Món Ngon Từ Thịt: Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Hẹ

--- Bài mới hơn ---

  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Chỉ cần 15 phút sơ chế, chế biến cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món thịt bò xào bông hẹ cực ngon, cực hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng để cả gia đình thưởng thức rồi.

    Món ngon từ thịt: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào bông hẹ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo thớ thịt ngang để khi thực hiện cách làm thịt bò xào bông hẹ thơm ngon, giòn giòn, thịt bò sẽ mềm ngon hơn. Khi thái lát xong bạn trở ngược cây dao, đập nhẹ lên thịt, sau đó ướp thịt bò với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn trong 10 phút cho thịt bò nhanh ngấm gia vị, dầu ăn và dầu hào sẽ là chất xúc tác giúp thịt bò nhanh ngấm hơn rất nhiều đấy.

    – Bông hẹ: Rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    – Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 3 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa xì dầu để dùng kèm món thịt bò xào bông hẹ ngon, đậm đà.

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành khô, tỏi băm nhỏ còn lại rồi cho bông hẹ vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều đến khi thấy bông hẹ vừa chín tới, chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn thì bạn trút ra đĩa.

    – Xếp thịt bò lên trên bông hẹ, dàn đều, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện chế biến món thịt bò xào bông hẹ ngon, dinh dưỡng này rồi. Khi ăn, bạn trộn đều thịt bò với bông hẹ là được.

    Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò xào bông hẹ

    Nguồn: Cachlam9

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đặc Sản Lạng Sơn Nổi Tiếng
  • Xao Xuyến Với 10 Món Ngon Đặc Sản Lạng Sơn Chỉ Nếm Là Ghiền
  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Lạng Sơn
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Lạng Sơn
  • Ăn Món Ngon Lạng Sơn Ở Những Quán Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Lạng Sơn
  • Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

    – 200g thịt bò

    – 200g nấm kim châm

    – 1 trái ớt xanh, ớt đỏ

    – Hành, gừng

    – Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

    Cách làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bào xào nấm kim châm:

    – Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Thái sợi ớt xanh và một ít ớt đỏ.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

    Các bước thực hiện món thịt bò xào nấm kim châm:

    Bước 1:

    – Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào chung.

    – Sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2:

    – Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm.

    – Sau đó vớt ra, để ráo.

    Bước 3:

    – Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

    – Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.

    – Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.

    – Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm ít đường và muối cho vừa ăn.

    – Xào đều sau đó rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm thịt bò xào nấm kim châm:

    – Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

    – Chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng. Nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.

      Thịt bò xào lá lốt

    Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

    – 200gr thịt bò phi lê mềm

    – 1 củ tỏi

    – 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)

    – Dầu ăn

    – Hạt nêm

    – Hạt tiêu

    – Nước tương

    Cách làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

    Bước 1:

    – Thịt bò thái mỏng.

    Bước 2:

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.

    Bước 3:

    – Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.

    Bước 4:

    – Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.

    Bước 5:

    – Đặt chảo lên bếp,để thật nóng,cho một chút dầu ăn,trút thịt bò vào, đảo nhanh tay. Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 6:

    – Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.

    Những lưu ý khi làm thịt bò xào lá lốt:

    – Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

    – Khi xào thịt, bạn không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, mất ngọt.

      Nộm xoài thịt bò

    Nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò cho 4 người:

    – 1 quả xoài xanh to

    – 1 củ cà rốt

    – 2 quả dưa chuột to

    – 200g thịt bò bắp

    – Rau thơm, vừng trắng rang chín, tỏi, ớt

    – Nước trộn: 1 bát con nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

    Cách làm món nộm xoài thịt bò cho 4 người:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò:

    – Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, rau thơm rửa sạch, để ráo.

    – Thịt bò rửa sạch.

    – Tỏi vài nhánh đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    Các bước thực hiện món nộm xoài thịt bò:

    Bước 1:

    – Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, gọt vỏ, bào sợi.

    Bước 2:

    – Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tỏi băm, muối tiêu chừng 15-20 phút.

    Bước 3:

    – Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút dấm ăn cho nước trộn được mềm hơn.

    – Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn.

    Bước 4:

    – Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào, nhanh tay đảo đều.

    – Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống.

    Bước 5:

    – Chuẩn bị 1 cái âu to và găng tay nylon.

    – Cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào, trộn đều.

    – Sau đó thêm rau thơm, trộn đều.

    – Thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều rồi trút nước trộn vào, trộn đều cho tất cả thấm nước trộn.

