Thực Hành Nấu Xôi Bát Bửu Ngon Chuẩn Vị Người Hoa

--- Bài mới hơn ---

  • Nguyễn Xuân Hồng: Không Chỉ Là
  • Cuộc Chạy Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Turkey Dash
  • Top 10 Bộ Phim Về Nấu Ăn Hay Nhất Để Lại Dấu Ấn Những Năm Gần Đây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Xốt Cà Chua Và Bò Trứng Ngon
  • Xôi bát bửu kiểu người Hoa được nấu với xì dầu và các loại nguyên liệu như thịt xá xíu, tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, củ cải, hành phi, đậu phộng. Xôi có màu nâu đặc trưng của xì dầu, giá chỉ từ 15 ngàn/hộp là đủ cung cấp dinh dưỡng cho một bữa điểm tâm giàu dinh dưỡng. Loại xôi này được bán rất phổ biến tại các khu phố người Hoa tại quận 5, quận 6 ở TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tự tay bạn có thể chuẩn bị món ăn này tại nhà mà không cần ra ngoài hàng mua chỉ với vài bước đơn giản như sau.

    Xôi bát bửu đậm chất ẩm thực Trung Hoa là món ăn yêu thích của nhiều người Việt.

    (Ảnh: Internet)

    – 1,5kg gạo nếp

    – 1 con gà ta tươi ngon

    – 250gr thịt xá xíu

    – 150gr tôm

    – 150gr hạt điều

    – 250gr củ năng

    – 20gr nấm đông cô

    – 150gr lạp xưởng

    – 2 quả trứng gà

    – 60gr hành đỏ

    – 1 củ tỏi

    – Gia vị: Dầu ăn, ngò

    Thịt xá xíu – một nguyên liệu quan trọng trong cách làm xôi bát bửu.

    (Ảnh: Internet)

    Thực hiện cách nấu xôi bát bửu người Hoa

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu xôi bát bửu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu xôi bát bửu

    – Gà ta làm sạch, rửa với nước muối để khử mùi rồi để ráo. Tách phần xương gà và phần thịt gà ra riêng. Phần xương gà cho vào nồi nước, bắc lên bếp hầm lấy nước dùng.

    – Cho thịt gà vào bát ướp với hành tỏi băm, trộn đều để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Đun nóng chảo rồi trút thịt gà vào xào săn lại. Đổ nước dùng vào hầm thịt ra cho mềm, với ra thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo nước. Lạp xưởng, thịt xá xíu thái lát mỏng vừa ăn. Hạt điều tách đôi, gạn bỏ cát, cho vào chảo dầu nóng rang vàng.

    – Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước, cạo rửa sạch, thái nhỏ hoặc xắt lát mỏng.

    – Gạo nếp vo sạch với nước, để ráo. Nấu nước dùng sôi trở lại, cho gạo vào nấu chín mềm. Chú ý: muốn gạo nở mềm ngon nên ngâm gạo qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

    – Tiếp tục thực hiện cách nấu xôi bát bửu siêu ngon, cực hấp dẫn:

    – Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, sau đó tiếp tục cho lạp xưởng vào xào chín, rồi cho củ năng và nấm vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào, đảo đều, thêm hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu vào đảo đều tay, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vậy là ta có phần nhân thịt nấm để làm xôi bát bửu kiểu người Hoa.

    – Khi xôi chín, trộn lẫn phần thịt nấm ở bước trên vào xôi cho đều. Cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa dầu chà láng mặt. Đặt hạt điều lên mặt xôi, trang trí thêm nấm tỉa răng cưa, thịt xá xíu, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt.

    Bước 5: Hoàn thiện cách nấu xôi bát bửu ngon tuyệt

    Nấu xôi bát bửu không quá khó. (Ảnh: Internet)

    – Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Đánh nổi lòng trắng và lòng đỏ.

    – Dùng cọ phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1, phết lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2.

    – Cho 2 khuôn xôi vào lò nướng đến khi nếp vàng đều là được.

