Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Thịt Gà Om Bia Ngon Miệng, Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • 1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt gà om nấm

    – 5 lạng thịt gà (các bạn hãy chọn phần má đùi của thịt gà)

    – 1 lạng nấm đông cô tươi (các bạn có thể dùng nấm hương để thay thế)

    – 1 lạng cà rốt

    – Mùi tàu, rau thơm

    – Các gia vị: muối, hạt tiêu, mì chính.

    Bước 1: Trước khi chế biến thì các bạn cần phải làm sạch gà. Bạn hãy lấy muối sát vào gà rồi rửa sạch (việc xát muối vào gà sẽ giúp làm gà sạch hơn và khử đi mùi hôi của gà). Sau đó bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn rồi cho thêm 1 ít muối, hạt tiêu, mì chính vào trộn đều lên rồi để ướp khoảng 10 phút.

    Bước 2: Rau mùi tàu, rau thơm nhặt rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào 1 chậu nước có pha muối loãng để ngâm khoảng 15 phút để khử đi những chất độc hại có trong rau. Sau đó bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi để ráo và thái thành những đốt vừa ăn.

    Bước 3: Cà rốt rửa sạch nạo vỏ và thái thành những miếng vừa ăn rồi tỉa hoa để cho món ăn thêm độc đáo và đặc sắc hơn.

    Bước 5: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho gà vào đảo qua để gà sẽ ra bớt mỡ. Đến khi thịt gà cháy xém thì bạn hãy cho nấm, cà rốt đã sơ chế vào trong chảo đảo đều. Sau đó bạn hãy cho thêm 1 bát nước vào trong chảo rồi đun cho nước sôi.

    Bước 6: Khi nước đã sôi thì các bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi cho lửa nhỏ lại đun liu riu khoảng 15 phút cho phần nước trong chảo gần cạn thì bạn hãy tắt bếp.

    Bước 7: Bắc gà ra thì bạn hãy cho thịt gà om nấm ra đĩa rồi rắc rau thơm, rau mùi và cho thêm ít tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cuối cùng các bạn chỉ cần thưởng thức cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Cực Ngon Và Thấm Vị
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Cách Nấu Thịt Gà Om Bia Ngon Miệng, Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • „Mẹ món này ngon quá, đây là món ăn yêu thích mới của con”

    Là một người mẹ bạn thích nghe nhất câu này phải không. Bạn cũng sẽ thật hạnh phúc khi nhìn các con ăn uống thật ngon miệng. Con liên tục giục mẹ cho con thêm cơm, thêm thức ăn. Nồi cơm chẳng mấy hết nhẵn và thức ăn cũng hết sạch. Có phải đây là phần thưởng mà bà nội trợ nào cũng muốn khi vào bếp? Nó chứng tỏ rằng bạn rất am hiểu khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

    Nếu bạn muốn nấu một món ăn mà con ăn hết không cần giục. Một món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Một món ăn không cần nhiều thời gian chế biến. Gà om sốt nấm sẽ là món ăn đạt đầy đủ các tiêu chuẩn này của bạn.

    Để nấu món ăn này không khó, nguyên liệu chính cần có thịt gà, nấm và một vài loại rau là đủ. Với cách nấu đơn giản mà mình hướng dẫn bạn sau đây, tổng thời gian nấu ăn chỉ mất khoảng 30 phút.

    Thời gian ngắn cho một món ăn ngon, không có lí do gì để bạn không thử. Món ăn này đã từng được mình giới thiệu và nhận được phản hồi là đã trở thành món yêu thích của con từ nhiều mẹ.

    Khi các món gà rang, gà luộc quen thuộc đã trở lên nhàm chán, gà om nấm là một món ăn đem lại cho bé hương vị hoàn toàn mới. Và còn một lý do khác quan trọng hơn tất cả, lý do thực sự để bạn muốn nấu món ăn này ngay lập tức.

