Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Biến Hóa Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon
  • Cách Làm: Thịt Heo Rừng Xào Sả Ớt, Thịt Heo Rừng Xào Lăn, Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế, Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt.

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Thịt Heo Rừng Hấp Tía Tô Siêu Ngon Và Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Tuyệt Đỉnh.
  • Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • Heo rừng là heo sống ở vùng đồi núi, được chăn nuôi trong môi trường tự nhiên. Thức ăn chủ yếu của chúng là khoai, ngô, sắn, bã rượu…Bởi vì vậy, phần da của nó rất dày, thịt rất ít mỡ và săn chắc, dù có chế biến kiểu gì thì vị của nó vẫn ngọt đậm, khi ăn rất thơm và không ra nhiều nước.

    Tuy nhiên, để có được món ăn ngon nhất từ thịt heo rừng, cần chú ý những điều sau để có thể mua những miếng thịt ngon nhất:

    – Quan sát bì heo: bì heo rừng thường có 3 sợi lông chụm vào một chỗ;

    – Độ đàn hồi: dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt thấy không dính tay, có độ đàn hồi tốt, không bị nhão, đó chính là miếng thịt tươi.

    – Mùi: thịt heo rừng có mùi khá đặc trưng dù là miếng thịt ngon;

    Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến các món ngon từ thịt heo rừng bao gồm: Thịt heo rừng xào sả ớt, thịt heo rừng xào lăn, thịt heo rừng xào sa tế, thịt heo rừng xào lá lốt.

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Thịt heo rừng xào lăn

    Heo rừng xào sa tế

    Nguyên liệu cần có

    – Thịt heo rừng: 300g: Chọn mua phần thịt ba chỉ hoặc thịt mông để xào sa tế là ngon nhất

    – Sa tế: 1 thìa cà phê: Có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay

    – Ớt chuông: 1 quả- Tỏi: 1 củ- Sả: 2 cây

    – Nước mắm: 1 thìa canh

    – Muối: 1thìa cà phê

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 1 thìa canh

    – Tiêu xay

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt heo rừng mua về dùng nước muỗi loãng rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước. Khi đã ráo nước rồi thì bạn dùng dao thật sắc để thái thịt thành những lát mỏng, cho hết vào bát rồi cho muối, đường và nước mắm vào, trộn đều và ướp ít nhất 30 phút.

    – Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài nhưng đừng quá mỏng.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch rồi thái lát thành từng lát mỏng

    Bước 2: Xào thịt

    – Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu sôi thì cho tỏi vào và phi thơm lên.

    – Tiếp theo bạn cho sả và sa tế vào đảo qua rồi cho thịt heo rừng vào, hạ nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại.

    – Sau đó bạn cho ớt chuông vào đảo cùng khoảng 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.Múc thịt ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay ở trên để món ăn dậy mùi thơm hơn.

    Món thịt heo rừng xào sa tế ăn ngon nhất khi ăn nóng, kèm với cơm trắng hoặc bún tươi, thêm một ít rau sống là tuyệt vời nhất đấy. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành ? Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Hàu Nướng Bơ Tỏi “phá Mồi Bàn Nhậu” Dễ Làm
  • Nơi Bán Bột Rang Muối Giá Rẻ, Uy Tin, Chất Lượng
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Mà Không Tốn Nhiều Thời Gian
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng
  • Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các món ăn từ thịt heo rừng ngon

    Ngoài ra, thịt heo rừng cũng được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như hấp sả ớt, nướng chao, giả cầy, xào lăn…Các món ăn từ thịt heo rừng này đều mang tới sự thích thú cho người chế biến và cảm giác ngon miệng cho người dùng vì ngoài ăn ngon ra, nó còn có cách chế biến đơn giản.

    Chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt lợn rừng và những gia vị nấu ăn quen thuộc, bạn cũng có thể nghĩ ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho bữa ăn gia đình mình từ miếng thịt heo rừng này. Nhất định các món ăn từ thịt lợn rừng này khi được dọn lên bàn ăn, nó sẽ thu hút mọi người ngồi vào bàn ăn nhanh chóng.

    Heo rừng kho ngũ vị hương :

    Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

    Nguyên Liệu: 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

    Thực hiện: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

    – 300 gram lợn rừng

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả ớt chuông

    – Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt

    Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa.

    Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng, tớ là hay ám ảnh ớt chuông hăng hăng). Đảo thật nhanh tay vì 2 cái này mau chín lắm. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

    Nguyên Liệu: thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    – Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

    – Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

    – Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

    – Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    Hi vọng các món ăn từ thịt heo rừng ngon này sẽ giúp ích cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 15 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm, Tốn Ít Thời Gian
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • 6 Món Ngon Nên Ăn Khi Đến Sài Gòn
  • Lợn rừng (heo rừng) là loại nào, giá trị dinh dưỡng ra sao

    Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

    Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

    Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

    Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

    Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

    Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

    Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

    • Da dày, màu vàng.
    • Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.
    • Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

    Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

    Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả tươi
    • Hành, tỏi
    • Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

    Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

    – Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    – Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

    – Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

    – Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

    2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

    Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

    • 500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.
    • Sả, riềng, hành
    • Mắm tôm, mẻ
    • Các loại gia vị cơ bản khác

    Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

    – Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

    – Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

    – Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

    – Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

    Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

    – Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

    – Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

    – Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Những Món Lạ Ngày Tết, Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu
  • Những Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ
  • Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )
  • Các Món Nướng Ăn Là Ghiền Từ Heo Mọi
  • Món ngon từ thịt heo rừng dân giã, thơm ngon, hấp dẫn mà nếu ai đã thử qua thì sẽ nhớ mãi không quên. Thịt heo rừng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon như thịt heo rừng hấp gừng, thịt heo rừng xào lăn, heo rừng xào sả ớt,… Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm món heo rừng hấp gừng và các món ăn từ thịt heo rừng chi tiết từ A-Z vô cùng đơn giản.

    Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng – Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng

    Cách làm món ngon từ thịt heo rừng hấp gừng vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại cực kỳ ngon, đặc biệt là cách chế biến này có thể cảm nhận hết được cái ngon của miếng thịt heo.

    Nguyên liệu

    Cách làm món ngon từ thịt heo rừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Heo rừng mua về rửa sạch, cắt thành lát dày, ướp thịt heo với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột nêm. Ướp thịt cùng hỗn hợp trong khoảng 1 giờ cho các gia vị thấm sâu vào thịt.
    • Gừng cạo sạch vỏ, xắt lát.
    • Sả, ớt rửa sạch, đập dập hoặc xắt lát.
    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Làm heo rừng hấp gừng

    • Xếp đều sả, gừng, ớt vào khay hấp, tiếp đó cho thịt heo rừng đã ướp lên phía trên và cuối cùng cho thêm hành lá, gừng đã xắt sợi lên trên cùng. Hấp thịt heo rừng trong khoảng 20 phút là thịt chín.
    • Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món heo rừng hấp gừng với phần thịt heo trắng ngần, da giòn giòn, hương vị thơm ngon vô cùng. Món heo rừng hấp gừng chấm kèm với nước mắm cay cay, ăn cùng rau sống thì đúng là ngon tuyệt cú mèo.
    • Ngoài thịt heo rừng hấp gừng, thịt lợn rừng còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác. Cách làm các món ngon này vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại rất dễ tìm. Hãy thử vào bếp ngay nào chị em ơi!

    Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng – Heo Rừng Hấp Tía Tô Siêu Đơn Giản

    Nguyên liệu

    Cách làm heo rừng hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt lợn rừng mua về, rửa sạch rồi dùng dao thái thành khối, sau đó ướp thịt heo với gia vị gồm: bột nêm, hạt tiêu. Đợi thịt ướp chừng 15 phút rồi cho vào máy xay và xay thật nhuyễn.
    • Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở hết, rồi thái nhỏ.
    • Tôm khô ngâm nước cho mềm, sau đó cho tôm khô vào cối giã nát.
    • Hành tím bóc sạch vỏ, thái hạt lựu.

    Bước 2: Ướp thịt heo rừng

      Cho các nguyên liệu: thịt xay, nấm mèo, hành, tôm khô vào một bát lớn, trộn đều các nguyên liệu. Ướp vào hỗn hợp: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm vào trộn đều. Để thịt heo rừng ngấm các nguyên liệu khoảng 15 phút

    Bước 3: Hấp thịt heo rừng

    • Lá tía tô rửa sạch, trải ra đĩa, dùng thìa múc 1 thìa nhân thịt heo rừng đã ướp vào giữa, sau đó cuộn tròn lại. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết nguyên liệu.
    • Tiếp đó, cho thịt heo rừng cuốn lá tía tô vào nồi để hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Sau khi thịt heo rừng hấp lá tía tô đã chín thì tắt bếp.

    Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng – Heo Rừng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm món heo rừng hấp cuốn bánh tráng rất đơn giản, có thể tìm thấy ngay trong căn bếp nhà bạn:

    • Thịt heo rừng ba rọi hoặc nạc vai
    • Rau sống, chuối chát, khế chua, dưa leo
    • Nước mắm, tỏi, ớt, mì chính, đường
    • Chanh, thơm (dứa)
    • Mắm nêm pha sẵn
    • Sả, hành lá, gừng
    • Bánh tráng cuốn
    • Bún

    Để có được món thịt heo rừng hấp cuốn bánh tráng ngon, ta phải cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu. Thịt heo ba chỉ chọn thịt tươi vừa đủ mỡ, đủ nạc; nếu chọn mỡ quá thì ngán, mà nạc quá thì khô rác, cuộn với của rau quả sẽ thấy rời rạc.

    Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng – Cách làm heo rừng hấp cuốn bánh tráng tại nhà

    • Heo rừng đem rửa sạch, cắt thành lát
    • Heo rừng mua về rửa sạch, cắt thành lát dày, ướp thịt heo với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột nêm. Ướp thịt cùng hỗn hợp trong khoảng 1 giờ cho các gia vị thấm sâu vào thịt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt heo rừng rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, luộc thịt ở lửa nhỏ vừa chín để thịt mềm mà không nát. Để thịt nguội, vớt thịt ra đĩa, thái lát mỏng vừa ăn.
    • Rau rửa sạch, để ráo nước
    • Chuối chát thái miếng mỏng ngâm muối chanh hoặc chút giấm
    • Khế chua rửa sạch, thái mỏng

    Bước 2: Pha nước chấm thịt heo rừng hấp cuốn bánh tráng

    Tùy vào sở thích, bạn có thể làm nước mắm chấm, hoặc làm mắm nêm để ăn cùng thịt heo rừng hấp cuốn bánh tráng:

    • Cách làm nước mắm: Đem tỏi, ớt băm nhuyễn, cho đường, mì chính, nước mắm vào trộn đều, cho xíu nước đun sôi để nguội vào khuấy đều. Cuối cùng, vắt ít chanh vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
    • Cách làm mắm nêm: Mắm nêm bạn nên mua Mắm Nêm nguyên chất của những nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cho thêm một ít thơm, ớt băm nhuyễn, vắt ít chanh, thêm ít đường. Sau đó, bạn trộn đều là đã có bát nước chấm mắm nêm cực kì “đỉnh”.

    Bước 3: Cách ăn thịt heo rừng hấp cuốn bánh tráng

      Khi ăn, bạn xếp thịt và bún ra đĩa, mắm nêm múc ra bát. Bánh tráng, rau, dưa leo, dứa để riêng ra các đĩa.

    Cách ăn thịt heo rừng hấp cuốn bánh tráng đúng chuẩn: Úp 1 miếng bánh tráng lên bánh phở cho dính vào nhau. Tiếp đó, nhẹ tay kéo bánh tráng lên, nó sẽ dính cùng một lớp bánh phở mỏng. Cuối cùng, đặt bánh tráng kèm bánh phở lên đĩa, gắp ít rau sống, dứa, dưa chuột, 1 miếng thịt heo rừng, ít bún và cuộn tròn lại, chấm ăn cùng mắm nêm.

    Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng – Đậm Vị Với Công Thức Heo Rừng Xào Sả Ớt

    Nguyên liệu

    • Thịt lợn rừng: 500g
    • Ớt ngọt: 400g
    • Dầu hào: 3 thìa canh
    • Sa tế: 1 thìa cà phê
    • Sả, tỏi, hành tím, hành hoa, hạt nêm

    Cách làm thịt heo rừng xào sả ớt chi tiết

    Bước 1: Sơ chế thịt lợn rừng

    • Thịt heo rừng mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng, bản hơi to một chút.
    • Sả rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Ớt đem rửa sạch, bổ thành từng miếng nhỉnh hơn ngón tay cái 1 chút.
    • Hành lá nhặt lấy phần cọng trắng, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt heo rừng

      Ướp thịt heo rừng cùng hỗn hợp bao gồm: ⅔ chỗ sả, tỏi, hành đã chuẩn bị, 1 ít dầu hào, 2 thìa hạt nêm. Uớp trong khoảng 15 phút để thịt heo rừng thấm đều các nguyên liệu.