    – Cho xôi ra đĩa, trang trí vài cọng ngò lên trên mặt và thưởng thức món xôi bát bửu hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Mặn Để Bán Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Làm Xôi Mặn Lá Sen Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Mứt Khoai Môn Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • Xuân Dã Tiểu Thần Y Chương 1104: Mới Hồng Môn
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản
  • Gà tiềm ớt hiểm là món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Vị thơm ngon, đậm đà, nồng nàn của món ăn sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

    Sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà tươi cùng với ớt hiểm đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị dân dã. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của táo đỏ và thục địa sẽ góp phần thêm độ ngọt cũng như màu sắc hấp dẫn hơn cho phần nước dùng. Cách làm gà ớt hiểm không quá khó, với các bước hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay món ngon trung hoa này để chiêu đãi bạn bè và người thân vào những dịp đặc biệt.

    Gà tiềm ớt hiểm rất kích thích vị giác người dùng

    Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm

    • 1 con gà (khoảng 1,2kg)
    • 50g ớt hiểm xanh
    • Táo đỏ
    • Thục địa
    • Rau ăn kèm: xà lách son, nấm kim châm, củ sen
    • Gia vị bao gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, hắc xì dầu

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản

    Ướp gia vị cho gà

    Gà để nguyên con, làm kỹ, bỏ hết phần nội tạng bên trong, rửa sạch. Sau đó, bạn cho gia vị vào bên trong bụng gà gồm: 20g đường, 10g bột ngọt, 10g muối, 10g hạt nêm.

    Tiếp theo, bạn dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị bên trong bụng gà. Khi gia vị đã thấm đều bên trong, bạn cũng dùng 1 ít gia vị thoa đều ở bên ngoài.

    Ướp gia vị vào bên trong bụng gà

    Bạn cho hắc xì dầu lên bên ngoài gà và thoa đều ra để tạo màu. Sau đó, bạn để yên cho gà thấm gia vị trong vòng 15 phút.

    Bắc chảo dầu lên bếp ở mức lửa lớn. Bạn nên sử dụng nhiều dầu (có thể sử dụng dầu đã qua chiên 1 lần sẽ giúp cho màu gà đẹp hơn).

    Bước chiên sẽ giúp gà có màu vàng đẹp mắt và thịt thêm săn chắc

    Cho gà lên vợt lưới và xối đều dầu lên trên gà để gà có màu vàng đẹp mắt. Chiên gà là bí quyết để thịt săn chắc hơn, ko bị bở trong quá trình hầm.

    Rang ớt hiểm

    Bắc chảo lên bếp cho ớt hiểm vào và đảo thật nhanh tay. Khi thấy ớt tỏa ra mùi thơm, bóng lên và vỏ hơi cháy xém thì tắt bếp, đổ ra dĩa.

    Khi gà sôi, bạn cho táo đỏ, thục địa vào hầm trong 40 – 45 phút. Sau đó cho ớt hiểm vào, nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 10g đường, 5g bột ngọt đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Thời gian hầm gà trong khoảng 60 phút

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Địa Điểm Ăn Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Bao Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • 1. Cách chọn được gà ác

    Chúng ta đều biết gà ác có màu đen. Nhưng không phải gà nào đen cũng “ác”. Mình xin chia sẻ vài mẹo để bạn chọn được đúng gà ác.

    Một số đặc điểm nhận dạng gà ác:

    • Đây là giống gà nội sở hữu thân hình nhỏ cùng bộ lông trắng xước.
    • Chân của gà ác có 5 ngón và lông được bao phủ xung quanh.
    • Phần da, thịt và xương, mỏ của gà ác đều có màu đen.
    • Với gà trống sẽ có mào cờ màu đỏ thẫm còn với gà mái sẽ có mào với màu đỏ nhạt.
    • Gà ác là giống gà nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 200-300g, thịt ngon nhất trong độ 4-5 tuần tuổi, nuôi thêm nữa trọng lượng cũng không tăng.

