    Chia làm đôi sả và lá chanh. Cho một phần phủ kín đáy nồi sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối ở bên dưới tránh bị mặn.

    Cho gà vào nồi đã chuẩn bị, cho nốt phần còn lại của sả và lá chanh phủ đều lên gà.

    Bắt đầu hấp gà, đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi. Sau đó hạ nhiệt độ đun lửa nhỏ, thời gian hấp gà trong khoảng là 30 – 35 phút.

    Sau khi hết thời gian hấp gà, tắt bếp và để nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Đậy vung vào và chuẩn bị hấp thôi nào

    Lấy thịt ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bày và trang trí gọn gàng bắt mắt. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu xanh tùy ý thích của mình.

    Những lưu ý nhỏ cho cách làm gà hấp muối ngon hấp dẫn

    Khi chọn gà để hấp, các bạn lên chọn con gà có độ to khoảng 1kg8 trở xuống. Gà có tuổi đời còn ít, để khi thưởng thức thịt gà sẽ mềm ngọt nước không bị dai.

    Gà hấp muối tuyệt đối không được cho nước vào hấp. Các bạn có thể sử dụng nồi cơm điện cho cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Khi hấp gà thường xuyên chú ý, theo dõi tình hình gà hấp để điều chỉnh lửa sao cho phù hợp.

    Món gà hấp muối chanh sả ớt đã hoàn thành và chờ thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo
  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà
  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Cách hấp gà kiểu này vừa làm gà ngọt thịt, lại có mùi thơm của sả, lá chuối rất độc đáo và hấp dẫn.

    CÁCH LÀM GÀ GÓI LÁ CHUỐI HẤP MUỐI SẢ CHI TIẾT

    Bước 1:

    Gà ta rửa sạch, chặt miếng cỡ vừa (không nên chặt quá nhỏ). Chỉ nên tách riêng phần cánh, đùi, phần thân là được.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, hành bóc vỏ rồi rửa sạch cùng lá chanh rồi cho vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch để ráo.

    Bước 2:

    Chuẩn bị 1 cái nồi cỡ to lót 200 g muối xuống đáy nồi.

    Bước 3

    : Gà ướp với chút bột nghệ, 1 ít tiêu và 1 ít bột nêm.

    Bước 4:

    Lót 2-3 lớp lá chuối lên trên rồi xếp thịt gà đều vào trong, thêm lá chanh, sả, hành. Lại lấy lá chuối đậy vào và rải tiếp 100g muối lên lớp trên cùng. Lưu ý không để muối lọt vào trong vì như vậy sẽ làm thịt gà mặn.

    Hấp thịt gà khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy thịt gà chín mềm (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào mình gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra thì gà chín).

    Cho

    thịt gà gói lá chuối hấp muối sả

    ra đĩa rồi chặt miếng vừa ăn, ăn cùng muối trộn ớt, chanh, hạt tiêu.

    Thịt gà mềm, ngọt, thơm thơm mùi lá chuối sẽ khiến ai cũng thèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • Học Lỏm Người Bình Định Cách Làm Bánh Ít Nhân Dừa Chuẩn Hương Vị
  • Cách Làm Bánh Ít Ngày Tết
  • Bánh Ít Lá Gai Bình Định
  • Thương Thầm Bánh Ít Lá Gai
  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Củ sả rửa sạch, bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt khúc từ 5 – 10cm, phần lá sả giữ nguyên, phần củ đập dập. Lấy khoảng 5 cây, cắt bỏ phần lá, băm nhỏ phần củ.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn khoảng 2 củ.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái chỉ.

    Chanh vắt lấy nước cốt để riêng.

    Gà ta mua về làm sạch, bạn lấy rượu trắng pha với chút muối và gừng thái sợi, cho gà vào ngâm khoảng 5 phút để khử mùi thịt gà. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Ướp gà với hỗn hợp gia vị gồm 3 muỗng sả băm, một muỗng lá chanh thái sợi, hành tím băm nhỏ, và hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Vì để gà nguyên con nên rất khó ướp gia vị, bạn dùng bao tay nilong lấy hỗn hợp gia vị xát đều khắp mình gà, để như vậy khoảng 20 – 30 phút cho gà thấm gia vị.