    Gà om nấm ăn cùng cơm là món ăn có giá trị sinh học cao (bổ dưỡng)

    Bạn biết không, do tính chất axit amin của mỗi loại protein là khác nhau, nó có thể được chuyển đổi thành protein cơ thể ở các mức độ khác nhau. Chất lượng protein càng cao thì con người càng cần ít để đáp ứng nhu cầu của mình. Trong dinh dưỡng, khái niệm này được biết đến với tên gọi là Giá trị sinh học để xác định giá trị của đạm.

    Các nghiên cứu từ khoa học dinh dưỡng cũng đã chỉ ra rằng, một số thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra giá trị sinh học cao. Người Việt chúng ta vẫn thường gọi một cách dễ hiểu là món bổ dưỡng.

    Điều này giải thích cho bạn biết, thịt gà ăn cùng cơm chính là món ăn có giá trị sinh học cao. Món ăn này cũng sẽ trở lên bổ dưỡng hơn khi bạn cân đối tỉ lệ 1/3 đạm động vật (thịt gà) và 2/3 đạm thực vật (nấm).

    Ngoài ra, bổ sung thêm các loại rau như cà rốt, bí ngòi, súp lơ còn giúp tăng cường các loại vitamin tốt cho cơ thể.

    Cách dễ dàng để nấu gà om sốt nấm chỉ trong 30 phút

    • 4 – 6 chiếc đùi gà (hoặc 300g thịt ức gà)
    • 100g nấm
    • ½ củ cà rốt
    • 2 cây súp lơ xanh (hoặc súp lơ trắng)
    • 2 nhánh hành lá
    • ½ củ hành tây
    • 1 thìa bột mì hòa cùng 100ml nước + 1 thìa tương
    • Gia vị muối vừa đủ

    2.2 Sơ chế

    • Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh vừa
    • Súp lơ rửa sạch, chẻ nhánh vừa
    • Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
    • Hành lá rửa sạch thái nhỏ

    2.3.Cách làm

    • Làm nóng chảo. Cho thịt gà vào áp chảo hai mặt nhanh trong khoảng 2 phút. Đậy vung, thêm hành tây vào om cùng cho có mùi thơm. Cách này giúp gà chín bằng hơi. Sau khoảng 5 phút thêm cà rốt vào om cùng, đậy vung, nhỏ lửa thêm 10 phút.
    • Khi cà rốt và thịt gà gần chín mềm thì cho nấm, súp lơ xanh vào om cùng thêm khoảng 5 phút nữa.
    • Đổ nước bột mì tương đã chuẩn bị sẵn vào chảo om gà rồi đậy vung đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút.
    • Tắt bếp, rắc hành tươi lên trên. Có thể thêm chút tiêu cho thơm sau khi đã bỏ riêng phần ăn cho bé.
    • Xới cơm ra đĩa, thêm đồ ăn và thưởng thức

    Những lưu ý để có món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

    Hãy nấu món ăn này với lửa vừa. Thời gian nấu có thể lâu hơn so với khi bạn nấu trên lửa to. Nhưng bù lại lượng vitamin và dầu mỡ không bị biến đổi chất, tốt hơn cho sức khỏe.

    Để gà có màu đẹp mắt, bạn có thể rắc chút bột nghệ + ½ thìa dầu ăn trong một bát to. Bỏ thịt gà vào trộn đều trước khi nấu khoảng 5- 10 phút.

    Lưu ý không cho quá nhiều nghệ vì nghệ thường có vị hắc. Một số em bé nhạy cảm với mùi vị không thích chúng.

    Thịt gà có thể sử dụng thịt gà công nghiệp mềm hơn, trẻ cũng dễ ăn hơn so với gà ta. Tùy bạn lựa chọn.

    Cơm chả lá lốt sốt đậu Hà Lan dinh dưỡng 2 cách nấu cơm ngon độc đáo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Nguyên liệu làm món gà om nấm

    Gà là một trong những nguyên liệu được người Việt ưa thích nhất trong các món ăn. Chính bởi vậy sử dụng thịt gà để chế biến món ăn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình đều yêu thích đấy. Cách làm gà om nấm tưởng phức tạp nhưng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn cách làm gà om nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi chế biến các nguyên liệu bạn cần sơ chế trước. Về gà, bạn làm sạch gà với muối và rửa sạch giúp gà khử đi mùi hôi vốn có đồng thời giúp mùi vị của món ăn thơm ngon hơn. Sau khi rửa sạch gà, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho thêm một chút muối, hạt tiêu, mì chính vào và trộn gà thật đều và ướp trong khoảng 10 phút.

