Nhà Hàng Món Ngon Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Món Ăn Ngon 72 Món Vòng Quanh Việt Nam
  • Địa Chỉ Cửa Hàng Món Ăn Ngon Việt Nam Ở Tại Mỹ Ở Đâu Nơi Nào ?
  • Những Món Ăn Ngon Bắt Mắt Ở Mỹ
  • Thưởng Thức Món Ăn Ngon Việt Nam Ngay Trên Đất Mỹ
  • Các Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Nước Mỹ
  • Khoảng sân vườn râm mát với hoa lá cỏ cây thiên nhiên cùng tiếng nước róc rách cũng góp phần mang lại cho không gian nhà hàng vẻ tươi mới, tràn đầy sức sống cũng như cảm giác thư giãn, dễ chịu cho thực khách. Tuy nội thất không thiết kế quá cầu kỳ, nhưng từng chi tiết nhỏ đều được nhà hàng chăm chút tỉ mỉ. Từng mảng tường, rèm cửa, cách bố trí bàn ghế và các bức tranh đều mang chất liệu cung đình với hơi thở thuần Việt. Những bức tranh vẽ tinh tế, với nét vẽ mềm mại, lấy sen làm chủ đạo đã dẫn lối thực khách đến các món ăn đặc sắc mang đậm chất Việt Nam.

    Thực đơn được thiết kế đa dạng mang hương vị thuần Việt đậm đà nhằm “níu chân” ngay cả những thực khách khó tính nhất. Từ những món ăn rất đỗi giản dị như mực muối kho, cơm nắm chiên, lẩu thả Phan Thiết, chả cá Lã Vọng… đến các món ăn mà chỉ nghe cái tên thôi cũng đã gợi nhắc hương vị đặc sắc vùng miền khó có thể chối từ. Bên cạnh, thực đơn “Cơm nhà mẹ nấu” cũng hứa hẹn mang lại cho thực khách những bữa ăn đầm ấm, mang hương vị đặc trưng quê hương với các món quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được nấu từ nguyên liệu chính lấy từ ruộng đồng sông nước như canh chua cá lóc, hoa huệ xào tôm… Với hơn 100 món độc quyền mà thực khách không thề nào thưởng thức được tại các nhà hàng khác như gỏi tép nhảy trộn hoa, súp bánh dày hào tôm, bào ngư xào rối… chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nền ẩm thực phong phú của Việt Nam từ thời xa xưa đã sản sinh ra hàng trăm, hàng nghìn món ăn đặc sắc. Một phần nhỏ trong số những món ăn đó hưởng vị trí trang trọng đặc biệt khi được đưa vào cung đình để cung tiến các bậc vua chúa. Để được tuyển chọn, đó phải là những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Cũng vì thế “Mâm cơm tiến vua” quy tụ hầu hết các sản vật qúy hiềm và ngon nhất của các vùng miền. Và những đầu bếp bậc thầy trong cung khi nhận nguyên liệu được tiến vua cũng phải tìm hiểu và nghiên cứu cách chế biến sao cho ngon nhất. Nhà hàng Món ngon Việt Nam nơi duy nhất thực hiện lại mâm cơm sử dụng các nguyên vật liệu ngon tiến vua thời xưa để giới thiệu đến thực khách với những nguyên liệu ngon và cách chế biến độc lạ theo kiểu cung đình xưa. Thực đơn gồm 11 món từ món ăn khai vị, ăn chính cho đến món tráng miệng, đều được thực hiện một cách tỷ mỹ chỉnh chu từ khâu chọn nguyên vật liệu đến khâu sơ chế. Để làm sao phát huy tốt ngất bản chất của nguyên vật liệu dùng để nấu. Chính vì thế khi thực khách muốn dùng mâm cơm này phải đặt trước 1 ngày.

    Bên cạnh chức năng là nhà hàng, ngôi biệt thự sang trọng này còn có riêng 1 khu vực studio dành cho các thực khách yêu thích ẩm thực có thể tham gia các lớp nấu ăn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia ẩm thực Võ Quốc. Tại đây, các học viên sẽ được chuyên gia ẩm thực Võ Quốc chia sẻ tận tình những kinh nghiệm nấu nướng, các công thức và bí quyết giúp cho học viên nhanh chóng trổ tài nấu nướng tại nhà một cách tự tin nhất.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nhà hàng Món Ngon Việt Nam:

    72/1 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP.HCM.

    Hotline: 0964566966

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Võ Quốc: Đừng Ngại Thất Bại!
  • 6 Món Ngon Vỉa Hè Bạn Nên Thưởng Thức Khi Ở Sài Gòn
  • Những Món Ngon Việt Nam (Song Ngữ Hàn
  • Món Ngon Hương Đồng Gió Nội Ở Việt Nam
  • 33 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Việt Nam, Các Món Tráng Miệng Đơn Giản, Dễ Làm Và Phổ Biến Trong Buổi Tiệc
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản Lạ Miệng Đúng Chuẩn
  • Cách Chiên Khoai Tây “giòn Tan” Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Kíp Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon
  • Cách Chiên Khoai Tây Với Bột Chiên Giòn
  • Kim chi là một món ăn rất quen thuộc đối với người Hàn Quốc như ngày hôm nay Kim Chi lại là một món ăn cực kỳ yêu thích tại Việt Nam qua chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món kim chi yêu thích này ngay tại nhà cho mình để phục vụ bữa cơm giúp cho mọi người ngon miệng hơn.

    Những ai yêu thích món kim chi và tìm hiểu về cách làm món kim chi tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo bài viết như sau đây mà chúng tôi chia sẻ.

    Và đây là cách làm kim chi mà chúng tôi đã thực hiện ngay tại nhà và ăn rất ngon cũng như mang một hương vị kim chi đặc bị cho người Việt.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm kim chi

    – Cải thảo: 2-3 cây(2,5-4kg)

    – Củ cải trắng thái sợi: 2 củ.

    – Gừng: 1 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột nếp: 2 tbsp.

    – Ớt bột hàn quốc: e dùng 2 thìa canh đong ớt.

    – Tôm chua( không có cũng không sao ah)

    – Nước mắm ngon:1/2 thìa ( cho nếm theo khẩu vị gia đình ăn mặn hay bình thường thì nêm từ từ vào cho vừa)

    Các bước làm kim chi Việt Nam

    – Cải thảo bổ đôi rửa qua nước sau đó rắc muối vào từng lá( phần cọng rắc nhiều hơn phần lá). Mọi người không nên rắc nhiều quá cải sẽ mặn. Sau đó mỗi 30 phút đảo cải 1 lần. Mình sẽ ngâm trong 2 tiếng cho cải ngấm muối và mềm ra. Hết 2 tiếng đem rửa sạch cải và để ráo nước. Nếu cây cải to mình sẽ bổ làm 4 phần.

