Cách Làm Mì Xào Hàn Quốc Ở Nhà Ngon Chuẩn Vị Như Người Hàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây
  • Bổ Dưỡng Với Món Hàu Hấp Sả Bia Đơn Giản Mọng Nước Cực Thơm Ngon
  • Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Mì xào Hàn Quốc cay cay, ngon tuyệt mà cách chế biến không hề cầu kỳ, phức tạp. Sợi mì vàng ươm, hải sản tươi rói cùng với màu sắc tươi xanh của hành ngò càng làm cho món ăn thêm cuốn hút. Chị em còn đợi chờ gì nữa mà không cho ngay món ăn ngon này vào thực đơn của gia đình mình.

    Mì tôm vốn là thực phẩm bình dân, giá thành lại rẻ. Nhưng nếu chỉ ăn mỗi mì tôm thì sẽ rất nhanh chán và quan trọng là không đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy đừng bỏ qua cách chế biến món mì xào siêu hấp dẫn này. Mì Hàn Quốc dai dai kết hợp cùng tôm, mực, chả cá tươi ngon, rau xanh giàu dinh dưỡng, chỉ nghĩ thôi là đã thấy thèm rồi.

    Để làm món mì xào Hàn Quốc ngon như nhà hàng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Mì Hàn Quốc: 2 gói (hoặc mì udon)
    • Nấm hương: 50g
    • Sốt hàu: 15ml
    • Tôm sú: 200g
    • Mực ống: 100g
    • Rau cải : 100g
    • Giá đỗ: 100g
    • Cà rốt: 50g
    • Hành tây, hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, nước tương, tương Hàn Quốc.

    Mì tôm nay đã không còn bình dân khi bạn kết hợp cùng với hải sản và rau củ quả tươi ngon. Bởi món ăn không chỉ cung cấp các khoáng chất cần thiết như canxi, protein, kali, sắt,… Mà còn bổ sung vitamin, chất xơ có trong rau củ quả, mang đến món ăn tràn đầy năng lượng để bạn bắt đầu một ngày mới vội vã.

    Các bước sơ chế nguyên liệu vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm như sau:

    Sơ chế mì

    Chần sơ mì qua nước sôi khoảng 2 phút để sợi mì mềm và tơi ra. Sau đó cho mì ra rổ, xóc bớt nước rồi để ráo.

    Sơ chế hải sản

    Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu rồi rửa sạch cho ráo nước. Sau đó cho tôm ra một bát to, ướp tôm cùng với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút tiêu,hành tỏi băm, dầu ăn rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị.

    Tiếp đó làm sạch mực, rút túi mực rồi thái từng miếng vừa ăn. Để món mì xào Hàn Quốc trông hấp dẫn hơn, bạn có thể khứa sơ trên thân mực.

    Sơ chế rau củ quả

    Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho ra bát con. Tùy vào khả năng ăn cay thì bạn có thể băm ít hoặc nhiều ớt tươi.

    Rau cải xanh rửa sạch với nước muối, để ráo rồi thái từng khúc vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa theo sở thích của bạn.

    Ngâm nấm hương với nước muối sau đó thái lát mỏng.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng hình cau nhỏ.

    Hành lá, ngò rửa sạch rồi thái nhỏ bỏ riêng.

    Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng già thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Cho tiếp tôm, mực vào xào chín tái rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: Bạn có thể sử dụng tiếp chảo chống dính trên, cho thêm ít dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho cà rốt, nấm, hành tây vào xào chín tới. Sau khi chín cho ra đĩa riêng.

    Trước khi tắt bếp cho hành lá, ngò, hành tây, chút tiêu vào là món ăn đã hoàn thành rồi.

    Bước 4: Rắc ít vừng đen lên trên cho đúng chuẩn phong cách Hàn Quốc và thưởng thức món mì xào thơm ngon cùng gia đình, bạn bè thôi nào.

