Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Ngon Không Kém Ngoài Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa
  • Nguyên liệu cần cho cách làm gỏi vịt bắp cải:

    – Vịt cỏ: 1 con nặng chừng 1,5kg.

    – Bắp cải : 1 cái nặng khoảng 300gram.

    – Hành tây: 1 củ to vừa.

    – Hành tím: 5 củ.

    – Cà rốt: 1 củ.

    – Đậu phộng rang sẵn.

    – Rau răm, gừng tươi, húng quế, rau mùi tàu (ngò gai).

    – Ớt sừng, tỏi khô, chanh tươi.

    – Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm ngon, dầu ăn, rượu trắng.

    Các bước chi tiết về cách làm gỏi vịt bắp cải giòn ngon:

    Bước 1: Sơ chế và luộc vịt

    – Muốn có cách làm gỏi vịt bắp cải ngon ta nên chọn những con vịt cỏ, thân hơi nhỏ nhưng ít mỡ, thịt dai, ngọt ngon hơn các loại vịt khác.

    – Ta mua vịt còn sống về cắt tiết, vặt lông nếu không biết làm thì ta mua sẵn vịt đã làm sạch ngoài chợ cũng được nhưng không tươi ngon bằng. Sau đó dùng hỗn hợp rượu trắng pha với gừng tươi để rửa lại vịt, chính việc làm này giúp cho vịt không còn mùi hôi tanh.

    – Sau đó ta cho vịt vào nồi nước đặt sẵn trên bếp, nhớ canh mực nước sao cho ngập hết thịt vịt là được, bỏ thêm mấy miếng gừng, hành khô thái lát và một ít muối ăn vào luộc cùng.

    Bước 2: Sơ chế bắp cải và nguyên liệu khác

    – Bắp cải bóc bỏ những bẹ già hư thối bên ngoài, sau đó dùng dao bổ đôi rồi thái thành những sợi nhỏ, rửa sạch, ta có thể ngâm bắp cải với nước muối pha loãng để khử độc.

    – Cà rốt, gừng tươi rửa sạch sẽ rồi gọt vỏ ngoài, bào sợi nhỏ vừa ăn, còn gừng thì băm nhỏ.

    – Hành tây lột vỏ khô, xắt mỏng rồi ngâm ngay vào chậu nước muối loãng hay trụng sơ qua nước sôi để hành bớt hăng hơn.

    – Hành tím thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu phi thơm. Ớt sừng, tỏi khô rửa sạch băm nhỏ

    – Rau răm, húng quế nhặt rửa sạch, vớt ra để ráo. Riêng rau mùi tàu rửa sạch rồi thái sợi.

    Bước 3: Thực hiện cách làm gỏi vịt bắp cải ngon

    – Thịt vịt khi đã nguội và ráo nước ta mang đi chặt nhỏ thành các miếng vừa đủ ăn. Để món gỏi vịt bắp cải dễ ăn hơn ta có thể rút hết xương vịt bỏ đi, nhưng để cả xương ăn hấp dẫn hơn.

    – Đổ thịt vịt vừa chặt, bắp cải, cà rốt, hành tây vào một cái thau nhỏ, trộn đều rồi đổ thêm chừng 2 muỗng nước mắm với 2 muỗng nước chanh cùng 1 muỗng đường cát rồi tiếp tục trộn đều.

    – Bước tiếp theo cho rau răm, rau húng quế và rau mùi tàu xắt nhỏ vào cứ trộn tiếp. Sau đó ta để vào chỗ mát khoảng nửa tiếng để gỏi vịt bắp cải ngấm hết gia vị.

    – Trong khi chờ đợi chúng ta nên chuẩn bị sẵn một chén nước mắm gừng thật ngon để chấm gỏi.

    – Trình bày món gỏi ra dĩa cùng với rau sống, rắc một ít tiêu bột và đậu phộng rang sẵn lên trên rồi cùng nhau thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm của món gỏi vịt bắp cải

    – Món gỏi vịt bắp cải giòn ngon thịt vịt dai dai và ngọt rất hấp dẫn, món gỏi này ăn kèm với cơm sẽ rất ngon.

    – Món gỏi bắp cải đầy đủ hương vị được kết hợp từ gia vị tạo cảm giác kích thích người ăn càng ăn càng thấy ngon ăn hoài không thấy ngán luôn đó mấy bạn.

    Lưu ý khi làm món gỏi vịt bắp cải

    – Thịt vịt thường rất tanh và béo vì có nhiều mỡ vì thế để có món gỏi vịt bắp cải ngon thì ta phải chọn những chú vịt cỏ, làm vịt thật kỹ, khử mùi trước khi luộc.

    – Cải bắp ta có thể ăn sống được nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta nên ngâm chúng với nước muối khoảng 15 phút trước khi làm gỏi.