    – Đong vào nồi 2 thìa canh nước, cho 2 tbsp bột nếp cho lên bếp ngoáy đều cho k bị vón. Bột sôi cho 2tbsp đường vào đến khi bột chín để nguội

    – Gừng, tỏi, hành tây xay nhuyễn

    – Cho vào nồi bột nếp hỗn hợp gừng, tỏi, hành tây xay, nước mắm, ớt bột, củ cải, cà rốt, hành lá, hẹ đảo đều cho ngấm

    Thưởng thức món kim chi

    Món kim chi chị có thể ăn kèm thịt nướng, thịt luộc, hoặc nấu canh kim chi cũng rất ngon đặc biệt vào những ngày mát trời.

    Hành tây tỏi gừng bạn xay riêng… Rồi có táo lê ngọt bạn xay rồi trộn hỗn hợp ớt bột á…

    Nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm đường vào hỗn hợp. Nhưng theo chúng tôi nghĩ táo và lê đã đủ vị ngọt cho kim chi rồi.

    Kim chi ngon miệng khi kết hợp

    Như vậy là các bạn đã biết cách đơn giản để thực hiện món kim chi Hàn Quốc tại nhà theo hương vị của Việt Nam để giúp cho bạn ăn cơm được ngon hơn với một món dưa vị và bạn yêu thích cũng như cực kỳ đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện được.

    Những món ăn dân dã nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà cùng với những cây cải thảo thơm ngon mà bạn chọn. nếu gia đình của bạn rất thích sử dụng kim chi thì có thể thực hiện ngay món ăn đơn giản này Kim Chi Chúng ta ăn kèm với cơm cực kỳ ngon,

    – Kim chi kết hợp cùng với thịt nướng là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất,

    – Mì gói ăn cùng với Kim Chi cũng là một món ăn cực kỳ tiện lợi và ngon miệng,…

    Nói chung khi bạn đã tìm hiểu được bài viết mà hôm nay chúng tôi chia sẻ thì hãy bắt đầu thực hiện làm kim chi ngay tại nhà để có được món ăn ngon mà chúng ta yêu thích theo hương vị của người Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Tương Ớt Kiểu Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Hàn Quốc, Việt Nam, Không Cần Bột Nếp
  • Tạp Chí Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Ăn Cơm
  • Nấu Nhiều Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhưng Không Ăn Thua, Đây Là Lý Do
  • Tuyển Chọn 5 Công Thức Nấu Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần, Ngày Lễ
  • TẠP CHÍ MÓN NGON VIỆT NAM

    – Kích thước: 210 x 290mm

    – Số lượng phát hành: 75.000 bản/kỳ

    – Ngày phát hành: Ngày 10 và ngày 25 hàng tháng

    – Giá bán: 19.700 đồng/quyển

    – Đối tượng độc giả: 75% – nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 (Thu nhập A,B,C )

    20% – các đầu bếp, các chủ nhà hàng và các học viên ngành ẩm thực trên toàn quốc

    – Tỷ lệ phát hành: TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam: 65%

    Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: 25%

    Miền Trung: 10%

    Tạp chí Món Ngon Việt Nam là đối tác chính thức của kênh ẩm thực Châu Á (AFC) và các chương trình ẩm thực trên các kênh truyền hình trong nước.

    Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không còn chỉ ở nhà chăm lo gia đình, con cái mà đã và đang tham gia tích cực, đầy đủ các hoạt động xã hội khác, nhưng ai cũng nhận thấy một chân lý bất biến đó là hạnh phúc gia đình luôn cần được gìn giữ bởi hơi ấm của ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Và do vậy, Tạp chí Món ngon Việt Nam đã trở thành người bạn đồng hành trong bếp của người phụ nữ thời hiện đại khi luôn giới thiệu được những món ăn gia đình ngon lành nhưng lại rất dễ nấu. Chính nhờ các món ăn mới lạ, hấp dẫn, hương vị phù hợp với bữa cơm gia đình nhưng lại phải đơn giản, dễ thực hiện này nên chúng tôi đã trở thành tạp chí uy tín nhất, được đông đảo phụ nữ hiện đại Việt Nam đón đọc.

    Không chỉ giúp đỡ cho các bà nội trợ với các món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, Tạp chí Món ngon Việt Nam còn có những chuyên mục như ” Kỹ thuật nấu ăn”, “Thực đơn đầu bếp” v.v giới thiệu những món đuợc chế biến theo bí quyết sử dụng các nguyên liệu và gia vị, trình bày sang trong dành cho giới đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những người nội trợ tài cao.

    Từ những yếu tố như vậy, Tạp chí Món Ngon Việt Nam trở thành tạp chí được khách hàng chọn lựa số 1 của giới đầu bếp chuyên nghiệp, học viên các trường dạy nấu ăn cũng như những người phụ nữ thích chăm lo cho gia đình.

    Song song với xuất bản bẳng giấy, Món ngon Việt Nam còn được xuất bản dưới dạng ứng dụng cho các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng trên nền tảng iOS, Android, BB hay Windows phone cũng như trên trang web chính thức: chúng tôi một trang web với nội dung phong phú và là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực của công đồng các đầu bếp và những người yêu thích nấu ăn. Hiện nay, diễn đàn này đã thu hút được cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống trên 70 quốc gia tham gia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Tổng Hợp Một Số Món Ngon Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Tỏi Giòn Tan Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khoai Tây Chiên Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “Ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Bằng Máy Chiên Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Cách làm kim chi đơn giản kiểu Việt Nam

    Có rất nhiều loại kim chi, tiêu biểu có thể kể tới là: Kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi xu hào… nhưng trong đó kim chi cải thảo vẫn được biết đến phổ biến và rộng rãi hơn cả. Vậy chúng ta cùng đến với công thức làm món ăn này nào.