    Vậy là chỉ với 30 phút đơn giản thôi, bạn sẽ có ngay món mì thật thơm ngon, hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Tự làm mì xào Hàn Quốc ở nhà, bạn sẽ có ngay món ăn với hải sản ngập mặt, tươi sống, gia vị thì thấm đều không thể chê vào đâu được. Kết hợp cùng chén nước tương ăn khi mì nóng hổi thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Bánh Xèo Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Không Kém Kfc
  • Món Ngon Đãi Khách: Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Clip Nữ Đầu Bếp Khỏa Thân Dạy Nấu Ăn “gây Bão Mạng”
  • Cách Làm Nước Xốt Mì Ý Đơn Giản Ngon Không Ngờ
  • Tiểu Sử Đầu Bếp Martin Yan Và Những Thành Tựu Của Ông Trong Ngành Ẩm Thực
  • Cách làm món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc:

    Cách làm món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc

    Bởi Ms. Ăn uống,

    26/09/2015

    Nguyên liệu:

    • mì Hàn Quốc đông lạnh – 200 gr
    • Tỏi – 5 gr
    • Hành tây – 30 gr
    • Cà rốt – 30 gr
    • Cải thìa – 10 gr
    • Nấm hương – 20 gr
    • Tôm – 200 gr
    • Nghêu – 100 gr
    • Mực – 100 gr
    • Ớt xanh, ớt đỏ – một ít
    • Sốt hàu – 15 ml

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Tỏi các bạn bóc vỏ rồirửa sạch sẽ kế tiếp đem đi đập dập Tiếp theo các bạn cắt hành tây thành từng lát mỏng cho đủ ăn và xắt cà rốt thành sợi dài mềm để khi thưởng thức sẽ dễ hơn và cà rốt cũng ngấm được gia vị hơn

    Bước 2: Ở bước này các bạn nhặt bỏ gốc dễ và các lá úa của rau cải rồi đem đem rửa với nước sạch

    Bước 3: Tiếp theo các bạn ngâm nấm mèo với nước và 1 ít muối rồi thái lát nhỏ tuổi vừa ăn. Bạn thái dày quá hoặc to quá thì mộc nhĩ sẽ không chín và dễ cómùi khó chịu khi ninh cũng không ngấm được gia vị đầy đủ

    Bước 4: Sau đó các bạn chần nước sôi các loại hải sản cho chín tái để khi xào nấu hải sản chín mà vẫn tươi giòn và không bị dai. Các bạn chăm chú không cần luộc chín vì chúng mình sẽ xào hải sản thêm 1 lần nữa và luộc chín quá sẽ làm mất chất dinh dưỡng của hải sản

    Bước 6: Ở bước này các bạn luộc mì qua nước sôi cho mì chín tái một chút. Bạn chăm chú không luộc quá kĩ sẽ làm mì bị nhũn và khi ăn sẽ không ngon

    Bước 7: Tiếp theo các bạn làm cho nóng chảo rồi cho ít dầu ăn vào. Sau đó bạn cho tỏi và ớt xanh vào phi cho thơm rồi thêm hải sản vào xào đến khi vừa chín.

    Bước 8: Tiếp theo các bạn thêm cà rốt và ớt đỏ vào xào cùng

    Bước 9: Cuối cùng, các bạn cho cải thìa và mì đã luộc vào chảo, thêm hương liệu gia vị và sốt hàu. Trộn đều tất cả các nguyên vật liệu cần thiết lên cho đến khi chín vừa ăn và tất cả đều ngấm gia vị

    Mì xào hải sản theo kiểu Hàn là 1 trong món ăn khá lôi kéo bởi hương vị đặc chưng cùng những hải sản tươi ngon, đậm chất gia vị mà lại không gây ngấy. Cùng vào bếp và làm những món ngón này đãi gia đình nào!

