Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Món mì khô xá xíu sốt dầu cách làm khá đơn giản nhưng chắc chắn rất hấp dẫn khiến ít ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu

    1/2 gói gia vị để làm xá xíu

    Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện

    1

    Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

    2

    Làm xá xíu:

    Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    3

    Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    4

    Làm nước sốt dầu hào:

    – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    5

    Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    Nguyên liệu

    1/2 gói gia vị để làm xá xíu

    Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

    Cách thực hiện

    1

    Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

    2

    Làm xá xíu:

    Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    3

    Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    4

    Làm nước sốt dầu hào:

    – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    5

    Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    Mì khô xá xíu sốt dầu hào

    Công thức món mới khác

    Bếp Thịt kho tàu Trầm Hồ
    Bếp Cơm chiên dương châu Trầm Hồ
    Bếp Bánh khoai mì nướng Trầm Hồ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine Với Sức Khỏe
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Mì Khô Sốt Dầu Hào là món mì trộn khá đơn giản mà hương vị rất hấp dẫn khiến ít ai có thể chối từ.

    Nguyên Liệu làm MÌ KHÔ SỐT DẦU HÀO:

    Cách làm xá xíu:

    – Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, nếu được ướp qua đêm cho thấm gia vị, còn không ướp ít nhất 60 phút.

    Cho vào 1mc dầu ăn trong chảo nóng, đập dập 3 tép tỏi, cho vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi hoặc 1 lon coco rico và 1 cup nước lạnh. Chụm lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    – Thịt heo xay ướp với 1mcf đường, 1mcf hạt nêm, 1/2mcf muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    Nước sốt dầu hào:

    – 3 mc dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2mc xì dầu, 2mc đường, 2mc giấm đỏ, 6mc nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2mcf dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    – Nếu thay thế tép mỡ bằng da heo thì nhớ chiên sơ da heo lại rồi trộn với tỏi phi cho thơm.

    – Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và salad, xá xíu thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1mc sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ hoặc da heo và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    – Món này ăn khô nhưng có thể dùng chung với 1 chén súp để riêng. ????

    Theo Madison Pham 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xá Xíu Chay Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở
  • Xúc Xích Nướng Siêu Cay
  • Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Làm Món Xá Xíu Chay Từ Mì Căn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine Với Sức Khỏe
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  •  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 cây mì căn

    • 1 trái dừa tươi

    • 1 trái dưa chuột gọt vỏ theo làn sọc, thái lát mỏng

    • 150g xà lách

    • 50g poireau rửa sạch lấy phần thân trắng, bằm nhỏ

    • Gia vị gồm: nước tương, tiêu, đường, bột ngọt, ớt

    • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

    • 1 chút màu đỏ

    • 1 muỗng canh dầu ăn

       Cách thực hiện:

    1. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bước ướp miếng mì căn trước. Dùng nĩa xăm sơ qua miếng mì căn rồi cho : 1 chút nước tương, 1 chút tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ngủ vị hương và chút màu đỏ lên trên miếng mì căn, đảo đều và để khoảng ½ giờ cho gia vị thấm đều hơn.

    2. Khi đã hoàn thành bước 1, ta bắc chảo đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình, bỏ poireau vào khèo cho thơm, kế tiếp cho mì căn vào chiên cho đến khi mì căn có màu vàng đều, thêm nước dừa vừa ngập những miếng mì căn và nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục đun miếng mì căn cho đến khi sệt nước (trong khi đun nhớ trở mặt miếng mì để cho gia vị thấm đều hơn). Xong, tắt bếp gắp miếng mì căn ra để nguội để dễ cắt thành những lát mỏng

    3. Ở bước này là coi như đã gần hoàn thành xong món xíu chỉ còn việc trình bày cho đẹp mắt nữa là có thể dùng được. Xếp xà lách với dưa chuột vào giữa cái dĩa hình bầu dục, xếp những miếng xá xíu mà ta đã xắt lát mỏng lên bên trên, rắc thêm ít tiêu và trang trí thêm vài cọng ngò nữa là xong. Thật hấp dẫn phải không nào. Món này các bạn hãy ăn kèm thêm với cơm nóng hay bánh mì, nước tương, ớt thái lát mỏng thì sẽ ngon hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở
  • Xúc Xích Nướng Siêu Cay
  • Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?
  • Xúc Xích Lốc Xoáy Chiên Xù Giòn Tan, Thơm Lừng, Cực Hấp Dẫn
  • Xúc Xích Xào Rau Củ
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Không Dùng Thạch Cao Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Dẻo Thơm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Ngày Xuân
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì hoành thánh xá xíu là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Tô mì với màu sắc bắt mắt cùng phần nước dùng đậm đà hương vị đã giúp món ăn chinh phục thực khách. Không những thế, viên hoành thánh mềm thơm cùng những miếng thịt xá xíu đậm đà, hòa quyện trong phần nước dùng ngọt thanh càng làm tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Xương heo 500gr
    • Thịt nạc xay 200gr
    • Tôm tươi 200gr
    • Tôm khô 20gr
    • Thịt vai 250gr
    • Sốt ướp xá xíu 1/2 gói
    • Cải ngọt 1 bó
    • Củ cải trắng 2 – 3 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Vỏ bánh hoành thánh 150gr
    • Mì trứng 4 – 5 vắt
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm mì hoành thánh xá xíu hấp dẫn tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    Tôm rửa sạch, bốc vỏ rồi băm nhỏ trộn cùng thịt nạc xay và ướp gia vị nêm nếm gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút.

