Cách Làm Các Món Bún Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò, Phở Gà Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Phở Gà, Bò Trong, Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà, Phở Bò Ngon Với Vài Tuyệt Chiêu Đơn Giản
  • Thuyết Minh Về Món Ăn: Thuyết Minh Về Phở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • Bún cá bớp cà chua

    Sự kết hợp giữa cá giàu protein cùng cà chua mang tới nguồn vitamin A thiết yếu cùng nhiều dưỡng chất không chỉ tốt cho thị giác mà còn hỗ trợ nhiều cho sự phát triển của bé ở độ tuổi ăn dặm. Vì thế, mẹ có thể tận dụng chúng để nấu món bún tuyệt hảo cho bữa ăn của con không còn đơn điệu, nhàm chán.

    Theo đấy, với 1 khẩu phần ăn của trẻ, mẹ có thể nấu theo công thức bao gồm:

    • 150g bún tươi;
    • 150g cá bớp;
    • 1 quả cà chua;
    • Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính,…

    Bước 2: Chế biến

    • Cá hấp chín rồi vớt ra, loại bỏ xương, thịt cá tán nhuyễn;
    • Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn, bật lửa nhỏ;
    • Dầu sôi thì cho cà chua vào đảo đều trong khoảng 5-7 phút;
    • Cho tiếp phần cá đã tán nhuyễn vào, đảo đều trong 3 phút nữa thì tắt bếp;
    • Tiếp đấy, mẹ bắt một nồi nước lên bếp, nước nóng thì cho phần cá và cà chua đã xào vào, nếm nếm gia vị vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 5 phút thì ngưng.

    Bước 3: Cho bé ăn

    Với món này, mẹ có thể dùng thay thế một vài bữa chính trong tuần của con. Chỉ cần cho bún vào tô, sau đó chan nước dùng vào là có thể đút hay mớm cho bé.

    • Khoảng 150g bún tươi;
    • 150g thịt nạc heo;
    • ½ của cà rốt;
    • ½ củ khoai tây nhỏ;
    • Gia vị: dầu ăn, mì chính, muối…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên là với bún, tương tự như món trên, mẹ cũng cần trụng bún qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành sợi ngắn, nhỏ;
    • Tiếp đó là thịt – mẹ rửa sạch và băm nhuyễn;
    • Với khoai tây và cà rốt: Mẹ gọt vỏ, rửa sạch và thải nhỏ hình hạt lựu.
    • Bạn cho cà rốt vào một nồi nước, bắc lên bếp nấu khoảng 10 phút tì cho tiếp khoai tây vào, để sôi cho tới khi cả cà rốt và khoai tây đều chín mềm;
    • Dùng một chiếc chảo chống dính cao cấp, cho vào ít dầu ăn để xào chín phần thịt vừa băm nguyễn;
    • Thịt chín thì đổ vào nồi nước cà rốt khoai tây đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, để thêm khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp.

    Bước 3: Cho bé ăn

    Qua những chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích trong việc chăm sóc bé yêu mỗi ngày. Mẹ cần tìm kiếm những công thức nấu ăn ngon cho bữa cơm gia đình có thể tham khảo tại chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Thưởng Thức Bún Xào Ngán Hạ Long
  • Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Tiếng Anh
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Dinh dưỡng của bánh flan cho bé ăn dặm

    Bánh flan là loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là sữa và trứng gà. Với lớp bánh mềm dẻo, đẹp mắt kết hợp độ dai dính vừa phải, bánh flan kích thích trẻ ăn không ngừng. Một chút vị béo ngọt của trứng, thơm ngon của caramen là một khởi đầu hoàn hảo cho quá trình ăn dặm của trẻ.

    Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

    Cách làm flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ

    Nguyên liệu:

    • 500ml sữa mẹ
    • Tách 3 lòng đỏ trứng gà
    • Nồi hấp bánh
    • Hũ đựng bánh (Có thể dùng hũ thủy tinh hoặc nhựa)
    • Dụng cụ lọc bột (Lưới, rây)
    • Thanh trùng sữa mẹ bằng cách đun sôi nhỏ lửa (lửa to mất chất dinh dưỡng).
    • Đổ sữa còn ấm vào trứng gà để trộn thành hỗn hợp.
    • Đánh tan hỗn hợp loại bỏ bột khí trứng gà bằng cách đánh cùng chiều kim đồng hồ.
    • Dùng rây để lọc ra hỗn hợp bột mịn.
    • Chia hỗn hợp vào hũ để lắng lại. Vài phút sau mang đi hấp. Chú ý loại bỏ hết váng bọt trước khi hấp.
    • Đậy nắp hũ và phủ một lớp khăn mỏng lên trên tránh nước lọt vào.
    • Để lửa nhỏ và hấp chín, kiểm tra độ chín bằng cách cắm tăm vào, không dính là được.

    📌 Để nắm rõ thêm thông tin, cách chế biến bạn đọc có thể theo dõi thêm: Cách làm bánh flan từ sữa mẹ dễ dàng, tiện lợi cho trẻ.

    Cách làm bánh flan từ sữa mẹ dễ dàng, tiện lợi cho trẻ

    Cách làm bánh flan phô mai bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Bí đỏ hấp chín, giã nhuyễn trộn cùng phô mai.
    • Làm ấm sữa công thức, đổ từ từ lòng trứng gà (đã bỏ một nửa lòng trắng) vào sữa, đánh tan.
    • Cho trứng sữa đã trộn đều vào hỗn hợp bí phô mai ban đầu, đảo đều tay.
    • Lọc qua rây cho mịn sau đó cho vào lọ thủy tinh mang hấp cách thủy cho bột chín đều.

    Các chị em cũng có thể tìm hiểu thêm về Bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò tại:

    Bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Cách Làm】Các Món Ăn Từ Ếch Đồng, Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 540,540】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Noel Được Dùng Nhiều Nhất
  • 3 Cách Làm Món Ăn Detox Giảm Cân Nhanh Trong Vòng Một Tuần
  • 10 Món Ăn Giảm Cân (Có Hướng Dẫn Cách Làm)
  • 28 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Nhanh Cho Người Mập Dễ Kiếm Ở Quanh Ta
  • Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100K Vẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • – Đối với món cháo: Các mẹ nấu cháo nhuyễn như bình thường, có thể dùng tay hoặc máy để nghiền cháo. Nấu số lượng nhiều một chút rồi cho vào khay để đá, để đông lạnh. Các mẹ dựa theo nhu cầu của con mình để ước lượng số cháo cần nấu cho con ăn trong vòng 1 tuần.

