Cách Làm Món Gà Viên Chiên Giòn / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 lạng thịt gà phần ức – 2 quả trứng gà – 1 nửa củ cà rốt – Các gia vị: muối, hạt tiêu, gừng, bột bắp, bột vụn bánh mì (hoặc các bạn có thể dùng bột chiên xù)

2. Các cách để chế biến món gà viên chiên giòn

Bước 1: Đầu tiên cà rốt các bạn hãy gọt vỏ rửa sạch rồi thái mỏng cà rốt thành những sợi dài và thái những sợi đó thành những miếng vuông nhỏ (bạn thái càng nhỏ càng tốt). Thịt gà bạn hãy cho gừng và muối vào bóp thật sạch để khử đi mùi hôi của gà sau đó rửa lại thịt gà cùng với nước sạch. Khi đã làm sạch gà bạn hãy lọc phần sụn, da, phần xương gà bỏ đi chỉ lấy phần thịt gà. Phần thịt gà các bạn hãy dùng dao băm thật nhỏ và đập củ gừng băm nhỏ vào thịt gà để ướp thịt gà.

Bước 2: Bạn hãy cho phần cà rốt và thịt gà đã sơ chế trộn đều trong một cái bát. Sau đó bạn hãy lấy 1 quả trứng gà lấy lòng trắng cho vào bát hỗn hợp thịt gà và cà rốt còn lòng đỏ bạn tách riêng cho vào 1 cái bát để bước sau sử dụng. Khi trộn hãy cho thêm 1 thìa canh muối, 1 ít hạt tiêu và 1 thìa canh dầu ô liu rồi dùng đũa trộn thật mạnh để cho hỗn hợp quyện thật đều với nhau trở thành hỗn hợp đặc và dẻo quánh.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị 2 cái bát con rồi lần lượt đổ vụn bột bánh mì, bột đựng bột bắp và đập nốt quả trứng gà vào trong cái bát có 1 cái lòng đỏ ở bước 2 và đánh thật đều trứng gà lên. Tiếp theo bạn hãy viên tròn hỗn hợp thịt gà, cà rốt lại thật đều nhau. Bạn có thể viên to nhỏ tùy theo sở thích của mình. Sau đó bạn hãy cho những viên thịt gà vừa viên lăn qua bát bột bắp để bột bao phủ toàn bộ bề mặt của viên thịt rồi nhúng vào bát trứng đã đánh đều và cuối cùng cho vào bát bột bánh mì lăn qua cho lớp bột mì sẽ bao phủ xung quanh viên thịt. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết.

Bước 4: Khi đã lăn xong thì các bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch đổ dầu vào chảo đun cho nóng rồi cho số thịt viên đã sơ chế ở bước 3 vào trong chảo chiên. Khi chiên các bạn hãy đổ dầu ngập thịt và chú ý để lửa vừa không nên để lửa to quá không gà viên sẽ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín. Khi thịt đã chín và những viên thịt đã vàng đều thì bạn hãy cho thịt viên ra một cái rổ inox có lót sẵn giấy thấm dầu ở dưới, để cho ráo dầu thì bạn cho gà viên ra đĩa rồi thưởng thức. Để món gà viên chiên giòn đậm đà và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước chấm chua ngọt. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một đĩa rau sống và dưa góp để trang trí và ăn kèm với thịt viên. Như vậy món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn rất nhiều.

Cách Làm Cơm Viên Xúc Xích Chiên Giòn Cho Bữa Ăn Dã Ngoại

– 50g thịt xông khói.

– 70g cà rốt.

– 50g hành tây.

– 30 ớt chuông xanh hoặc đỏ, vàng tùy theo ý bạn thích.

– 10g bột cà ri

– 1 tô cơm nguội hay nóng đều được.

– 6 cây xúc xích xông khói loại dài.

– 1 quả trứng.

– Bột chiên xù: 1 gói.

– Hành lá: 2-3 cây.

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

– Một bát nhỏ bột mỳ.

– Dầu ăn.

Cách làm món cơm viên xúc xích chiên giòn cho 4-5 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cơm viên xúc xích chiên giòn.

– Xúc xích các bạn cắt làm đôi, nếu thấy hơi dài thì bạn có thể cắt làm 3.

Bước 2: các bước thực hiện món cơm viên xúc xích chiên giòn.

– Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.

