Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Gà Hầm Cho Bà Bầu Không Chỉ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Và Đậu Phộng Hiệu Quả
  • 1-Cách làm GÀ NẤU NẤM ĐÔNG CÔ:

    Nguyên liệu:

    Con gà độ 1 ký 2

    Nấm đông cô (nấm hương): 50g

    Hành tây: 2 củ

    Cà rốt: 1,5 củ

    Dừa xiêm: 1,5 trái

    Muối, tiêu, đường, nước mắm

    Hành băm.

    Bột năng

    Cách làm:

    – Gà làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.

    – Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.

    – Bắc cái chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.

    – Bắc chảo phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.

    – Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.

    – Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    – Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

    2-Cách làm: Gà hầm nấm hương

    Bước 1:

    Sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm nhỏ), ớt băm nhỏ, 3 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt và thêm chút hạt tiêu tùy ý.

    Bước 2:

    Trong khi ướp thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm.

    Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà.

    Bước 3:

    Bỏ thịt gà vào nấu.

    Khi đã chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ, sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà.

    Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh thì nêm gia vị lần cuối là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Thơm Ngon
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Thịt Gà Om Bia Ngon Miệng, Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • 1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt gà om nấm

    – 5 lạng thịt gà (các bạn hãy chọn phần má đùi của thịt gà)

    – 1 lạng nấm đông cô tươi (các bạn có thể dùng nấm hương để thay thế)

    – 1 lạng cà rốt

    – Mùi tàu, rau thơm

    – Các gia vị: muối, hạt tiêu, mì chính.

    Bước 1: Trước khi chế biến thì các bạn cần phải làm sạch gà. Bạn hãy lấy muối sát vào gà rồi rửa sạch (việc xát muối vào gà sẽ giúp làm gà sạch hơn và khử đi mùi hôi của gà). Sau đó bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn rồi cho thêm 1 ít muối, hạt tiêu, mì chính vào trộn đều lên rồi để ướp khoảng 10 phút.

    Bước 2: Rau mùi tàu, rau thơm nhặt rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào 1 chậu nước có pha muối loãng để ngâm khoảng 15 phút để khử đi những chất độc hại có trong rau. Sau đó bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi để ráo và thái thành những đốt vừa ăn.

    Bước 3: Cà rốt rửa sạch nạo vỏ và thái thành những miếng vừa ăn rồi tỉa hoa để cho món ăn thêm độc đáo và đặc sắc hơn.

    Bước 5: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho gà vào đảo qua để gà sẽ ra bớt mỡ. Đến khi thịt gà cháy xém thì bạn hãy cho nấm, cà rốt đã sơ chế vào trong chảo đảo đều. Sau đó bạn hãy cho thêm 1 bát nước vào trong chảo rồi đun cho nước sôi.

    Bước 6: Khi nước đã sôi thì các bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi cho lửa nhỏ lại đun liu riu khoảng 15 phút cho phần nước trong chảo gần cạn thì bạn hãy tắt bếp.

    Bước 7: Bắc gà ra thì bạn hãy cho thịt gà om nấm ra đĩa rồi rắc rau thơm, rau mùi và cho thêm ít tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cuối cùng các bạn chỉ cần thưởng thức cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Cực Ngon Và Thấm Vị
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Cách Nấu Thịt Gà Om Bia Ngon Miệng, Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • „Mẹ món này ngon quá, đây là món ăn yêu thích mới của con”

    Là một người mẹ bạn thích nghe nhất câu này phải không. Bạn cũng sẽ thật hạnh phúc khi nhìn các con ăn uống thật ngon miệng. Con liên tục giục mẹ cho con thêm cơm, thêm thức ăn. Nồi cơm chẳng mấy hết nhẵn và thức ăn cũng hết sạch. Có phải đây là phần thưởng mà bà nội trợ nào cũng muốn khi vào bếp? Nó chứng tỏ rằng bạn rất am hiểu khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

    Nếu bạn muốn nấu một món ăn mà con ăn hết không cần giục. Một món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Một món ăn không cần nhiều thời gian chế biến. Gà om sốt nấm sẽ là món ăn đạt đầy đủ các tiêu chuẩn này của bạn.

    Để nấu món ăn này không khó, nguyên liệu chính cần có thịt gà, nấm và một vài loại rau là đủ. Với cách nấu đơn giản mà mình hướng dẫn bạn sau đây, tổng thời gian nấu ăn chỉ mất khoảng 30 phút.

    Thời gian ngắn cho một món ăn ngon, không có lí do gì để bạn không thử. Món ăn này đã từng được mình giới thiệu và nhận được phản hồi là đã trở thành món yêu thích của con từ nhiều mẹ.

    Khi các món gà rang, gà luộc quen thuộc đã trở lên nhàm chán, gà om nấm là một món ăn đem lại cho bé hương vị hoàn toàn mới. Và còn một lý do khác quan trọng hơn tất cả, lý do thực sự để bạn muốn nấu món ăn này ngay lập tức.

    Gà om nấm ăn cùng cơm là món ăn có giá trị sinh học cao (bổ dưỡng)

    Bạn biết không, do tính chất axit amin của mỗi loại protein là khác nhau, nó có thể được chuyển đổi thành protein cơ thể ở các mức độ khác nhau. Chất lượng protein càng cao thì con người càng cần ít để đáp ứng nhu cầu của mình. Trong dinh dưỡng, khái niệm này được biết đến với tên gọi là Giá trị sinh học để xác định giá trị của đạm.

    Các nghiên cứu từ khoa học dinh dưỡng cũng đã chỉ ra rằng, một số thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra giá trị sinh học cao. Người Việt chúng ta vẫn thường gọi một cách dễ hiểu là món bổ dưỡng.

