Cách Làm Món Heo Rừng Nướng / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà

Để món ăn luôn thơm ngon và có độ dai ngon hoàn hảo, bạn phải biết cách lựa chọn thịt heo rừng sao cho chuẩn nhất. Thịt heo rừng ngon là miếng thịt có lớp da bên ngoài cứng, dày và khỏe mạnh chứ không mềm nhũn như loại thịt heo nuôi ở nhà.

Heo rừng không được vỗ béo như heo nhà, lại thường xuyên vận động nên hầu như rất ít mỡ. Nếu bạn để ý, chỉ thấy phần thịt và phần bì gắn với nhau chỉ bằng một lớp màng mỏng. Đặc biệt, thịt heo rừng có màu nhạt và hôi hơn, không đỏ như thịt heo bạn vẫn sử dụng hàng ngày.

Bởi vậy còn chần chờ gì nữa mà không “đổi gió” bữa cơm gia đình tối nay với cách làm món nướng – heo rừng nướng muối ớt đặc biệt, dai ngon và mùi hương vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo rừng: ½ kg

Muối: 1/3 thìa cafe

Ớt: 4 trái

Bột ngọt: ½ thìa café

Rau ăn kèm: rau thơm, xà lách

Các gia vị khác: đường, hạt tiêu, mì chính, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chọn được thịt heo rừng thơm ngon, tiến hành rửa nước sôi để loại bỏ mùi hôi trên da. Để ráo nước và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến sơ chế các gia vị phụ:

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Hành tây được loại bỏ lớp già, rửa sạch và tiến hành thái múi cau thành từng khoanh.

Lá cần tây nhặt sạch lá úa, rửa và để ráo nước.

Tiến hành ướp thịt theo công thức sau: 4 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, tỏi và ớt đã được băm nhuyễn. Ướp thịt vào trong hỗn hợp đã được trộn đều. Bạn lưu ý lấy tay xoa đều gia vị trên mặt bì của miếng thịt vì thịt heo rừng có bì dày hơn nhiều so với thịt heo nhà. Để yên trong vòng 60 phút để gia vị ngấm đều.

Tiến hành nướng thịt

Nếu bạn có vỉ nướng, tiến hành cho thịt vào vỉ nướng trong vòng 25 phút, xoay núm nhiệt độ đến 250 độ C. Chú ý trước khi nướng nên quét đều dần ăn lên miếng thịt để món ăn không bị cháy và meuf đều đẹp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo rừng nướng muối ớt vô cùng đặc biệt. Bạn nên ăn kèm với muối ớt, nước cốt chanh và ăn kèm với rau như: dưa chuột, cà chua, salad là chuẩn vị. Những ngày đông đến, được ngồi cùng gia đình thưởng thức hương khói thơm nồng nàn tỏa ra từ miếng thịt chắc chắn là một bữa cơm cực kỳ đáng nhớ!

Thịt Heo Rừng Nướng Mọi Ngon Chẳng Hề Kém Cạnh Heo Rừng Nướng Muối ớt

Trước tiên, bạn cần hiểu nướng mọi nghĩa là gì? Nướng mọi là hình thức làm chín thức ăn mà không cần tẩm ướp gia vị, có thể nướng trên bếp than hoặc bếp củi. Để tiến hành nấu thịt heo rừng, trước tiên, bạn phải chọn thịt heo rừng tươi ngon và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi nướng, bạn cần điều khiển vỉ nướng liên tục với nhiệt độ vừa phải, tránh không được nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến độ tươi của hải sản. Nếu nhiệt độ cao quá khiến xảy ra tình trạng hải sản bị cháy bên ngoài.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Thịt heo rừng

Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo, rau mùi,…

Nguyên liệu phụ: dầu ăn, gừng, hành lá, tỏi, sả,..

Gia vị: tiêu, muối, ớt, bột nêm.

Vỉ nướng nhiều cỡ

Đôi đũa lớn gắp thức ăn

Than củi

Bếp than

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành sơ chế thịt heo rừng: rửa sạch cặn hôi trên miếng thịt. Có thể sử dụng gừng, tỏi pha với nước để loại bỏ mùi tanh. Để an toàn nhất, tráng qua miếng thịt với nước sôi theo kinh nghiệm của ông cha ta.