    Thịt vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm.

    Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi trụng chín. Củ cải ngọt rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Đầu tiên, bạn cho xương heo đã chần qua nước sôi vào nấu cùng 2 lít nước. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống và cho củ cải, hành tây cùng tôm khô vào nấu cùng.

    Sau khoảng 1 tiếng, xương heo đã ra hết nước ngọt thì bạn nêm thêm chút muối để nước dùng vừa miệng hơn. Lưu ý, trong thời gian nấu nước dùng bạn nên để lửa nhỏ vừa và vớt bọt liên tục để nước dùng nước trong đẹp mắt.

    Bước 3: Làm thịt xá xíu

    Thịt vai heo ướp cùng nước sốt xá xíu cùng bột ngọt, tiêu và chút muối. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 3 giờ để thịt thấm đều gia vị.

    Khi thịt đã thấm, bạn bắt chảo dầu và phi tỏi chín vàng rồi cho thịt và nước sốt ướp vào nấu. Nước trong chảo sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ vừa rồi hãm chín thịt. Thịt chín, bạn tiếp tục cho thịt vào lò nướng làm nóng. Nướng thịt trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để thịt được săn chắc hơm. Cuối cùng, bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Gói hoành thánh

    Hỗn hợp thịt nạc xay cùng tôm tươi sau khi đã ướp khoảng 30 phút thì bạn bắt đầu gói hoành thánh. Trước tiên, bạn dùng một tay đỡ lấy lá hoành thánh, tay còn lại múc khoảng 1 muỗng cà phê nhân thịt đã ướp cho vào đầu mép. Rồi bạn gấp vỏ hoành thánh một lần và dùng hai tay miết 2 đầu vỏ. Cuối cùng, bạn dùng một ít nước để kết dính vỏ bánh rồi gấp vòng 2 đầu bánh còn dư vào nhau để tạo thành hoành thánh có hình thỏi vàng xinh xắn.

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Khi đã làm xong hoành thánh, bạn cho hoành thánh vào nồi nước dùng trong khoảng 3 – 4 phút để bánh chín. Kếp tiếp, bạn trụng mì bằng nước dùng và cho ra tô nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn sắp xếp xá xíu, cải ngọt lên trên mì rồi chan nước dùng cùng hoành thánh là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Không Dễ Ngon Nếu Không Có Bí Quyết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Xào Hải Sản Đậm Đà Hương Vị
  • Hủ Tiếu Xào Kiểu Thái, Lạ Mà Quen
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Các Cháu Mẫu Giáo Gói Bánh Tét Đón Xuân Quý Tị
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Xá Xíu Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Hoành Thánh Bao Nhiêu Calo Và Ăn Mì Hoành Thánh Có Mập Không?
  • Người Cung Bạch Dương Mơ Thấy Xôi Gấc Đánh Con Gì?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Đạo Diễn Đinh Hà Uyên Thư: Nhìn Tomboy Mà Nhát
  • Con Đường Của Một Tuyển Thủ Esport
  • Xá xíu trong thực tế không phải là món ăn được xuất phát từ ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên từ khi du nhập vào nước ta rất hợp khẩu vị với mọi người nên dần trở nên phổ biến. Chính vì vậy, giờ đây các món ăn với xá xíu lại vô cùng quen thuộc. Một trong những món ăn dễ thực hiện nhất chính là bánh mì xá xíu. Trong món ăn này, độ ngon của xá xíu chưa thể quyết định hết hương vị của món mà cách làm nước sốt bánh mì xá xíu như thế nào cũng vô cùng quan trọng.

    Nguồn gốc của món xá xíu là từ đâu – những biến đổi khi vào Việt Nam?