    1. Nguyên liệu cần có

    Gà ác có tính bình, vị ngọt giúp giải toả độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon hơn, món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu và người già cực kì tốt.

    Nghe tên có thuốc bắc, chắc hẳn một số bạn nghĩ món ăn sẽ không ngon nhưng thật ra gà ác tiềm thuốc bắc dễ ăn dành cho mọi người. Từ các em nhỏ tới những cụ già điều có thể thưởng thức món canh này với những dưỡng chất có trong thịt gà ác và thảo mộc.

    Với gà ác tuy có kích thước nhỏ nhưng phần thịt sau khi hầm rất mềm, thơm và đặc biệt là nguồn dưỡng chất dồi dào mà thịt mang đến. Khi kết hợp cùng các loại thảo mộc như củ sen, các loại thuốc bắc thì càng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Chúng ta cùng nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu làm món canh ngon và bổ cho cả nhà nào.

    • Gà ác: 1 con
    • Củ mài: 10gr
    • Sinh địa: 10gr
    • Nhân sâm: 10gr
    • Táo tàu: 10gr
    • Dừa: 1 trái
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng: 1/3 muỗng cà phê
    • Câu kỷ tử: 5gr
    • Nấm đông cô: 3 cái
    • Rượu trắng: 1/2 chén
    • Nước dừa: 100ml=

    2. Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc

  • Đem rửa sạch các nguyên liệu thuốc bắc như nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử rồi để ráo nước.
  • Ngâm táo tàu trong chén nước khoảng 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước.
  • Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.
  • Bước 2: Làm sạch gà ác

  • Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch.
  • Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha.
  • Lau khô gà ác, cho vào thố đất.
  • Bước 3: Nấu gà ác tiềm thuốc bắc

  • Cho gà ác vào nồi đất (thố đất), thêm lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa.
  • Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng.
  • Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác.
  • Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 – 3 giờ.
  • Bước 4: Thưởng thức món ăn

  • Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy.
  • Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp.
  • Hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Trời Nồm
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Nấu Gà Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Món Ăn Tráng Miệng Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh Ít Ai Ngờ Đến
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mùa Thi
  • Học Sinh Ăn Gì Để Tỉnh Táo Và Nhớ Bài Lâu?
  • Đuôi Heo Hầm Yến Sào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Gà tiềm thuốc bắc – Món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe

    Món gà nấu thuốc bắc này mang giá trị dinh dưỡng rất trong từng các thành phần nguyên liệu nấu.

    Với gà, loại thực phẩm chứa đến 18 loại acidamin và vitamin như: A,B1,B2,B3,… giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không béo. Những người ăn kiêng có thể sử dụng trong thực đơn để có thân hình mi nhon hơn.

    Trong gà còn có lượng sắt, can xi cao rất bổ máu. Các bệnh nhân bị thiếu máu nên sử dụng. Đồng thời thịt gà còn hỗ trọ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bạn phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa như: dạ dày, đường ruột, tiêu chả,….. Công dụng của gà hầm còn được nâng cao hơn nữa khi kết hợp với thuốc bắc.

    Với thuốc bắc thì lại có rất nhiều các bài thuốc khác nhau. Tùy vào mục đích sửu dụng bạn hãy chọn cho mình một vị thuốc phù hợp nhất. Ví như bạn đang cần bổ huyết điều kinh thì nên sử dụng đương quy, ký tử, thục địa và gừng tươi. Còn nếu muốn bổ dưỡng, an thần thì bạn lại nên sử dụng táo hồng, bạch dược, liên tử.

    Có rất nhiều các vị thuốc bắc hầm gà khác nhau, bạn có thể tham khảo mua để hầm cùng. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp hầm gà, thuốc bắc cùng một số loại thực phẩm khác như: gà hầm thuốc bắc hạt sen, gà cùng tim hầm thuốc bắc….