    – Đối với rau củ quả, như cà rốt, khoai tây, khoai lang… các mẹ hãy luộc chín, sau đó: một là cho vào túi nylon đựng thực phẩm sạch rồi dùng thìa, hoặc chày nghiền nhuyễn. Hai là dùng máy xay để xay nhuyễn. Rồi dàn đều ra, sau đó lấy một chiếc đũa chia thành từng phần nhỏ. Sau đó cho vào đông lạnh. Khi lấy ra chúng ta chỉ cần bẻ nhẹ một cái là sẽ thành từng viên nhỏ để tiện phục vụ từng bữa ăn của bé.

    – Đối với nước rau luộc: Thành phần để chế nước rau củ cho bé là một vài loại rau củ lấy nước (mùa nào thì rau củ đó là ngon nhất). Sau khi luộc xong các mẹ để riêng nước và cái.

    Cái thì đem xay, nước thì để nguyên rồi cho vào khuôn làm đông đá. Và thành phẩm nước luộc đã được đông đá.

    – Đối với cá: Cách chế biến cá để đông lạnh cũng hết sức đơn giản .Cá đem luộc chín bỏ da, dùng tay kiếm tra xem có xương thì bỏ hết xương đi rồi cho vào cối nghiền nhuyễn. Tiếp theo cho vào túi bảo quản thực phẩm, cũng chia thành từng phần nhỏ

    Cách chế đồ ăn dặm từ đồ đông lạnh

    Có 2 cách để chế biến ăn dặm từ đồ đông lạnh như sau:

    – Lò vi sóng: Rã đông, rồi quay nóng món mà định cho con ăn. Sau đó trộn đều lên là hoàn thành.

    2. Một số món ăn dặm kiểu Nhật cho bé Cà rốt nghiền

    Nguyên liệu: Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê; Cháo trắng: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Nghiền cháo, đổ vào bát. Xong nghiền cà rốt, cho lên trên. Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

    Chú ý: Luộc cà rốt tươi để giữ được hương vị và vitamin tốt nhất.

    Cháo bắp / cháo ngô ngọt

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, Ngô/bắp nghiền: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Nấu cháo cùng với hạt ngô cho tới khi mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã. Chú ý: Có thể nình hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô

    Cháo đậu côve

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, Đậu cô ve nghiền: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Đậu rửa sạch, trần qua cho bớt mùi nồng, sau đó luộc chín mềm, nghiền nhỏ. Cho đậu nghiền vào giữa bát cháo trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Con Từ 5
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Khoai Lang Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé: 9 Món Vừa Rẻ Vừa Ngon Lại Nhiều Chất
  • Các Bước Làm Trái Lê Nghiền Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ăn Dặm Rau Củ Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi Đầy Dinh Dưỡng
  • 8 Món Sinh Tố Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Phát Triển Thể Chất Và Trí Não Toàn Diện
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Lươn Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Chiều Cao
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu Hàn Quốc Ở Tphcm
  • Hiếm có trẻ nào từ chối vị ngọt của món lê nghiền. Lê nghiền có thể kết hợp với nhiều loại hoa quả và sữa chua, là món tráng miệng hoặc bữa ăn chiều bổ dưỡng, nhiều vitamin C và chất xơ cho bé.

    Bước 1: Chọn và mua lê

    Lê là loại trái cây mềm, có vị ngọt dịu. Cuối mùa hè là mùa lê chín, trái vàng ươm. Lựa những trái không quá mềm tay, không bị dập, nát là được.

    Bước 2: Rửa và gọt vỏ

    Rửa lê bằng hỗn hợp 3 phần nước, 1 phần dấm để loại bỏ sạch các vi khuẩn. Tráng lại bằng nước vòi, lau khô và gọt vỏ. Cách dễ nhất để gọt vỏ lê là dùng dụng cụ gọt rau quả như trong hình bên.

    Bước 3: Bỏ hạt và xắt nhỏ

    Bổ dọc trái lê làm 4 phần, dùng dao cắt bỏ phần hạt và phần cuống cứng. Nếu bạn có dụng cụ cắt dưa hình tròn, có thể dùng để bỏ hạt như trong hình. Sau đó xắt nhỏ trái lê thành nhiều miếng nhỏ bằng 1 đốt ngón tay

    Bước 4: Hấp trái lê

    Bước 5: Nghiền trái lê

    Nếu trái lê của bạn chín mềm, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước 5. Nếu trái lê của bạn còn hơi cứng, hãy dùng xửng hấp trái lê khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi các miếng lê mềm.

    Bước 6: kết hợp trái lê với các loại thực phẩm khác

    Dùng máy xay nghiền nhỏ trái lê. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước để đạt được độ đặc như ý. Với trẻ từ 10 tháng tuổi và đã có thể nhai tốt, bạn có thể không cần dùng máy xay mà dùng muỗng xắn nhỏ miếng lê.

    Trái lê có vị ngọt dịu nên có thể cho bé ăn riêng hoặc trộn với các loại thực phẩm khác ví dụ như: khoai lang, bí xanh, bí đỏ, đào nghiền, dâu tây nghiền, chuối nghiền, sữa chua.

    Bước 7: trữ trái lên đã nghiền

    Bạn có thể để trái lên đã nghiền trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày, hoặc để trong ngăn đá tới 3 tháng. Khi bé muốn ăn, bỏ trái lê đã nghiền trong ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh, để rã đông tự nhiên qua đêm. Lưu ý: đựng trái lê nghiền vào các hộp đựng thức ăn 0% BPA để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

    HERBIE sưu tầm và dịch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuối Nghiền Trộn Sữa Cho Bé Biếng Ăn
  • Chuối, Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • Tập Ăn Dặm Cho Bé Với Quả Chuối
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Trang Trí Món Ăn Đơn Giản Cực Đẹp Và Bổ Dưỡng Cho Con
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Khoai Lang Bổ Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • Cách Làm 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Con Từ 5
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • 10 Món Ăn Noel Được Dùng Nhiều Nhất
  • 3 Cách Làm Món Ăn Detox Giảm Cân Nhanh Trong Vòng Một Tuần
  • Bước 1: Chọn mua khoai lang

    Món ăn dặm khoai lang có vị thơm ngọt, dễ ăn và là món ăn mà các bé rất yêu thích. Đặc biệt khi kết hợp cùng sữa mẹ tạo nên hương vị ngọt ngào, kết cấu mềm mịn rất thích hợp cho bé ăn dặm. S au khi bé đã làm quen với mùi vị khoai lang, bạn có thể trộn khoai lang với nhiều loại trái cây, rau củ khác, và các loại thịt. Khoai lang có sẵn quanh năm, nhưng mùa vụ cao điểm là mùa thu. Hãy chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt, không quá to dễ bị xơ, chỉ nên chọn củ cỡ vừa để làm.

