Cách Làm Món Mực Xào Ngon / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt / 2023

Cách làm món mực xào chua ngọt thật sự rất đơn giản, đây là món ngon rất hay để đãi anh xã đấy ạ, chỉ cần đọc hết bài này của chúng tôi thì kể cả chưa từng nấu ăn cũng có thể cho ra một đĩa mực xào chua ngọt tuyệt vời.

Nguyên liệu để làm món mực xào chua ngọt bao gồm:

tươi: 500g ( nên dùng mực lá vì mình dày, thịt ngọt hơn nhiều so với mực ống, riêng lại không hợp để làm món này)

Ớt chuông Xanh, Đỏ: 200g

Dưa chuột: 100g

Quả dứa (thơm): 1/2 quả

Hành tây: 1 củ

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Vài em mực lá mắt xanh tuyệt tươi

Cách làm mực xào chua ngọt chuẩn khỏi chỉnh

Mực làm sạch, bỏ yếm, rửa qua với rượu trắng rồi đem xắt thành từng miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi để ráo

Ở chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn

Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối, xục ozon các kiểu rồi xắt miếng

Quả dứa ta bỏ lõi, xắt thành miếng hơi dày 1 chút vì nó dễ nát.

Đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó chút mực vào đảo nhanh tay cho tái, nêm chút xíu gia vị vào cho đậm đà rồi dồn ra đĩa

Thêm chút dầu vào tiếp, phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, lần lượt đổ ớt chuông, dưa chuột dứa vào đảo đều, sau đó chút nốt phần mực lá vào đảo đều tay

Khi hỗn hợp sắp chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm:

Món mực xào chua ngọt phải có sự đẹp mặt từ màu sắc, hương thơm ngào ngạt từ nguyên liệu, thịt mực ngọt, dày, dai, lại giòn sừn sựt, hương vị chua chua, ngòn ngọt khó cưỡng.

Bí quyết để làm món mực xào chua ngọt cực ngon

Dưa chuột bạn đừng nên gọt vỏ, nhưng lưu ý là ngâm muối, xục ozon kĩ, hoặc tới CleverFood để mua dưa chuột hữu cơ nha

Các bạn có thể thay quả dứa bằng cà chua, tuy nhiên lưu ý một điều là không nên cùng lúc sử dụng 2 loại này vì sẽ tạo ra quá nhiều độ chua cho món ăn, lại ra nhiều nước nữa

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ. ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản / 2023

Cách làm món mực xào dưa leo với cà chua và thơm (khóm)

Chuẩn bị nguyên liệu

Thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng tươi thát lát, băm nhỏ. Thơm (khóm) gọt vỏ, cắt bỏ các mắt, thái miếng có độ dày vừa ăn. Dưa leo (dưa chuột) gọt vỏ, thái chéo. Cà chua bổ múi cau.

Mực tươi rút bỏ túi mực, mắt mực, mai mực… Tiếp đó thái mực hình vảy rồng hoặc hình bông hoa thành những miếng vừa ăn.

Tiếp theo khử bớt mùi tanh của mực bằng cách đun sôi 2 bát nước trong chảo, cho 1/2 số gừng băm nhỏ vào chần sơ qua mực để giảm mùi tanh sau đó vớt mực ra để ráo.

Bước 2: Xào mực

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Tỏi thơm thì cho mực vào xào qua cho mực săn lại.

Trình bày thành phẩm

Mực chín vừa tới có màu trắng đẹp mắt, khi ăn ngọt thịt và có độ dai giòn không tanh, được cắt tỉa đẹp mắt. Dưa leo và khóm chín tới không bị nhũn. Món ăn có vị chua vừa phải, thoang thoảng mùi gừng thơm.

Vì thơm đã có sẵn bị chua nên bạn chỉ cần một quả cà chua là vừa, không nên dùng quá nhiều cà chua dễ khiến món ăn bị chua quá nhiều.

Ngoài các nguyên liệu như trên bạn có thể sử dụng thêm cà rốt, hành tây, cần tây, ớt chuông thay thế tùy theo những nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Lưu ý, cần tây chỉ cần chín tái là được nên xào cho món ăn gần chín mới cho nguyên liệu này vào.

Cách làm món mực xào sa tế, ớt chuông và bắp non

Chuẩn bị nguyên liệu

400g mực ống

100g bắp non

1 quả trái cà chua

1 củ hành tây

1 trái ớt chuông xanh

1 trái ớt chuông đỏ

2 trái ớt sừng

1 hũ sa tế

1 trái chanh tươi

Hành lá, cần tây, tỏi băm, gừng tươi

Gia vị các loại: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực ống mua về rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Bóc túi mực ra nhẹ nhàng, tránh làm vỡ túi mực. Cắt bỏ mắt mực, nặn bỏ răng mực (khối tròn cứng cứng ở giữa đầu mực). Rút bỏ mai ở lưng và rửa sạch mực với nước. Sau đó khứa vẩy rồng rồi cắt mực thành miếng vừa ăn.

