Cách Làm Món Japchae Hàn Quốc / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae / 2023

Hôm nay, Ẩm thực năm châu sẽ giới thiệu đến các bạn món miến trộn đặc chưng ẩm thực Hàn Quốc cụ thể là cách làm miến trộn theo phong cách Hàn Quốc Japchae.

Miến trộn theo phong cách Hàn Quốc có tên đầy đủ là miến trộn thập cẩm cung đình Gungjung Japchae. Thực chất là món ăn được chế biến từ các loại rau củ quả, thường xuất hiện trong những sự kiện đặc biệt hoặc trong những lần tiếp đãi khách của gia đình ở Hàn Quốc.

Nguyên liệu chính của món ăn này là miến trộn với các loại rau theo mùa, có thể cho thêm thịt (bò hoặc lợn) nếu thích và xào bằng dầu mè. Ngoài ra thì cách thêm nếm gia vị như cho thêm ớt không cay, xì dầu và hạt vừng… cũng là một trong những điểm đặc biệt của Japchae.

Cách làm miến trộn theo phong cách hàn quốc Japchae

Nguyên liệu làm miến trộn theo phong cách hàn quốc Japchae:

⦁ Nước sốt: 3 thìa xì dầu, 1 thìa tương, 1 thìa đường.

⦁ Các loại rau: 6 nấm hương, 1 ớt chuông, 1 cà rốt, rau chân vịt

⦁ Miến Hàn Quốc 200gr.

⦁ Củ hành, tỏi, hành lá.

⦁ 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hạt cải, 1 thìa vừng

Cách làm miến trộn theo phong cách hàn quốc Japchae

Bước 1: Chế biến nguyên liệu làm miến trộn theo phong cách hàn quốc

⦁ Miến được nhúng vào nồi nước đun sôi trong khoảng 1,2 phút cho mềm rồi nhấc lên, trướt qua nước lạnh và để ráo nước. Sau đó, cắt sợi miến dài thành đôi hoặc ba rồi trộn với dầu mè.

⦁ Tỏi băm nhỏ, hành khô xắt nhỏ, hành lá thái nhỏ.

⦁ Nấm hương thái nhỏ, ớt chuông thái dọc, cà rốt bào sợi.

⦁ Rau chân vịt cắt đoạn nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt miến trộn hàn quốc

⦁ Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt, bao gồm:

+ 3 thìa xì dầu

+ 2 thìa đường cho đến khi đường tan hết là được.

+ 1 thìa tương đen

Bước 3: Đun nấu

⦁ Làm nóng chảo và cho dầu hạt cải vào, rồi phi hành, tỏi cho thơm.

⦁ Cho nấm, ớt, cà rốt vào đảo đều. Lưu ý là chỉ nên đảo chín vừa để giữ độ giòn, không nên đảo chín quá.

⦁ Cho miến và rau chân vịt vào đảo đều, sau đó cho tiếp nước xốt vào đảo thêm 1 phút nữa.

⦁ Đổ miến ra đĩa, rắc thêm hành lá đã thái nhỏ và vừng vào là hoàn thành.

Lưu ý: Trong nguyên liệu làm miến trộn, bạn có thể thay đổi các loại rau khác nhau theo ý thích miễn sao hợp khẩu vị là được. Việc sử dụng các loại rau theo mùa khác nhau sẽ có miến trộn Japchae thay đổi khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến thêm 100g thịt bò (hoặc thịt lợn) xào với 1 củ hành tây xắt nhỏ và trộn cùng với nguyên liệu trên khiến miến trộn ăn ngon hơn.

⦁ Hành tây xắt nhỏ, xào với thịt bò

⦁ Cho tất cả các nguyên liệu vào và rắc vừng rang lên thành Japchae.

Tương Ớt Hàn Quốc Siêu Ngon, Cách Làm Tương Ớt Hàn Quốc Tại Nhà / 2023

Tương ớt Gochujang (tương ớt Hàn Quốc) là loại gia vị phổ biến của người Hàn Quốc, được sử dụng nhiều trong nấu ăn.

Với thành phần ớt bột, bột mạch nha, bột bột gạo, bột lúa mạch, bột đậu tương, muối,,, cũng đủ sức thử thách khả năng ăn cay của bất kì ai.

Tương ơt Hàn Quốc được xem như là một gia vị quốc dân của Hàn Quốc, vậy nên để chế biến món ăn đúng chuẩn người Hàn, thì nhất định không thể thiếu tương ớt đặc biệt này được.

Cùng chúng tôi điểm tên một vài món ăn ngon chuẩn vị Hàn mà rất dễ làm tại nhà nha.

Nguyên liệu làm tương ớt Hàn Quốc

Tên gọi là tương ớt Hàn quốc nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu sẵn có.

Nguyên liệu gồm: Ớt chín đỏ loại cay 0.5kg, 1 quả táo, vài củ tỏi, vài nhánh gừng, 1 chút bột gạo nếp, đường và giấm gạo.