    Từ khóa tìm kiếm:

    • hướng dẫn mì xào hải sản
    • cách làm mì xào hải sản
    • công thức mì xào hải sản
    • tôm
    • mì xào hải sản hàn quốc
    • cách nấu món tôm ngon
    • tom xao
    • tom nau gi
    • tôm nấu với gì
    • các món tôm dễ làm
    • cach lam mon tom ngon
    • cách nau mì hải sản
    • cac mon an ve tom

    The post Cách làm món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc appeared first on Sổ tay nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản, Không Tanh
  • Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Với Mì Jjolmyeon Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Tại Gia Với 4 Cách Làm Mì Trộn Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Hàn Quốc Cay Cay Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Sundae (Sundaeguk)
  • Sundae: Món Ăn Kì Lạ Khách Du Lịch Rỉ Tai Nhau Phải Thử Khi Tới Hàn Quốc
  • Mì jjolmyeon vốn là loại mì sợi dai nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khác với các loại mì thông thường, sợi mì jjolmyeon to hơn và độ dai đặc biệt hơn nhiều bởi thành phần chính là tinh bột khoai tây nên đã tạo ra độ dai đặc trưng cho sợi mì này. Ở công đoạn chế biến, đầu bếp phải nhào nặn nhiều lần, sau khi tách sợi sẽ được đem đi luộc chín và chần sơ qua nước đá lạnh để giữ cho sợi mì luôn dai.

    Thông thường jjolmyeon được ăn với nước sốt gochujang cay ngọt hoặc giấm đường và tỏi băm, đồ ăn kèm là trứng luộc, thịt bò, dưa leo và rau củ cắt sợi. Một số phiên bản khác người ta dùng sợi mì này để làm mì lạnh trong những ngày hè nóng bức. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn hãy thử một lần thưởng thức qua món mì sợi dai này để hiểu vì sao người Hàn lại yêu thích chúng nhiều đến thế.

    Hiện tại để mua mì jjolmyeon không quá khó vì các cửa hàng hay siêu thị Hàn Quốc tại Việt Nam đã nhập khẩu và bày bán với nhiều thương hiệu, giá cả dao động dưới 100.000 đồng.

    https://recipe1.ezmember.co.kr/

    Nguyên liệu:

    Nước sốt: Các loại gia vị Hàn Quốc cơ bản- Tương ớt Hàn Quốc gochujang: 3 muỗng – Si rô bắp (nước đường bắp): 1 muỗng – Đường: 1 muỗng – Giấm gạo: 1 muỗng – Nước tương: 1 muỗng – Dầu mè: 1 muỗng – Nước ép táo hoặc lê: 2 muỗng – Mè rang: 1 muỗng (có thể thay thế bằng rong biển vụn) – Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    Cách làm mì trộn jjolmyeon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ

    Trụng sơ giá trong khoảng 1 phút, ngâm qua nước đá để giữ giá giòn

    – Cà rốt, bắp cải, dưa leo thái sợi nhỏ

    – Luộc trứng gà

    Về phần mì, bạn rửa mì với nước lạnh cho sợi mì được tơi, sau đó trụng qua nước sôi.

    Bước 3: Làm sốt mì trộn chua ngọt

    Trộn đều tất cả gia vị của phần sốt đã chuẩn bị lại với nhau ra một chén riêng

    Bước 4: Cho mì ra tô và trang trí

    Cho mì vào tô và cho lần lượt các nguyên liệu đã được chuẩn bị vào, cho sốt lên trên. Trang trí bằng một ít hạt mè rang trên bề mặt. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất là đã hoàn thành món mì trộn rồi..

    * Ở một vài phiên bản khác người ta thường thay đổi một số món ăn kèm, tuy nhiên nhìn chung không có quá nhiều sự khác biệt. Trong món mì trộn có mì và nước sốt là hai thành phần quan trọng quyết định sự thành công của món ăn.

    Tèobokki

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Danh Sách Các Cửa Hàng Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tp. Hcm
  • Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • 30 Loại Banchan Chắc Chắn Sẽ Được Phục Vụ Ở Mọi Nhà Hàng
  • Cách Làm Kimbap Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Mì Trứng Hàn Quốc Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon
  • Gọi Tên Những Món Ngon Từ Trứng Non Ở Hà Nội
  • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
  • Những Món Ngon Từ Trứng Cá Đầy Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Trứng Cá Tầm Đen
  • – 1 muỗng canh bơ nhạt

    – 3 muỗng canh đường

    – 1 nhúm muối

    – 1 muỗng cà phê bột nở

    – 1/2 muỗng cà phê vani

    – 1/2 chén bột mì

    – 1/2 cốc sữa

    – 4 quả trứng

    – 1 muỗng cà phê dầu ăn

    – 1 thanh phô mai mozzarelaa (tùy chọn).