    Bước 3: Tiến hành làm thịt heo rừng xào sả ớt

    • Đặt chảo lên bếp, đun dầu cho đến khi nóng già, cho ⅓ tỏi, hành tím còn lại vào phi thơm. Bật lửa to, cho thịt heo đã ướp vào chảo, đảo đều tay cho thịt heo rừng chín đều, có màu hơi xém vàng.
    • Cuối cùng, cho thêm ít ớt vào xào cùng, thấy ớt đã chín thì nhanh tay cho hành vào và đảo nhanh một lúc nữa thì tắt bếp.

    Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm món thịt heo rừng hấp gừng và các món ngon khác chế biến từ thịt heo rừng. Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Hương vị của thịt heo rừng hấp gừng chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú, ăn một lần là nhớ mãi. Vào bếp nhanh thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo: Thịt Luộc Chấm Tôm Chua
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền
  • Thịt heo rừng xào sả ớt là một trong những món nhậu quen thuộc, thịt heo dai quyện cùng với mùi thơm nồng của sả và ớt cay tạo nên hương vị rất riêng. Hơn thế nữa, cách làm thịt heo rừng xào sả ớt cũng vô cùng đơn giản.

    400g thịt heo rừng (nên chọn phần mông hoặc chân giò)

    2 quả ớt sừng, 4 cây sả, hành, tỏi

    Bột nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, sa tế

    Cạo sạch lông thịt heo rừng, sắc miếng mỏng vừa ăn.

    Cho sả, ½ hành băm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu hào vào thịt rồi ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    500g thịt heo rừng (nên chọn thịt chân giò)

    Gia vị nấu ăn: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, sa tế, dầu hào…

    Thui trên lửa hoặc quay thịt heo rừng trong lò vi sóng cho đến khi vàng bì, sau đó sắc thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn chọn phần thịt chân giò thì hơi tốn công lọc phần xương nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

    Riềng cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn, sả rửa sạch và băm nhỏ.

    Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 muỗng mắm tôm, 2 muỗng mẻ, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, ướp khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng lên thì cho hành vào và phi thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào và đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào. Vặn lửa nhỏ lại và ninh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đến khi thịt mềm là được.

    Nêm lại gia vị và thưởng thức.

    Với tiết trời se lạnh, nếu thưởng thức món thịt heo rừng hấp gừng cùng nước sốt cay cay thì thật là tuyệt vời.

    500g thịt heo rừng

    Gừng, sả, hành lá

    Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, dầu hào

    Rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng dày.

    Gừng sắc sợi, sả sắt lát, hành lá cắt khúc.

    Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp, sau đó cho thịt heo rừng vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên, rồi tới hành lá cắt khúc. Hấp thịt khoảng 40 phút là thịt chín.

    Gắp thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng với nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Thịt heo rừng nướng ăn kèm với rau sống là một trong những món ăn không quá xa lạ với người Việt, chỉ cần nghĩ đến thịt nướng thơm dai thêm với chút bùi bùi của mè, mùi thơm béo của mật ong là đã chảy nước miếng rồi.

    500g thịt heo rừng

    Củ hành, tỏi, sả

    50ml rượu vang đỏ, mè trắng, mật ong

    Gia vị: đường, bột ngọt, muối, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu hào, sa tế

    Sắc thịt heo rừng thành từng miếng vừa ăn, hành tỏi và sả băm nhỏ.

    Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 muỗng mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, mè trắng trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Món Hàn Quốc Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2022
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Ngan Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Cách Làm 2 Món Tráng Miệng Phong Cách Châu Âu
  • Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

    Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

    • Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)
    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    • Rau thơm các loại để ăn kèm

    Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

    Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

    Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

    Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1.5 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng

    Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

    Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

    Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

    SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

    Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

    Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

    Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber)