    Điều này giải thích cho bạn biết, thịt gà ăn cùng cơm chính là món ăn có giá trị sinh học cao. Món ăn này cũng sẽ trở lên bổ dưỡng hơn khi bạn cân đối tỉ lệ 1/3 đạm động vật (thịt gà) và 2/3 đạm thực vật (nấm).

    Ngoài ra, bổ sung thêm các loại rau như cà rốt, bí ngòi, súp lơ còn giúp tăng cường các loại vitamin tốt cho cơ thể.

    Cách dễ dàng để nấu gà om sốt nấm chỉ trong 30 phút

    • 4 – 6 chiếc đùi gà (hoặc 300g thịt ức gà)
    • 100g nấm
    • ½ củ cà rốt
    • 2 cây súp lơ xanh (hoặc súp lơ trắng)
    • 2 nhánh hành lá
    • ½ củ hành tây
    • 1 thìa bột mì hòa cùng 100ml nước + 1 thìa tương
    • Gia vị muối vừa đủ

    2.2 Sơ chế

    • Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh vừa
    • Súp lơ rửa sạch, chẻ nhánh vừa
    • Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
    • Hành lá rửa sạch thái nhỏ

    2.3.Cách làm

    • Làm nóng chảo. Cho thịt gà vào áp chảo hai mặt nhanh trong khoảng 2 phút. Đậy vung, thêm hành tây vào om cùng cho có mùi thơm. Cách này giúp gà chín bằng hơi. Sau khoảng 5 phút thêm cà rốt vào om cùng, đậy vung, nhỏ lửa thêm 10 phút.
    • Khi cà rốt và thịt gà gần chín mềm thì cho nấm, súp lơ xanh vào om cùng thêm khoảng 5 phút nữa.
    • Đổ nước bột mì tương đã chuẩn bị sẵn vào chảo om gà rồi đậy vung đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút.
    • Tắt bếp, rắc hành tươi lên trên. Có thể thêm chút tiêu cho thơm sau khi đã bỏ riêng phần ăn cho bé.
    • Xới cơm ra đĩa, thêm đồ ăn và thưởng thức

    Những lưu ý để có món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

    Hãy nấu món ăn này với lửa vừa. Thời gian nấu có thể lâu hơn so với khi bạn nấu trên lửa to. Nhưng bù lại lượng vitamin và dầu mỡ không bị biến đổi chất, tốt hơn cho sức khỏe.

    Để gà có màu đẹp mắt, bạn có thể rắc chút bột nghệ + ½ thìa dầu ăn trong một bát to. Bỏ thịt gà vào trộn đều trước khi nấu khoảng 5- 10 phút.

    Lưu ý không cho quá nhiều nghệ vì nghệ thường có vị hắc. Một số em bé nhạy cảm với mùi vị không thích chúng.

    Thịt gà có thể sử dụng thịt gà công nghiệp mềm hơn, trẻ cũng dễ ăn hơn so với gà ta. Tùy bạn lựa chọn.

    Cơm chả lá lốt sốt đậu Hà Lan dinh dưỡng 2 cách nấu cơm ngon độc đáo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Cải Bó Xôi Xào Tỏi Ngon Tứ Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nội dung bài viết

    Gà xào nấm hương món ăn ngon giàu dinh dưỡng

    Được kết hợp hài hòa với gia vị nêm nếm tại nên món ăn thơm ngon, ngọt tự nhiên. Thịt gà mềm, kết hợp cùng các miếng mấm dai dai thơm thơm đậm đà tạo hương vị đã ăn rồi thì rất khó quên.

    Món gà xào nấm hương có màu sắc rất hấp dẫn, bắt mắt. Món ăn có mặt ở các quán ăn bình dân đến các nhà hàng lớn nhỏ. Phù hợp cho các bữa cơm gia đình hàng ngày và món ngon chiêu đãi khách. Với cách chế biến món ăn đơn giản không cần là người nội trợ khéo léo đảm đang cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy, món ăn ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

    Cách làm món gà xào nấm hương

    Gà xào nấm có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, để có thể thưởng thức món ngon này hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 4 người ăn)

    • 300g Thịt ức gà
    • 200g nấm hương khô
    • 100g nấm hương tươi
    • 10g gừng tươi
    • 2 nhánh tỏi
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 thìa canh bột bắp
    • 2 thìa canh rượu thiệu hưng
    • 2 thìa dầu hào
    • Dụng cụ chế biến gồm: chảo chống dính, đũa, thìa, tô chén

    Cách thức thực hiện món ăn gà xào nấm hương

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế gà

    • Đem phần thịt gà đã chuẩn bị rửa sạch và cắt chúng thành các miếng vừa ăn theo sở thích.
    • Tẩm ướp thịt gà với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, và 1 ít tiêu. Có thể thay đổi liều lượng gia vị theo khẩu vị phù hợp với từng gia đình. Ướp thịt gà trong khoảng từ 20 đến 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
    • Gừng và tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Nấm hương khô rửa sạch với nước để loại bỏ đi bụi bẩn, đất cát. Sau đó, ngâm chúng trong nước nóng cho thêm vào 1 ít muối, chờ khoảng 30 phút thì nấm sẽ nở mềm rồi thì vớt ra và vắt thật ráo nước.
    • Tiếp đến, tiến hành cắt bỏ phần chân nấm, bởi phàn chân nấm thường rất cứng và ăn không ngon. Tiếp tục xả nấm dưới vòi nước nhiều lần đồng thời vắt nhẹ nước sau mỗi lần xả. Cuối cùng, cắt đôi nấm đã làm sạch thành các miếng vừa ăn
    • Nấm hương tươi làm sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn

    Bước 2: Xào gà

    • Bắt chảo chống dính lên bếp, dùng nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp đến, cho gừng và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm trong khoảng 30 giây.
    • Tiếp theo cho thịt gà đã được tẩm ướp vào chảo đảo đều đến khi thịt tái chín thì cho nấm tươi và xào chung thêm khoảng 2 đến 3 phút.
    • Sau đó, cho thêm nấm khô đã được sơ chế và xào
    • Nêm nếm gia vị cho món ăn gồm: 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh rượu Thiệu Hưng cùng nước bột bắp vào chảo.
    • Đảo thật đều cho thịt gà được thấm đều gia vị, xào trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút nữa cho các nguyên liệu được chín hoàn toàn thì tắt bếp.
    • Cho hành lá cắt nhỏ vào chảo và đảo sơ qua nữa là hoàn thành món ăn rồi.

