Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Đỉnh Càng Ăn Càng Mê

Lòng gà xào mướp với độ ngọt lim, thơm phức của mướp hương, hòa quyện với cái giòn sần sần của mề cùng vị beo béo của gan gà. Tất cả mang đến món ăn ngon khó cưỡng.

Bạn muốn trổ tài làm món lòng gà xào mướp cho gia đình nhưng vẫn còn lăn tăn không biết làm thế nào để có món ăn ngon, đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp

2 bộ lòng gà

3 trái mướp hương

Hành củ, tỏi, gừng: Mỗi loại ½-1 củ

Ngò rí, hành lá: Mỗi thứ 1 ít

Gia vị cần thiết: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, muối.

Cách làm lòng gà xào mướp thơm ngon tại nhà

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu chúng ta sẽ bắt tay vào làm món lòng gà xào cùng mướp theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế lòng gà

Dùng muối chà xát lòng gà để giúp loại bỏ các tạp chất, chất bẩn. Sau đó dùng nước rửa sạch. Bạn có thể chà xát muối khoảng 2-3 lần để đảm bảo lòng gà thật sạch sẽ.

Đem lòng gà xắt thành những miếng vừa ăn. Đối với mề gà cần dùng dao khứa các cạnh rồi mới xắt miếng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành và tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

Hành lá, ngò rí nhặt, loại bỏ các lá già, lá hư hại, bỏ rễ. Sau đó đem rửa sạch và cắt thành khúc 3-4 cm.

Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó chẻ đôi rồi khéo léo cắt xéo thành miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp đun nóng thì cho dầu ăn vào, trút phần hành, tỏi gừng đã băm vào phi thơm.

Tiếp đến cho phần lòng gà đã ướp gia vị vào xào. Tuy nhiên trong quá trình xào cần đun với lửa lớn, đảo đều tay để lòng gà chín đều.

Múc lòng gà và mướp ra đĩa, thêm ngò rí cùng chút tiêu lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon, giòn bùi, ngọt ngọt của món ăn này.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon

Món lòng vịt xào mướp và một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách làm món lòng mề vịt xào mướp . Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này cùng gia đình của mình có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến chi tiết món ăn một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Hiện nay mỗi người chúng ta đã không còn quá xa lạ với món lòng mề vịt xào mướp. Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng đã cung cấp đầy đủ những vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sự hấp thụ của cơ thể.

Bên cạnh đó trong lòng mề vịt có chứa nhiều protein điều này rất tốt cho sự hình thành cơ bắp. Đặc biệt là những người đang trong quá trình rèn luyện cơ bắp có thể sử dụng món ăn này để hỗ trợ phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đặc biệt bao bọc mề vịt là một lớp màng. Lớp màng này có công dụng hỗ trợ ngăn ngừa có vi khuẩn, virus gây ung thư phát triển. Hiện nay có rất nhiều món ăn làm từ mề vịt bởi vì món ăn từ mề vịt chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng các món ăn từ vịt ngày càng tăng lên. Do đó, kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp các món ăn này. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông minh khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp chuyên cung cấp các món ăn từ vịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vịt 29 đơn vị chuyên cung cấp các món ăn từ vịt thơm ngon và bổ dưỡng nhất hiện nay. Các món ăn từ vịt vô cùng đa dạng và phong phú do đó tùy theo nhu cầu và sở thích của mình khách hàng có thể lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích tại Vịt 29.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào mướp

Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này có thể tham khảo những chia sẻ chi tiết về cách làm món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị lượng lòng mề vịt phù hợp với khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình. Mề vịt làm sạch sau đó dùng thêm nước gừng để loại bỏ đi mùi hôi đặc trưng của vịt.

Mướp làm sạch, gọt vỏ và thái nhỏ.

Chuẩn vị gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm, hạt tiêu, dầu.

Hành tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào mướp

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thiện được món lòng mề vịt xào mướp thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng mà không cần đến các quán ăn ngoài.

Sau khi đã sơ chế xong những nguyên liệu làm nên món lòng mề vịt xào mướp. Các bà nội trợ tiến hành bước đầu tiên đó chính là cho tỏi và hành vào chảo dầu sau đó phi tới khi dậy mùi.

Khi hành tỏi đã dậy mùi bạn cho phần mề vịt đã làm sạch vào chảo dầu sau đó đảo đều cho tới khi chín. Khi lòng mề vịt đã chín bạn cho phần mướp đã làm sạch trước đó vào chảo đảo khoảng 3 phút vì mướp rất dễ chín.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn tiến hành cho phần vịt và mướp đã xào chín ra đĩa và trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để biết cách làm món lòng mề vịt xào mướp chất lượng. Hoặc có thể liên hệ với Vịt 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu. Địa chỉ liên hệ: website: chúng tôi hoặc số hotline: 0984000059.