    Bước 1: Chuẩn bị

    • Cải thảo: 2kg
    • Bột nếp: 250g
    • Táo (lê): nửa quả
    • Cà rốt: 500gam
    • Gừng tươi: 2 củ
    • Ớt bột Hàn quốc: 1 bịch
    • Loại ớt sừng: 6 quả
    • Hành tây: nửa củ
    • Hành lá, hẹ
    • Chanh tươi để lọc lấy nước cốt: 1 quả
    • Các gia vị : Mì chính, đường, muối…

    Sơ chế cải thảo

    • Dùng dao chẻ làm 4 phần theo chiều dọc bắp cải thảo.
    • Sau đó, cắt bỏ đi những phần lá dập, héo.
    • Đem cải thảo phơi dưới ánh mặt trời khoảng 1 tiếng tạo độ giòn ngon hơn.
    • Sau đó lấy muối xát đều lên các mặt lá cải thảo, xát lên từng lá của cải thảo để được ngấm đều, ướp khoảng hai tiếng, cứ cách nửa tiếng thì lật cải thảo lại cho ngấm đều.
    • Cuối cùng, vớt cải thảo ra và rửa nhiều lần bằng nước lạnh cho sạch hoàn toàn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Cà rốt  đem đi gọt vỏ và dùng nạo để nạo thành sợi.
    • Rửa thật sạch gừng, gọt vỏ rồi dùng dao để thái thành lát mỏng.
    • Tỏi bóc vỏ và tách thành những tép nhỏ.
    • Hành lá và hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 3cm
    • Chanh cắt đôi và vắt để giữ lại phần nước cốt còn hạt sẽ được loại bỏ.
    • Ớt cũng được mang cắt bỏ hạt và thái thành những lát dài mỏng.
    • Hành tây rửa sạch, ngâm muối 30p sau đó cắt nhỏ.
    • Lê (hoặc táo) rửa sạch, cắt nhỏ
    • Dùng máy xay sinh tố cho các nguyên liệu: 3 quả ớt, hành tây cắt nhỏ, gừng, táo (lê), tỏi vô máy sinh tố xay nhuyễn

    Bước 2: Làm nước trộn

    Dùng 1 lít nước đung sôi, sau đó trộn bột nếp khuấy đều cho tan, cho 2 thìa đường vào trộn đều nấu với lửa nhỏ cho đến khi chín nổi bọt nhỏ sền sệt là được.

    Trộn nước mắm, ớt bột hàn quốc và hỗn hợp sau khi máy xay sinh tố xay xong thật đều tay. Bạn có thể cho thêm 1 chút hạt tiêu đã xay và 1 phần nước cốt chanh rồi trộn đều. Nước cốt chanh sẽ có tác dụng làm cho món kim chi nhanh được lên men hơn.

    Bước 3: Trộn kim chi

    Cho tất cả các nguyên liệu làm sẵn trộn vào một cái thau lớn. Sau đó sử dụng găng tay quết hỗn hợp vào từng lá của cải thảo, cứ làm như vậy cho đến khi hết 4 phần của cải thảo, việc này sẽ khiến cho gia vị được ngấm đều trong từng lát cải thảo.

    Sau khi trộn xong chúng ta xếp từng phần cải thảo vào trong hũ thủy tinh. Đổ những phần còn lại của hỗn hợp vào hũ. Để tầm hai đến ba ngày là có thể ăn được, sau đó có thể bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

    Yêu cầu của món ăn sau khi thành phẩm

    Kim chi cải thảo sau khi chín sẽ cảm thấy có vị chua nhẹ, vừa ăn. Có vị thơm nồng của mùi tỏi kết hợp với vị cay của ớt và gừng. Món kim chi cải thảo kiểu Việt Nam màu sắc cũng rất hấp dẫn.

    Đối với cà rốt và cải thảo sẽ được ngấm gia vị đều. Giòn ngon không bị mềm nhũn.

    Khi ăn kim chi bạn chỉ cần cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn cho gia đình.

    Kinh nghiệm

    • Khi chọn mua cải thảo, bạn cần mua loại cải vẫn còn tươi. Cải thảo chắc tay ăn sẽ giòn ngon hơn, tránh lựa những cải thảo lâu ngày, bị mềm và héo.
    • Khi vắt nước cốt chanh phải bỏ hạt nếu không món kim chi của bạn sẽ bị đắng.
    • Nếu bạn muốn món kim chi có thể để được lâu tức là lâu bị chua. Thì khi làm gia vị bạn có thể không cần sử dụng đến nước cốt chanh và nên cho ít đường
    • Nếu muốn màu sắc bắt mắt, bạn nên tùy chỉnh lượng ớt bột hàn quốc để màu sắc đẹp hơn. Vì khi xát và ngâm muối 2 tiếng nên các lát cải thảo đã ngấm gia vị rồi, không cần bỏ thêm muối. Lúc xát muối không đủ hoặc không đều tay sẽ khiến cải thảo bị úng.
    • Ngâm kim chi chừng hai đến ba ngày là dùng được. Sau đó, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần, nếu không sẽ bị chua.

    5/5

    (1 Review)

    About admin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Kim Chi Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Kim Chi
  • Bánh Kim Chi, Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Của Người Hàn Quốc
  • Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Nồi Nấu Rượu Gạo Ở Đâu Thì Uy Tín
  • 5 Phút Thủ Thỉ Và Cái Ôm 8 Giây
  • Cách Tạo Video Truyền Thông Xã Hội Tuyệt Vời Trong 5 Phút
  • Cách Làm Bánh Cuốn ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon Tuyệt Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cá kho là một món ăn thân thuộc không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Đặc biệt hơn, tại Việt Nam, mỗi vùng miền lại có một cách kho cá khác nhau, hương vị đặc biệt khác nhau nhưng tựu chung lại thì làm sao để món cá kho đó trôi cơm hơn thì đó mới là chuẩn nhất.

    Để giúp các bà nội trợ chiêu đãi gia đình bằng những món cá kho ngon, hấp dẫn, không bị tanh, cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, mọi người tấm tắc khen. Hôm nay, DASAVINAxin chia sẻ đến các bạn 12 cách kho cá ngon cho bữa cơm trọn vị.

    1. Cá kho riềng chuẩn làng Vũ Đại

    Hiện tại, món cá kho làng Vũ Đại theo truyền thống ẩm thực khu vực đồng bắc Bắc Bộ vẫn đang là món cá kho được đánh giá là hấp dẫn, đặc biệt nhất. Sự đặc biệt của món cá kho này có thể kể đến như sau:

    Cá kho sử dụng nguyên liệu chính là cá trắm đen (cá trắm đen có thể là cá nuôi nhưng chỉ ăn ốc, phải mất 3 năm – cá nặng trên 5kg thì mới ngon, chắc thịt). Cá kho bằng niêu đất, củi nhãn và thời gian kho liên tục trong vòng 16 tiếng. Một số đặc biệt khác đến từ các gia vị đồng quê và cách nêm nếm truyền thống.

    Cách làm cá kho làng Vũ Đại nếu như thực hiện theo đúng các bước thì tốn tương đối thời gian cho chị em nội trợ, phải dùng niêu đất, bếp củi không thuận tiện cho các gia đình ở thành thị. Tuy nhiên các chị em cũng có thể nấu bằng bếp ga, bếp từ và sử dụng niêu inox, nồi nhôm dày.