    – Hoàn thành món gỏi xong chúng ta nên ăn luôn không nên để lâu các nguyên liệu sẽ héo không còn tươi ngon, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

    Video hướng dẫn cách làm gỏi vịt bắp cải đơn giản bình dân ngon không kém ngoài hàng

    Gỏi vịt bắp cải có vị chua ngọt béo của vịt hòa quyện cùng với các gia vị thật ngon và đậm đà. Khi nào cảm thấy chán ngấy với các món ăn đầy dầu mỡ béo ngậy thì chúng ta có thể đổi gió bằng món gỏi này cho lạ miệng. chúng tôi vừa bật mí xong cách làm gỏi vịt bắp cải đơn giản bình dân ngon không kém ngoài hàng, chúc cả nhà ngon miệng nhá!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Theo Bí Quyết Gia Truyền Của Người Miền Bắc
  • Bữa Sáng Quan Trọng Thế Nào Đối Với Bé?
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hà Giang Đậm Đà Hương Vị Miền Sơn Cước
  • Những Quán Bánh Rán Mặn Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền
  • Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền: Xôi Chè Bà Thìn
  • Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền: Bún Ốc Nguội
  • Trong các món ngon từ thịt vịt, gỏi vịt là món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Thịt vịt có tính mát lại kết hợp với các loại rau củ giòn tươi, thanh mát, không chỉ đem đến hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, thích hợp với mọi thời tiết.

    Gỏi vịt là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, đặc biệt là người dân miền Nam. Gỏi vịt thường được chế biến để ăn cùng cơm, cháo hoặc làm món nhậu. Vị chua chua giòn giòn của bắp cải, cà rốt kết hợp với vị thơm ngon, béo ngậy của thịt vịt, thêm chút hành phi tan giòn và đậu phộng bùi bùi sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

    Gỏi vịt được bán khá nhiều ở các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ các món gà – vịt, vì vậy bạn không khó để mua món này về thưởng thức. Thế nhưng, gỏi vịt bán ngoài hàng giá sẽ cao hơn nhiều so với gỏi tự làm tại nhà, vậy tại sao bạn không tự làm để thưởng thức?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi vịt

    Nguyên liệu làm gỏi:

    Vịt: 1 con nặng khoảng 1,5 kg

    Lưu ý khi chọn vịt:

    Bạn nên chọn vịt đực vì thịt vịt đực thơm ngon hơn vịt cái, vịt trưởng thành có kích thước 1 – 1,5 kg có chất lượng thịt ngon nhất, lông vịt đã mọc đầy đủ nên không tốn nhiều thời gian sơ chế. Vịt quá non hoặc quá già đều không ngon bằng vịt trưởng thành, vì vậy bạn không nên mua.

    Tốt nhất nên mua vịt sống về tự làm, không nên mua vịt đông lạnh hoặc vịt làm sẵn không còn tươi. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn chọn những con có màu sắc tự nhiên, tươi sáng, phần da dày, ấn xuống thấy da có độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

    Bắp cải: 1 cái

    Chọn những bắp vừa phải, lá ngoài tươi, không khô héo, cầm bắp cải lên tay thấy nặng, khi dốc ngược không thấy nước chảy ra là bắp cải chắc và ngon.

    • Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Húng quế: 1 bó nhỏ
    • Rau mùi: 1 bó
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Rượu trắng: 100ml
    • Hành tím: 4 củ làm hành phi, 1 củ nướng để luộc vịt
    • Đậu phộng: 50g

    Nguyên liệu làm nước trộn gỏi:

    • Nước mắm ngon: 2 muỗng
    • Đường: 1 muỗng
    • Chanh tươi: 1 trái, bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng

    Nguyên liệu làm nước mắm gừng:

    • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
    • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
    • Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ
    • Tỏi khô: 3 tép
    • Ớt tươi: 1 trái
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
    • Nước sôi để nguội: 1 muỗng canh

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm gỏi vịt

    Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối chà xát nhiều lần lên khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng rồi trộn đều với rượu trắng, chà xát lần nữa lên toàn bộ thân vịt để khử mùi hôi đặc trưng.

    Bắp cải bóc bỏ phần lá già bên ngoài, cắt làm 4 phần, sau đó thái hoặc bào thành sợi nhỏ, đem rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào thành những sợi nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh thật mỏng, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho hết mùi hăng của hành, đồng thời giúp hành giòn hơn.

    1 nhánh gừng cạo vỏ, đập dập.

    Húng quế nhặt lá, rửa sạch, thái khúc.

    Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Đậu phộng rang chín, tách lớp vỏ lụa, cho vào cối giã dập.

    Hành tím 4 củ bóc sạch vỏ, bào lát mỏng rồi đem đi phơi cho hành hơi héo là được, củ còn lại đem nướng thơm rồi bóc hết lớp vỏ ngoài.

    Công thức làm gỏi vịt như sau

    Bước 1. Luộc vịt.

    Bạn cho vịt vào một cái nồi lớn, đổ lượng nước vừa đủ sao cho ngập cả con vịt, thêm vào nồi chút gừng đập dập, 1 củ hành tím nướng và một chút muối. Bắc lên bếp nấu.

    Sau khoảng 25 – 30 phút, bạn tiến hành kiểm tra vịt đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xăm thử vào da vịt, nếu thấy vịt không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín, vớt vịt ra ngâm vào thau nước đá lạnh vài phút cho vịt trắng đẹp và có lớp da giòn. Sau đó vớt vịt ra ngoài, để ráo.