– Khi cơm có mùi thơm và có màu vàng đẹp thì bạn tắt bếp, đổ cơm ra bát tô.

– Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

– Cuối cùng, bạn vớt các viên cơm ra để ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

Lưu ý khi làm món cơm viên xúc xích chiên giòn.

– Khi chiên cơm bạn không nên chiên quá lâu bởi cơm của chúng ta đã chín, xúc xích đã được hun khói qua và cũng rất nhanh chín nữa. vì vậy, bạn chỉ cần thấy cơm có màu vàng đẹp mắt là vớt ra được rồi, tránh làm cơm bị khô.

– Với nguyên liệu cơm thì các bạn nên chọn tốt nhất là loại cơm mềm và dẻo một chút, thậm chí là hơi nát cũng được. Không chọn cơm cứng hay khô vì như vậy khi chiên xong bạn sẽ thấy món ăn hơi khó nuốt vì cơm quá khô.

– Khi nắm cơm, bạn có thể đeo găng tay hay dùng một mảnh vải xô và làm động tác như nắm cơm nắm như vậy cơm mới bám chắc vào xúc xích và rất chặt không bị rơi cơm ra ngoài.

– Nếu bạn không thích mùi hăng của ớt, bạn hay ngâm ớt chuông vào nước muối loãng 15 phút rồi lại ngâm tiếp với hỗn hợp nước giấm đường. Như vậy ớt sẽ hết mùi hăng và bạn có thể ăn thoải mái rồi.

– Về phần xúc xích chúng ta có lăn qua một lớp bột mì, nhiều bạn thắc mắc vì sao lại phải có bước này và muốn bỏ đi cho đỡ cách rách. Nhưng mình nghĩ bước này lại khá quan trọng, bột mì lúc này tựa như một lớp keo đặc biệt giúp kết dính với cơm một cách dễ dàng hơn. Bởi cơm và xúc xích phải gắn chặt vào nhau mới tạo nên được thành công của món ăn.

– Với các bạn dùng cơm làm bữa ăn dã ngoại thì các bạn để cơm nguội bớt một chút và cho vào hộp nhựa đậy kín nắp như vậy chúng ta đã có một món ăn trưa thơm ngon, cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng cho ngày dã ngoại thú vị rồi.

Những viên cơm xúc xích chiên giòn hảo hạng sẽ khiến bạn chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đã thèm chảy nước miếng luôn rồi. Viên cơm nhỏ nhắn nên không làm cho người ăn cảm thấy sợ hay ngán ngẩm như khi nhìn vào một bát cơm đầy nhạt nhẽo. Vì vậy bạn có thể dùng cơm viên xúc xích chiên giòn trong bữa trưa của mùa hè, chúng sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn và đỡ chán cơm hơn rất nhiều.

Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn

Cách làm gà chiên bột Aji Quick sẽ là một cách chế biến hoàn hảo cho những ai không muốn mất nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn muốn có một món gà chiên cực ngon và giòn.

Các món gà chiên luôn nhận được sự yêu thích của nhiều người, tuy vậy chị em có ít quỹ thời gian thì lại không hào hứng với những món như cánh gà chiên mắm hay gà chiên xù bởi vì để chế biến những món ăn này cần khá nhiều thời gian và cách tẩm ướp cũng khá cầu kì.

Cách làm gà chiên giòn với bột Aji Quick

Chuẩn bị nguyên liệu

Cánh gà hoặc đùi gà tùy số lượng, bạn ăn nhiều thì chuẩn bị nhiều, đối với món gà chiên thì cánh gà là ngon nhất, nếu muốn ăn nhiều thịt thì chuẩn bị đùi gà.

Bột Aji Quick, ở đây chúng ta có thể thấy phần nguyên liệu đơn giản đến không ngờ, bạn không cần phải chuẩn bị mắm muối hạt nêm gì hết vì bột Aji Quick đã được kết hợp sẵn các nguyên liệu trên rồi.

Nếu thích bạn có thể chuẩn bị 1 quả trứng để lăn cùng bột nhưng mình nghĩ là không cần.

Cách chọn nguyên liệu ngon

Không như các món gà khác, để làm món gà chiên bột Aji Quick thì bạn nên chọn gà công nghiệp bởi thịt gà công nghiệp không dai mà tơi, dễ ngấm gia vị. Hơn nữa, khi chiên lên thì lớp da sẽ giòn nhưng bên trong vẫn ngon mềm.