    Thông tin được dành cho những ai chưa biết, thịt xá xíu được xuất phát từ Quảng Đông, Trung Quốc du nhập qua lãnh thổ của Việt Nam. Đặc biệt, cách chế biến nên món ăn này có một số sự khác biệt để tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng cho xá xíu.

    Tại Việt Nam, xá xíu có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn mà không chỉ là bánh mì như bánh bao, hủ tiếu mì, cơm, mì xào, … Xá xíu thực chất chính là thịt heo và phần thịt được chọn thường ở một số vị trí như ở vai, mông hoặc phần thăn heo và không dùng các vị trí khác. Thịt sẽ được chọn hình thức chế biến là quay hoặc nướng để chín.

    Về màu sắc của xá xíu, bạn có thể nhận thấy 3 màu sắc khác biệt tại 3 vùng miền của Việt Nam, điều đó cũng là một phần từ phong cách ẩm thực của mỗi nơi. Ví dụ như: miền Nam sẽ làm xá xíu có phần đậm màu hơn và thiên về vị ngọt, miền bắc sẽ làm xá xíu có màu đỏ nhạt hơn đôi khi là màu cam nhẹ và thịt thiên về vị mặn.

    Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu như thế nào?

    Bước 1: tập hợp đầy đủ các nguyên liệu hành, tỏi, cà chua, dầu ăn và nước. Đây là các nguyên liệu dễ tìm, đôi khi trong bếp của bạn đã có sẵn các nguyên liệu này nên quá trình chuẩn bị nguyên liệu thường diễn ra rất nhanh chóng.

    Bước 2: Cà chua rửa với nước sạch, để ráo và lột vỏ cà, sau đó bạn mới cắt thành từng lát mỏng. Hành, tỏi lột vỏ rồi cùng băm cho thật nhuyễn.

    Bước 3: Chuẩn bị tiếp một chảo dầu ăn trên bếp, bật bếp và đợi đến khi dầu thật nóng mới cho hành tỏi vào phi thơm. Đảo đều tay cho hành tỏi đều chín vàng thì cho toàn bộ phần cà chua vào xào chung. Bắt đầu nêm nếm với nước mắm, bột nêm sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn cần xào nhanh tay để cà chua nhuyễn hoàn toàn.

    Bước 4: Cho thêm nước chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp và để lửa trong 5 phút nữa. Cuối cùng, thấy toàn bộ phần sốt đặc sệt lại thì mới tắt bếp và bạn đã thành công với phần nước sốt.

    Chỉ chưa đầy 15 phút để múa chảo trong bếp mà nước sốt thơm ngon cho món bánh mì xá xíu đã được chuẩn bị xong. Phần nước sốt này sẽ giúp món ăn của bạn trở nên đặc biệt hơn một cách đáng kinh ngạc.

    Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm nước sốt bánh mì xá xíu thì đừng lo lắng, bạn có thể đặt hàng món ăn hấp dẫn nãy tại chúng tôi để thưởng thức thử hương vị trước. Nếm rõ gia vị món ăn, lần sau bạn sẽ trổ tài vào bếp dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại web hoặc qua số điện thoại 0984.000.059.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Điểm Danh Bộ Dụng Cụ Bất Ly Thân Không Thể Thiếu Của Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • 3 Cách Làm Sủi Cảo Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Trung Hoa
  • Công Thức Món Miến Xào Cua Hấp Dẫn Không Bị Dính Chảo
  • Các Món Ăn Việt Gọi Tên Tiếng Anh Như Thế Nào?
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mì hoành thánh xá xíu khô

    Để có cách làm mì hoành thánh xá xíu khô thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • Thịt nạc hoặc nặc vai: 400g
    • Chuẩn bị thịt heo xay 220g
    • Chuẩn bị xương gà hoặc xương heo
    • Chuẩn bị mì trứng
    • Chuẩn bị vỏ hoành thánh
    • Chuẩn bị hành tím, ớt xanh loại to, tỏi băm, hành phi và hành lá
    • Gia vị: đường, tiêu, giấm, muối, dầu ăn, dầu hào, ớt sa tế, tương ớt, dầu mè.

    Hướng dẫn cách làm mì hoành thánh xá xíu khô

    Từ trước đến nay chúng ta đa vô cùng quen thuộc và hay thưởng thức mì hoành thánh xá xíu nước. Nhưng để phong phú và đa dạng thêm nhiều cách chế biến người ta đã biến tấu mì hoành nước thành mì hoành thánh khô.