    Chặt vịt thành những miếng vừa ăn (bạn có thể lọc phần thịt lườn và thịt đùi rồi thái thành từng miếng nhỏ).

    Bước 2. Làm nước trộn gỏi.

    Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn gỏi vào tô trộn đều, bao gồm nước mắm + nước chanh + đường, nêm nếm và điều chỉnh cho vừa khẩu vị ăn.

    Bước 3. Làm hành phi.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ ngập hành, đun sôi dầu. Khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ phần hành đã phơi héo vào phi thơm vàng, để lửa nhỏ, thường xuyên đảo nhẹ tay cho hành ngập trong dầu và không bị cháy. Khi hành bắt đầu ngả vàng thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đều cho đến khi hành phô lại và chuyển sang màu vàng nâu. Lưu ý kẻo hành phi bị cháy.

    Khi hành đã đạt độ khô mong muốn, bạn dùng rây lọc vớt hành ra và để thật ráo dầu, sau đó cho vào chén. Nếu làm nhiều hành phi mà chưa dùng hết, bạn có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng để dùng dần.

    Bước 4. Làm nước mắm gừng.

    Cách làm nước mắm gừng như sau:

    1. + Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đem thái sợi thật nhỏ. Nếu bạn đập dập hoặc giã gừng thì nên tráng gừng qua một lần nước để giảm bớt vị cay.
    2. + Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    3. + Chanh bổ đôi, vắt lấy nước.
    4. + Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhỏ.

    Bạn cho đường trắng, bột ngọt vào một cái chén, cho thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan, thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho gừng thái sợi, tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều là xong.

    Bước 5. Trộn gỏi.

    Bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị rồi mới ăn.

    Bước 6. Trình bày và thưởng thức.

    Khi gỏi thấm nước trộn, bạn cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Dọn ra ăn cùng với nước mắm gừng.

    Lưu ý khi làm món gỏi vịt

    Để món gỏi vịt được ngon nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

    • + Khi làm món gỏi vịt, người ta thường tận dụng nồi nước luộc vịt để nấu cháo ăn kèm.
    • + Ngoài cách làm gỏi vịt bắp cải, bạn có thể biến tấu một chút để làm gỏi vịt rau càng cua.
    • + Bạn có thể chặt vịt bày ra đĩa riêng, trộn gỏi riêng rồi thưởng thức cùng nhau, không nhất thiết phải trộn chung thịt vịt với các loại rau củ.

    Bạn có thể để gỏi riêng, thịt vịt riêng hoặc trộn chung với nhau

    Yêu cầu thành phẩm món gỏi vịt

    Món gỏi vịt sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, là sự pha trộn của nhiều thành phần khác nhau: màu cam của cà rốt, màu trắng xanh của bắp cải, màu xanh đậm của rau thơm, màu vàng nhạt của thịt vịt, màu vàng nâu của hành phi… Bắp cải, cà rốt giòn tươi, thấm gia vị vừa ăn; thịt vịt luộc chín tới, vị dai dai ngọt ngọt, thêm vị giòn tan của hành phi và đậu phộng bùi ngậy, rất ngon và lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tinh Túy Đất Trời Trong Món Gỏi Ngó Sen Chay Quốc Dân
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hơn 20 Cách Làm Món Gỏi (Nộm) Ngon Nhất Dể Làm Đãi Tiệc Ai Cũng Khen
  • Top 10 Món Ngon Gò Vấp Cực Kỳ Nổi Tiếng Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Ăn Gì Gò Vấp? Ghim Ngay 46 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gò Vấp
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “ghiền”

    --- Bài mới hơn ---

  • Viên Uống Thảo Dược Đào Hồng Xuân
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi
  • Top 5 Kén Đặt Phụ Khoa Tốt Nhất Hiện Nay
  • Tổng Hợp Đánh Giá, Review, Phản Hồi Về Hồng Âm Kén Đặt Phụ Khoa Phúc Minh Tâm Tại Webtretho Và Facebook
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Món gỏi vịt thơm ngon, thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gỏi vịt bắp cải

    • 1 con vịt nặng khoảng 1 kg.
    • 1 cái bắp cải tươi khoảng 500g
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 bó nhỏ rau húng quế
    • 1 bó rau mùi
    • 1 củ gừng tươi
    • 100ml rượu trắng
    • 5 củ hành tím
    • 100g đậu phộng

    Nguyên liệu làm nước trộn gỏi vịt

    • 2 thìa canh nước mắm ngon
    • 1 thìa canh đường
    • 1 quả chanh tươi

    Nguyên liệu làm nước mắm gừng

    • 1 thìa canh nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê đường trắng
    • 2 nhánh nhỏ gừng tươi
    • 3 tép tỏi khô
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 quả chanh tươi
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa canh nước sôi để nguội

    Cách chọn vịt làm gỏi ngon

    Nên chọn những con vịt đực trưởng thành, món gỏi sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

    Và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cách tốt nhất là bạn nên tự mua vịt sống về sơ chế, không nên mua vịt đông lạnh hoặc vịt làm sẵn không còn tươi. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn hãy chắc chắn sẽ chọn được những con có màu sắc tự nhiên, tươi sáng, phần da dày, ấn xuống thấy da có độ đàn hồi tốt và là vịt tươi.

    Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải

    • Vịt sau khi sơ chế, đem rửa sạch, dùng muối chà xát nhiều lần lên khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng rồi trộn đều với rượu trắng, chà xát lần nữa lên toàn bộ thân vịt để khử cho hết mùi hôi.
    • Bắp cải bóc bỏ phần lá già, cắt làm 4 phần rồi thái hoặc bào sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào thành những sợi nhỏ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh thật mỏng, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho hết mùi hăng và giòn hơn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
    • Húng quế nhặt lá, rửa sạch, thái khúc.
    • Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Đậu phộng rang chín, tách lớp vỏ lụa, cho vào cối giã dập.
    • Hành tím 4 củ bóc sạch vỏ, bào lát mỏng rồi đem đi phơi cho hành hơi héo là được, củ còn lại đem nướng thơm rồi bóc hết lớp vỏ ngoài.

    Sơ chế một số nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải. Ảnh: Internet

    Bước 2: Luộc vịt

    Luộc vịt. Ảnh: Internet

    Chặt vịt thành những miếng vừa ăn (bạn có thể lọc phần thịt lườn và thịt đùi rồi thái thành từng miếng nhỏ).

    Bước 3: Cách làm nước mắm trộn gỏi vịt

    Nước mắm trộn gỏi vịt. Ảnh: Internet

    Bước 4: Phi hành

    Phi hành khô. Ảnh: Internet

    Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì trút hành tím phơi héo vào, phi thơm vàng. Sau đó, dùng rây lọc vớt hành ra và để thật ráo dầu, cho vào chén.

    Bước 5: Làm nước mắm gừng

    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đem thái sợi thật nhỏ
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhỏ.

    Bạn cho đường trắng, bột ngọt vào chén, cho thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan, tiếp theo thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều. Gừng thái sợi, tỏi băm, ớt băm cho vào sau cùng rồi khuấy đều là xong.

    Nước mắm gừng. Ảnh: Internet

    Bước 6. Trộn gỏi vịt bắp cải

    Bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, tiếp theo đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Cuối cùng cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị thì rắc hành phi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Khi ăn có thể chấm thêm nước mắm gừng.

    Những lưu ý khi làm gỏi vịt bắp cải

    Khi làm món gỏi vịt, người ta thường tận dụng nồi nước luộc vịt để nấu cháo ăn kèm. Ngoài cách làm gỏi vịt bắp cải, bạn có thể biến tấu thay bằng rau càng cua. Bạn có thể chặt vịt bày ra đĩa riêng, trộn gỏi riêng rồi thưởng thức cùng nhau, không nhất thiết phải trộn chung thịt vịt với các loại rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Cách Làm Dưa Món Truyền Thống Giòn Ngon Ăn Tết Mà Không Bị Nhớt
  • Phân Tích Nhân Vật Mị Trong Đêm Tình Mùa Xuân Ở Hồng Ngài Trong Vợ Chồng A Phủ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ướt Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
  • Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại
  • Chào cả nhà,

    Vậy đã là cuối tháng 11, chẳng mấy chốc hết năm rồi… Thời gian cứ vèo vèo trôi qua và đặc biệt khi bận rộn nhiều khi khiến bạn không muốn nhìn vào lịch luôn. Nhớ hồi nhỏ lúc nào tớ cũng mong đến Tết mà giờ năm nào cũng thấy Tết đến quá nhanh ý.

    Từ hồi nhà tớ chuyển tới sống ở NYC cũng đã được gần 4 tháng. Giờ tớ cũng khá quen với cuộc sống ở đây, với việc đi chợ nấu nướng và chăm sóc con một mình hàng ngày. Hồi mới tới đây khi đi chợ tớ vô cùng sung sướng khi nhìn thấy các loại rau tươi rói mà ở chỗ tớ phải lặn lội đi Denver mới mua được một ít. Về ăn vội ăn vàng vì sợ hỏng. Ở đây, rau muống, mồng tơi, rau đay, cải cúc, các loại nấm tươi, cứ gọi là ê hề hehe… Ăn rau thôi cũng đã đủ sướng. Và sau gần 2 tháng liền ở đây tớ không hề động tới bắp cải vì chỗ tớ ở toàn là bắp cải và bắp cải suốt rồi.

    Lê thê chút tẹo về bắp cải vì hôm nay tớ muốn giới thiệu với cả nhà món: Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay trộn bắp cải. Món gà xé phay có lẽ không còn lạ lẫm nhiều với những ai theo dõi tớ từ lâu. Tuy vậy, sau khi làm rất nhiều lần món này tớ thấy trộn cùng bắp cải sẽ rất ngon. Nếu có chút rau dăm nữa thì tuyệt, nhưng không có thì dùng rau mùi cũng rất thơm. Khi trộn món này nếu có chanh tươi được sử dụng thì sẽ đem lại một mùi vị tươi mới cho món này nữa ^^

    Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay luôn là một trong những món ưa thích và bọn tớ ăn rất nhiều vì bắp cải chỗ tớ rất sẵn và vì là bắp cải Mỹ nên nấu lên đôi khi bị bở, ăn sống thì giòn ngon. Gà thì khỏi bàn, rẻ nhưng không phải là gà ta nên mua về ăn là phải nghĩ cách xử lý. Tớ thấy món này là một lựa chọn không tồi cho cả những bữa cơm thường ngày để đổi món nữa.

    • 1 củ hành tây
    • ¼ cái bắp cải lớn
    • 1 nắm mùi
    • 1 quả ớt (tuỳ khẩu vị cay)
    • Đường, dấm (hoặc chanh tươi), mắm, muối, tiêu
    • Thịt gà sát muối, rửa sạch; cho vào một cái nồi rồi đổ nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Bắc bếp lên đun lửa to cho sôi rồi tắt bếp, đậy vung để nguyên. Nêm thêm chút muối. 15′ sau mở nồi ra xiên vào thịt nếu thịt còn hồng thì tiếp tục bật bếp và đun lửa to sôi rồi tắt bếp. Làm như vậy cho tới khi thịt xiên vào không còn nước hồng là được. Vớt ra để nguội. Dùng tay lọc xương và xé thịt gà miếng vừa ăn.
    • Trộn thịt gà với xé với một chút mắm và tiêu cho thấm.
    • Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cho vào 1 cái bát rồi bóp với khoảng ½ teaspoon muối. Để như vậy khoảng 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng. Sau đó, rửa sạch qua nước lạnh cho hết muối rồi để ráo.
    • Bắp cải bỏ lá ngoài già (nếu có), thái thật mỏng nhỏ. Rửa sạch rồi để ráo.
    • Rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo.
    • Đầu tiên trộn bắp cải với 1 – 2 Tablespoons đường, 1 Tablespoon dấm hoặc nước chanh tươi, 1 teaspoon mắm và một chút tiêu. Sau đó, cho hành tây vào trộn cùng. Để một lúc khoảng 10 phút cho rau cải thấm và sẽ xẹp dần.
    • Tiếp đến cho thịt gà vào trộn cùng. Lúc này nêm nếm lại cho vị vừa, nêm chua chua ngọt ngọt. Cắt rau mùi và ớt vào rồi trộn lại là xong.

    Món này thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới.

    Lâu lâu đổi món kiểu này rất thích. Còn tớ thì luôn cho món này vào dành sách hàng đầu vì có thể giải quyết và ăn bắp cải mà không ngán tẹo nào. Bây giờ thì tớ đã học được cách trân trọng hơn những thứ tưởng như nhàm chán mà lại vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mình nữa rồi ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Khiến Ông Xã Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè
  • Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt Và Chân Gà Muối Chiên
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bắp Cải Tôm Thịt Đang Hot

    --- Bài mới hơn ---

  • Giòn Ngon Hấp Dẫn Với Món Gỏi Gà Bắp Cải
  • Khai Vị Với 3 Món Gỏi Siêu Ngon
  • Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay
  • Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn
    • Tôm tươi: 300 gram
    • Thịt ba rọi: 300 gram
    • Cải bắp non: 1 lõi (khoảng 200gram)
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt đỏ Đà Lạt: nữa trái
    • Hành tím: 3 củ
    • Chanh: 1 trái
    • Giấm gạo: nữa chén
    • Muối: 1 muỗng canh cà phê
    • Đường: 2 muỗng canh cà phê
    • Nước mắm: 3 muỗng canh cà phê
    • Ngò rí (dùng để trang trí cho món ăn)

    Chi tiết cách làm gỏi bắp cải tôm thịt

    Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

    Bạn đi chợ hoặc siêu thị mua tôm, tôm bạn chọn loại còn tươi ngon. Su khi mua về bạn đem đi rửa sạch rồi đem đi hấp chín, rồi tiến hành bóc bỏ đi lớp vỏ bên ngoài cũng như phần đầu và đuôi, dùng dao chẻ đôi con tôm ra, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị sẵn một cái bát tô to, cho lần lượt tôm, thịt ba rọi, nước mắm, đường, đem ướp trong khoảng 10 phút cho thấm. Cuối cùng, bạn dùng dao cắt lõi bắp cải thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc thái sợi tùy thích riêng cà rốt, ớt đỏ, hành tím chỉ cần thái sợi thôi là được. Chuẩn bị sẵn một cái bát tô to cho tất cả các hỗn hợp trên vào và trộn đều.

    Bước 2: Hoàn thành món gỏi bắp cải tôm thịt

    Chuẩn bị sẵn 1 cái bát tô cho lần lượt các nguyên liệu sau: ½ chén giấm, ½ chén nước lọc, 1 muỗng cà phê muối và tiến hành khuấy đều. Đem lần lượt cà rốt, hành tím, ớt đỏ, ngâm từ 15 cho đến 30 phút rồi vớt ra ngoài, dùng tay vắt nhẹ cho đến khi ráo nước.

    Bạn tiến hành pha chế nước mắm đường chua ngọt bằng công thức sau: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, bạn đem nấu cho đến lúc duongy29 tan mới thôi, sau đó để nguội và chờ cho đến khi nước mắm keo lại như mật ông là được.