Bạn nên chọn những con gà cỡ 2kg trở lên, gà còn có màu vàng tự nhiên, lông mượt, không loang lổ. Nếu thấy gà có mào tím, lông xù và có mùi hôi thì có nghĩa là gà đang bệnh, không nên mua.

Nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên ưu tiên gà còn tươi.

Nếu mua gà đông lạnh thì sau khi rã đông nên chế biến ngay chứ không để lâu, vì gà để đông nhiều lần sẽ không ngon.

Cách chế biến cánh gà chiên giòn Aji Quick

Sơ chế

Bước 1. Thịt gà sau khi mua về bạn tiến hành khử bớt mùi bằng nước muối loãng, tiếp đó làm sạch lại bằng cách rửa qua nước sạch, để ráo nước.

Tiếp theo bạn chuẩn bị một tô to, cho hết gà vào đó cùng với bột Aji Quick. Đeo bao tay và thoa đều bột lên gà, thoa xong thì bạn chờ khoảng 20 phút cho bột bám vào và thấm gia vị.

Bước 3. Khi dầu sôi, bạn hạ bớt lửa xuống rồi cho cánh gà hoặc đùi gà vào chiên cho tới khi gà xù lên chín vàng. Gà chín bạn vớt ra để ráo dầu là xong.

Nếu bạn muốn chiên gà thật giòn, bạn có thể chiên 2 lần với lần đầu chiên cho chín gà và lần sau chiên vào chảo dầu nguội để làm cho gà vàng đều và giòn. Mình thì chỉ chiên 1 lần thôi cho nhanh, vẫn rất ngon.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món gà chiên bột Aji Quick rồi đấy, giờ chỉ việc trút gà ra đĩa và thưởng thức thôi.

Yêu cầu món ăn là gà phải mềm bên trong, bên ngoài chín vàng đẹp, khi cắn cảm giác giòn, ăn kèm với nước tương thì ngon hết xảy.

Dinh dưỡng trong món gà chiên bột

Theo các chuyên gia, thịt gà cung cấp cho chúng ta một lượng lớn dưỡng chất như protein, chất béo, canxi, photpho, sắn và các vitamin A, B1, B2, C, E… Lượng dưỡng chất có trong thịt gà rất dễ hấp thu và tiêu hóa.

Ăn gà chiên bột điều độ có thể giúp bạn làm dịu thần kinh, trị mất ngủ. Lượng canxi dồi dào cũng giúp giải quyết các vấn đề xương khớp.

Vitamin A và B6 trong thịt gà giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp mắt sáng khỏe, tăng cường sự hoạt động tuyến giám, nâng cao hệ miễn dịch.

Trong Đông y, thịt gà được biết đến là loại thực phẩm tính ôn ngọt, không độc, có thể dùng để chữa ung nhọt, băng nguyết, bổ khí, bổ huyết, bổ thận…

Tuy vậy, món gà chiên bột lại có khá nhiều cholesterol, do đó bạn không nên ăn quá nhiều, dễ dẫn đến các vấn đề về tim mạch, huyết áp.

Cách làm gà chiên bột Aji Quick thật đơn giản phải không nào, những công đoạn tẩm ướp phức tạp đều được bột Aji Quick làm thay hết rồi.

Cách Làm Thịt Viên Chiên Xù Tại Nhà Và “Thực Hư” Thịt Viên Chiên, Cá Viên Bẩn

Thịt bò, cá viên, thịt viên chiên siêu bẩn

Nhận thấy các món thịt bò viên, chả cá viên, thịt viên chiên tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ. Và mối nguy hại tiềm ẩn của nó nên các cơ quan chức năng quyết định kiểm tra rà soát các cơ sở làm thịt viên chiên. Họ đã phát hiên ra hàng tá cơ sở sản xuất làm ra các món ăn này với không ít hóa chất và ở những nơi SIÊU BẨN.

Những viên cá làm từ hàng loạt cá ươn, đã bốc mùi hôi thối được thu mua từ các chợ đầu mối với giá “rẻ như cho” và tẩm ướp cùng vô vàn hóa chất, bột mì để tạo mùi vị thơm lừng, ngon miệng đánh lừa người tiêu dùng. Từ nguyên liệu, cách chế biến, hóa chất đều không hợp vệ sinh và gây độc hại cho cơ thể rất nhiều.