    Đối với những người chỉ ngay lần thưởng thức đầu tiên đã để lại nhiều ấn tượng khó quên với món ăn này. Chắc chắn với các bước hướng dẫn và cách làm mì hoành thánh xá xíu khô ngay sau đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn này ngay tại nhà một cách dễ dàng.

    Trước tiên, chúng ta hãy chế biến thịt xá xíu bằng cách ướp thịt cùng với tỏi băm, 4 muỗng canh xì dầu cùng với ⅔ muỗng canh đường, 1 muỗng canh cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào và nửa muỗng cà phê tiêu. Nếu bạn thích món thịt xá xíu có thêm màu đẹp có thể cho vào 2 muỗng canh tương ớt. Hỗn hợp trên bạn cần phải ướp ít nhất trong vòng 2 tiếng.

    Sau khi thịt đã được ướp xong, bạn hãy bắc chảo nóng đổ dầu ăn rồi chiên thịt đã được ướp trước đó với lửa nhỏ liu diu. Có một lưu ý nhỏ cho bạn khi chiên thịt đó là, trước khi chiên thì hãy bỏ hết tỏi ra để không bị cháy xém. Khi nào thấy thịt đã được chiến đều vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa cho thêm phần nước ướp thịt cùng một chút nước lọc để lửa nhỏ cho tới khi nước đã cạn.

    Chế biến nước súp của mì hoành thánh xá xíu khô

    Cách làm mì hoành thánh xá xíu khô có thành công hay không, đều phụ thuộc vào phần chế biến nước súp này. Theo đó, để có được nước súp ngon bạn hãy ninh phần xương gà hoặc xương heo. Trước tiên, hãy rửa sạch xương rồi cho thêm một xíu muối sau đó hãy đổ nước luộc rồi đem đi rửa lại xương cùng với nước sạch.

    Sau khi đã rửa lại xương, bạn lại tiếp tục bỏ xương vào nồi để ninh trong vòng từ 3 – 4 tiếng. Để phần nước dùng thêm ngon đậm đà bạn cần cho thêm 2 củ hành tím, 1 cục đường phèn, 1 muỗng cà phê muối và nấu với lửa nhỏ liu diu để nước không bị đục và ngọt hơn. Khi nào cảm thấy phần xương đã nhừ thì bạn có thể nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

    Hoành thánh là nguyên liệu chính trong món mì này, theo đó hãy trộn thật đều phần thịt heo xay cùng với hành tím băm và lá hẹ cắt nhỏ, pha thêm cùng một chút gia vị. Bạn hãy sử dụng hoành thánh được chế biến sẵn rồi chia đôi thành 2 nửa 1 nửa để thả vào nước sôi và nửa còn lại để chiên giòn.

    Sau khi đã hoàn thiện các bước chế biến, đến khâu trộn mì xá xíu hoành thánh khô bạn cần sử dụng nước thịt xá xíu và luộc trứng theo hướng dẫn cùng với nước sổ đã làm trước đó.

    Sau đó gắp mì vào tô chần thêm một ít rau cải rồi bỏ lên cho thêm tất cả các nguyên liệu đã được chế biến sẵn trước đó. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức được món hoành thánh xá xíu khô rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Nếp ta ngâm ít nhất là 4 giờ, ta tiến hành hấp xôi.

    Ta đổ nước vào xửng, cho một ít lá dứa và ta đun lên. Đến khi nước trong xửng sôi ta cho tiếp phần nếp đã ngâm vào xửng để hấp.

    Thịt gà đùi chúng ta sẽ bỏ xương, ta chia ra lần 2 phần theo chiều dài.

    Cho một ít nước mắn, rượu sake, gừng đập dập nát, vào chung 1 cái túi lớn và trộn cùng với nhau để làm nước sốt.

    Ta cho phần đùi gà nhúng vào nước sốt sao cho toàn bộ đùi gà thấm đều nước sốt. Ta nén lại làm sao cho còn ít không khí trong túi và cho nó vào trong tủ lạnh, để qua đêm. Cách làm như thế để cho phần đùi gà thấm đều gia vị.

    Ngày hôm sau, chúng ta bỏ thịt đùi ra và để lên trên một tờ giấy nướng, ta rải đều chúng ta, sao cho phần da để nằm ở phía ngoài ta thành 1 hình chữ nhật dài khoảng 15cm. Sau đó ta cho thêm 1 ít tiêu lên trên và chúng ta cho tiếp phần thịt lườn nằm dọc theo hình chữ nhật mà ta mới tạo bằng 1 nửa phần đùi. Rải phần đùi gà còn lại lên trên và phần da ở bên trên.