    Đối với các loại rau thơm như mùi tàu bạn nhạt sạch và rửa kỹ, có thể ngâm với chậu nước muối loãng trong khoảng 15 phút để khử hết chất độc hại có trong ra. Sau đó, bạn rửa mặt thật sạch lại với nước rồi để ráo và thái rau thành từng đốt vừa ăn.

    Còn cà rốt bạn đem rửa sạch và nạo vỏ sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, chọn một vài miếng tỉa thành hoa để trang trí cho món ăn thêm phần độc đáo và đặc sắc hơn.

    Với nấm, bạn cắt bỏ chân rồi khứa thành hình chữ X, sau đó ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước.

    Sau khi sơ chế xong xuôi các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho gà vào đảo qua cho bớt mỡ đến khi gà cháy xém thì cho nấm, cà rốt đã được sơ chế vào chảo và đảo đều. Sau khi đảo, cho thêm vào 1 bát nước vào chảo và đun cho sôi. Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 15 phút cho phần nước trong chảo cạn dần thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn bắc gà ra đĩa rồi rắc thêm rau thơm, rau mùi và cho thêm ít tiêu lên trên món ăn để món ăn thơm ngon và dậy mùi thơm hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng là được.

    Cách làm món gà om nấm cần chú ý nhiệt độ và thời gian đun của món ăn, tránh để các nguyên liệu quá nhũn sẽ làm món ăn kém ngon hơn. Đặc biệt, nên chọn loại gà không quá bở sẽ phù hợp hơn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Muối Chấm Gà Luộc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • Nhớ Canh Khoai Ngứa Ngày Xưa
  • Nguyên liệu:

    Nước dùng

    200 g thịt gà lọc xương

    1 củ cà rốt, thái miếng

    1 /2 chén ngô ngọt tách hạt

    1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ

    Muối tiêu

    Cách làm món Súp gà ngô non

    Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra.

    Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.

    Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.

    Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

    Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    Theo Afamily

    23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cnn Giới Thiệu Súp Lươn Xứ Nghệ Là 1 Trong 7 Món Ăn Sáng Độc Đáo Trên Thế Giới
  • Cách Làm Nấm Đùi Gà Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà 🐔 Chuẩn Nhất 2022
  • Top 20 Món Ngon An Giang Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Nên Thưởng Thức
  • Ao Sen – Hà Đông Có Gì Mùa Này?
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chia Sẻ #5 Món Ngon Buổi Tối Cho Cả Gia Đình Cực Rẻ Mà Dễ Làm
  • Món nấm đùi gà kho này thực hiện nhanh chóng, có thể dùng làm món chay.

    4

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      nấm đùi gà

    • Hành lá, Ớt, Hành tím

    Gia vị

    • Đường, Bột ngọt, Muối, Nước tương, Dầu ăn, Tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Khi mua về nấm đùi gà, để đảm bảo nấm sạch hoàn toàn, bạn phải ngâm nấm trong nước muối khoảng 5’ sau đó rửa kỹ rồi chẻ đôi hoặc cắt khúc sao cho vừa ăn. Ớt và hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc, ớt bỏ hạt trước khi cắt nhỏ để món ăn nhìn bắt mắt hơn.

    • Đến bước nêm gia vị vào nấm trước khi kho, bạn nêm khoảng 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương trộn đều rồi ướp trong 15’ cho thấm gia vị. Trong bước nêm nếm gia vị này, bạn có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của gia đình, nếu ăn mặn mà thì cho nhiều hơn một chút.

    • Hành tím thì xay nhuyễn bằng dụng cụ xay, xay càng nhuyễn càng tốt. Tiếp đó, bạn thắng nước màu rồi phi một củ hành với 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe đường. Đổ hỗn hợp nước màu, hành phi vào nấm đã ướp rồi bắc lên bếp kho với lửa nhỏ trong 10’.