    Hoặc hướng dẫn các bước chi tiết bằng hình ảnh qua bài viết này: Cách làm cá kho Làng Vũ Đại từ A-Z

    2. Cá kho khế chua

    Chúng ta cùng bắt tay vào làm món cá rô kho khế theo các bước như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm cá kho khế

    • Cá rô đồng: 500g. Bạn có thể chọn loại cá yêu thích như cá trắm đen, cá chép… Sơ chế cá sạch sẽ, cắt hành những khúc vừa ăn.
    • Khế chua: 200g. Bạn chọn những quả khế xanh già, không non quá cũng không được chín. Thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Ớt tươi: Với món cá kho khế thì ớt tươi sẽ làm món cá thêm thơm ngon, đậm đà. Bạn bỏ hạt đi, thái thành những lát mỏng
    • Gia vị: dầu ăn, tiêu, mắm ngon, đường, nước hàng.

    Bước 2: Ướp cá

    Video Cá kho làng Vũ Đại Tết 2022🎬

    Bước 3: Kho cá Bước 4: Thưởng thức món cá kho khế

    Cá sau khi kho xong có màu vàng óng trông vô cùng bắt mắt. Cá ngọt thịt, hòa quyện với vị chua chua cay cay, có thể ăn với cơm hay với bún đều vô cùng ngon.

    Tương bần là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên, tuy nhiên ở Việt Nam có rất nhiều tỉnh thành khác cũng chế biến món tương này ngon không thua kém. Được làm từ nguyên liệu chính là hạt đỗ nành, nước tương trở thành một gia vị, đồ chấm không thể thiếu trong nhiều gia đình người Việt.

    Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị cá kho tương

    • Cá bống hoặc trắm, trôi: 1kg – Các bạn cũng có thể chọn cá khác yêu thích hoặc có sẵn. Rửa sạch, thái khúc vừa ăn
    • Tương bần – hoặc nước tương gia đình bạn có : 200g
    • 1-2 quả khế chua xanh
    • Các gia vị khác như tiêu, ớt, đường, dầu hào, nước hàng …
    • Nước chè tươi

    Bước 2: Các bước kho cá với tương

    4. Cá kho với Dưa Chua

    Bước 1. Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá rô đồng hoặc cá trắm 1kg hoặc cá thu, các loại cá ưa thích
    • Dưa chua 1 bát con, 1-2 quả cà chua
    • Hành, rau răm, thì là
    • Các gia vị mắm, muối, tiêu, ớt, đường …

    Bước 2: Các bước thực hiện

    • Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn ướp 1-2 tiếng theo các công thức như trên
    • Dưa chua nếu chua quá có thể rửa qua bằng nước sạch để bớt vị chua
    • Hành, rau răm, thì là, ớt thái nhỏ. Cho dầu, hành phi vào và đảo qua dưa chua
    • Rải 1 lớp dưa chua. cà chua thái lát dưới cùng. Sắp cá lớp tiếp theo, và trên cùng tiếp 1 lớp dưa chua, cà chua còn lại
    • Thắng đường, hoặc dùng nước hàng rải trên lớp cá để tạo màu hấp dẫn.
    • Thêm nước sôi hoặc nước chè tươi, hoặc có thể nêm nêm thêm nước dưa chua cho vừa vị yêu thích. Nêm nếm gia vị, mắm, đường, tiêu ớt vừa ăn
    • Đun sôi khoảng 15 phút hoặc cho nước gần cạn, sánh màu là có thể tắt bếp.

    5. Cá kho tiêu

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho tiêu

    • Cá: 2 con. Với món cá kho tiêu bạn có thể chọn loại cá yêu thích, vừa phải.
    • Thịt ba chỉ: 100g. Nếu không ăn được thịt mỡ bạn hãy chọn thịt vai.
    • Hạt tiêu: 1 thìa.
    • Hành lá, ớt tơi, gừng tươi: mỗi loại 1 ít.
    • Gia vị: đường,, mắm, bột canh, bột nêm.

    Bước 2: Thực hiện món cá kho tiêu Sơ chế nguyên liệu: Ướp cá:

    • Cá sau khi đã ráo nước, cho vào rán qua 2 mặt cho ngả màu vàng nhạt. Sau đó đem ướp với chút đường, bột nêm, nước mắm ngon, tiêu đập rập.
    • Thịt lợn: ướp với chút nước mắm và bột ngọt.

    Kho cá: ớc 3: Thưởng thức cá kho tiêu

    Cá kho tiêu có màu vô cùng hấp dẫn, khi thưởng thức ta thấy được vị se se nhưng thơm của tiêu, ớt tươi. Món cá kho tiêu ăn cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho

    6. Cá kho trám

    Bước 2: Tiến hành kho cá Bước 3: Thưởng thức cá kho trám

    • Cá trắm: mua con tầm 3 kg, loại bỏ đầu, đuôi, cắt thành những khúc vừa ăn.
    • Thịt ba chỉ: cắt thành những miếng dày tầm 1cm. Bạn nên cho thịt vừa phải, không nhiều quá.
    • Trám ngâm mắm, tách bỏ hạt
    • Giềng thái thát, sả đập rập băm nhỏ hoặc thái khúc ngắn, tùy theo sở thích của bạn.
    • Gia vị: nước hàng, mắm, bột ngọt, bột nêm, đường. Bạn có thể cho thêm ớt tươi tùy theo sở thích ăn uống.

    Cá sau khi kho xong xúc ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Phở Gà Ngon Nhất Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản Cho Ngày Lười Nấu Cơm
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyền Thống Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Móng Heo Thật Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà Nhân Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Thịt Đông Bằng Tai Heo Truyền Thống Ngày Tết
  • Món Ngon 3 Miền Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Xây Dựng Thực Đơn Cho Trẻ 6 Tuổi Biếng Ăn Như Thế Nào? Đọc Ngay Bài Này
  • Top 7 Quán Ngon Quận Gò Vấp, Sài Gòn “ăn Là Mê”
  • Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm【6 Cách】Chế Biến
  • Dắt Tay Nhau Đi “ăn Sập Sàn” Phố Đi Bộ Hồ Gươm Chỉ Với 20K Trong Tay
  • Tổng Hợp 50 Địa Điểm Ăn Uống Khu Vực Cầu Giấy
  • Đặc sản Hà Giang: Thịt trâu gác bếp, Rêu nướng, Bánh cuốn Đồng Văn,…

    Đặc sản Cao Bằng: Vịt quay 7 vị, Phở chua,Cá chiên sông Gâm, Bánh trứng kiến, Rau dạ hiến, Hạt dẻ Trùng Khánh,…

    Đặc sản Bắc Kạn: Cá nướng Ba Bể, Lợn sữa quay, Lạp sườn hun khói..