    Bây giờ, hãy cho thức ăn ra đĩa và thưởng thức món ngon cùng gia đình thôi.

    Nếu bạn muốn chế biến món gà xào nấm rơm, hay nấm đùi gà nấm bào ngư,… thì bạn có thể làm tương tự gà xào nấm hương như trên. Chỉ cần thay thế nguyên liệu nấm hương thành loại nấm mà bạn yêu thích thôi đấy.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn gà xào nấm hương

    • Về màu sắc món ăn trong hấp dẫn và bắt mắt. Nhìn vào món ăn có thể thấy nguyên liệu gà và nấm dduowjc hòa trộn đầu không có nguyên liệu nào lấn át nguyên liệu nào.
    • Về hương vị món gà xào nấm phải có mùi thơm đặc trưng của gà và nấm. Khi thưởng thức, người dùng có thể cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của gà nấm hương tươi. Gia vị thấm đều đậm đà, vừa miệng.
    • Phần thịt gà khi xào phải chín mềm không bị quá dai hay quá bở nát. Tương tự nấm hương cũng như thế vẫn giữ được độ dai dai củ nấm không bị quá chín.

    Món ăn gà xào nấm được chế biến theo hướng đẫn được đánh giá đạt yêu cầu và thành công khi đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

    Công dụng của món ăn gà xào nấm hương

    Gà xào nấm hương như bạn đã biết nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Vậy cụ thể món ăn có công dụng như thế nào? Hãy khám phá các công dụng tuyệt vời của món ăn gà xào nấm sau đây:

    Thịt ức gà là 1 loại thịt trắng ngon, dễ ăn và lành mạnh cho cơ thể. Phù hợp cho những người đang muốn thay thế đàn cho thực phẩm thịt đỏ. Với nhiều công dụng tốt như:

    Thịt ức gà là lựa chọn tối ưu cho việc chăm sóc cơ thể cho quá trình luyện tập cơ bắp. Với hàm lượng protein cao giúp bạn có thể cải thiện được các khối cơ và cải thiện về sức mạnh.

    Nếu bạn đang muốn luyện tập ăn uống health thì các món ức gà là lựa chọn tuyệt vời. Với nguồn protein lớn nhưng lại chứa rất ít calo, khoảng 85g thịt ức gà chỉ chứa 130 calo.

    Trong loại thực phẩm còn chứa các loại axit amin thiết yếu giúp cơ thể bạn được ổn định và giảm bớt căng thẳng. Từ đó, việc tập trung được diễn ra tốt hơn giấc ngủ được sâu và ngon hơn.

    • Nấm hương dù ở trạng thái tươi hay khô thì loại thực phẩm này vẫn giữ được hàm lượng chất xơ và vitamin B và một số loại khoáng chất khác.
    • Mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ngừa ung thư, cải thiện làn da, hỗ trợ điều trị mụn, chắc khỏe xương,…

    Ngoài, món ăn gà xào nấm này còn rất giàu vitamin B12 tốt cho hồng cầu, và các chất oxy hóa tốt cho cơ thể,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Ngon Tuyệt Với Món Thịt Gà Xào Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Cho Bữa Cơm Gia Đình Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Ẩm Thực Việt Nam Trong Mắt Người Nước Ngoài, Quốc Tế
  • Món Lạ Việt Nam Trong Mắt Người Nước Ngoài
  • Khu Di Tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm: Điểm Du Lịch Văn Hóa Đất Cảng
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Video Với Hương Vị Sài Gòn Hà Nội Hòa Quyện Với Chất Huế Mà Bạn Không Thể Tìm Thấy Ở Bất Cứ Quán Bún Bò Nào Khác
  • Với cách làm đơn giản và ít tốn công sức và thời gian thì bạn có thể thử với món gà xào nấm hương. Đây là một món ăn vừa quen thuộc lại dân dã thơm ngon lạ miệng.

    Thịt gà là một món ăn bổ dưỡng và là một trong các món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Thịt gà giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa nhanh làm giảm Strees cho não. Gà có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gà hấp lá chanh, gà nấu cà ri…. Với cách làm đơn giản và ít tốn công sức và thời gian thì bạn có thể thử với món gà xào nấm hương. Đây là một món ăn vừa quen thuộc lại dân dã thơm ngon lạ miệng.

    – Thịt gà 300g

    – Nấm hương: 150g

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành tím, tỏi, hành lá, ngò thơm

    Cách làm thịt gà xào nấm hương

    – Gà sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách xát muối và da gà sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào bát ướp chút gia vị, thêm chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, trộn đều tay và ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt ngấm thật đều.

    – Nấm hương các nàng nhớ mua nấm hương tươi, rửa sạch. Hành tây, cà chua bạn rửa sạch cắt lá ngò thơm vừa rửa sạch.

    – Bắc chảo lên bếp, bạn cho một chút dầu ăn vào phi nóng hành tỏi tiếp theo đó bạn cho nấm hương, cà chua vào xào sơ qua rồi cho thịt gà vào xào chung. Khi thịt gà chín thì cho hành tây vào xào, đảo nhẹ.