    • Sau đó, bạn thêm ớt, hành đã cắt nhỏ vào, cho nhiều hay ít là tùy khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn xay tiêu cho vào nấm kho với lượng nhiều ít điều chỉnh sao cho hợp ý thích là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh cho gia đình.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách kho nấm đùi gà, nấm đùi gà kho tiêu

    Nấm đùi gà cũng có thể chế biến thành nhiều món khác, bạn nên tham khảo để áp dụng ngay trong thực đơn hàng ngày cho phong phú. Các món chế biến từ nấm đùi gà vô cùng đa dạng như: nấm đùi gà kho quẹt, đậu phụ sốt nấm, nấm đùi gà sốt sa tế, nấm đùi gà xào tỏi, nấm đùi gà xào thịt bò, nấm đùi gà xào tôm, canh nấm đùi gà bông bí, cháo cá diêu hồng nấm đùi gà, canh cải bó xôi nấu nấm đùi gà…

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà
  • Ghé Chợ Đông Ba, Thử Hết Món Ngon Xứ Huế
  • Những Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Rẻ Chợ Đông Ba
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Chinh Phục Vị Giác Thực Khách
  • Cách làm gà nấu nấm đông cô làm món ăn ngon này cuối tuần hay làm món đãi tiệc đều thơm ngon, ấm bụng bởi thịt gà giàu dinh dưỡng, chất béo.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con gà ta thả vườn

    + 100 gam nấm đông cô khô

    + 2 củ cà rốt

    + 2 trái dừa xiêm

    + 2-5 củ hành tím

    + 100 gam ngò rí xanh

    + gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngũ vị

    Món gà nấu tiêu, gà nấu lagu hay gà nấu pate là những món ăn ngon từ thịt gà giàu chất đạm, giàu dinh dưỡng mà thịt gà dai ngon, thơm lừng. Do đó, các bà nội trợ thường chọn món ăn ngon ngày cuối tuần từ thịt gà hầm mềm với các loại rau củ quả dùng kèm bánh mì nóng giòn. Cách làm gà nấu nấm đông cô là một trong những cách nấu thịt gà với nấm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon mùi nấm dai dai.

    Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon

    Món gà nấu nấm đông cô ngon bởi thịt gà ta thả vườn vừa chắc thịt vừa bổ dưỡng nên các bạn chọn mua gà ta đem về rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi chắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp vào thịt gà hành tím băm nhỏ, bột ngũ vị hương, ớt bột, muối, tiêu xay, bột ngọt, chút đường rồi trộn thịt gà xong cho thịt gà thấm gia vị chừng 10 phút. Trong lúc chờ thịt gà thấm gia vị thì bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước lạnh chừng 20 phút cho nở to thì cắt miếng từng tai nấm làm hai. Cà rốt gọt vỏ ngoài rồi tỉa hoa, cắt lát dày 2 cm cho vào rổ thưa.

    Thực hiện món gà nấu nấm đông cô tươi, bạn bắt nồi nấu cỡ trung bình lên bếp cho nóng rồi cho dầu màu diều vào cho nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gà đã tẩm ướp vào xào cho săn chắc thịt thì cho nước dừa ngâp mặt thịt gà, vặn lửa vừa cho thịt gà chín mềm, thấm gia vị. Khi nước dùng gà hơi cạn, thịt gà chín săn thì cho nấm đông cô, cà rốt vào nấu cùng gà cho đến khi nấm đông cô, cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.

