Cách Làm Món Vịt Om Khoai Môn Bùi Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Cách Làm Món Miến Măng Vịt
  • 3 Món Nướng, Quay Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Làm Giúp Bạn Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách làm món vịt om khoai môn bùi ngon

    Chi tiết
    Chuyên mục: mon an ngon tu vit
    Được đăng: Thứ hai, 18 Tháng 11 2022 08:00
    Viết bởi minh
    Lượt xem: 189

    Hướng dẫn cách làm vịt om khoai môn đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm vịt nấu khoai môn như sau:

    Nguyên liệu để làm món vịt om khoai môn:

    – Thịt vịt: 2kg

    – Khoai môn cao: 350g

    – Chao đỏ: 3 viên

    – Chao trắng: 3 viên

    – Nước dừa: 2 bát to

    – Hành khô + tỏi + hành lá + gừng + chanh + ớt

    – Rau sống ăn kèm

    – Gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu, rượu trắng, hạt nêm

    Hướng dẫn làm vịt om khoai môn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món vịt om khoai môn:

    – Thịt vịt khi mua về rửa sạch, xát muối rồi rửa lại, để ráo nước, trộn hỗn hợp rượu trắng vào thịt vịt, ướp khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước, vớt ra rá để ráo nước. Thịt vịt chặt miếng nhỏ, cho ra bát.

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ cho ra bát cùng rượu trắng vào trộn.

    – Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    – Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, để riêng ra bát

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ tỏi vào xào thơm, cho thịt vịt vào xào, đun lửa to đến khi sôi thì mở lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 20 phút.Bước 4: Đổ nước dừa vào, tiếp tục đun khoảng 30-45 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Tiếp tục thực hiệncách làm vịt om khoai môn siêu ngon, khó cưỡng cho cả nhà:

    – Cho khoai môn vào nấu cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, có thể thêm nước trong khi nấu cho đến khi khoai môn chín bở thì tắt bếp, cho thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 6: Pha chế nước chấm: cho hạt tiêu, nước cốt chanh, đường và vài lát ớt vào bát và khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Này Bạn Sẽ Khử Được Mùi Hôi Và Có Món Vịt Luộc Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Vịt Hầm Sả Tại Nhà
  • 20 Phút Để Nấu Món Vịt Hầm Bia Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • 4 Bước Đơn Giản Để Làm Món Canh Cá Nấu Chua Đậm Vị Quê Hương
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt gà súp khoai tây bắp:

    Chế biến món thịt gà súp khoai tây bắp:

    Chỉ cần ít nguyên liệu cơ bản và thao tác nhanh là bạn có thể chế biến được món ngon cuối tuần.

    • Hành tây bóc sạch vỏ và cắt nhỏ vừa ăn.
    • Gọt vỏ khoai tây cắt thành miếng hình vuông hoặc có thể băm nhỏ và ngâm trong nước lạnh để khoai không bị thâm.
    • Bóc vỏ ngô sau đó rửa sạch râu ngô, dùng 1 con dao bén cắt lấy phần hạt bắp, tách hạt cho vào bát.
    • Ức gà cắt miếng vừa, rửa sạch để ráo nước, sau đó luộc gà lên, thêm 1 chút muối và hạt nêm để gà mềm nhanh và nước dùng thơm ngon. Luộc xong, vớt ra đợi gà nguội thì xé sợi nhỏ, giữ nguyên phần nước luộc gà dùng nấu súp công đoạn như bước 2.

    Chuẩn bị thực hiện món thịt gà súp khoai tây bắp;

    • Cho thanh bơ đã chuẩn bị sẵn, cho vào chảo, đun cho đến khi bơ tan chảy ra. Sau đó ta cho hành vào, đảo nhanh để chín thơm và ngấm đều bơ, đảo khoảng 5 phút. Sau đó thêm tỏi vào và đảo đều tay.
    • Đổ nước dùng gà vào, thêm thịt gà, muối và viên gia vị gà màu vàng. Đun sôi cho gà mềm và múc ra tô để riêng.
    • Tiếp đến cho thêm khoai tây vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút cho khoai tây nhừ.
    • Tiếp tục cho hạt bắp ngô vào, nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi khoai tây và ngô thật sự mềm.
    • Dùng máy xay cho vào nồi nước dùng xay nhẹ hoặc dùng muỗng dằm nát khoai tây ngay trong nồi súp, để hỗn hợp được nhuyễn.
    • Tùy theo sở thích cho hạt tiêu, gia vị, thảo mộc vào theo sở thích của bạn.
    • Cho thịt gà xé vào nồi súp, đun trong vòng 5-10 phút mà không cần đậy nắp.

    Trang trí cho món súp thịt gà khoai tây bắp thêm hấp dẫn.

    Đã là món súp thì phải ăn nóng mới ngon. Nấu xong bạn cho món thịt gà súp khoai tây bắp ra bát liền, trang trí với rau thơm, hạt tiêu hoặc có thể cho một chút ít ngô, khoai tây bạn đã dành được trước đó lên trên để thêm món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

    Thế là bạn có thể thưởng thức súp món thịt gà súp khoai tây bắp ngon tuyệt vời cùng với cơm nóng hoặc bánh mì rồi.

    Thật đơn giản dễ dàng để chế biến món món thịt gà súp khoai tây bắp này phải không các bạn? Tuy chế biến dễ dàng đơn giản nhưng súp thịt gà khoai tây bắp có rất nhiều chất dinh dưỡng. Từ lâu thịt gà đã nổi tiếng là loại thịt trắng rất giàu protein, không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn chống lại các bệnh như: trầm cảm, ung thư…

    Và chắc hẳn ai cũng quá quen những kiểu như gà luộc, gà hấp, gà kho truyền thống thì sự đổi mới món ăn bằng cách nấu súp thịt gà khoai tây bắp này là điều đáng thử. Bởi không chỉ thịt gà mà khoai tây cũng là 1 loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe như các nhà khoa học đã kiểm chứng.

    Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thực phẩm rất tốt cho sức khỏe này sẽ tạo nên một tô súp ngon ngọt khó cưỡng. Súp thịt gà khoai tây bắp chắc chắn sẽ là một món ngon tuyệt vời cuối tuần cho cả gia đình bạn, đặc biệt ăn vào mùa đông giá lạnh thì ngon tuyệt cú mèo

    Một số điều cần lưu ý khi nấu súp gà khoai tây bắp cho bé ăn.

    Món súp thịt gà khoai tây này không chỉ bổ dưỡng với chúng ta mà còn rất tốt cho sức khỏe của các em bé đang độ tuổi ăn dặm.

    Với các bà mẹ muốn nấu súp gà cho bé ăn thì không nên dùng hoàn toàn nguyên liệu là khoai tây. Vì loại thực phẩm này nhiều tinh bột, dễ gây ngấy. Các mẹ có thể kết hợp khoai tây làm nguyên liệu thực hiện cách nấu súp gà ngô non hay thập cẩm rau củ để bé dễ ăn hơn.