    Bước 2: Rửa sạch và gọt vỏ và cắt nhỏ khoai lang

    Rửa sạch khoai lang trong nước lạnh. Chà xát với một bàn chải rửa nhỏ để loại bỏ bụi bẩn, đất cát. Rửa sạch một lần nữa, sau đó gọt vỏ khoai lang và cắt ra thành miếng nhỏ .

    Bước 3: Luộc khoai lang

    Đun nước sôi trong một cái chảo vừa. Giảm lửa cho nước sôi liu riu và nấu khoai lang cho đến khi mềm (khoảng 15 phút). Vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 4: Nghiền nhuyễn khoai lang

    Bỏ khoai lang vừa luộc vào máy say sinh tố, xay mịn. Thêm nước ấm để tạo độ sánh. Nếu không có máy say, có thể bỏ qua rây, nghiền nhuyễn. Khi bé đã sẵn sàng cho ăn bốc tay (thường là khoảng 10 tháng) bạn có thể cho bé ăn khoai lang nấu chín và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bước 5: Dùng khoai lang nghiền

    Khoai lang nghiền có mùi vị thơm ngon. Hoặc bạn có thể trộn với nhiều loại rau, trái cây, thịt và gia vị khác. Hãy thử trộn khoai lang nghiền với: t áo, bí đỏ, đào, đậu xanh, b ông cải, t hịt bò, ức g à…

    Bước 6: Bảo quản món ăn dặm khoai lang

    Để khoai lang nguội, cho vào hộp bảo quản, cất vào tủ lạnh và dùng trong vòng 3 ngày.

    Lưu ý: Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ nhi khoa của bạn trước khi giới thiệu con bạn một món ăn mới, đặc biệt là nếu em bé bị dị ứng thực phẩm.

    Ý kiến của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé: 9 Món Vừa Rẻ Vừa Ngon Lại Nhiều Chất
  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi
  • 15 Món Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất
  • Mẹo Chữa Món Ăn Bị Cay
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Lona Chia Sẻ Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Tự Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé “ngon Hết Sẩy”
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng
  • Bí Quyết Giúp Ba Mẹ Lựa Chọn Những Món Ăn Dặm Cho Bé
  • Khi bé yêu được 5-6 tháng tuổi bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm, thì bánh ăn dặm là lựa chọn hàng đầu của các mẹ dành cho bé. Bánh ăn dặm không chỉ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà còn giúp bé tập cầm, tập nắm, tập nhai, tập đưa thức ăn vào miệng và tập làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Các mẹ tự làm bánh ăn dặm cho bé để cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé và đảm bảo an toàn hợp vệ sinh.

    Bài viết này sẽ chia sẽ cách làm bánh ăn dặm cho bé đơn giản, dễ làm để các mẹ có được nhiều loại bánh khác nhau giúp bé thay đổi khẩu vị trong bữa ăn dặm mỗi ngày

    1. Bánh ăn dặm trái cây

    Trái cây cung cấp nhiều vitamin A, B1, B6, B9, B12, C, E, P, khoáng chất và chất xơ giúp cho sự phát triển của trẻ.

    Nguyên liệu:

    Gồm ngũ cốc, bột mì, trái cây (táo, cam, dâu tây, bưởi…)

    Cách làm:

    • Trái cây gọt vỏ ép lấy nước
    • Bỏ thêm bột mì, ngũ cốc vào phần nước trái cây trộn đều đến khi bột sánh mịn.
    • Ủ trong vòng 30 phút. Sau khi ủ xong lấy bột ra nặn bánh thành hình các con vật dễ thương.
    • Nướng bánh khoảng 20 -30 phút lấy ra là hoàn thành.

    2. Bánh quy bơ vừng đen trứng gà

    Nguyên liệu:

    50g bơ lạt, 50g bột mì, 1 lòng đỏ trứng gà, 5g bột dừa, 3g vừng đen, 10g đường.

    Cách làm:

    • Bơ đánh mềm nhuyễn, cho đường vào trộn đều, tiếp theo cho lòng đỏ trứng trộn đều.
    • Rây bột mì vào trộn đến khi hòa quyện, cho bột dừa và vừng đen vào nhào sơ bằng tay, nặn bánh bằng tay hoặc khuôn.
    • Nướng bánh ở 175 độ 10-15 phút.

    3. Bánh chuối yến mạch

    Nguyên liệu:

    50g yến mạch, 1 quả chuối và nước lọc.

    Cách làm:

    • Xay nhỏ yến mạch
    • Chuối bỏ vỏ dằm nhuyễn
    • Cho 2 nguyên liệu vào bát trộn đều, đổ thêm ít nước để hỗn hợp không bị khô.
    • Nhào bột thật đều và mịn, nặn thành hình dạng bánh.
    • Nướng bánh khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 170 độ đến khi bánh chín vàng.

    4. Bánh crepe bơ sữa

    Nguyên liệu:

    50g bột mì, 1/2 trái bơ, 50ml sữa bột

    Cách làm:

    • Dùng rây để rây bột mì giúp bánh mền mịn hơn.
    • Quả bơ bóc vỏ dằm hoặc xay thật nhuyễn.
    • Trộn bột mì, bơ và sữa với nhau thật đều để được hỗn hợp sánh mịn.
    • Đun chảo nóng cùng chút dầu oliu, múc từng thìa bột đổ từ từ xuống tráng bột lan rộng ra, để lửa nhỏ đến khi bánh khô mềm thì cuộn lại.

    5. Bánh bí đỏ cá hồi hạt chia

    Nguyên liệu:

    1/2 quả bí đỏ, 1lát cá hồi, 1 ít hạt chia, 1ít bơ lạt.

    Cách làm

    • Bí đỏ gọt vỏ hấp chín nghiền nhuyễn, cá hồi luộc chín nghiền nhuyễn, trộn đều hạt chia với bí đỏ và cá hồi.
    • Nặn thành hình bánh, cho bơ lạt vào chảo tiếp tục cho bánh vào áp chảo vàng đều 2 mặt là được.