Cắt mực xong bạn cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt chanh vào, trộn đều để giúp loại bỏ mùi tanh khó chịu của mực. Đem xả lại với nước cho sạch, để ráo.

Tiếp tục ướp mực với ít tỏi băm, dầu ăn, tiêu xay, sa tế khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhuyễn.

Bước 2: Xào mực sa tế

Đổ dầu ăn vào chảo nóng thêm tỏi băm để phi thơm, cho 1 muỗng cà phê sa tế vào xào sơ. Cho bắp non, chút muối vào xào khoảng 5 phút thì thêm ớt chuông xào vài phút hoặc đến khi ớt vừa chín tới.

Thêm mực vào xào săn lại, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây, cà chua, gừng cắt sợi, hành lá và cần tây cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp cho thành phẩm ra đĩa.

Trình bày thành phẩm

Mực xào sa tế có vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng, rất thích hợp để làm món ăn chính cho bữa cơm trong gia đình hoặc dùng nhâm nhi với bia cũng rất tuyệt vời.

Để món mực xào sa tế ngon, bạn phải chọn những con mực ống thật tươi. Nên chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.

Không nên chọn những con đã chuyển màu hơi xanh ngà, thịt nhão, mùi rất tanh.

Ngoài mực ra thì nguyên liệu sa tế cũng rất quan trọng khi chế biến món mực xào sa tế, do đó cũng nên chọn loại chất lượng nhất. Hoặc nếu có thời gian, các bạn có thể tự tay làm sa tế tại nhà để dành sử dụng dần vừa tiết kiện lại an toàn, chất lượng.

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây ngon giòn sần sật

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực lá hoặc mực ống: 2 con

Cần tây và tỏi tây: 3,4 cây

Hành tây: 1/2 củ

Tỏi, tiêu

Các gia vị thông thường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch và loại bỏ những bộ phận không ăn được như túi mực, mắt mực, mai mực… cũng như giảm độ tanh. Nếu muốn món ăn nhìn đẹp mắt, thịt mực trắng thì lột bỏ lớp da mực.

Dùng dao cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn rồi dùng kéo cắt tỉa vài đường để khi xào lên miếng thịt mực được đẹp mắt. Sau đó chần mực sơ qua nước sôi.

Hành tây bổ múi cau, cần tây và tỏi tây thái khúc, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt sừng thái miếng.

Bước 2: Xào mực với cần tỏi

Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho mực vào xào. Nêm thêm các gia vị như: Bột nêm, bột canh, nước mắm cho vừa vị. Mực săn lại thì xúc ra đĩa.

Trình bày thành phẩm

Những miếng mực ngọt thịt, giòn giòn cùng với hương thơm từ cần tây, tỏi tây mang lại một phong cách riêng, hương vị riêng, chắc chắn bạn nên thử món ăn thơm ngon này.

Dùng mực lá sẽ ngon hơn mực ống. Mực lá thịt dày và ngọt thịt hơn mực ống.

Không dùng hành khô khi chế biến món ăn này.

Trước khi xào có thể ướp mực trước với hạt nêm, bột canh và hạt tiêu để mực ngấm gia vị.

Món ăn này không nên xào quá kỹ. Cần tây, tỏi tây xào, hành tây xào kỹ sẽ bị nhũn và giảm vị thơm. Mực xào kỹ sẽ bị dai, quắt.

Ngoài cần tây, tỏi tây bạn có thể sử dụng các loại rau củ khác như: cà rốt, su hào, cà chua nếu thích.êm thêm gia vị, các nguyên liệu chín tái thì đổ mực vào đảo cùng rồi trút ra đĩa ngay.

Cách Làm Món Mực Khô Xào Bơ Tỏi / 2023

Mực khô xào bơ tỏi – cái tên vừa mới nghe thôi đã thấy kích thích đến nhường nào! Ngoài sử dụng làm mồi nhậu, món này ăn với cơm cũng thấy đã. Mực ngon ngon, dai dai, đảm bảo hao cơm tốn bia. Hơn nửa, mực còn là món ăn rất giàu khoáng chất, nhất là kẽm, sắt và canxi, rất tốt cho mọi thành viên gia đình bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này chuẩn nhất khiếm ông xã của bạn phải mê mệt, tấm tắc khen ngon mãi thôi. Mực khô xào bơ tỏi – món ăn cực hấp dẫn

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chính không thể thiếu chính là mực khô: bạn chọn từ 2 đến 3 con mực kích thước khoảng bằng lòng bàn tay là vừa đẹp.

Các loại gia vị: nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Chọn tương ớt để món ăn thêm màu đỏ đẹp mắt.

Khoảng 15g bơ.

Ớt trái tươi hoặc khô.

Một củ tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Chi tiết các bước tiến hành

Trước khi chế biến bất cứ món ăn nào, bạn cần phải sơ chế trước. Đối với mực khô, khi mới mua về, bạn cần rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên mực. Sau đó, dùng nước ấm khoảng 40 đến 50 độ để ngâm mực.

Bạn nên ngâm trong khoảng thời gian từ 90 đến 120 phút giúp mực mềm ra, khi ăn sẽ không quá cứng. Nhớ là đừng ngâm quá lâu khiến mực quá mềm sẽ mất đi độ dai vừa phải.

Khi vớt mực ra, bạn rửa lại một lần nữa với nước và để cho mực ráo. Nếu muốn nhanh, có thể dùng giấy thấm để thấm nước trên mực. Đặt mực lên vỉ nướng để nướng sơ qua đến khi có mùi thơm là được.

Theo chiều ngang của các thớ mực, bạn xé mực thành các sợi có kích thước vừa phải. Nếu quá to, mực sẽ không thấm gia vị. Còn nếu quá nhỏ, sợi mực dễ bị đứt và không còn độ dai nữa.

Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi. Tùy theo lượng mực để dùng số lượng dầu ăn hợp lý. Khi dầu đã sôi, bạn cho mực khô đã xé vào để chiên. Chỉ nên chiên nhỏ lửa và đảo đều tay để mực không bị cháy. Khi mực đã vàng đều thì vớt ra giấy thấm để loại bỏ lượng dầu bám trên mực.

Tận dụng chiếc chảo đó bằng cách đổ hết dầu ăn ra ngoài hoặc dùng chảo mới. Đặt chảo lên bếp cho nóng và cho bơ vào. Để bơ tan hết rồi cho tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó, cho mực vào và nêm gia vị vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình bạn. Đảo đều cho gia vị vừa ngấm vào mực rồi tắt bếp.

Để đảm bảo hương vị của mực được thơm ngon, bạn cần chú ý lượng nước mắm và lượng đường khi nếm. Nước mắm và đường nên cân bằng, ví dụ: một thìa đường thì dùng với một thìa nước mắm. Ớt sẽ giúp món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu quá cay thì mùi vị của mực sẽ bị lấn át, làm món ăn mất ngon. Do đó, bạn nên dùng lượng vừa phải giúp mực vừa lên màu đẹp vừa giữ nguyên mùi vị.

Mực khô xào bơ tỏi có màu vàng đều rất bắt mắt

Khi món ăn đã hoàn tất, bạn bày biện lên dĩa và dùng một số rau mùi để trang trí cho đẹp mắt, như ngò chẳng hạn. Điểm thêm một ít màu đỏ của ớt cho món ăn thêm hấp dẫn. Đến đây bạn đã nắm được cách làm mực khô xào bơ tỏi rồi phải không? Món ăn này thực sự rất hấp dẫn. Nhanh chân vào bếp để trổ tài thôi nào! Để chọn được loại mực khô thơm ngon, chất lượng đảm bảo nhất, hãy liên hệ với chúng tôi!

Cách Làm Miến Xào Mực Khô / 2023

Nguyên liệu:

Miến khôDầu ănBột nêm200 gr thịt nạc heo thái sợi hoặc 200 gr thịt xá xiu thái sợi1 con mực khô200 gr tôm tuơi lột vỏ thái dọc200 gr thịt cua xé sợiGiá, ớt chuôngl xanh,Bắp cải thái sợiMăng khô xé sợi1/2 củ tỏi bămCác nguyên liệu

Cách làm:

Trước tiên chúng ta ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị.

Kế tiếp là chuẩn bị

– Thịt nạc heo 200 g thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon.– Mực khô 1 con ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực.– Tôm tươi lột vỏ 200g thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm .– Thịt cua 200 g xé xợi lớn

Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích.Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.

Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra.Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực…..lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên.Món xào này phải khô và xem xém mới ngon, trang trí vài cọng ngò lên mặt đĩa miến. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm.

Món miến xào mực khô này vừa ăn, nêm thêm nước tương vào nếu bạn thích, khi ăn thêm chút tương ớt rất ngon.

Nguồn: chúng tôi

Cách làm miến xào mực khô

By Meovat360