Cách Làm Món Mực Xào Giá / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt / 2023

Lợi ích của mực đối với sức khỏe

Mực là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể như: đồng, selen, protein, vitamin B2 và hàng chục dưỡng chất khác. Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà mực rất có lợi cho sức khỏe, trong đó bao gồm lợi ích như:

Giữ sự khỏe mạnh cho xương, răng, da, cơ bắp, tóc và móng tay chân

Điều trị chứng đau nửa đầu hiệu quả

Giảm các triệu chứng viêm khớp

Cải thiện tình trạng thiếu máu

Giúp điều hòa lượng đường trong máu.

Và với những công dụng tuyệt vời như vậy, mực đã len lỏi ngày càng nhiều trong các mâm cơm gia đình. Và món mực xào giá là một trong những món ăn quen thuộc và hấp dẫn.

Mực tươi chứa nhiều protein vvafvitamin tốt cho sức khỏe con người

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món mực xào giá

Để thực hiện món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mực xào giá đỗ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Mực tươi: 500 gram

Giá đỗ: 300 gram

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Hành lá: 5 nhánh

Một số gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm mực xào giá

Một món ăn ngon cần được thực hiện theo các bước đúng trình tự để đảm bảo được hương vị lẫn chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Các bước làm món mực tươi xào giá được thực hiện như sau:

Mực tươi sau khi bỏ phần túi mực, đem rửa cùng với rượu trắng hoặc nước muỗi loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. Mực sau khi để ráo, dùng dao cứa những nát chéo tạo thành hình thoi để mực khi nấu trông đẹp mắt hơn. Cuối cùng là cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa.

Giá nhặt sạch sẽ rồi rửa sạch với nước, để ráo.

Hành lá nhặt sạch rồi rửa với nước, cắt thành từng khúc dài khoảng 1 cm.

Hành khô và tỏi, sau khi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Nguyên liệu thực hiện món mực tươi xào giá cần được sơ chế cẩn thận

Đặt chảo lên bếp, sau khi chảo nóng, đổ một lượng dầu ăn vừa phải. Tới lúc dầu sôi, đổ phần hành, tỏi băm nhuyễn phi thơm cho đến khi chín vàng. Đổ mực đã sơ chế vào xào, chú ý đảo nhanh tay để mực chín đều. Tiếp đến, đổ phần giá đỗ vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và muối sao cho vừa ăn, đảo món ăn đều tay để mực và giá ngấm đều gia vị.

Xào tiếp thêm 5 phút để giá và mực chín hẳn, đổ phần hành lá đã xắt vào, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Múc mực xào và giá ra một cái đĩa. Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để món ăn hơi cay và có mùi thơm hơn.

Bạn có thể trang trí thêm dưa leo, ớt cắt hoa và vài cọng ngò để món ăn thêm phần bắt mắt.

Món mực xào giá có màu sắc bắt mắt và hương vị ngon đậm đà

Một số lưu ý khi làm món mực xào giá đỗ

Để thực hiện món ăn này, bạn có thể lựa chọn loại mực tươi nào cũng được, có thể là mực ống, mực sim hoặc mực lá, quan trọng là phải chọn mực còn tươi. Mực tươi là mực thịt còn chắc và sáng màu, râu cứng, túi mực chưa bị vỡ, tránh mua mực bị nhũn, đầu và thân mực dính liền nhau sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Giá đỗ cũng cần chọn lựa khéo, tránh chọn phải giá đỗ không an toàn. Thông thường, giá tự nhiên sẽ có mình dài thon, có rễ, ngược lại với giá sử dụng thuốc tăng trưởng thường mập tròn, không có rễ.

Bạn nên ăn món mực xào giá lúc còn nóng cùng với cơm trắng là tuyệt hảo nhất.

Món ăn mực xào giá đỗ quả thực là rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng thời gian thực hiện nhanh chóng là bạn đã có được một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng rồi. Hãy để ngay món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để mỗi ngày là một bữa cơm gia đình đầy ấm cúng nhưng không kém phần độc đáo và lạ miệng ngay thôi nào!

Cách Làm Mực Xào Sa Tế / 2023

Các nguyên liệu cần cho cách làm mực xào sa tế

Mực: 500 gram

Hành tây: một nửa củ

1 củ nhỏ cà rốt

Sa tế: 2 thìa nấu canh

1 củ tỏi

Hành hoa: 3 cây

Mùi tàu: một mớ

Những loại gia vị: mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, muối ăn

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

Để cho mực được khô bớt nước sau đó đem cắt khoanh nếu là mực ống tươi, hay thái miếng nếu như là mực lá. Để mực tươi mau ngấm được gia vị và bắt mắt, ta cứ lên mình mực lá các nhát chéo tạo hình thoi he

Hành tây lột bớt vỏ già ở bên ngoài rồi rửa cho thật sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn

Củ cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch, tỉa cắt hoa hoặc thái miếng mỏng

Đun một nồi nước cho sôi, sau đó đổ cà rốt và hành tây vô trụng qua, rồi lấy ra để ráo

Tỏi khô lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ nhe

Hành lá lựa và rửa sạch sau đó cắt nhỏ

Bắt chảo lên bếp đun nóng lên, sau đó rót dầu ăn vào

Lúc dầu nóng lên già, ta cho tiếp tỏi băm vô phi thật thơm

Cho thêm vào trong chảo 3 thìa sa tế, trộn cho thật đều tay

Tiếp đó cho mực đã chuẩn bị vô xào. Lưu ý, trộn cho thật đều và nhanh tay cho đến thấy lúc mực vừa chín tới, chuẩn bị săn lại

Trút cà rốt, hành tây vào xào chung

Nêm và nếm các gia vị sao cho vừa miệng, đảo đều một lần nữa

Rắc hành lá, ngò gai cắt nhỏ vô và nhắc xuống

Món mực xào đã hoàn tất, chúng mình trút mực xào vào đĩa. Để ý, cho toàn bộ cả phần nước xào nếu như có ha

Làm đẹp thêm với xíu rau thơm cho lôi cuốn và ăn thôi nào

Đề nghị, nên ăn lúc đang nóng để món ăn giữ được mùi vị thơm ngon nhất nghen bạn.