    6. Bánh su kem

    Nguyên liệu:

    60g bột mì, 1 lòng đỏ trứng gà, 20gr bơ lạt, 100ml nước ấm.

    Cách làm:

    • Cho bơ lạt và nước ấm đun trên bếp cho bơ chảy, rây bột vào nồi bơ, để lửa nhỏ đảo đều đến khi bột chín thành khối dẻo, để bột mì còn ấm cho thêm lòng đỏ vào đảo đều.
    • Cho bột vào túi có đui bắt kem, tạo hình bánh, nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ khoảng 15 phút cho bánh nở phồng, nướng tiếp 180 độ khoảng 20 phút nữa.
    • Phần nhân su làm như váng sữa rồi dùng xilanh bơm nhân vào phía dưới bánh.

    7. Bánh khoai lang nhân phô mai

    Nguyên liệu:

    50g bột mì, 1 củ khoai lang, phô mai, vừng đen, dầu hạt cải.

    Cách làm:

    • Khoai lang hấp chín đánh nhuyễn, trộn đều khoai lang với bột mì nhào đến khi bột không dính tay.
    • Chia bột ra cán mỏng đặt viên phô mai vào giữa, vo tròn, ấn dẹp, chấm thêm ít vừng đen ở mặt bánh.
    • Cho dầu hạt cải vào chảo đến khi dầu nóng già thì cho bánh vào chiên chín.

    8. Bánh tôm rong biển

    Nguyên liệu:

    50g tôm đã bóc vỏ và làm sạch, 30g trứng đánh tan, 65g bột mì, 15g bơ lạt, 1 ít rong biển bóp vụn, 1 xíu muối.

    Cách làm:

    • Tôm đem hấp chín, xay nhuyễn, rồi dùng chảo sấy khô, thu được bột tôm khô.
    • Cho bột mì trộn đều cùng bơ cùng với 1 xíu muối, sau đó cho bột tôm, rong biển, trứng đánh tan vào trộn cùng, dùng tay trộn các nguyên liệu đến khi hòa quyện.
    • Chia nhỏ khối bột và tạo hình theo ý thích rồi đem đi nướng khoảng 18 phút ở 170 độ.

    9. Bánh mochi cuộn đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    200g bột nếp, 150g bột đậu đỏ, 70g bột đậu xanh hoặc bột đậu nành, 200ml nước, đường.

    Cách làm:

    • Cho nước, bột nếp và đường vào bát khuấy đều, hấp chín bột trong 10 phút.
    • Phần bột đậu đỏ hòa cùng một ít nước và đường, đun cho đến khi bột sệt lại là được.
    • Rải một lớp đậu xanh lên thớt cho phần bột nếp lên trên rồi tán mỏng tiếp tục rải thêm một lớp bột đậu xanh.
    • Tán đều phần bột đậu đỏ lên phần bột nếp rồi cuộn tròn bánh, sau đó cắt bánh thành miếng vừa ăn với bé.

    10. Bánh bông lan donut

    Nguyên liệu:

    150g bột mì, 100g bơ lạc, 60g phô mai kem, 2 quả trứng gà, 20g nước ép cam, 40g đường, 1g muối, 3g bột nở, 50g socola đen và trắng hoặc màu tùy thích.

    Cách làm:

    • Cho đường, bơ, phô mai kem, muối dùng máy đánh mức thấp nhất cho nhuyễn và hòa quyện, tiếp tục cho trứng vào tô đánh cho đều.
    • Rây bột mì, bột nở cho vào tô trên từng chút một đánh cho hòa quyện, không đánh quá lâu để tránh bị chai bánh. Cuối cùng cho nước cam vào đánh đều là xong.
    • Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, bắt bột vào khuôn donut, bắt khoảng 1/3 khuôn
    • Làm nóng lò trước 10-15 phút ở nhiệt độ 165 độ sau đó nướng bánh trong vòng 15 phút.
    • Đun chảy socola và nhúnh bánh vào socola, trang trí hình vẽ hoặc rắc cốm tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Đơn Giản Và Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ăn Dễ Làm Mà Bé Nào Cũng Thích Mê Trong Tiệc Sinh Nhật
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Thơm Ngon, Nhiều Dưỡng Chất Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Mẹ Dễ Dàng, Tiện Lợi Cho Trẻ
  • Tổng Hợp Công Thức Món Ăn Từ Sữa Mẹ Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021
  • Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • Thành phần dinh dưỡng của tôm

    Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và quen thuộc với người Việt Nam. Các món ăn từ tôm rất đa dạng từ các món bình dân vỉa hè đến các món cao cấp xuất hiện ở nhà hàng đều có thể chế biến được.

    Cung cấp lượng protein dồi dào

    Protein hay còn gọi là chất đạm là một chất dinh dưỡng quan trọng, không thể thiếu được với mỗi cơ thể sống. Protein là một đại phân tử, gồm một hoặc nhiều chuỗi acid amin liên kết với nhau.

    Protein chiếm đến 50% khối lượng thô của tế bào. Đây là thành phần quan trọng tham gia các phản ứng sinh lý, sinh hóa, tham gia cấu trúc tế bào, từ đó duy trì các hoạt động sống cho cơ thể.

    • Tham gia vào thành phần cấu trúc, cấu tạo nên tế bào. Từ đó, bé phát triển bình thường, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ.
    • Là enzym xúc tác cho các quá trình trao đổi chất, phân chia tế bào, tổng hợp các protein cần thiết.
    • Là thành phần cấu tạo lên Hemoglobin, có tác dụng tham gia vào việc vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.
    • Là thành phần cấu tạo lên bạch cầu, một đại thực bào giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn, vi rút. Từ đó, giúp nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể hiệu quả.
    • Cân bằng độ pH trong cơ thể, đảm bảo sự vận hành của hệ thống tuần hoàn. Cân bằng lượng nước trong cơ thể, khiến cơ thể khỏe mạnh.
    • Tích trữ hoặc phân giải năng lượng, cung cấp đủ năng lượng mà cơ thể cần mỗi ngày.

    Bổ sung vitamin B12

    Vitamin B12 là một hợp chất có vai trò quan trọng trong việc sản sinh các tế bào hồng cầu mới, chuyển hóa tế bào, sản xuất ADN và tham gia vào một số chức năng thần kinh…Trong giai đoạn phát triển, nếu thiếu vitamin B12, cơ thể trẻ sẽ biểu hiện thành những triệu chứng sau:

    • Da, lưỡi nhợt nhạt.
    • Lười ăn, chậm lớn, dễ ốm yếu.
    • Chán ăn, bỏ ăn, hay bị táo bón, tiêu chảy.
    • Thị lực kém phát triển.
    • Trí tuệ chậm phát triển.