Món Ngon Miến Xào Lòng Gà

Lòng gà: 1 bộ. Miến khô: 200g. Rau cải: 300g. Giá đỗ: 200g. Hành, tỏi khô. Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Miến xào lòng gà

Miến ngâm qua nước cho mềm Sơ chế nguyên liệu cho món miến xào lòng gà:

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Lòng gà rửa sạch, bóp cùng muối trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, cho ướp cùng hạt nêm, tỏi thái nhỏ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để lòng gà ngấm đều gia vị. Miến cho ngâm nước, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra rổ, để ráo nước. Lưu ý, sợi miến khi mua thường sẽ dài, vì vậy, sau khi ngâm mềm, chúng ta nên dùng kéo cắt thành khúc với độ dài một gang tay. Rau cải nhặt sạch, đem rửa với nước, cắt thành khúc vừa ăn. Rau giá rửa sạch, để ráo nước.

Miến xào lòng gà

Món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn Thực hiện món miến xào lòng gà:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho vào chút muối.

Bước 2: Cho rau cải vào chần qua nước sôi, vớt ra để riêng. Tiếp đến rau giá, chúng ta cho vào nước sôi, chần sơ sao cho rau giá vừa chín tới, vớt ra bát và để ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút hành, tỏi thái nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành, tỏi chuyển màu ngả vàng thì cho lòng gà đã tẩm ướp vào xào chín.

Bước 4: Cho miến, rau giá, rau cải vào đảo đều cùng lòng gà. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trút miến ra đĩa, rắc đều hạt tiêu lên bề mặt để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn hơn. Món ăn nên thưởng thức khi nóng, có thể ăn kèm nước tương nguyên chất hay pha chua ngọt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

Sợi miến xào dai, mềm hòa quyện cùng vị lòng gà béo ngậy, ăn kèm rau cải, rau giá tạo nên món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, tô điểm thêm cho mâm cơm gia đình ngày tết.

Cùng Danh Mục : Comments

Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết

Cách nấu miến xào lòng gà rau cải Nguyên liệu

1 bộ lòng gà

200g miến khô

300g rau cải

200g giá đỗ

Hành, tỏi khô

Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đối với miến

Có 2 cách sơ chế miến: Ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.

Miếng cho ngâm với nước lạnh, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước, rồi dùng kéo cắt thành từng khúc, độ dài khoảng một gang tay.

Trần miến qua nước sôi thật nhanh, không nên để lâu miến sẽ bị nát, rồi xả qua nước lạnh để miến được giòn hơn, ngon hơn.

Đối với lòng gà

Bạn dùng đũa tuôn lòng, rồi rửa sạch với nước. Mề gà lọc bỏ màng màu vàng. Rồi bóp với muối để làm sạch nhớt từ lòng. Để giảm mùi tanh của mề, lòng bạn tráng qua rượu. Để khử mùi hôi bóp với giấm hoặc chanh nhiều lần. Sau đó, lòng gà rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt thành từng khúc, rồi ướp với gia vị cho ngấm.

Đối với các loại rau gia vị

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau cải nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, rồi cắt thành từng khúc có độ dài 4-5 cm.

Rau giá rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trần rau cải, rau giá

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một chút, rồi cho rau cải vào trần, vớt ra. Rau giá, nhưng sơ qua, rồi vớt ra bát để ráo nước.

Bước 3: Miến xào lòng gà

Chuẩn bị một chiếc chảo, đun dầu ăn đến khi nóng lên, cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ lòng gà đã ướp vào xào chín. Rồi cho lần lượt miến dong, rau cải, rau giá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Trút món miến xào lòng gà ra đĩa, rồi rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn hấp dẫn hơn. Thưởng thức khi nóng.

Cách nấu miến xào măng khô với lòng gà

Miến xào măng khô với lòng gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán.

Nguyên liệu

120 g miến dong:

1 bộ lòng gà

70g măng khô: Cà rốt: nửa củ

Hành tây, hành lá, ớt, tỏi

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món ăn này sơ chế nguyên liệu miến dong, lòng gà tương tự như món miến xào với rau cải.

Đối với măng khô

Măng khô ngâm với nước để qua đêm, rồi luộc qua nước sôi, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

Đối với các loại rau gia vị

Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, rồi bào thành sợi nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái miếng.

Hành lá, nhặt bỏ rễ, lá úa, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.