    – Khi ăn vắt nộm cho thật ráo, bày ra đĩa.

    Những lưu ý khi làm nộm xoài thịt bò:

    – Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

      Canh đậu hũ thịt bò

    Nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

    – 3 quả cà chua

    – 200gr thịt bò

    – 1 bìa đậu hũ

    – Hành lá, tỏi, thì là, hành tím

    – Tiêu, hạt nêm

    Cách làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò:

    – Cà chua thái múi cau

    – Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

    – Tỏi băm nhỏ

    – Thì là rửa sạch, thái vừa ăn

    – Hành tím thái nhỏ

    Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò:

    Bước 1:

    – Thịt bò cắt lát mỏng ướp tỏi tiêu và hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.

    Bước 2:

    – Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi vào phi thơm thì trút cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu.

    – Đậu hũ cho vào nồi canh nêm nếm lại cho vừa.

    Bước 3:

    – Thịt bò cho ra tô, xếp đậu và cà chua vào cùng rắc hành lá, thì là lên. Chan nước dùng đang sôi vào phần thịt bò trong tô canh và hoàn thành.

    Những lưu ý khi làm canh đậu hũ thịt bò:

    – Khi chọn thịt, bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thì đảm thịt tươi ngon.

    Với những công thức các món từ thịt bò này, bạn sẽ chẳng cần phân vân ” hôm nay sẽ ăn món gì…”. Chỉ cần vào bếp với những công thức của chúng tôi những món ăn từ thịt bò đầy dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà thích thú đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Cần Tây: Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tranh Thủ Làm 3 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Khoai Từ Luộc Là Món Ăn Chơi Phổ Biến Vào Mùa Thu Hoạch
  • Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm
  • Top 7 Món Bánh Làm Từ Khoai Mì Ở Miền Tây Được Yêu Thích Nhất
  • Hướng dẫn làm bò bít tết bằng chảo gang Mỹ (Thăn chữ T) Bạn muốn đặt thặn bò Mỹ làm bít tết : Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để được tư vấn miễn phí

    1. Cách làm bò bít tết ngon nhất từ Rib Eye Black Angus (Thăn lưng bò Black Angus)

    Rib eye (Thăn lưng) là phần thịt thông dụng và phổ biến nhất cho món bít tết, nếu làm món này lần đầu mà muốn khả năng thành công lớn nhất, bạn nên chọn phần thịt này. Đặc biệt hơn nếu bạn chọn chủng loại bò Black Angus – giống bò ngon nhất của Mỹ, chắc chắn bạn sẽ có món bò bít tết tuyệt nhất với độ mềm hảo hạng. Cách làm bò bít tết đối với các phần thịt khác cũng tương tự như đối với phần Rib eye này.

    – 2 miếng thăn lưng bò Black Angus dày 2 cm cắt đều nhau (6 lạng)

    – 10 gram gia vị ướp steak tổng hợp (gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

    – 2 thìa bơ nhỏ

    – 2 thìa dầu ăn nhỏ

    – Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi)

    – 2 nhánh tỏi tươi

    – 1 túi sốt Omaha Steak 200 gram (có 3 vị cho bạn lựa chọn: sốt nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen)

    – Rượu vang nho

    – 500 gram khoai tây sợi dài Mỹ

    – Salad rau quả theo sở thích từng người

    1 chảo gang dày

    Đối với món chính là bò bít tết (cả quá trình nấu khoảng 5 phút) chúng ta bắt đầu sơ chế và chế biến như sau:

    B1: Rã đông 2 miếng thăn lưng bò Black Angus tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc nhờ cửa hàng rã đông sẵn từ trước). Sau đó thấm khô bề mặt 2 miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

    B2: Chà gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt thịt (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Ướp trong 2 phút.

    B3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho 2 mặt)

    B4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần ( bước 4 làm trong 2 phút )

    B5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.

    Hâm nóng 200 gram sốt (có thể cho thêm kem tươi cho ngậy) đổ vào cốc bày ra bàn ăn.

    Khoai tây Mỹ sợi dài cho vào chảo mỡ chiên giòn.

    Làm salad rau vừa ăn.

    Bánh mỳ thái lát vừa ăn

    Trình bày bò bít tết ra đĩa:

    Mỗi miếng thịt để vào một chiếc đĩa, cho thêm dao và dĩa bên cạnh. Rưới sốt lên trên miếng bò bít tết. Để khoai tây chiên vào một chiếc khay riêng ăn cùng sốt theo sở thích.