Cách làm tương ớt Hàn Quốc tại nhà

Xay nhuyễn ớt với tỏi và gừng

Táo rửa sạch cắt thành từng miếng mỏng

Thêm táo, 1 chút đường vào nguyên liệu vừa xay. Tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp trên

Khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, bạn cho bột gạo nếp và giấm gạo vào xay thật nhuyễn lần nữa

Sau khi xay xong bỏ hỗn hợp trên vào nọ thủy tinh sạch đậy kín nắp, để tủ lạnh khoảng 1 tuần cho lên men

Đợi thời gian khoảng 1 tuần là hỗn hợp đã lên men và có thể đem ra sử dụng làm nước chấm các món ăn siêu ngon.

Mua ngay: Đặc sản sapa lào cai Tương ớt mường khương tại muabandacsan

Thịt ba chỉ nướng ướp tương ớt Hàn Quốc.

Khi xem film Hàn Quốc, hản bạn sẽ rất ấn tượng khi dân thấy Hàn đi ăn nhậu ở các quán ven đường, ngồi uống rượu soju và ăn những miếng thịt ba chỉ nướng cuộn rau, nhìn rất đã mắt phải không.

Nếu bạn có trong nhà loại gia vị “thần thánh” tương ớt Gochujang, thì bạn hãy thử làm ngay món thịt nướng hấp dẫn giống người Hàn luôn nào.

Nguyên liệu dễ kiếm, bạn chọn thịt ba chỉ loại ngon, rồi tẩm với các gia vị cho đậm đà, và đặc biệt thêm một ít tương Gochujang vào ướp cùng.

Thêm một chai rượu soju nữa, thế là bạn không cần phải sang Hàn mà cũng vẫn được ăn giống người Hàn rồi đó.

Nấu Canh kim chi với tương ớt Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn nổi tiếng của nước Hàn, đến nỗi người ta còn gọi nước Hàn Quốc với cái tên thân mật là “Xứ sở Kim Chi”.

Thường thì kim chi sẽ được ăn kèm cùng với các món khác trong bữa cơm. Kim chi nếu để chua quá thì thường được đem dùng nấu thành canh, món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong thời tiết se se lạnh.

Tương ớt Hàn Quốc Làm cơm trộn

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap là một món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của nền ẩm thực hàn Quốc.

Cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon, vừa miệng mà lại còn rất bổ dưỡng. Với thành phần nguyên liệu dễ kiếm, công thức dễ làm, bạn có thể tự làm ngay tại nhà món ăn hấp dẫn này.

Để món cơm trộn đúng chuẩn vị Hàn, thị bạn không được quên phải gia vị vào đó tương ớt Gochujang đâu nha.

Tương ớt Hàn Quốc làm tokboki

Món bánh gạo Tokboki truyền thống của Hàn Quốc được chế biến với nhiều nguyên liệu với nhau như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, hành tây, chả cá.. và tương ớt cay (tương ớt gochujang), vì vậy tokboki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.

Món ăn này thật sự rất mới lạ và hấp dẫn, với vị cay cay của nước xốt, cộng với chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá.

Thưởng thức 1 tô tokboki nóng hổi thơm lừng vào những ngày mưa lạnh, đảm bảo bạn sẽ ăn tới nghiền món ăn đơn giản mà đậm nét văn hóa Hàn này.

Còn nhiều nhiều món ăn ngon nữa mà bạn có thể chế biện cùng với tương ớt Hàn Quốc.

Bạn có thể tìm mua loại tương ớt Gochujang ở các siêu thị, đại lý hoặc các cửa hàng bán đồ nhập khẩu.

Cách Làm Món Hotdog Theo Kiểu Hàn Quốc / 2023

Phụ nữ không phải sinh ra đã tự có lòng yêu thích nấu nướng & cũng chẳng phải ai là phụ nữ cũng đủ khéo léo để nấu một mâm cơm ra trò.

Đó không phải trách nhiệm của họ nên đừng yêu cầu người phụ nữ của bạn phải nấu ăn.

Mình chưa kết hôn nhưng đủ chín chắn để hiểu ra điều đó.

Tạm gác lại món Hotdog kiểu Hàn mình làm cho tụi nhỏ nhân dịp cuối tuần này chia sẻ, mình muốn chia sẻ 1 số suy nghĩ quan điểm của mình.

Cứ tự đi ra chợ sau một ngày làm việc mệt nhoài hay một ngày nắng gắt, ngang qua những hàng làm gà, hàng cá nhăn nhó vì mùi tanh – mùi hôi, rồi bẩn lấm lem nó khó chịu thế nào. Cái mình nhìn thấy là ánh mắt tươi vui & câu nói ấm áp “mấy bố con vào ăn cơm” chứ không phải là sự mệt mỏi hay cáu bẳn.

Tự hỏi sao mẹ có thể làm được tất cả mọi thứ mà mẹ luôn tươi cười hạnh phúc đến vậy. Chưa kể đến những dịp Tết hay cỗ bàn, sao thấy cơ cực vậy mà mẹ không mệt hay kêu la gì sao?