    – Dùng khuôn bánh có kích thước khoảng 4 x 2 x 1 ½ inch

    Cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc cho 3-4 người ăn (khoảng 3 cái bánh)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì trứng

    – Đun tan chảy bơ nhạt bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy bằng nồi thông thường

    – Thanh phô mai các bạn cắt thành 6 miếng nhỏ kích thước bằng nhau.

    – Bột mì rây lại cho mịn.

    – Làm nóng lò nướng cho đến 400 độ F tương đương với 200 độ C.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món bánh mì trứng

    – Làm bột bánh bằng cách kết hợp bơ, đường, muối, bột nở, vani, 1 quả trứng, bột mì và sữa. Đánh đều cho đến khi mịn.

    – Phun một lớp dầu ăn mỏng vào đáy khuôn bánh.

    – Đặt khuôn vào giá của lò nướng và nướng bánh khoảng 13 phút.

    Lưu ý khi làm món bánh mì trứng:

    – Nếu bạn thích ăn kiểu bánh rắn hơn thì sẽ nướng bánh khoảng 15 phút, không nên nướng quá lâu để tránh làm bánh bị khô.

    – Ngoài loại phô mai mozzarella như trên các bạn có thể dùng loại phô mai khác tùy theo ý thích. Như người Việt chúng ta, các mẹ dùng ngay phô mai con bò cười vừa rẻ lại hợp khẩu vị. Hoặc nếu không thích các bạn cũng có thể bỏ qua.

    Bánh mì trứng cực ngon với lớp vỏ bánh mềm mịn thơm lừng bên ngoài, với lớp nhân gồm trứng và phô mai dẻo bên trong khiến bạn chảy nước miếng ngay khi nhìn thấy. Ở Hàn Quốc, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng mọi người xếp hàng dài chờ đợi người bán hàng nướng bánh, vỏ trứng gà xếp thành chồng cao. Khi bánh chín sẽ được cho vào một túi giấy để giữ ấm cũng như giúp các thực khách ăn bánh dễ hơn ngay cả khi đi trên đường phố. Giá bánh cũng rất rẻ nên bánh mì trứng đã trở thành một món ăn bình dân được mọi người rất ưa chuộng. Và bây giờ, các bạn không cần đến đất nước Hàn Quốc xa xôi mà vẫn có thể thưởng thức vị ngon tuyệt hảo của món bánh này bởi công thức đơn giản mà chúng tôi đã mang đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Trứng Xá Xíu Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Mì Trứng Xá Xíu Ngon Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Ngon Hảo Hạng Với Món Mì Xào Trứng Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bulgogi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Bún Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Bày Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Cay Nhẹ Dịu
  • Cách Ướp Và Làm Món Lòng Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thịt bò xào Bulgogi chắc đã có nhiều bạn ăn qua. Nhắc tới Ẩm thực Hàn quốc, có thể nói thịt bò xào Bulgogi xếp hạng thứ hai sau Kimchi. Gia vi ướp thịt lạ lạ nhưng ngon và đậm đà rất hợp với khẩu vị người Việt.

    Nguyên liệu:

    Nửa cốc nước tương, 1 cốc đường, 1 cốc tỏi, một chút tiêu, một nửa quả lê đã xay nhuyễn (Tiêu chuẩn cốc rượu soju), 500gr thịt bò chuyên dùng làm bulgogi, hành paro, 1 củ hành tây nhỏ, nấm bào ngư Nhật, nấm kim châm, bột gừng, dầu vừng.

    Cách chế biến:

    1. Trộn 1 nửa cốc nước tương, 1 cốc đường, nửa cốc tỏi, một chút tiêu, nửa quả lê xay nhuyễn vào một bát để làm hỗn hợp gia vị. Lê xay nhuyễn cho vào hỗn hợp này vừa làm mềm thịt vừa tạo độ ngọt các bạn nên chọn loại ngon nhất có thể. Phải vậy thì nước của món bulgogi mới thanh và đậm đà nha.