    Làm gà hấp muối

    Bạn dùng bao tay nilong, lấy hỗn hợp gia vị ướp quét vào trong bụng gà trước khi hấp.

    Để hấp gà, bạn có thể dùng nồi lớn hoặc chảo lòng sâu, rải một lớp muối dày 1 – 2cm dưới đáy nồi, tiếp đó xếp sả lên trên, rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên, hoặc nếu không, bạn hãy xếp một lớp củ sả dày rồi đặt gà lên trên để gà không tiếp xúc trực tiếp với muối là được.

    Rải muối, xếp sả, gừng, lá chanh rồi mới đặt gà lên trên

    Đặt gà vào nồi, phần bụng gà úp xuống hỗn hợp muối, đậy kín lại rồi tiến hành đun. Lưu ý, bạn phải đậy kín nồi trong khi nấu, lúc đầu để lửa hơi lớn vài phút để tạo độ nóng, sau đó hạ lửa nhỏ để gà từ từ chín đều và thấm gia vị. Hấp trong khoảng 30 – 40 phút là được, tùy kích thước gà mà có sự điều chỉnh thời gian hấp phù hợp.

    Hết thời gian hấp, bạn lấy gà ra ngoài, đợi nguội bớt rồi chặt nhỏ ra ăn.

    Gà chín khô ở nhiệt độ cao nên không bị ra nước

    Món gà hấp muối nên ăn ngay sau khi hấp, lúc này thịt gà còn nóng, ăn rất mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng, đặc biệt thơm mùi gừng, sả, lá chanh. Thịt gà thấm gia vị và có chút mằm mặn của muối, rất vừa ăn. Bạn có thể làm thêm chén muối chấm để chấm gà theo công thức: 1,5 muỗng muối, 1,5 muỗng hạt tiêu, chút ớt thái chỉ và vắt nước cốt chanh lên trên, muối chấm sẽ giúp bạn có món ăn đậm đà hơn đấy.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Gà hấp muối tiêu là món ăn bổ dưỡng và dễ làm trong gia đình mỗi dịp cuối tuần. KimKefood xin giới thiệu công thức chế biến, làm món gà hấp muối tiêu thơm ngon, lưu giữ được chất ngọt mềm của thịt gà và chuẩn vị nhất.

    Đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn là những từ dành để miêu tả về món ăn này.

    Nguyên liệu:

    1 con gà cỡ nhỏ hoặc vừa tùy vào số lượng người ăn (thường dưới 1,5 kg)

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh, tiêu xay loại 1.

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà loại trên dưới 1,5 kg và dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà làm sạch và rửa sạch với nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    – Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    – Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Làm sạch là bước quan trọng giuos khử sạch mùi hôi trên thịt gia cầm, đảm bảo giữ nguyên hượng vị trong quá trình chế biến.

    – Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    – Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Quá trình ướp gà giúp gia vị thấm sâu vào món ăn, giúp thịt gà mềm, đậm vị sau khi hấp chín.

    – Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    – Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị.

    – Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    Nước chấm giúp món ăn thêm hoàn hảo, là gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn. Pha nước chấm ngon là bí quyết tinh tế hoàn thiện món ăn.

    THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

    – Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

    – Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

    Khi ăn có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    – Gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nồi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    Yêu cầu của món ăn này sau quá trình hấp là thịt gà hấp mềm, giữ được vị thơm đặc trưng của gà, đậm đà của gia vị.

    Trong thịt gà có chứa những thành phần bổ dưỡng, đồng thời có thể được chế biến dễ dàng thành những món ăn ngon, lạ miêng như cà ri gà hay gà rô ti. Tuy nhiên chắc hẳn chưa nhiều bạn biết được những lợi ích hay giá trị dinh dưỡng mà thịt gà mang lại.