    Đặc sản Lạng Sơn: vịt Bầu Thất Khê, Phở chua, Quýt Bắc Sơn, Nem nướng Hữu lũng, Khâu nhục, Hồng Bảo Lâm,….

    Đặc sản Tuyên Quang: Cam sành, thịt lợn đen, Bánh gai Chiêm Hóa, gỏi cá bỗng sông Lô,..

    Đặc sản Phú Thọ: Cọ ỏm,Bưởi Đoan Hùng, Bánh tai, Rau sắn, Rêu đá người Mường, Xáo chuối Lâm Thao….

    Đặc sản Bắc Giang: Bánh đa Thổ Hà, Vải thiều, Chè kho Mỹ Độ, Bánh đúc Đồng Quan, Bánh vắt vai,….

    Đặc sản Quảng Ninh: Quảng Ninh không những được biến đến với Vịnh Hạ Long nổi tiếng mà nơi đây còn nổi tiếng với món Chả Mực ngon nức tiếng. Ngoài ra còn có: Con ngán, Sá sùng, Bánh gật gù, gà đồi, Cà sáy Tiên Yên, Con hà, Sam biển,…

    Đặc sản của tỉnh Tây Bắc Bộ

    Đặc sản Lào Cai: Lào Cai, nơi của những món ăn lạ: Thắng cố ngựa Bắc Hà, Cá hồi Thác Bạc, Đào Sapa, mận Bắc Hà, Nấm hương rừng, Thổ cẩm, Thịt trâu gác bếp, …

    Đặc sản Yên Bái: Muồm muỗm rang Mường Lò, Xôi và cốm tan Tú Lệ, Mật ong nhãn Văn Chấn, Măng sặt, Mắc khén,….

    Đặc sản Điện Biên: Gà đen Tủa Chùa, Rau Hoa ban, Sâu chít, Chẩm chéo, Xôi nếp nương,….

    Đặc sản Hoà Bình: Thịt lợn muối chua, Chả cuốn lá bưởi, Thịt trâu lá lồm, Cơm Lam,…

    Đặc sản Lai Châu: xôi tím, Pa pỉnh tộp, Măng nộm Hoa Ban, Lợn cắp nách, Rêu đá nướng, Lam nhọ,…

    Đặc sản Sơn La: Sữa bò Mộc Châu, Táo mèo, Rượu cần, Bê chao Mộc Châu, Pa pỉnh tộp – Món cá nướng của người miền cao

    Đặc Sản khu vực đồng bằng sông Hồng

    Đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh:

    Đặc sản Bắc Ninh: Nem Bùi Ninh Xá, Tương Đình Đỗ, Bánh đa Kế, Bánh tro Đình Tổ, Rượu làng Vân,…

    Đặc sản Hà Nam: Mắm Cáy Bình Lục, Bún Tái Kênh, Bánh Đa Kiện Khê, Chuối Ngự Đại Hoàng, Rượu Làng Vọc – Vọc Long Tửu, …

    Đặc sản Hà Nội: Cũng giống như tphcm, Hà Nội cũng là nơi tập trung cư dân nhiều tỉnh ở và làm việc. Và đặc sản nơi đây không thiếu. Nhưng phải kể đến: Cốm, Bánh chè lam, Bánh chưng Tranh Khúc, Giò chả Ước Lễ, Ô mai, Phở Hà Nội, Trà sen Tây Hồ, Sấu Hà Nội, Kem Tràng Tiền, Lòng nướng phố Hầm Cầu, Chả cá Lã Vọng,….

    Đặc sản Hải Dương: Bánh đậu xanh Hải Dương, Bánh gai Ninh Giang, Vải thiều, Rươi Tứ Kỳ,…

    Đặc sản Hải Phòng: Nem Cua Bể, Nem Chua An Thọ, Cơm Cháy, Chả Chìa Hạ Lũng, Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Mực Khô Cát Bà, Nước Mắm Cát Hải,…

    Đặc sản Hưng Yên: Nổi tiếng với Nhãn Lồng Hưng Yên. Ngoài ra còn Tương Bần, Bún thang lươn, Giò bì phố Xôi, Chè sen long nhãn, Gà Đông Tảo,….

    Đặc sản Nam Định: nem nắm Giao Thủy, Phở bò Nam Định, Bún Đũa Thành Nam, Xôi xíu, Bánh cuốn Làng Kênh, bánh gai cổ truyền Nam Định, Cá nướng úp chậu, Bánh Xíu Páo, Bánh nhãn, Kẹo Sìu Châu,…

    Đặc sản Ninh Bình: Cơm cháy Ninh Bình, Thịt dê núi, Xôi trứng kiến, Bún mọc Kim Sơn, Rượu cần Nho Quan,Miến lươn, Gỏi cá nhệch Kim Sơn…

    Đặc sản Vĩnh Phúc: Khi nhắc đến đặc sản Vĩnh Phúc, người ta sẽ nói ngay đến: Bánh ngõa Lũng Ngoại, Bánh trùng mật mía Chè kho Tứ Yên, Bò tái kiến đốt, Cá thính Lập Thạch, Tép Dầu Đầm Vạc, Dứa Tam Dương,…Những cái tên khá lạ lẫm so với du khách miền trung và miền Nam.

    Món ăn đặc sản các tỉnh Đông Nam Bộ

    Khu vực Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh

    Đặc sản Đồng Nai: Khi đặt chân đến đây, bạn nên thưởng thức ngay món gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng, đặc sản dế cơm chiên nước mắm, Gà hấp bưởi. Ngoài ra, ban có thể mua bưởi tân triều, mít tố nữ long khánh, trái ươi rừng về làm quà

    Đặc sản Sài Gòn: Là 1 thành phố sầm uất, không khó để bạn tìm được những món ăn đặc sản nơi đây. Nhưng những cái tên sau đây bạn cần phải tìm khi đến đây: Cơm cháy chà bông, bánh wagashi, nấm linh chi, khô cá dứa, trà phúc long, bánh tráng trộn,…Khi nhắc tới Sài gòn, là nơi tập trung tất cả các đặc sản của vùng miền nên không khó để bạn tìm đặc sản miền nam ngon, lạ nơi đây.

    Đặc sản của nhiều tỉnh Tây Nam Bộ

    Đặc sản Long An: Long an được biết đến vùng đất non nước giáp ranh tphcm với gạo nàng thơm Chợ Đào, bánh tét long an, Canh chua cá chốt, Lạp Xưởng, rượu đế Gò Đen, đậu phộng Đức Hòa, cá lóc nướng trui, mắm còng Cần Giuộc…..

    Đặc sản An Giang: An Giang được biết đến là nhiều loại thịt khô như khô rắn, khô cá sặc, cá chạch….nhưng nổi tiếng nhất là khô rắn. Ngoài ra còn phải kể đến cốm dẹp, tung lò mò, bò cạp Bảy Núi, bún cá Long Xuyên, gỏi sầu đâu, dưa xoài Cù Lao Giêng, mắm cá Châu Đốc….

    Đặc sản Vĩnh Long: Ốc lác hấp lá gừng, cam Xoàn Vĩnh Long, cá cháy Trà Ôn, khoai lang luộc chấm với mắm sống, thanh trà vĩnh long, bưởi Năm Roi.

    Đặc sản Trà Vinh: Đặc sản Dừa sáp, Quả Quách, Chả hoa Năm Thụy, Chù ụ, Bún nước lèo,…

    Đặc sản Hậu Giang: Món ngon Cháo lòng Cái Tắc, Chả cá thác lác, Cá thác lác cườm, Sỏi mầm, Ốc len xào dừa,…

    Đặc sản Kiên Giang: Kiên Giang không những được biến đến với đảo Phú Quốc tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với nhiều món ngon. 12 món ngon chỉ có ở Kiên Giang: Nước mắm Phú Quốc, Gỏi cá trích, rượu sim, Nấm tràm, Bánh canh ghẹ chả, Bún cá Rạch Giá, Bún kèn Hà Tiên, Xôi xiêm, Bánh ống lá dứa, Cơm ghẹ Phú Quốc, Gỏi sò lông hoa chuối, Cà xỉu, Bánh thốt nốt.

    Đặc sản Sóc Trăng: Bánh Pía, Khô thịt heo/trâu, Bánh cóng, Mắm bò hóc, Ba khía.

    Đặc sản Bạc Liêu: ánh tằm Ngan Dừa, bánh xèo A Mật, nhãn, bún bò cay dân dã, các món hải sản như cua biển rang me, ốc mỡ xào sa tế, ốc len xào dừa.

    Đặc sản Thành phố Cần Thơ: Cần Thơ được biết đến với câu nói ” Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Về với miền tây non nước hữu tình với các món ăn ngon như Bánh tét lá cẩm, Nem nướng Cái Răng, Chuối nếp nướng, Ốc nướng tiêu, Bánh cống,…

    Đặc sản của nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ

    Đặc sản Thanh Hóa: Nem chua, Chả tôm, Bánh gai Tứ Trụ, Mắm cáy, Cá rô Đầm Sét, Bưởi tiến Vua, ….

    Đặc sản Nghệ An: Khi nhắc đến xứ Nghệ không thể không nhắc đến món ăn đặc sản trứ danh nơi đây là món Cháo Lươn, Mực Nháy Cửa Lò, Tương Nam Đàn.

    Đặc sản Hà Tĩnh: Khi đến đây bạn sẽ dễ dàng mua được những đặc sản nổi tiếng như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt, cam bù, Hến sông La.

    Đặc sản Quảng Bình: Cháo canh cá lóc, Lẩu cá khoai, lươn đồng, hàu, Đẻn biển, Sò huyết sông Roòn, Cá nghéo….

    Đặc sản Quảng Trị: Thịt trâu lá trơng, Lòng sả, Cháo vạt giường, Bún hến, Canh ám làng Lam, Bánh khoái…

    Đặc sản Thừa Thiên – Huế: Huế mộng Huế mơ nổi tiếng với tà áo dài duyên dáng, bên cạnh đó là những món ngon đậm chất Cố Đô. Chẳng hạn như: Cơm hến, chè hẻm, cơm chay, Bún bò Huế, Nem lụi, …

    Đặc sản của nhiều tỉnh Nam Trung Bộ

    Đặc sản Quảng Nam: Quảng Nam với cái tên gọi Gà ta tám Ký với món Cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, Cao Lầu Hội An, Xí Mà, Bánh Tráng Đập.

    Đặc sản Quảng Ngãi: Cá Bống Sông Trà, tỏi Lý Sơn, Bánh bó, xu xoa, bánh tráng, bánh nổ, Cơm rang, Mạch nha, Đường phổi, rau câu chân vịt , Củ nén, Bánh đậu xanh,…

    Đặc sản Bình Định: Bình Định được biết đến với môn võ Tây Sơn, rượu Bầu Đá, Mắm Nhum, mực ngào, Tré, bánh tráng nước dừa, Bún song thần, Cua Huỳnh đế, Gié bò, gỏi cá chích.

    Đặc sản Phú Yên: Phú Yên thường được người dân nhắc đến món bò một nắng muối kiến vàng, 1 đặc sản của người đồng bào. Ngoài ra còn có cá Ngừ khô, cá ngừ 1 nắng, bánh tráng Hòa Đa, rượu Quán Đế, nước mắm Gành Đỏ, cá bốp nướng, cháo hàu, Sò huyết đầm Ô Loan, bánh bèo chén, Xôi bồ câu,….

    Món ăn đặc sản Khánh Hoà: Vùng đất của xứ trầm hương, với bờ biển dài đẹp. Không những là thành phố du lịch biển nổi tiếng trong và ngoài nước, nơi đây còn có những món ăn làm mê vị giác bao thực khách tới nơi đây. Phải Kể đến các món Bánh xèo mực, Bánh đập, Bún mực Vạn Ninh, Bún lá cá dầm Ninh Hòa, Sò huyết Thủy Triều, lẩu mực Đại Lãnh, Gỏi cá mai, Bún sứa, Bánh canh chả cá, Chả cá Nha Trang, Bánh căn, ốc cồi điều, Nhum, Mực rim me, Bánh tráng xoài, tôm hùm Bình Ba, Nem Ninh Hòa, vịt Cầu Dừa, Yến sào Khánh Hòa.

    Đặc sản của nhiều tỉnh khu vực tây nguyên

    Đặc sản Kon Tum: Bún đỏ cao nguyên là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi đặt chân đến vùng đất Kon Tum, tiếp đến là gỏi lá, rượu ghè, heo Măng Đen, Cá chua, cá gỏi kiến vàng độc và lạ, rượu vang sim, dế chiên, thịt chuột đồng, Cà đắng, xôi măng, Thịt nhím, cá tầm nấu măng, những món ăn nướng trong ống lô ô, lá mì…

    Đặc sản Gia Lai: Nơi đây cũng phải nhắc đến những món ăn đặc sắc như: Cơm nướng ống, Phở Khô, Măng chua rừng, Muối kiến vàng,….

