Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép om dưa. Với vị chua của dưa chua kết hợp với vị ngọt của cá làm món ăn trở nên đậm đà hương vị. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa cũng hết sức dễ kiếm.

    Chúng ta sẽ cần mua một vài nguyên liệu sau:

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    – Cá chép các bạn làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột, không bỏ vây, không bỏ vảy.

    – Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

    – Dưa cải mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Cà chua bỏ múi cong cắt thành từng miếng nhỏ.

    – Gừng thái thành các sợi nhỏ.

    – Thì là cắt khúc ngắn để trang trí và ăn kèm.

    – Hành lá, ớt sừng các bạn thái chẻ.

    2.2. Cách làm món cá chép om dưa

    – Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi các bạn bỏ cá vào chiên ( Nếu cá chép to quá không vừa chảo thì các bạn có thể cắt đôi con cá rồi chiên), chiên ở mức lửa lớn cho cá hơi vàng thì cá bạn vớt cá lên cho chảy hết dầu rồi để vào đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì các bạn cho thịt ba chỉ vào chiên, đảo đều khi thịt ba chỉ hơi vàng vàng, sém cạnh thì cho vào chảo

    • 30 gram hành tím bằm
    • 10 gram gừng thái sợi
    • 10 gram ớt hiểm đập dập

    đảo đều đến khi có mùi thơm hành tím thì cho cà chua, dưa cải vào chảo, xào trong thời gian từ 5 đến 10 phút thì cho vào

    • 1,5 lít nước lọc
    • 15 gram hạt nêm
    • 10 gram bột ngọt
    • 10 gram đường
    • 5 gram muối
    • 15 gram nước mắm.
    • Nghệ tươi các bạn say lấy nước thì tầm khoảng 20 gram cho vào có màu hơi vàng vàng là được.

    Các bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Của Người Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 393,921】
  • Tất Tần Tật Cách Thực Hiện Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Gân bò có vị giòn giòn ngọt ngọt mà không bị dai nên nhiều người đã biến tấu thành món gân bò trộn thay vì xào hoặc nấu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bạn hãy luộc qua cho gân bò chín tới trước khi đem trộn là rất hợp vị.

    Dù làm gân bò trộn với nguyên liệu nào thì việc chuẩn bị nguyên liệu đều rất cần thiết và quan trọng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 500gram
    • Cóc xanh: 2 – 3 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: Tương bần, nước mắm, đường, rau răm, muối…

    Các bước nộm gân bò cóc xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lấy gân bò rửa sạch, sau đó đem luộc cùng với chút muối cho đến khi chín thì vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Cóc: Gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như múi cau.

    Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt sừng băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Các bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 muỗng canh nước mắm vào rồi vặn lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp rồi đổ ra bát.

    Cũng với cái bát đó, các bạn cho thêm ớt, gừng và tỏi băm, chút tương bần, 2 hoặc 3 thìa đường vào rồi trộn đều.

    Bước 3: Làm gân bò trộn

    Cho gân bò vào một cái tô lớn rồi cho cóc và đổ phần nước sốt vừa làm, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Ướp trong vòng 30 phút là có thể mang ra thưởng thức.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy bát gân bò trộn cóc xanh ra ăn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của gân bò, chua chua của cóc xanh, còn có cả vị ngọt của đường và tê tê đầu lưỡi của ớt. Nếu đã ăn một miếng thì chắc hẳn sẽ không thể cưỡng lại được mà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 200gram
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Rau răm: 1 mớ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Đậu phộng: 100gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Rau húng lũi: 1 mớ
    • Các loại gia vị: Đường, nước mắm…

    Các bước làm gân bò trộn xoài xanh

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Gân bò rửa sạch, bóp với muối cho sạch bẩn và khử mùi hôi. Đem luộc gân bò cho đến khi chín mềm thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.

    Vớt gân bò ra, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

    Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ.

    Rau răm: Nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riêng hành tím đem phi thơm.

    Rau húng lũi cũng làm như với rau răm.

    Xoài xanh: Gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ.