Bố mình cũng là 1 người ham công việc nhưng không vì thế mà bố để mẹ gánh vác việc nhà. Bố vẫn vào bếp nhưng không phải là mâm cơm đầy đặn như mẹ mà là món canh lẩu thập cẩm và mỳ tôm nôm na bố hay cho tất cả mọi thứ vào nồi để nấu. Tất cả là chỉ để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Có lẽ vì việc nhà không phải của riêng ai nên mình cảm thấy bố mẹ mình rất hạnh phúc & vui vẻ . Mình thấy rằng việc yêu thương người phụ nữ của mình chẳng phải làm những điều gì to tát xa xôi cả.

Hơn thế nữa, trong căn bếp đó mâm cơm dù ngon hay dở, dù là 1 người nấu hay cùng nhau nấu miễn là cả nhà thường xuyên được ăn cùng nha. Còn khi không còn coi trọng chuyện ăn cơm cùng nhau thì việc gắn kết hay hạnh phúc là điều rất khó khăn.

Chỉ khi biết cách yêu thương người phụ nữ & chăm sóc gia đình của mình thì lúc đó mới có thể chăm lo cho nhiều người xung quanh.

Một người đàn ông không thể trở thành một ai đó ngoài xã hội nếu luôn coi những việc trong nhà như dọn dẹp, chăm con hay bếp núc là chuyện không đáng quan tâm & phó mặc cho phụ nữ.

Vào yêu bếp mình đưọc biết thêm nhiều câu chuyện xung quanh căn bếp hay những câu chuyện gia đình đầy ý nghĩa càng làm cho mình cảm thấy mình phải biết trân trọng nhiều hơn nữa 2 chữ “GIA ĐÌNH”.

Vào bếp để biết yêu thương người phụ nữ & yêu thương, chăm sóc gia đình mình.

À về món hotdog theo kiểu Hàn Quốc cũng đơn giản vì mình sử dụng nguyên liệu tại nhà cũng không có cầu kỳ lắm.

Bước 1: Trộn hỗn hợp 160ml Nước lọc hoặc Sữa + 30g Đường + 200g Bột Mỳ Hoa Ngọc Lan + 01 thìa muối. Để đó tầm 10-15' Bước 2: Xiên Tôm, Xúc Xích & Cheese mozzarella sau đó quấn hỗn hợp vừa trộn kín xiên. Cuối cùng lăn qua lớp Bột Chiên Xù. Bước 3: Chiên trong chảo ngập dầu

Cám ơn các chị mẹ đã chút thời gian đọc những chia sẻ của mình. Cám ơn Yêu Bếp

***Bài viết mình có sửa chút nội dung để đúng hơn những suy nghĩ mình muốn truyển tải tới mọi người.

Làm Món Bún Gà Hàn Quốc / 2023

Gà 1 con, nước 20 cốc– Hương liệu : tỏi 10 củ, gừng 10 g– Gia vị : muối 1 thìa con, hành băm nhỏ 1 thìa to, tỏi giã nhỏ 2 thìa con, dầu vừng 1,5 thìa con, hạt tiêu bột 1/4 thìa con. Bí xanh 1/3 quả, nấm 5 g, trứng gà 1 quả, dầu ăn 1 thìa to, Bún 300 g, hành ngố 3 nhánh, muối 1.5 thìa to

Sơ chế :

1. Cho gà và đổ nước vào nồi, bật lửa to, đun sôi, hớt bọt bẩn nổi ở phía trên, đun thêm khoảng 20 phút nữa rồi thả hương liệu vào, vặn bớt lửa xuống, đun thêm 40 phút nữa sau đó vớt gà ra, để nguội chỗ nước dùng, đem lọc qua vải để có được nồi nước dùng trong, nêm mắm muối. 2. Gỡ riêng thịt gà ra, xé theo chiều dài 3 cm, rộng và dày 0.5 cm rồi nêm gia vị, trộn đều để ngấm. 3. Cắt bí xanh thành từng khúc 4cm, gọt cuốn tròn với độ dày 0.3 cm rồi đem thái chỉ rộng 0.3 cm, sau đó cho bóp muối, vắt nước. Đem nấm ngấm nước, rửa sạch, cắt bỏ phần rốn, thái chỉ mỏng. 4. Đánh trứng lòng trắng-đỏ riêng cho nổi bọt, tráng mỏng, thái chỉ dài 3 cm, rộng 0.3 cm.

1. Cho bún vào nước đang đun sôi rồi xối ngập nước lạnh, vớt ra để ráo nước. Cách làm : 2. Bắc chảo lên cho nóng, đổ dầu ăn vào xào lần lượt bí xanh và nấm. 3. Bày bún vào bát to, múc nước dùng còn nóng chan vào bát bún, rắc lên đó thịt gà đã tẩm gia vị, bí xanh, trứng thái chỉ, nấm *Khi luộc gà phải thả hương liệu vào đun cùng thì mới có tác dụng khử