    Đặc sản Đắc Lắc: Đăk Lăk phải kể đến Rượu cần, Gà nướng bản Đôn, Bơ sáp, Cá bống kho riềng, Thịt nai, sầu riêng…

    Đặc sản Đắc Nông: Xứ tiêu là đây chứ đâu. Đầu tiên phải kể đến đặc sản Hồ tiêu, khoai lang Tuy Đức, Bơ sáp đakmin, Canh thụt đọt mây……

    Đặc sản Lâm Đồng: Xứ sở của những loài hoa. Và nổi tiếng với những món ăn từ trái cây như mứt, hồng giòn, trái cây sấy và đặc biệt là dâu. Và 1 số món ăn ngon khác như rượu cần của người Chu Ru, trà Bảo Lộc….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dân Dã Cực Ngon Cực Lạ Của Người Dân Đất Mũi
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Heo Cực Ngon, Khiến Bữa Cơm Gia Đình Trở Nên Phong Phú
  • Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam
  • Ý Kiến 4 Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hồ Chí Minh Của Riêng Mình Nhé!
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • Vietkings Công Bố Top 100 Món Ăn
  • Phở

    Đây không chỉ là món ăn ngon của Hà Nội, mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Vào năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 món ăn Việt Nam lọt vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới. Phở là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Đặc biệt, phở gánh Hàng Trống là một quán gánh nhỏ trên vỉa, khách tới ăn không có bàn mà chỉ ngòi trên những chiếc ghế nhỏ.

    Bún thang

    Là món ăn chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Bún thang bao gồm rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà xé phay, trứng gà chiên, giò lụa thái sợi nhỏ…Mỗi một nguyên liệu trong đó tương đương với một tháng thuốc. Nước dùng phải là loại nước được ninh từ xương heo và tôm he. Một nồi nước dùng ngon phải thật trong và thơm nhè nhè, không thể bỏ qua một chút gia vị dậy mùi là mắm tôm.

    Bánh mì là một món ăn bình dị và khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Người Việt có thể ăn bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất kỳ thời điểm nào mà họ thích. Đây là món ăn có thể dễ dàn tìm thấy tại bất cứ thành phố nào. Có như vậy mới thấy được sự phổ biến phủ khắp Việt Nam.

    Bánh mì cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng về cơ bản có các loại như: loại nguyên chiếc và loại kẹp. Lại bánh mì kẹp thì tùy theo từng vùng sẽ có những loại ăn kèm bên trong khác nhau như: chả giò, thịt xiên nướng, xúc xích, trứng, … Nhưng phổ biến vẫn là bánh mì pate. Bánh mì pate nổi tiếng nhất là ở Hải Phòng với tên gọi ” bánh mì que” nhưng kịch cỡ nhỏ hơn.

    Đi dọc đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có bánh xèo. Mỗi một vùng miền lại mang nét riêng cho hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của vùng miền đó. Nhưng suy cho cùng, lớp vỏ ngoài của bánh làm từ bột được dán lên vàng ươm, giòn tan. Nhân bên trong có tối thiểu là tôm, thịt và giá. Tùy từng vùng sẽ có thêm một vài thay đổi. Khi ăn, cuốn bánh xèo với một vài loại rau thơm chấm với nước chấm đậm đà.

    Cao lầu Hội An từng được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Cao lầu mang đậm hương vị của ẩm thực miền Trung tinh tế và độc đáo. Nó là sự kết hợp giữa những sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng tròn vị.

    Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của miền Trung. Đây là những món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Món mỳ Quảng Đà Nẵng từ xưa đến nay không còn là một món ăn xa lạ với thực khách bốn phương. Mì Quảng ở Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ, các thành phần nguyên liệu từ sợi mì, cọng rau đến thứ ăn kèm như bánh tráng, trái ớt… đều mang đậm chất xứ Quảng.

    Chả cá Lã Vọng:

    Cá được chiên trên một chảo dầu nhỏ, mỗi bàn ăn sẽ có một bếp than hoa nho nhỏ cùng chảo cá đặt bên trên. Cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún rỗi, cùng với đó là lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Món ăn đậm vị ngọt bùi, beo béo.

    Bánh cuốn:

    Người Hà Nội thường thích những món ăn thanh nhã, ít dầu mỡ bánh cuốn chính là một món ăn ngon đặc trưng của đất Hà Thành. Gạo để tráng bánh được lựa chọn rất kỹ sau đó xay thành bột pha với nước rồi tráng trên bếp những lớp bánh mỏng dính. Bà chủ quán nhanh tay lấy hớt lớp bánh còn nóng ra đĩa sau đó rắc thịt heo được rang với nấm hương rồi cuộn lại. Cuối cùng rắc một lớp ruốc tôm lên trên. Ăn kèm với nước mắm và chả quế. Vài miếng ớt cay nhẹ sẽ đánh thức vị giác cũng như vị chua khiền bạn ăn nhiều hơn.

    Bún đậu mắm tôm:

    Dường như món ăn đã khiến bất cứ khách du lịch Việt Nam nào cũng muốn một lần được nếm thử. Bún đậu mắm tôm ăn vào mùa nào cũng hợp, món ăn chiều lòng tất cả mọi người. Đậu rán khi ăn phải nóng được cắt thành từng miếng trắng béo ngậy vị đậu tương vàng óng với lớp chiên bên ngoài. Quan trọng nhất chính là mắm tôm, mắm tôm ngon là khi vắt quất vào đánh lên phải bông, rưới thêm chút mỡ nóng chấm với đậu và bún rối thực không còn gì sánh bằng.

    Đây là món ăn nổi tiếng của Phú Quốc mang đậm tinh hoa và hương vị của vùng biển nơi đây. Bún kèn không quá phổ biến nhưng cứ hễ quán nào đó mở ra thì khách ra vào nườm nượp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • Lớp Học Làm Bánh Tổng Hợp
  • 9 Lớp Học Làm Bánh Ở Tphcm
  • Khóa Học Làm Bánh Kem Sữa Tươi (20Cm) Tại Món Ngon Việt Nam
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Đậm Vị Tết Cổ Truyền Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuan Hong’S Cooking – Food Vannet
  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Banh Deo Xuan Hong Recipe
  • Chả Cá Sạch Của Người Việt
  • Linh Hồn Ẩm Thực Hàn Quốc ⋆ Flc Travel & Event
  • Nguyên liệu

    • 600 gram đường, 600 ml nước mắm, muối, bột ngọt.
    • Các loại rau củ gồm có: Đu đủ, cà rốt, củ kiệu, ớt, hành tím, su hào (số lượng tùy vào nhu cầu sử dụng).