    – Cho thịt gà xào nấm hương ra đĩa, cắt hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm, ngò thơm cắt làm đôi rắc vào xung quanh cho hêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bạn có thể trang trí cho đĩa thịt gà của mình thêm đẹp mắt bằng các loại rau củ như cần, ngò, cà chua sao cho kích thích thị giác làm tăng vẻ ngon của món ăn.

    Chúc các nàng thành công!

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Cơm Với Thịt Gà Xào Nấm
  • Món Ngon Từ Hạt Điều Bình Phước: “gà Xào Hạt Điều”
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!
  • Cùng Làm Món Ngon Vịt Giả Cầy Cực Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Món Ngon Dễ Làm: Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Nguyên liệu làm món gà om nấm

    Gà là một trong những nguyên liệu được người Việt ưa thích nhất trong các món ăn. Chính bởi vậy sử dụng thịt gà để chế biến món ăn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình đều yêu thích đấy. Cách làm gà om nấm tưởng phức tạp nhưng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn cách làm gà om nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi chế biến các nguyên liệu bạn cần sơ chế trước. Về gà, bạn làm sạch gà với muối và rửa sạch giúp gà khử đi mùi hôi vốn có đồng thời giúp mùi vị của món ăn thơm ngon hơn. Sau khi rửa sạch gà, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho thêm một chút muối, hạt tiêu, mì chính vào và trộn gà thật đều và ướp trong khoảng 10 phút.

    Đối với các loại rau thơm như mùi tàu bạn nhạt sạch và rửa kỹ, có thể ngâm với chậu nước muối loãng trong khoảng 15 phút để khử hết chất độc hại có trong ra. Sau đó, bạn rửa mặt thật sạch lại với nước rồi để ráo và thái rau thành từng đốt vừa ăn.

    Còn cà rốt bạn đem rửa sạch và nạo vỏ sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, chọn một vài miếng tỉa thành hoa để trang trí cho món ăn thêm phần độc đáo và đặc sắc hơn.

    Với nấm, bạn cắt bỏ chân rồi khứa thành hình chữ X, sau đó ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước.

    Sau khi sơ chế xong xuôi các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho gà vào đảo qua cho bớt mỡ đến khi gà cháy xém thì cho nấm, cà rốt đã được sơ chế vào chảo và đảo đều. Sau khi đảo, cho thêm vào 1 bát nước vào chảo và đun cho sôi. Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 15 phút cho phần nước trong chảo cạn dần thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn bắc gà ra đĩa rồi rắc thêm rau thơm, rau mùi và cho thêm ít tiêu lên trên món ăn để món ăn thơm ngon và dậy mùi thơm hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng là được.

    Cách làm món gà om nấm cần chú ý nhiệt độ và thời gian đun của món ăn, tránh để các nguyên liệu quá nhũn sẽ làm món ăn kém ngon hơn. Đặc biệt, nên chọn loại gà không quá bở sẽ phù hợp hơn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Muối Chấm Gà Luộc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
  • Xúc Xích Gà Lai Đông Tảo Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Gia Vị Nên Và Không Nên Cho Vào Xúc Xích
  • Cách Ướp Xúc Xích Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Mì Ý Xúc Xích Đượm Vị Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Học Ngay Công Thức Xúc Xích Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Xúc xích là một loại thực phẩm được chế biến từ các loại thịt bằng phương pháp nhồi cùng với nhiều gia vị khác nhau sau đó hun khói. Xúc xích là món ăn “khoái khẩu” của phần đa trẻ nhỏ nhưng bấy lâu các mẹ vẫn lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên hạn chế khẩu phần ăn có xúc xích. Thực chất, đây là món ăn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, ngon và dễ ăn nhưng chỉ có điều do các cơ sở coi nhẹ vấn đề vệ sinh thực phẩm khiến xúc xích trở thành mối nguy hại cho sức khỏe con người.

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm xúc xích nhưng xúc xích gà sạch sfood là món ăn được nhiều người yêu chuộng. Là sản phẩm hoàn toàn được chế biến thủ công từ những nguyên liệu sạch với việc áp dụng công nghệ chế biến hiện đại nhất, xúc xích gà sạch sfood đã trở thành địa chỉ tin cậy cho những bà mẹ có con nhỏ khi lựa chọn loại xúc xích sạch giúp bé ăn ngon miệng mà không sợ bẩn, sợ độc hại.

    Xúc xích gà nấm sạch Sfood được sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn 100%. Sau khi sơ chế thịt gà sạch sẽ, Sfood sẽ xay nhuyễn thịt gà cùng gia vị được nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Với công thức đặc biệt và nguyên liệu thơm ngon này, xúc xích gà sạch Sfood sẽ có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng. Sau đó, thịt gà xay nhuyễn sẽ được nhồi vào vỏ bọc xúc xích thơm dai của Sfood để tiến hành hun khói. Món xúc xích gà sạch có ngon hay không phụ thuộc vào bước hun khói rất nhiều. Sfood tiến hành hun khói xúc xích bằng gỗ sồi nhập khẩu từ Đức nên có vị vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

    Với sự chỉnh chu của từng công đoạn, xúc xích gà nấm sạch Sfood quả thật là món ăn đáng được quan tâm.Xem video quy trình chế biến xúc xích của sfood được đài truyền hình VTC14 ghi hình