Ớt tươi thái lát mỏng.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 2: Lòng gà xào miến với măng khô

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, rồi trút lòng gà đã ướp xuống xào, xào được khoảng 15 phút, măng khô, cà rốt, hành tây xào cùng đến khi chín, rồi cho miến vào đảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và ớt tươi, rồi cho món ăn ra đĩa rồi trút hành lá, rắc thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Cách nấu miến xào lòng gà thập cẩm Nguyên liệu

2 bộ lòng gà

100g miến

2 tai nấm hương, 2 tai mộc nhĩ

½ củ cà rốt, 1 ít giá đỗ

Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính.

Rau dăm, hành hoa

Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế miến dong, lòng gà, các loại rau gia vị tương tự như món miến xào rau cải lòng gà, với món miến xào thập cẩm bạn cần chú ý đến cách sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Xào miến dong với lòng gà

Đặt chảo lên bếp, rồi đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi. Sau đó, trút hết lòng mề gà xào chín, tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đảo vài lần rồi cho cà rốt vào, khi lòng gà đã chín hẳn thì cho miếng, giá đỗ, hành hoa, rau răm đảo đều một lần nữa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được ngay món miến xào lòng gà, không hề khó đúng không nào! Ngoài 3 cách nấu của chúng tôi, bạn có thể xào với bắp cải, hoặc thịt bò cũng rất ngon.

Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê

Ếch xào mướp hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tươi của thịt ếch và vị ngọt thanh mà thơm dịu của mướp hương vừa chín tới. Cả vị giác, thị giác và khứu giác của bạn sẽ bị chinh phục vì món ăn có đủ sắc – vị – hương tuyệt vời này. Nói có hơi quá lên một chút “ngon dã man không thể tưởng tượng” thì có lẽ mới diễn tả chính xác về món…

Ếch xào mướp hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tươi của thịt ếch và vị ngọt thanh mà thơm dịu của mướp hương vừa chín tới. Cả vị giác, thị giác và khứu giác của bạn sẽ bị chinh phục vì món ăn có đủ sắc – vị – hương tuyệt vời này. Nói có hơi quá lên một chút ” ngon dã man không thể tưởng tượng ” thì có lẽ mới diễn tả chính xác về món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch xào mướp như sau:

Thịt đùi ếch: 300gr

Nấm rơm: 100gr

Mướp hương: 1 trái to

Sả: 3 cây

Ớt sừng: 3 trái

Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ

Hành lá và ngò rí.

Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.

Cách sơ chế nguyên liệu làm ếch xào mướp

Hành tím, tỏi và sả lột vỏ, rửa sạch và đem xắt lát nhỏ. Ớt rửa sạch, 1 trái đem xắt lát nhỏ, 2 trái còn lại tỉa thành hoa, để riêng.

Hành lá và ngò rí làm sạch, cắt bỏ rễ rồi đem rửa sạch. Hành lá cắt củ chẻ dọc thân làm thành nhiều miếng mỏng nhỏ, còn phần hành lá và ngò rí đem xắt nhỏ.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân đen, cắt đôi và đem ngâm vào nước vo gạo khoảng 10 phút để loại bỏ chất bẩn và tẩy trắng nấm. Sau đó vớt ra, đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

Mướp hương dùng dao bào gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo. Sau tiếp đem mướp chẻ làm đôi và xắt xéo thành miếng vừa ăn.

Thịt ếch rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại thật kỹ với nước sạch, để ráo. Ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng hành sả tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.

Cách nấu ếch xào mướp như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, rồi cho 1 muỗng hành sả tỏi băm vào phi thơm. Khi hành sả dậy mùi thơm thì cho toàn bộ thịt ếch đã ướp gia vị vào xào, đảo đều tay. Điều chỉnh để độ lửa vừa, đảo đều tay cho thịt ếch săn và chín đều.

Khi thịt ếch vừa chín tới, cho nấm rơm và mướp hương vào xào đều tay. Điều chỉnh thành độ lửa to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, vài lát ớt xắt nhỏ, tiếp tục đảo đều tay vào xào thêm khoảng 3 phút cho nấm và mướp chín.

Khi nấm rơm và mướp hương chín, cho đầu hành đã chẻ nhỏ, hành lá và ngò rí đã xắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

Cho tất cả ra đĩa và rắc lên bề mặt món ếch xào mướp một chút xíu tiêu xay, trang trí thêm bông hoa ớt vào cùng. Cho nước mắm ra chén đựng nước chấm và cho thêm vài lát ớt xắt nhỏ vào. Dọn nước chấm lên để dùng chung với ếch xào mướp. Món này ăn nóng với cơm rất “đã” miệng.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }