Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Thịt mèo là một món ăn được một số người ưa thích tại miền Bắc Việt Nam, nhất là tại tỉnh Thái Bình. Tại đây, thịt mèo được coi là món đăc sản nổi tiếng, có hàng chục nhà hàng treo biển đặc sản tiểu hổ.

    Thậm chí trong bữa tiệc hay mâm cỗ thiếu món thịt mèo thì mâm cỗ đó dường như không trọn vẹn.

    Theo quan niệm từ xa xưa, nhiều người lại cho rằng ăn thịt mèo giải được vận xui, cũng như thịt chó, thịt vịt… Do đó, thường người ta sẽ ăn thịt mèo vào cuối tháng âm lịch, hoặc ít nhất sau ngày mùng 10. Rất ít người ăn trong những ngày đầu tháng.

    Một số nền văn hóa, cũng như tôn giáo khác nhau, cho rằng việc tiêu thụ thịt mèo là điều cấm kỵ, ví dụ như trong Hồi giáo hoặc Do Thái giáo.

    Tại các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc…, việc ăn thịt mèo là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế thì người viết cũng thấy thịt mèo rất ngon! 😀

    Thịt mèo có hàm lượng đạm cao hơn thịt bò và thịt chó. Ngoài ra trong thịt mèo còn có hơn 20 loại axit amin tốt cho cơ thể. Mèo là con vật nhỏ bé, nhanh nhẹn nên lượng mỡ cũng ít hơn các loại thịt khác.

    So với các loại thịt khác như lợn, gà, chó, lượng canxi, kẽm, đặc biệt là vitamin A của thịt mèo vượt trội hơn. Đó là lý do mắt mèo tinh hơn các loài vật khác.

    Cách cắt tiết mèo là khó nhất, bởi nếu không làm nhanh tay sẽ khiến con mèo quá sợ hãi làm cho mật chạy ra mạch máu vào từng thớ thịt khiến thịt không còn được thơm ngon. Hơn nữa cũng sẽ không có mật để hoà rượu uống khi ăn thịt mèo. Người ta gọi đây là sợ vỡ mật.

    Cách phổ thông nhất là dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì mèo rất sợ nước. Khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

    Điều này có thể khiến nhiều bạn yêu động vật cảm thấy xót xã, rùng mình, nhưng thực tế là như vậy. Xung quanh chúng ta hàng ngày vẫn có hàng trăm, hàng nghìn con mèo bị chết như vậy. Lớn ăn thịt bé, đó là quy luật của tự nhiên.

    Làm lông mèo

    Cách làm sạch lông mèo cũng cần có kinh nghiệm. Nếu nước nóng quá làm nát da con mèo. thui sẽ không đều và không đẹp. Còn nước không đủ nóng sẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy da mèo sẽ không được vàng.

    Khi thui mèo thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu. Thui vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt.

    Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng vừa ăn. Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. Không làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại ruột đã được làm sạch sẽ.

    Xương mèo sau đó sẽ được sử dụng để nấu cao mèo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cao mèo trong 1 bài viết khác, mời các bạn đón đọc.

    Thịt mèo xào rau má

    Món này đặc trưng nhất và được nhiều người nấu nhất, đặc biệt là người Thanh Hóa 😀

    Thái sả theo vát dài và mỏng, gừng giã nát; ớt thái vát, rau má cắt khúc, rửa sạch để ráo..

    Thịt mèo rửa sach, tháI thành các miếng mỏng vừa ăn cho. Sau đó cho 1 phần sả, gừng, ớt và nước mắm, bột nêm, mì chính, mắm tôm vào, bóp đều để khoảng 30 phút cho thịt mèo ngấm các gia vị.

    Cho chảo lên bếp, cho bơ thực vật vào cho bơ chảy ra. Thịt mèo xào rau má không sử dụng dầu ăn hay mỡ lợn mà dùng bơ để xào vì xào cùng bơ sẽ dậy mùi thơm đặc trưng.

    Khi bơ tan hết, cho phần sả, gừng, ớt còn lại vào phi thơm cho đến khi ngả vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào đảo đều tay. Đảo đến khi thịt mèo quyện với bơ đậy mùi thơm, thịt mèo săn vàng lại thịt cho thêm 1 thìa rượu trắng vào.

    Tiếp tục đảo đều sau cùng cho rau má vào rồi đảo qua cho rau chín tái, không nên để rau chín mềm ăn sẽ không còn giòn và ngọt. Khi rau đã tái thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành.

    Thịt mèo xào lăn

    • 3 lạng thịt mèo thái mỏng.
    • Sả, ớt, hành tây, đường, muối, mì chính, bột nêm.

    Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng, ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi

    Thịt mèo rửa sạch, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Thịt mèo nấu giả cầy

    Riềng và sả rửa sạch, băm nhỏ. Thịt mèo thui vàng cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với riềng, sả, mẻ và mắm tôm. Đảo đều tất cả sau đó cho thêm mắm, muối, đường vừa ăn trong khoảng 30 phút.

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn và thịt mèo đã ướp vào xào cho săn bề mặt thịt, đảo đều tay cho không bị cháy. Đảo khoảng 10 đến 15 phút thì đổ thêm chút nước vào nồi, để lửa vừa ninh cho món thịt mèo giả cầy được nhừ.

    Sau 30 phút thì vặn nhỏ lửa rồi ninh thêm một lúc nữa, cần chú ý để thịt tránh bị nhũn, mất độ giòn của lớp da.

    Thịt mèo nấu rựa mận

    Thịt mèo mấu rựa mận (hay rượu mận) cũng là 1 món được các thực khách rất ưa chuộng!

    • 500g thịt mèo phần ít mỡ
    • Sả, ớt, riềng, hành khô, mẻ, bột nghệ
    • 100ml rượu trắng, tiết mèo, mỡ lợn
    • Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Thịt mèo rửa sạch để ráo nước, thái thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi.

    Sả, giềng, hành khô đập dập và băm nhỏ, cho cùng tiết, mẻ, bột nghệ, ớt, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng vào nồi và dùng tay bóp thật đều.

    Cho mỡ lợn và hành khô lên chảo phi thơm. Khi hành đã ngả vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt mèo thơm và săn lại thì tắt bếp.

    Dùng nồi đã ướp thịt mèo cho lên bếp, cho thịt mèo đã xào vào nồi rồi cho nước và đun. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ liu riu trong khoảng 30 phút. Khi nước đã cạn sệt sệt thịt mèo đã mềm là đã hoàn tất.

    Khi ăn thịt mèo rựa mận nên ăn cùng lá mơ, sả tươi và rau thơm. Nếu có cháy cơm chấm cùng nước sệt sệt thì rất ngon và ngậy.

    Thịt mèo hấp

    Đây là món đơn giản, dễ làm nhất. Làm theo cách này khiến độ ngọt của thịt không bị mất đi.

    Thịt mèo rửa sạch để ráo, sau đó ướp thịt cùng với chút hạt tiêu và hạt nêm trong vòng 30 phút để cho ngấm.

    Sả tách thành từng lá rửa sạch, nối vào với nhau.

    Cuộn phần thịt mèo lại rồi buộc kín bằng lá sả. Sau đó cho thịt vào trong nồi hấp chín, khi chín đem ra để nguội là có thể dùng.

    Thịt mèo có ngon không?

    Thịt mèo được dân nhậu đánh giá là rất ngon và dễ ăn, không khác thịt chó là mấy. Ngon nhất là món thịt mèo xào rau má, xào lăn, hấp, nấu giả cầy…

    Cách làm thịt mèo có khó không?

    Cách làm thịt mèo khá đơn giản, tương tự như với các loại động vật khác. Tuy nhiên cần lưu ý khâu cắt tiết mèo và thui mèo.

    Ăn thịt mèo có xui không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Ướp Ngũ Vị Hương Rán Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nướng Kiểu Nga Trong Những Ngày Đầu Đông
  • Thịt Nướng Bbq Cay Kiểu Hàn Quốc (Dwaeji Bulgogi)
  • Cách Làm Nộm Thịt Gà Rau Má Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Hai Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Kho Tàu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Cơm Mẹ Nấu
  • Tự Làm Món Gà Rán Bỏng Ngô Cay Mới Lạ Và Ngon Không Kém Kfc
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Cho Bé Đón Năm Học Mới
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Dễ Tại Nhà
  • Cập nhật vào 03/12

    Nộm thịt gà rau má có vị ngọt của thịt, vị chua chua cay cay của nước trộn và vị đắng của rau má hòa quyện vào nhau. Món ăn nay rất thích hợp để giải nhiệt ngày hè hoặc để cân bằng lại vị giác khi bạn ăn quá nhiều đồ dầu mỡ.

    Cách làm món nộm thịt gà rau má rất đơn giản, chỉ trong 30 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn chiêu đãi mọi người. Hơn nữa, không chỉ ngon, món ăn này còn có nhiều tác dụng chữa bệnh ít người biết đến.

    1. Tác dụng của nộm gà rau má

    Chống trầm cảm

    Hiện nay, trầm cảm đã được đưa vào danh sách những loại bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới. Trầm cảm không giống với những căn bệnh nguy hiểm khác. Các căn bệnh như ung thư, HIV/AIDS khiến cho cơ thể ngày càng yếu đi và dẫn đến tử vong. Nhưng trầm cảm là bệnh tâm lý, nó khiến người bệnh nghĩ tiêu cực và tự tìm đến cái chết.

    Trong khi điều trị trầm cảm, bạn có thể cho người bệnh ăn những món ăn từ thịt gà sẽ làm cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Bởi trong thịt gà có chứa lượng lớn tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trên thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn.

    Làm lành vết thương nhanh chóng

    Để vết thương nhanh lành, các bạn có thể ăn những món ăn từ rau má. Trong rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoids có công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.

    2. Tác hại của món thịt gà nộm rau má

    Bên cạch những tác dụng tốt, món ăn này cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn như:

    • Ăn thịt gà có thể gây ngộ độc: Tuy nhiên, không phải cứ ăn thịt gà là bị ngộ độc. Chỉ thịt gà bảo quản không tốt thì mới có nhiều vi khuẩn gây hại và dẫn đến ngộ độc. Cho nên khi các bạn hãy bảo quản thịt gà ở những nơi được vệ sinh sạch sẽ.
    • Ăn rau má có thể gây sảy thai: Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ đang mang thai nên tránh ăn rau má bởi các chất cho trong loại rau này có thể dẫn đến khả năng sảy thai, vô cùng nguy hiểm.

    Do đó, những người không nên ăn nộm gà rau má bao gồm:

    • Người bị huyết áp cao, tim mạch: Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng da gà có nhiều mỡ, colesteron nên những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là da gà.
    • Bệnh nhân tiểu đường: Rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều.
    • Phụ nữ mang thai: Vì có thể dẫn đến sảy thai, sinh non.