    3. Những ưu điểm vượt trội của xúc xích gà nấm sạch Sfood

    • Nguyên liệu đảm bảo chất lượng, được chọn lựa kỹ càng từ nông trại độc quyền của công ty là nhà cung cấp Rau Bác Tôm
    • Gia vị được nhập khẩu từ Tây Ban Nha cùng với quy trình hun khói từ gỗ Sùi của Đức nên có vị rất đặc trưng
    • Mọi quy trình hoàn toàn từ thủ công với việc áp dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay
    • Sau khi chế biến, xúc xích heo sạch Sfood được bảo quản theo công nghệ hiện đại, nói không với chất phụ gia, bảo quản, không hàng the nên ăn dai chứ không sần sật như những loại khác
    • Xúc xích gà sạch Sfood được sản xuất hàng ngày, không có hàng tồn
    • Xúc xích gà sạch Sfood không chỉ được đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn có mùi vị thơm ngon, hạn chế tối đa sự hao hụt về chất dinh dưỡng có trong thực phẩm cho trẻ
    • Ngoài xúc xích gà sạch thì Sfood còn có thêm các sản phẩm như xúc xích gà, xúc xích heo Quế, xúc xích cá thác lác,…
    • Sản phẩm được Sfood sản xuất hàng ngày, đảm bảo không có hàng tồn đọng.

    4. Địa chỉ bán xúc xích sạch chất lượng

    Xúc xích gà nấm sạch Sfood là địa chỉ mua hàng tin cậy của nhiều bà mẹ bỉm sữa trên cả nước. Nổi tiếng với nguồn nguyên liệu tươi sống, mọi công đoạn chế biến bằng thủ công cùng quá trình bảo quản khôn chất phụ gia, Sfood đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng.

    Và nay xin thông báo các quý khách : Danh sách các chi nhánh Sfood

    • Chi nhánh tại HP: số 27A ngõ 52 Miếu 2 Xã: chị Lý Dang Hong Ly 090 4034098
    • Chi nhánh tại HCM: Giang Lê Lê B1-5 Hưng vượng 2 , p. Tân phong , q7, hcm – đt : 0983388539

    https://www.facebook.com/ThucPhamSfood/

    Shopee: https://shopee.vn/thucphamsfood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rang Thập Cẩm Ngon “không Cưỡng Nổi”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xúc Xích Tươi Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chuột Xào Xả Ớt
  • Những Món Xào Từ Thịt Gà Đơn Giản Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Đơn Giản Nhưng Thật Ngon
  • Cách Làm Ruốc Chay Từ Chân Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Bạn Sẽ Hối Tiếc Nếu Không Biết Đến 5 Món Ngon Này Khi Mang Thai
  • Mực Sim Hấp Bia ? Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • 20 Món Ngon Huyện Củ Chi Ngon Nức Tiếng Ở Tphcm Nên Ghé Ngay
  • 10 Món Ngon Củ Chi Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Củ Chi Đáng Cho Bạn Ghé
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Cách làm ruốc chay từ nấm

    Sau đó bạn cắt bỏ phần đầu già đi rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi cho nấm vào luộc qua cho đến khi sôi thì bạn chỉ nên đun khoảng 3 phút thì tắt bếp rồi đổ ra rổ cho ráo hết nước. Tốt nhất là bạn nên vắt thật kĩ cho hết nước để cách làm mắm ruốc chay thật đúng kiểu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Full Danh Sách Món Ngon Đà Nẵng Và Địa Chỉ Quán Ăn
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Cho Bữa Tiệc Sinh Nhật Của Bé Yêu
  • Món Ăn Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần Dành Cho Những Gia Đình Bận Rộn
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rôti Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Giảm Cân Thực Đơn 365 Món Ăn Ngon Mỗi Ngày For Android
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Ngất Ngây Trong Ngày Trời Lạnh
  • Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Món gà nấu tiêu xanh thích hợp nhất vào những ngày lễ, ngày cuối tuần thay vì thực đơn với những món ăn đơn giản hàng ngày chắc hẳn các bạn ai cũng muốn làm những món ăn “lạ miệng”, hấp dẫn cho cả gia đình.

    Nguyên liệu và dụng cụ nấu

    • 1.5 kg gà, 100 g pa tê
    • 100 g cà chua cô đặc, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây nhỏ, 1 củ hành tây
    • 1 lít nước dừa tươi, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm
    • 1 ít tiêu sọ xay, tiêu xanh hạt. Hành tỏi băm
    • Bơ lạt. Bột năng. Lá quế khô. Hạt điều màu

    Cách làm gà nấu tiêu xanh pa tê

    – Đầu tiên chọn mua một con gà thả vườn chừng 1,5 ký, đem về rửa sạch chặt miếng cỡ 2 ngón tay, ướp với 1 muỗng canh hành tím và tỏi giã nhuyễn cùng 1 muỗng canh đường, chút mắm muối và tí bột nêm, để chừng 30 phút cho thấm gia vị. 100 gram tiêu xanh rửa sạch lặt bỏ những trái bị sâu, để nguyên cọng.

    – 1 hộp pate gan tán nhuyễn cho vào chảo có chút dầu ăn và tỏi phi xào sơ cho dậy mùi. 3 củ khoai tây loại vừa và 1 củ cà rốt gọt vỏ cắt miếng luộc sơ đổ ra rổ cho ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp cho chừng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi đổ 1 gói hạt điều vào quậy đều rồi tắt bếp ngay (để tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn).

    – Vớt hết hạt điều ra tiếp tục bắc chảo dầu đó lên đun sôi, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào săn sau đó trút vô nồi, chặt một trái dừa xiêm lấy nước.

    – Cho thêm nước lọc vào ngập thịt gà trong nồi, đun sôi rồi cho pate, cà rốt và khoai tây đã luộc vào vặn lửa liu riu hầm cho thịt gà chín từ từ để gà thấm với pa tê.