    Bởi đây cũng là một món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên chúng ta hãy thường xuyên chế biến và sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Đầy Quyến Rũ Cho Ngày Halloween
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • 【3/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 174,438】
  • 5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sa Tế Thơm Cay Tuyệt Vời, Phải Thử Ngay!
  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh “thần Tốc”
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Giảng Võ Khiến Bạn Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Đã Thèm Với Những Món Gà Tuyệt Ngon Giao Tận Nơi Trên Grab Food
  • 6 Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 6 Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Từ Máy Xay Sinh Tố
  • Cập nhật ngày: 05/06/2020

    Hiệu quả giảm cân của khoai tây

    Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã chứng minh, trong khoai tây chứa rất nhiều vitamin, kali và khoáng chất thiết yếu cho sức khoẻ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, lượng kali có trong khoai tây còn lớn hơn rất nhiều so với chuối. Ngoài ra, lượng lớn tinh bột trong khoai tây được công nhận là tinh bột sạch, có khả năng chuyển hoá cực kỳ chậm nên không gây khả năng tích trữ mỡ thừa. Cùng với đó, hàm lượng chất xơ trong khoai tây cũng rất nhiều, nên việc đốt cháy, chuyển hoá calo cũng được thực hiện vô cùng hiệu quả.

    Cách làm salad giảm cân từ khoai tây và các món giảm cân từ khoai tây

    Salad khoai tây giảm cân là 1 món ăn rất dễ để thực hiện, lại khá phù hợp với khí hậu oi ả, nóng bức của mùa hè sắp tới. Salad khoai tây còn có thể kết hợp cùng nhiều loại rau khác, đem lại cho cơ thể đa dạng vitamin cũng như chất xơ. Đây là 1 món ăn vừa giàu dinh dưỡng, lại thanh mát và giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Cách làm salad khoai tây giảm cân như sau:

    Nguyên liệu: (dành cho 2 người ăn)

    • Khoai tây: 2 củ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ (Bạn cũng có thể dùng loại ngô ngọt đóng hộp)
    • Sốt mayonnaise: 180gr
    • Tiêu: ½ thìa cà phê
    • Muối: 1 nhúm nhỏ
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Đầu tiên, bạn sơ chế nguyên liệu theo các bước lần lượt như sau:
    • Khoai tây, cà rốt làm sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 2cm, sau đó ngâm nước muối 5-7 phút rồi đem luộc chín.
    • Trứng luộc chín, ngô rửa sạch, tách hạt rồi luộc sơ cho chín vừa phải.
    • Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng

    Sau khi khoai chín, bạn thực hiện các bước làm salad khoai tây giảm cân đơn giản như sau:

    • Khoai sau khi chín đem vớt ra, để ráo nước rồi nghiền nhuyễn. Trứng gà bóc vỏ, đem dằm nát.
    • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô cùng khoai và trứng rồi đem trộn đều là được. Để món ăn đượm vị, ngon hơn, bạn có thể cho thêm 1 ít sốt mayonnaise lên bề mặt rồi rắc chút hạt tiêu vào là được.

    Khoai tây nghiền là 1 món ăn kèm rất phổ biến ở phương Tây, trong 100g khoai tây nghiền có chứa trên 80Kcal và những dưỡng chất khác giúp bồi bổ cơ thể, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Để làm khoai tây nghiền giảm cân cũng rất đơn giản, dễ thực hiện. Cách làm khoai tây nghiền giảm cân cụ thể như sau:

    • Bạn chuẩn bị 1-2 củ khoai tây, cùng ít rau mùi, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 thìa bơ thực vật ít béo.
    • Sau đó đem rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng nhỏ rồi ngâm nước muối 5-7 phút, rồi đem hấp chín.
    • Khi khoai đã chín, bạn đem nghiền nhuyễn rồi trộn cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn từ trước là đã có thể sử dụng được rồi.

    Khoai tây là một loại củ rất dễ chế biến, dễ ăn và phù hợp với đa số mọi đối tượng giảm cân. Tuy nhiên, vẫn có những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng để đảm bảo sức khoẻ, cũng như hiệu quả giảm cân 1 cách tốt nhất.

    • Chỉ nên áp dụng thực đơn giảm cân với khoai tây 3 ngày/tuần vì chỉ số dinh dưỡng khoai tây đem lại cho cơ thể vô cùng nghèo nàn. Nếu bạn duy trì thực đơn ăn kiêng với các món chính chỉ bao gồm khoai tây, cơ thể sẽ rất dễ bị suy nhược, gây hại tới sức khoẻ tổng quan của cơ thể.
    • Những người mắc các bệnh tiểu đường cũng không nên ăn khoai tây, vì chúng có thể gia tăng hàm lượng insulin có trong máu, gây hại cho sức khoẻ của bạn.
    • Những người dị ứng khoai tây khi ăn vào sẽ gặp tình trạng đau đầu, tiêu chảy, mề đay… cũng không nên sử dụng loại củ này trong thực đơn ăn kiêng của mình.

    Bên cạnh đó, khi lựa chọn và bảo quản khoai tây để sử dụng lâu dài trong thực đơn giảm cân hàng tuần của mình, bạn cũng nên chú ý tới những vấn đề sau để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của khoai tây dự trữ có trong nhà.

    • Chỉ nên chọn khoai tây còn tươi, tránh xa củ đã mọc mầm bởi loại này có độc tố gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.
    • Chỉ nên ăn khoai tây luộc, súp hoặc hấp… tránh các món chiên xào vì có thể gây tăng cân.
    • Không ăn khoai tây đã để lâu, lúc này dưỡng chất đã mất và có thể gây tiêu chảy.
    • Không nên cho thêm đường vào khoai tây, chỉ nên thêm 1 chút muối cho tăng phần đặm vị.

    TIN HOT

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Cách Chế Biến】Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm
  • 5 Món Chè Ngon Tuyệt Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 6 Món Canh Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bà Bầu Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Những Món Ngon Giải Ngán Sau Kỳ Nghỉ Tết Dương Lịch
  • Cách Làm Gà Hầm Khoai Tây Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gợi Ý 7 Món Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng!
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Miếng Dán Làm Trắng Răng Crest
  • Tư Vấn Lựa Chọn Máy Xay Và Hấp Thức Ăn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay Mà Mẹ Nên Chọn
  • Máy Xay Hấp Thức Ăn Cho Bé Tốt Nhất 2022 – Máy Xay Hấp Rusch
  • Với cách làm gà hầm khoai tây này bạn sẽ có những miếng thịt

    gà thơm ngon, đậm đà cùng khoai tây bùi, bở cùng nước sốt đậm đà. Món gà hầm

    khoai tây kiểu Hàn Quốc này sẽ rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. Bạn có thể thay

    đổi thực đơn hàng ngày bằng món ăn hấp dẫn này.

    Nguyên liệu làm gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc

    1 con gà

    500 gr khoai tây

    ½ củ hành tây

    1 củ hành baro, 1 củ tỏi, 1 củ gừng

    2 thìa sa tế

    Ớt bột Hàn Quốc, ớt khô

    4 hoa hồi, 1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế

    Gia vị, đường, nước mắm, rượu vang trắng

    Cách làm gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc

    Gà làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Hành baro, tỏi, gừng rủa sạch, băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.

    Cho gà lên bếp đảo cùng với một lượng dầu ăn vừa phải. Khi các miếng thịt gà săn đều lại thì tắt bếp.

    Trong một chiếc chảo khác, cho ớt bột Hàn Quốc và ớt khô vào phi thơm. Cho gà cùng sa tế, hành baro, tỏi, gừng băm vào và đảo đều.

    Tiếp đó, thêm muối, đường, nước mắm, rượu vang trắng vào cùng hoa hồi, quế khô, lá nguyệt quế vào chảo, đảo đều gà để ngấm đều gia vị. Thêm vào chảo 1 bát con nước, đun thêm 15 phút thì cho khoai tây vào, đảo đều hỗn hợp. Thêm nước vào chảo sao cho nước sấp mặt khoai tây.

    Bạn đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị củ từng gia đình, sau đó đậy vung để gà và khoai tây được mềm.