    3. Cách làm món nộm rau má thịt gà

    Nguyên liệu cần có để làm nộm gà rau má:

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Bạn nhặt sạch rau má, loại bỏ hết các lá bị hỏng, rửa thật sạch. Thịt gà rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Bạn đem hành tím đi xắt lát nhỏ, rồi cho lên chảo phi thơm.
    • Bước 3: Bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào, cho gà vào luộc chín, cho thêm hành lá vào, vặn nhỏ lửa. Chờ cho đến khi nào gà chín, bạn vớt ra, rồi cho ngay vào một bát nước đá lạnh để gà mau nguội và thịt gà săn lại. Sau đó, các bạn xé phay thịt gà thành từng miếng hoặc sợi vừa ăn. Mẹo nhỏ: Bạn có thể kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách, lấy một chiếc đũa đâm chỗ thịt dày nhất của gà, nếu dễ đâm thì gà đã mềm (nếu muốn ăn gà dai thì vớt ra sớm hơn).
    • Bước 4: Làm nước trộn nộm: Bạn cho lần lượt nước cốt của 2 trái chanh, 3 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu vào bát khuấy đều lên để các gia vị hòa tan vào với nhau, nêm nếm lại vừa miệng.
    • Bước 5: Trộn đều rau má và nước trộn với nhau. Tiếp theo, cho tiếp hành phi (cả dầu lẫn hành) vào, trộn cho kĩ, ngấm đều. Sau đó mới cho tiếp thịt gà xé vào trộn chung. Khi ăn rắc tiêu, hành phi lên.

    Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các món nôm rau má, mời bạn tham khảo Cách làm nộm rau má.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Không Lối Thoát Ngon Đúng Chuẩn Phải Như Thế Nào ?
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm 5 Món Thịt Gà Xào Thơm Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Ngon Ngất Trên Cành Quất Vừa Thanh Vừa Thơm
  • Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà
  • Có Bầu Ăn Rau Má Được Không? Cách Chế Biến Rau Má?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Cho Bà Bầu
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Chế Biến Thịt Ngan Ngon Mềm, Không Bị Hôi
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • Thời tiết Sài Gòn đã bước vào những ngày hè nóng bức, khó chịu khiến cơ thể dễ bị mất nước và nổi mụn nhiệt.

    Đặc biệt là với các mẹ bầu, do nội tiết tố trong người thay đổi nên cơ thể mẹ bầu sẽ rất dễ bị nóng trong người. Vì vậy, mẹ nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh có tính mát để giải nhiệt cho cơ thể.

    Trong đó, rau má là loại rau có tính hàn, giúp giải độc và thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Vậy có bầu ăn rau má được không? Câu trả lời là có. Ăn rau má khi mang bầu rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi nhờ một số lợi ích như sau:

    • Giúp lợi tiểu, nhuận tràng, trị táo bón
    • Thành phần chống oxy hóa giúp làm đẹp da, trị mụn nhọt, thâm nám
    • Giảm stress, giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng trí nhớ kém khi mang thai
    • Cải thiện lưu thông máu huyết, hạ huyết áp, tốt cho hệ tim mạch

    Tuy rau má rất tốt cho sức khỏe, nhưng với đặc điểm dược tính cao, mẹ bầu không nên ăn rau má quá nhiều và liên tục từ 4 – 6 tuần vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe mẹ bầu. Khi ăn quá nhiều rau má, mẹ bầu có thể bị lạnh bụng, tiêu chảy.

    Trước khi ăn rau má, mẹ bầu nên ngâm với nước muối và rửa rau thật sạch. Ăn rau má sống có thể gây nguy cơ rối loạn tiêu hóa và ngộ độc do mẹ chưa rửa sạch được hết dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau. Vậy nên để an toàn vệ sinh thực phẩm, mẹ nên chế biến rau má thật chín trước khi ăn.

    Những ai tuyệt đối nên tránh ăn rau má trong thai kỳ?

    • Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên tránh ăn rau má vì có thể làm tăng nguy cơ sảy thai
    • Mẹ bầu có tiền sử sảy thai, động thai không nên ăn rau má
    • Nếu có thể trạng sức khỏe kém, hệ tiêu hóa yếu mẹ nên tránh ăn rau má vì sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy,…
    • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng nên tránh xa loại rau này vì chúng có thể làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu.

    Tham Khảo: sau sinh mổ bao lâu thì có thai lại được?

    2 món ngon phổ biến nhất từ rau má cho bà bầu

    Ngoài ăn sống hay xay sinh tố thì cách chế biến rau má phổ biến nhất đó chính là nấu canh. Canh rau má có thể nấu với thịt bò, tôm, thịt heo băm,…

    Nguyên liệu:

    • Rau má: 300 gram
    • Thịt nạc: 120 gram
    • Bột nêm
    • Hành lá, tiêu

    Sơ chế:

    • Bằm nhỏ thịt nạc, bạn cũng có thể mua thịt băm sẵn ngoài hàng.
    • Rau má rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi để cho ráo nước.
    • Hành cắt nhỏ.

    Cách nấu:

    • Để nồi lên bếp, mở lửa cho nóng rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
    • Cho hành vào xào thơm rồi cho thịt bằm vào cùng, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.
    • Đổ nước vào nồi thịt, mở lửa lớn cho sôi lên rồi vớt bọt, nêm nếm với bột nêm cho vừa ăn.
    • Cuối cùng cho rau má vào, đợi nước sôi lên lần nữa rồi tắt bếp.
    • Khi múc ra tô bạn có thể cho thêm ít tiêu lên trên.