    – Khi thịt gà chín cho tiêu xanh cùng với 1 muỗng tiêu sọ giã giập giập vào, đun thêm chừng 5 phút nữa, rồi đổ một muỗng bột năng đã hòa với hai muỗng nước vào quậy đều tạo độ sệt cho món ăn.

    – Nêm nếm cho vừa miệng rồi cho củ hành tây cắt múi vào là xong. Dọn ra ăn với bánh mì và một dĩa muối tiêu chanh tạo sự đậm đà cho món ăn.

    Món này phải ăn liền lúc còn nóng mới ngon và nhớ phải canh sao nấu cho khoai tây đừng vỡ nát ra. Thành phẩm bạn có thể ăn cùng bánh mỳ hoặc cơm, bún đều rất ngon.

    Trình bày món ăn và cách thưởng thức

    • Bạn xếp gà ra đĩa như dáng gà đang nằm, chế nước xốt gà vào
    • Cho khoai tây, khoai sọ, cà rốt xếp chung quanh cùng với tiê; ở giữa cắm cà chua, ớt tỉa hoa; rắc một ít tiêu và ngò rí lên trên để món ăn thêm phàn hấp dẫn, đẹp mắt
    • Xếp đĩa gà ra bàn cùng với bánh mì thái lát và nước tương đã chuẩn bị sẵn ở trên

    Yêu cầu chất lượng món gà nấu tiêu xanh

    • Món gà hầm tiêu có vị vừa ăn, phối màu đẹp mắt
    • Gà vừa chín, không dai, không bở, ngấm đều gia vị
    • Cà rốt, khoai tây, khoai sọ giữ nguyên hình dáng ban đầu, không bị bở ra.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của thịt gà, vị béo của pa tê, vị ngọt thanh của nước dừa, vị thơm cay của tiêu sọ tất cả hòa quyện vào nhau thành một hương vị rất đặc trưng và hấp dẫn.

    2. Cách làm gà nấu nấm hương, gà hầm nấm đông cô

    Công thức và cách làm gà nấu nấm hương (hay gà hầm nấm đông cô) là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngon của thịt gà, thơm ngọt của nấm hương hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn vô cùng khó cưỡng.

    Nguyên liệu làm gà nấu nấm hương

    • Thịt gà: 1 con gà loại 1,2 – 1,5 kg
    • Nấm hương: 50g
    • Bông cải xanh: 50g ( tùy chọn)
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Hành tây: 1 củ loại vừa (tùy chọn)
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 50g (tùy dùng)
    • Gia vị: hạt tiêu đen, đường, nước mắm, muối hạt

    Lưu ý: Về thịt gà trong cách làm gà nấu nấm hương này bạn nên chọn loại gà hơn 1 kg để thịt được ngọt, thơm, thịt không quá dai cũng không quá mềm. Dừa tươi thì nên mua dừa xiêm để nước thêm ngọt cho món gà được tròn vị hơn.

    Cách làm gà nấu nấm hương đơn giản nhất

    Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, đem thịt gà tẩm ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Chờ khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sơ chế thịt gà với chút muối hạt, chút gừng đập dập để thịt gà được thơm hơn cũng như loại bỏ được mùi hôi tanh của gà. Như vậy thì món gà nấu nấm hương sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Cà rốt đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn dùng bông cải, nhặt sạch cắt vừa ăn, ngâm nước muối trước khi nấu lấy ra để ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    Hành tây cũng tiến hành bỏ vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, đem bổ thành 4-6 miếng như múi cau. Khi cắt hành tây bạn có thể nhúng qua con dao vào nước lạnh trước khi thái để tránh bị cay mắt.

    Nấm hương đem ngâm cùng với chút nước ấm, thêm chút muối hạt vào và chờ nấm nở. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm và đem ướp nấm với chút nước mắm, hạt tiêu và đường.

    Bạn nên ướp nấm với một lượng gia vị vừa đủ để khi nêm nếm lại cho vừa miệng, tránh để món ăn bị mặn.

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo, sau đó thêm chút dầu ăn đun cho nóng rồi phi thơm 1/2 chỗ hành băm, tiếp tục cho phần hành tây, cà rốt và cả nấm hương vào xào cùng.

    Bạn cho thêm một thìa nước mắm, chút đường vào và chú ý đảo thật đều tay. Khi những nguyên liệu này đã chín sơ qua thì bạn có thể trút ra một chiếc bát.

    Bước 2: Tiếp tục đặt 1 chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho thêm dầu để phi thơm phần hành. Khi hành đã thơm thì cho phần thịt gà được tẩm ướp vào xào cùng cho tới khi gà thật săn lại.

    Quá trình này mất khoảng 10 phút, bạn nhớ đảo đều tay cho gà chín đều và được ngấm gia vị. Nên chú ý tránh để hành phi cháy vì nếu bị khét sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món gà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 3: Nấu sôi nước dừa xiêm đã chuẩn bị, khi nước sôi thêm phần thịt gà, nấm hương, cà rốt đã xào sơ vào nấu cùng. Lúc này bạn có thể thêm chút muối, hạt tiêu, đường vào nồi để món ăn thêm đậm đà.

    Tiếp tục đun sôi cho tới khi nồi còn chừng 1-2 bát con nước thì thêm chút bột năng hòa nước vào, 1 thìa con nước mắm đảo đều. Bạn có thể đun như vậy cho tới khi nồi gà sánh lại. Tiếp đó thêm bông cải xanh và phần hành tây còn lại vào nồi, nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể không cần cho bột năng, nếu muốn món gà nấu nấm như thông thường không cần nước sánh.

    Gà nấu nấm hương đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, ngấm đều gia vị. Các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, nấm được chín nhừ, bông cải nếu dùng vừa chín tới, ăn vừa miệng. Phần nước thơm ngon, ngọt vị rất đặc trưng.

