Cách Làm Món Lẩu Bò Kim Chi / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Thịt Bò Xào Kim Chi / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện kim chi xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với tỏi, bạn băm nhỏ. Với thịt bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại rồi để ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn ướp cùng với chút tỏi băm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, chút dầu ăn cho mềm. Sau đó bạn để khoảng 20 phút cho thấm vị.

– Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho chút dầu ăn vào. Đun nóng rồi cho chút tỏi vào phi thơm. Tiếp theo là cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.

Bước 3: Hoàn thiện thịt bò xào kim chi

– Sau vẫn chảo trên, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng. Rồi cho kim chi vào xào trong khoảng 2 phút. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào xào chung. Sau cho thêm hành lá vào. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi tắt bếp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa lại, để ráo hoặc dùng khăn lau sạch. Rồi bạn thái miếng thịt bò thành miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.

– Tiếp theo bạn cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Việc xào như vậy giúp thịt bò không bị mất nước và không bị dai. Đợi khi thịt chín tái thì bạn cho ra đĩa riêng.

– Vẫn chảo trên, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi, hành tây xắt nhỏ cùng với ớt khô vào phi thơm.

Để có được món thịt bò xào kim chi hấp dẫn nhất thì việc chọn nguyên liệu chuẩn là rất quan trọng. Chị em khi đi chợ cần lưu ý những điều sau:

– Về màu sắc: bạn nên chọn thịt bò mà có màu đỏ tươi, đồng đều và sáng bóng, có mỡ màu vàng tươi. Còn tuyệt đối không chọn màu thịt bò đỏ sẫm, mỡ cũng màu vàng đậm.

– Về hương vị: bạn có thể thấy ngay mùi của thịt bò vì nếu là thịt ngon thì mùi bình thường. Còn thịt bò ôi thì mùi có cảm giác bị hư.

– Về cảm giác: khi dùng tay chạm vào thịt, thịt tươi sẽ không bị dính tay, thịt khô và trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu thịt ôi thì sẽ bị nhớt, chảy nhão và khó hồi phục nguyên dạng.

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà / 2023

Cách nấu lẩu kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng khiến người thưởng thức phải xuýt xoa bởi vị ngon đậm đà, cay cay tê tê, càng đun nóng thì càng được xuýt xoa, xì xụp thích thú. Cách nấu lẩu kim chi vô cùng đơn giản, bởi lẽ chỉ với các nguyên liệu từ kim chi, thêm vài loại nấm, một ít thịt ba chỉ cùng hải sản là đã được một nồi lẩu ngon tuyệt cú mèo rồi.

Để món lẩu kim chi thơm ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyện liệu ngay sau đây:

Kim chi Hàn Quốc: 300g

Xương ống: 500g

Thịt ba chỉ ngon: 300g

Xúc xích loại vừa: 4 cây (tùy loại xúc xích bạn muốn, ở đây Bếp chọn xúc xích heo)

Đậu hũ non: 300g

2 trái ớt, 1 củ hành tây

Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)

Tỏi băm và các gia vị.

Mì gói

Bước 1: Sơ chế nấm và thịt, tôm

Nấm hương khi mua về bạn cắt chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ.

Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, xé nhỏ.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

Tôm thẻ bạn rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi để ráo.

Đậu hũ trắng mua về bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó chiên ngập dầu cho đậu vàng.

Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi nấu lẩu, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm.

Khi tỏi đã thơm, bạn trút kim chi vào xào cùng. Lưu ý bạn nên cho thêm một chút nước kim chi vào vì nước có vị chua, cay sẽ giúp món lẩu ngon hơn.

Khi xào được khoảng 1 – 2 phút, bạn nêm vào nồi khoảng ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Nếu bạn muốn giảm hoặc tăng độ cay thì gia giảm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Khi dùng lẩu, bạn bắc lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp cồn và nấu cho nước sôi liu riu, đồng thời cho thêm nấm kim châm vào dùng cùng. Bạn có thể cho thêm xúc xích, tôm viên, cá viên nếu muốn món ăn có nhiều nguyên liệu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước lẩu để chan với mì hoặc bún tươi sẽ rất thơm ngon. Vị nước lẩu kimchi cay thật cay nhưng lại rất kích thích vị giác, thêm vị chua chua thanh thanh hòa quyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon hấp dẫn vô cùng

Mong lẩu kim chi khi được dọn đồ ra là bạn sẽ thấy “đã mắt” ngay không chỉ bởi mùi thơm mà còn cực kỳ bắt mắt. Để thực hiện thành công món ngon này ngoài việc tuân thủ các bước tiến hành trên thì bạn cũng nên chú ý những lưu ý ngay sau đây để món ăn được hoàn hảo nhất :

Ngoài các thành phần đã được chuẩn bị, chúng ta có thể cho thêm các loại nào các bạn thích như thịt gà, thịt heo,…

Đậu hũ non nên chọn đậu mới làm thì sẽ thơm và ngon hơn, đậu cũ sẽ bị nghe mùi chua.

Nên dùng kèm với mì sẽ thơm ngon hơn nha, các loại mì sợi này bày bán phổ biến trong các siêu thị.