    Cách nấu gà tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

    Chọn được các vị thuốc bắc phù hợp, bạn đem rửa sạch và để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ và đập dập. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng

    Đầu tiên, hãy chọn một chiếc nồi đủ lớn để hầm gà. sau đó xếp 1 chút thuốc bắc xuống đáy nồi. Sau đó cho gà vào nồi. Nên cho mộ chút gừng và chút thuốc bắc vào trong bụng gà để ngấm đều và vị gà cũng dậm và thơm hơn.

    Cho lượng thuốc bắc còn lại vào nồi cùng khoảng 300ml nước( chú ý nước chỉ nên sâm sấp 1 chút chứ không ngập cả con gà). Cho thêm gia vị: dầu ăn, muối, mì, hạt nêm sao cho cân đối.

    Cuối cùng đậy nắp và đun. Ban đầu nên để lửa lớn để gà nhanh sôi, khi sôi từ 2-3 phút thì hạ nhiệt dần dần. Lúc này bạn cần đảm bảo rằng vung nồi hoàn toàn kín để thịt gà có thể chín mềm, thừ trong ra ngoài. Bạn nên nhớ rằng hầm càng lâu thì vị thuốc bắc càng ngấm đêu vào cả gà lẫn nước nên món ăn sẽ ngon và dậy vị hơn rất nhiều.

    Chỉ với 3 bước rất đơn giản là bạn đã sở hữu nay một món gà hầm thơm ngon. Không hề khó như bạn nghĩ đâu, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    Một số lưu ý nhỏ khi làm món gà hầm thuốc bắc

    Gà hầm là một món ăn rất bổ dưỡng nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Đối với trẻ en, mỗi tuần chỉ nên sử dụng 1 nửa con gà, và người lớn nên sử dụng 1 con gà trong một tuần.

    Thuốc bắc kết hợp với gà hầm cũng không phù hợp với những người đang bị viêm phết quản cấp, viêm thận, cúm gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Chế Biến Món Ngon Cho Trẻ 4 Tuổi Từ Cá
  • Những Món Ăn Tăng Cường Sinh Lý Cho Đàn Ông Sung Mãn, Dẻo Dai
  • Mộng Tinh Ăn Gì, Kiêng Gì? Những Món Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Những Món Chè Yến Sào Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Máng Ăn, Máng Uống Cho Gà Thông Minh, Khoa Học Tại Nhà.
  • Tuyệt Vời Với Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba
  • Nội dung chính của bài viết

    Lẩu gà ớt hiểm là gì? Lẩu gà ớt hiểm có cay không?

    Lẩu gà tiềm (hầm) ớt hiểm hay còn gọi là lẩu gà nấu ớt xanh. Trong đó, gia vị chủ đạo là ớt hiểm xanh nhỏ có nồng độ cay cao, chỉ mọc trong rừng nhất là phía Tây ở Quảng Ngãi. Nguyên vật liệu chính đó là thịt gà cùng 1 số gia vị làm nên món ăn.

    Tùy vào vùng miền mà món gà tiềm ớt hiểm sẽ có hương vị ngon lạ đặc trưng. Nếu như Sài Gòn có món lẩu gà ớt hiểm 109 cực ngon. Thì ở Bình Dương cũng có nhà hàng Tân Lạc Viên nổi tiếng với món lẩu gà tiềm ớt hiểm này. Và nếu như 1 ngày đẹp trời thèm món này thì sao nhỉ? Thì chúng ta tự làm món lẩu gà tiềm ớt xanh này ở nhà và thưởng thức thôi.

    Tổng hợp các bí kíp nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon đúng chuẩn

    #1 Cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương

    Gà tiềm ớt hiểm theo bí kíp của người Bình Dương phải là món ăn có vị thơm ngon và ngọt từ thịt gà và có vị cay nồng từ trái ớt hiểm xanh.