    Theo các nhà khoa học về dinh dưỡng thì trong thịt gà chứa chất béo và các vitamin cần thiết cho cơ thể, đó là vitamin A, B1, B2, C, E, các axit, canxi, photpho hay sắt. Thịt gà chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại dễ hấp thu và tiêu hóa. Nên rất được ưa chuộng sử dụng trong các bữa ăn.

    Sử dụng thịt gà thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, và rất tốt cho tim mạch. Nếu như bạn biết rằng ăn thịt gà giúp chống trầm cảm và hỗ trợ sức khỏe cho mắt và hệ xương, răng,.. thì chắc chắn sẽ sử dụng món thọt gà thường xuyên hơn trong bữa ăn gia đình.

    Thịt gà cung cấp lượng lớn protein vô cùng dồi dào, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Rang Muối Sả Hấp Dẫn Cho Ngày Nhạt Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gà Nấu Lagu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Phù Hợp Với Thời Tiết Se Lạnh
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Có rất nhiều cách chế biến gà, món nào cũng thơm ngon theo cách riêng của nó và trong đó món gà rang muối sả hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một màu sắc mới. Thịt gà giòn khấu lớp vỏ bên ngoài, đậm đà vị muối, beo béo đậu xanh, thơm nức hương chanh sả, còn bên trong là thịt gà mềm ngọt, dai dai chắc chắn sẽ giúp cả nhà bạn có bữa cơm thú vị đấy. Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm gà rang muối sả thôi nào.

    Nguyên liệu

    • Gà: 1kg
    • Gạo tẻ: 1 chén
    • Gạo nếp: 1 chén
    • Đậu xanh không vỏ: 20gr
    • Lá chanh: 10 lá
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Bột năng: 10gr
    • Trứng gà: 1 trứng
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê
    • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    Cách chế biến

    Bước 1. Làm bột muối

    • Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, sau đó bạn ngâm riêng các nguyên liệu này trong nước ấm 15-20 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
    • Bạn tiến hành rang gạo, đậu, và muối cho khô giòn. Lưu ý: Bạn rang các nguyên liệu riêng với nhau vì thời gian vàng giòn của mỗi nguyên liệu là khác nhau, rang chung sẽ dễ làm nguyên liệu này bị cháy khét trong khi nguyên liệu kia vẫn chưa đủ độ giòn.
    • Cho toàn bộ gạo, đậu, muối vào cối xay nhuyễn mịn.

    Bước 2. Ướp thịt gà

    • Sả cắt khúc, chẻ dọc.
    • Lá chanh thái sợi.
    • Trứng gà tách lấy lòng đỏ.
    • Thịt gà bạn chà xát với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
    • Cho gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, lòng đỏ trứng gà vào tô, dùng đũa trộn đều xong đậy kín nắp ướp 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 3. Rang gà

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho sả và lá chanh vào chiên dậy mùi thơm thì vớt ra để riêng.
    • Lăn thịt gà đã ướp qua bột năng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa dễ gây ngán.
    • Cuối cùng bạn cho gà, lá chanh, sả vào chảo mới, rắc muối gạo đậu rang ở bước 1 vào xốc đều để bột muối bám đều thịt gà, tiếp tục rang dưới lửa vừa đến khi gà vàng ruộm nhưng không bị quá khô thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Ngoài ra cách làm sườn rang muối mặn, cách làm càng ghẹ rang muối là những món có vị tương tự, vô cùng hấp dẫn cho bạn thử đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Bống Kho Kho Tộ Kho Tiêu Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Bánh Bông Lan Thuần Chay
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Thịt gà hấp muối thơm mùi sả, lá chanh mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của thịt gà, hương thơm lan tỏa chỉ muốn bay ngay vào bếp để thực hiện món gà hấp này. Mọi người sẽ rất thích bạn làm món gà hấp thơm ngon này đấy.