    Nguyên liệu

    • Rau má: 200 gram
    • Thịt bò: 150 gram
    • Củ hành trắng: 1 củ
    • Cà rốt: nửa củ
    • Hành khô
    • Hành tỏi băm, ớt, chanh
    • Dầu ăn, dầu hào, gia vị
    • Giấm: 1/3 chén

    Sơ chế:

    • Rau má lặt rồi rửa sạch, ngâm nước muối trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.
    • Hành trắng gọt vỏ, cắt lát mỏng.
    • Ớt cắt lát.
    • Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với tỏi bằm, tiêu và dầu hào trong 10 phút
    • Hành trắng ngâm vào nước giấm đường khoảng 5 phút cho bớt hăng.

    Cách nấu:

    • Hành, tỏi băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó vớt ra đĩa để riêng.
    • Cho thịt bò vào chảo dầu trên rồi xào nhanh tay tới khi chín thì cho ra bát để nguội
    • Pha nước trộn gỏi: Nêm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 ít tỏi băm, ớt lát vào bát giấm ăn rồi khuấy đều cho đường tan. Đoạn này bạn có thể nếm thử xem đã vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị cho phù hợp.
    • Món này thường ăn với rau má sống tuy nhiên với mẹ bầu, bạn có thể trụng sơ rau má, cà rốt với nước sôi để rau chín rồi mới trộn gỏi.
    • Cho toàn bộ nguyên liệu trừ thịt bò vào một cái tô lớn, sau đó rưới 2/3 phần nước trộn gỏi vào trộn đều rồi để 10 phút cho ngấm.
    • Tiếp theo mẹ cho phần thịt bò vào rồi rưới tiếp phần nước chấm còn lại vào trộn đều.
    • Cuối cùng, cho toàn bộ ra đĩa rồi rắc thêm hành, tỏi đã phi thơm là xong. Món này ăn kèm với nước chấm chua ngọt và bánh phồng tôm rất ngon.

    Tóm lại, có bầu ăn rau má được không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người và cách ăn cũng như liều lượng ăn của các mẹ. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết vừa rồi sẽ giúp mẹ hiểu thêm về rau má đối với sức khỏe mẹ bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Các Nhà Hàng Món Ăn Ngon Ý Ở Tp Hcm
  • Điểm Tâm Sáng Với 9 Món Xôi Mặn Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn
  • Bạn Có Biết Vịt Quay Ăn Kèm Với Gì Là Ngon?
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • Học Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Thịt Mèo Xào Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sò Xào Sả Ớt Cực Ngon❤️
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da
  • Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Sả Ớt Ngon Vô Cùng Thơm Thơm Cay Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Rất nhiều người thậm chí sành ăn khi nghe đến món ăn từ thịt mèo đều tỏ ra lạnh miệng vì mèo là một vật cưng gần gũi con người, lại vô cùng có ích. Không phải ai cũng biết về thịt mèo và cũng chưa từng ăn bao giờ nên thấy có phần ghê ghê. Tuy nhiên theo đông y, thịt mèo là một bài thuốc quý có tên y học cổ truyền là mưu nhục. Rất nhiều bộ phận trên cơ thể mèo là : xương, mật của loại mèo mun đen, phổi cũng là một vị thuốc được dùng để bào chế thuốc trong đông y.

    Thịt mèo có tính ấm, không độc, nhiều đạm có công dụng giải độc, giảm đau. Bên cạnh đó, mật của mèo đen có vị đắng, tính hàn, đem ngâm rượu uống giúp giảm đau bung kinh niên, chữa hen suyễn…Còn xương mèo đen có vị ngọt, được đem nấu cao hoặc ngâm với rượu uống có công dụng giảm đau nhứt xương cốt.

    Về món ăn thì thịt mèo được chế biến thành rất nhiều món ngon: thịt mèo xào sả ớt, thịt mèo hấp sả, thịt mèo tái lăn… mỗi món ăn chế biến từ thịt mèo đều là một bài thuốc quý cả. Trong đó, món thịt mèo xào rau má là món rất ngon giúp lợi tiểu, giải độc gan được người dân tỉnh Thái Bình ưa chuộng.

    Tham khảo cách chế biến món thịt mèo xào rau má – món ăn đặc sản của vùng đất Thái Bình

    Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

    + 500 gam thịt mèo ( để món ăn ngon nên chọn phần thịt thăn, phần thịt đùi, chọn loại thịt đã được thui )

    + 300 gam rau má ( tùy sở thích mà chọn loại rau má lá to hoặc lá nhỏ )

    + 3 nhánh Sả – 3 quả Ớt – 1 củ Gừng

    + 50 gam bơ thực vật

    + Nước mắm, bột nêm, mì chính, nước mắm tôm

    + Sau 30 phút thịt đã thấm gia vị, tiến hành công đoạn xào thịt. Bắt chảo dầu nóng, khi thấy chảo nong lên thì cho bơ thực vật vào, đợi khi bơ tan chảy hết cho sả, gừng ớt vào phi thơm đến khi sả đổi sang màu vàng thì cho thịt vào chảo đảo đều tay. Cần đảo đều liên tục để thịt được chín đều, đến khi thấy thịt săn vàng lại thì cho thêm vào chảo 1 thìa rượu trắng.

    Lưu ý: khi xào thịt mèo cần xào với bơ thực vật, không nên dùng dầu ăn hoặc mỡ heo vì chỉ có bơ thực vật mới làm thịt mèo phát ra mùi thơm đặc trưng của nó.

    Sau khi cho rượu trắng vào thì tiếp tục đảo đều một lúc rồi cho tiếp rau má vào chảo, tiếp tục đảo cho rau má chín ( lưu ý: chỉ đảo cho rau má chín tái thôi, nếu chín mềm thì rau sẽ mất đi vị giòn, ngọt ). Thấy rau chín tái thì tắt bếp, múc thịt và rau cho lên đĩa. Bày trí thêm rau thơm khác cho thâm hấp dẫn. Giờ chần chừ gì nữa mà không tận hưởng thành quả của chính bạn. Khi ăn thịt mèo có vị ngọt mềm không quá dai,kết hợp vị rau má giòn ngọt làm bất kì ai thưởng thức qua cũng phải đê mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mắm Ruốc Xào Thịt Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống, Món Ăn Nhiều Tác Dụng, Lợi Ích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn “mê Ly”
  • Cách Thực Hiện Món Đậu Que Xào Thịt Heo Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Má Chay Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon
  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu
  • Cập nhật vào 24/05

    Cách làm nộm rau má chay đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Không phải tự dưng mà món nộm rau má chay lại được nhiều người quan tâm như vậy. Bởi món ăn này có một hương vị thơm ngon tuyệt vời, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách làm nộm rau má chay.

    Những lưu ý khi dùng rau má

    Làm giảm tác dụng của thuốc

    Những ai đang sử dụng thuốc tiểu đường, hạ cholesterol, các thuốc chống trầm cảm…thì không nên ăn rau má. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

    Không nên sử dụng quá nhiều

    Cái gì nhiều quá cũng không tốt, ăn quá nhiều rau má sẽ dẫn đến những biến chứng cho một số tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận. Mỗi ngày một ngày bình thường có thể dùng một cốc rau má, tương đương với khoảng 40 gram rau má trở lại, nhưng cũng không nên uống quá một tháng.

    Lời khuyên và cách dùng rau má đúng cách

    Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược. Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc. Cùng xem cách dùng rau má đúng cách cho bạn:

    • Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau má, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.
    • Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
    • Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

    Cách làm nộm rau má chay

    Nguyên liệu cần có để làm món nộm rau má chay:

    • Rau má: 200g
    • Đậu phụ tươi: 1 miếng
    • Nấm rơm: 100g
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành củ: 2
    • Hạt nêm nấm: 1 thìa cà phê
    • Dấm ngon: 100ml
    • Đường: 2 thìa cà phê
    • Nước tương chay: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 2 thìa cà phê

    Cách làm nộm rau má chay:

    • Đầu tiên, các bạn lấy dao cắt đậu phụ tươi thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bóc vỏ hành củ, rồi bạn thái lát.
    • Tiếp theo, ở mỗi cái nấm rơm đều có phần chân đen ở dưới, các bạn hãy lấy dao cắt phần đó đi. Xong rồi bạn đổ nước vào một cái chậu, cho thêm một chút muối vào, sau đó cho nấm rơm vào ngâm trong 20 phút. Sau 20 phút bạn hãy vớt nấm ra, để riêng một chỗ để cho ráo nước
    • Tiếp đến, các bạn rửa sạch cà chua, rồi lấy dao thái thành từng múi. Còn rau má mang đi nhặt sạch, bỏ tất cả các lá bị úa, hỏng, xong rồi rửa qua nước máy cho sạch và để riêng một chỗ cho ráo nước.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi một lúc cho dầu nóng thì hãy cho đậu phụ vào chiên. Sau đó các bạn vớt ra bát khi đã chiên vàng đều cả 2 mặt.
    • Tiếp tục, lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, xong rồi cho thêm đậu phụ, cà chua, nấm rơm, sau đó lấy đũa đảo đều lên. Cho thêm một chút đường và hạt nêm vào, bạn tiếp tục đảo đều và nhớ để lửa nhỏ, đến khi nào hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Bậy giờ là đến lượt khâu pha nước trộn, đây là bước quan trọng nhất, món nộm có ngon hay không là ở khâu này. Đầu tiên, các bạn lấy một cái bát to, rồi cho đường, ớt, nước tương, dấm vào, khuấy đều lên.
      Cuối cùng, các bạn lấy một cái bát to, cho rau má vào. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp ở bước 5 và nước trộn vào, trộn đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất
  • Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay
  • 6 Cách Làm Các Món Xào Chay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Rau Má
  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Rau Ngải Cứu Chữa Rối Loạn Tiền Đình: Mẹo Dân Gian An Toàn
  • Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Với vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của thịt bò, vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi đã tạo ra một món gỏi rau má hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày hè oi bức.

    200 g rau má, 150 g thịt bò mềm, củ hành trắng, 1/2 củ cà rốt, 1 ít hành khô, 1 ít tỏi 1 ít ớt, 1-2 quả chanh, Dầu ăn, Muối, Nước mắm, Đường, 1 ít tiêu, Dầu hào

    – Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước

    – Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. -Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát

    -Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm

    – Lấy 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng

    – Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội chút

    – Pha nước trộn gỏi: chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng

    – Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Rưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa miệng

    – Cho ra đĩa rắc thêm ít hành, tỏi đã phi thơm ở trên là được. Ăn gỏi rau má thịt bò cùng với nước chấm chua ngọt và đĩa phồng tôm.