    Cuối cùng, bạn tiến hành trộn tôm thịt, cải bắp, cà rốt, ớt đỏ, hành tím cùng với nước mắm đường chua ngọt vào trong một cái bát và trộn đều.

    Cho gỏi bắp cải tôm thịt ra đĩa, rắc ngò rí lên xung quanh. Để món ăn được tăng thêm phần hấp dẫn các bạn có thể cho thêm hành phí hoặc lạc đã được rang nhỏ tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gỏi Bao Tử Heo Giòn Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Giòn Giòn Món Gỏi Bao Tử Cho Ông Xã Lai Rai
  • Gỏi Bao Tử Chua Ngọt Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Gỏi Bòn Bon Đặc Sản Tiên Phước
  • Mách Bạn Công Thức Làm Các Món Gỏi Bồn Bồn Cực Dễ, Hương Vị Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản
  • Mẫu Tủ Gỗ Bán Gỏi Đu Đủ Thái Lan Giá Rẻ Tại Xưởng Thiên Phúc
    • 2 cái đùi gà khoảng 500g
    • 300g bắp cải
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 trái chanh
    • 1 trái ớt
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 1 củ tỏi
    • 2 cây húng quế hoặc rau răm.
    • Vài nhánh ngò rí
    • Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 3 thìa canh đường trắng, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê muối.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm gỏi gà bắp cải

    Hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải nhanh gọn

    Bước 1: Sơ chế đùi gà

    – Đùi gà bạn mua loại đã làm sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị. Nêm mua gà ta sẽ giúp món gỏi gà bắp cải dai ngon và thơm hơn. Sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với hỗn hợp nước muối pha loãng cùng một ít rượu trắng cho sạch mùi rồi rửa lại nước lọc lần nữa cho sạch hẳn.

    – Tiếp tục cho đùi gà vào nồi, đổ nước ngập đùi gà, cho thêm nhánh gừng đập dập vào rồi bắc lên bếp luộc. Luộc với lửa lớn cho sôi thì hạ nhỏ lửa, đến khi gà vừa chín tái thì tắt bếp, vẫn đậy nắm vung cho thịt gà chín hẳn thì vớt ra để nguội. Mang bao tay nilon rồi xé nhỏ đùi gà để riêng ra tô hoặc đĩa.

    – Tiếp tục ướp thịt gà xé với: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế bắp cải và các nguyên liệu khác

    – Để cho món gỏi ngon thì bạn cần sơ chế bắp cải và hành tây sao cho giảm bớt độ hăng của chúng.

    – Hành tây bạn bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Tiếp theo cho hành tây vao tô, trộn thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa canh giấm, trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho hành tây bớt hăng.

    – Bắp cải bạn đem thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi giũ cho ráo nước. Tiếp đó, cho bắp cải vào thố, thêm vào 1 thìa cà phê muối rồi mang bao tay nilon bóp đều, sau đó để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

    – Rau răm hoặc húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái khoanh mỏng.

    Bước 3: Pha nước xốt và trộn gỏi

    Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn, cho vào chén. Thêm ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa canh nước lọc vào, khuấy tan để thu được hỗn hợp nước xốt ngon, có vị chua cay mặn ngọt.

    Sau khi hoàn thành nước xốt, bạn cho bắp cải và thịt gà xé, cà rốt, hành tây vào thố, đổ đều nước xốt lên rồi trộn đều tất cả. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn bày gỏi gà bắp cải ra đĩa rồi trang trí thêm cho đẹp mắt trước khi thưởng thức. Khi ăn, nếu muốn đậm đà hơn bạn có thể dùng thêm muối tiêu chanh hoặc nước xốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Thịt Gà Tây Hộp Xắt Nhỏ Bristol 142G
  • Gà Tây, Ơn Nghĩa Và Công Việc
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon, Ráo Nước, Tươi Giòn
  • Khai Vị Tết Cùng Gỏi Ngó Sen Với Công Thức Cực Ngon Không Ngán
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Giòn Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Chua Cay Chống Ngán Ngon Suýt Xoa
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An
  • Cách làm gỏi gà bắp cải làm sao để vừa giòn vừa ngon, có vị dịu mát và đặc biệt chế biến đơn giản là điều được rất nhiều người quan tâm.

    Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm gỏi gà bắp ngon nhất, hấp dẫn nhất.

    Cách làm gỏi gà bắp cải chuẩn vị

    Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải (4 phần ăn)

    • Cây bắp cải loại nhỏ : 1 cây
    • Gà : nửa con
    • Hành khô, ớt quả, rau răm
    • Gia vị, dấm, nước mắm, đường…
    • Lạc rang giã dập.

    Cách làm gỏi bắp cải

    Bước 1: Sơ chế bắp cải

    Chọn 1 cây bắp cải sau đó xắt làm bốn, sau đó thái sợi nhỏ rửa sạch rồi ngâm với nước muối loàng.

    Bước 2 : Sơ chế rau thơm, ớt

    Rau răm nhặt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ.

    Ớt quả bổ dọc, bỏ hạt, thái thành sợi nhỏ, dài.

    Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm vàng, vớt ra để cho ráo dầu.