    2. Thái 2 phần hành paro, 1 củ hành tây nhỏ, nấm kim châm, nấm bào ngư Nhật. Để màu món ăn trông đẹp hơn, bạn có thể cho thêm cà rốt. Về khoản rau củ này thì các bạn chỉ cần cho vào theo gu của mình là được~.

    3. Ướp thịt bò với một chút bột gừng, 3 thìa rượu soju, trộn đều để khử mùi tanh của thịt (nếu không có rượu soju bạn chỉ sử dụng bột gừng cũng được nha ^^)

    4. Sau đó các bạn cho rau củ đã chuẩn bị ở trên cùng thịt trộn với dầu vừng ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ (thời gian tối thiểu)

    5. Sau khi đã ướp xong, các bạn cho khoảng 1/3 lượng thịt đã ướp (~ 300gr) và 2 ly nước vào chảo, nấu tới khi phần thịt mềm vừa ăn thêm đường nước tương gia vị phù hợp là chúng ta đã hoàn tất rồi đó ^^

    Wow, Bulgogi đã được hoàn tất như vầy nè. Phần nước không nhiều nên các bạn cho ra dĩa lớn và trộn lên ăn với cơm kèm với kim chi sẽ cực ngon đấy!!

    Nếu còn đang băn khoăn thực đơn cho bữa tối nay thì tại sao lại không thử món Bulgogi này thế nào nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Làm Món Bún Gà Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xương Heo Rừng Xáo Măng Ngon Lành Vô Cùng Đã Miệng
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Biến Tấu Bánh Mì Sandwich Thành Món Ngon Lạ Miệng
  • 7+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon & Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Chế Biến Cho Mẹ Và Bé
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Tía Tô Từ Dược Liệu Quý Tới Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình
  • Lạc Chưng Ăn Quá Tốn Cơm
  • Top Các Món Ngon Từ Lòng Lợn, Với Công Thức Chế Biến Chuẩn Vị, Thơm Ngon Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt
  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • Cách Làm Mực Xào Cay Hàn Quốc Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Mực Xào Cay Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 410,751】
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 605,484】
  • CÁCH LÀM / MÓN ĂN / CÁCH LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON, ĐƠN GIẢN

    Cách làm mực xào cay Hàn Quốc ngon, đơn giản

    Mực xào cay Hàn Quốc

    CÁCH LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC

    NGUYÊN LIỆU LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC

    1. Mực tươi: 3 con to vừa
    2. Cà rốt: 2 củ
    3. Hành tây: 1 củ
    4. Hành lá: 3-4 cây
    5. Tỏi: 1 củ
    6. Rượu trắng: 50ml
    7. Vừng: 50g
    8. Gia vị: Tương ớt, ớt bột (loại ớt bột đỏ Hàn Quốc), dầu mè, đường, hạt nêm.

    Mực tươi mua về mổ bổ ruột, rửa sạch sẽ, rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    HƯỚNG DẪN LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC

    Sơ chế nguyên liệu làm mực xào cay Hàn Quốc

    • Mực tươi mua về mổ bổ ruột, rửa sạch sẽ, rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
    • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi tỉa hoa để cách làm mực xào cay Hàn Quốc đẹp mắt hơn.
    • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Các bước làm mực xào cay kiểu Hàn

    Thực hiện làm món mực xào cay Hàn Quốc

     – Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm mực xào cay Hàn Quốc, bạn cho mực thái miếng vào bát to cho thêm 2 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt, 2 thìa dầu mè, 2 thìa rượu trắng + 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm,  tỏi băm nhỏ, rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 10-15 phút cho mực ngấm gia vị.

    Tẩm ướp mực với gia vị cho ngấm đều.

    – Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp,  đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà rốt, hành tây vào xào đảo qua khoảng 5 phút rồi cho mực ướp vào đảo chung với rau củ. Vừa xào bạn vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi mực và rau củ ngấm gia vị, chín tới là được.

    Tiến hành xào mực cho chín.