    Đậu phộng nếu chưa chín thì đem rang rồi xát vỏ, đập dập vừa.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho: 1 muỗng đường kính trắng, 2 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 4: Làm gân bò trộn

    Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm và rau húng lũi vào tô nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3. Tiếp đến, dùng tay có đeo găng trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho gân bò trộn xoài xanh ra đĩa rồi rắc chút đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Cà Pháo Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Làm Được Những Món Gì
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Muối Ngon Như Ngoài Hàng Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Mắm Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon Và Cuốn Hút
  • Ngày:14/12/2017 lúc 14:35PM

    Cách nấu gân bò nhanh mềm

    Những miếng gân bò ở chân trước thường là loại gân bò ngon và bổ. Tuy nhiên chúng khá dai, nếu không biết cách chế biến khi ăn sẽ cảm thấy món ăn không còn vị ngon và còn có thể cảm thấy phiền toái, khó chịu.

    Cách 1: Luộc trước bằng nước sôi

    Đun sôi một nồi nước đến sôi, thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc đến chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước lạnh, gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

    Cách 2: Dùng rượu trắng/giấm

    Một trong những cách nấu gân bò nhanh mềm đó là bạn hãy sử dụng rượu trắng và giấm. Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm (chanh) vào ướp cùng.

    Hoặc bạn cũng có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

    Cách 4: Dùng dứa

    Khi nấu món ăn nào từ gân bò, hãy cho vào một vài lát dứa, vừa không làm hỏng hương vị của món ăn lại giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

    Cách 5: Dùng đá lạnh

    Tương tự như cách 4, hãy cho thêm vài cục đá lạnh nhỏ vào món ăn với gân bò đang nấu nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

    Cách 6: Dùng lá đu đủ

    Khi sơ chế, bạn hãy lấy lá đu đủ sạch, đập dập qua sau đó cho gân bò vào và gói lại. Tiếp theo bạn để gói gân bò gần bếp lửa. Khi chuẩn bị nấu, bạn đem ra sơ chế lại theo ý muốn là được.

    Cách này không chỉ “hiệu nghiệm” đối với gân bò mà còn đối với các loại thịt bò hay lòng bò cũng có độ dai khó làm mềm đấy.

    Một số món ăn ngon từ gân bò

    Chi tiết cách nấu gân bò nhanh mềm trong từng món ăn sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

    – Tỏi: 4 tép

    – Hành tím: 2 củ

    – Hoa hồi: 3 cánh

    – Lá nguyệt quế: 5 lá

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Đường: 2 thìa canh

    – Rượu trắng: 2 thìa canh

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Nước tương: 2 thìa canh

    – Muối: ½ thìa cà phê

    – Nước lạnh: 300ml

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gân bò rửa sach, sau đó cho vào nồi đun sôi cùng với muối trong khoảng 1 tiếng. Dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi đã luộc xong, bạn lấy gân bò ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước vào thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, thái lát

    – Hành tím bóc vỏ, cắt đôi củ hành

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát

    Gân bò xào sả Nguyên liệu

    – Gân bò: 500g

    – Sả: 3 nhánh

    – Tỏi: 3 tép

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Ớt cay tươi: 2-3 quả

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Dừa xiêm: 1 trái

    – Bột năng: 2 thìa canh

    – Bột nghệ: 1 thìa cà phê

    – Dầu màu điều: 1 thìa cà phê

    – Gia vị ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Nước cốt chanh: 2 thìa canh

    – Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Gân bò mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn.

    Cho tất cả gân bò vào một cái tô, cho đường + muối + bột nghệ ++ ngũ vị hương + dầu màu điều vào và dùng tay (mang bao tay) bóp đều, sau đó để nguyên trong vòng ít nhất 30 phút để gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    – Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch, phần củ thái lát rồi băm nhuyễn, phần ngọn còn lại thì cắt khúc ngắn rồi đập dập.

    – Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Ớt cay bỏ hạt, thái lát

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó chẻ đọc thành những miếng vừa ăn.

    – Rau ăn kèm các loại rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Tiến hành xào gân bò

    Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi sôi thì cho gừng băm + tỏi băm + sả băm vào và phi thơm. Tiếp thep bạn cho gân bò đã ướp + sả cắt khúc vào và đảo đều tay để tất cả nguyên liệu trộn đều.

    Khoảng 5 phút sau thì cho nước dừa vào và đun cho đến khi sôi thì bạn dùng muôi vớt bỏ phần bọt ở phía trên sau đó đậy vung lại và hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi cạn gần hết nước, khi đó gân bò cũng đã bớt dai và ngấm gia vị. Sau đó bạn cho hành tây vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó nếu muốn tạo độ sánh, hãy hòa một chút bột năng với nước và cho vào nồi gân bò đang nấu. Thêm một ít ớt cay nếu muốn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bò viên gân là món ngon ăn không chán, có thể ăn và chế biến nhiều món ngon như bún miến, phở…Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món bò viên gân ngon như nhà hàng.