    Món bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm với sốt Omaha Steak kem phomai được bày trí đẹp mắt ( Ảnh từ khách hàng Pha Le Traitim )

    Rót sẵn rượu vang cho bữa tiệc thêm phần lãng mạn.

    Người ta thường ăn bò bít tết bằng cách dùng dao và dĩa cắt miếng thịt thành những miếng nhỏ ăn kèm nước sốt và bánh mỳ. Bữa tiệc sẽ thật tuyệt nếu có thêm salad rau và rượu vang nho.

    Bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm sốt kem phomai

    Bạn đã biết các cấp độ chín của bò bít tết

    6 cấp độ chín của món Beefsteak

    1. RARE (TÁI): Bên ngoài thịt sẽ được nướng cháy xém nhưng bên trong đã có chút ấm ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Lúc này thịt vẫn còn màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước,bên trong, 75% là màu đỏ.

    2. MEDIUM (TRUNG BÌNH): Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn ánh màu hồng khoảng 25%, thịt chỉ còn ít nước.

    3. WELLDONE (CHÍN): Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô.

    Dựa vào sở thích riêng của từng người mà các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của bò bít tết. Trên thực tế, người ta thấy rằng rất nhiều người chọn ăn bò bít tết ở mức chín medium rare vì nó vừa ngon lại mọng nước.

    Tại Gofood chúng tôi:

    – Miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp sốt, gia vị phù hợp – Gia vị tặng kèm: Lá hương thảo Rosemary – Gia vị Gofood cung cấp cho món bò bít tết:– Gia vị ướp Steak tổng hợp: 15k/túi 50 gram (gồm húng tây, hương thảo, tiêu đen, muối biển)

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Sốt Omaha Steak được Gofood đặt hàng đầu bếp nổi tiếng với công thức đặc biệt : Kem nấm – Phomai – Tiêu đen: 60k/túi 200 gram

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    Gofood Sài Gòn:

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Thăn Bò Gié Kim Bôi
  • Đôi Nét Về Phần Thịt Bò Làm Món Beef Steak Ngon Nhất
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Giới Thiệu Món Thịt Bò Kobe
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • 4 Món Ngon, Dễ Làm Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Cuốn Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Báo Hỷ Quận 3
  • Gợi Ý Các Món Cuốn Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Báo Hỷ
  • Ngày Mưa Đổi Món Với Gà Nấu Rượu Vang, Croquette Hải Sản
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Ở Lâm Đồng (Cập Nhật 01/2021)
  • Món Đặc Sản Lâm Đồng Ngon Tuyệt Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu:

    – 1kg thịt bò bắp – 1/2 trái thơm chín – 3 trái ớt xanh Đà Lạt, 3 trái ớt đỏ – 1 ít nước mía – 300g dừa khô nạo sẵn – 1 trái dừa tươi, gia vị, dầu chiên, dầu điều đỏ – 2 củ hành tây, vài củ hành đỏ, 1 củ tỏi, ngò.

    Cách làm:

    Thịt bò rửa sạch, trụng sơ với nước sôi + muối, xả sạch. Cắt dày 2cm. Ướp thịt bò với 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành, tỏi bằm nhỏ rồi để cho thịt bò thấm gia vị.

    Thơm: băm nhuyễn, vắt lấy nước; Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão; Ớt xanh: rửa sạch, cắt dọc làm 8, bỏ cuống, bỏ hạt.

    Bắc chảo dầu nóng (lửa lớn), cho thịt bò vào chiên sơ, gắp ra để ráo dầu.

    Bắc chảo dầu khác, phi hành + tỏi thơm cho thịt bò vào xào, đổ nước thơm + nước mía + nước dừa vào hầm mềm (lửa nhỏ).

    Bắc chảo dầu khác, cho ớt xanh vào xào nhanh tay, nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Khi thịt bò mềm, cho ớt xanh vào nêm gia vị vừa ăn cho dầu điều đỏ vào cho có màu đẹp, cho nước dừa và lá hành tây vào, vừa sôi lại là được.

    – Khoai tây, xà lách, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm italia

    – Muối, dầu hào, dầu oliu, tiêu.

    Cách làm:

    – Đập sơ miếng thịt bò đã xắt, xếp vào khay, rắc muối đều 2 mặt – Rồi đến tiêu, dầu hào, dầu oliu để khoảng 5-10 phút cho gia vị thấm đều miếng thịt bò. – Khoai tây xắt sợi, chiên giòn – Tiếp theo xếp thịt bò lên vỉ và nướng chín 2 mặt trên bếp than, bạn có thể nướng chín hoặc tái tùy sở thích của mỗi người. – Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi. – Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu. – – Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

    Bí quyết chọn thịt bò tươi ngon:

    – P hải lựa chọn thịt bò tươi ngon có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải màu vàng và cứng không chọn mỡ mềm. Những thớ thịt bò nhỏ, không chọn loại thớ thịt lớn và cứng. Lưu ý nên nhấn tay vào thớ thịt bò không dính tay và không có mùi mới được chọn.

    – Nên bỏ miếng thịt bỏ vào tủ đông lạnh 1 lúc đem ra thái sẽ dễ dàng và nhìn miếng thịt bò ngon hơn. Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách nướng củ gừng, cạo lớp vỏ cháy đem giã nhuyễn xát lên miếng thịt bò. Đem rửa lại sẽ hết mùi hôi.

    Nguyên liệu: 100gr đậu phộng rang giòn

    – 300gr thịt bò (chọn loại mềm ít gân); 1 củ hành;

    – 2 quả chanh; 2 tép tỏi;1 quả ớt; Hành phi, rau thơm (húng quế, ngò gai tùy thích)

    – Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

    Cách làm:

    -Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước, thái to bản. Hành rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tỏi ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Cho nước chanh vào thịt bò và đem trộn đều lên để khoảng 3 giờ cho thịt bò tái lại, cứ một tiếng thì bạn lên trộn thịt bò lại một lần.

    – Để thịt bò được 3 giờ thì đem vắt khô và bỏ nước chanh đi. Sau đó nêm nếm vào thịt bò 2 thìa canh nước mắm, thêm hành tỏi ớt và lại trộn đều lên.

    – Đập dập đậu phộng rồi trộn cùng với thịt bò. Ở công đoạn này nếu thích bạn cho thêm hành phi vào rồi bày ra đĩa cho thêm rau thơm như vậy là bạn đã có được một món ăn ngon hấp dẫn.

    Món bò tái chanh hấp dẫn người thưởng thức bởi vị mềm ngọt tự nhiên từ thịt bò, vị chua nhẹ của chanh. Ngoài ra cộng thêm hương thơm của hành, của đậu phộng tạo nên món ăn ngon cho cả gia đình. Điều đặc biệt là làm món ăn này không mất nhiều thời gian.

    Nguyên liệu: 4 – 6 lá quế; 3 cánh hoa hồi; 3 quả ớt khô (lượng cay tùy khẩu vị)

    – 300g bắp bò;

    – 1 /2 nhánh gừng nhỏ; Ít đầu hành tây; Xì dầu, súp, rượu nấu, đường

    Cách làm:

    – Thịt bò mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt thành 4 phần lớn, nếu muốn thịt nhanh chín vẫn có thể cắt nhỏ hơn. Đun sôi nồi nước, thả vào một vài lát gừng đã cạo vỏ, cho thịt bò vào luộc.

    – Đợi thịt bò luộc chín tới, nhanh tay vớt thịt ra ngoài, để nguội.

    – Chuẩn bị một nồi nước khác, cho thêm vào đó các gia vị: đầu hành, quế, ớt, hồi.

    – Rót thêm 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường và một muỗng canh rượu gạo vào.

    – Đun sôi nồi nước hầm, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun liu riu trong khoảng 10 phút nữa.

    – Cho thịt bò vào nồi nước hầm, vặn lửa to cho nước sôi bùng trở lại.

    – Tiếp đó thì hạ nhỏ lửa xuống, đậy nắp lại và hầm trong khoảng 10-15 phút. Dùng chiếc đũa xiên qua thịt, nếu không còn nước hồng từ thịt chảy ra là thịt đã chín. Vớt ra ngoài để ráo nước.

    – Tận dụng phần nước hầm thịt làm súp ăn kèm: đun sôi nước cho cạn bớt, thêm vào ít bột đao hoặc bột năng cho sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Thịt bò sau khi để nguội bạn đem thái thành những lát mỏng vừa ăn, nếu thích ăn giòn bạn cũng có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

    – Dọn thịt bò ra đĩa, trang trí thêm với một ít hành lá hoặc ngò thơm. Ăn kèm với nước tương chấm cay ngọt rất thú vị, vị thơm của gừng và hồi rất ấm bụng, phần nước hầm bạn có thể dùng kèm với bánh mì rất ngon.

    Vị ngọt của thịt bò hòa với hương thơm của quế hồi tạo nên hương vị thật khó quên. Món bắp bò hầm quế hồi này bạn có thể làm nhiều để trong tủ lạnh ăn dần.

    NGỌC BÍCH (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Ngon Dễ Làm Chị Em Không Thể Bỏ Qua
  • 4 Món Cháo Ngon Dễ Làm Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • 4 Món Xôi Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cho Bữa Sáng Chắc Dạ
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Kếp Khoai Tây Hàn Quốc Vô Cùng Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Khi Ghé Thăm Vùng Đất Lạng Sơn?
  • “ghim” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lạng Sơn Bạn Nên Thưởng Thức
  • Các Món Ăn Ngon Ở Lào Cai (Cập Nhật 01/2021)
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lào Cai Có Tiếng Nhất Du Khách Nên Thử
  • Đến Lào Cai Nhất Định Đừng Bỏ Qua Cơ Hội Thưởng Thức Những Món Ngon Độc Đáo Này!
  • Nguyên liệu: 1 kg thịt bò Mỹ cắt lát 0.5 cm, 2 thìa cafe tỏi, tiêu, dầu hào,…sau đó trộn ướp 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. Có một cách đơn giản hơn cho loại thịt bò Mỹ nướng cũng như bất kỳ loại thịt nướng nào khác! Bạn chỉ cần mua một lọ nước sốt BBQ Hàn sau đó ướp với lượng vừa đủ là xong, không cần nhiều nguyên liệu mà bạn vẫn có món bò mỹ nướng tuyệt hảo.

    Cách nướng: Sau 10 phút gia vị đã ngấm đủ vào bò mỹ ( có thể là ba chỉ bò, dẻ sườn bò mỹ hoặc các phần thịt mà bạn thích) bạn dàn mỏng thịt trên bếp nướng (ngon nhất khi sử dụng bếp nướng không khói). Khi nướng bạn hãy tinh ý một chút để ý màu sắc của miếng thịt. Thịt bò nướng ngon nhất khi có màu nâu đỏ, thịt chín đều bên ngoài nhưng vẫn còn mọng nước bên trong.

    Ba chỉ bò mỹ cuộn rau củ

    Món ngon với ba chỉ bò cuộn rau củ luôn đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng mà thiết nghĩ mọi người nên một lần chế biến và thưởng thức. Nguyên liệu quyết định bạn cần đó chuẩn bị thịt ba chỉ bò Mỹ tươi ngon. Đầu tiên, bắp và đậu que sơ chế sạch, cắt khúc bằng với miếng thịt ba chỉ bò, đem chần sơ qua với nước sôi.

    Trải lát thịt lên thớt, bỏ bắp ngon và đậu que lên và cuộn tròn lại. Đem áp chảo các cuộn bò cuộn rau củ cho chín vàng đều các mặt, rắc 1 ít muối tiêu lên bề mặt thịt cho đậm đà. Trình bày ra dĩa và có thể dùng chung với tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Nếu bạn không biết ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon thì đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

    Mì Udon Nhật kết hợp thịt ba chỉ bò Mỹ

    Món ăn này sẽ mang đến cho bạn và gia đình một hương vị thơm ngon, lạ miệng đến khó tả. Để làm được món mì Udon Nhật kết hợp thịt ba chỉ bò Mỹ hấp dẫn bạn cần chuẩn bị trước nước lẩu được pha sẵn thơm ngon hấp dẫn. Đầu tiên đem luộc mì Udon cho tơi, vớt đem ngâm trong nước lạnh để giữ độ dai, sau đó vớt ra để ráo.

    Thịt bò thái miếng vừa ăn, sau đó tẩm ướp gia vị vừa miệng. Nấm kim châm, hành tây, cải thảo sơ chế sạch, cách lát vừa ăn, để ráo. Cho thịt bò và hành tây vào xào tái với dầu và tỏi băm. Sau đó cho gói nước lẩu Nhật, nước lọc, nước xào thịt bò cùng gia vị vào nồi rồi đun sôi, tiếp đến cho cải thảo và nấm kim châm vào.

    Bỏ mì vào tô, múc nước dùng, cải thảo và kim chi vào tô, gắp một ít thịt bò và hành tây bỏ trên mặt, bạn đã có ngay một tô mì Udon bò mỹ thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một món ngon với ba chỉ bò rất tuyệt vời.