    Cách làm gà nấu nấm đông cô hoàn thành nhanh chóng khi đó bạn múc gà nấu nấm ra tô, rắc tiêu xay, ngò rí xanh rồi dọn dùng nóng với bánh mì hay bún sợi nhỏ đều ngon miệng, ấm bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Chỉ Ăn Một Lần Là Cả Đời Không Quên
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 12 Nghe Là Sục Sôi Dạ Dày
  • 20 Món Ngon Quận 12 + Review Quán Ăn Ngon Quận 12 Tphcm Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Làm Món Gà Hầm Tam Thất Hạt Sen
  • Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác
  • Giới thiệu cách làm món nấm linh chi hầm gà

     Nấm linh chi hầm gà bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

    Cách thứ nhất: Nấm linh chi hầm gà ác

    Chuẩn bị nguyên liệu: nấm linh chi Hàn Quốc, gà ác nguyên con, gừng, hành và một số loại gia vị

    Thực hiện:

    – Nấm linh chi Hàn Quốc thái nhỏ, chú ý không rửa sạch dưới nước để tránh làm mất đi hiệu quả sức khỏe của chúng

    – Gà ác làm sạch, để ráo nước

    – Chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm

    – Đem gà ác nguyên con hầm cùng với một nửa số nấm linh chi thái lát đến khi chín thì vớt nấm ra

    – Sau đó, cho phần nấm còn lại vào hầm tiếp và nêm nếm gia vị vừa ăn

    Hầm đến khi gà mềm thì tắt bếp chia làm 2 phần dùng trong ngày.

     Nên thái lát nấm linh chi để chế biến dễ dàng hơn

    Cách thứ 2: Nấm linh chi hầm gà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Nấm linh chi Hàn Quốc

    – Thịt gà (tùy vào nhu cầu của người dùng)

    – Đảng sâm

    – Nhãn nhục

    – Hạt sen

    Thực hiện

    – Làm sạch đảng sâm, nhãn nhục, hạt sen

    – Nấm linh chi thái thành lát để dễ nấu

    – Gà làm sạch, chặt thành miệng vừa ăn, để ráo nước.

    – Cho thịt gà và các nguyên liệu trên vào nấu đến khi sôi thì để lửa nhỏ hầm thật mềm.

    Gà mềm rồi thì nêm thêm gia vị vừa ăn

    Mua nấm linh chi tại địa chỉ uy tín để có chất lượng tốt.

    Hai cách thức chế biến nấm linh chi với gà bên trên phù hợp dùng bồi bổ cho người bệnh suy nhược mới ốm dậy, người già sức khỏe yếu khó tiêu hóa nhằm tăng cường dinh dưỡng cũng như phục hồi cơ thể. Đặc biệt các nguyên liệu đi kèm đều có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp an thần, bồi bổ cơ thể hiệu quả.

    Tuy nhiên cần lưu ý chọn mua nấm linh chi tại những địa chỉ bán nấm linh chi uy tín để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Có thể tìm thấy những địa chỉ mua nấm linh chi tại Hà Nội, tp Hồ Chi Minh hay một vài tỉnh thành lớn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Làm Món Lẩu Lươn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức Nhé!
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ chân gà mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu chân gà nấm rơm đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ chân gà thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu chân gà nấm rơm hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu chân gà nấm rơm:

    – 2 móng heo

    – 6 chân gà rút xương

    – 200 gr giò sống

    – 100 gr cá thác lác

    – 3 tai nấm mèo

    – 400 gr tôm sú

    – 200 gr nâm rom búp

    – 1 viên xúp gà

    – 1 củ cà rốt

    – 2 cây cải bẹ trắng

    – Hành tím, tỏi khô, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, ngò rí.

    Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon tại nhà

    2)Mua chân gà đã được rút xương đem về rửa sạch để ráo, hoặc có thể mua chân gà sống về tự rút xương băng cách: trụng chân gà trong nước sôi có bỏ phèn chua + một ít muối, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh, rọc da và dùng kềm bấm lọc bỏ xương.

    3)Bỏ cá thác lác vào tô, tán thật dẻo. Cho giò sống vào trộn chung, nêm 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho thấm gia vị.

    4)Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, xắt sợi xong xắt nhỏ, trộn nấm mèo vào giò sổng.

    5)Tôm sú rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ đen, ngâm tôm vào nước có pha muối, khi dùng sẽ xả nước lạnh, để ráo.

    6)Nấm rơm búp đem gọt bỏ chân, ngâm nước có pha muối độ 5 phút sau đó xả sạch để ráo.

    7)Cà rốt đem gọt sạch vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày độ lcm.