    Nhắc tới rau má hẳn ai cũng biết công dụng giải nhiệt của rau má rất tốt thường được giã lấy nước uống vào mùa hè ngoài ra bạn cũng có thể dùng rau má nấu tôm nõn làm món canh ngon lại giải nhiệt rất tốt cho gia đình.

    100 g rau má, 100 g tôn nõn, Vài nhánh hành lá, 2-3 tép tỏi, 1 ít đường, 1 ít nước mắm, Hạt nêm

    – Rau má rửa sạch sau đó thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, tôm nõn tươi băm nhỏ. Hành thái nhỏ

    3. Nước rau má đậu xanh

    Rau má kết hợp với đậu xanh đồ uống quen thuộc với người dân miền Nam mang một hương vị bùi bùi thơm ngon bổ dưỡng có tác dụng mát gan, thức uống thích hợp với những ngày hè nóng bức.

    300 g rau má, vừa đủ đường cát, 200 g đậu xanh cả vỏ, 1 lít nước

    – Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 2-8h cho mềm, sau đó cho nước xâm xấp vào nồi nấu nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Các Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây Rất Dễ Làm
  • Các Món Ăn Dễ Làm Với Nguyên Liệu Rau Củ Sạch Từ Đà Lạt
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Rau Bí Dễ Làm, Chồng Gật, Vợ Ưng
  • Khám Phá 6 Tác Dụng Làm Đẹp Bất Ngờ Từ Rau Dền Đỏ
  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nộm Thịt Ngan Ngon Thơm Từ Chuyên Gia
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 459,954】
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pate Gan Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Làm 5 Món Cực Ngon Với Phô Mai
  • Cập nhật vào 24/05

    Cách làm nộm rau má thịt lợn đang được rất nhiều người tìm kiếm. Nộm rau má thịt lợn có thể còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu các bạn đang không biết nấu món gì để thay đổi khẩu vị cho cả nhà vậy thì không thể bỏ qua cách làm nộm rau má thịt lợn sau đây.

    Những thực phẩm không nên làm cùng với thịt lợn

    1. Không ăn thịt lợn với đậu nành (đậu tương)

    Theo nghiên cứu và quan điểm dinh dưỡng hiện đại thì đậu nành và thịt lợn không nên pha trộn thành một món ăn. Trong đậu chứa một lượng lớn chất phytate, có khoảng từ 60- 80% chất phốt pho ở dạng acid phytic.

    Nó thường kết hợp với protein và khoáng chất tạo thành một hợp chất mới, có thể ảnh hưởng đến những chất có lợi có sẵn ở trong thịt lợn và đậu nành, làm giảm giá trị dinh dưỡng của 2 món này đối với sức khỏe.

    Không những thế, khi các thành phần này kết hợp với thịt nạc, cá và các loại thịt khác sẽ làm cho các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm bị can thiệp, làm giảm sự hấp thụ những yếu tố này vào cơ thể.

    2. Không ăn thịt lợn với gan dê

    Gan dê có mùi khá đặc biệt, vị đắng, tính hàn lạnh, có tác dụng bổ gan, sáng mắt, trị gan suy nhược.

    Trong khi đó, thịt lợn có vị nóng, theo thuộc tính của thực phẩm thì hai vị này không nên ăn cùng nhau, tạo thành một mùi vị kỳ lạ, hăng hắc khó chịu khi ăn.

    Trẻ em càng không thích ngửi mùi vị này, nên tốt nhất không nên chế biến cùng hay ăn cùng trong một bữa ăn.

    3. Không ăn thịt lợn với thịt bò

    Trong cuốn sách cổ tên là “Ẩm thiện chính yếu” từng ghi chép rằng, không nên ăn thịt lợn cùng với thịt bò, đồng thời được người dân lưu truyền và áp dụng trong một thời gian dài.

    Theo những nghiên cứu trong Đông y, căn cứ trên đặc tính thực vật thì thịt lợn tính axit, lạnh, thuộc nhóm thực phẩm âm thịnh hơn dương.

    Trong khi đó, thịt bì có tính cam ngọt ôn, bổ tì vị, tráng dương thận và tứ chi, có tác dụng an trung ích khí.

    Lý do không nên ăn hai món này chính là tránh sự xung đột nóng lạnh, hai thái cực khác nhau sẽ “đánh” nhau gây hại cho sức khỏe.

    Cách làm nộm rau má thịt lợn

    Nguyên liệu cần có để làm món nộm rau má thịt lợn:

    Cách làm nộm rau má thịt lợn:

    • Đầu tiên, để rau má ngon hơn các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây. Các bạn hãy lấy một chậu nước, cho thêm tí muối vào, lấy tay khuấy đều lên để muối tan hết. Bạn hãy cho rau má vào ngâm trong 15 phút. Hết thời gian, bạn hãy vớt rau má ra ngoài, để riêng một chỗ để cho rau ráo nước. Sau đó, các bạn lấy một cái túi nilon sạch, cho rau má vừa mới ngâm nước muối vào túi, rồi bạn cho ngăn mát tủ lạnh. Thời gian để trong tủ lạnh là khoảng 30 phút. Làm như thế rau má sẽ giòn hơn và món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
    • Tiếp theo, các bạn hãy mang thịt lợn đi rửa qua nước cho thật sạch, xong rồi bạn đặt nồi nước lên bếp, cho thịt lợn vào luộc, nêm thêm chút gia vị. Khi nào thịt chín thì các bạn hãy vớt ra, rồi cho ngay vào một bát nước đá. Để một lúc thì vớt thịt ra bát. Làm như thế thịt sẽ có độ giòn và trắng đều.
    • Tiếp đến, các bạn mang tôm đi rửa qua nước cho sạch, xong rồi đem đi luộc chín. Khi nào tôm chuyển màu thì hãy vớt ra bát. Sau đó, bạn hãy bóc sạch vỏ tôm.
    • Xong rồi, các bạn gọt vỏ cà rốt, rồi bào sợi. Còn vừng thì đem đi rang chín.
    • Tiếp theo là đến khâu làm nước trộn nộm. Đây là bước quan trọng nhất. Món ăn có ngon hay không đều ở khâu này. Đầu tiên, các bạn lấy một cái bát to để đựng nước trộn. Cho 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh súp, bạn lấy thìa khuấy đều lên. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào cùng, rồi lại khuấy đều lên.
      Cuối cùng, các bạn hãy cho rau má, thịt lợn, tôm vào cùng một bát, rồi cho nước trộn được pha ở trên vào. Trộn đều lên. Bậy giờ các bạn có thể cùng thưởng thức món ăn cùng với gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Chả Thịt Lam, Món Ngon Gọi Mời Khách Đến Xứ Thanh
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?
  • Cách Làm Kem Flan Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  •  

    Món gà bóp rau má vô cùng đơn giản. Bề ngoài món này cũng gần giống món gà xé phay nhưng thay vì thịt gà xé nhỏ, miếng thịt được chặt như ăn thịt gà luộc bình thường.

     

     

    Nhưng có một “chống chỉ định” cho món gà bóp, đó là phải gà “chạy bộ” (tức gà quê) mới đúng điệu. Vì sao ư? Bởi miếng thịt gà quê thường ngọt và chắc hơn thịt gà nuôi công nghiệp nên khi làm món bóp, vị ngon cũng đặc biệt hơn.

     

    Món gà bóp chẳng khó làm nhưng căn bản là phải chuẩn bị được đầy đủ “phụ kiện” gồm rau má, rau răm, hành tây (thái miếng mỏng), lá chanh cùng các loại gia vị bột canh, bột ngọt, tiêu, ớt cay.

     

     

    Thịt gà bóp cần luộc chín sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Với đấng mày râu, gà bóp phần cổ, cánh là khoái khẩu nhất trong khi với chị em thì phần đùi là tuyệt nhất. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gia vị, cho tất cả vào một chiếc nồi lớn, đeo bao tay đảo đều. Lượng gia vị cần tùy thuộc vào lượng thịt gà và các loại rau.

     

    Cái ngon của món gà bóp là ở chỗ có các loại rau đi kèm. Đĩa gà bóp vàng ươm xen kẽ màu xanh của rau, nhìn đã thấy “ngon mắt” rồi. Khi gỡ miếng thịt gà, kèm thêm vài lá rau má và lát hành tây, quyện vào hương thơm của lá chanh, của tiêu, xuýt xoa vị cay của ớt, đảm bảo bạn sẽ khoái khẩu.

     

    Mỗi lần bạn phương xa tới thăm nhà, vốn sẵn đã có gà “chạy bộ” trong vườn, rồi lại đi một vòng nhổ rau má, thế là tôi lại thiết đãi khách món “cây nhà lá vườn” ngon miễn chê.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Nộm Gà Xé Lạ Miệng, Ăn Hết Ý
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần.
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Bột Gia Vị Gà Rán
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Rau Ngải Cứu Chữa Rối Loạn Tiền Đình: Mẹo Dân Gian An Toàn
  • Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua.
  • Các món ăn từ rau má không những dễ làm mà còn là bí quyết giữ gìn sự tươi trẻ cho mọi người. Chính bởi vị the the, ngọt ngọt, chua chua của rau má cùng những loại gia vị đi kèm đã tạo nên những món ăn vừa cân bằng được dưỡng chất mà còn có công dụng mát gan và lợi tiểu, rất thích hợp được dùng trong những ngày hè nóng nực. Còn gì chần chờ mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện những món ăn này.

    1. Rau má trộn thịt bò xào

    – 200 g thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng

    – 300 g rau má, chọn lá non, nhặt rửa sạch, để ráo nước

    – 1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, thái khoanh mỏng

    – Tỏi băm nhỏ, giấm, nước mắm, đường, dầu ăn.

    – Ướp thịt bò với một ít nước mắm, dầu ăn.

    – Xào tỏi thơm, cho một ít hành tây thái mỏng vào chảo đảo đều rồi cho thịt bò vào xào, để lửa lớn, thịt chín tái cho ra đĩa.

    – Hòa tan giấm với đường cho vừa miệng (có vị chua ngọt là được) cho nốt hành tây đã thái mỏng còn lại vào trộn đều, để ít phút cho ngấm.

    – Trộn thịt bò, rau má, củ hành tây ngâm giấm, đường, cho thêm một ít dầu ăn.

    – Dùng thay món xào trong bữa cơm, ăn kèm với tương ớt.

    2. Chân gà hấp rau má

    – Ngâm và rửa sạch chân gà, lột bỏ lớp da bên ngoài.

    – Ướp chân gà với chút hạt nêm thịt gà, để vài phút cho ngấm gia vị.