    Chúng ta cuốn giấy lại thật nhẹ nhàng, chúng ta có thể dùng thêm giấy nướng để bọc kín lại, sao cho kín cả hai đầu khi nướng sẽ không bị cháy gà.

    Chúng ta có thể buộc chặt khúc giấy nướng gà mới vừa cuộn với lạt mềm. Cách buộc là chúng ta buộc cà chiều dài và chiều ngang. Để khi trong quá trình nướng thịt thì sẽ không bị phè ra hai bên.

    Chúng ta đun nước sôi và cho khúc giò vào và luộc khoảng 1 giờ, sau đó ta vớt ra để cho ráo nước đề cho nguội. Cho khúc giò mới luộc vào trong tủ lạnh và để qua đêm cho lớp mỡ động lại.

    Mời các bạn có nhu cầu mở quán tham khảo 1 số sản phẩm: nồi xôi điện, chảo chiên đơn, gia vị ướp thịt, máy thái thịt…

    Tags: ăn bún đậu mắm tôm ở đâu ngon, ăn phở đâu ngon, bà bầu nên uống sữa đậu nành không, ban mi doner kebab, bánh bao chay, bánh bao chiên, Banh bao ngon tại nhà, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân thịt chiên giòn, bánh humburger bán ở đâu, bánh kem làm tại nhà cần những nguyên liệu nào, bánh mì, bánh mì bate, bánh mì chả cá, bánh mì chả cá vũng tàu, bánh mì mang về, bánh mì pate, bánh mì thỗ nhĩ kì, banh mi tho nhi ky, bánh mì xúc xích, bánh mì xúc xích ngon, bánh mì xúc xích tại nhà, bánh tẻ, bánh tẻ gạo, bánh tẻ thơm ngon, bánh tiêu có giòn không, bánh tiêu là gì, bánh tráng cuốn thịt, bánh tráng cuốn thịt ngon đúng điệu, bánh trôi sác màu, bánh trôi và bánh chay khác nhau như thế nào, bánh trung thu dẻo, bánh trung thu làm như thế nào, bánh trung thu ngon mua ở đâu, bao nhiêu tiền cái xúc xích, Bắp cải cuộn thịt, Bắp cải cuộn thịt băm, bật mí cách ướp thịt ngon, béo phì có nên uống nước mía, bếp nướng xúc xích, bí đỏ nấu đậu xanh, bún đậu mắm tôm, bún ốc nấu như thế nào, cac, các cách chien khoai tây ngon, các cách làm cơm nắm, các cách làm xoài lắc, các làm xoài lắc, cách ăn chè hạt lựu sương sa ngon, cách bảo dưỡng tủ hấp bánh bao mini, Cách chiên gà giòn, cách chiên khoai tây giòn ngon, cách chiên xúc xích ngon, cách chọn mua máy mía, cách chọn mua máy xúc xích, cách cuốn bánh đẹp, cách để làm nước mắm chấm ngon, cách để nấu chè hạt lưu sương sa ngon, cách hấp bánh bao ngon, cách hấp bánh bao trắng đẹp, cách hấp xôi ngon, cách hấp xúc xích ngon, cách labánh humburger, cách làm bánh bao, cách làm bánh bao chay, cách làm bánh bao chiên giò, cách làm bánh bao mịn, cách làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm bánh chay, cách làm bánh cuốn, cách làm bánh cuốn chả, cách làm bánh cuốn ngon tại nhà, cách làm bánh cuốn thịt, cách làm bánh flan, cách làm bánh flan ngon tại nhà, cách làm bánh giò, cách làm bánh giò gạo, cách làm bánh giò nhân thịt, cách làm bánh giò nóng hổi, cách làm bánh humburger, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản, cách làm bánh mì chả cá, cách làm bánh mì pate, cách làm bánh mì xúc xích, cách làm bánh mì xúc xích ngon, cách làm bánh mì xúc xíchhotdot, cách làm bánh nậm, cách làm bánh sinh nhật, cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện, cách làm bánh sinh nhật tại nhà, cách làm bánh tẻ, cách làm bánh tẻ nhân thịt, cách làm bánh tiêu, cách làm bánh tiêu vừng, cách làm bánh trôi, cách làm bánh trôi ngũ sắc, cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu thạch, cách làm bắp cải cuộn thịt, cách làm bắp cải thịt băm, cách làm bún cá, cách làm bún đậu ngon, cách làm cánh gà sa tế ngon, cách làm chả cá, cách làm chả cá ngon, cách làm chè bưởi, cách làm chè bưởi không bị cứng, cách làm chè bưởi không bị đắng, cách làm chè bưởi thơm ngon, cách làm chè dừa dầm, cách làm cơm nắm văn phòng, cách làm cốt bánh bằng nồi cơm điện, cách làm đậu hũ, cách làm đế bánh humburger, cách làm đế bánh piza, cách làm flan, cách làm flan không rỗ, cách làm flan không tanh, cách làm flan trân châu, cách làm gà chiên mắm, cách làm gà rán, cách làm gà sate, cách làm giò chả, cách làm hạt trân châu, cách làm khoai tây chiên, cách làm khoai tây chiên tại nhà, cách làm khoai tây giòn, cách làm món thịt kho trứng, cách làm nem, cách làm nem rán, cách làm nhân piza, cách làm nước chấm vịt, cách làm nước mắm chấm nem, cách làm nước mắm chấm phở cuốn, cách làm nước xôi xôi ngon, cách làm nước