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: haicn99@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Từ Ếch Dễ Làm Giàu Protein Tăng Cường Sinh Lý, Chống Suy Dinh Dưỡng
  • Đặc Sản Miền Nam Làm Quà Biếu
  • Những Món Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Ai Cũng Thích
  • 11 Mẫu Thực Đơn Cỗ Tiệc Tại Nhà Ngon, Giá Rẻ Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chăm Sóc Hậu Môn Nhân Tạo
  • Kỹ Thuật Thay Băng Hậu Môn Nhân Tạo
  • Phẫu Thuật Thành Công Mở Hậu Môn Nhân Tạo Cho Bệnh Nhân Ở Hải Dương
  • Chăm Sóc Bệnh Nhân Hậu Môn Nhân Tạo
  • 9 Công Thức Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng Cho Người Mới Học Làm Bánh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt heo rừng nướng

    Để làm món thịt heo rừng nướng ngon nhất chuẩn vị nhất bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

    • Thịt lợn rừng: 700g
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành tím khô: 2-3 củ
    • Rượu trắng
    • Mật ong
    • Vừng trắng rang: 100g
    • Các loại gia vị khác đi kèm như: Nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, mì chính, …

    Cách ướp thịt heo rừng nướng

    Việc ướp thịt heo rừng nước quyết định tới vị thơm ngon của món ăn. Vì thế bạn phải ướp thật khéo léo, chính xác để món ăn tròn vị nhất.

    Thịt heo rừng bạn đem rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể hơ qua thịt heo rừng trước khi thái.

    Ướp thịt heo rừng nướng

    Hành, tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt vào tô ướp thêm hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 3 thìa cafe mật ong, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường. Trộn đều gia vị lên và ướp chừng 1-2 tiếng cho thấm.

    Ngoài ra với cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế bạn có thể ướp thêm với 3 thìa cafe sa tế để tạo vị cay nhẹ cho món thịt nướng.

    Cách làm thịt heo rừng nướng

    Với cách ướp thịt heo rừng nướng cực ngon như trên bước tiếp theo bạn cần phải làm chính là nướng thịt.

    Bước 1: Nướng thịt heo rừng

    Sau khi ướp thịt heo rừng nướng ngon xong bạn chuẩn bị bếp nướng. Đặt thịt lợn lên vỉ nướng và nướng cho chín vàng hai mặt. Khi nướng bạn nên quét thêm một lớp dầu ăn để thịt nướng không bị khô, ăn sẽ mất ngon.

    Khi nướng thịt bạn nên chú ý lật đều hai mặt tránh để thịt cháy ăn sẽ mất ngon.

    Nướng thịt heo rừng cho tới khi chín vàng

    Bước 2: Trình bày và thưởng thức

    Từng miếng thịt heo rừng nướng thơm giòn chín vàng, dậy mùi chín bạn gắp ra đĩa. Có thể trang trí thêm cùng với cà rốt thái hoa, sau xà lách sống cùng với dưa chuột. Khi ăn kèm cũng sẽ rất ngon.

    Bạn rắc thêm chút vừng trắng rang lên trên khi ăn sẽ ngon hơn.

    Khi ăn thịt heo rừng nướng bạn có thể chuẩn bị nước chấm ăn kèm. Tùy thuộc vào sở thích mỗi người sẽ có những cách pha nước chấm khác nhau.

    Ví dụ bạn có thể pha nước chấm như sau: Pha nước lọc và nước mắm theo tỷ lệ 2:1 thêm 1/2 thìa cafe đường khuấy cho tan hết. Cuối cùng bạn cho tỏi băm, ớt thái lát vào và khuấy đều. Tỷ lệ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

    Ngoài ra nếu bạn không thích việc nướng thịt trực tiếp với bếp than sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể nướng với giấy bạc.

    Với cách ướp thịt heo rừng nướng giấy bạc bạn cần ướp thêm chút sả băm là được. Khi nướng bạn đặt giấy bạc trước, sau đó lót một lớp lá chuối, đặt thịt lợn vào cuộn tròn kín lại và nướng tới khi chín. Bạn có thể sử dụng bếp từ nướng với nhiệt độ là 500 độ C.

    Yêu cầu thành phẩm

    Thịt heo rừng nướng đậm đà với màu sắc bắt mắt

    Với món thịt heo rừng nướng hoàn thành với phần thịt thơm nức, màu sắc đẹp mắt, cùng lớp mỡ chảy ra béo ngậy.

    Khi ăn bạn sẽ thấy từng miếng thịt được hòa quyện gia vị một cách hoàn hảo. Với vị dai của thịt, thơm của sả, cay của ớt cùng các gia vị khác chấm cùng nước chấm cuộn trong miếng rau xà lách thì không còn gì hấp dẫn hơn.