Bạn có thể nêm nếm chút gia vị để ướp trên miếng thịt. Tuy nhiên, để nướng mọi ngon nhất thì không nên tẩm ướp gia vị.

Rau sống được nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng và để khô ráo.

Tiếp theo, chuẩn bị bếp than và than củi để tiến hành nhóm lửa. Để yên cho đến khi cục than nóng và đỏ đều. Chờ khoảng 5 phút, cho vỉ nướng thịt lên bếp than và phết đều hai mặt với dầu ăn. Căn chỉnh thời gian phù hợp để lật mặt thịt cho chính xác. Không nên trở mặt nhiều quả, khiến món ăn không ngon.

Thật ra, cách làm món thịt heo rừng nướng mọi không hề khó, kể cả với những bạn chưa từng làm món ăn này. Hãy tổ chức ngay một bữa tiệc nho nhỏ ngay tại nhà với món thịt heo rừng nướng mọi vô cùng hấp dẫn, đảm bảo khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Thử Xem Công Thức Heo Rừng Nướng Ngũ Vị Có Gì Khác Biệt So Với Heo Rừng Nướng Muối ớt?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo rừng: 1kg

Ngũ vị hương: 1 gói

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, xì dầu, dầu hào.

Nguyên liệu phụ: tỏi, sả, rau ăn kèm.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo được rửa sạch, thái thành miếng to bản với kích thước vừa phải.

Tỏi bóc vỏ, sả loại bỏ lá già và tiến hành băm nhỏ.

Tiến hành ướp thịt với gói ngũ vị hương, xì dầu, tỏi, sả, dầu hào, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường. Xoa đều thịt với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Tiến hành nướng thịt

Thịt đã được ướp đủ gia vị, xếp lên vỉ nướng và cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng. Để thịt heo được mềm, ngon và chín vừa tới, bạn lưu ý đừng lật nhiều quá mà hãy căn chỉnh thời gian cho chuẩn nhất. Thông thường, mỗi lượt nướng khoảng 20 phút là đủ để món ăn được ngấm đủ vị, thơm ngon quyến rũ với mùi hương đặc trưng ngũ vị hương.

Cách làm heo rừng nướng ngũ vị hương vô cùng đơn giản và dễ làm. Chỉ cần một chút khéo léo, kiên trì và tâm huyết, chắc chắn gia đình sẽ có những phút giây vui vẻ bên mâm cơm mẹ nấu.

Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng

Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt heo rừng nướng

Để làm món thịt heo rừng nướng ngon nhất chuẩn vị nhất bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

Thịt lợn rừng: 700g

Tỏi khô: 1 củ

Hành tím khô: 2-3 củ

Rượu trắng

Mật ong

Vừng trắng rang: 100g

Các loại gia vị khác đi kèm như: Nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, mì chính, …

Cách ướp thịt heo rừng nướng

Việc ướp thịt heo rừng nước quyết định tới vị thơm ngon của món ăn. Vì thế bạn phải ướp thật khéo léo, chính xác để món ăn tròn vị nhất.

Thịt heo rừng bạn đem rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể hơ qua thịt heo rừng trước khi thái.

Ướp thịt heo rừng nướng

Hành, tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt vào tô ướp thêm hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 3 thìa cafe mật ong, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường. Trộn đều gia vị lên và ướp chừng 1-2 tiếng cho thấm.

Ngoài ra với cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế bạn có thể ướp thêm với 3 thìa cafe sa tế để tạo vị cay nhẹ cho món thịt nướng.

Cách làm thịt heo rừng nướng

Với cách ướp thịt heo rừng nướng cực ngon như trên bước tiếp theo bạn cần phải làm chính là nướng thịt.

Bước 1: Nướng thịt heo rừng

Sau khi ướp thịt heo rừng nướng ngon xong bạn chuẩn bị bếp nướng. Đặt thịt lợn lên vỉ nướng và nướng cho chín vàng hai mặt. Khi nướng bạn nên quét thêm một lớp dầu ăn để thịt nướng không bị khô, ăn sẽ mất ngon.

Khi nướng thịt bạn nên chú ý lật đều hai mặt tránh để thịt cháy ăn sẽ mất ngon.