    Thịt gà là thực phẩm cung cấp một lượng protein lớn, rất tốt cho sức khỏe về sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà là rất cần thiết và thường được vào thực đơn của mỗi gia đình.

    Nguyên liệu

    • Một con gà ta (đã làm sạch sẵn): 1,5kg
    • Giấy bạc : Bọc đủ con gà
    • Sả: 3 cây
    • Lá chanh: 5 lá
    • Muối hột

    Cách làm

    Dùng tàu lá chuối lót phía dưới nồi vì khi hấp có lá chuối con gà sẽ dậy mùi, màu sắc gà sẽ vàng hơn. Sau đó, rải muối hột vào nồi, dàn đều sao cho muối phủ kín đáy nồi (dàn một lớp mỏng). Bạn có thể sử dụng gà bọc giấy bạc hấp muối đều được.

    Sả, lá chanh rửa sạch. Sả đập dập và cho vào một chiếc bát nhỏ để ráo nước.

    Chia làm đôi sả và lá chanh. Cho một phần phủ kín đáy nồi sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối ở bên dưới tránh bị mặn.

    Cho gà vào nồi đã chuẩn bị, cho nốt phần còn lại của sả và lá chanh phủ đều lên gà.

    Bắt đầu hấp gà, đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi. Sau đó hạ nhiệt độ đun lửa nhỏ, thời gian hấp gà trong khoảng là 30 – 35 phút.

    Sau khi hết thời gian hấp gà, tắt bếp và để nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Đậy vung vào và chuẩn bị hấp thôi nào

    Lấy thịt ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bày và trang trí gọn gàng bắt mắt. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu xanh tùy ý thích của mình.

    Những lưu ý nhỏ cho cách làm gà hấp muối ngon hấp dẫn

    Khi chọn gà để hấp, các bạn lên chọn con gà có độ to khoảng 1kg8 trở xuống. Gà có tuổi đời còn ít, để khi thưởng thức thịt gà sẽ mềm ngọt nước không bị dai.

    Gà hấp muối tuyệt đối không được cho nước vào hấp. Các bạn có thể sử dụng nồi cơm điện cho cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Khi hấp gà thường xuyên chú ý, theo dõi tình hình gà hấp để điều chỉnh lửa sao cho phù hợp.

    Món gà hấp muối chanh sả ớt đã hoàn thành và chờ thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Công Thức Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước)
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Chân Gà Rang Muối, 2 Cách Làm Gà Rang Muối Sả, Rang Muối Biển Tại Nhà Cực Giòn Ngon Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản
  • Top 10 Quán Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chính Gốc Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Học Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Miệng Mở Quán
  • Cách làm chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm đến lạ thật dễ để lấy lòng ai đó. Trong những chiều se lạnh mà cùng bạn bè thưởng thức một miếng chân gà phủ đầy bột muối thì quả là tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm món chân gà rang muối

    • Chân gà: 7 chiếc
    • Sả: 3 củ
    • Lá chanh: 5 – 7 lá
    • Bột năng: 1 thìa canh
    • Bột gạo nếp: 1/2 bát ăn cơm
    • Bột đậu xanh (đỗ xanh): 1/2 bát con
    • Muối hạt: 2 thìa canh
    • Gia vị: bột canh, dầu ăn

    Các bước làm chân gà rang muối đơn giản nhất

    Chân gà: bạn đem chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp theo bạn đem chân gà chặt làm đôi và cắt bỏ phần móng gà.

    Sả: bóc lớp vỏ già, sau đó đem rửa với nước sạch và cắt sả thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn chẻ nhỏ sả và để riêng. Lá chanh: bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó cắt cuống và thái chỉ.

    Làm hỗn hợp bột muối rang: dùng bột gạo nếp, bột đỗ xanh rang thơm. Muối biển cũng đem rang khô rồi xay nhỏ. Sau đó trộn 3 loại bột này lại với nhau và cất vào hũ thủy tinh dùng dần.