    Tôm là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều sắt nhất cho cơ thể. Sắt được biết đến là một khoáng chất thiết yếu, tham gia vào cấu trúc tế bào và duy trì các hoạt động sống. Những tác dụng to lớn của sắt đối với cơ thể là:

    • Tham gia cấu tạo lên các tế bảo của cơ thể như: hồng cầu, các enzym trong hệ miễn dịch, các men vi sinh.
    • Tham gia vào quá trình vận chuyển oxy và CO2 trong quá trình hô hấp.
    • Dự trữ oxy cho cơ thể.
    • Là khoáng chất quan trọng cho sự phát triển trí tuệ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

    Cung cấp một lượng lớn selen

    Selen là một chất được tìm thấy nhiều trong các loại cá biển (cá thu, cá ngừ, cá cơm, cá trích), động vật có vỏ (hàu, sò điệp, tôm hùm) nấm, lòng đỏ trứng hoặc các loại hạt, ngũ cốc… Selen giúp giảm quá trình lão hóa của cơ thể và giúp phòng chống một số bệnh mạn tính như: ung thư, tim mạch…

    Đối với trẻ em, selen đem lại những lợi ích to lớn như sau:

    • Khử độc cho cơ thể. Selen có khả năng tạo liên kết với một số kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, cadimi… tạo ra các hợp chất ở dạng không độc hại. Đặc biệt các hợp chất này dễ đào thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu hơn, giúp bảo vệ cơ thể vượt trội.
    • Hoạt hóa hormone tuyến giáp. Selen xuất hiện trong thành phần của iodothyronin deiodinaSelen. Đây là chất tham gia tổng hợp hormone triiodothyronin (T3) từ thyroxin (T4) trong tuyến giáp. Nếu lượng selen không được đáp ứng đủ, trẻ em có thể mắc các bệnh vệ tuyến giáp hoặc bệnh về hệ nội tiết.
    • Hỗ trợ phòng chống ung thư. Selen có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
    • Giảm triệu chứng hen suyễn. Việc suy giảm lượng selen trong máu khiến tình trạng của các bệnh nhân hen mạn tính trở lên nghiêm trọng hơn.

    Bổ sung lượng canxi cần thiết

    Canxi là chất quan trọng, thiết yếu trong việc phát triển xương và răng. Ngoài ra, chúng cũng tham gia vào các phản ứng sinh hóa, sinh lý trong cơ thể. Đặc biệt ở trẻ em, là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, nên cần rất nhiều canxi.

    Một trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g tôm thịt có đến 2000mg canxi. Đây là một nguồn cung cấp canxi rẻ và dồi dào, cũng như chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau.

    Chứa nhiều Omega-3

    Trong thành phần Omega-3 có DHA, một thành phần chiếm tỉ lệ lớn cấu tạo lên não. Ngoài ra, nó cũng là thành phần cấu tạo nên võng mạc ở mắt. Bổ sung Omega-3 giúp bé phát triển vượt trội, mắt sáng khỏe, trẻ thông minh.

    Cách làm ruốc tôm cho bé ăn dặm

    Cách làm ruốc tôm cho bé ăn dặm từ tôm tươi

    Bước 1: Chọn tôm tươi ngon

    Những con tôm tươi ngon nhất sẽ cho thành phẩm là món ruốc tôm tươi ngon. Tôm có nhiều loại khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có cách lựa chọn chung như sau:

    • Kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ tôm. Đưa con tôm ra ngoài ánh sáng và xem độ rộng các khớp. Tôm đông lạnh hoặc đã chết từ lâu có độ rộng các khớp lớn, các dưỡng chất không còn nguyên vẹn như ban đầu và khi nấu lên có vị không còn ngon.
    • Tôm bình thường phần thân sẽ uốn cong chứ không nằm thẳng. Cũng không nên mua các con tôm có nước nhớt chảy ra.
    • Chú ý xem phần chân tôm còn gắn chặt vào mình không, thịt tôm có còn săn chắc hay bị rã ra. Nên chọn tôm có màu sáng, không chọn tôm có màu thâm đen.

    Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

    Nên chọn tôm loại to, còn tươi sống, các con tôm có kích thước đều nhau cho dễ làm. Một số loại tôm dễ thường được dùng để làm ruốc là: tôm sú, tôm đất nước ngọt, tôm he, tôm thẻ, tôm sắt…

    Bước 3: Chế biến

    • Tôm rửa sạch, cho hết cát, đất. Sả bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch, đập dập.
    • Trộn tôm và sả rồi đem hấp chín. Khi nước hấp sôi nhớ mở vung nồi ra để tránh mùi khai ám vào thịt tôm. Khi sôi khoảng 2-3 phút là chín.
    • Để tôm nguội bớt rồi bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch.
    • Sau đó, cho tôm vào cối giã hoặc dùng máy xay xay nhỏ phần thịt tôm. Trộn phần tôm xay hoặc giã ở trên với nước mắm, 2 thìa dầu gấc hoặc 2 thìa dầu điều để tạo màu.
    • Đem hỗn hợp trên xao nhỏ lửa, đảo đều tay để không bị cháy. Khi thấy ruốc dậy mùi thơm, màu vàng nghệ là có thể dừng, không xao lâu quá tránh ruốc bị khô.
    • Để ruốc nguội rồi cho vào hộp bảo quản ăn dần.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thành phẩm cuối cùng bông mịn, màu đỏ cam tươi đẹp.
    • Sợi ruốc mềm, không bị khô cháy, khi ăn vẫn giữ được vị dai, ngọt tự nhiên của thịt tôm.
    • Hương vị đậm đà, vị vừa phải, không mặn quá.