Cách Làm Kim Chi Chay / 2023

Kim Chi là món mình vốn đã muốn làm từ lâu. Phần vì món này vốn ngon tuyệt, thêm phần tìm kim chi thuần chay ở ngoài siêu thị khá là khó tìm. Rồi tìm thấy rồi thì chúng đều được đựng trong hộp nhựa bọc kín mít. Và có một cách để giải quyết tất thảy mọi vấn đề trên, đó là lăn vô bếp tự muối thôi. Cách làm truyền thống thường không thể thiếu nước mắm. Vậy nên mình khá lo lắng khi bắt tay vào làm. Người ta hay nói với nhau rằng, không làm sao biết mình sẽ thất bại chứ, đúng không nào?! Mình rất vui đã quyết định xắn tay muối kim chi lần này, vì lần đầu đã thành công luôn rồi, vui mừng không kể xiết 😀

Mình băn khoăn liệu rằng, thiếu nước mắm thì kim chi có bớt ngon đi không. Câu trả lời mình có thể tự tin đưa ra đó là không. Lúc ăn mình thấy, dù là kim chi thuần chay, đâu có khác gì phiên bản mua ngoài tiệm đâu :”)

Kim chi vốn là món ăn truyền thống, in sâu vào văn hoá ẩm thực của đất nước Hàn Quốc. Chẳng phải người ta hay gọi Hàn Quốc là xử sở kim chi đó sao. Cùng với những bộ phim tình cảm lãng mạn trai xinh gái đẹp hay những bản nhạc khiến người ta không thể không lắc lư theo, là sự du nhập của ẩm thực Hàn đến từng bữa cơm của người Việt. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến, từ hàng quán sang chảnh đến bữa cơm gia đình đầm ấm…

Và với mình, tự tay làm kim chi, giống như việc nuôi nấng nó vậy. Từ việc chọn từng nguyên liêu tươi ngon đến việc nhìn rau củ lên men, thi thoảng ra trông ngóng, một hạnh phúc giản đơn lắm! Tuy công đoạn có đôi chút phức tạp nhưng hãy tin mình rằng, thành quả rất đáng để chúng ta dành chút thời gian tư mình xát muối từng lá cải thảo. Kim chi thơm với mùi chua nhẹ, đậm đà mùi vị đặc trưng của nó mà không thể lẫn vào đâu được.

Cách Làm Kim Chi Su Hào / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

5 củ su hào.

Củ cải: một củ nhỏ.

Cà rốt: một nửa củ.

Lê: ½ quả.

Hành khô: 1 củ.

Tỏi: một củ.

1 củ bé hành tây.

Một nhánh gừng.

Hai cây hành lá.

1 nắm cơm gạo nếp.

Tôm tươi: 4 con.

Bột ớt Hàn Quốc, mắm, muối hạt, đường cát.

Các bước làm kim chi su hào

Bước 1: Sơ chế su hào và các loại nguyên liệu khác

Su hào mang gọt vỏ, rửa sạch, rồi bổ hình lập phương khoảng 2,5 cm.

Đổ su hào vô một cái âu sạch, trút muối hạt vô, sóc cho đều khắp. Để nguyên như thế khoảng nửa tiếng cho su hào ngấm gia vị.

Tiếp theo, cho su hào ra rá thưa, rửa qua trở lại cùng với nước sạch, phơi cho se lại nhá.

Tỏi khô, hành khô lột vỏ ngoài, gừng tươi gọt vỏ, rồi rửa cho sạch.

Quả lê gọt vỏ ngoài, cắt thành từng miếng bé.

Hành tây lột vỏ già phía bên ngoài, rửa cho thật sạch, xắt khúc nhỏ.

Tôm tươi lột vỏ, vứt đầu, rửa sạch, cho vô xoon luộc sơ qua với một chút ít gừng tươi đập cho dập cho đỡ tanh, sau đó lấy ra để cho ráo bớt.

Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm

Cà rốt và củ cải, cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi bé, hong cho hơi se lại he.

Bước 2: Thực hiện làm kim chi su hào

Cho hết các nguyên liệu gừng, tỏi khô, hành tím, quả lê, hành tây, cơm nếp và tôm tươi vô máy xay sinh tố, thêm hai thìa nấu canh đường cát rồi xay cho thật nhỏ.

Trút củ cà rốt cùng củ cải trắng bào sợi, hành hoa xắc khúc vào âu sạch, cho tất cả hỗn hợp đã xay phía trên vô.

Đeo gang tay túi bóng, đổ thêm bột ớt của Hàn Quốc và trộn nguyên liệu sao cho thật đều. Lưu ý, ta có thể tùy chỉnh lượng bột ớt làm sao cho hợp lý với sở thích của từng người ha.

Cuối cùng, chúng ta cho su hào đã chuẩn bị từ trước vô rồi trộn cho thật đều.

Đổ món kim chi su hào vô hộp, đậy nắp lại cho kín, độ một đến hai ngày sau là bỏ ra ăn được nhe.

Yêu cầu thành phẩm của món kim chi su hào

Kim chi su hào cực kỳ đậm đà giòn ngon hấp dẫn vô cùng.

Món kim chi su hào ăn kèm với cơm thôi cũng thấy ngon lắm rồi đấy.

Nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm ớt để tăng hấp dẫn cho món kim chi này nhe.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm kim chi su hào

Ta không chọn mua các củ su hào quá già ha, ăn sẽ bị xơ đó.

Để cho kim chi giòn ngon, tốt nhất ta phải phơi su hào cũng như củ cà rốt và củ cải làm sao cho hơi héo, se se lại sau đó thì mới làm kim chi nghen.

Ớt bột có nhiều loại, nhưng lấy làm món kim chi cần chọn ớt bột Hàn Quốc để vừa được màu đẹp đồng thời có độ cay vừa phải.

Các bạn có thể thay tôm tươi bằng tôm nõn khô cũng được, nhưng cần phải luộc tôm cho mềm đi đã nha.

Chú ý, không ướp su hào với muối iot, mà phải sử dụng muối hạt, nếu như không thì su hào sẽ úng hỏng.

Video Hướng dẫn Cách làm kim chi su hào

https://youtu.be/v9t-kMjQbY8