Nướng thịt heo rừng cho tới khi chín vàng

Bước 2: Trình bày và thưởng thức

Từng miếng thịt heo rừng nướng thơm giòn chín vàng, dậy mùi chín bạn gắp ra đĩa. Có thể trang trí thêm cùng với cà rốt thái hoa, sau xà lách sống cùng với dưa chuột. Khi ăn kèm cũng sẽ rất ngon.

Bạn rắc thêm chút vừng trắng rang lên trên khi ăn sẽ ngon hơn.

Khi ăn thịt heo rừng nướng bạn có thể chuẩn bị nước chấm ăn kèm. Tùy thuộc vào sở thích mỗi người sẽ có những cách pha nước chấm khác nhau.

Ví dụ bạn có thể pha nước chấm như sau: Pha nước lọc và nước mắm theo tỷ lệ 2:1 thêm 1/2 thìa cafe đường khuấy cho tan hết. Cuối cùng bạn cho tỏi băm, ớt thái lát vào và khuấy đều. Tỷ lệ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra nếu bạn không thích việc nướng thịt trực tiếp với bếp than sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể nướng với giấy bạc.

Với cách ướp thịt heo rừng nướng giấy bạc bạn cần ướp thêm chút sả băm là được. Khi nướng bạn đặt giấy bạc trước, sau đó lót một lớp lá chuối, đặt thịt lợn vào cuộn tròn kín lại và nướng tới khi chín. Bạn có thể sử dụng bếp từ nướng với nhiệt độ là 500 độ C.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt heo rừng nướng đậm đà với màu sắc bắt mắt

Với món thịt heo rừng nướng hoàn thành với phần thịt thơm nức, màu sắc đẹp mắt, cùng lớp mỡ chảy ra béo ngậy.

Khi ăn bạn sẽ thấy từng miếng thịt được hòa quyện gia vị một cách hoàn hảo. Với vị dai của thịt, thơm của sả, cay của ớt cùng các gia vị khác chấm cùng nước chấm cuộn trong miếng rau xà lách thì không còn gì hấp dẫn hơn.

Bài viết trên mong rằng đã cung cấp cho bạn thêm cách làm món thịt heo rừng nướng vô cùng hấp dẫn với các bước làm đơn giản.

Theo nguồn: https://giadinh.tv/

Cách Nấu Thịt Heo Rừng Nướng Giấy Bạc Ngon Bá Cháy Tại Nhà

1. Cách chọn thịt heo rừng để chế biến món ăn ngon

Ngày nay nhu cầu ăn sạch uống sạch ngày càng được các mẹ nội trợ quan tâm. Do đó, bên cạnh việc chọn thực phẩm rau sạch còn quan tâm nhiều đến thịt lợn rừng lai. Tuy giá thành của chúng có phần cao hơn nhưng các mẹ nội trợ vẫn ưu tiên sử dụng heo rừng lai so với heo trắng.

Các mẹ nội trợ lưu ý phải chọn thịt có màu đỏ hồng, tươi, phần thịt có tính đàn hồi và không có mùi lạ.

Thịt lợn được dùng để làm nên món ăn này phải là thịt heo rừng lai tự nhiên không giống heo trắng bình thường. Ngày nay việc tìm kiếm mua thịt heo rừng thuần chủng tất nhiên là rất hiếm, do vậy Nam An Farm đã lai giống heo rừng và heo trắng bình thường để tạo nên giống heo lai rừng tự nhiên, được nuôi và chăn thả hoàn toàn khép kín và ăn thức ăn từ thiên nhiên.

2. Nguyên liệu – Gia vị ướp thịt heo rừng nướng

Nguyên liệu và gia vị là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị và sự đậm đà của món ăn. Mỗi món ăn sẽ có một nét riêng, điều này do gia vị của món ăn tạo nên.

400 g thịt heo rừng

5 cây sả

1 muỗng cafe tiêu(tuỳ khẩu vị)

1 ít muối

1 ít mắm

1 xíu xiu đường và bột ngọt

5-7 củ hành tím

Ớt

Giấy bạc

Lá chuối

Muối ớt xanh để chấm

3. Sơ chế và cách ướp thịt lợn rừng nướng giấy bạc

Cách sơ chế và ướp thịt heo rừng nướng bao gồm các bước sau:

Thịt lợn rừng lai tự nhiên mua về làm sạch lông và rửa sạch bằng nước muối. Sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ được một số chất nhầy bên ngoài khổ thịt. Các bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn, mỏng để nướng thịt cho nhanh chín. Sau đó cho vào tô.