    Hướng dẫn bảo quản ruốc tôm tươi

    • Đậy nắp sau khi sử dụng, tránh ruốc bị ẩm mốc, hư hỏng.
    • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cách làm ruốc tôm cho bé ăn dặm từ tôm khô

    Nếu không mua được tôm tươi hoặc nhà có sẵn tôm khô, bạn có thể tận dụng để chế biến ruốc tôm khô thơm ngon bổ dưỡng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm khô 200g
    • Dầu gấc hoặc dầu điều: 2 thìa
    • Đường trắng: 1 thìa

    Bước 2: Chế biến

    • Đầu tiên ngâm tôm khô với nước ấm cho tôm mềm và bớt mặ, sau đó vớt ra, để rau nước.
    • Cho tôm vào cối giã, sau đó chà lên mặt của rổ hoặc rá tre để thịt tôm có dạng sợi và độ bông cần thiết.
    • Trộn hỗn hợp nước mắm, đường dầu gấc lại với nhau rồi cho tôm đã giã vào trộn đều.
    • Cho hỗn hợp xao trên chảo nóng, xao nhỏ lửa để không bị cháy, đến khi ruốc tơi, màu hơi vàng, dậy mùi thơm là được.
    • Đợi ruốc nguội rồi cho vào hộp bảo quản ăn dần. Nên ăn hết ruốc tôm trong 1 -2 tuần rồi làm đợt mới.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 03/2021
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Tôm Dễ Làm Và Ngon Miệng
  • Trứng Bắc Thảo: Người Thích Kẻ Chê, Nhưng Bất Kì Ai Cũng Thích Mê Món Ăn Làm Từ Loại Trứng Này
  • Croutons Với Trứng Và Sữa
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Đã Chọn Được Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé Chưa?
  • Cẩm Nang Chọn Máy Xay Đồ Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Bé
  • Bí Kíp Chọn Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5
  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Thực Phẩm Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Đặc điểm của phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật là mỗi bữa mẹ đều phải đảm bảo cho bé ăn đủ 3 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm và vitamin. Nhưng mỗi loại này, bé lại ăn với một lượng nhỏ mỗi bữa. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, các mẹ nên biết cách trữ đông đồ ăn dặm cho bé.

    Theo Hiệp hội dinh dưỡng lâm sàng Anh: “Nếu bảo quản đúng thì thức ăn dặm sau khi rã đông vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn cho bé”. Các mẹ phải biết cách trữ đông đồ ăn dặm cho bé một cách nghiêm ngặt, khoa học để bảo quản đồ ăn cho con tốt nhất.

    1. Thức ăn nên được chế biến ngay khi còn tươi sống

    Khi mẹ mua thức ăn để chế biến đồ ăn dặm cho con thì cố gắng chọn những đồ tươi sống, không chọn những đồ đã ôi, héo úa… và cố gắng chế biến các loại thực phẩm ngay khi còn tươi sống. Vì như vậy sẽ hạn chế được khả năng sinh sôi của vi khuẩn.

    2. Thức ăn nên để vào các khay riêng, có chia thành các phần nhỏ

    Sau khi đã phân loại thức ăn để lưu trữ, mẹ nên chia nhỏ thức ăn đó thành nhiều phần để vào hộp/vỉ đá lưu trữ để tiện mỗi lần lấy một lượng thức ăn trong đó ra rã đông. Mẹ lưu ý các khay đá, hộp trữ thức ăn nên có nắp để bảo đảm vệ sinh. Trữ đông bằng khay đá có nắp, hay các hộp riêng là cách trữ đông đồ ăn dặm cho bé khoa học và đảm bảo an toàn.

    3. Chỉ rã đông phần thức ăn sẽ sử dụng

    Các loại thức ăn sau khi đã rã đông mà bé ăn còn thừa thì không nên tiếp tục cấp đông lần nữa vì như vậy vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn. Thêm nữa, việc trữ đông đồ ăn dặm lần nữa sẽ làm đồ ăn dặm của con giảm hương vị, bớt ngon, chất dinh dưỡng không được đảm bảo. Vì vậy, ba mẹ các trữ đông đồ ăn dặm cho bé tốt nhất là mẹ nên chia nhỏ thức ăn khi cấp đông, để tiện lấy đủ phần thức ăn, rã đông phần thức ăn đó cho con mỗi lần ăn.

    4. Thời gian trữ đông đồ ăn dặm cho bé

    Các loại rau củ quả, thời gian trữ đông tối đa là 6-8 tháng, nhưng tốt nhất ba mẹ nên cho bé dùng trong 3 tuần.

    Thịt lợn/bò/gà trữ đông tối đa 1-2 tháng, nhưng tốt nhất nên dùng trong vòng 10 ngày.

    Tuy nhiên, với các trường hợp mẹ trộn chung các loại thức ăn khi nấu, thời gian trữ đông tối đa là 3 tuần, nhưng tốt nhất mẹ nên cho bé dùng trong vòng 3-5 ngày.

    Lưu ý: mẹ nên ghi chú rõ ràng ngày tháng với từng loại thức ăn khi trữ đông để tiện theo dõi thời hạn trữ đông.

    Mẹ có thể rã đông cho bé bằng nhiều cách như rã đông bằng lò vi sóng, hoặc để thực phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh, hoặc cho vào nấu trực tiếp khi thức ăn đang còn ở dạng đông cứng…

    Ví dụ:

    Rã đông cá/cua/tôm đã nấu chín, cấp đông thành các viên đá. Nếu rã đông bằng cách để xuống ngăn mát tủ lạnh thì cá cần 6-8 tiếng, thịt cua cần 10-12 tiếng, tôm cần 8 tiếng. Rã đông cá/tôm/cua bằng lò vi sóng nhanh hơn, mẹ chỉ cần chọn chế độ, nhưng sau khi rã đông là chế biến ngay.

    Khi rã đông xong, mẹ nên sờ, ngửi mùi, quan sát màu sắc, nếm vị của đồ ăn. Nếu thấy bất cứ dấu hiệu gì bất thường như sờ thấy nhớt, có mùi lạ, đổi màu, nếm thấy chua hay đổi vị…thì nên bỏ đi, tuyệt đối không nấu cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tăng Cân Nhanh Mà Dễ Nấu Cho Mẹ
  • Những Dụng Cụ Ăn Dặm Nào Là Cần Thiết Cho Bé
  • Dụng Cụ Mài Thức Ăn Cho Bé Nên Mua Loại Nào?
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Phi Lê, Cá Hồi Đông Lạnh Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà!
  • Tuyển Tập 20 Món Ngon Với Cải Thảo Ăn Hoài Không Chán
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Miền Tây
  • Những Món Ngon Ít Chất Béo Tốt Cho Việc Giảm Cân
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Xứ Thanh
  • Thực đơn những món ngon từ cá hồi phi lê, món ăn chế biến từ cá hồi đông lạnh cho bé ăn dặm, cho bà bầu đơn giản dễ chế biến như salad cá hồi, cá hồi cuộn rau nướng, lẩu đầu cá hồi nấu măng, súp bí đỏ cá hồi cho trẻ ăn dặm, cá hồi sốt cam tươi, cá hồi xiên sốt sa tế, salad cá hồi xông khói.