    Thưởng thức món mực xào cay Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Giá Trộn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
  • Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu, Gia Vị, Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tphcm
  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà – Thực Phẩm Nhập Khẩu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • “cơn Sốt” Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Kiểu Hàn Quốc
  • Bonchon Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Chiên Giòn Chuẩn Hàn Quốc
  • Những nguyên liệu không thể thiếu trong mì tương đen

    Để có được cách làm mì tương đen Hàn Quốc ngon chuẩn vị thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • Gói mì Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn loại mì theo sở thích
    • Thịt heo: 150g
    • Chuẩn bị 2 củ khoai tây
    • Chuẩn bị 1 củ cà rốt
    • Chuẩn bị 1 miếng bí đỏ
    • Chuẩn bị 1 củ hành tây
    • Chuẩn bị 1 muỗng cà phê gừng băm
    • Chuẩn bị gia vị: đường, rượu gạo, tương đậu đen Hàn Quốc

    Hướng dẫn cách làm mì tương đen Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị

    Các bước làm mì tương đen Hàn Quốc vô cùng đơn giản và dễ làm. Theo đó, bạn có thể tham khảo cách làm ngay sau đây:

    Để có được món mì tương đen Hàn Quốc hoàn hảo, trước tiên bạn cần phải sơ chế những nguyên liệu. Theo đó, cà rốt, hành tây, bí đỏ tất cả đều đem đi rửa sạch rồi bỏ vỏ sau đó hãy cắt thành từng miếng thịt nhỏ vừa ăn. Lá cải thảo hãy rửa sạch rồi cắt khúc, cùng với đó bạn hãy sơ chế thịt heo rửa sạch cùng với muối rồi để ráo nước chia thành những miếng vừa ăn.

    Để thịt heo có hương vị thơm ngon và đậm đà khi ăn, bạn cần tiến hành ướp thịt. Khi ướp thịt bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    Tất cả những hỗn hợp trên bạn hãy trộn đều cùng với thịt heo. Để gia vị thịt ngấm đều bạn cần phải ướp tối thiểu trong thời gian từ 15 – 20 phút. Tiếp theo bạn hãy đun nước sôi rồi thêm một muỗng cà phê rượu gạo và dầu ăn cho mì vào luộc chín trong thời 4 – 5 phút. Khi luộc mì bạn không nên để mì quá chín vì khi ăn sẽ không được ngon. Luộc sau hãy vớt mì ngâm cùng với nước lạnh cho mì được tươi và giòn.

    Tiếp theo hãy làm nóng chảo rồi cho 1 thịt heo vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại cùng lúc đó hãy cho bí đỏ vào đểu đều trong vòng 2 phút. Tiếp theo hãy cho hành tây, cải thảo vào đảo cùng 1 lượt cùng lúc này bạn cho vao 1 chén tương đậu đen, ½ muỗng rượu trắng và hạ nhỏ lửa đun liu riu.

    Hãy hòa một chút bột bắp cùng với nửa chén nước, bạn nên lưu ý đổ từ từ hỗn hợp vào chảo cho đến khi thấy hiện tượng sánh đặc vừa ăn thì mới tắt bếp. Sau đó, hãy vớt mì ra một đĩa sâu lòng để bạn chan nước sốt dễ hơn, cho phần nước sốt vào đĩa cùng với các nguyên liệu ăn kèm để chan lên trên.

    Vậy là bạn đã thực hiện thành công món mì tương đen Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị. Món ăn này bạn có thể bảo quản bằng cách cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản, khi ăn thì hãy nấu chín lại cho nóng hoặc bạn có thể lạnh trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Kiểu Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Truyền Thống Từ Nguyên Liệu Mua Tại Vinmart
  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Làm Món Miến Xào Kiểu Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • “cơn Sốt” Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Kiểu Hàn Quốc
  • Cách làm món miến xào Hàn Quốc phunuketnoi hướng dẫn tuy đơn giản nhưng tạo ra món ăn vừa thơm ngon, vừa hợp khẩu vị số đông, không chỉ riêng người Việt Nam mà người dân nhiều nước khác trên thế giới yêu thích. Món ăn được kết hợp nguyên liệu từ nhiều loại rau củ như dưa leo, cà rốt, nấm, vừng… nên mang giá trị dinh dưỡng cao. Học cách làm miến xào kiểu Hàn Quốc vừa làm phong phú bữa cơm gia đình, vừa là một cách chăm sóc sức khỏe cả nhà với bữa ăn thanh đạm sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

    Nguyên liệu làm miến xào hàn quốc

    • 150gr miến
    • 100gr thịt bò thái lát mỏng
    • 80gr cà rốt
    • 80gr nấm đông cô
    • 50gr rau chân vịt (rau bina)
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị: nước tương, muối, đường, tỏi băm, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn, vừng (hạt mè)

    Cách làm miến xào khô

    Trộn 4 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê vừng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 ít tiêu xay để làm xốt trộn miến.