xốt ngon, cach lam nuoc xot xoi thit, cách làm nước xốt xôi thịt, cách làm panna cotta chanh leo, cách làm pate không bị tanh, cách làm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm pizza tại nhà, cách làm sữa chua, cách làm sữa chua chanh leo, cách làm sữa chua tại nhà, cách làm sữa ngô, cách làm sữa ngô để bán, cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà, cách làm sữa ngô ngon, cách làm sữa ngô sánh mịn, cách làm sữa ngô tại nhà, cách làm tào phớ đá, cách làm tàu hũ, cách làm tàu phớ nước đường, cách làm thạch chanh leo, cách làm trà sữa ngon, cách làm trà sữa tại nhà, cách làm trà sữa trân châu, cách làm trà sữa trân châu ngon, cách làm trung thu, cách làm xoài muối ớt, cách làm xôi đỗ ngon, cách làm xôi gà, cách làm xôi gà xá xíu khác lạ, cách làm xôi gà xôi gà xá xíu, cách làm xôi gấc ngon, cách làm xôi xéo, cách làm xúc xích, cách làm xúc xích không bị bỡ, cách làm xúc xích ngon tại nhà, cách làm xúc xích tại nhà, cách lên men sữa chua, cách nấu bún ốc hà nội, cách nấu bún ốc ngon, cách nấu canh cá, cách nấu canh cá không bị tanh, cách nấu cháo bánh canh, cách nấu cháo bánh canh bột lọc, cách nấu cháo bánh canh bột lọc dai ngon, cách nấu cháo bánh canh chả cá, cách nấu chè dừa dầm, cách nấu chè hạt lựu ngon, cách nấu chè hạt lưu sương sa, cách nấu chè hạt sen đỗ đen, cách nấu chè ngon, cách nấu đỗ mềm, cách nấu nếp cẩm dẻo, cách nấu nếp cẩm ngon, cách nấu nước phở ngon đúng điệu, cach nau pho ngon l, cách nấu sữa chua, cách nấu sữa chua nếp cẩm, cách nấu sữa đậu nành đê kinh doanh, cach nau sua dau nanh ngon, cách nấu sữa đậu nành ngon tại nhà, cách nấu thịt kho, cách nấu xôi đậu xanh, cách nấu xôi gà, cách nấu xôi lạc, cách nấu xôi lạc mềm, cách nấu xôi lạc ngon, cách nấu xôi ngon, cách nấu xôi ngũ sắc, cách nấu xôi vò, cách nhào bột bánh canh, cách nướng xúc xích ngon, cách pha nước chấm vịt, cách pha trà sữa túi lọc, cách phi hành kèm ăn bánh cuốn, cách phi hành kèm ăn xôi, cách phi hành không bị ướt, cách phi hành ngon, cách phi hành ngon như ngoài quán, cách rang hạt điều ngon, cách rang hạt điều số lượng nhiều, cách sao chà bông ngon, cách sơ chế bún cá, cách tẩm ướp thịt doner kebab, cách thay núm máy vặt lông gà, cách ủ sữa chua, cách uống nước mía đúng cách, cách vệ sinh máy nướng xúc xích, cách vệ sinh tủ hấp bánh bao, cách xay ruốt, cách xay ruốt ngon, cây bánh mì doner kebab, cây nướng thịt doner kebab, chanh leo làm gì ngon, chanh leo mát lạnh gelatine, chảo chiên xúc xích, chè bí đỏ, chè bí đỏ nước cốt dừa, chè bột lọc, chè bột lọc đậu phụng thơm, chè bột lọc ngon, chè bột lọc nhân dừa, chè bươi nấu từ gì của quả bưởi, chè đõ đen, chè dừa dầm, chè dừa dầm gồm những nguyên liệu gì, chè hạt sen, chè hạt sen đỗ đen, chè khoai, chè khoai lang, chè khoai lang bột báng, chè khoai thơm ngon, chiên gà bàng chảo gì cho ngon, chiên gà làm sao cho giòn, chiên khoai tây gìn bằng cách nào, chọn đậu nành ngon, có ship bánh mì mang về không], cơm nắm rong biển, cơm nắm thịt bò băm, com nam van phong, công dụng của nước mía, dạy h, địa chỉ quán phở ngon, doner kebab, gà nấu xôi, giá máy dập ly cốc mua ở đâu, giá máy ép mía siêu sạch, giá núm cao su máy vặt lông gà, gia vị bánh mì doner kebab, gia vị bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, gia vị thịt nướng, gia vị thịt nướng doner kebab, gia vị ướp thịt lợn ngon, hai cách ăn chè hạt lựu ngon, hấp bánh bao ở nồi nào ngon, hấp bánh flan như thế nào, hấp xôi ở đâu ngon, hạt điều mua ở đâu, hạt điều rang bơ, hạt diều rang muối, học làm trà sữa ở đâu, hướng dẫn cách làm bánh tiêu, hướng dẫn cách làm nem, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện, hướng dẫn làm chà bông, hướng dẫn làm gà chiên mắm, hướng dẫn nấu xôi ngon, khi nào không nện uống nước mía, khoai lang lắc, khoai tây chiên, khoai tây chiên KFC, khuôn bánh mì chả cá, khuôn bánh mì chả cá mua ở đâu, khuôn éo chả cá, khuôn ép chả cá mua ở đâu, kinh doanh xúc xích vỉa hè, làm bánh flan bằng cách nào, làm bánh tiêu cần bột nở không, làm chả cá vũng tàu, làm gà sate có nguyên liệu gì, làm piza tại nhà, làm sao để nấu phở ngon, làm sao nấu xôi dẻo ngon, làm