Cách Làm Món Mực 1 Nắng / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Dễ Làm Từ Mực 1 Nắng / 2023

Mực 1 nắng làm món gì ngon là thắc mắc của không ít chị em nội chợ khi mua món đồ này về, bài viết sau xin chia sẻ 2 cách chiên mực 1 nắng ngon và dễ làm nhất

Mực 1 nắng chiên giòn, thơm ngon ngày cuối tuần Mực 1 nắng chiên giòn là gợi ý hoàn hảo cho thời tiết se lạnh như thế này, món ăn này sẽ có đầy đủ vị ngọt thanh và mềm của thịt mực bên trong và giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài cực hấp dẫn, cách làm cũng rất đơn giản như sau: Bước 1: Mực được đem đi rửa sạch với nước, bạn nên rửa mực dưới vòi xả, tránh việc vò mực trong lúc rửa sẽ làm mực nát và mất đi một chút vị ngon của nó. Sau đó, đem ướp với chút muối, hạt nêm, tiêu. Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đủ đầy.

Bước 2: Muốn mực giòn khi chiên bạn cần chuẩn bị bột ngô. Bột ngô được cho vào bát ròi đổ nước cho hỗn hợp sền sệt, phết hỗn hợp này lên đều khắp thân mực cả hai mặt. Đem mực đã được tẩm bột vào chảo dầu chiên nóng, rán vừa lửa, đến khi mực chín ngả màu vàng là được. Tránh việc chiên quá kĩ sẽ làm thịt mực dai và không được ngọt. Cắt mực ra từng miếng vừa ăn bày lên đĩa.

Món này ngon nhất khi ăn nóng kèm với sau sống, dưa chuột và chấm chút sốt cà hoặc ớt tùy sở thích.

Đây được coi là món ăn hấp dẫn được ăn kèm với cơm nóng cho bữa ăn thêm ngon miệng. Món này cũng rất dễ làm như sau.

Bước 1: Mực làm sạch, khứa nhẹ lên thân, cắt khúc vừa ăn sau đó nêm một số gia vị như: muối, hạt nêm, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó, chiên mực trong chảo dầu khi mực vừa chín tới thì vớt ra để giấy thấm dầu. Bước 2: Lấy 1 chút dầu vừa chiên để phi tỏi, phi tỏi đến khi vàng và thơm, sau đó cho hành tây, hành hoa, ớt vào xào qua tầm 2 phút. Cho hỗn hợp gồm nước mắm và đường với tỉ lệ 3/2 cùng với mực chiên vào, hỗn hợp sấp sấp mặt mực. Đun sôi sau đó để nhỏ lửa, đun đến khi nào mắm cạn đến độ sền sệt thì bắt ra đĩa trang trí thêm rau mùi. Món này ăn nóng cùng cơm rất đưa cơm và ngon miệng.

Trên đây là 2 cách chiên mực 1 nắng được sử dụng nhiều nhất, bạn có thể tham khảo http://thucphamcacmien.com/ để có thể mua được những con mực chất lượng tốt nhất về trổ tài làm bếp cho cả gia đình với 2 món ăn chúng tôi vừa giới thiệu trên. Chúc bạn có những bữa cơm trọn vẹn.

10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon / 2023

Mực một nắng là một trong những đặc sản miền biển được nhiều khách du lịch lựa chọn mua về làm quà sau chuyến đi. Mực một nắng vẫn giữ được độ tươi ngon nhưng không quá khó bảo quản hay thời hạn sử dụng ngắn như mực tươi nên rất được ưa chuộng.

Những con mực to, tươi sống vừa được đánh bắt lên từ biển cả được sơ chế sạch, phơi dưới nắng to 1 ngày sau đó được đem đi hút chân không là đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong vali mang về của nhiều du khách.

Mực một nắng nướng sa tế

Để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này. bạn có thể phết thêm những gia vị như sa tế, ngũ vị hương hay chỉ là nướng trên than hồng cũng khiến cho bạn phải suýt xoa vì thơm ngon rồi. Nướng sa tế là sự kết hợp bùng nổ hương vị khi sa tết cay nồng hoà quyện trong miếng mực.

Mang rửa qua mực 1 nắng và để ráo nước.

Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước.

Mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Sau đó lấy mực đặt lên vỉ nướng, nướng trên than lửa nhỏ là ngon nhất.

Mực vừa chín tới là khi con mực vàng đều.

Lưu ý nướng chín vừa, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

Mực 1 nắng nướng lửa than

Nếu để hỏi cách chế biển mực một nắng nói riêng và những loại hải sản khác nói chung sao cho có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị tự nhiên thì phải kế đến hấp.

Mực một nắng hấp gừng

Dĩa mực nóng hổi được trang trí bởi hành lá tươi xanh, vài lát gừng vàng cùng ớt đỏ, bên cạnh chén nước mắm nhìn thôi đã cảm nhận được vị ngon rồi. Một miếng mực tươi trắng ngần, mọng nước và ngọt thanh tự nhiên, cắn vào thì mềm chấm cùng với nước mắm đậm đà thì quả thực không gì có thể sánh được.

NGUYÊN LIỆU: CÁCH CHẾ BIẾN:

Sơ chế mực 1 nắng: Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt.

Sơ chế nguyên liệu: Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng.

Ướp mực: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. Sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.

Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

Đối với mực một nắng hấp gừng, khi hấp cho thêm một ít hành lá cắt khúc, vài khoanh ớt, một chút gừng, nêm vào trong nước hạt nêm, đường và đợi cho đến khi mực vừa chín tới là được.

Nguyên liệu

Mực một nắng.

Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.

Sả: 4-6 nhánh.

Chanh, ớt.

Bia: 1 lon.

Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính, đường

Khế chua, dứa, giá đỗ, rau húng.

Cách chế biến

Rửa sạch mực, để ráo. Sau đó đem ướp với gừng thái sợi, sả băm nhỏ, lá chanh thái sợi trong khoảng 15 phút.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho vào 1 lon bia rồi đem hấp mực cách thủy. Hấp trong khoảng 10 phút là mực vừa chín tới. Lưu ý không nên mở nắp vung trong quá trình hấp.

Pha nước chấm mực theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1:1:1. Sau đó thêm hạt tiêu, sả và gừng băm nhỏ

Mực một nắng hấp hành

Nguyên liệu

Mực một nắng.

Nước dừa tươi (300- 400ml).

Gừng, sả, hành khô.

Chanh, ớt.

Rượu trắng.

Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện

Cách chế biến các món mực một nắng xào

Mực một nắng sau khi đem rửa sach, để ráo và cắt miếng vừa ăn thì đem xào chung với những nguyên liệu khác cho đến khi vừa chín tới thì dọn ra đĩa. Tuỳ vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn những loại rau củ quả như hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây, cà chua, thơm,…

Một dĩa mực xào với đủ sắc màu hẳn sẽ là một món ăn bắt cơm lắm. Mực và rau củ được xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên cùng với gia vị nêm nếm hoà quyện.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho ½ hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và chuyển sang ngả vàng cho 1 lượng nhỏ nước mắm vào đảo đều tay.

Cho mực vào xào chung trong khoảng 1 – 3 phút để mực săn lại, thâm giá vị rồi cho mực ra đĩa.

Tiếp tục cho lượng dầu nhỏ vào chảo phi thơm ½ số hành còn lại, cho hành tây, cà chua vào đảo đều tay Khi hành tây gần chín thì cho mực xào trước đó vào xào chung.

Xào hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị. Tiếp tục cho phần cần tây và tỏi tây vào xào chung.

Đun các nguyên liệu trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp có thể nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính sao cho vừa miệng ăn.

Trình bày thức ăn ra đĩa và trang trí thêm hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

2 Cách Làm Món Mực Một Nắng / 2023

2 MÓN ĂN TỪ MỰC MỘT NẮNG THƠM NGON DỄ LÀM

Mực món nắng được ví như món quà của biển cả vì món ăn từ mực một nắng chế biến quả thật là tuyệt tác, cùng điểm qua 2 món ăn từ mực được mọi người yêu thích sau.

Mực một nắng nướng sa tế – vị ngon khó cưỡng

Cách nướng mực một nắng cùng với sa tế vô cùng đơn giản mà không cần tốn nhiều nguyên liệu nhưng lại có một vị ngon riêng biệt khó tả. Vị giòn dai của mực, cay cay của sa tế, nóng hổi của đồ nước, thêm chút nước chấm chua ngọt thì quả thật là món ăn tuyệt hạng không thể bỏ qua trong những ngày se se lạnh.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chút nguyên liệu:

– Một ít dưa chuột rau sống ăn kèm.

Sau đó bắt tay vào sơ chế, rửa sạch mực, khứa các rãnh đều nhẹ tay để sa tế dễ dàng thấm đẫm. Một típ nhỏ cho món ăn này là, lượng sa tế thích hợp nhất là khoảng 25g sa tế cho 500g mực. Bôi đều 2 mặt thân mực, thêm chút bột canh và ớt tươi băm nhuyễn tùy theo khẩu vị mỗi người. Ướp khoảng 10-15 phút cho các gia vị thấm sâu vào thân mực.

Khi mực đã ngấm, có thể nướng dưới than củi, than hoa hoặc lò vi sóng nhưng lò vi sóng sẽ không có vị thơm đủ đầy như nướng trực tiếp với lửa. Nước mực cần nướng chin vừa đủ tầm, mực ngả vàng, như vậy sẽ không dai và thịt được ngọt hơn. Ăn kèm rau sống và dưa chuột cho món ăn nóng hổi cay nồng này là trải nghiệm tuyệt vời.

Mực một nắng xào xả ớt, lạ miệng dễ ăn

Mực một nắng xào xả ớt là món ăn được khá nhiều người yêu thích, vì ớt sẽ át đi được vị tanh của mực, xả lại rất thơm khi được chiên xào sẽ tạo thành món ngon lạ miệng. Cách xào mực một nắng với xả ớt cũng rất đơn giản.

Đầu tiên, đem mực đi rửa thật sạch dưới vòi nước, cắt miếng, khoảng 1,5cm là vừa ăn. Tiếp đó, ướp một số gia vị như: muối, bột ngọt, đường một lượng vừa đủ, tỏi băm, ớt đã được dập nhỏ khoảng 3 quả hoặc tùy theo sở thích ăn cay. Ướp khoảng 10 – 15 phút.

Sau đó, cắt nhỏ xả, chiên vàng giòn trên bếp, để ra giấy thấm dầu. Bỏ bớt dầu trong chảo, phi vàng tỏi thì cho mực đã được tẩm ướp vào, đảo đều đến khi mực gần chin cho thêm hành lá. Lưu ý, không nên xào quá kĩ, mực sẽ dai và mất đi độ ngọt.

Với những bước đơn giản như trên, bạn đã có đĩa mực một nắng xào xả ớt cay nồng cho bữa cơm gia đình rất ngon.

Bạn đã ” phải lòng” món mực một nắng đầy hấp dẫn nhưng chưa biết mua ở đâu cho đảm bảo chất lượng nhất, hãy truy cập http://thucphamcacmien.com/ để tham khảo những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?✔️❤️Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách / 2023

Mực một nắng làm gì ngon?

Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…

Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.

Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

Các món ăn chế biến từ mực một nắng

Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

Mực một nắng nướng than.

Mực một nắng nướng sa tế.

Mực một nắng nướng muối ớt.

Mực một nắng chiên giòn.

Mực một nắng chiên nước mắm.

Mực một nắng xào chua ngọt.

Mực một nắng xào hành tây.

Mực một nắng xào rau củ.

Mực một nắng sốt me.

Một vài cách chế biến mực một nắng

Mực một nắng nướng

Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

❤️CÁC MẶT HÀNG BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

Mực một nắng xào

Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

Mực một nắng chiên

Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

Cách chọn mực một nắng ngon

Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.

Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

5

/

5

(

1

bình chọn

)