    Cơm thịt bò Mỹ kiểu Nhật

    Món cơm thịt bò Mỹ chiên kim chi sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác ngon miệng và mới mẻ khi thưởng thức. Đầu tiên thịt ba chỉ bò đem sơ chế sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và đem tẩm ướp gia vị. Kim chi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cho chảo lên bếp, cho dầu và hành băm và phi vàng, cho cơm vào chiên đều cùng trứng gà. Tiếp đó cho kim chi và thịt bò vào xào đều, thêm các loại gia vị đi kèm thêm đậm đà món ăn. Nhắc đến món ngon với ba chỉ bò thì cơm thịt bò Mỹ chiên kim chi luôn là lựa chọn số một.

    Salad thịt bò Mỹ

    Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo, dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ.

    Theo Luxury Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Bò
  • 40 Món Ngon Đãi Tiệc Làm Cỗ Sang Trọng Tại Nhà Lạ Miệng Dễ Làm Nhất
  • 25 Món Rau Xào Ngon Bổ Chay Mặn Làm Cỗ, Đãi Khách Dễ Làm Vào Mùa Hè
  • Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Chế Biến Từ Lươn ?
  • Những Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Rau Củ Dành Cho Bé Lười Ăn Rau
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Chanh Leo Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 1- Thịt bò tươi cắt lát dầy khoảng 2 tới 2,5 cm, để khô ráo, lưu ý trước khi làm để miếng thịt ra khỏi tủ lạnh 10 phút để nhiệt độ của miếng thịt ngang với nhiệt độ trong phòng (miếng thịt sẽ chín nhanh và đều hơn).

    3- Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.

    4- Lưu ý chỉ được lật thit MỘT LẦN duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước

    5- Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.

    6- Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.

    7- Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.

    8- Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm

    Phần đùi thăn bò là một trong những phần thịt giá cả vừa phải nhất để làm steak. Không những vậy, phần này bản to, tương đối mềm và mang hương vị đặc trưng của thịt bò.

    Có thể nói đây là loại steak nổi tiếng nhất, thông dụng nhất và cũng là sự lựa chọn đầu tiên của những tín đồ ghiền steak. Phần thịt này mềm, béo ngậy mùi bơ, hương vị đậm đà, lại có nhiều mỡ dắt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước khi áp chảo nên khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.

    Nói về phi lê chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của nó. Đúng vậy, đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên nó cũng mềm nhất. Ngoài ưu điểm này, phi lê rất ngọt thịt, thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên, một con bò Úc nặng 300kg-400kg chỉ cho ra 1 phần phi lê duy nhất khoảng 1,7kg đến 2kg thôi, vì thế mà phần thịt này giá cũng cao nhất so với các phần khác.

    Ngoài Striploin steak (New York steak) thì Rib-eye cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng nhất trong giới sành ăn steak bởi chúng đặc biệt mọng nước, mềm mịn, thơm đậm đà mùi bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan ra trong miệng

    Nguyên liệu cần có làm thịt bò cuộn phô mai nướng

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đẹp, có độ đàn hồi tốt.

    Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò cuộn phô mai

    Bước 2: Cách làm thịt bò cuộn phô mai nướng ngon: Đặt miếng thịt bò ra thớt, cho phô mai và hành vào đầu miếng thịt bò rồi cuộn như cuộn nem, cuộn chặt tay một chút. cuộn xong lấy tăm ghim lại cho chặt.

    Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.

    Chi tiết cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon tuyệt

    Thưởng thức thịt bò cuộn phô mai ngon tuyệt

    Thịt Bò Úc thơm ngon đậm đà kết họp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lý tưởng cho gia đình bạn.

    – Gia vị gồm: mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt tiêu.

    – Thịt Bò Úc rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm một ít hạt nêm, đường, ớt, tiêu để ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay cho chín tới.

    – Pha ít nước mắm bóp gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

    – Bóp trộn đều thịt Bò Úc với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm và một chút dầu mè vào trộn đều.

    – Sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Món Ngon Ninh Thuận 14 Năm Ở Sài Gòn
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

    Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

    Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

    Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

    Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

    Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

    Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

    Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

    Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

    Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

    Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

    Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

    Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

    Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

    Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

    Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

    Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

    Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

    Mẹo và một số lưu ý

    Cách chọn lựa thịt bắp bò

    • Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.
    • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

    Cách luộc bắp bò ngon và mềm

    • Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.
    • Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.
    • Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

    Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Mỹ Ba Chỉ Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon
  • Chảy Nước Miếng Với Những Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh
  • 11 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Tại Nhà
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Một Số Món Ngon Từ Thịt Bò Để Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Ba chỉ bò Mỹ là món thịt siêu quen thuộc trong các bữa tiệc nướng và lẩu. Nhưng ngoài ra chúng ta có còn cách chế biến riêng nào nữa mà ba chỉ là “nhân vật chính” không? Thịt ba chỉ bò Mỹ làm món gì ngon để bạn trổ tài trong những dịp quan trọng?

    1.1. Thịt ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn

    1.1.1. Nguyên liệu

    1.1.2. Các bước thực hiện

    • Để thịt ráo nước rồi thái miếng lát mỏng (bạn có thể mua luôn thịt ba chỉ Mỹ đã thái sẵn ở siêu thị, loại này cũng phổ biến hơn so với thịt miếng). Nếu phải thái thì thái khi còn đông đá sẽ dễ hơn.
    • Ép nước táo cùng nửa quả lê và nửa củ hành tây, thêm một thìa đường (hoặc mật ong nếu có), 1 thìa gia vị, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, xì dầu, dầu hào, tương bần, hành. Trộn đều cho tạn hỗn hợp. Nếu muốn thành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn có thể thêm một chút dầu điều.
    • Cho phần thịt ba chỉ ướp vào trong hỗn hợp sốt ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu được bạn nên để qua đêm cho gia vị thật ngấm.
    • Trải miếng thịt bò ra, đặt nấm kim châm vào rồi cuộn lại, ghim bằng tăm.
    • Nướng thịt trên bếp nướng gia đình, ăn kèm với kim chi và các loại rau sống sẽ càng ngon.

    1.2. Ba chỉ bò cuộn phô mai

    1.2.1. Nguyên liệu

    1.2.2. Cách chế biến thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn phomai

    • Trải miếng thịt bò ra tẩm gia vị bằng muối, hạt tiêu, xì dầu tùy khẩu vị trong khoảng 20 phút.
    • Rửa sạch rau củ (cà rốt, hành tây, ớt chuông) và thái tất cả theo hình sợi, dài tương tự miếng thịt bò thì càng tốt.
    • Luộc các loại rau củ cho chín, vớt ra để khô.
    • Trải thịt bò ra, đặt một miếng cà rốt, ớt chuông, hành tây và phô mai bào mỏng vào cuộn lại. Bước này đòi hỏi sự khéo tay của bạn. Đừng đặt quá nhiều nhân bên trong tránh bị bục thịt.
    • Đem rán trên chảo hoặc nướng trong lò. Ngon nhất là nướng trên vỉ than hoa.

    1.3. Thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon – Làm Salad trộn thịt bò Mỹ

    1.3.1. Nguyên liệu

    1.3.2. Các bước thực hiện salad bò Mỹ

    • Rửa sạch tất cả các loại rau củ. Xà lách thì tách lá, cà chua với hành tây thì cắt miếng vừa ăn.
    • Pha nước ngâm hành tây: nửa bát nước lọc lạnh, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, nửa thìa cà phê muối. Ngâm hành tây trong khoảng 15, 20 phút. Làm bước này sẽ làm hành hết mùi hăng, món ăn sẽ ngon hơn nhiều.
    • Xào ba chỉ bò với tỏi băm nhuyễn và gia vị theo khẩu vị.
    • Pha nước trộn salad: tương, hạt tiêu, nước cốt chanh, đường, dầu olive, tỏi đã phi vàng,… với tỉ lệ tùy khẩu vị.
    • Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và trình bày theo ý thích.

    2. Mua thịt ba chỉ bò Mỹ ở đâu ngon?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Thịt bò là một trong các món ăn ngon dễ làm giàu chất dinh dưỡng, cách chế biến món ăn từ thịt bò cũng khá đơn giản không tốn nhiều thời gian để hoàn thành món ăn. Xin điểm qua một số món ăn ngon chế biến với thịt bò mà món ăn ngon thấy dễ làm và ngon nhất.

    Thịt bò xào ăn với bánh mỳ

    • 100gr khoảng thịt bò
    • 30gr bắp non
    • Khoảng 30gr cà chua bi
    • Một ít rau thơm
    • Một củ hành tây
    • Đường, muối, nước tương (xì dầu), hành lá, tỏi băm
    • Bánh mỳ dài

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng

    – Bạn dùng khoảng 3gr đường, 10ml nước tương, 3gr muối để ướp với thịt bò, đợi khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, đối với các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò thì nên ướp thêm một ít tỏi để thịt mềm hơn

    Ướp thịt bò đợi khoảng 15 phút để thấm gia vị

    – Hành tây và cà chua bi bạn cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu

    – Bắp non cũng cắt nhỏ

    – Giờ thì đun nóng dầu trong chảo rồi cho khoảng 6gr tỏi băm vào phi thơm!

