Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Thành phần nguyên liệu nấu món mì Ý (Spaghetti) cho 4 người ăn bao gồm: – 300 gam thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị) – 200 gam cà chua – 2-3 củ hành tây – 100 gam tỏi xay, 100g hành tím xay

    Ớt băm (Nếu thích có vị cay)

    – Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị) – 1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara) – Muối, dầu ăn, tiêu – Bơ, Mayonnaise

    – Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, cho 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

    – Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các cọng mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.

    Bước 2: Thực hiện công đoạn chế biến nước sốt cà chua thịt bò bằm

    Chế biến thịt bò bằm

    – Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe muối và trộn để thịt thấm đều

    – Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và chờ cho nóng. Cho 1 ít tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, chúng ta chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

    Công đoạn chế biến sốt cà chua

    – Bắt chảo lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

    – Cho tiếp hành tây đã cắt hột lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

    – Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

    – Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt

    – Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo

    – Nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm

    – Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

    – Chúng ta cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý

    Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Bò Giúp Nồi Cơm Luôn Sạch Veo
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Tương Đơn Giản, Ngon, Đậm Vị
  • Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Bò Lúc Lắc Trong Tích Tắc
  • Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
  • Ẩm thực của nước Ý với vô vàn món ăn lạ mà hấp dẫn được biến tấu với những hương vị khác nhau. Với món mì Ý đâu phải chỉ là món spaghetti với sốt thông thường nó còn được biến tấu với món mì ý sốt kem siêu ngon, hay mì hải sản tươi ngon.

    Nguyên liệu làm mỳ ý spaghetti sốt thịt bò

    Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt thịt bò với các nguyên liệu rất quen thuộc và dễ kiếm như sau:

    Cách làm mì spaghetti sốt thịt bò

    Mỳ spaghetti với phần sốt thịt bò rất đậm đà, thơm. Đặc biệt hơn phần mì sử dụng dai dai, to và rất ngon. Hơn nữa, cách làm mì Ý thịt bò rất đơn giản nhưng cũng cần sự khéo léo trong cách nấu ăn của bạn.

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Phần thịt bò bạn nên chọn thịt bắp hoặc phần thịt nạc, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn có thể dùng máy xay xay cho nhanh và nhuyễn hơn. Sau đó ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe dầu oliu, 1 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe muối. Sau đó trộn đều rồi ướp khoảng 15-20 phút cho thấm.
    • Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài màu nâu, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Tỏi khô bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Cà chua bạn rửa sạch, thái nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể bỏ hạt rồi sau đó mới thái nhỏ.
    • Dưa chuột bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa để ăn cùng vừa để trang trí cho đẹp mắt.

    Làm sốt spaghetti thịt bò

    Với cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò điều bạn cần quan tâm nhất là làm phần sốt. Bởi nó chính là phần quyết định tới sự hấp dẫn của món ăn.

    Trước tiên bạn cho bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp tục cho hành tây vào đảo đều thêm phần cà chua vào xào cho nhuyễn. Bạn cũng có thể cho thêm chút dầu điều để món ăn thêm màu đẹp mắt.

    Cuối cùng bạn cho thịt bò băm vào, đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại cùng đó phần thịt tơi ra, thơm nức mũi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cách làm mì Ý spaghetti sốt thịt bò

    Trước tiên bạn bắc nồi nước lên bếp đun cho sôi thêm một chút muối và khoảng 1 thìa cafe dầu ăn vào, đun tới khi sôi bạn thả phần mì ống vào, đun sôi khoảng 10 phút cho chín. Bạn có thể dùng tay bấm nhẹ cọng mỳ nếu thấy mềm thì đã chín.

    Cuối cùng bạn dùng đũa đảo đều để sợi mỳ không dính vào nhau. Đun thêm khoảng 3-4 phút nữa thì vớt mỳ ra bát tô nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp sợi mỳ giòn hơn, dai hơn. Chừng khoảng 2 phút bạn vớt ra để ráo nước.

    Trút phần mỳ ra đĩa, rưới phần sốt cà chua lên trên. Bạn trang trí thêm với dưa chuột, có thể thêm lá húng quế trang trí.

    Khi ăn bạn trộn đều phần sốt và mỳ và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm và lưu ý

    Cách làm mỳ Ý thịt bò đơn giản là thế nhưng khi làm bạn cũng nên chú ý một số điều như sau:

    Lưu ý khi làm

    • Khi luộc mỳ bạn thử bằng cách dùng tay bấm thử cọng mỳ hoặc ăn thử xem đã chín chưa. Khi chín vớt mỳ ra bát tô ngập nước để sợi mỳ không bị nát.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món mì spaghetti sốt thịt bò với những sợi mỳ to vàng óng dai dai, được phủ lên một lớp sốt màu đỏ rực hấp dẫn, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bạn chảy nước miếng ngay.

    Khi ăn sẽ thấy được phần mỳ khá lạ vì vừa dai lại vừa giòn, thêm đó phần sốt rất vừa ăn và đậm đà.

    Với cách làm trên thì chắc không còn gì khiến bạn phải lăn tăn để vào bếp ngay nấu món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian phần sốt mỳ bạn có thể mua ngoài quán rất tiện. Nhưng với cách làm sốt cà chua mỳ ý ngon cũng khiến bạn phải quan tâm . Vì nó ảnh hưởng không nhỏ tới mùi vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan
  • Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Chưng Yến Sào Ngon Và Giữ Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Đồ Chay Khô Lạ Miệng, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Cách Làm Mắm Tép Trộn Đu Đủ Đúng Kiểu Miền Tây Nhìn Là Thèm
  • Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc. Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu làm mì spaghetti hải sản kem gồm:

    Mì spaghetti khô: Mì spaghetti hay còn được gọi là mì ý. Loại này bán rất sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hang lớn. Để làm món sốt này, bạn chọn loại mì sợi dài làm từ lúa mì cứng bởi loại này khi nấu lên sẽ dai và ngon hơn, không bị mềm hay vỡ vụn.

    Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian hay muốn thử sức tại tất cả các khâu thì bạn có thể trực tiếp làm món mì này. Cách làm sợi mì ý cũng không quá khó, bạn có thể tham khảo ở nhiều diễn đàn hay các web nấu ăn. Về phần mì spaghetti khô, bạn chuẩn bị chừng 200 gram cho 1 tô mì.

    Hải sản: Hải sản dùng để sốt kèm với món mì này thường gồm hai nguyên liệu chính là tôm tươi và mực tươi. Mỗi loại bạn chỉ cần chuẩn bị từ 100 – 150 gram tuỳ nhu cầu và khẩu vị. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này nhiều lên hoặc ít đi nếu muốn.

    Có một điều cần lưu ý đó là khi chọn, bạn lưu ý chọn loại còn tươi sống để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một vài con sò hoặc trai biển nếu muốn để món ăn đậm đà và ngon hơn.

    Các loại rau: Rau củ cần có để hoàn thiện món mì ý kiểu này bao gồm: Hành tây, tỏi, lá thyme, lá parsley (gần giống cần tây, loại chuyên dùng chế biến kèm mì ý), vỏ cam xắt vụn nhỏ, sốt cà chua.

    Các nguyên liệu phụ trợ khác: Ngoài các loại rau gia vị, để làm mì spaghetti sốt kem hải sản thật ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm: nước cam tươi, dầu oliu, vang trắng, hạt tiêu, muối… cũng như các gia vị làm bếp quen thuộc khác.

    Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản

    Bước 1: Làm mì ý

    Mì ý sau khi mua về bạn tháo túi và để gọn mì ra đĩa. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, bỏ một chút muối ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả mì vào luộc mềm rồi đổ ra rổ. Trong lúc luộc, bạn chú ý dung đũa khuấy nhẹ để mì chin đều và không bị gãy.

    Sau khi đã cho mì ra rổ, bạn cho vào mì 1 thìa café dầu oliu rồi xóc nhẹ cho mì ráo nước cũng như khỏi dính vào nhau. Xong đâu đấy, bạn cho mì vào một chiếc tô sạch và để vào nơi thoáng mát.

    Bước 2: Sơ chế phần nhân

    Tôm và mực: bạn làm sạch tôm và mực bằng cả nước lạnh và nước muối, dấm để cho bớt tanh. Xong đâu đấy, tôm bạn đem bóc sạch vỏ còn mực thì bạn thái thành các khoanh vừa ăn.

    Hành tây: Chỉ dùng chừng nửa củ, bạn đem cắt rễ, bóc vỏ rồi mang hành tây đi thái thành hạt lựu.

    Các loại rau: Bạn đem rửa sạch sau đó đem thái nhỏ tất cả các phần này. Bạn có thể trộn chung và thái lẫn chúng lại với nhau.

    Bước 3: Làm nhân và sốt

    Phi thơm hành rồi cho cỡ 5 thìa café sốt cà chua vào xào cùng. Xong đâu đấy, bạn cho phần tôm và mực vào xào kỹ cùng. Nêm gia vị cho tôm và mực vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho phần nước cam, rượu vang, vỏ cam và các loại lá rau vào đun cùng.

    Bắc một chảo khác lên bếp, bạn cũng phi thơm hành tây rồi cho mì vào xào thơm, chín. Khi mì vừa dậy mùi, bạn trút toàn bộ phần nhân và nước sốt vào chảo mì vừa xào rồi đun cho tới khi sốt cạn và sợi mì trong, bám gia vị là được.

    Trút phần mì ra đĩa và thưởng thức. Lúc này, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và bày một vài lá rau gia vị cho đẹp mắt và ăn kèm. Với cách làm mì spaghetti này, bạn có thể áp dụng vào các bữa tiệc hay các bữa ăn gia đình đều phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Rau Xà Lách Và Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Xíu Mại Mềm Ngon Dễ Ăn Dành Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà, Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Bò Sốt Vang Khoai Tây Ngon Mềm Trong 60 Phút
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là món ăn hấp dẫn và phổ biến của đất nước hình chiếc ủng.

    Rau củ rửa sạch, để ráo nước.

    Cho các nguyên liệu rau củ gồm 200g cần tây + 200g hành tây + 200g hành boaro đã cắt nhỏ cho vào máy xay. Bạn lưu ý, xay rau củ cần xay nhấp nhả, tránh xay nhuyễn để khi xào rau củ không bị nát và mất đi mùi thơm.

    Cho 100g dầu oliu vào nồi, sau đó cho rau củ đã xay vào và xào thơm lên cùng với lá cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, lá húng quế tây, lá mùi tây và một tí tiêu đen cùng ít oregano. Bạn xào cho đến khi rau củ vàng và thơm lên là được.

    Sau đó, cho 600g thịt bò xay + 400g thịt heo xay vào và tiếp tục xào thơm lên. Khi thịt bò và thịt heo đã tơi ra, bạn tiếp tục cho 250g rượu vang đỏ vào. Nấu cho đến khi rượu vang bay cồn, nêm thêm 10g muối và trộn đều. Sau đó, cho nước dùng bò vào hầm.

    Trong lúc hầm nước dùng bò, bạn chuẩn bị nồi nước sôi và chần qua cà chua khoảng 45s, vớt ra ngâm nước đá và tiến hành lột vỏ. Bạn bổ đôi cà chua đã lột vỏ và bỏ hạt rồi thái hạt lựu cà chua.

    Cho cà chua vào nồi nước dùng bò đang hầm. Tiếp tục hầm khoảng 2,5 giờ đồng hồ. Cuối cùng, cho 150g cà chua nghiền vào nồi, đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút nữa là tắt bếp.

    Trong thời gian chờ đợi, bạn vớt những rau mùi ra khỏi nồi.

    Chuẩn bị sẵn nồi nước sôi, cho vào ít dầu oliu. Bước này sẽ giúp cho sợi mì Ý khi luộc không bị dính lại. Bạn nêm thêm tí muối để sợi mì thêm vị.

    Cho mì Ý vào luộc khoảng 7,5 phút. Mì chín, bạn vớt ra, để nguội tự nhiên. Sau đó, cho thêm muỗng dầu oliu vào mì trộn đều.

    Đun nóng chảo trên bếp, cho 10g bơ, 10ml dầu oliu , tỏi và hành tây băm vào xào lên cho thơm. Sau đó cho 150 -200g nước sốt bò bằm vào, cho thêm 15g Phomai Cheddar cheese + 10g phomai Parmesan, nêm thêm 10g muối +10g tiêu vào. Bạn khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau.

    Cho khoảng 150g mì Ý đã luộc vào, tiếp tục xào cho sánh lại.

    Cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, sau đó chan nước xốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Bắt Mắt Sang Trọng
  • Thịt Bò Xào Mướp 3 Kiểu, Kiểu Nào Cũng Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà, Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Bò Sốt Vang Khoai Tây Ngon Mềm Trong 60 Phút
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mì Ý sốt bò băm hay còn gọi là spaghetti là một món mì dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia. Là món ăn truyền thống của người Ý nhưng ngày nay mì spaghetti sốt bò băm đã trở nên phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới.

    Cách chế biến mì Ý sốt thịt bò khá đơn giản, phù hợp trong những bữa ăn gia đình hàng ngày cũng như được nhiều em bé yêu thích nhờ sự kết hợp giữa vị phô mai béo ngậy và nước sốt bò băm đậm đà. Các thành phần chính của món mì spaghetti rất dễ tìm tại chợ hoặc bất kỳ siêu thị nào. Hôm nay, chúng ta hãy bắt tay vào tìm hiểu cách làm mì spaghetti bò chuẩn vị Ý hấp dẫn như thế nào nhé!

    Mì spaghetti sốt bò băm là món ăn của người Ý được yêu thích trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm mì spaghetti sốt bò băm chuẩn vị Ý:

    Bước 1: Luộc mì

    Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, thêm vào 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

    Cho mì vào từ từ để các sợi mì không bị gãy, sau 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đều để các sợi mì tơi và không dính vào nhau. Thời gian luộc mì chuẩn khoảng 7-10 phút.

    Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) xả sơ qua với nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 2: Cách làm sốt bò bằm

    Linh hồn của món ăn đậm chất Ý này là nước sốt bò bằm thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

    Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối và trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng. Cho vào 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, đổ thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và đổ ra đĩa. Chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt xào để dùng làm nước sốt.

    Đặt một chiếc chảo khác lên bếp cùng một chút dầu ăn, bỏ tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm.

    Cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh mịn.

    Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt. Thêm vào một ít bơ hoặc sốt mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, hạt nêm cho vừa với khẩu vị. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được. Cuối cùng, cho phần thịt bò băm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cách làm mì spaghetti sốt bò băm thật đơn giản đúng không nào? Hy vọng với bài viết vừa chia sẻ, từ hôm nay bạn đã có thêm một công thức món ăn hấp dẫn khác để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần. Website Thực Đơn Món Âu Chúc các bạn nấu ăn ngon và thành công với cách chế biến mì Ý sốt thịt bò ngon chuẩn vị!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Bắt Mắt Sang Trọng
  • Thịt Bò Xào Mướp 3 Kiểu, Kiểu Nào Cũng Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà, Khỏi Phải Đi Quán Ăn Làm Gi
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan
  • Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Tương Đơn Giản, Ngon, Đậm Vị
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 gói mì khô spaghetti ( bạn có thể mua ở các siêu thị và các cửa hàng bách hóa lớn).
    • 200g thịt bò tươi
    • Phomai
    • 4 quả cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói sữa tươi không đường
    • Hành, tỏi.
    • Các gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, đường, hạt nêm.

    2. Cách làm mì Ý sốt bò bằm

    Bước 1: Sơ chế:

    • Thịt bò ta đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào cối xay. (Bạn nên cắt miếng nhỏ, mỏng để thịt dễ xay hơn).
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, sau đó bạn nên khứa 4 miếng xung quanh.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. (Các bạn chú ý bảo vệ mắt khi cắt hành).
    • Tỏi, hành: bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn cùng nhau.

    Cũng giống như phần tìm kiếm nguyên liệu, các bước chế biến món mì Ý sốt bò bằm thật sự sẽ không làm khó bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:

    Bước 2: Luộc cà chua

    • Trước tiên, bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi, ta cho cà chua đã sơ chế vào luộc.
    • Cà chua chín, bạn nên vớt ra để nguội. Sau đó bóc vỏ cà chua và loại bỏ phần hạt (bạn có thể dùng thìa sạch để bỏ hạt). Sau cùng, ta cắt nhuyễn cà.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Bước 3: Luộc mì

    • Trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị, chúng ta đi luộc mì. Bắc nồi nước lên bếp, cho mì vào nồi khi nước đã sôi.
    • Mì chín, ta vớt ra và để ráo nước.
    • Lưu ý: Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì nhão, khó ăn.

    Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì bị nhão

    Bước 4: Làm nước sốt

    • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê bơ. Nấu bơ chảy, sau đó ta bổ sung thêm hành, tỏi băm phi vàng. Sau đó cho hành tây vào đảo đều.
    • Kế tiếp, ta cho thêm cà chua cắt nhuyễn. (Bạn có thể cho thêm một chút nước để màu nước sốt đẹp hơn).
    • Sau đó, bạn bổ sung 1 cục phomai, 1 muỗng cà phê tương cà, ½ muỗng cà phê tương ớt (bạn có thể thay thế bằng ớt bột).
    • Khi pho mai tan, bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo đều.
    • Bò chín,ta cho sữa tươi vào để tăng vị thơm, béo. Sau đó, bạn nấu cho tới khi nước sốt sôi và tắt bếp.

    Nước sốt bò bằm tạo nên hương vị đậm đà của món mì

    Bước 5: Trưng bày

    Bạn cho mì đã luộc vào đĩa thật gọn gàng. Rưới nước sốt lên. Bây giờ bạn chỉ cần cho thêm một chút tiêu xay và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Bỏ Túi, Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Bánh Bao Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Như Nhà Hàng Âu
  • Dùng Máy Thái Thịt Làm Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Ý ? Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Trong Tháng Ngon, Tiết Kiệm, Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp 33 Loại Thực Phẩm Tăng Cơ Bắp Tốt Nhất Cho Người Tập Gym
  • Set Thực Đơn Cho Người Tập Gym
  • Bữa Ăn Kỉ Niệm 10 Tháng Ngày Cưới ^^
  • 5 Cách Kỷ Niệm Ngày Cưới Hoàn Hảo Giúp Tình Yêu Luôn Nồng Cháy
  • Sốt thịt bò bằm hay còn gọi là Bolognese là một trong những loại sốt phổ biến nhất ăn kèm với mì Ý. Đây cũng là một trong những loại sốt được lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến món mì này.

    Mì Ý ăn kèm với sốt Bolognese không chỉ tạo nên sự kết hợp vô cùng hoàn hảo mà còn là món ăn cực kì dễ làm.

    Cho dù bạn là người mới bắt đầu bước vào con đường bếp núc hay là một người có kinh nghiệm nấu ăn thì cách làm mì Ý sốt bò bằm này sẽ là ý tưởng tuyệt vời để tạo nên bữa ăn ấm cúng, lãng mạn cùng gia đình.

    Sự kết hợp của tỏi, hành tây cùng các loại thảo mộc 🌿 tươi, khô như húng quế, kinh giới Tây, hương thảo và nguyệt quế, là chìa khóa để tạo nên sự khác biệt cùng hương vị vô cùng đặc biệt cho món ăn này. Và chắc chắn gia đình bạn sẽ không thể chối từ khi ngửi thấy mùi hương hấp dẫn này.

    Khi tự làm sốt Bolognese để ăn mì Ý, bạn có thể bảo quản trong hộp kín và để trong tủ lạnh để dùng dần nếu bạn không có thời gian nấu nước sốt vào những ngày bận rộn.

    Ngoài ra, với sốt bò bằm tự làm, bạn có thể biết chính xác các thành phần nguyên liệu trong đó. Bạn có thể điều chỉnh được lượng muối và đường cho phù hợp với khẩu vị của bản thân, đồng thời cắt giảm được các thành phần chất bảo quản không tốt cho sức khỏe – điều mà bạn không thể tìm thấy ở các loại nước sốt mua tại các siêu thị.

    Cách Làm Mì Ý

    Chi Tiết Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế

    Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại rau, củ và để ráo nước.

    Sau đó, bạn thái hạt lựu hành tây, cà rốt và cần tây. Đối với thịt hun khói, bạn cũng thái nhỏ, có kích cỡ tương đương các loại củ đã thái hạt lựu.

    Tiếp theo, đối với lá hương thảo, lá nguyệt quế và tỏi, bạn băm nhỏ và với cà chua bi, bạn cắt làm đôi. Với lá húng quế, bạn thái nhỏ 1 lượng khoảng ¾ thôi, còn lại thì để ăn kèm sau khi món ăn đã hoàn thiện.

    Để làm phần sốt cho món mì Ý này, bạn làm nóng chảo trên lửa vừa, rồi thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và tráng dầu quanh chảo. Tiếp đó, bạn thêm thịt hun khói và đảo trong 10 phút cho đến khi thịt chảy bớt mỡ và hơi săn lại.

    Tiếp theo, bạn giảm lửa và thêm hành tây, cà rốt, cần tây, lá hương thảo và tỏi. Bạn đảo đều trong 3 phút và đậy vung lại trong 7 phút cho đến khi tất cả chín mềm.

    Bước 3: Cách Làm Mì Ý – Luộc mì

    Khi sốt bolognese gần hoàn thành, bạn luộc mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì. Cách luộc mì như sau:

    Bạn đun một nồi nước to. Đợi nước sôi thì bạn cho muối vào nồi (nêm như nấu canh là được). Muối được cho rằng sẽ tăng hương vị cho món mì của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn giảm muối trong khẩu phần ăn thì hoàn toàn có thể bỏ qua muối.

    Sau đó, bạn cho mì Ý vào luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì, đảm bảo mì Ý sẽ chín đủ mềm, nhưng không bị nát. Trong quá trình luộc, bạn dùng đũa hoặc thìa khuấy vài lần để các sợi mì không bị dính. Bạn nên kiểm tra mì chín chưa trước 1 – 2 phút so với thời gian ghi trên bao bì.

    Do đó, cách tốt nhất để mì không bị dính lại với nhau, bạn nên trộn với sốt nhanh nhất có thể, khi sợi mì vẫn còn nóng.

    Bước 4: Cách Làm Mì Ý – Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn trộn mì vào sốt Bolognese để các sợi mì và sốt hòa quyện với nhau, tạo màu sắc bắt mắt và tăng kích thích vị giác.

    Cách Làm Mì Ý – Mẹo Hay

    Có nhiều cách làm mì Ý khác nhau, nhưng bạn đều nên áp dụng các lưu ý sau đây để có một món mì Ý thật là ngon.

    1. Dùng cà chua hộp

    Bạn nên chọn cà chua hộp 🥫 nguyên quả, bởi chúng được thu hoạch và đóng hộp ở độ chín hoàn hảo, điều này sẽ làm tăng hương vị cho phần sốt.

    Ngoài ra, cà chua đóng hộp chất lượng tốt là lựa chọn hàng đầu để làm sốt thịt bò bằm thay vì dùng cà chua 🍅 tươi. việc dùng cà chua đóng hộp sẽ đem lại nước sốt có độ sánh đặc, và màu sắc đậm hơn cà chua tươi.

    Bên cạnh đó, cà chua đóng hộp thường có sẵn lượng chất lỏng cần thiết để hầm sốt. Trong khi đó, nếu dùng cà chua tươi, bạn cần phải thêm nước để việc hầm sốt được lâu hơn. Điều đó cũng làm cho màu nước sốt bị nhạt đi.

    Khi mua thịt bò xay, bạn nên chọn phần thịt vai, vì đây là phần thịt có hương vị ngon và vừa vặn nhất. Phần thịt vai có tỉ lệ mỡ dao động khoảng 15 đến 20 %, điều này sẽ làm cho phần thịt có độ mềm và ngậy vừa phải, chứ không quá khô.

    3. Mẹo sử dụng các gia vị

    Khi thêm kinh giới khô dạng nguyên lá, bạn có thể chà xát giữa 2 lòng bàn tay để mùi hương của lá được tỏa ra tối đa.

    Bạn có thể cho rượu trước khi cho cà chua vào xào, chắc chắn hương vị sẽ rất đặc biệt.

    4. Cách luộc mì Ý ngon

    Bạn cũng nên nếm thử sợi mì sau khi luộc trước 1 – 2 phút so với thời gian được ghi trên bao bì như mình đã đề cập ở trên. Vì thời gian ghi trên bao bì thường là thời gian để nấu chín sợi mì mềm từ trong ra ngoài.

    Và khi luộc mì, bạn nên sử dụng nồi to với nhiều nước, đồng thời thường xuyên đảo mì để đảm bảo các sợi mì không dính vào nhau.

    5. Hầm sốt thịt lâu

    Nếu có thời gian, bạn có thể hầm sốt thịt bò bằm trong vài giờ, điều này sẽ làm cho hương vị trở nên đậm đà và thơm ngon hơn bởi sự kết hợp đặc biệt giữa thịt bò xay, tỏi, hành tây, các loại thảo mộc và cà chua. Tuy nhiên, bạn nhớ hầm với lửa nhỏ để tránh bị cạn hết nước và cháy.

    Ngoài ra, việc ướp thịt bò xay với muối và tiêu trong 30 phút đến 1 giờ cũng làm tăng hương vị và giảm thời gian nấu.

    Cách bảo quản sốt thịt bò bằm

    Bạn có thể sử dụng sốt bò bằm cho các món ăn khác!

    Bên cạnh việc ăn kèm mì Ý thì sốt bò bằm cũng là một sự kết hợp tuyệt vời khi trộn cùng cơm nóng, mình rất thích kiểu ăn này, ngon hết sảy. Bạn cũng có thể nhồi vào ớt chuông, bí ngòi và nướng cùng phô mai.

    Có lẽ ai cũng nghĩ rằng bất kì loại mì Ý nào cũng có thể ăn kèm cùng sốt bò bằm Bolognese. Tuy nhiên, mỗi loại sốt đều có sự phù hợp với hình dáng của từng loại mì Ý, tạo ra sự khác biệt trong hương vị và hình thức của mỗi món ăn.

    Chẳng trách mà bạn thường nghe Spaghetti Bolognese (một loại mì Ý dạng sợi thẳng), Pappardelle Bolognese (một loại mì Ý dạng dẹt có bề rộng lớn, khoảng 2 – 3 cm) và Tagliatelle Bolognese (một loại mì Ý dạng dẹt có bề rộng 0.6 – 1 cm) chứ chẳng bao giờ nghe Macaroni Bolognese (một loại mì Ý dạng ống ngắn, nhỏ).

    Với các loại pasta ngắn và có dạng xoắn như rotini, fusilli, gemelli thì các loại nước sốt có kết cấu nhẹ và mịn hơn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để chúng có thể bám vào các vòng xoắn. Còn đối với các loại pasta có dạng sợi nhỏ như linguine, hay vermicelli thì bạn nên kết hợp cùng các loại nước sốt lỏng, thành phần chủ yếu chứa dầu để chúng có thể phủ hết lên các sợi mì.

    Loại pasta nào là phù hợp nhất với cách làm mì Ý sốt bò bằm?

    Spaghetti

    Nhắc đến spaghetti thì ai ai cũng biết đến. Đây là loại mì có dạng sợi tròn, thẳng dài trước khi nấu. Tuy nhiên thì spaghetti sốt bò bằm không thực sự xuất phát từ nước Ý.

    Fettuccine là loại pasta dễ tìm thấy ở các cửa hàng hơn 2 loại pasta trên. Nó có cùng độ rộng với tagliatelle nhưng dày hơn, so với Pappardelle thì có bề mặt nhỏ hơn nhưng cùng độ dày. Theo nguyên tắc thì các pasta có kích thước lớn và dày hơn sẽ đi kèm với các loại sốt đặc như Bolognese tốt hơn. Vì vậy, fettuccine cũng là một lựa chọn tốt để làm món mí Ý sốt bò bằm này.

    Mì pasta ống lớn

    Bạn đã hoàn thánh cách làm mì Ý ngon tuyệt. Nhưng nên ăn kèm với gì cho bữa ăn đa dạng hơn?

    Trong một bữa ăn truyền thống của người Ý, món mì sốt thịt bò bằm thường được dùng kèm với bánh mì 🥖 nướng bơ tỏi hoặc bánh mì nướng bơ tỏi phô mai và salad với nước sốt hương vị Ý.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Long An
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Long An Mà Bạn Nên Ghé Khi Du Lịch
  • 5 Cách Làm Mì Xào Bò Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Giới Thiệu 5 Món Ăn Ngon Từ Củ Su Hào
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Loạt Món Ăn Lạ Nhưng Hút Khách Du Lịch Ở Việt Nam
  • Những Đồ Uống Phải Có Trong Menu Quán Cafe – Bạn Đã Biết?
  • 11 Món Ăn Cho Quý Ông Mắc Bệnh “Khó Nói” ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Món “Mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Người Phú Yên
  • Sốt thịt bò bằm hay còn gọi là Bolognese là một trong những loại sốt phổ biến nhất ăn kèm với mì Ý. Đây cũng là một trong những loại sốt được lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến món mì này.

    Mì Ý ăn kèm với sốt Bolognese không chỉ tạo nên sự kết hợp vô cùng hoàn hảo mà còn là món ăn cực kì dễ làm.

    Cho dù bạn là người mới bắt đầu bước vào con đường bếp núc hay là một người có kinh nghiệm nấu ăn thì cách làm mì Ý sốt bò bằm này sẽ là ý tưởng tuyệt vời để tạo nên bữa ăn ấm cúng, lãng mạn cùng gia đình.

    Sự kết hợp của tỏi, hành tây cùng các loại thảo mộc 🌿 tươi, khô như húng quế, kinh giới Tây, hương thảo và nguyệt quế, là chìa khóa để tạo nên sự khác biệt cùng hương vị vô cùng đặc biệt cho món ăn này. Và chắc chắn gia đình bạn sẽ không thể chối từ khi ngửi thấy mùi hương hấp dẫn này.

    Khi tự làm sốt Bolognese để ăn mì Ý, bạn có thể bảo quản trong hộp kín và để trong tủ lạnh để dùng dần nếu bạn không có thời gian nấu nước sốt vào những ngày bận rộn.

    Ngoài ra, với sốt bò bằm tự làm, bạn có thể biết chính xác các thành phần nguyên liệu trong đó. Bạn có thể điều chỉnh được lượng muối và đường cho phù hợp với khẩu vị của bản thân, đồng thời cắt giảm được các thành phần chất bảo quản không tốt cho sức khỏe – điều mà bạn không thể tìm thấy ở các loại nước sốt mua tại các siêu thị.

    In Công Thức

    5

    from

    3

    votes

    Cách Làm Mì Ý

    Bữa tối tuyệt vời với món mì Ý vô cùng đơn giản mang đậm hương vị truyền thống bằng cách nấu nước sốt thịt bò bằm siêu ngon.

    Chuẩn bị

    25

    phút

    Nấu

    1

    giờ

    50

    phút

    Tổng thời gian

    2

    giờ

    15

    phút

    Khẩu phần:

    4

    người

    Calories:

    396

    kcal

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế

    Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại rau, củ và để ráo nước.

    Sau đó, bạn thái hạt lựu hành tây, cà rốt và cần tây. Đối với thịt hun khói, bạn cũng thái nhỏ, có kích cỡ tương đương các loại củ đã thái hạt lựu.

    Tiếp theo, đối với lá hương thảo, lá nguyệt quế và tỏi, bạn băm nhỏ và với cà chua bi, bạn cắt làm đôi. Với lá húng quế, bạn thái nhỏ 1 lượng khoảng ¾ thôi, còn lại thì để ăn kèm sau khi món ăn đã hoàn thiện.

    Bước 2: Làm sốt thịt bò bằm

    Để làm phần sốt cho món mì Ý này, bạn làm nóng chảo trên lửa vừa, rồi thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và tráng dầu quanh chảo. Tiếp đó, bạn thêm thịt hun khói và đảo trong 10 phút cho đến khi thịt chảy bớt mỡ và hơi săn lại.

    Tiếp theo, bạn giảm lửa và thêm hành tây, cà rốt, cần tây, lá hương thảo và tỏi. Bạn đảo đều trong 3 phút và đậy vung lại trong 7 phút cho đến khi tất cả chín mềm.

    Sau đó, bạn tăng lửa lên mức trung bình cao, rồi thêm thịt bò và đảo trong khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi tất cả thịt chuyển màu nâu. Bạn nên dùng thìa gỗ hoặc đũa cho từng phần thịt vào chảo và trộn đều với các loại rau, củ.

    Tiếp đó, bạn thêm toàn bộ các nguyên liệu sốt Bolognese gồm cà chua đóng hộp, bột lá kinh giới, lá nguyệt quế, viên soup thịt bò, rượu vang đỏ và cà chua bi vào nồi. Bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa và đậy vung lại. Bạn có thể dùng thìa gỗ để dằm nhuyễn cà chua.

    Tiếp theo, bạn nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 1 giờ 15 phút cho đến khi nước sốt sệt lại với độ sánh như ý muốn. Thỉnh thoảng, bạn nên khuấy hỗn hợp để tránh đóng cặn dưới đáy chảo.

    Cuối cùng, bạn vặn lửa vừa, mở vung và thêm phô mai Parmesan bào. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Cách Làm Mì Ý – Luộc mì

    Khi sốt bolognese gần hoàn thành, bạn luộc mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì. Cách luộc mì như sau:

    Bạn đun một nồi nước to. Đợi nước sôi thì bạn cho muối vào nồi (nêm như nấu canh là được). Muối được cho rằng sẽ tăng hương vị cho món mì của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn giảm muối trong khẩu phần ăn thì hoàn toàn có thể bỏ qua muối.

    Sau đó, bạn cho mì Ý vào luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì, đảm bảo mì Ý sẽ chín đủ mềm, nhưng không bị nát. Trong quá trình luộc, bạn dùng đũa hoặc thìa khuấy vài lần để các sợi mì không bị dính. Bạn nên kiểm tra mì chín chưa trước 1 – 2 phút so với thời gian ghi trên bao bì.

    Tiếp đó, bạn đổ mì ra rổ cho ráo nước và không xả nước lạnh. Bạn thường thấy có các gợi ý sau khi vớt mì ra thì nên  trộn thêm một thìa dầu ô liu để các sợi mì không bị dính lại với nhau. Tuy nhiên, với món mì sốt đặc như Bolognese, nếu sợi mì được phủ dầu thì sẽ khó bám sốt hơn.

    Do đó, cách tốt nhất để mì không bị dính lại với nhau, bạn nên trộn với sốt nhanh nhất có thể, khi sợi mì vẫn còn nóng.

    Bước 4: Cách Làm Mì Ý – Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn trộn mì vào sốt Bolognese để các sợi mì và sốt hòa quyện với nhau, tạo màu sắc bắt mắt và tăng kích thích vị giác.

    Ở Việt Nam mình thì thường cho rằng chỉ trộn sốt bò bằm với mì Ý lúc ăn cho nóng hổi là ngon nhất. Nhưng bạn có biết, phần mì Ý đã trộn với sốt mà còn thừa trong chảo, bạn nên cất hộp để tủ lạnh cho bữa sau. Khi ăn, bạn quay lò vi sóng hoặc cho ít dầu ô liu vào chảo để làm nóng món mì Ý này. Bạn sẽ cảm nhận được một hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn cả món lúc mới làm ăn hôm qua.

    Cách Làm Mì Ý – Mẹo Hay

    Có nhiều cách làm mì Ý khác nhau, nhưng bạn đều nên áp dụng các lưu ý sau đây để có một món mì Ý thật là ngon.

    1. Dùng cà chua hộp

    Bạn nên chọn cà chua hộp 🥫 nguyên quả, bởi chúng được thu hoạch và đóng hộp ở độ chín hoàn hảo, điều này sẽ làm tăng hương vị cho phần sốt.

    Ngoài ra, cà chua đóng hộp chất lượng tốt là lựa chọn hàng đầu để làm sốt thịt bò bằm thay vì dùng cà chua 🍅 tươi. việc dùng cà chua đóng hộp sẽ đem lại nước sốt có độ sánh đặc, và màu sắc đậm hơn cà chua tươi.

    Bên cạnh đó, cà chua đóng hộp thường có sẵn lượng chất lỏng cần thiết để hầm sốt. Trong khi đó, nếu dùng cà chua tươi, bạn cần phải thêm nước để việc hầm sốt được lâu hơn. Điều đó cũng làm cho màu nước sốt bị nhạt đi.

    2. Chọn loại thịt bò để xay

    Khi mua thịt bò xay, bạn nên chọn phần thịt vai, vì đây là phần thịt có hương vị ngon và vừa vặn nhất. Phần thịt vai có tỉ lệ mỡ dao động khoảng 15 đến 20 %, điều này sẽ làm cho phần thịt có độ mềm và ngậy vừa phải, chứ không quá khô.

    3. Mẹo sử dụng các gia vị

    Khi thêm kinh giới khô dạng nguyên lá, bạn có thể chà xát giữa 2 lòng bàn tay để mùi hương của lá được tỏa ra tối đa.

    Bạn có thể cho rượu trước khi cho cà chua vào xào, chắc chắn hương vị sẽ rất đặc biệt.

    4. Cách luộc mì Ý ngon

    Bạn cũng nên nếm thử sợi mì sau khi luộc trước 1 – 2 phút so với thời gian được ghi trên bao bì như mình đã đề cập ở trên. Vì thời gian ghi trên bao bì thường là thời gian để nấu chín sợi mì mềm từ trong ra ngoài.

    Tuy nhiên, công thức mì Ý sẽ ngon hơn khi sợi mì đạt “al dente” khi cắn vào, tức là mì phải chín nhưng vẫn còn độ cứng và hơi dai.

    Và khi luộc mì, bạn nên sử dụng nồi to với nhiều nước, đồng thời thường xuyên đảo mì để đảm bảo các sợi mì không dính vào nhau.

    5. Hầm sốt thịt lâu

    Nếu có thời gian, bạn có thể hầm sốt thịt bò bằm trong vài giờ, điều này sẽ làm cho hương vị trở nên đậm đà và thơm ngon hơn bởi sự kết hợp đặc biệt giữa thịt bò xay, tỏi, hành tây, các loại thảo mộc và cà chua. Tuy nhiên, bạn nhớ hầm với lửa nhỏ để tránh bị cạn hết nước và cháy.

    Ngoài ra, việc ướp thịt bò xay với muối và tiêu trong 30 phút đến 1 giờ cũng làm tăng hương vị và giảm thời gian nấu.

    Cách bảo quản sốt thịt bò bằm

    Bạn có thể sử dụng sốt bò bằm cho các món ăn khác!

    Bên cạnh việc ăn kèm mì Ý thì sốt bò bằm cũng là một sự kết hợp tuyệt vời khi trộn cùng cơm nóng, mình rất thích kiểu ăn này, ngon hết sảy. Bạn cũng có thể nhồi vào ớt chuông, bí ngòi và nướng cùng phô mai.

    Các loại mì Ý ăn kèm cùng sốt bò bằm

    Có lẽ ai cũng nghĩ rằng bất kì loại mì Ý nào cũng có thể ăn kèm cùng sốt bò bằm Bolognese. Tuy nhiên, mỗi loại sốt đều có sự phù hợp với hình dáng của từng loại mì Ý, tạo ra sự khác biệt trong hương vị và hình thức của mỗi món ăn.

    Chẳng trách mà bạn thường nghe Spaghetti Bolognese (một loại mì Ý dạng sợi thẳng), Pappardelle Bolognese (một loại mì Ý dạng dẹt có bề rộng lớn, khoảng 2 – 3 cm) và Tagliatelle Bolognese (một loại mì Ý dạng dẹt có bề rộng 0.6 – 1 cm) chứ chẳng bao giờ nghe Macaroni Bolognese (một loại mì Ý dạng ống ngắn, nhỏ).

    Với các loại pasta ngắn và có dạng xoắn như rotini, fusilli, gemelli thì các loại nước sốt có kết cấu nhẹ và mịn hơn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để chúng có thể bám vào các vòng xoắn. Còn đối với các loại pasta có dạng sợi nhỏ như linguine, hay vermicelli thì bạn nên kết hợp cùng các loại nước sốt lỏng, thành phần chủ yếu chứa dầu để chúng có thể phủ hết lên các sợi mì.

    Loại pasta nào là phù hợp nhất với cách làm mì Ý sốt bò bằm?

    Spaghetti

    Nhắc đến spaghetti thì ai ai cũng biết đến. Đây là loại mì có dạng sợi tròn, thẳng dài trước khi nấu. Tuy nhiên thì spaghetti sốt bò bằm không thực sự xuất phát từ nước Ý.

    Tagliatelle và Pappardelle

    Fettuccine

    Fettuccine là loại pasta dễ tìm thấy ở các cửa hàng hơn 2 loại pasta trên. Nó có cùng độ rộng với tagliatelle nhưng dày hơn, so với Pappardelle thì có bề mặt nhỏ hơn nhưng cùng độ dày. Theo nguyên tắc thì các pasta có kích thước lớn và dày hơn sẽ đi kèm với các loại sốt đặc như Bolognese tốt hơn. Vì vậy, fettuccine cũng là một lựa chọn tốt để làm món mí Ý sốt bò bằm này.

    Mì pasta ống lớn

    Các loại pasta hình ống lớn, vành dày như penne, rigatoni và tortiglioni cũng là những lựa chọn thích hợp cho món sốt bò bằm. Hình dạng ống lớn và có gân cho phép các phần sốt có thể dễ dàng bám vào xung quanh và lọt vào bên trong ống giúp pasta và sốt hòa trộn vào nhau tốt hơn. Trong đó, rigatoni là lựa chọn ưu tiên vì nó có lòng ống lớn nhất, dễ dàng để sốt thịt đi vào bên trong hơn.

    Cách Làm Mì Ý – Ăn với gì?

    Bạn đã hoàn thánh cách làm mì Ý ngon tuyệt. Nhưng nên ăn kèm với gì cho bữa ăn đa dạng hơn?

    Trong một bữa ăn truyền thống của người Ý, món mì sốt thịt bò bằm thường được dùng kèm với bánh mì 🥖 nướng bơ tỏi hoặc bánh mì nướng bơ tỏi phô mai và salad với nước sốt hương vị Ý.

    Và chắc chắn không thể thiếu Tiramisu cùng 1 ly 🍸 Espsso Martini bên cạnh được.

    Nếu bạn yêu thích ẩm thực đất nước hình chiếc ủng thì tại sao không làm cho mình một bữa tối chuẩn vị Ý với món mì sốt thịt bò bằm này và tráng miệng với món bánh Tiramisu của Thật Là Ngon.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu
  • Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan
  • Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 1. Nguyên liệu cần có

    Mì Ý sốt bò bằm có tên tiếng Anh là Pasta Bolognese, bên cạnh Lasagne thì đây là món ăn trứ danh thứ hai của nước Ý, rất nổi tiếng và quen thuộc trên khắp thế giới. Sốt Bolognese là loại sốt khá quen mặt với các món pasta, được chế biến từ thịt bò băm, cà chua và các loại rau củ, gia vị đặc trưng.

    • Mì Ý: 150gr
    • Thịt bò: 250gr
    • Cà chua: 300gr
    • Cà rốt: 50gr
    • Hành tây: 50gr
    • Cần tây: 50gr
    • Thịt xông khói: 80gr
    • Húng quế: 10gr
    • Nguyệt quế: 1 lá
    • Rượu vang: 70 ml
    • Sữa tươi không đường: 100 ml
    • Tỏi băm: 2 tép
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Bột phô mai: 20gr

    2. Cách làm mì ý sốt bò bằm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua gọt bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó đem xay nhuyễn
    • Cà rốt, hành tây, thịt xông khói cắt hạt lựu

    Bước 2: Xào các loại nguyên liệu

    • Bạn làm nóng chảo, cho thịt xông khói vào đảo đều đến khi thịt ra hết mỡ và bắt đầu săn lại.
    • Tiếp tục cho hành tây, cần tây và cà rốt vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho tỏi băm vào, nấu lửa nhỏ khoảng 2 phút nữa.
    • Vặn lửa vừa, cho thịt bò bằm vào chảo, dùng sạn dằm mềm các loại rau củ và xào đều cho thịt săn lại, hòa quyện với các nguyên liệu.
    • Đổ sữa tươi vào đun tiếp tục 10 phút nữa ở lửa vừa.

    Bước 3: Hầm sốt bò bằm

    • Đổ cà chua hộp, rượu vang đỏ, lá húng quế băm nhỏ và lá nguyệt quế vào chảo, khuấy đều. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn.
    • Nấu liu riu khoảng 30 phút nữa cho các nguyên liệu mềm nhừ thì tắt bếp.

    Bước 4: Luộc mì

    • Bắc nồi nước sôi, thêm 1 ít muối rồi cho mì ý vào luộc mềm.
    • Đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi trộn với một ít dầu ăn hoặc olive để sợi mì không dính vào nhau.
    • Nếu ăn liền thì không cần xả qua nước lạnh.

    Bước 5: Bày ra dĩa và thưởng thức

    • Cho mì Ý ra dĩa, rưới nước sốt thịt bò bằm rồi rắc bột phô mai parmesan lên trên.
    • Vậy là bạn đã hoàn tất món mì ý sốt bò bằm theo chuẩn nhà hàng rồi.
    • Sợi mì vàng óng ánh, đắm mình trong nước sốt bò bằm cà chua sánh đậm đã và đang chinh phục khẩu vị rất nhiều thực khách ở mọi lứa tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Bỏ Túi, Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Bánh Bao Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Như Nhà Hàng Âu
  • Dùng Máy Thái Thịt Làm Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100