    Bước 1: Bạn đem chân gà luộc cùng với 2 thìa cà phê bột canh. Sau khi nồi nước luộc sôi chừng 5 phút là bạn có thể tắt bếp và vớt chân gà ra đĩa để cho ráo.

    Bước 2: Bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị và 1 thìa cà phê bột canh vào túi nilon trộn đều. Sau đó cho chân gà vào xóc kĩ để bột bám đều lên.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun cho thật nóng. Sau đó, cho phần sả chẻ sợi vào phi cho thơm vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    Bước 4: Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo đó để chiên chân gà. Bạn lần lượt cho chân gà vào chiên cho tới khi chân gà vàng ruộm thì trút gà ra giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cho gà vào một âu lớn, sau đó thêm phần muối bột vừa làm vào trộn đều. Tiếp đến, bạn thêm lá chanh thái chỉ, sả phi vào và xóc đều để các nguyên liệu bám đều lên gà.

    Món chân gà rang muối đạt yêu cầu là khi chân gà giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt là lớp vỏ vàng giòn thấm đều bột muối, phần lá chanh và sả chiên có màu sắc bắt mắt. Quan trọng nhất là khi thưởng thức chân gà ăn vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.

    Làm nước chấm món chân gà rang muối

    Chân gà rang muối là món mặn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kèm nước chấm. Hai món nước chấm phù hợp để ăn kèm với chân gà rang muối là nước chấm với tiêu + chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.

    Trang trí món chân gà rang muối

    Để món chân gà rang muối thêm phần bắt mắt, bạn có thể sử dụng những lát dưa chuột để tạo thành viền hoa bày đĩa. Sau khi xếp chân gà vào đĩa, sử dụng thêm một vài ngọn rau thơm để bày lên trên. Chân gà rang muối ăn kèm với dưa chuột và rau thơm chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

    Một vài lưu ý khi chế biến chân gà rang muối

    • Với chân gà bạn nên luộc vừa chín tới, không nên luộc nhừ quá sẽ không ngon.
    • Khi chiên chân gà bạn nên chú ý đậy vung lại, vì khi chiên chân gà sẽ bắn nhiều dầu.
    • Ngoài ra, khi chiên gà bạn cũng không nên chiên gà với lửa quá lớn vì như vậy vừa làm gà mất ngon vừa làm cho miếng chân gà khô cứng, dễ bị cháy.

    2. Cách làm chân gà rang muối ngon miễn chê

    Cách làm chân gà rang muối sẽ mang đến cho cả gia đình một món nhậu ngon miễn chê, phù hợp với mọi cuộc gặp mặt bạn bè, hội nhậu. Để làm món chân gà rang muối đúng chuẩn, các bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rang muối

      • Chân gà: 0,5 kg
      • Muối ăn tinh: 250 gram
      • Bột gạo nếp: 200 gram
      • Đậu xanh chà vỏ: 100 gram
      • Bột năng: 100 gram
      • Dầu ăn: 100 ml
      • Gia vị: tỏi khô, ớt tươi, nước mắm, bột nêm, chanh tươi, sả, lá chanh…
      • Rau ăn ghém: dưa chuột, rau thơm

    Cách làm chân gà rang muối Bước 1: Làm sạch chân gà

    Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Tiếp đến, chần qua chân gà trong nước sôi để chân bong tách lớp mang. Nhẹ nhàng dùng tay hoặc dao để bóc hết màng ngoài chân gà, chặt bỏ móng chân (tuỳ ý).

    Đem chân gà đã bóc màng đi rửa sạch một lần nữa với nước sạch. Tiếp đến, bóp kỹ chân với muối và nước cốt chanh tươi để loại bỏ mùi hôi, nhớt bẩn. Chặt chân gà làm đôi hoặc giữ nguyên cả chiếc. Để chân gà vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh chà vỏ: Rang chín đậu xanh sau đó đem xay nhuyễn thành bột.