    I. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ cá hồi

    Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Mặc dù cá hồi là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết hết về tác dụng và nguồn dinh dưỡng cũng như các món ngon từ cá hồi này.

    Trong cá hồi có chứa rất ít chất béo như mỡ động vật, ngược lại, giàu axit béo omega-3, thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người.

    Theo các chuyên gia, bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.

    Cá hồi là loại cá giàu protein. Protein trong cá hồi có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển cân nặng và chiều cao của cơ thể.

    Protein có trong cá hồi đóng vai trò giúp cơ thể chuyển hóa chất dinh dưỡng thuận lợi, hệ bài tiết hoạt động thải chất độc một cách hiệu quả, ít gây béo phì hay mắc bệnh tiểu đường cho cơ thể hơn so với thành phần protein trong động vật.

    Do đó, người có thể trạng ốm, hay người có nhu cầu muốn cải thiện cân nặng nên bổ sung những món ngon từ cá hồi vào thực đơn của mình.

      2. Cá hồi cung cấp axit béo tốt cho sức khỏe

    Khác với các loại chất béo có trong động vật, nhất là mỡ heo hay các dầu mỡ có nguồn gốc từ động vật khác thường gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và việc trao đổi chất, dẫn đến tình trạng táo bón thường xuyên, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan.

    Trong cá hồi chứa nhiều chất béo, nhưng đa phần đều là những axit béo không no rất tốt cho cơ thể ngừa các bệnh tim mạch, béo phì…

    Các món ngon từ cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 làm giảm nguy cơ phân hủy chất protein cho cơ bắp và đó chính là cơ sở quan trọng giúp phát triển cơ bắp một cách hiệu quả.

    Những người đang tập thể hình thì trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần phải ưu tiên sử dụng cá hồi thường xuyên hơn.

      4. Chế độ ăn cho người tập gym – trước và sau khi tập

    Yếu tố quyết định sự thành công quá trình tập luyện của người tập gym chính là chế độ ăn uống. Trước và sau khi tập gym bạn cần lưu ý những điều gì?

    Có nhiều ý kiến cho rằng không cần ăn uống hà khắc nhưng chế độ ăn cho người tập gym cần đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết để đạt được hiệu quả tập luyện như ý muốn.

    Các món ngon từ cá hồi là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho người tập gym.

    Cá hồi chứa nhiều DHA, đây là một chất có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ nhỏ, giúp bé thông minh và phát triển hệ thần kinh.

    Đặc biệt, các chị em đang mang thai cần sử dụng nhiều cá hồi sẽ để não bộ của thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

    Còn ở người lớn, thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp trí nhớ hoạt động tốt hơn, hỗ trợ các tế bào não sinh trưởng và làm dịu hệ thần kinh khỏi các căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

      6. Cá hồi giúp cho đôi mắt khỏe mạnh

    Trong cá hồi có chứa nhiều axit béo và omega-3 có lợi giúp chăm sóc sức khỏe đôi mắt, ngừa các tình trạng mỏi mắt, hoa mắt, khô mắt thường gặp trong đời sống hàng ngày.

    Sử dụng cá hồi thường xuyên còn giúp duy trì đôi mắt sáng trong, ngừa các căn bệnh về mắt, nhất là bệnh thoái hóa điểm vàng nguy hiểm.

    II. Công thức và cách làm các món ngon từ cá hồi cho bà bầu, cho trẻ tập ăn dặm

    Ngày nay, cá hồi không còn xa lạ với bữa cơm của nhiều gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách “Việt hóa” nguyên liệu rất Tây này.

    1. Salad cá hồi tươi – món ngon từ cá hồi lạ, ngon, đẹp mắt cho mẹ bầu

    Nguyên liệu:

    • 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)
    • 1 củ hành khô
    • 1 nắm hành lá
    • 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)
    • 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
    • 15g vừng rang
    • 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi ( có thể ít hơn nếu bạn không ăn được cay).

    Cách làm:

    Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm khô cá, sau đó, cắt cá thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

    Cho hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ trộn đều thành một hỗn hợp.

    Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp vừa chuẩn bị hoặc ngược lại, trút hỗn hợp vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

    2. Món ngon cá hồi cuộn rau nướng cho bà bầu

    Nguyên liệu:

    • 1 khay cá hồi
    • Vài cây nấm to
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng
    • Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu
    • 1 chén vừng rang

    Cách làm:

    Cá, rau củ rửa sạch. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

    Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của từng người, các loại rau củ bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích.

    Miếng cá hồi trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt. Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn chặt tay lại.

    Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại. Sau khi cuộn xong mang đi nướng. Nếu nướng bằng lò nướng, bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

    Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường. Cá chín bỏ ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên, chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi.

    3. Cách nấu lẩu đầu cá hồi nấu măng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

    • 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
    • 1/4 trái thơm
    • 2 trái cà chua
    • 100g măng chua
    • Hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
    • 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    • Làm sạch đầu cá hồi, chặt làm 4, để ráo.
    • Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5cm).
    • Măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím băm nhỏ.
    • Ướp đầu cá hồi với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi hành tím, cho cá vào xào sơ rồi gắp ra đĩa.
    • Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.
    • Me xanh nấu chín, dầm lấy nước (bỏ xác).
    • Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi.
    • Tiếp theo cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.
    • Món ngon từ cá hồi này dùng chung với bún tươi.
    • Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.
    • Có thể pha thêm một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát để dùng chung.

    4. Súp bí đỏ cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Dùng muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô.

    Nếu không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

    Xào hành tây với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều. Cá hồi hấp chín.

    Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá hồi ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

    Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi. Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

    5. Cách làm món ngon cá hồi sốt cam tươi cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cắt cá hồi thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

    Thái cà rốt thành miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

    Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

    Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Chiên chín 2 mặt cá hồi, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất nhanh chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

    Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn.

    Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm sốt là được.

    Lưu ý: không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Xếp cá ra đĩa, rưới sốt và rắc ít vừng lên trên, dùng nóng.