    Chuẩn Bị

    500g thịt bò tươi

    150g gân bò

    2 muỗng cà phê bột tỏi tức là tỏi phơi khô xay lấy bột, không dùng tỏi tươi, vì sẽ nồng mùi tỏi.

    1 cà phê bột khoai tây

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng cà phê bột ngọt

    1 muỗng cà phê tiêu bột

    Thêm bớt gia vị , tuỳ theo khẩu vị của mỗi người

    Cách Làm bò viên gân

    Gân bò luột chín vừa mềm tới, luột khoảng khảng 60 đến 90p là vừa, không nên luột quá mềm, gân nhão sẽ mất ngo.

    Gân bò sau khi luột xong vớt ra để nguội rồi bằm nhỏ.

    Thịt bò tươi đem xay nhuyễn, sau đó ướp với các gia vị trên, nhồi cho thật đều.

    Đem thịt sau khi xay cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau đó khoảng 90p, khi mặt thịt vừa cứng là được, tránh đừng để cứng hết, sẽ khó làm.

    Cho vào máy xay, xay với tốc độ thật nhanh để thịt kết dính và dai. Xay từng ít một cho đến hết. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm thịt được dòn khi nấu chín

    Múc ra tô, rồi trộn đều với gân.

    Bắt nồi nước, nấu sôi, rồi vặn lửa nhỏ lại ở mức trung bình.

    Múc 1 cục thịt vừa cho vào chính giữa lòng bàn tay, rồi nắm lại (như quả đấm), bóp nhẹ, thịt sẽ trồi lên từ giữa ngón cái và ngón trỏ.

    Dùng muỗng múc cho vô nồi nước nóng.

    Làm lâu ngày quen tay sẽ nhanh hơn, viên bò viên sẽ tròn đều.

    Sau khi viên bò chín vớt ra để nguội và bảo quản ngăn mát tủ lạnh, ăn dần. DASAQUE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Gân Bò Làm Được Những Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Muối Ngon Như Ngoài Hàng Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Mắm Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon Và Cuốn Hút
  • Khai Vị 2 Món Hấp Dẫn Với Gỏi Ngũ Sắc Và Chả Giò Hải Sản
    • Gân bò 500g rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rau răm, húng lủi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài. Xoài xanh, cà rốt mỗi loại một quả gọt vỏ bào thành sợi dài.

    • Trong khâu trộn gỏi thì bí quyết làm nước trộn là khâu rất quan trọng: Hòa 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước lọc, ớt tỏi băm cho vào chén khuấy đều.

    • Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt và rau thơm vào tô. Sau đó tưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào rau và trộn đều cho ngấm.

    • Cho món gỏi ra đĩa sau đó cho thêm hành phi và đậu phộng vào là ta đã có món gỏi gân bò xoài xanh chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.

    – Gân bò 100g rửa sạch luộc mềm, thái lát mỏng, bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo. Rau răm, rau húng các bạn đem rửa sạch thái nhỏ. Đậu phộng rang giã dập.

    – Pha nước mắm chua ngọt: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, ớt tỏi băm cho vào chén khuấy đều.

    – Cho gân bò vào tô cùng với nước mắm chua ngọt cho vừa miệng sau đó cho bắp chuối vào trộn đều cho thấm đều.

    – Cho gỏi ra đĩa rắc thêm đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt trang trí cho đẹp mắt. Gỏi gân bò hoa chuối ăn kèm với bánh tráng nướng thì rất tuyệt.

    – Gân bò 500g rửa sạch cho vào nước luộc mềm với vài lát gừng, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây 200g bóc vỏ, rửa sạch thành cắt sợi. Rau răm, rau húng rửa sạch để ráo.

    – Gân bò cho vào âu cùng với một ít muối, đường, tiêu, ớt tỏi băm nhuyễn, hành phi, dầu ăn trộn đều cho vừa miệng. Sau đó cho hành tây cùng với rau răm, rau húng vào trộn đều cho thấm.