    Bột gạo nếp: Bắc chảo nóng và rang chín thơm vàng. Rang xong, trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp

    Muối tinh: Tương tự với gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng đem rang vàng chừng 100 gram muối. Tiếp đến, xay hoặc giã nhuyễn cho muối nhỏ rồi trộn cùng với bột gạo nếp, bột đậu xanh.

    Sả, lá chanh: Cắt chân, bóc bỏ bẹ già rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn chẻ sả thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Lá chanh bạn cũng đem rửa sạch rồi thái sợi.

    Bước 3: Chiên chân gà

    Hoà loãng bột năng với nước sao cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn nhúng chân gà đã làm sạch vào tô bột năng cho chân ngấm bột đều.

    Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà. Thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên cho đến khi chân gà vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

    Bước 4: Hoàn thiện món chân gà rang muối

    Cho phần sả đã chẻ nhỏ vào chảo dầu vừa chiên chân gà. Đảo đều và chiên vàng phần sả rồi vớt ra ngoài cho sả thật ráo.

    Cho chân gà đã chiên vào tô lớn. Tiếp đến, bạn trộn phần bột gạo nếp + bột đậu xanh + muối giã nhỏ với chân gà cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn trộn phần sả chiên và rắc lá chanh lên trên.

    3. Cách làm gà rang muối sả ngon như nhà hàng

    Cách chọn gà ngon làm gà rang muối

    – Muốn có món gà rang muối thơm ngon, quan trọng nhất là nên chọn gà ta thả vườn, tốt nhất nên chọn gà còn sống rồi nhờ người bán làm thì sẽ cho phần thịt săn chắc, ngon ngọt không bị bở và thật sự an toàn vì thấy được quá trình làm gà.

    – Những con gà khỏe mạnh sẽ có mào đỏ tươi, chân càng, lông mượt, da ấm. Tránh mua những con gà tím tái, chân lạnh, đi lại lù đù, mệt mỏi như bị bệnh.

    – Nếu không mua gà còn sống, bạn cũng có thể mua những con gà đã được làm sẵn sạch sẽ, màu da hơi vàng tự nhiên, tránh chọn những ngon vàng ươm đẹp mắt vì đã được nhuộm hóa chất, da mỏng đẹp, lỗ chân lông nhỏ hay có mùi hôi.

    Nguyên liệu làm món gà rang muối

    • Gà ta: con khoảng 1kg
    • Sả: 1-2 cây
    • Lá chanh: khoảng 10 lá
    • Trứng gà: 1 trái
    • Bột ngô hay bột năng
    • Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
    • Gạo tẻ: 1 chén vừa
    • Gạo nếp: 1 chén vừa
    • Đậu xanh tách vỏ: 3-4 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng canh

    Sơ chế các nguyên liệu làm món gà rang muối sả

    – Sau khi đã chọn được con gà ưng ý, bạn nên nhờ người bán làm lông thật sạch, mổ bụng làm sạch phần lòng và cắt chân và đầu cổ gà để riêng.

    – Gà bạn mang về dùng muối hột chà sát bên ngoài cho khử mùi hôi và thật sạch các chất bẩn, rửa kỹ qua nước lạnh và để ráo.

    – Sau đó chặt phần thân gà thành những miếng to vừa theo khớp của các bộ phận gà.

    – Đập trứng gà lọc lấy lòng đỏ rồi cho thêm vào các gia vị vừa phải rồi đánh tan.

    – Ướp phần thịt gà đã ráo vào hỗn hợp gia vị bên trên, dùng màng bọc bọc lại và để vào tủ lạnh trong khoảng 30-45 phút cho ngấm gia vị đậm đà.

    – Cho phần gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh tách vỏ đã chuẩn bị lần lượt vò sạch chất bẩn rồi cho riêng vào từng thau nhỏ, chế nước sâm sấp mặt ngâm khoảng 20-10 phút.

    – Sau cùng, cho muối biển vào rang hơi vàng thì lấy ra đem đi giã thật nhuyễn.

    – Cho tất cả phần gạo và đậu xanh tách vỏ cùng muối rang vào cối xay khô của máy xanh sinh tố để xay thành hỗn hợp bột thật mịn.