    Nguyên vật liệu

    • 1 con gà ta thả vườn khoảng 1,5 kg
    • Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr
    • Nước dùng gà khoảng 1,5 lít
    • Rau mồng tơi, ớt hiểm, hành tím băm
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm

    Cách nấu món gà tiềm ớt xanh ngon kiểu Bình Dương

    Bước 1: Đặc trưng trong cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh là làm lông gà thật sạch và gà phải để nguyên con. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô ngâm vào nước muối loãng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Bước 2: Cho gà vào chiên trên chảo dầu đun nóng đến khi nào vàng lớp da rồi su đó hấm gà trong nối áp suất khoảng 5- 7 phút.

    Bước 3: Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi nào ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt sắt mỏng.

    Gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

    #2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon chuẩn vị Sài Gòn (Natha Food)

    Hầu như rất ít ai có thể nấu ra vị ngon đúng chuẩn mà còn phù hợp với hầu hết người Sài Gòn. Chị Natha Food chắc mọi người đã biết, công thức của chị được test rất chuẩn. Vị thơm ngon đậm đà cứ làm là ăn mê mẩn ngay thôi!!!

    Nguyên vật liệu

    Gia vị nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn Sài Gòn

    Rau ăn kèm lẩu gà ớt hiểm ngon đúng chuẩn vị Sài Gòn

    Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vị Sài Gòn

    #3 Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm dân dã kiểu miền Tây

    Để nấu đúng vị chuẩn gà tiềm ớt hiểm của người miền Tây là phải dùng nước dừa tươi làm nước lẩu. Thành phẩm phải có vị ngọt, thanh và thơm của mùi ớt hiểm nhưng không quá cay và nồng. Đặc biệt rau nhúng sử dụng lá húng quế chứ không ăn cùng các loại rau thông thường.

    Nguyên vật liệu

    • Thịt gà: khoảng 1-1,2kg
    • 100g ớt hiểm xanh
    • 1 trái dừa tươi
    • 300g rau húng quế và bún.
    • 4-5 củ hành tím (hoặc hành khô), 2-3 cây sả, 2-3 trái chanh.
    • Muối, đường.

    Cách nấu lẩu gà ớt hiểm dân dã kiểu miền Tây

    Bước 1: Gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa. Dùng màng thực phẩm bao kín, để tủ lạnh, khi dùng lấy ra là được. Phần chân, cổ hay xương sống cứng bạn có thể để riêng để hầm cùng nước lẩu trước.

    Bước 2: Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành khô hoặc hành tím bóc vỏ, rửa sạch, củ to thì chẻ đôi. Ớt hiểm xanh cắt bỏ cuống, rửa sạch. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

    Bước 4: Cho khoảng 1 bát tô nước vào nồi, khi sôi thì cho sả đập dập, hành tím và toàn bộ phần nước dừa tươi vào nồi. Thả phần chân, cổ hay xương sống vào ninh khoảng 10-15 phút cho mềm. Tắt bếp, thêm chút muối và 1/2 chỗ nước cốt chanh, nêm nếm vừa ăn rồi cho nước dùng ra nồi lẩu.

    Bước 5: Trong khi hầm xương gà cho mềm thì chuẩn bị nước chấm. Món này các bạn hãy pha muối ớt bằng cách cho 1 thìa muối hạt, 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập. Sau đó cho ra bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đường là được.

    Bước 6: Đặt nồi nước lẩu lên bếp, nước sôi thả ớt hiểm vào. Món này ớt bạn để cả trái, không cần cắt ớt để khi ăn sẽ có vị cay nhẹ, không quá nồng và quá cay. Nếu muốn ăn cay có thể xắt 2-3 trái thả cùng. Sau đó thả gà vào nồi lẩu, khi gà chín bạn nhúng rau quế vào và ăn cùng bún.

    Những lưu ý khi làm món lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn

    • Gà chiên sơ trước để giữa được độ giòn và dai.
    • Tiềm gà ớt hiểm cùng kỷ tử để nồi lẩu có vị thơm ngon và đậm đà.
    • Thành phẩm của món lẩu gà tiềm ớt hiểm phải có: Độ cay của ớt và độ ngọt của thịt gà.

    Lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn với rau gì ngon và hợp món ăn?

    Rau ăn kèm chung với lẩu gà tiềm ớt hiểm cũng rất đa dạng và phong phú như: Nấm tuyết, rau mồng tơi, bông hẹ, cải bẹ xanh, tần ô,…. Nhưng để ăn hợp và ngon đúng vị chỉ nên ăn với những loại rau này:

    Đây là những món rau ăn kèm nổi tiếng của quán Gà Ớt hiểm 109 nổi tiếng tại Sài Gòn. Được bình chọn là món rau ăn kèm độc và lạ miệng giúp món lẩu gà tiềm ớt hiểm được nổi bật mùi cay hơn.

    Ở Sài Gòn ăn lẩu gà ớt hiểm ở đâu mới ngon đúng chuẩn?

    Hệ thống Lẩu gà ớt hiểm 109 tại Thành phố Hồ Chí Minh

    Tổng cộng có 11 chi nhánh lẩu gà ớt hiểm 109 tại Sài Gòn. Tha hồ mà lựa chọ, cứ thèm là đi ăn ngay thôi.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 3

    Địa chỉ: 109/6 Nguyễn Thiện Thuật, P2, Quận 3

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh quận 3)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Bình Thạnh

    Địa chỉ: 23/2 Đinh Tiên Hoàng, P3, Quận Bình Thạnh.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Bình Thạnh)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Gò Vấp

    Địa chỉ: 19 Phạm Ngũ Lão, P3, Quận Gò Vấp.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Gò Vấp)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Thủ Đức

    Địa chỉ: 188 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Tân Phú

    Địa chỉ: 340 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Bình Tân

    Địa chỉ: 22-24 Đường số 7, P. An Lạc A, Quận Bình Tân.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Hóc Môn

    Địa chỉ: 56/8 Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Hóc Môn.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Hóc Môn)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 12

    Địa chỉ: 95 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Q.12)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 2

    Địa chỉ: 587 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 7

    Địa chỉ: 158A Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận Quận 7.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 4

    Địa chỉ: 36 – 238 Tôn Đản, Phường 8, Quận 4.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Bí Quyết Chế Biến Món Gà Quay Giòn Bì Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Quay Mật Ong Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giả
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Lá Giang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món ăn quen và lạ với những nguyên liệu không khó tìm.

    Với nhũng món ăn ngon và lạ miệng như thế này có rất nhiều cách để các bạn chế biến, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất nha!!! 😀

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    – Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

    – Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

    – Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

    Cách làm:

    + Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

    + Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

    Cách 2:

    Nguyên liệu chế biến lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    – 1 con gà mái

    – Nấm tuyết (khoảng 400gr)

    – Nấm đông cô (khỏng 200gr)

    – Rau mồng tơi.

    – Ớt hiểm (khoảng 200 gr)

    – Hành tím.

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu, …

    – Bún tươi.

    Cách làm:

    + Gà mái làm sạch, không chặt nhỏ, để nguyên con.

    + Nấm cắt chân, ngâm nước muối.

    + Nhặt lá mồng tơi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    + Đun nóng dầu ăn, cho gà nguyên con vào chiên vàng.

    + Dùng nồi áp suất hầm gà trong khoảng 5′.

    + Cho gà vào nước dùng, đun sôi, cho các loại gia vị : ớt hiểm, hành tím vào, nêm nếm theo khẩu vị.

    + Gà tiềm ớt hiểm dùng với bún tươi, trụng nấm và mồng tơi để tăng thêm hương vị.

    Cách 3:

    – Mức độ: Trung bình

    – Chuẩn bị: 15 phút

    – Chế biến: 25 phút

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)

    – 300g cải xanh

    – 10g ớt hiểm, 20g ớt sừng, 10g hành, ngò

    – 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 lít dầu ăn

    Các bước thực hiện lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    + Cải xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt khúc ngắn chừng 5cm.

    + Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng già, sau đó nhẹ tay cho gà vào chiên vàng đều. Khi da gà ngả màu cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.

    + Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi, cho gà vào hầm đến khi nước hơi sánh lại, gà chín mềm là được.

    + Cho gà ra đĩa, ăn kèm rau cải xanh hay bún tươi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Phù Hợp Với Thời Tiết Se Lạnh
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Món Gà Nấu Lagu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Tại Nhà Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 30 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Má đùi gà: 300g
    • Giò sống: 100g
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Bắp trái non: 4 trái
    • Đậu cove Nhật: 4 trái
    • Nước dừa tươi: 1 trái
    • Nấm đông cô: 10 tai
    • Củ hành tím nướng: 3 củ
    • Hành lá, ngò rí
    • Chỉ cotton
    • Muối, tiêu, dầu mè, dầu ăn, nước hành tím, bột năng
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Bột ngọt

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Má đùi gà rút xương, ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu và 1M nước hành tím, để thấm 10 phút.

    – Nấm ngâm nở bằng nước vo gạo, rửa sạch sau đó luộc trong nước có nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®. Tiếp tục sử dụng nước này luộc chín bắp non. Chọn 2 nấm to cắt que, ướp nấm với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu.

    – Cà rốt một nửa cắt que bằng đầu đũa, chiều dài bằng miếng thịt gà, nửa còn lại tỉa hoa, cắt lát. Hành cắt lấy phần đầu, dài bằng miếng thịt gà, lá hành, ngò cắt nhỏ.

    – Trải miếng thịt gà ra, rắc lên thịt 1 ít bột năng, sau đó trét lên 1 lớp giò sống, xếp đậu que, cà rốt, nấm đông cô, bắp non, đầu hành lá, cuốn lại, Cột lại bằng cọng chỉ cotton.

    – Chiên sơ cho cuốn gà định hình.

    – Đun sôi 500ml nước dừa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho cuốn gà, nấm đông cô, cà rốt tỉa hoa vào trong thố, sau đó thêm nước dừa đã đun vào chưng cách thủy thố gà khoảng 30 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều, nêm thêm 1/2m dầu mè, tắt lửa.

    Cách Dùng:

    – Cho gà tiềm ra thố, rắc thêm hành ngò và tiêu, giữ nóng đến khi ăn. Dùng với cơm hoặc bánh mì.

    Độc Giả Lưu Ý:

    Khi sơ chế gà chú ý giữ phần da nguyên vẹn cho món ăn có hình thức đẹp.

    Ướp thịt gà hơi đậm, sau khi tiềm, thịt gà sẽ có vị vừa ăn.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Muôn Vàn Công Thức Làm Món Cánh Gà Sốt Cay Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Phở Ăn Sáng: Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Trường Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Bà Cẩm Vân Huyền Thoại Dạy Nấu Ăn Trên Kênh Htv Giờ Ra Sao?
  • Bí Quyết Nấu Cá Bống Kho Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Chiều
  • Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ thịt gà nấu cùng các loại rau, nấm và ớt hiểm là món ăn ngon việt, hấp dẫn dành cho những ngày lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, the the cay nhưng không quá gắt khiến món ăn này được nhiều gia đình, hội bạn bè lựa chọn thưởng thức để thay thế những món ăn quen thuộc hằng ngày đã trở nên nhàm chán.

    Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu đạm và protein dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng. Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không chỉ bổ dưỡng vì chắt lọc chất dinh dưỡng từ xương gà, nhiều loại nấm, rau củ tươi ngon mà còn kích thích vị giác với vị cay the the của ớt hiểm. Học nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm là một cách kéo bạn bè, người thân quây quần lại thưởng thức bữa ăn cuối tuần và bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc mệt mỏi.