    Khi khoai tây chín thì cho hành tây thái lát vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

    Rất đơn giản phải không ạ! Với cách chế biến món gà hầm khoai tây kiểu hàn quốc đơn giản này sẽ cho bạn món ăn đậm đà, hấp dẫn. Thịt gà có độ dai mềm vừa phải, khoai tây mềm, bùi chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ấm cúng hơn.

    công thức nấu ăn ngon để có những thực

    nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí

    Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online nhận nhiều

    ưu đãi hấp dẫn.

    Mạng lưới hơn 1000tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

    Đặt bàn trực tuyến nhà hàng – Nhận ưu đãi hấp dẫn

    nhà hàng – Nhận ưu đãi hấp dẫn

    Hotline tư vấn đặt bàn trực tuyến: 19006005

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Không Cần Phơi, Không Cần Sấy Vanh Khuyen
  • Đặc Sản Quảng Bình: 25 Món Không Thể Không Ăn Khi Đến Quảng Bình
  • Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu
  • Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon
  • 14 Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Theo Ca
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Giúp Bé Tăng Cân Đúng Dinh Dưỡng
  • 30 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Vàng Ruộm Không Thâm Ngon Bổ Rẻ
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Xào Khoai Tây Chiên Lạ Miệng Hấp Dẫn Đưa Cơm
  • Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Chiên
  • Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản từ nguyên liệu, cách làm

    Nguyên liệu Nguyên liệu cho cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn.

    Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm khi mua về rửa sạch để ráo rồi bóc vỏ, bỏ đầu và sợi chỉ trên lưng, chỉ để lại phần đuôi. Sau đó, ướp với một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt… cho ngấm đều gia vị.

    Sơ chế khoai tây: Khi mua về rửa sạch vỏ, một củ đem luộc chín, bóc vỏ, xay nhuyễn. Còn lại lại gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, mách bạn: Bạn nên dùng dụng cụ bào sợi khoai tây , để bào sợi khoai tây dài, đều, không dập nát.Khoai au khi bào sợi xong, bạn nên ngâm khoai vào nước muối ngay sau đó để cho khoai được mềm. Ngâm nước muối vừa giúp khoai không bị thâm, khi cuộn sẽ dễ hơn.

    Đầu tiên bạn trộn ít bột bắp vào khoai tây đã nghiền, rồi chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Sau đó bao kín bột vào thân tôm lại chỉ chừa phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột bắp một lớp áo mỏng. Tiếp đến lấy khoai tây bào sợi, rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm.

    Bước 3: Chiên Tôm:

    Chuẩn bị 1 chảo và đổ vào khoảng 500ml dầu để chiên tôm, khi chiên để lửa vừa để phần tôm bên trong được chín đều. Chiên đến khi vỏ khoai tây bên ngoài vàng đều và tôm bắt đầu nổi lên trên dầu thì vớt tôm ra. Ăn thử một miếng tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Vị ngọt của tôm được bao bởi những sợi khoai tây giòn rụm, vàng ươm khiến ai thưởng thức qua một lần đều nhớ mãi.

    Món này được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc gia đình, thường ăn kèm với tương ớt khá ngon và hấp dẫn. Bạn trổ tài làm để cả nhà cùng thưởng thức qua cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn đơn giản trên. Và đặc biệt để sợi khoai được bào sợi dài, đẹp, không bị dập nát, thì bạn nê chuẩn bị dụng cụ bào sợi khoai tây 3A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Thịt Gà Nấu Khoai Tây Và Cháo Khoai Lang Thịt Gà: 2 Món Ngon Dành Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Ngày Cuối Tuần Với Nộm Chân Gà Rút Xương Ngon Đã Đời
  • Làm Mới Thực Đơn Với Món Ruột Heo Chiên Giòn
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Đổi Gió Với Món Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Sụn Gà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món súp khoai tây hầm thịt gà với vị ngọt của thịt, miếng khoai bùi bùi, mềm dẻo mang đến một món ăn hoàn toàn mới cho bé yêu của bạn. Thịt gà nấu khoai tây sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện phần súp thịt gà hầm khoai tây dành cho 2 – 3 người thưởng thức bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cánh gà hay đùi gà: 500g;
    • Khoai tây: 3 củ;
    • Gừng: 1 củ;
    • Hành lá: 3 cây;
    • Một số nguyên liệu khác: xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

    Món thịt gà nấu khoai tây với cách chế biến đơn giản gồm những bước thực hiện sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đùi gà hay cánh gà sau khi mua về bạn rửa sạch và chà sát với muối rồi rửa lại thêm lần nữa với nước;
    • Để thịt ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tẩm ướp gia vị cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm để yên trong khoảng 10 phút để ngấm đều gia vị;
    • Khoai tây gọt vỏ rồi cắt thành các miếng vuông với kích thước khoảng 4cm.
    • Đặt chảo lên bếp rồi thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào;
    • Chờ đến khi dầu sôi khi cho gà vào rán đến khi miếng thịt săn lại cùng màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra đĩa;
    • Tiếp tục cho khoai vào vào rồi thêm một ít hạt nêm, nước mắm để tăng hương vị cho món ăn.

    Bước 3: Nấu thịt gà và khoai tây

    • Thêm vào nồi một 1 bát nước đun sôi, gừng đã đập nhỏ;
    • Cho gà và khoai tây vào đun đến khi sôi khi điều chỉnh ngọn lửa nhỏ và nấu thêm trong vòng 15 phút;
    • Trước khi tắt bếp nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê xì dầu và hành lá đã thái nhỏ.

    Món thịt gà nấu khoai tây cần phải đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

    • Khoai chín mềm nhưng không bị nát;
    • Thịt gà mềm và không bị bở;
    • Món ăn không có vị ngấy và cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Cháo khoai lang thịt gà

    Món cháo thịt gà khoai lang với hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm. Đây món ăn dựa trên công thức chế biến dinh dưỡng chuẩn của Nhật Bản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo tẻ: ½ chén;
    • Gạo nếp: ¼ chén;
    • Thịt gà: 700g;
    • Khoai lang: 50g;
    • Nước xương gà: 500ml;
    • Một số gia vị khác: dầu oliu, dầu ăn, nước mắm.

    Cách nấu cháo gà khoai lang

    Món cháo gà nấu khoai lang khá đơn giản chỉ với vài phút chế biến sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch và băm nhỏ;
    • Khoai lang gọt sạch vỏ, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.
    • Trộn đều gạo nếp và gảo tẻo rồi thêm 500ml nước dùng gà vào đun trên bếp với ngọn lửa nhỏ vừa phải;
    • Xào thịt gà cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê nước mắm;
    • Cháo sau khi chín bạn xay nhuyễn cùng thịt gà và khoai lang;
    • Cho cháo đã xay ra nồi nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Khoai phải mềm nhuyễn và có vị béo béo, bùi bùi;
    • Cháo ngọt và không có vị hôi tanh của thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gà Rút Xương Nhồi Cơm Chiên Tuy Cầu Kỳ Nhưng Lại Ngon
  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh Đơn Giản Nhất Và 6 Món Ngon Với Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Dễ Làm
  • Ngon Ngất Ngây Với Gà Chiên Húng Quế
  • Món Ngon Mới Với Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hàu là hải sản thường sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông và có nhiều dinh dưỡng. Lì steak pasta địa chỉ.

    Bánh Khoai Tây Chiên Xù Giòn Thơm ăn Là Nghiền Thời Báo

    Cách làm bánh rán mặn này mình đã thử nghiệm rất nhiều mới có được.