    – Cà rốt cắt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò hành tây vào giữa vòng tròn hoa cà rốt rắc mè lên gỏi, trang trí ít ngò là bạn đã có đĩa gân bò trộn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

    – Gân bò 300g rửa sạch, luộc mềm, thái miếng vừa ăn. Rau tiến vua khô 50g ngâm nước 1h để rau được nở mềm, vớt rau ra để ráo nước rồi thái khúc vừa ăn. Tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn. Rau răm, rau húng nhặt và rửa sạch. Đậu phộng giã dập.

    – Nước mắm chua ngọt bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, ớt tỏi băm cho vào chén khuấy đều nêm vừa ăn có vị hơi chua là được.

    – Cho gân bò, gừng, tỏi, ớt vào tô cùng với nước mắm chua ngọt đã làm sẵn vào tô trộn đều. Sau đó cho rau tiếng vua và rau răm, rau húng vào trộn đều cho vừa miệng.

    Cho món trộn ra đĩa rắc đậu phộng rang đã giã dập lên trên là bạn đã có món gỏi cực ngon với gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt thơm lừng của tỏi, ớt.

    Với cách chế biến các món ăn ngon đến từ gỏi gân bò mà Nấu Cỗ 29 chia sẻ, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sáng tạo mới trong menu của mình. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào bếp ngay nào!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • 11 Mẫu Thực Đơn Cỗ Tiệc Tại Nhà Ngon, Giá Rẻ Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Những Món Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Ai Cũng Thích
  • Đặc Sản Miền Nam Làm Quà Biếu
  • 30 Món Ngon Từ Ếch Dễ Làm Giàu Protein Tăng Cường Sinh Lý, Chống Suy Dinh Dưỡng
  • Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
    • Dưa chua: 400g
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng
    • Cà chua: 3 quả
    • Nước dùng: 500ml
    • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

    Cách nấu cá chép om dưa

    Sơ chế cá

    Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế dưa và gia vị

    Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

    Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

    Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắt đầu nấu

    Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

    Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

    Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

    Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Các Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống Của 3 Miền
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Chế Biến Các Món Ngon Từ Bột Lá Dứa( Bột Lá Nếp)
  • Món Ngon Với Chả Lụa
  • Chế Biến Món Ngon Từ Giò Lụa Còn Thừa Sau Tết
  • Mẹo Nhỏ Và Các Món Ngon Làm Từ Mít ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bắp bò om tương là món cực kỳ ngon và nhiều dinh dưỡng, cách làm không quá khó hay cầu kỳ, chỉ hơi mất thời gian để ninh hầm nhưng sẽ là món ăn vô cùng thơm ngon, đậm vị, ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm nóng đều ngon.

    Nguyên liệu các đầu bếp của Queen Beef khuyên dùng:

    – Bắp bò úc mát Queen Beef: 450gram

    – Tương hạt: 50g, nước tương: 50ml

    – Đường đá (dạng đường hạt to, chưa làm nhuyễn): 15gram

    – Gừng, hoa hồi, quế, vài quả ớt khô, hạt tiêu, gia vị

     

    Cách làm món bắp bò om tương:

    – Bắp bò ngâm trong nước từ 15-30 phút để tiết trong thịt chảy hết. Thay nước 1-2 lần sau đó vớt ra để ráo.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

    – Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt vào và đun nhỏ lửa đến khi sôi, hớt bớt bọt, đun thêm 15 phút rồi vớt ra, thả vào nước lạnh.

    – Bắc nồi nước khác lên bếp, cho tương đậu nành, gừng, hoa hồi, quế, ớt khô, tiêu, muối, đường vào và đun đến khi những loại gia vị này dậy mùi thơm. Nếm thử vị thấy mặn mặn là được.

    – Bỏ phần thịt vào nồi sốt, đun trong 20 phút với nhiệt độ cao sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 1 giờ. Thử thịt chín bằng cách xiên đũa vào, đũa xiên được là thịt đã chín. Sau đó, tắt bếp, ngâm thịt trong 1 giờ nữa. Có thể thử lại vị của thịt sau khi ngâm và điều chỉnh nếu thấy chưa phù hợp.