    Một số lưu ý

    Bạn nên tùy thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình để điều chỉnh lượng nguyên liệu và gia vị cho phù hợp nhất.

    Nên chọn gà ta để nấu với nấm vì thịt gà công nghiệp khá mềm, khi nấu thịt sẽ bở và không còn giữ được độ dai cần thiết.

    3. Cách làm gà nấu lagu ăn kèm bánh mì ngon tại nhà

    Gà là một thực phẩm rất phổ biến, và rất bổ dưỡng. Với thịt gà ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon như: cà ri gà, gà xào sã ớt, hay gà nướng lu…. Ngoài những món ăn quen thuộc từ gà thì gà lagu có hương vị mới lạ, vừa có vị thơm của cà ry, bùi bùi và béo béo của đậu hà Lan, sền sệt của bột năng ( bột bắp) cùng những hương vị đặc trưng của các loại củ và gia vị.

    Nguyên liệu làm món gà nấu lagu tại nhà

    • 1 con gà khoảng 1,5kg.
    • 2 muỗng canh bột năng.
    • 2 củ cà rốt.
    • 1 củ hành tây.
    • 100g hành tím, 1 củ tỏi.
    • 1 trái dừa xiêm.
    • 300g cà chua chín.
    • 200g khoai tây bi.
    • Gia vị: Tiêu, muối, mắm, đường, bột nêm, bột ngọt.

    Cách nấu gà lagu ngon ăn kèm bánh mì đơn giản

    Bước 1: Đầu tiên gà bạn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng hơi to một chút. Rồi bạn cho thịt gà vào ướp với hành, tỏi băm nhỏ, thêm một ít muối, tiêu, và 1 thìa cà phê đường , 1 thìa cà phê bột nêm, sau đó trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 2: Tiếp theo khoai tây các bạn rửa sạch, và luộc sơ, rồi lột vỏ, và cắt làm đôi. Cũng tương tự cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi rửa sạch, và cắt nhỏ. Đối với cà chua ta trộn sơ với nước sôi, lột bỏ vỏ, và bằm nhỏ, bỏ hạt.

    Bước 3: Hành tím, tỏi ta lột bỏ vỏ, và rửa sạch, rồi cắt mỏng, và băm nhỏ. Còn hành tây các bạn đem bóc vỏ, rồi rửa sạch, và cắt hình múi cau.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng, và cho dầu ăn vào, rồi bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho gà vào, chiên sơ để thịt gà săn. Tiếp theo, ta cho cà hộp vào, xào chung với thịt gà, để thịt gà ngấm đỏ cà, sau đó ta khoai tây, cà rốt vào, cho vào một ít nước mắm hay bột nêm cho vừa ăn, bạn xào khoảng 10 phút, và bắc xuống.

    Bước 5: Sau đó ta cho nước dừa tươi vào nồi, và cho thêm 1 bát nước lạnh, thêm một ít muối và vài miếng hành tím cắt mỏng vào cho thơm, tiếp theo ta bắc nồi lên bếp và đun sôi, rồi cho gà vào.

    Tiếp theo bạn cho một ít nước mắm, đường và bột nêm vào cho vừa ăn, bạn nấu với lửa nhỏ cho thịt gà gần mềm, thì cho khoai tây và cà rốt vào, và tiếp tục nấu.

    Bước 6: Đến khi tất cả đã mềm, thì bạn cho bột năng vào nồi để cho nước nấu được sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đền lúc gần bắc xuống thì bạn cho hành tây vào.

    Bước 7: Cuối cùng bạn cho gà ra đĩa rồi cho tiêu và ngò để món ăn tăng thêm phần hương vị. Món gà lagu không quá phức tạp đúng không nào. Chỉ với các bước đơn giản là bạn có ngay một món gà lagu thơm ngon hấp dẫn mọi người. Với món này bạn có thể ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

    4. Cách làm gà nấu xáo sả ăn bún kiểu Nghệ An

    Gà nấu xáo sả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào.

    Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nấu xáo

    • Thịt gà: 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nghệ tươi: 1/2 củ
    • Lá chanh: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 1-2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước lạnh

    Lưu ý: Để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến. Vì loại gà này có thịt thơm, ngọt và không quá dai khi nấu chín.

    Cách chế biến gà nấu xáo

    Thịt gà: rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng. Thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà. Sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

    Nghệ tươi: gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát. Nếu không có nghệ tươi bạn cũng có thể dùng bột nghệ thay thế.

    Lá chanh: đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ (nhớ để bớt lại vài lá để dùng cho vào canh).

    Hành lá: loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn.

    Sau đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Để có món gà nấu xáo “chuẩn” miền Trung bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho sả thái lát, gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn nên đun thật nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị hơn. Cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.

    Sau đó bạn lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc tô hoặc đĩa lớn, trút gà ra đĩa và bày trí để ăn kèm với cơm nóng.

    Gà nấu xáo đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, dai thịt, các thớ thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt là phần thịt hơi cay cay vị gừng, thơm nồng vị sả, chút vàng của nghệ tươi vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ không thể chối từ hay ngừng đũa được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, rau sống, dưa cải vàng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Ai Không Ở Tp. Hồ Chí Minh Thì Không Biết Đến Món Cơm Tấm Sườn Nướng Ngon, Hấp Dẫn. Nếu Có Dịp Ghé Qua Hãy Vào Thưởng Thức Món Ăn Này Nhe.
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon
  • Chân Nấm Hương Khô (Chân Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nấm Đông Cô Và Cách Chế Biến Chúng
  • Cơ Trai Chiên Cháy Tỏi
  • Củ Hủ Dừa Là Gì? Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Không Bị Đen
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 684,981】
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  • Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.