    Bài viết trên mong rằng đã cung cấp cho bạn thêm cách làm món thịt heo rừng nướng vô cùng hấp dẫn với các bước làm đơn giản.

    Theo nguồn: https://giadinh.tv/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Heo Rừng Nướng Giấy Bạc Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền Của Quán Bún Chả Obama
  • Tự Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng
  • Lợn Rừng Nguyên Con Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Đặc Sản Chế Biến Từ Heo Rừng
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Tại Quận Hà Đông
  • Món Ngon Đặc Sản Nam Định Từ Kho Tàng Ẩm Thực Đồng Bằng Bắc Bộ
  • JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt heo rừng nướng, món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế, giềng mẻ,…

    Cách ướp thịt heo rừng nướng với rượu

    Nguyên liệu cần có

    – Thịt lợn rừng ( 500 gram )

    – Rượu chát đỏ (500 ml )

    – Hành tóm.

    – Tỏi

    – Mật ong

    – Vừng trắng.

    – Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, muối và cam thảo.

    Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

    Để mua được những miếng thịt heo rừng thơm ngon, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những miếng thịt mà mình định mua. Thịt heo rừng ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi, khi nhấn vào sẽ có độ đàn hồi cao và không có mùi lạ.

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

    Sau khi mua được thịt heo rừng, bạn mang những miếng thịt vừa mua được hơ qua lửa rồi rửa sạch. Thái thành từng miếng mỏng có độ dài vừa phải. Hành tím và tỏi lột sạch vở và băm nhỏ từng loại.

    Bước 3. Chế nước ướp.

    Bước 4. Ướp thịt.

    Cho thịt heo rừng vào âu to, đổ nước ướp đã pha chế ở bước 3 vào. Dùng tay xoa đều các miếng thịt để thịt trộn đều với nước ướp. Ướp khoảng từ 1 đến 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 5. Thưởng thức.

    Sau khi ướp xong, bạn chỉ cần cho thịt lên bếp nướng và thưởng thức ngay khi còn nóng mà thôi.

    Cách ướp thịt heo rừng nướng muối ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt heo rừng.

    – Ớt sừng.

    – Tỏi.

    – Rau thơm, xà lách.

    – Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu,mì chính, nước mắm.

    Cách ướp thịt heo rừng muối ớt

    Bước 1. Sơ chế thịt heo.

    Bước 2. Chế nước ướp.

    Cho vào bát to 4 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt sừng. Trộn đều các gia vị lên rồi dùng tay xoa đều gia vị lên 2 mặt của các miếng thịt. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3. Nướng thịt.

    Cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng khoảng 20 phút ở 250 độ C. Khi nướng, lật đều các mặt của miếng thịt và quét dầu ăn lên 2 mặt để thịt không bị cháy.

    Bước 4. Thưởng thức

    Cách ướp thịt heo rừng nướng với sa tế

    Khác với các cách ướp thịt heo rừng nướng khác, cách ướp thịt heo rừng với sa tế không chỉ có cách làm cực kỳ đơn giản mà hương vị của miếng thịt heo sau khi nướng lên có mùi vị thơm ngon vô cùng lạ miệng. Để làm ướp thịt heo rừng với sa tế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt heo rừng.

    – Sả.

    – Tỏi.

    – Sa tế.

    – Gia vị: Tương ớt, nước mắm, đường cát trắng.

    Cách ướp thịt heo rừng sa tế

    Bước 1.

    Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt heo rừng rồi hơ nhanh miếng thịt qua lửa. Thái thịt thành các miếng vừa ăn. Tỏi và sả băm nhỏ, để riêng.

    Cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng mẻ

    Cuối cùng, JAMJA’s BLOG sẽ cung cấp cho bạn 1 công thức ướp thịt heo rừng nướng nữa. Đó chính là cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng mẻ. Cách nướng này có nguồn gốc từ Tây Bắc, quê hương của món thịt lợn Mường nướng riềng. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và trổ tài cùng JAMJA’s BLOG thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt heo rừng.

    – Riềng và sả đã xay.

    – Tỏi

    – Vừng vàng.

    – Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, mắm, muối, mì chính.

    Cách ướp thịt heo rừng với riềng mẻ.

    Bước 2.