    8)Cải bẹ trắng tách ra từng bẹ rửa sạch để ráo, cắt cọng trắng thành những miếng xéo để riêng, lá cắt nhỏ để riêng.

    Cách làm

    – Đong vào xong 2 lít nước, bỏ móng heo vào xoong + 1 chút muối,, bắc lên bếp nấu cho nước sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa, vớt sạch bọt; hầm cho đốn khi móng heo mềm sẽ bỏ viên xúp gà + cà rốt vào nấu chung, cà rốt vừa chín là được.

    – Chia chỗ giò sống + cá thác lác thành 6 phần đều nhau, đem dồn từng phần vào chân gà xong đem hấp chín.

    – Lấy lẩu, xếp cọng cải trắng xuống dưới, xếp tiếp tôm sú, nấm rơm; múc móng heo + cà rốt vào lẩu. Sau đó cắt mỗi chân gà làm đôi bày lên trên.

    – Xắt mỏng 3 củ hành tím cho vào xoong nước hầm móng heo, nêm thêm 1 muỗng xúp nước mắm + chút đường + chút bột ngọt. Nêm lại cho vừa ăn, chế nước này vào ngập thức ăn trong lẩu, rắc thêm tiêu, bày một ít ngò rí, đậy nắp lẩu, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon nhất, cách làm lẩu chân gà nấm rơm đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu chân gà nấm rơm đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Mộc Nhĩ Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Mộc Nhĩ Ăn Tốt Không Mà Ai Cũng “chết Mê” Với Các Món Ăn Có Mộc Nhĩ
  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Vào Mùa Đông Ở Đài Loan
  • Tổng Hợp Và Hướng Dẫn Các Món Ăn Ngon Vào Mùa Đông Này
  • – 8 cái cánh gà.

    – 100g hạt dẻ cười.

    – 1 gốc boa rô ( tỏi tây).

    – 2 củ hành tím.

    – 1 nhánh gừng nhỏ.

    – 1 nhánh quế nhỏ.

    – 2-3 quả ớt đỏ.

    – Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm.

    – Dầu ăn.

    Cách làm món cánh gà om hạt dẻ cho 4 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món gà om hạt dẻ.

    – Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ.

    – ớt thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà om hạt dẻ.

    – Khi cánh gà chín bạn vớt ra ngoài cho ráo nước.

    – Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng.

    – Đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món cánh gà om hạt dẻ

    – Với món cánh gà om hạt dẻ thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại gà nào nhưng theo mình thì bạn nên chọn loại cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp mềm và rất nhiều thịt.

    – Tương tự như vậy hoa hồi và quế cũng là những gia vị giúp tăng thêm độ ngon cho món ăn. Nhưng lưu ý với hoa hồi các bạn không được lạm dụng mà cho quá nhiều bởi nếu không sẽ bị ngộ độc và gặp phải các triệu chứng như: say, run tay chân,…

    – Khi mua hạt dẻ tươi các bạn chú ý chọn thật kỹ bởi trong môi trường tự nhiên thì hạt dẻ chỉ để được 10 ngày mà thôi. Bạn mua những hạt cứng, màu nâu tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi. Nhân hạt bên trong bóc ra có mùi thơm, không bị đen đầu, có màu trắng ngà. Khi lắc hạt không có tiếng kêu là hạt ngon.

    Cánh gà om hạt dẻ là một món có mùi vị khá lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Món ăn có khả năng kích thích vị giác và thính giác của người ăn rất lớn nên chắc chắn mọi người sẽ bị cuốn hút ngay khi bạn bưng ra bàn ăn chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức. Tuy nhiên, món cánh gà om hạt dẻ có tính nóng do có gừng và quế nên các bạn nên nấu món ăn vào những ngày trời mát mẻ hay trời se lạnh một chút thì ăn sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Thưc Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Hạt Điều Dễ Làm Tại Nhà
  • Bỏ Túi 4 Món Ăn Từ Hạt Điều Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Từ Hạt Điều Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Bật Bí Đặc Sản Tôm Hấp Cá Thác Lác Ai Cũng Si Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100