    Thông tin Chân Nấm Hương khô

    Giá nấm lẻ/kg

    230.000 đ

    Xuất xứ, sản xuất

    Nông trại Nấm Xanh Việt Nam

    Quy cách đóng gói

    50gr, 200gr 500gr, 1kg

    Ngày sản xuất

    In trên bao bì

    Hạn sử dụng

    12 tháng (từ ngày sản xuất)

    Chất lượng

    Loại 1 – Sấy khô tự nhiên

    Cách bảo quản

    Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng

    Chứng nhận

    VSATTP số 3139/2019/BQLATTP-HCM

    Cam kết

    Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại

    Thành phần

    100% từ Nấm Hương tươi

    Ưu điểm của Chân Nấm Hương khô

    Là phần chân của Nấm Hương, tuy không giàu dinh dưỡng bằng phần mũ nấm nhưng chúng cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Phần chân Nấm Hương thường kèm theo vị đắng nhẹ nên chúng sẽ thường được dùng chế biến thành các món khác có vị thơm ngon hơn như:

    Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.

    Nếu bạn là người thích ăn ruốc hay chà bông bất kỳ thì việc thay thế bằng ruốc nấm tự làm tại nhà sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn nè he, việc bạn dùng các loại ruốc mua mua bên ngoài có thể một số nơi không đảm bảo, có chất bảo quản hay những nhãn hiệu làm không sạch khiến bạn bất an.

    Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.

    Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong chân Nấm Hương khô?

    Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…

    Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.

    Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).

    Cách sử dụng chân Nấm Đông Cô Khô

    Sơ chế chân Nấm Đông khô để làm món ăn

    • Bạn lấy một lượng chân Nấm Hương khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh hoặc nước ấm mát nhẹ để ngâm trong khoảng 20-30 phút, việc này để giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.
    • Để chân nấm không bị nát thì sau khi ngâm chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước.

    Lưu ý khi sơ chế chân nấm

    Cách chế biến chân Nấm Hương khô

    Với chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.

    Tác dụng của chân Nấm Hương khô mang lại

    Việc dùng các loại nấm vốn cực tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường đề kháng tự nhiên, đặc biệt Nấm Đông Cô là nấm có hàm lượng chất khá cao, chuyên hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, bên cạnh đó là các tác dụng:

    • Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.
    • Xương khớp chắc khỏe.
    • Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.
    • Bổ sung năng lượng cho cơ thể.
    • Chống oxy hóa cực mạnh.
    • Thúc đẩy sức khỏe làn da.
    • Cân bằng hoocmon tự nhiên.
    • Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.
    • Phá vỡ triệu chứng rối trí não.
    • Duy trì sự tập trung cả ngày.
    • Cải thiện hiệu quả nhận thức.

    Cách bảo quản chân Nấm Hương khô tốt nhất

    Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.

    Sau khi đã cắt túi/mở hủ để dùng nấm khô, nếu dùng xong hãy buộc chặt túi/đậy kỹ nắp hủ lại ngay, việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.

    Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.

    Mua chân Nấm Hương khô (Nấm Đông Cô) ở đâu?

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Giá chân Nấm Hương khô bao nhiêu 1kg?

    Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại chân nấm này với nhiều mức giá khác nhau. Giá chân Nấm Hương khô có thể dao động 1kg từ 150.000 đ đến 300.000 đ tùy chất lượng. Chân nấm cũng có loại 1, loại 2,… và các tiêu chuẩn, vậy nên bạn sẽ không thể so sánh giá mà phải so sánh chất lượng nấm.

    Giá 1kg chân Nấm Đông Cô khô tại Nấm Xanh là 250.000 đ. Chân nấm được chia ra từ mũ Nấm Hương nuôi trồng ở vùng lạnh Sapa, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản nên giá trị bạn sẽ khó so sánh được với loại rẻ hơn.

    Nông trại Nấm Xanh

    Nấm Xanh là nông trại nuôi trồng nấm và cũng là công ty trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH

    Xếp hạng Chân Nấm Hương Khô

    4.8

    Ưu nhược chân Nấm Hương Khô

    Chân Nấm Hương khô được từ 100% Nấm Hương tươi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản, chia chân nấm riêng lẻ ra và sấy khô tự nhiên, sản xuất và đóng gói tại Nấm Xanh.

    • Nguồn gốc rõ ràng

      (5)

    • Thành phần rõ ràng

      (4.6)

    • Hiệu quả thực tế

      (4.6)

    • Người dùng bình chọn

      (4.7)

    • Mức dùng thông dụng

      (4.9)

    • Chế biến dễ dàng

      (4.8)

    • Giá trị dinh dưỡng

      (4.7)

    Ưu điểm

    • 100% từ Nấm Hương tươi
    • Không phụ gia và chất bảo quản
    • Chế biến nhiều món ngon
    • Nước ngâm nấm làm canh rất ngọt
    • Sử dụng tiện lợi mọi lúc, mọi nơi
    • Bảo quản lên đến 1 năm
    • Đủ vitamin, khoáng chất có lợi
    • Giàu Protein, bổ sung năng lượng
    • An toàn tuyệt đối
    • Tăng cường sức khỏe
    • Ngăn ngừa ung thư rất tốt

    Nhược điểm

    • Phải ngâm nước trước khi dùng
    • Calo cao hơn nấm tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thịt Ngan Cháy Tỏi Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Chúng Ta Sẽ Học Cách Chế Biến Món Gà Gô Ngon Đúng Cách
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 216,513】
  • Chuẩn Bị Buổi Tối Ngon Lành Cùng Mực Nang (Mực Nút) Xào Thập Cẩm
  • Xúc Tiến Du Lịch Bình Thuận
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100