Sả, hành, tỏi làm sạch và băm nhuyễn.

Cho sả, hành, tỏi và các loại gia vị vào tô đã chứa thịt cắt miếng sẳn ở trên. Chúng ta ướp thịt trong thời gian từ 20-30 phút để thịt thấm điều.

4. Cách nấu thịt heo rừng nướng giấy bạc tại nhà

Nướng thịt lợn rừng có thể dùng lò nướng hoặc than củi điều được. Các bạn có thể làm như sau:

Lấy giấy bạc lót miếng lá chuối rồi cho ít sả lót trên rồi cho thịt heo rừng đã ướp vào, cho ít hành tím dã dập hoặc nguyên củ, sả dã dập, vài trái ớt (tuỳ thích). Sau đó bạn gói tròn lại.

Các bạn có thể dùng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, bếp từ hay bằng than củi điều được. Lưu ý khi nướng thịt heo rừng băng than củi thì phải lưu ý độ nóng của tha n để tránh cho thịt bị cháy, chín không điều.

5. Nên mua thịt heo rừng ở đâu sạch và không chất tăng trưởng ?

Nam An Farm là viết tắt của thực phẩm đất Nam, an lòng người Việt, được thành lập từ đầu năm 2014 với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh với những loại thực phẩm hữu cơ, không sử dụng hóa chất.

Với diện tích trang trại quy mô hơn 30.000m2 cách thành phố hồ chí minh 2h đi xe máy tại Huyện Dầu Tiếng Tỉnh Bình Dương. Chúng tôi cung cấp gần 50 sản phẩm rau củ quả sạch canh tác hữu cơ, không sử dụng chất hóa học.

Cùng với heo rừng lai được chăn nuôi theo kiểu truyền thống với thời gian nuôi lên đến 10-12 tháng giúp cho heo đạt chất lượng thịt cao nhất. Thực phẩm của Nam An Farm luôn đảm bảo các tiêu chí như sau :

Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

Không sử dụng chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng

Không sử dụng phân bón hóa học

Không sử dụng chất bảo quản

Được trồng và sinh trưởng trong môi trường khép kín, heo nuôi từ 10-12 tháng không sử dụng thức ăn công nghiệp, ăn rau cỏ trồng tại farm, trồng trọt và chăn nuôi hướng tới giá trị bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Công ty cổ phần Nam An Group Địa chỉ : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức Hotline : 090.4427.090

Cách Làm Món Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Mà Ngon Miệng

Cách làm món heo rừng hấp gừng miếng thịt heo rừng da dày, mềm, ít mỡ, thịt ngọt lại ăn sừn sựt thật là ngon. Thịt heo nhà quả thật không thể bì kịp được. Có rất nhiều cách chế biến thịt heo rừng thành món ngon như heo rừng quay, thịt heo rừng xào lăn…oa tuyệt thật! Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một cách chế biến rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại cực ngon, đặc biệt là có thể cảm nhận hết được cái ngon của miếng thịt heo. Nào chúng ta cùng vào bếp thôi.

Nguyên liệu cho 4 người ăn của món heo rừng hấp gừng

Thịt heo rừng: 500g

Gừng, sả, hành lá

Gia vị cần có như bia, nước mắm, đường, hạt tiêu.

Cách làm món heo rừng hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Để cả miếng to không cần thái.

Bước 2: Ướp gia vị cho heo rừng

Cho thịt heo cùng chút mắm, đường, hạt nêm vào một tô, bóp đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế gừng, sả và nguyên liệu còn lại

Gừng, sả đập dập.

Hành lá thái khúc nhỏ.

Bước 4: Hấp thịt heo với gừng sả

Cho 1/2 gừng và sả xuống đáy nồi để khi hấp thịt sẽ không bị cháy.

Xếp thịt lên trên rồi cho tiếp chỗ gừng còn lại và hành lên trên thịt.

Đổ bia vào rồi cho lên bếp hấp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Thịt chín gắp ra thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.

Ăn kèm với rau rừng và chấm nước chao thì thật là đúng vị.

2/5

(1 Review)