sữa chua cần những gì, làm trà sữa tại nhà, làm trà sữa trân châu tại nhà, làm xúc xích gồm những nguyên liệu gì, làm xúc xích ngon không bị bỡ, lò nướng doner kebab, lý do nên uống sữa đậu nành, màng cuộn mua ở đâu, máy dập cốc bán tự động là gì, máy dập cốc eton, máy dập cốc eton d7, máy dập cốc ic, máy dập cốc mua ở đâu, máy dập cốc nhựa, máy dập ly cốc, máy dập ly mua ở đâu, máy dập ly nhựa, máy đùn xúc xích, máy ép ly, máy ép mía siêu sạch, máy ép mía siêu sạch có những loại nào, máy ép mía siêu sạch cũ, máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu, máy ép mía siêu sạch giá rẻ, máy ép mía siêu sạch mini, máy ép nước mía chất lượng, máy làm giò, máy mía 3 lô, máy mía có tác dụng như thế nào, may mia mini, máy mía rẻ, may nho long ga, máy nướng xúc xích, máy nướng xúc xích loại nào tốt, máy nướng xúc xích mua đâu chất lượng, máy vặt llong gà mua ở đâu, máy vặt lông chó, may vặt lông dê, máy vặt lông gà, máy vặt lông gà chất lượng, máy văt lông gà giá rẻ tại xưởng, máy vặt lông gà vịt, máy vặt lông mèo, máy xay thịt làm đa nem, mía mía siêu sạch, món gà bó xôi, món trà sữa chân trâu làm như thế nào, món trà sữa trân châu ngon, món xôi gà, mua bánh kem đâu ngon, mua bún đậu ở đâu, mua gia vị ướp ở đâu, mua loại đa nem nào ngon, mua máy ép mía đâu tốt, mua máy ép mía siêu sạch, mua máy ép mía siêu sạch ở đâu giá tốt, mua máy nướng xúc xích chất lượng ở đâu, mua núm máy vặt lông gà ở đâu, mua xoi ga o dau, nấu bún ốc ngon như người hà nội, nấu chè hạt lựu gồm những nguyên liệu gì, nấu xôi gà bằng gì ngon, nấu xôi vào nồi nào ngon, nguyên liệu bánh báo chay, nguyên liệu để làm xúc xích, nguyen lieu lam banh flan, nguyên liệu làm bánh mì pate, nguyên liệu làm sữa ngô, nhân bánh humburger có những nguyên liệu gì, những lưu ý khi mua máy nướng xúc xích, những lưu ý khi ủ sữa chua tại nhà, những người không nên uống nước mía, noi hap xoi, nồi hấp xôi, nồi hấp xôi mua ở đâu, nồi nấu bún, nồi nấu phở, núm cao su máy văt lông gà, núm cao su máy vặt lông gà, nước chấm vịt quay, nước mắm chấm ngon, nước mắm chấm vịt, nuoc mam cham vit luoc, nuoc mam cham vit luoc vit quay, nước mía có tốt cho bà bầu không, nước mía có tốt không, nướng piza như thế nào cho ngon, nướng xúc bằng gì ngon, ở đâu bán bánh mì mang về, ở đâu bán máy vặt lông gà, ở đâu bán xúc xích vỉa hè, pate có bánh mì không, pate có phải làm bằng gan không, pate làm từ gì, phở cuốn chấm nước mắm, Phở cuốn ngon Hà Nội, phở ngo hà nội, phở ngon ở đâu, quán bánh mì nào ngon, quán phở ngon hà nội, sốt ướp thịt nướng, sữa đậu nành có tốt cho sức khỏe không, sữa đậu nành tốt cho bà bầu không, sửa máy ép mía siêu sạch, sữa ngô làm tại nhà, sữa ngô tốt cho sức khỏe, tàu hũ nước đường, thiết bị máy tuấn phát, thịt kho trứng, thịt kho trứng đậm đà, thịt nướng bánh mì, thịt nướng bbq, thịt nướng than, thịt nướng xiên, tìm mua bánh mì mang về, tìm quán phở cuốn ngon hà nội, top 6 quán phở ngon nhất hà nội, tủ điện, tu hap banh bao, tủ hấp bánh bao, tủ hấp bánh bao 10 khay, tủ hấp bánh bao 4 khay, tủ hấp bánh bao 6 khay, tủ hấp bánh bao mini, tủ hấp bánh bao mua ở đâu chất lượng, tủ hấp bánh bao tự ngắt nước, tủ hấp giò, tủ làm bánh bao, uống nước mía tốt không, uống tà sữa nào ngon, ướp thịt bbq, ưu và nhược điểm máy dập ly cốc, vì sao chè bưởi bị đắng, vì sao gan phải ngâm sữa, vì sao gọi là máy dập cốc bán tự động, vì sao gọi là xôi ngũ sắc, vì sao không nên mua máy nướng xúc xích cũ, vì sao lại có tết trung thu, vì sao máy nướng xúc xích 7 thanh tốt, vịt nướng ngon, xay chả cá bằng gì, xay đậu nành bằng máy gì, xay giò bằng máy gì, xay ruốt bằng máy gì ngon, xe bánh mì, xe bánh mì chả cá mua ở đâu, xe banh mi doner kebab, xe bánh mì doner kebab, xe banh mi tho nhi ky, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xoài muối ớt, xoi 3 mau, xôi 7 màu, xoi ga nau tai nha, xôi ngũ sắc là gì, xúc xích đức việt, xúc xích đức việt mua ở đâu, xúc xích làm tại nhà, xúc xích mua ở đâu, xúc xích ngon tại nhà, xúc xích vỉa hè,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • – Thịt lợn: 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai hoặc nạc mông)