    Công thức kèm video. Hành lá đem rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ phi thơm cùng với dầu thực vật rồi nhanh tay đổ ra bát hoặc đĩa sao cho sợi hành vẫn giữ được màu xanh tươi như ban đầu. Nước gạo rang được chiết xuất từ những hạt gạo tự nhiên không chỉ là thức uống thơm mát mà còn có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp trắng da giúp ngủ ngon giấc thanh lọc cơ thể.

    Bột làm bánh bao nhất định phải có bột nở bột nở. Món bánh bao chay khoai lang tím thành phẩm đây ạ. 10h 22h mình ăn ở đây từ lúc quán còn bên chi nhánh cũ nhưng nay đã dời qua chỗ mới cách đó vài trăm mét.

    252a1 cô bắc phường cô giang quận 1 hoạt động. Sơ chế nguyên liệu. Chia phần bột đã trộn thành 2 phần 1 phần để nguyên 1 phần để làm phần bột bánh màu tím.

    Cháo hàu hàu chiên giòn hàu nướng phô mai vv. Cách làm bánh mì nướng muối ớt. Từ hàu ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon lạ.

    Bí quyết để làm bánh bao ngon là khâu nhồi bột và hấp bánh. Mon an ngon món ăn việt nam dễ làm món ăn việt nam đơn giản món ăn việt nam nổi tiếng món ăn việt nam nổi tiếng thế giới món ăn việt nam ở nước ngoài món ăn việt nam trong mắt người nước ngoài món ăn việt nam truyền thống. Chị cho em hỏi chút em làm như công thức của chị mà không hiểu sao vỏ bánh dẻo của em sau khoảng 10 12h vỏ bánh cứ bị nhão nhoét ra.

    Cách Làm Món Korokke Bánh Khoai Tây Nghiền Chiên Xù Của Diepngoc

    Cách Làm Khoai Tây Trộn Bột Chiên Giòn Lạ Miệng Giòn Rộm

    Món Mới Khoai Tây Nghiền Chiên Bơ Trứng 1864836

    Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Xù Korokke Bánh Khoai Tây đặc Trưng

    Khoai Tây Bọc Thịt Chiên Giòn Tan

    Cách Làm Món Khoai Tây Nhân Thịt Chiên Xù Giòn Ngon Hấp Dẫn Mà Rất

    Cách Làm Khoai Tây Nghiền Nướng Thơm Ngon Cho Bé

    Bánh Khoai Tây Thịt Gà Cả Nhà đều Mê Bếp Eva

    Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Lang Nghiền Chiên Xù Với Feedy Youtube

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Xào Khoai Tây Chiên Lạ Miệng Hấp Dẫn Đưa Cơm
  • 30 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Vàng Ruộm Không Thâm Ngon Bổ Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Giúp Bé Tăng Cân Đúng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn
  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
  • 8 Món Ngon Ở Quảng Ngãi Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Ở Quảng Ngãi (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Nhậu Ngon Uống Với Bia Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội
  • Các Món Nhậu Với Bia Ngon Tuyệt Với Đơn Giản Dễ Làm
  • Danh sách các món ngon từ khoai tây với thịt, trứng, bánh khoai tây đơn giản cho bé dễ làm ăn cơm hàng ngày có thể kể đến như bánh khoai tây, khoai tây chiên thịt xông khói, thịt gà xào khoai tây chiên, thịt ba chỉ kho khoai tây, khoai tây om cá cơm, khoai tây nhồi thịt viên của cuba, khoai tây bọc xúc xích chiên xù…

    I. Giá trị dinh dưỡng của khoai tây

    Khoai tây không chỉ là một loại thực phẩm tươi ngon, mà nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C, B6, chất sắt, chất xơ.

    Chính vì vậy mà khoai tây thường được chế biến thành những món ngon trong các bữa cơm gia đình hằng ngày, hay thậm chí là một số món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

    Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể con người. Massageishealthy xin đưa ra 8 lý do khiến bạn không thể bỏ qua loại củ rất giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể này.

    Protein

    Lượng protein chứa trong 1 củ khoai tây có giá trị gần trương đương với lượng protein của 1 trái trứng.

    Bên cạnh đó, khoai tây còn chứa một số loại acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như methionine, lysine, tryptophan, threonine đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

    Khi áp dụng chế độ ăn lấy khoai tây làm thực phẩm chủ đạo trong thời gian dài sẽ giúp cung cấp 50% – 75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ cho cơ thể, giúp đảm bảo nhu cầu tăng trưởng đối với trẻ em suy dinh dưỡng.

    Năng lượng

    Khác với các thực phẩm giàu tinh bột khác như gạo, bột mì, ngô, năng lượng mà khoai tây cung cấp thấp hơn.

    Đối với những món ăn được làm từ khoai tây, khi để nguội thường có chỉ số đường huyết giảm thấp, phù hợp cho những người đang ăn kiêng.

    Chất béo

    Lượng chất béo chứa trong khoai tây rất ít. Nếu áp dụng phương thức chế biến phù hợp, không sử dụng các món ăn cùng có hàm lượng chất béo cao sẽ giúp không làm tăng lượng chất béo hay năng lượng có trong khẩu phần của món ăn.

    Vitamin C

    Một củ khoai tây cỡ vừa (khoảng 200 gam) sẽ cung cấp 70 gam vitamin C đối với người trưởng thành – tương đương với nhu cầu vitamin C hàng ngày của họ và cung cấp gần đủ nhu cầu đối với trẻ nhỏ (30 gam).

    Sử dụng thực phẩm này một cách hợp lý sẽ giúp bảo vệ tế bào luôn khỏe mạnh, giải trừ một số độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống dị ứng, hoạt hóa các hormon, giúp vết thương mau lành và ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch.

    Vitamin B6

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 100 gam khoai tây sẽ chứa 0,29 mg vitamin B6, tương đương 50% nhu cầu vitamin B6 đối với trẻ em dưới 5 tuổi và 15% đối với người lớn.

    Ăn khoai tây giúp tạo ra kháng thể chống lại các bệnh về nhiễm khuẩn, duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh, đảm bảo sức khỏe hệ tim mạch.

    Kali

    Trong khoai tây có chứa rất nhiều kali. Chất này giúp cơ thể duy trì tổng thể tích dịch, cân bằng điện giải và acid, góp phần đảm bảo quá trình vận chuyển các xung động thần kinh diễn ra bình thường, giảm huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ ở người trưởng thành.

    Chất xơ

    Khoai tây được xếp vào nhóm thực phẩm giàu chất xơ. Bao gồm chất xơ không hòa tan giúp quá trình đào thải các loại độc tố của cơ thể diễn ra tốt hơn và chất xơ hòa tan giúp điều hòa lượng đường huyết, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về tim mạch thông qua việc làm giảm cholesterol máu.

    Sắt

    Lượng sắt trong khoai tây tuy không nhiều như một số thực phẩm khác nhưng nếu thường xuyên ăn khoai tây, một lượng sắt đáng kể sẽ được cơ thể hấp để tạo máu, giúp phòng chống thiếu máu.

    Chất này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em và phụ nữ tuổi sinh sản. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C cao có sẵn trong khoai tây hỗ trợ tăng cường hấp thu sắt hiệu quả.

    II. Những món ngon từ khoai tây thơm ngon bổ dưỡng và dễ làm

    1. Cách làm bánh khoai tây chiên thịt xông khói

    Không cần những món ăn quá cầu kỳ cao sang, đơn giản và rất dễ làm – món bánh khoai tây chiên thịt xông khói với khoai tây béo béo, bùi bùi kết hợp với thịt xông khói làm nên món bánh ngon tuyệt để cả nhà có một bữa ăn thật đủ chất và thay đổi khẩu vị!

    Nguyên liệu chế biến bánh khoai tây chiên thịt xông khói:

    • 2 củ khoai tây
    • 4 lát Thịt xông khói
    • 10 gr húng quế
    • 1/2 củ cà rốt
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/2 muỗng cà phê muối

    Cách làm bánh khoai tây chiên thịt xông khói

    Bước 1: Loại bỏ vỏ khoai tây rồi cắt sợi, cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Khi khoai chín lấy ra và nghiền nhỏ.

    Bước 2: Gọt sạch vỏ cà rốt rồi rửa sạch, cắt sợi. Dùng ít dầu ăn để làm nóng chảo rồi cho thịt xông khói vào, hai mặt được chiên vàng đều thì lấy ra. Sau đó cho cà rốt vào chảo đó xào sơ rồi lấy ra đĩa.

    Bước 3: Cho khoai tây, cà rốt thái sợi và thịt xông khói vào tô, thêm ít muối, tiêu rồi trộn đều. Lá húng quế được băm nhỏ rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp khoai tây – thịt xông khói.

    Bước 4: Thấm một ít dầu ăn lên tay, rồi nắm một nắm khoai tây nghiền cho vào khuôn, ép dẹp xuống. Bạn có thể nắm khoai thành viên tròn rồi để lên đĩa nếu không có khuôn, và ấn cho khoai tây dẹp xuống là được.

    Bước 5: Cho dầu ăn vào một chảo không dính, đợi đến khi dầu nóng thì cho các viên khoai vào chiên với lửa vừa phải. Khi khoai vàng thì lật mặt kia chiên tiếp.

    Bước 6: Bày khoai ra đĩa và món bánh khoai tây chiên thịt xông khói đã sẵn sàng để mọi người cùng thưởng thức.

    2. Cách làm món thịt gà xào khoai tây chiên

    Đây là một món ăn lấy ý tưởng từ món thịt bò kho khoai tây quen thuộc. Thịt gà mềm, quyện lẫn với vị khoai tây bùi bùi, thoang thoảng hương thơm của gừng chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi món này đấy!

    Nguyên liệu làm thịt gà xào khoai tây chiên

    • 250 gr thịt gà
    • 2 củ khoai tây
    • 1 miếng gừng
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê tương đậu đen
    • 1/2 chén dầu ăn

    Cách làm thịt gà xào khoai tây chiên

    Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp thịt với nửa muỗng cà phê muối, tiêu khoảng 30 phút.

    Loại bỏ lớp vỏ khô của hành tây, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, cắt thành từng lát vuông nhỏ. Ngâm khoai khoảng 15 phút trong thố nước lạnh có pha ít muối. Sau đó vớt ra để ráo.

    Chuẩn bị chảo dầu đã đun nóng, đổ khoai vào chảo rồi chiên vàng. Sau đó, vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm rồi đổ thịt gà vào xào. Xào khoảng 5 phút thì thêm vào một muỗng cà phê tương đậu đen, dùng đũa đảo đều.

    Nêm vào chảo thịt gà nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi đậy kín nắp, cho lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.

    Đổ tiếp khoai tây đã chiên, gừng và hành tây vào. Đảo đều một lần nữa, để khoai không bị nát nên đảo nhẹ tay. Nêm lại gia vụ tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ.

    Xào thêm khoảng 5 đến 8 phút thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc thịt gà xào khoai tây chiên ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    3. Cách nấu thịt ba chỉ kho khoai tây

    Thịt ba chỉ kho khoai tây mang lại hương vị đậm đà, vừa miệng, ăn với cơm thì khỏi chê luôn. Thịt ba chỉ mềm mềm, béo béo kết hợp với khoai tây làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Chỉ 40 phút thôi, bạn sẽ có món ngon từ khoai tây đó là món thịt ba chỉ kho khoai tây thật ngon và tròn vị cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai tây:

    • 300 gr thịt ba chỉ
    • 2 củ khoai tây
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 300 ml nước dừa
    • 100 gr hành lá
    • 100 gr ngò rí
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng vừa ăn. Cho muối, đường trắng, tiêu vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    – Gọt sạch vỏ khoai tây rồi cắt khúc hoặc để nguyên củ. Rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào khoảng 10 phút.

    – Sau đó, cho lần lượt khoai tây, nước dừa vào cùng, để lửa nhỏ cho khoai tây chín mềm.

    – Đun đến khi trong nồi gần cạn hết nước, nêm thêm nước mắm vào. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi vào.

    – Bày món ăn ra đĩa. Cùng gia đình thưởng thức bữa cơm với món thịt ba chỉ kho khoai tây.

    4. Cách làm khoai tây om cá cơm

    Món cá om khoai tây là món ăn quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên với khoai tây om cá cơm với vị hơi mặn mặn, cay cay này sẽ tạo nên sự mới lạ cho bữa cơm nhà bạn.

    Nguyên liệu làm khoai tây om cá cơm

    • 2 củ khoai tây
    • 1 chén cá cơm
    • 1/2 củ Hành tây
    • 2 trái ớt
    • 720 ml nước
    • 15 ml nước tương
    • 1 muỗng canh (Hàn Quốc) tương ớt
    • 1 muỗng canh Ớt bột
    • 3 muỗng canh Tỏi băm
    • 3 muỗng canh Mè trắng

    Cách làm khoai tây om cá cơm

    Khoai tây gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho khoai tây, cá cơm khô vào nồi rồi thêm nước đến khi ngập mặt khoai và cá.

    Thêm ớt bột, tương ớt, nước tương vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 15 phút.

    Cho thêm tỏi băm nhỏ vào nồi. Tiếp tục om khoai tây với cá cơm cho đến khi cạn nước và khoai chín thì tắt bếp.

    Bày món ăn ra đĩa rồi rắc chút vừng rang và ớt thái lát lên trên là xong. Như vậy là bạn đã có được món khoai tây om cá cơm ngon tuyệt!

    5. Khoai tây nhồi thịt viên của Cuba

    Nguyên liệu làm khoai tây nhồi thịt viên của cuba

    • 200 gr thịt bò
    • 4 củ khoai tây
    • 2 trái ớt chuông (Xanh và đỏ)
    • 1 củ hành tây
    • 4 tép tỏi
    • 1/3 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 2 quả trứng gà
    • 1 chén bột chiên giòn
    • 1 chén bột chiên xù
    • 500 ml dầu ăn

    Cách làm khoai tây nhồi thịt viên của cuba

    Khoai tây gọt sạch vỏ, cho vào luộc hoặc hấp chín. Sau đó dầm nhuyễn khoai tây bằng muỗng. Ớt chuông bỏ lõi, sắt thành các miếng nhỏ.

    Hành tây bỏ lớp vỏ khô, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Dùng máy xay xay nhỏ ớt chuông rồi để ra bát riêng. Hành tây xay nhỏ.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho thịt bò vào đảo đều. Thêm hành tây, tỏi vào xào chung, nếu hành tây ra nước thì bạn có thể gạn bỏ nước ra. Thêm ớt đỏ và xanh vào xào tiếp khi hành tây có màu trong. Nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Tiếp theo, chuẩn bị viên khoai tây trong khi đợi các nguyên liệu chín. Đập trứng ra bát, đánh đều. Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra các bát riêng.

    Lấy khoai tây nghiền ra tay, ấn dẹt. Dùng thìa xúc ít hỗn hợp nguyên liệu làm nhân vào, rồi viên tròn lại.

    Lăn viên khoai tây vào bát bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù (bạn có thể thay bằng vụn bánh mì).

    Nếu có thời gian, bạn nên để các viên khoai tây này vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ để viên khoai tây rắn lại. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể chiên luôn nhưng cần cẩn thận vì khoai có thể dễ vỡ hơn.

    Dùng chảo sâu lòng đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào rồi chiên từ 3-5 phút cho đến khi các viên khoai tây ngả màu vàng nâu là được.

    Bày khoai tây nhồi thịt viên vào đĩa có giấy thấm dầu. Như vậy là món ăn đã được hoàn thành, bạn có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà trước khi dùng.

    6. Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

    Bé nhà bạn sẽ bị mê tít món khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, đẹp mắt này bởi lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong bột bột, bùi bùi bọc lấy phần xúc xích đậm đà, ngọt thơm, ăn một lại muốn ăn hai đấy.

    Nguyên liệu làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

    • 3 củ khoai tây
    • 5 cây xúc xích
    • 1 gr tiêu
    • 1 gr hạt nêm
    • 1 quả trứng gà
    • 100 gr bột chiên xù
    • 2 muỗng canh tương cà
    • 200 ml dầu ăn

    Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

    Làm sạch khoai tây rồi đem luộc hoặc hấp cho tới khi khoai chín mềm. Khoai đã chín, để cho khoai nguội bớt rồi bóc vỏ và cho khoai vào 1 cái tô.

    Sau đó bạn dùng thìa hoặc dĩa nghiền nhuyễn khoai, thêm 1 chút tiêu, bột canh rồi trộn đều. Xúc xích cắt làm đôi. Trứng gà cho vào bát đánh tan.

    Sử dụng lòng bàn tay để nắm cho miếng khoai nhỏ vừa nghiền tạo thành dạng, ấn nhẹ cho hơi dẹt xuống.

    Sau đó cho một miếng xúc xích vào giữa phần khoai đã ấn dẹt, khéo léo nắm lại sao cho xúc xích kín đều, không bị hở ra ngoài phần khoai tây là được.

    Cho miếng bánh khoai vừa nặn xong vào tô trứng, lăn đều miếng bánh khoai cho trứng bám đều, sau đó cho vào tô bột chiên xù, lăn phủ đều 1 lớp bột xù tạo vỏ bọc cho khoai rồi để khoai ra đĩa, thực hiện như vậy cho hết số nguyên liệu còn lại.

    Để có món bánh khoai tây chiên vàng đều và chín từ ngoài vào trong bạn cần cho một lượng khá nhiều dầu vào chảo, sao cho ngập được bánh khoai, đun cho đến khi dầu sôi.

    Sau đó cho bánh khoai đã được bao bọc bột xù vào chiên, nhẹ nhàng lăn qua lăn lại miếng bánh cho khoai chín vàng đều và không bị nát.

    Khi thấy đã đạt đủ độ vàng thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc gác lên khay cho dầu rớt xuống, bánh sẽ giòn và ngon hơn.

    Sẵn sàng lên đĩa nào, bày bánh khoai tây bọc xúc xích chiên giòn ra đĩa, trang trí bằng một chút tương ớt, tương cà hay một vài lá ngò giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

    Chắc chắn ai từng ăn qua sẽ bị món ăn này thu hút không quên bởi món ngon từ khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, đẹp mắt này.

    Lớp vỏ ngoài của bánh giòn giòn bên trong bột bột, bùi bùi bọc lấy phần xúc xích đậm đà, ngọt thơm, ăn một lại muốn ăn hai đấy.

    7. Cách nấu món gà kho khoai tây kiểu Hàn

    Kho gà có thể bạn đã thử qua nhiều món, nhưng hôm nay Massageishealthy sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới với nguyên liệu chính là gà.

    Nguyên liệu làm gà kho khoai tây kiểu hàn

    • Thịt gà 500 gr
    • Hành tây 1 củ
    • Nước tương 40 ml
    • Bột Miso đậu tương 40 gr
    • Ớt bột 15 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 1/2 muỗng canh
    • Khoai tây 2 củ

    Cách làm gà kho khoai tây kiểu hàn

    Khoai tây làm sạch bằng cách gọt vỏ, cắt bỏ hư hỏng, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng, cho vào nồi luộc (hấp) chín.

    Hành tây bóc vỏ khô, sau đó cắt nhỏ hạt lựu. Gà rửa sạch với muối hoặc chanh, để cho ráo nước rồi bỏ gà vào ướp với hành tây băm nhỏ.

    Chuẩn bị một chén nhỏ, cho bột miso đậu tương, tỏi băm, ớt bột và nước tương vào chén, khuấy đều. Sau đó cho sốt vào chảo gà.

    Trộn đều tất cả nguyên liệu cho gà được thấm đều gia vị nước sốt. Thêm khoảng 230 ml nước vào xâm xấp gà, đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, để riu riu khoảng 30 phút cho gà chín.

    Thêm khoai tây đã được luộc chín và xắt nhỏ vào, đun thêm một lúc rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ nếu muốn và giúp món ăn thêm hấp dẫn.

    Bày gà và khoai ra chén, ăn cùng với chén cơm nóng thì còn gì ngon hơn. Một mách nhỏ cho bạn là món này nếu có thêm ít kim chi sẽ là sự kết hợp tuyệt vời đấy.

    III. Lưu ý khi chế biến khoai tây không bị độc

    Để chắc chắn rằng những củ khoai tây mà bạn mua là những củ khoai tây tươi ngon nhất, hãy lựa chọn những củ khoai tây có hình dáng cân đối, cứng, lớp vỏ vàng, mượt và sạch sẽ.

    Khoai tây sẽ giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng khi đưa vào cơ thể nếu bạn sử dụng, chế biến đúng cách. Theo đó, người chế biến cần lưu ý những điều sau.

    – Để giảm lượng chất acrilamit có hại cho cơ thể bạn nên gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước trước khi nấu.

    – Không nấu khoai tây chung với cà chua, đặc biệt là cà chua xanh để tránh tình trạng món ăn bị vón cục, khó tiêu, có hại với dạ dày.

    – Nấu khoai tây chung với thịt bò sẽ giúp làm giảm lượng chất xơ có hại cho niêm mạc dạ dày có trong loại thịt này, giúp hình thành các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể.

    – Sau khi ăn khoai tây bạn không nên ăn chuối, vì các chất kếp hợp từ khoai và chuối sẽ tạo ra nhiều chất carbonhydrate, làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.

    Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vô số món ăn được chế biến từ khoai tây được dùng ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • No Căng Với Những Món Ăn Siêu Ngon Trên Phố Chùa Láng Hà Nội
  • Tất Tần Tật Món Ngon Từ Cá Chép Siêu Lợi Ích Cho Bà Bầu
  • 7 Khu Ăn Uống Giá Rẻ Ở Singapore Luôn Đông Đúc
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Mà Rẻ Ở Singapore
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách làm khoai tây chiên không khó, đây là món ăn vặt được trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích. Nhất là khi thời tiết se lạnh thì đây là món ăn được yêu thích nhất. Không chỉ quen thuộc với các bạn trẻ mà phổ biến đối với tất cả những ai thích ăn khoai.

    Cách làm khoai tây chiên giòn thì không hề khó, nguyên liệu cũng khá đơn giản. Nhưng không phải ai cũng làm được món này ngon đúng điệu. Bởi ít ai biết, làm thế nào để khoai chiên không bị ỉu, giòn lâu và ngon như ngoài quán.

    1. Cách làm khoai tây chiên

    Để làm món khoai tây chiên thành công, trước hết cần lựa được những củ khoai tây ngon. Khoai tây ngon là những củ khoai to, tròn đều, khi cầm lên có cảm giác chắc và nặng tay. Vỏ khoai trơn nhẵn, ít mắt và không lên mầm. Vỏ khoai mỏng, có màu vàng ngà, không chọn những củ khoai xanh.

    Khoai tây sau khi được gọt vỏ, khoét bỏ mắt sẽ đem rửa sạch. Cắt khoai tây thành những thanh dài tầm ngón tay út. Ngâm với nước muối pha loãng để khoai ra hết nhựa sẽ không bị thâm.

    Luộc sơ khoai bằng nước đun sôi pha chút muối trong 30s – 1 phút. Để lửa vừa trên bếp, tắt bếp và vớt vào chậu nước lạnh. Hoặc để khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút giúp khoai tây khi được chiên sẽ giòn hơn.

    Để có món khoai tây chiên ngon, bạn cần chiên khoai 2 lần. Đây cũng là bí quyết để có món khoai tây chiên giòn, ngon khó cưỡng.

    Chiên lần đầu: Làm nóng chảo và cho lượng dầu vừa đủ so với số khoai bạn có. Khi dầu nóng già sẽ cho khoai tây vào chiên. Khi thấy khoai hơi vàng thì vớt ra. Để trên giấy thấm dầu cho nguội. Cho khoai tây đã chiên vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút nữa. Đến khi ăn hãy lấy khoai ra chiên lần 2.

    Chiên khoai lần 2: Để lửa vừa cho dầu sôi mới cho khoai tây vào chiên. Chiên đến khi khoai chín vàng và giòn sẽ vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.

    Các bạn lưu ý, trong lúc chiên, có thể cho vài hạt muối vào chảo dầu ăn. Muối giúp hút nước trong khoai và dầu, giúp dầu không bắn ra ngoài hoặc vào quần áo bạn.

    Khoai tây chiên chấm với tương ớt hoặc xóc khoai với một ít muối tiêu, muối bột canh sẽ thêm vị rất ngon

    2. Cách làm món khoai tây chiên bơ

    – Khoai tây: 500gr

    – Bơ thực vật Tường An: 1 hộp nhỏ

    – Bột chiên giòn: 1 gói

    – Tương ớt, đường, muối, bột nghệ, dầu ăn

    2.2. Các bước làm, cách làm khoai tây chiên bơ

    Gọt vỏ, khoét bỏ mắt và rửa sạch khoai tây. Cắt thành các thanh dài to bằng ngón tay út như cachs làm ở trên. Cũng ngâm với nước muối pha loãng. Cũng luộc sơ bằng nước sôi, thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối và một ít bột nghệ. Sau khi luộc sơ, vớt khoai tây cho ngay vào chậu nước lạnh từ 3 – 5 phút, vớt ra để ráo.

    Đổ bột chiên giòn ra một bát to. Cho khoai tây nhúng vào trong bột, để bột chiên giòn bám đều và phủ kín miếng khoai.

    Cho chảo chống dính lên bếp và đổ dầu. Dầu nóng già sẽ cho khoai tây đã nhúng qua bột chiên giòn vào chiên. Đến khi khoai chín vàng và có độ giòn thì vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.

    Dùng một chảo khác, bật bếp, để lửa nhỏ, cho 3 muỗng bơ Tường An vào chảo. Đun nóng để bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Cho khoai tây đã chiên vào chảo có bơ đã tan chảy. Xóc để bơ thấm đều vào khoai tây chiên là xong món ăn này.

    3. Cách làm món khoai tây chiên xù giòn

    – 3 củ khoai tây to

    – 45g pho mát mozzarella

    – 75g thịt xông khói

    – 75g mayonnaise

    – Tiêu và muối vừa đủ;

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên xù

    3. 2. Cách làm khoai tây chiên xù

    Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và mang hấp hoặc luộc chín. Rồi tán nhuyễn bằng thìa hoặc máy xay.

    Với thịt xông khói, bạn cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, trút thịt xông khói vào chiên qua cho có màu vàng nâu. Rồi cho khoai tây đã tán nhuyễn vào đảo đều. Thêm pho mát và mayonnaise vào đảo, rắc muối và tiêu đảo cho ngấm gia vị thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp hơi nguội thì vo tròn thành những viên đường kính tầm 2.5cm

    Đập trứng gà vào bát tô rồi khuấy đều. Thêm một bát nữa để đựng bột chiên xù. Lần lượt, nhúng viên khoai tây vào bát trứng rồi lăn qua bát đựng bột chiên xù. Miễn sao bột bám đều vào hỗn hợp là được

    Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn, dầu sôi, thả từng viên khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý, dầu ăn phải ngập viên khoai. Khi viên khoai ngả sang màu vàng thì bớt lửa và vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Cách làm khoai tây chiên xù khá đơn giản, nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Món ăn này có thể làm bữa ăn nhẹ cho trẻ mà vẫn đủ chất. Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích món ăn này.

    Khoai tây chiên xù thành công là món ăn có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân bên trong cực kỳ mềm mại và hấp dẫn. Ngoài nhân thịt xông khói, có thể biến tấu với các loại rau củ quả khác cũng rất ngon. Người lớn có thể chấm với tương ớt còn trẻ nhỏ sẽ chấm với tương cà sẽ rất thú vị.

    3. Kết luận về cách làm khoai tây chiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Bán Mạch Nha Dùng Trong Kẹo, Các Món Nướng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên ? Ngon Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Khoai Tây Chế Biến Đơn Giản Với Máy Bào Sợi Khoai Tây
  • Khoai Tây Bi Tốt Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp Hiệu Quả Bổ Dưỡng
  • Tín Đồ Khoai Tây Đã Thử 6 Món Ngon Này Của Đức Hay Chưa?
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Khoai Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Tại một số cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng như KFC, Lotteria, món khoai tây chiên 🍟 mặc dù xuất hiện từ lâu nhưng vẫn chưa bao giờ hết “hot”.

    Vậy các bạn có biết tại sao món ăn phổ biến này lại được ưa chuộng như thế không?

    Hôm nay, Thatlangon sẽ giúp các bạn khám phá cách làm khoai tây chiên giòn ngon đúng điệu và các điều thú vị xoay quanh món ăn không bao giờ cũ này.

    Cách làm khoai tây chiên

    Cách làm khoai tây chiên chi tiết

    Bước 1: Sơ chế khoai tây

    Khoai tây gọt vỏ, khoét hết các mắt trên củ, rửa sạch. Sau đó, bạn cho khoai vào chậu nước hòa 1 thìa muối loãng để khoai ra hết nhựa, không bị thâm.

    Tiếp theo, bạn xắt khoai thành các thanh dài khoảng 4 – 5 cm, dày khoảng 0.5 – 0.8 cm. Phần khoai cắt xong bạn cho lại vào chậu nước để khoai không bị thâm. Bạn có thể dùng dao lượn sóng để cắt khoai cho đẹp

    Và tại bước này, nếu bạn không muốn chiên khoai luôn thì có thể đem khoai đi trữ đông, Bạn trải khoai ra một khay to cho vào tủ đá để làm đông nhanh trong khoảng 40 phút. Sau đó, bạn cho vào túi kín và có thể để trữ đông trong vòng 3 tháng.

    Bạn nên làm đông nhanh trước như vậy vì nếu chỉ cho ngay vào túi và để đông thì khoai sẽ bị dính vào nhau, khi cố tách khoai ra bạn có thể làm khoai bị vỡ nát. Bạn có thể áp dụng cách này cho cách loại thực phẩm khác nếu không muốn chúng bị dính vào nhau trong quá trình trữ đông.