    – Xếp chân gà vào xửng, cho thêm vài cọng đầu hành vào hấp đến khi chân gà chín mềm nhừ.

    – Tiếp đến, cho rau má vào, rắc thêm chút hành hương thái nhỏ, đậy kín nắp vung, nhấc xuống.

    – Món này dùng nóng, chấm kèm nước tương hoặc muối chanh.

    3. Canh rau má nấu hến

    – 2 củ hành tím ớt hiểm, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    – Hến ngâm nước, rửa sạch. Bắc nồi nước nấu sôi, cho hến vào luộc, khuấy đều cho thịt hến rớt ra, vớt thịt hến để riêng, ướp hến với bột nêm, nước mắm.

    – Nuớc luộc hến gạn lấy nước trong.

    – Rau má rửa sạch, hành tím bào mỏng.

    – Phi thơm hành tím, cho hến vào xào sơ.

    – Nấu sôi nước luộc hến cho rau má vào, nêm nếm vừa ăn, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp, rau chín quá sẽ không ngon.

    4. Canh rau má nấu thịt

    – 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr

    – Thịt xay ướp với tiêu, dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, vo viên

    – Đun nóng nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm thêm đường và hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn

    – Khi nước sôi, cho rau má vào, đợi nước sôi lại tắt bếp. Cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ.

    5. Gỏi rau má chả cá

    200g rau má, 150g cá thác lác nạo, 2 nhánh hành lá, 2 quả chanh, 1 quả ớt sừng đỏ . Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

    – Cho cá thác lác vào bát, trộn với đầu hành lá thái nhuyễn, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, quết cho đều và dẻo.

    – Rau má bỏ lá già úa, rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra, ngâm nước lạnh, để ráo.

    – Chanh vắt lấy nước. Ớt bỏ hạt, thái sợi.

    – Đun sôi 5 muỗng súp dầu ăn, cho cá thác lác vào rán vàng đều, để ráo dầu, thái miếng dày 0,5cm .

    – Làm nước trộn: Hoà tan 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp cốt chanh, 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Cho rau má, chả cá, ớt và nước trộn vào tô, trộn đều, để 2 phút cho thấm. Gắp ra đĩa.

    6. Canh rau má tôm khô

    – 35g tôm khô (chọn loại vừa)

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

    – Ngâm tôm khô với nước ấm khoảng 5 phút. Tôm hơi mềm, rửa lại với nước sạch, để ráo nước, giữ nguyên con. Rau má nhặt bỏ lá vàng và lá sâu, rửa sạch.

    – Đun sôi 800ml nước, cho tôm khô vào nấu với lửa nhỏ để ra nước ngọt. Vặn lửa lớn, khi nước sôi bùng trở lại, cho rau má vào, nêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi lại, tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, thêm 1/3 thìa cà phê tiêu nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Má
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Các Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây Rất Dễ Làm
  • Các Món Ăn Dễ Làm Với Nguyên Liệu Rau Củ Sạch Từ Đà Lạt
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Rau Bí Dễ Làm, Chồng Gật, Vợ Ưng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bếp Món Gỏi Rau Má Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bếp Món Vịt Thấu Món Ngon Mỗi Ngày
  • Top 8 Quán Cơm Tấm Ngon Ăn Là Ghiền Ở Sài Gòn
  • Đi Đâu, Ăn Gì Ở Củ Chi?
  • Tổng Hợp Các Món Đặc Sản Củ Chi Bạn Nên Ăn Một Lần Trong Đời
  • Món Ăn Ngon Đặc Sản Cù Lao Chàm Nhất Định Phải Thử
  • Kênh Video hướng dẫn nấu bếp ngon giành cho những bà nội trợ, món ngon vào vào cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, những món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, những món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu bếp ngon, hướng dẫn nấu bếp, trò chơi nấu bếp, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video video clip Món Ngon Mỗi Ngày 2022 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon mỗi ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon vào vào cuối tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy nấu bếp – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món thủy sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, những Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, những Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    tuyệt kỹ nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + mì chính vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu bếp, dạy nấu bếp giản dị và đơn giản, dạy nấu bếp trực tuyến, down sách dạy nấu bếp, trường dạy nấu bếp, sách dạy nấu bếp ebook, dạy nấu bếp mỗi ngày, video dạy nấu bếp, món ngon vào vào cuối tuần, món ngon TP Hà Nội, nấu bếp ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2022, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    nấu bếp là 1 trong mỗi thẩm mỹ và người đầu bếp là 1 trong mỗi nghệ sỹ. đặc thù so với chị em phụ nữ việc nấu bếp ngon là 1 trong mỗi điều hết sức quan trọng. nấu bếp ngon không nhất thiết phải là nấu những món phụ trách, cầu kỳ mà nhiều khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. thể loại Nau an là nơi để chúng ta rất cũng có thể triển khai điều đó trải qua những nội dung bài viết trình làng về kiểu cách làm, chế biến những món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống mỗi ngày. Hãy sát cánh đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thường ngày thêm ý nghĩa.

    source: https://thongtinplus.com

    Xem Thêm những bà viết hướng dẫn nấu cháo tại : https://thongtinplus.com/am-thuc/nau-bun/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Cách Làm Món Ngon Chế Biến Từ Gà
  • Cách Làm Nước Gấc Tươi Tại Nhà Cực Đơn Giản, Vị Thơm Ngon!
  • Thực Đơn Cháo Cho Bé Ngán Cháo
  • Cháo Ngán Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Tại Đà Nẵng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×