    Nấm đông cô rửa sạch, thái sợi mỏng. Thịt bò và nấm cho vào tô, trộn với 1 nửa hỗn hợp xốt vừa pha và để ngấm trong vòng 15 phút.

    Rau chân vịt bỏ rễ, rửa sạch. Trụng rau với nước sôi trong vòng 1 phút. Vớt rau ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Trộn rau chân vịt với một ít muối và 1/4 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều bằng tay cho rau ngấm gia vị.

    Cà rốt, hành lá rửa sạch và thái lát mỏng.

    Đun sôi 1 nồi nước. Khi nước sôi cho miến vào, đun ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 5 phút cho đến khi miến chín và nở mềm. Vớt miến ra và ngâm vào nước lạnh, để ráo.

    Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và hành vào xào với 1 ít muối, tiêu đen ở nhiệt độ cao trong 3 phút hoặc cho đến khi cà rốt chín. Nếu chảo hơi cháy bạn có thể cho thêm dầu ăn. Sau đó cho thịt bò và nấm vào xào cùng cho đến khi chín.

    Đổ miến ra tô và dùng kéo cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đổ phần còn lại của nước xốt vào miến và trộn đều. Cho tất cả nguyên liệu thịt bò, nấm, cà rốt, hành tây vào trộn chung với miến.

    Xào hỗn hợp ở trên với lửa nhỏ trong 3 phút hoặc cho đến khi miến hơi nóng. Đảo đều để miến không dính đáy chảo, thêm dầu ăn nếu thấy miến bị khô. Dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức.

    Những lưu ý khi làm miến xào kiểu Hàn

    Nên mua miến khô của Hàn Quốc vì loại này có độ dai và giòn rất ngon.

    Bạn có thể sử dụng bất kì loại nấm nào cho công thức này.

    Nếu bạn sử dụng thịt bò thì nhất thiết nên có tỏi để tạo mùi thơm ngon cho thịt bò.

    Món miến xào kiểu Hàn có hương vị thơm ngon, lạ miệng, là món ăn được nhiều lứa tuổi yêu thích. Công thức làm miến xào kiểu Hàn khá đơn giản và dễ làm nên thích hợp mang vào thực đơn đổi vị cho bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Truyền Thống Từ Nguyên Liệu Mua Tại Vinmart
  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Ngon Miệng, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Với Mì Jjolmyeon Hàn Quốc
  • Du Lịch Tại Gia Với 4 Cách Làm Mì Trộn Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Hàn Quốc Cay Cay Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Sundae (Sundaeguk)
  • Mì lạnh không chỉ đơn giản là món mì được làm lạnh mà còn là tên gọi chung của các món mì được ăn vào mùa hè ở Hàn Quốc. Các dạng mì lạnh có thể mì hoặc miến, xào hoặc ăn kèm nước dùng nhưng có cùng chung đặc biệt là ăn kèm các thức phẩm giải nhiệt thanh mát như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh… Cùng tìm hiểu về một số món mì lạnh nổi tiếng của xứ sở kim chi.

    Naengmyeon

    Naengmyeon có hai loại là Naengmyeon-mul và Naengmyeon-bibim. Trong đó Naengmyeon-mul được dùng với nước canh lạnh còn Naengmyeon-bibim dùng với nước sốt cay, các nguyên liệu trộn với nhau khá giống với món cơm trộn bibimbap. Naengmyeon-bibim có sợi mì được làm từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang nên thường có vị dai hơn Naengmyeon-mul.