    – Lấy thịt ra, đợi thịt nguội và săn lại thì thái miếng mỏng và bày lên đĩa, thưởng thức. ăn kèm rau sống bánh tráng hoặc cơm nóng đều ngon.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê✔️❣️
  • Bật Mí Công Thức Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu.
    • Hành, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.
    • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt gốc.
    • Thịt bò mua miếng thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt tránh miếng sẫm màu, có mỡ, nhũng sẽ không ngon, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái bò thành những miếng nhỏ cho vào tô để ướp với gia vị: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + xíu muối + muỗng dầu hào trộn đều để ướp trong 30 phút cho thấm.
    • Đối với cơm nguội, cho cơm ra 1 chảo lớn rồi dùng bao tay để đánh tơi cho những hạt cơm tách rời nhau, tiếp theo đập 2 quả trứng + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu rồi trộn đều với cơm. Bước này làm cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

    Bước chiên cơm rang dưa bò

    • Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho dưa chua vào xào khoảng 2-3 phút rồi cho tiếp thịt bò vào, cuối cùng là cho cà chua, đảo đểu và nhanh tay vì thịt bò nhanh chín nên nấu lâu thịt bò sẽ dai mất vị ngọt tự nhiên, cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp xào vừa ăn. Cho ra tô để nguội.
    • Dùng 1 chảo khác, cũng phi thơm tỏi băm cho thơm rồi cho cơm nguội đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa lớn đảo nhanh tay đến khi hạt cơm hơi khô và có màu vàng đẹp mắt thì hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp bò xào cải chua vào, đảo tiếp vài phút đến khi thấy cơm và bò thấm đều vào nhau thì tắt bếp, thế là đã làm xong món cơm rang dưa bò rồi đấy!

    Thưởng thức món ăn

    Chiên cơm xong cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài cộng ngò và hành lá sắc nhuyễn là được thành quả một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẩn. Cách làm cơm rang dưa bò với hạt cơm rang vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà hơi giòn giòn vàng ươm kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và chút dưa được muối chua làm cho món ngon nhiều đạm này ăn không bị ngấy, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn nào ăn mặn có thể chuẩn bị chén nước tương ớt ăn kèm cũng rất thơm ngon.

    Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon hơn

    • Cơm sau khi nấu bạn để nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng để cơm được khô, khi rang sẽ tơi và ngon hơn.
    • Mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước, để ráo nước như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.
    • Tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn ăn cơm rang giòn một chút bạn có thể đảo lâu hơn.
    • Có thể thêm chả lụa sắc hạt lựu hay lạc xưởng sắc lát vào xào cùng nếu các bạn thích, món ăn sẽ thêm dinh dưỡng và hấp dẩn hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Giòn Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Bò Ngũ Sắc Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Nộm Rau Muống Bắp Bò Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Bí Quyết Nấu Bò Hầm Kiểu Pháp Ngon Đậm Vị
  • Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
  • Gân bò ngâm sả ớt là món ăn hấp dẫn bởi vị dai, giòn đặc trưng của gân bò thấm trong vị cay thơm của sả của ớt, không chỉ là món ăn ngon mà gân bò còn là thực phẩm mang đến nhiều vitamin và collagen rất tốt cho các chị em nhà mình.

    NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP CỦA QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG

    – Gân bò kho hoặc gân gối bộ bò Úc Queen Beef: 450gram

    – Sả: 50gram, gừng: 10gram, ớt tươi: 10gram, ớt sừng: 50gram

    – Hành tím: 20gram, tỏi: 10gram, tắc: 100gram

    – Đường: 100gram, giấm: 50ml, nước mắm: 100ml, nước lọc: 100ml

    CÁCH LÀM GÂN BÒ NGÂM SẢ ỚT

    – Nấu nước mắm: cho 100gram đường, 50ml giấm, 100ml nước mắm, 100ml nước lọc vào nồi, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều cho gia vị tan ra. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

    – Luộc gân bò: Gân bò rửa sạch, sả cắt khúc, gừng (lấy 5gram) thái lát. Cho gân bò, sả, gừng vào nồi, đổ nước ngập gân bò, luộc chín. Gân bò nguội thì thái miếng vừa ăn.

    – Ngâm gân bò: 10gram ớt tươi, 50gram ớt sừng, 20gram hành tím, 10gram tỏi, 50gram sả, 100gram tắt bạn thái lát mỏng, 5gram gừng còn lại bạn thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu này cùng gân bò vào tô, trộn đều lên.

    – Rửa sạch hũ ngâm gân bò, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh, xong phơi ráo nước.

    – Cho tất cả nguyên liệu vào hũ, đổ nước mắm đã nấu vào, đậy kín nắp ngâm 4-6 tiếng là ăn có thể dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh để món ăn dùng được lâu hơn.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Nhất
  • Skin Chuyên Cung Cấp Đá Cuội Nướng
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Ba Chỉ Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50