    – Cho khoảng 6gr tỏi băm và chảo dầu nóng phi thơm, sau đó cho bắp cải non cà chua bi hành tây vào xào cùng, tiếp theo bạn cho hết thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chung với hỗn hợp.

    Xào thịt bò vừa phải để thịt mềm

    – Đợi thịt bò bắt đầu chính bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi bưng nồi xuống

    – Bánh mì bạn cắt thành từng khúc khoảng 4cm, sau đó múc thịt bò cho lên bánh mì như hình dưới

    Cho thịt bò vào bánh mì

    – Rắc thêm hành lá lên trên cho thật bắt mắt và trang trí thêm cùng rau thơm!

    Mách nhỏ: Nấu các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò các bạn phải lưu ý không xào thịt bò quá lâu để tránh thịt bị dai.

    Thịt bò xào giá, hẹ

    Thì bò mềm,1 bó hẹ nhỏ, khoảng 250 giá, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tỏi băm.

    Cách làm:

    Thái mỏng thịt bỏ sau đó ướp khoảng 1 muỗng dầu hào đợi 15p để ngấm.

    Hẹ cắt thành từng khúc ngắn. Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng phi vàng rồi để riêng

    Tiếp theo cho thêm ít dầu vào chảo đung thật nóng, rồi cho thịt bò vào xào chín tái, múc ra để riêng.

    Cho giá vào chảo xào, nêm nêm gia vị cho vừa ăn, khi giá chính tái cho thịt bò và lá hẹ vào xào khoảng 1 phút là được. Rắt tiêu rồi cho ra dĩa, rắc tỏi phi lên.Như vậy bạn đã hoàn thành xong 2 món ăn ngon từ thịt bò, các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò sẻ mang lại cho gia đình bạn bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Món Ăn Ngon Của Nhật Bản Bạn Nên Thưởng Thức Khi Đến Đất Nước Này
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Thịt bò Mỹ là thực phẩm cao cấp giàu chất bổ dưỡng, cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin và một lượng calorie tương đối nhỏ. Thịt bò Mỹ rất thơm ngon, từ món thịt này có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau với hương vị thơm ngọt của thịt bò Mỹ đặc trưng.

    Thịt bò Mỹ nướng không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn. Đặc biệt là việc chuẩn bị nguyên liệu cho món bò Mỹ nướng cực kì đơn giản không tốn kém mà cũng chẳng mất thời gian.

    Lẩu bò là món ăn ngon cho mùa đông vì món lẩu bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng luợng cần thiết để bồi bổ cho cơ thể. Ngoài ra, cùng quây quần ngồi ăn bên nồi lẩu sẽ làm tình cảm gia đình, bạn bè ngày càng khăng khít, thắt chặt.

    Món thịt bò Mỹ hầm ngon tuyệt

    Bò Mỹ hầm là một món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam vì dễ làm và dinh dưỡng cao.

    Để có món bò hầm ngon, bạn hãy sử dụng 1.5kg bắp bò Mỹ thái miếng to. Chuẩn bị nước hầm xương bằng nồi lớn, thêm gói gia vị bò hầm. Khi nước sủi, thái gừng, hành lá và sốt tương vào. Đừng quên cho phần thịt đã thái sẵn vào và hầm tiếp cho tới khi thịt bò Mỹ mềm và ngon đậm vị.

    Ngây ngất với món thịt bò Mỹ lúc lắc

    Bò lúc lắc là một món ăn khá quen thuộc trên mâm cơm gia đình người Việt có hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm như khoai tây chiên, salad.

    Món bít tết từ thịt bò Mỹ

    Từ thịt bò Mỹ nhập khẩu có thể chế biến hàng trăm món ăn ngon nhưng thịt bò bít tết lại là món ăn hàng đầu dành cho những người thích món Âu.

    Khi chế biến bò bít tết từ thịt bò Mỹ, chúng ta phải lưu ý lựa chọn loại thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng, thịt phải dẻo, dai có độ đàn hồi tốt, màu sắc thịt bò phải tươi sáng. Đảm bảo an toàn vệ sinh phải thực phẩm.

    Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo, dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Những Món Ngon Bé Thích
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100