    – Sả và lá chanh rửa sạch. Sả bỏ phần thân lá, đập dập, xé sợi. Lá chanh cắt sợi.

    Cách làm gà rang muối thơm ngon như ngoài hàng quán

    – Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho sả và lá chanh và xào vàng đều, đảo liên tục để không bị cháy. Dùng rây để vớt nhanh hết sả và lá chanh ra để riêng cho ráo dầu.

    – Cho thêm dầu, đun nóng để chiên gà. Lấy phần thịt gà trong tủ lạnh ra bên ngoài cho bớt lạnh để chuẩn bị chiên.

    – Dùng một cái tô cho bột năng hoặc bột ngô vào, lần lượt lăn đều từng miếng và vào tô bột rồi thả vào chảo dầu đã nóng già. Cứ làm như thế đến khi hết phần gà.

    – Chú ý chiên lửa vừa đến khi thịt gà vàng đều thì vớt ra riêng để cho ráo dầu, có thể dùng giấy thấm dầu.

    – Không nên chiên quá lâu sẽ làm gà bị khô không ngon nhưng phải chú ý để gà được chín hẳn bên trong, xương không còn đỏ.

    – Tranh thủ lúc gà ráo dầu và còn nóng, cho vào một tô to sạch, rưới hỗn hợp muối bột đã chuẩn bị vừa đủ để không bị mặn.

    – Sau đó cho thêm sả và lá chanh đã chiên vàng vào là có thể dùng được rồi.

    Gà rang muối ăn với món gì thì ngon?

    – Với gia vị đậm đà, món gà rang muối này ăn chơi cũng rất ngon hoặc ăn kèm với cơm, bún, bánh mì tùy theo ý thích bản thân.

    Yêu cầu thành phẩm món gà rang muối

    – Hình thức: gà có màu nâu vàng đẹp mắt, muối sả và lá chanh bám đều ngon.

    – Hương vị thơm của gà, lá chanh và sả, không có mùi khét, cháy hoặc hăng nồng.

    – Món gà có hương vị đậm đà, gà chín vừa không quá khô hay bên trong xương còn đỏ, muối bột vị vừa phải, vừa ăn, không quá mặn.

    4. Cách làm gà rang muối biển tại nhà

    Gà rang muối là một món ăn khá “tiện dụng” bởi bạn vừa có thể làm món này để đãi tiệc, đãi khách hay ăn cơm tuỳ theo ý thích của mình. Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân giã, truyền thống lại có nét sang trọng.

    “Linh hồn” của món gà rang muối chính là vị “muối” làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển. Muối thường được làm trước đựng trong lọ thủy tinh đậy kín dùng dần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thit ga rang muoi Nguyên liệu để làm muối rang

    • Gạo tẻ: 1 bát con
    • Gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã cà vỏ: 3 thìa ăn cơm
    • Muối biển: 1 thìa

    Nguyên liệu cho cách nấu gà rang muối

    • Gà ta: 1kg
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Củ sả: 8-10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm

    Cach lam mon ga rang muoi hấp dẫn

    – Bước 1: Làm muối rang – Nếu như bạn hay tự làm gà rang muối tại nhà thì tốt nhất nên làm sẵn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn, sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hỗn hợp muối rang sẵn này để được khá lâu mà còn có thể dùng để chế biến các món vịt rang muối, ếch rang muối, gà rang muối.

    – Bước 2: Cách làm hỗn hợp muối rang như sau: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

    – Bước 4: Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

    – Bước 5: Ướp gà – Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức… Cách làm món gà rang muối sẽ rất ngon khi bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn.

    – Bước 6: Cách làm như sau: bạn thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

    – Bước 8: Rang sả và lá chanh – Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun khô. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Bạn vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.

    – Bước 10: Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Mê Mẩn Với Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Này
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Rang Muối Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa Khen Ngon
  • 7 Cách Làm Cánh Gà, Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ướp Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100