Thịt viên chiên “siêu” bẩn

Cá viên chiên bẩn ít nhất còn được làm từ cá. Đằng này, những món bò viên gọi là bò nhưng chỉ được làm một ít gân guốc. Còn lại là những giẻ thịt lợn được mua vào cuối ngày với giá không thể nào rẻ hơn bởi lúc này những dẻ thịt đã có phần ôi thiu. Pha thêm một chút da lợn, mỡ phần, mỡ tạp phí lù và các hóa chất tạo mùi vị là đã ra được những viên bò thơm ngon cực đỉnh.

Chưa dừng lại ở đây, cá viên, bò viên, thịt viên chiên HÓA CHẤT có là gì? Những nơi sản xuất cực bẩn kia nữa. Những miếng cá, dẻ thịt được bày bừa ngay trên sàn nhà, các loại chậu rửa cùng nước bẩn không được phân biệt, quá đáng sợ!!!

Cách làm thịt viên chiên ngoài giòn trong mềm thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị thịt băm

Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sau đó cho thịt băm, hành tỏi băm vào một bát to.

Tiếp đến cho cac cho 1 ít mắm, nước tương, hạt tiêu, bột nêm, rượu, dầu mè và 1 ít ngũ vị hương, chất tạo mùi vào tô.

Lấy 1 miếng đậu phụ, dùng muỗng giã nát và bột mì rồi cho vào hỗn hợp trên và trộn đều 1 lần nữa. Để thịt viên chiên được mềm và xóp hơn bạn nên sử dụng bí quyết này. Bạn xay nhuyễn 1 bánh màn thầu hoặc báo bao không nhân rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.

Cuối cùng bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều 1 lần nữa là được.

Bước 2: Chiên thịt viên chiên

Khi đã chuẩn bị xong thịt băm ở trên, bạn bắt đầu tiến hành chiên thịt viên.

Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp và khi chảo nóng thì đổ ngập dầu.

Sau khi dầu sôi, bạn nặn từng viên thịt nhỏ vừa ăn lăn qua bột chiên xù và thả thịt viên vào chiên. Nếu bạn sợ vừa chiên vừa làm không kịp bạn nên nặn thịt viên trước khi bắt đầu chiên.

Thịt chiên khá lâu chín bên trong vì thế khi chiên bạn nên chiên ít một để thịt nhanh chín. Bạn không nên chiên quá nhiều trong cùng một lúc vừa khó chín và lại khiến thịt dính vào nhau.

Khi nào thịt chín đều, vỏ ngoài vàng thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên chiên xù rồi đó. Các bạn có thể bỏ vào hộp và để ở ngăn đá của tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn các bạn mang ra chiên lại cho chín. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn này.

Lưu ý cho cách làm thịt viên chiên thơm ngon hơn

Hành lá và tỏi ngâm trong nước 10 phút rồi mới băm nhuyễn trộn vào thịt. Như vậy vị thịt viên sẽ mềm dẻo, không bị cứng và vón cục.

Chỉ thêm vào một ít nước tương để viên thịt có màu vàng. Đừng cho quá nhiều khiến thịt chuyển thành màu nâu. Việc thêm trứng vào để tạo ra vị “béo” thơm của món ăn.

Làm ướt tay trước khi nặn thịt viên, để những miếng thịt tròn đều không dính tay.

Đừng chiên lửa quá to sẽ cháy trong khi bên trong chưa chín, cũng ko chiên lửa nhỏ sẽ bị khô.

Chỉ nên chiên một ít một, không nên cho thịt viên vào đầy chảo. Như vậy viên thịt chiên ra sẽ không được chín đều, dùng giá vớt để giảm lượng dầu thấm vào thịt.

Ngày nay, không chỉ các loại cá viên, thịt viên, bò viên mà còn vô vàn các thực phẩm khác được làm bẩn. Là người tiêu dùng thông minh, bạn hãy lựa chọn những nơi sản xuất uy tín. Bạn nên tìm mua những thực phẩm chất lượng để sử dụng. Nếu thích món ăn này bạn nên sử dụng cách làm thịt viên chiên xù tại nhà ở trên để làm cho gia đình. Đừng vì giá rẻ mà lựa chọn những thực phẩm gây nguy hại đến bản thân và gia đình mình!