Yêu cầu thành phẩm của món mực xào sa tế

Mực xào sa tế giòn dai của thịt mực, thơm phức của các loại gia vị đặc biệt là vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác của các bạn làm chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn.

Để cho đỡ tốn thời gian sơ chế cho nên ta tìm mua mực đã được sơ chế sơ qua, tức là đã được lột túi mực, lột màng phía ngoài cùng mai cứng nhá

Tuy nhiên, con mực vẫn cần phải tươi, không nên lựa mực đã ương, để lâu sẽ mất độ ngọt thơm ngon tự nhiên của mực, món ăn sẽ không hấp dẫn bạn nhá

Tùy thuộc vào sở thích, chúng mình hãy cho thêm các loại rau củ khác nhau, nhưng phù hợp nhất là hai loại hành tây và cà rốt

Vị cay chúng ta tùy cho cùng với lượng sa tế thích hợp nghen.

Video hướng dẫn cách làm mực xào sa tế

Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào / 2023

1. Món mực khô xào dưa leo và củ hành – mực khô xào lạ miệng

Món mực khô xòa dưa leo và của hành là sự kết hợp giữa ẩm thực Việt và Hoa. Là một món ăn khá lạ mà nhiều người chưa biết đến. Nhưng khi ra thành phẩm thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu làm mực khô xào dưa leo và củ hành

Các bước chế biến mực khô xào dưa leo và củ hành

Mực bạn cần ngâm trước khi chế biến để đảm bảo mực đủ độ mềm. Sau khi mực mềm bạn loại bỏ da, xương mực rồi xé hoặc cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn

Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo thơm rồi đổ mực vào đảo. Đảo mực trong khoảng 2 phút thì cho hành, dưa leo vào đảo đến khi các nguyên liệu chín mềm là được.

Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá vào đảo đều thêm một lần nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu xay. Khi ăn thưởng thức cùng rau thơm sẽ rất ngon.

2. Món râu mực khô xào hành tây – món ăn ngon từ mực

Nguyên liệu làm râu mực khô xào hành tây

Cách làm râu mực khô xào hành tây

Râu mực bạn đem ngâm với nước cho mềm. Chuẩn bị một nồi nước sôi, luộc mực khoảng 10 phút thì râu mực sẽ giòn hơn. Thái râu mực thành đoạn ngắn vừa ăn, để mực vào ngăn đá tủ lạnh để mực giòn hơn.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Sau 15 phút để râu mực trong tủ lạnh bạn đem ra để chế biến. Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, đổ hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp mới cho mực vào đảo.

3. Món mực khô xào mắm tỏi – món ăn đơn giản từ mực khô

Nguyên liệu chế biến mực khô xào mắm tỏi

Các bước chế biến mực khô xào mắm tỏi

Mực khô đem ngâm mềm trong khoảng 1 tiếng, nếu được có thể đem ngâm mực qua đêm rồi thái mực theo chiều ngang. Ướp mực với một ít mắm cho thơm khoảng 10 phút là được.

Phi thơm tỏi, hành khô với dầu ăn hoặc bơ lạt rồi đỏ mực vào đảo đều đến khi mực săn lại thì bắt đầu nêm đường, nêm gia vị lại một lần nữa rồi đổ tiêu vào đảo đều.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thiện món mực khô xào mắm tỏi.

4. Món mực khô xào sa tế – món ngon từ mực khô

Đây có thể coi là món ăn vặt lý tưởng. Vì thế bạn nên làm nhiều hơn một chút, cho vào hộp dùng dần.

Nguyên liệu làm mực khô xào sa tế

Mực khô (loại to hay nhỏ tùy ý)

Gia vị: sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh (hoặc me chua), dầu ăn

Các bước chế biến mực khô xào sa tế

Mực ngâm nước nóng cho mềm rồi xé sợi, với mực mini thì chỉ cần cắt đôi mực. Để xé mực dễ hơn, bạn luộc mực trong vòng 10 phút, để ráo mực.

Làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi băm vào đảo thơm, sau đó cho mực vào đảo cùng.

Trộn sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh cùng một chút nước thành hỗn hợp sêt, cho vào chảo mực đun đến khi sốt bám đều lên miếng mực là được. Đối với những bạn dùng me thì cần cho me vào nước nóng, dầm me rồi đổ vào hỗn hợp.

5. Món mực khô xào chua ngọt – món ăn trên bàn nhậu

Nguyên liệu làm mực khô xào chua ngọt

Các bước chế biến mực khô xào chua ngọt

Ngâm mực với nước nóng cho mềm rồi xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không có nhiều thời gian bạn cũng có thể cắt mực thành miếng luôn mà không cần xé

Đun nóng dầu rồi thả mực vào đảo đều cho mực săn lại. Tiếp theo cho các loại gia vị để tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt cho món ăn. Lưu ý điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Tiếp tục đun đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

Cho mực khô ra đĩa rồi rắc thêm một chút vừng rang.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889

Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt / 2023

Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn ” Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

Hải sản tại siêu thị Sài Gòn luôn tươi ngon

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

Nguồn: Sưu tầm