    NGUYÊN LIỆU

    • 1 con gà ta (2 – 2,5kg)
    • 4 nhánh sả
    • 500ml nước dừa tươi
    • 250gr hành tây
    • 1 củ cải trắng
    • 40g ớt hiểm
    • 30g nấm đông cô khô
    • 1 muỗng kỷ tử
    • Hành tím, tỏi
    • Rau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xong, mồng tơi…
    • Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.

    Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập.

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm. Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.

    Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ). Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo.

    Đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu và đậy nắp.

    Sau khoảng 5 – 7 phút nấu thì mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào cùng. Khi gà chín mềm cho hành tây và kỷ tử vào nấu thêm vài phút rồi trút qua nồi lẩu.

    Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Món này ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương ớt.

    Bí quyết nấu lẩu gà ngon ai cũng phải khen:

    Chần gà sơ qua với nước sôi trước khi nấu để gà săn chắc, sạch cặn bẩn.

    Dùng muối tinh để ướp thịt gà sẽ giúp thịt có vị đậm đà mà không bị nát.

    Không đóng nắp nồi và dùng muỗng canh hớt bọt trắng khi nấu để giữ được độ trong của nước lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông
  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Roti Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Top 5 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Ở Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chuyên Đề Học Làm Gà Rán Mở Quán Kinh Doanh
  • Gà Chiên Kiểu Nhật Giòn Tan Ở Costa Mesa, Không Thể Bỏ Qua
  • Cánh Gà Chiên Mật Ong
  • Công dụng các thành phần của món ăn:

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen) có độ tuổi từ 4 – 5 tuần. Đặc điểm nổi bật nhất là từ xương, thịt, ngũ tạng và da đều ..đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt của chúng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

    Theo nghiên cứu, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có 18 loại acid amin. Nhiều nhất là vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu. Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, trẻ em còi xương, người vừa khỏi bệnh nên ăn các món làm từ gà ác. Đó có thể là gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm với nấm linh chi hoặc gà ác hầm nhân sâm.

    Nhân sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại hoạt chất Saponin (Hợp chất bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,v.v. ). Ngoài ra, trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các axit amin tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

    Nhân sâm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,v.v. Nhân sâm rất tốt cho người già bị suy giảm trí nhớ, người ốm yếu, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

    Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

    Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

    Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

    • Làm sạch gà, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.
    • Cho gà vào trần qua với nước sôi.
    • Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt.
    • Nhân sâm tươi rửa sạch, có thể để hầm nguyên củ. Nhưng nên cắt thành từng lát mỏng để nhân sâm ngấm hết vào gà.
    • Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.
    • Đổ nước ngập xâm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.
    • Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.
    • Nấu thêm một chút là hoàn thành.

    Đối tượng sử dụng gà ác tiềm nhân sâm

    Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tính hàn của nhân sâm đã bị áp chế trong quá trình chế biến. Gà ô kê lại tốt nên món ăn có thể bồi bổ cho mọi đối tượng. Trẻ em chậm lớn, còi xương, người già, người ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai đều có thể dùng được.

    Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy không nên lạm dụng món ăn này. Với suất ăn như trên, chỉ nên ăn 1-2 lần/ 1 tuần. Mỗi lần 1 con đối với người lớn và 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

    Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng.

    Tuy cách nấu đơn giản nhưng cũng mất thời khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn không có thời gian nhưng có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc [email protected] để đặt hàng.

    Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bồi Dưỡng Cơ Thể

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Mỗi Ngày: Cách Hầm Gà Ác Với Đậu Đen
  • Học Ngay Cách Làm Gà Chiên Vừng Kiểu Hàn, Thơm Nức Mũi Lại Cực Ngon
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Phát Cuồng Với Cách Làm Gà Hấp Bia Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Chị Ngân Hà Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Để Mở Quán
  • Cách Làm Bánh Dứa Hong Kong Thơm Ngon
  • Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

    Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

    Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

    Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

    • Hành tây. Nấm đông cô. Sả
    • Củ cải trắng
    • Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh
    • Kỷ Tử
    • Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế gà Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

    Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

    Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

    Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

    – Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

    Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

    – Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

    Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50