    – Tỏi: 3 củ bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn

    – Dầu ăn: 2 muỗng

    – Đường mật: 3 muỗng

    – Mật ong: 3 muỗng

    – Xì dầu: 3 muỗng

    – Dầu hào: 1 muỗng

    – Rượu ngũ vị hương tự ngâm: 2 muỗng

    – Nước hàng: 1 muỗng

    – Hạt tiêu, muối, dầu vừng, 2 muỗng ngũ vị hương

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Thịt tươi mua về rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại.

    – Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng to và mỏng vừa phải.

    Bước 2: Làm rượu ngũ vị hương

    – Đầu tiên, để có được 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm để ướp thịt bạn sẽ cần đến: ¼ lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.

    Bước 3: Ướp thịt

    – Lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê đường mật, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp.

    – Khi đã trộn xong gia vị thì thêm thịt vào trộn thêm lần nữa cho ngấm, sau đó ướp thịt trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.

    Bước 4: Nướng thịt

    – Sau 4 giờ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C.

    – Phần nước ướp thịt còn dư bạn nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2.

    – Lần đầu nướng thịt khoảng 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị lúc nãy rồi nướng lại thịt thêm từ 30-40 phút hoặc đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.

    – Gấp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong rồi thưởng thức mới ngon. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng bạn nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt đến 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Chiên Cá Mặn.
  • Gợi Ý Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Từ Dân Bản Địa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100