    6. Cách làm cá hồi xiên sốt sa tế – món ngon từ cá hồi phi lê

    Nguyên liệu

    • 300g phi lê cá hồi
    • 1/4 quả ớt chuông xanh
    • 1/4 quả ớt chuông đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 1 cây cần tây
    • Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi
    • 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.
    • Nước sốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn
    • 2 thìa cà phê bột cà ri
    • 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa
    • 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Cắt cá hồi thành các khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và thêm 2 thìa cà phê hạt nêm.

    Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc. Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào xào hành tây cho thơm, tiếp theo cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

    Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại.

    Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp. Dọn kèm nước sốt với xiên cá hồi nướng.

    7. Cách làm Salad cá hồi xông khói

    Nguyên liệu: Cách làm:

    III. Bí quyết chọn cá hồi tươi ngon

    Cá hồi là một loại thực phẩm thơm ngon, vì thế những món ngon từ cá hồi khá giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.

    1. Cách chọn cá hồi tươi ngon

    • Khi mua cá hồi, bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi.
    • Ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá, nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao.
    • Quan sát thật kỹ và lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen và sáng.

    2. Cách bảo quản cá hồi đông lạnh giữ được lâu

    Sau khi rửa cá hồi với nước muối loãng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách bảo quản sau:

    Cách 1: Nếu bạn chỉ cần bảo quản cá hồi trong thời gian ngắn sử dụng trong vòng 24h thì để giữ cá tươi ngon, đơn giản bạn có thể ướp lạnh bằng đá lạnh.

    Cách 2. Nếu bạn có một số lượng lớn cá hồi tươi chưa cần dùng đến thì bạn cho cá vào hộp rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh.

    Với cách này, bạn có thể bảo quản cá hồi trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng bạn lấy cá hồi ra để rã đông tự nhiên và chế biến các món ăn như thường.

    Bảo quản lạnh là phương pháp an toàn bảo quản được hải sản tươi ngon mà không độc hại. Cá hồi dùng trong 7 ngày đầu tiên sau quá trình bảo quản và vận chuyển như thế thì mới còn tươi.

    IV. Các mẹo khử mùi tanh của cá hồi rất đơn giản

    Giống như các loại cá khác, cá hồi có mùi tanh. Để tạo nên các món ngon từ cá hồi đặc sắc và làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi, bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá. Bạn có thể tham khảo một trong các cách sau:

    Cách 1: Bạn cho miếng cá hồi vào hỗn hợp nước muối pha loãng trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh và rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Cách 2: Bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong hỗn hợp trên khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước.

    Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe có vẻ lạ nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả.

    Bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

    Hy vọng rằng, các công thức món ngon từ cá hồi phi lê, cá hồi đông lạnh này Massageishealthy đã giúp bạn mang đến những bữa ăn thật hấp dẫn cho gia đình và người thân của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #21 Địa Điểm Ăn Sáng Ở Đà Lạt Hấp Dẫn Mọi Du Khách
  • Top 10 Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Ở Đà Lạt 2022
  • 300K Ăn Hết Món Ngon Khu Ẩm Thực Xóm Chiếu, Bạn Thử Chưa?
  • Top 20 Nhà Hàng Buffet Ngon Nhất Sài Gòn
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 5 Món Ăn Dễ Làm Giúp Giảm Cân Cho Chị Em
  • 2 Món Ăn Halloween Dễ Làm, Không Cần Khéo Tay Vẫn Làm Cực Ngon
  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Các bé trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi đã chuyển sang giai đoạn ăn dặm vì trong giai đoạn từ 6-12 tháng, bé cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng để đáp ứng các nhu cầu phát triển về thể chất của bản thân. Nhưng nếu cứ cho bé ăn bột ăn dặm thì rất dễ ngán và dễ bỏ ăn. Vậy tại sao các mẹ không trổ tài làm bếp dựa trên các công thức mình sắp chia sẻ để cho bé những chiếc bánh lạ miệng mà lại cực kì bổ dưỡng?

    1. Bé có nên ăn dặm hay không? Độ tuổi nào thì bé có thể ăn dặm?

    Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì sữa chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho bé tuy nhiên đến một gián đoạn nào đó bé nhất định sẽ ăn dặm. Và thời điểm này thông thường là vào khoảng thời gian bé 5-6 tháng tuổi, lúc mà những chiếc răng đầu tiên của bé nhú ra. Việc ăn dặm sẽ giúp bé tập nhai, tập cắn, mang lại cảm giác ngon miệng và hứng thú của bé khi ăn đồng thời cũng giúp bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác cho bé.

    Tuy nhiên cũng không nên cho bé ăn dặm quá sớm vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên nếu cho bé ăn dặm quá sớm sẽ dễ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh vì thiếu các yếu tố miễn dịch có trong sữa mẹ.

    2. Các công thức nấu món ăn dặm cho bé

    Đầu tiên bạn lấy một chén nước ấm nhỏ sau đó bỏ men nở vào khuấy đều trong khoảng 10 phút để men tan ra. Tiếp đến, bạn lấy một cái bát bỏ bột Yến Mạch vào sau đó từ từ cho nước ấm vào khuấy đều đến khi bột có độ sền sệt như bột ăn dặm cho bé thì cho hỗn hợp men nở vào. Tiếp tục đảo đều và rây bột mì từ từ vào bát bột đang khuấy. Khi thấy bột quánh lại thì dừng tay và cho bột nghỉ khoảng 1 giờ.

    Để làm món bánh này đầu tiên bạn lấy một cái chén nhỏ và bỏ men nở vào và khuấy đều. Sau đó lấy 1 cái bát khác cho bột mì và bột nở vào trộn đều sau đó từ từ cho hỗn hợp men nở vào nhào đều tay rồi cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

    Để làm món này trước tiên bạn phải sơ chế các nguyên liệu:

    – Cà rốt và susu gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi

    – Hành lá thái nhỏ.

    – Thịt thăng lợn luộc chín sau đó băm nhỏ.

    Sau khi sơ chế xong thì cho cà rốt,susu,thịt lợn,hàng lá,lòng đỏ trứng gà vào 1 cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến là bắc chảo lên cho nóng rồi cho chút dầu vào (chỉ đinh chảo thôi) sau đó dán bánh. Rán đến khi bánh vàng đều là được.

    2.5. Bánh chuối hấp hoặc nướng

    1972 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm
  • Tiệc Buffet Gồm Những Món Gì, Thực Đơn Tiệc Buffet?
  • Các Món Buffet Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Buffet Tại Nhà
  • Menu Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Buffet Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Thực Đơn Buffet Cho Trẻ Mầm Non, Các Món Buffet Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100