    Cho riềng và sả xay, 1 thìa dầu hào, vừng vàng, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính và 1 thìa dầu ăn vào bát. Trộn đều rồi cho thịt vào. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

    Bước 3.

    Dùng xiên sắt, xiên các miếng thịt vào que. Quét 1 lớp dầu ăn lên các mặt của miếng thịt rồi cho các xiên thịt lên bếp than hoa để nướng.

    Nếu bạn muốn ướp thịt bằng cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng sả, bạn lên nướng thịt bằng bếp than hoa thay vì bếp nướng bởi thịt heo rừng nướng bằng cách này sẽ thơm hơn, ngon hơn, phần nạc sẽ mềm và phần bì sẽ giòn hơn.

    Bước 4.

    Khi thấy thịt có màu vàng và tỏa mùi thơm, bạn quét 1 lớp dầu ăn nữa lên miếng thịt rồi nướng thêm 5 phút nữa rồi cho thịt ra đĩa.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Đường Phố Hongkong Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Đường Phố Hong Kong Ngon Tuyệt
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Hồng Kông ‘ngon Quên Lối Về’
  • Đa Dạng Các Món Ăn Ngon Từ Ẩm Thực Hồng Kông
  • Các Món Ngon Hấp Dẫn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Hồng Kông
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Giúp Con Phát Triển Đúng Chuẩn Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Dành Cho Bé Mà Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Coq au vin ( thịt gà rừng sốt rượu vang) là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Dù xuất hiện từ rất rất lâu đời, nhưng phải đến thế kỷ 20, công thức này mới được ghi chép lại. Đáng chú ý là công thức coq au vin của Julia Child xuất bản năm 1961 trong cuốn sách Nghệ thuật nấu ăn Pháp. Những khám phá mới trong công thức nấu ăn của bà đã đưa bà trở thành đại sứ ẩm thực Pháp tại Mỹ trong thập niên 60 thế kỷ trước.

    4 lát ba chỉ xông khói

    1,3kg lườn thịt đùi gà rừng (để nguyên da)

    1 củ hành tây, cắt hạt lựu

    2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

    2 lá nguyệt quế

    1 nắm lá hương thảo tươi (rosemary)

    500ml rượu vang đỏ

    500ml nước dùng gà

    2 thìa canh bơ nhạt

    45g bột mỳ đa dụng

    300g nấm cúc trắng

    ¼ thìa cà phê tiêu bột

    ½ thìa cà phê muối

    – Bật lò nóng ở 250o C.

    – Rán vàng thịt ba chỉ trên chảo đế dày ở nhiệt độ trung bình. Sau khi rán xong, gắp các miếng thịt đặt lên giấy nhà bếp để thấm dầu. Khi nguội, cắt khúc vuông khoảng 3cm, để riêng. Giữ mỡ rán thịt trong chảo.

    – Đun nóng chảo, xếp thịt gà rừng vào chảo, để da gà áp chảo, rán đều các mặt đến khi phần da chín vàng đậm, khoảng 8 phút. Sau đó thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế và lá hương thảo. Tiếp tục đun trên bếp đến khi hành chín mềm, khoảng 6 phút.

    – Đổ nước dùng nấu từ thịt gà rừng và rượu vang vào. Đun sôi trở lại, sau đó giảm nhiệt, đun liu riu (đậy vung và đun tiếp khoảng 30 phút).

    – Sau đó cẩn thận gắp các miếng thịt gà rừng sang bát hoặc đĩa chịu nhiệt, đặt vào lò nướng để giữ nóng thị gà rừng.

    – Trong lúc đó làm nước sốt: Khuấy bột mỳ và bơ tan đều vào hỗn hợp rượu vang. Đun sôi trở lại rồi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Đổ nấm, ba chỉ, muối tiêu, nấu trong khoảng 10-12 phút. Cho thịt gà rừng trở lại chảo nước sốt. Ăn món này với khoai tây nướng, mỳ hoặc xa lát rau củ.

    Điện thoại liên lạc:0934.214.118

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon?
  • Học Ngay: 3 Cách Chế Biến Thịt Dê Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 7 Công Thức Món Ngon Từ Sườn Cho Bữa Cơm Chiều Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm
  • 15 Món Ăn Trung Quốc Nghe Tên Đã Thấy Ngon
  • 20 Món Ngon Từ Sườn Heo Nịnh Miệng Giàu Dinh Dưỡng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100