    Bước 3: Làm thịt gà

    Cách làm gỏi gà bắp cải thì gà luộc chín sau đó để nguội, tách lấy phần thịt bỏ xương. Thịt gà xé miếng sợi dài theo thớ thịt.

    Bước 4: Trộn gỏi

    Cho bắp cải, ớt, thịt gà, hành khô, lạc rang vào cùng 1 chiếc âu. Sau đó cho dấm, gia vị, đường, nước mắm tỉ lệ tùy theo khẩu vị của từng người rồi trộn đều tay cho ngấm.

    Bước 5 : Hoàn thành

    Chuẩn bị một chiếc đĩa dẹt, cho gỏi ra đĩa, xếp phồng tôm quanh và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

    Cách làm gỏi gà hành tây bắp cải

    Nguyên liệu cho món gỏi gà hành tây bắp cải

    • Thịt gà : nửa con
    • Bắp cải : 1 cây
    • Dưa chuột : 1 quả
    • Cà rốt : 1 củ
    • Hành tây : củ
    • Húng quế, rau mùi
    • Ớt, chanh, tỏi
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, dấm, gia vị.
    • Bánh tráng hoặc bánh đa ăn kèm.

    Cách làm món gỏi gà hành tây bắp cải

    Bước 1 : Sơ chế rau củ

    Hành tây cắt sợi nhỏ, ngâm vơi dấm và đường trong 15 phút. Vớt ra ép cho thật ráo nước.

    Dưa chuột, cà rốt, bắp cải rửa sạch, ngâm muối loãng rồi thái sợi nhỏ.

    Rau húng và rau mùi rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 : Làm thịt gà

    Với cách làm gỏi gà hành tây, bắp cải thì thịt gà luộc chín hoặc hấp lá chanh, xé sợi dài theo thớ thịt. Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào chiên qua gà cùng một ít gia vị.

    Bước 3 : Làm nước chấm chua ngọt

    Với cách làm nước mắm trộn gỏi gà ta lấy tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch bỏ hạt đem băm nhuyễn.

    Pha nước chấm theo tỉ lệ : 2 nước mắm – 2 đường – 1 chanh (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị từng người) sau đó cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào.

    Bước 4 : Trộn gỏi

    Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho tất cả các loại rau củ và thịt gà vào, cho rau húng, rau mùi đã thái nhỏ lên trên. Đổ nước chấm vào và trộn thật đều.

    Bước 5 : Hoàn thành

    Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn để đựng gỏi, khi ăn dùng kèm với bánh tráng thì ngon tuyệt cú mèo.

    Cách làm món gỏi gà rau răm

    Nguyên liệu làm món gỏi gà rau răm

    • Thịt gà : nửa con
    • Rau răm, rau mùi
    • Cà rốt : 1 củ
    • Bắp cải : nửa quả
    • Hành tây : 1 củ
    • Dấm, đường, nước mắm, gia vị.
    • Chanh, ớt

    Cách làm gỏi gà rau răm

    Bước 1: Thái rau củ

    Hành tây bỏ vỏ thái lát ngang củ, ngâm với nửa chén dấm, một ít đường và một thìa nước mắm. Ngâm trong vòng 15 phút để hành mềm và bớt hăng.

    Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, rửa sạch, để ráo.

    Cà rốt nạo vỏ cũng thái chỉ.

    Rau răm và rau mùi nhặt bỏ gốc rồi đem rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Làm thịt gà

    Thịt gà luộc chín, lọc xương lấy nguyên thịt, xé sợi dài theo thớ thịt.

    Bước 3 : Làm nước trộn

    Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 quả chanh to cùng ớt tươi vào đảo đều đến khi tan hết đường.

    Bước 4 : Trộn gỏi

    Với cách làm gỏi gà rau răm ta cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây đã chuẩn bị vào cùng một bát to. Sau đó cho nước trộn đã pha sẵn đổ cùng vào trộn thật đều. Rắc rau răm thái nhỏ vào và trộn tiếp. Nêm nếm vừa miệng.

    Bước 5 : Hoàn thành

    Sau khi gỏi gà đã làm xong, bạn nên cho ra đĩa trang trí và dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ăn Ngay, Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Ngon Như Ở Tiệm!
  • “no Căng Bụng” Với 9 Quán Cháo Gà Đà Nẵng Đông Khách Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Giòn Ngon Hấp Dẫn Với Món Gỏi Gà Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Khai Vị Với 3 Món Gỏi Siêu Ngon
  • Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay
  • Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
  • Món gỏi gà đơn giản dễ làm với thịt gà béo thơm, dai dai, rau và bắp cải giòn giòn cùng vị chua chua, ngọt và mặn vừa phải thật hấp dẫn.

    Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

    250gr bắp cải

    1 nửa củ hành tây

    1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà

    Muối, đường

    1 nửa củ cà rốt

    1 nắm rau húng

    1 quả ớt sừng

    2 thìa nước mắm

    2 thìa nước cốt chanh

    1 thìa giấm gạo

    Bước 1

    Thịt ức gà rửa sạch sẽ rồi đem luộc chín, vớt ra để nguội bớt sau đó xé nhỏ.