    Bạn chú ý trong cả hai lần chiên, dầu phải thật sôi trước khi cho khoai vào và bạn nên chiên ngập dầu. Và bạn chỉ cho một lượng khoai vừa đủ mỗi lần để có đủ khoảng trống giữa các miếng khoai. Khi chiên xong hết một mẻ, bạn vớt hết khoai ra rồi mới cho mẻ khoai mới vào chiên.

    Bây giờ, chúng mình cùng chiên khoai nha.

    Bạn bắc chảo lên bếp, bạn đổ dầu cao khoảng 1 – 2 cm vào chảo và đun nóng già với lửa lớn vừa. Bạn có thể kiểm tra với đầu đũa hoặc thử với 1 miếng khoai. Nếu thấy có nhiều bong bóng xung quang đầu đũa hoặc miếng khoai ngay khi bạn thả vào dầu thì tức là dầu đã đủ nóng.

    Khi dầu đã sôi, bạn hạ xuống lửa nhỏ vừa rồi cho một mẻ khoai vào chiên sơ. Bạn chiên khoảng 4 – 5 phút đến khi thấy mặt khoai se lại, khoai ngả sang màu hơi vàng là được. Trong trường hợp bạn chỉ chiên một lần và ăn luôn thì bạn chiên lâu hơn, khoảng 8 – 10 phút một mẻ đến khi khoai vàng đều.

    Bạn vớt ra rổ hoặc đĩa lót sẵn 1 tờ giấy thấm dầu để khoai ráo bớt dầu ăn. Bạn làm cho đến khi hết khoai.

    Ban chờ đến khi khoai nguội rồi mới chiên lần hai. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể bảo quản khoai trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày. Khi nào ăn bỏ ra chiên lại lần 2. Tương tự như ở sau bước luộc khoai, bạn cũng có thể đem khoai đã chiên sơ đi trữ đông và bảo quản trong vòng 3 tháng.

    Sau khi khoai đã nguội hay khi đã sẵn sàng ăn, bạn cho khoai vào chiên lần hai. Ở lần này thì bạn có thể chiên ít dầu hơn nhưng cũng nên cao 0.5 – 1 cm so với bề mặt chảo.

    Bạn đun dầu sôi rồi hạ lửa vừa và cho khoai vào chiên trong vòng 2 – 3 phút là khoai đã chuyển màu vàng đều rất đẹp. Bạn đảo nhẹ để khoai chín đều hơn.

    Bước 3: Cách Làm Khoai Tây Chiên – Hoàn thành

    Khoai tây chiên vàng óng sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi đây!

    Bạn có thể chấm khoai với tương cà, tương ớt hay mayonnaise đều rất ngon. Mình mách bạn thêm nữa là nếu trộn tương ớt và mayonnaise sẽ được một loại xốt ăn khoai tây chiên hay bất cứ món chiên rán nào cũng cực kỳ đã.

    Nếu bạn không thích sử dụng quá nhiều dầu, hay ngại đứng bếp chiên khoai và nhà mình có cái lò nướng thì tại sao không tận dụng nó?

    Sau khi khoai đã sơ chế và luộc sơ, bạn trải khoai tây thành một lớp trên khay nướng. Bạn chú ý nên luộc khoai khoảng 5 phút. Bạn luộc khoai kĩ hơn khi rán để khoai nướng nhanh chín hơn.

    Bạn vẩy một chút dầu lên bề mặt khoai. Bạn nướng trong lò đã làm nóng trước ở 200 °C ở rãnh dưới trong 15 – 20 phút.

    Sau đó, bạn lấy khay ra, lật mặt khoai và nướng thêm 10 phút hoặc cho đến khi khoai giòn và có màu vàng đẹp.

    Cách làm khoai tây chiên nhàn tênh bằng nồi chiên không dầu

    Trong vài năm trở lại đây, với sự xuất hiện của nồi chiên không dầu trên thị trường, các bạn cũng có thể sử dụng thay cho việc chiên trực tiếp bằng dầu. Hiện nay, các bà nội trợ rất tin dùng loại nồi này vì công dụng của nó giúp làm hạn chế tác hại không tốt của dầu chiên. Các bạn có thể tham khảo mua sản phẩm nồi chiên không dầu Philips HD9650 ngay tại link https://www.thatlangon.com/shop/noi-chien-khong-dau-philips-hd9650/.

    Sau đó bạn vớt khoai ra và cũng để thật khô. Khoai khô mới đảm bảo khoai được giờn ngon. Bạn đảo khoai với một chút dầu ăn rồi cho vào nồi chiên khoảng 10 phút dưới nhiệt độ 180 °C.

    Bạn chú ý không để nhiệt độ quá cao và thời gian chiên quá lâu, khoai dễ bị cháy và chín không đều, gây hại cho sức khỏe.

    Cách làm khoai tây chiên ngon hơn nữa

    Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của mọi đứa trẻ và cả người lớn nữa. Chỉ cần khoai chiên nóng giòn, chấm chút tương ớt hay tương cà đều đã rất ngon. Nhưng thêm một chút hương vị nữa thì món khoai tây chiên sẽ càng ngon lại còn lạ miệng cho cả nhà.

    Đầu tiên, gần gũi nhất là khoai tây chiên xóc bơ hay một chút muối. Giống như mình đã đề cập ở trên, khi khoai còn nóng bạn cho bơ vào đảo đều với khoai là sẽ có món khoai tây chiên bơ thơm phức.

    Chúng mình cũng không xa lạ gì với món khoai tây lắc phô mai nhỉ. Khoai chiên xong lắc đều với chút bột phô mai thì ôi thôi ngon bá cháy.

    Ngoài ra, gần đây các loại thảo mộc phương tây ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Sao chúng mình không thử “lắc” khoai với một chút là hương thảo hay mùi tây băm nhuyễn nhỉ?

    Khoai tây chiên ra đời từ khá lâu, vào khoảng thế kỉ thứ 17 – 18 nhưng con người luôn không ngừng sáng tạo ra những vị khoai tây chiên mới.

    Điển hình nhất là hai vị khoai tây chiên một cực ngọt và một lại cực cay này đã được trình làng trong hội chợ bang New York năm 2022.

    Món khoai tây chiên được “top” với kem tươi đánh bông, sốt caramel, và ngũ cốc sấy màu sắc nhìn là cũng đủ thấy ngọt ngào. Còn món khoai tây chiên được phủ một lớp đỏ chót bởi các loại bột ớt cùng với loại ớt Jalapeno siêu cay ngâm chua thì ôi chắc cay xè lưỡi.

    Tuy lạ lùng nhưng cũng khá đáng thử phải không các bạn?

    Nói đến khoai tây chiên ăn với đồ ngọt, các bạn có thể thử ngay món khoai tây chiên ăn với kem. Mình cực kỳ thích món này luôn. Nhất là ăn với kem tươi nhá. Ngon và đã hết xảy luôn.

    Và đến đây, bạn đã bỏ túi cách làm khoai tây chiên siêu ngon và cách ăn khoai tây chiên siêu quái chưa?

    Các bạn đừng quên thường xuyên theo dõi bài viết của chúng mình nha!

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Nhà Hàng Ngon, Nổi Tiếng Nhất Khu Vực Mỹ Đình, Hà Nội
  • #top 20 Nhà Hàng Quận Đống Đa Ngon Nhất Hà Nội Đáng Ghé Thưởng Thức
  • Top 10 Đặc Sản Hải Dương Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Ngon Đáng Để Thưởng Thức
  • Những Đặc Sản Hải Dương Nổi Tiếng Nhất Khi Ghé Đến Phải Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×