    Naengmyeon-mul thường được làm từ bột kiều mạch, nguyên liệu gồm củ cải Hàn Quốc, thịt bò hoặc thịt lợn thái lát, dưa chuột, trứng luộc, tùy khẩu vị có thể thêm giấm hoặc mù tạt. Nước canh lạnh trước kia được làm từ gà lôi, sau được thay thế bằng thịt và xương các loài khác.

    Makguksu

    Trong tiếng hàn “Mak” nghĩa là vòng tròn, “guksu” nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất phát từ cách thức trình bày, khi mì được cuốn thành một khối trụ tròn. Mì được làm từbột kiều mạch với nước sốt, ăn kèm kim chi thái lát, dưa chuột và lê Hàn Quốc. Món mì này không ăn kèm nước dùng.

    Kongguksu

    Tên gọi của món mì này nói lên đặc điểm của nước dùng mì. Nước mì được làm từ đậu nành xay nhuyễn và muối. Đây là món ăn chay tươi mát với hương vị tuyệt vời cho mùa hè. Mì thường được trang trí kèm dưa chuột, kim chi củ cải. Đôi khi cả nước dùng cũng được ướp lạnh và rắc thêm một chút vừng.

    Jjolmyeon

    Thêm một món mì lạnh được phục vụ theo phong cách bibim – trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn và không kèm nước dùng. Món mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, thường ăn kèm giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ.

    Milmyeon

    Milmyeon là mì lúa mì, cũng được phục vụ theo hai phong cách khác nhau như Naengmyeon. Chuyện kể rằng món mì được tạo ra trong thời gian chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên mì lúa mì từ viện trợ chiến tranh đã được sử dụng để tạo nên món mì.

    Naeng-kalguksu

    Naeng-kalguksu là dạng mì sợi dày hiếm hoi trong số các món mì lạnh. Naeng-kalguksu là phiên bản lạnh của mì Kalguksu. Sợi mì được làm từ bột mì, nước dùng làm từ xương gà, bột đậu nành và bí Hàn Quốc.

    Chogyeguksu

    Chogyeguksu là một biến thể của mì gà lạnh chogyetang truyền thống, sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà bỏ mỡ, gia giảm hương vị nhờ giấm và mù tạ. Thịt gà nạc được xé mỏng và thêm vào nước dùng. Chogyeguksu có sợi mì làm từ bột kiều mạch hoặc lúa mì, ngoài thịt gà còn có thể có thêm củ cải ngâm, dưa chuột ngâm. Hạt mè được đưa vào làm tăng thêm hương vị. Nước dùng có thể tùy biến thêm thịt bò, thịt lợn, cá và hương liệu, khác hẳn với nước dùng gà truyền thống của chogyetang.

    Japchae

    Sẽ là thiếu sót nếu điểm qua các món mì lạnh Hàn Quốc mà lại bỏ mất japchae. Hiểu nôm na, japchae là miến trộn gần giống với miến trộn ở Việt Nam. Nhưng bản thân món miến trộn xứ kim chi vẫn có vài thành phần đặc trưng tạo nên nét riêng biệt như: dầu mè, hạt vừng, đậu xanh, nấm hương, thịt bò… Japchae thường có màu nâu nhạt từ dầu mè, kết hợp rất đẹp mắt hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò.

    Jeangban guksu

    Trong tiếng Hàn, jeangban là chiếc khay lớn, và guksu là mì. Đúng như tên gọi, jeangban là một đĩa mì lớn với đủ loại rau được xếp xung quanh. Vì hình thức này mà jeangban còn được gọi là lẩu mì. Rau dùng trong món jeangban đa dạng hương vị: chua, cay, ngọt, đắng,… giúp món chay này không bị nhạt nhẽo. Bên cạnh đó, nước sốt đậm đà từ ớt, dầu mè, dấm và đường trong từng sợi mì đã cân bằng hương vị cho “lẩu mì chay”, biến jeangban từ món ăn toàn rau thanh đạm trở nên đầy hấp dẫn.

    Theo Depplus

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Cửa Hàng Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tp. Hcm
  • Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • 30 Loại Banchan Chắc Chắn Sẽ Được Phục Vụ Ở Mọi Nhà Hàng
  • Cách Làm Kimbap Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Hotdog Phô Mai Kiểu Hàn “siêu Ngon”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100