    Bước 2

    Rau bắp cải rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi sau đó cho bắp cải vào 1 cái âu, thêm 1 thìa cà phê muối và trộn đều, ướp 10 phút cho bắp cải hơi mềm và có độ giòn ngon, chắt bỏ nước tiết ra nếu có.

    Bước 3

    Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, thái sợi cho vào tô cùng với 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo và trộn đều, ướp 15 phút cho hành tây ra nước thì chắt bỏ đi. Như vậy hành tây sẽ không bị hăng.

    Bước 4

    Cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái con chì hoặc thái sợi, rau húng nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi xắt khúc ngắn, ớt băm nhỏ.

    Bước 5

    Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Bước 6

    Cho bắp cải vào âu cùng với hành tây, rau húng, cà rốt, thịt gà xé sợi và nước trộn gỏi sau đó đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu.

    Bày ra đĩa thưởng thức. Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món gỏi gà bắp cải ngay thôi.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bắp Cải Tôm Thịt Đang Hot
  • Món Gỏi Bao Tử Heo Giòn Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Giòn Giòn Món Gỏi Bao Tử Cho Ông Xã Lai Rai
  • Gỏi Bao Tử Chua Ngọt Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Gỏi Bòn Bon Đặc Sản Tiên Phước
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bắp cải xanh: một cây.

    Ba cây hành lá.

    3 thìa canh muối hạt.

    Ớt bột của Hàn Quốc: ¼ chén.

    Mắm: 2 thìa canh.

    Tỏi khô: 1 củ.

    Một nhánh gừng tươi.

    Đồ dùng: dao, âu, lọ đựng

    Quy trình làm kim chi bắp cải

    Bước 1: Chế biến bắp cải và các loại nguyên liệu khác

    – Bắp cải mua về bạn xắt vứt nõ, bỏ những lá già quá.

    – Thái bắp cải xanh ra thành các miếng hình vuông nhỏ khoảng năm – 7 cm và mang rửa sạch, để vào rá thưa cho khô nước.

    – Hành lá rửa cho sạch, bỏ rễ đi và xắt khúc nhỏ.

    – Cà rốt rữa sạch, cắt sợi nhỏ như hình dưới

    – Củ hành tay cắt từng miếng nhỏ

    – Trộn gừng, hành lá, cà rốt cắt sợi ướp gia vị vào trộn đều cho thấm:

    – Tỏi khô lột vỏ, đập cho dập sau đó băm nhỏ.

    – Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi cũng đập cho dập, bằm nhỏ

    – Ướp muối vào phần thân rau cải thảo

    – Ướp đường vào phần lá rau cải thảo

    Bước 2: Tiếp theo ta sẽ làm bột lên men nhanh:

    Cho bột nếp vào nước dùng đũa quậy cho tan

    Bật bếp điện từ lên, bỏ lên nấu nóng, quậy tan đặc lại như keo hồ

    Tiếp theo mình cho nước tương vào bột nếp rồi quậy tan.

    Sau đó, đổ phần bột lên men vào trong phần rau cải theo cùng với hành, cà rốt đã ướp trước đó.

    Ta bỏ tất cả vào một thố lớn và bóp trộn đều lại, và nêm thêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị của mình.

    Ta nên dùng tay vào bao tay bóp đều tất cả sau khi đã nêm gia vị để cho thấm đều vào.

    Và hoàn thành món kim chi cải thảo có thể dùng ăn ngay trong ngày.

    – Các chị em nếu làm nhiều thì có thể lấy một chiếc hũ bằng thủy tinh sạch sẽ, khô ráo, cho bắp cải đã được trộn nguyên vật liệu, gia vị vào đấy. Và dùng ăn dần, nếu kim chi đã lên mem nhiều. Để tránh bị quá chua, nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

    Các điểm lưu ý khác các chị em nên biết

    – Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm kim chi bắp cải

    Làm kim chi bắp cải, chúng ta không phải lựa mua bắp cải quá non, ăn không giòn nhe.

    Chú ý, trước lúc làm kim chi bắp cải, các bạn phải rửa cho bắp cải thật sạch, tách rời từng lá ra nhá. Và quan trọng là để bắp cải khô nước hẳn hãy đảo nguyên liệu, gia vị khác để tránh cho kim chi ủng hỏng hay bị váng.

    – Chúng mình có thể sử dụng các loại ớt bột khác nhau, tuy thế dùng bột ớt của Hàn Quốc để tạo ra màu cho món kim chi đỏ đẹp, cùng lúc lại không quá cay.

    Để làm kim chi, tốt nhất bạn cần phải dùng lọ bằng thủy tinh để cho không bị độc hại nghen.

    Kim chi bắp cải ăn lẫn cơm trắng hoặc sử dụng để nấu các món ăn khác đều ngon và hấp dẫn, nhất là những ngày trời lạnh. Không nên để món kim chi lâu quá, thưởng thức đến đâu làm đến đó thôi ha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái
  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon chiêu đãi bạn bè

    Gỏi gà trộn bắp cải là một trong nhữn món gỏi ngon tạo cảm giác giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là sau những ngày Tết nguyên liệu còn sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt. Món gỏi gà bắp cải thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Bước 1: Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

    Bước 2: Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

    Bước 3: Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh. Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

    Bước 4: Với món gỏi gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm. Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100