    Cách làm

    • Làm sạch củ kiệu và hành tím. Ngâm với nước muối pha loãng trong 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

      Các loại rau củ đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Không nên thái quá nhỏ vì khi phơi sẽ bị teo lại.

    • Cha các nguyên liệu ngâm nước muối. Vớt ra, xả nước sạch rồi bóp cho ra bớt nước. Thực hiện từ 2 – 3 lần để không bị hăng.
    • Đem tất cả nguyên liệu phơi nắng khoảng 20 tiếng. Sau đó cho trụng qua nước sôi.
    • Đun sôi 500ml nước mắm, 500 gram đường. Nêm thêm 1 muỗng bột ngọt, đường tan hết thì tắt bếp.
    • Bỏ nguyên liệu phơi khô gồm củ kiệu, đu đủ, su hào, củ kiệu, hành tím và ớt vào hũ sạch. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường đã để nguội vào.
    • Chú ý là bạn phải để phần nước mắm đường ngập hết các loại rau củ. Để khoảng 2 – 3 ngày là dưa món bắt đầu ngấm và có thể ăn được.

    2. Cách làm dưa món ngâm nước mắm

    Nguyên liệu

    • 1 kg dưa leo, 2 củ cà rốt, 2 củ cải, 1 củ su hào.
    • 400 gram đường, 400 ml nước mắm ngon, 10 gram bột ngọt.
    • 5 trái ớt, 2 củ tỏi.

    Cách làm

    • Các loại rau củ rửa sạch, để ráo. Dùng dao tạo hình để cắt thái nguyên liệu theo ý mình. Lưu ý là dưa chuột cần loại bỏ ruột.
    • Đem nguyên liệu ra phơi từ 2 – 3 ngày nắng trước khi muối. Chần tất cả nguyên liệu qua nước sôi.
    • Cắt nhỏ tỏi thành những miếng mỏng, ớt thái vát thành miếng nhỏ tùy ý.
    • Cho 400 ml nước mắm vừa chuẩn bị cùng 400 gram đường và 10 gram bột ngọt. Bạn đợi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
    • Trộn đều ớt cùng tỏi vào hỗn hợp nguyên liệu vừa để ráo. Sau đó cho vào lọ, đổ hỗn hợp nước mắm lên bề mặt.
    • Nén chặt để rau củ không bị nổi lên và đậy nắp lại.Sau 1 tuần là hoàn tất dưa món ngày Tết.

    3. Cách làm dưa món chua ngọt

    Nguyên liệu

    • 300gram cà rốt, 300gram củ cải đường.
    • Gia vị: Bột ngọt, bột canh, tỏi tươi, muối trắng, đường, nước mắm.

    Cách làm

    • Củ cải và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái khoanh.
    • Hòa muối với nước lọc, cho phần cà rốt và củ cải đã thái và ngâm trong khoảng 30 phút. Vớt ra và vắt kiệt nước.
    • Rửa lại sạch bằng nước lạnh từ 2 – 3 lần cho phần củ bớt mặn rồi lại vắt kiệt nước.
    • Xếp đều phần cà rốt, củ cải vào lò sấy và sấy khô.
    • Cho khoảng 500ml nước lọc, 200 gram đường trắng và khuấy đều.
    • Cho từ từ phần nước mắm và nếm cho tới khi có độ mặn vừa phải. Đun sôi hỗn hợp, tắt bếp và để nguội.
    • Cho khoảng 1/2 thìa cafe bột ngọt vào và cuối cùng cho tỏi tươi đã thái mỏng.
    • Cho cà rốt, củ cải đã sấy khô vào lọ. Đổ từ từ phần dung dịch sao cho gập bề mặt rau củ là được.
    • Dùng 2 – 3 chiếc que tre nhỏ chèn ngang miệng lọ. Đậy nắp kín và để vào nơi khô thoáng khoảng 2 ngày là có thể dùng được.

    4. Cách làm dưa món miền Trung

    Nguyên liệu

    • 300 ml nước mắm ngon, 50 ml nước, 180 gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh muối.
    • 1 củ cải trắng (400 gr) 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 5 trái ớt nhỏ, 5 củ hành tím, 5 tép tỏi.

    Cách làm

    • Các loại rau củ cắt hoa hay thái miếng hơi dày.
    • Cho muối vào bóp để 10 phút cho các loại rau củ mềm. Sau đó xả qua nước lạnh, vắt ráo.
    • Phơi nắng, chỉ cần hơi héo là được.
    • Chần rau củ đã phơi nắng (1 phút) qua nước sôi thì đổ ra rổ vắt ráo.
    • Nước mắm, đường, nước và muối cho vào nồi nấu sôi 5 – 7 phút là tắt bếp. Hớt bọt, để nguội hoàn toàn.
    • Rau củ cho vào hũ, đổ nước mắm ngập rau củ, đậy nắp kín qua 2 ngày là có thể ăn ngon.

    5. Những lưu ý khi thực hiện

    • Cà rốt, su hào hay các loại rau củ nên mua loại còn tươi, mới. Khi làm lên nó được giòn ngon.
    • Nước mắm làm dưa món các bạn có thể sử dụng nước mắm ăn của mình hàng ngày như nước mắm Nam ngư, Chin-su,…
    • Bảo quản dưa món trong ngăn mát tủ lạnh sẽ thơm ngon, giữ được lâu, an toàn hơn.
    • Xắt rau củ với độ dày vừa phải, không cắt quá mỏng hoặc quá dày.
    • Ngâm nước muối rau củ sẽ bớt đi vị hăng, mủ. Nhờ đó thành phẩm sau khi ngâm mắm ăn được ngon hơn.
    • Ngâm rau củ mà nước còn nóng thì rau củ dễ bị mềm và bảo quản không được lâu.
    • Dưa leo không nên gọt vỏ, su hào, cà rốt, cần lựa những củ non để không có xơ. Củ cải cần lựa những củ chắc tay để khi cắt ra làm không bị xốp quá, mất độ giòn.
    • Phơi rau củ thật ráo, tráng qua lọ bằng nước sôi và lau kĩ cho thật khô ráo.

    6. Dinh dưỡng trong dưa món

    • Dưa món là sự kết hợp các loại rau củ được trộn với muối và một số gia vị khác, để lên men tạo vị chua. Món ăn ngày Tết này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp vi sinh vật (probitotic) có lợi cho hệ tiêu hóa, nhiều chất chống oxy hóa tìm thấy trong rau củ quả giúp chống lại các gốc tự do.
    • Các vitamin, khoáng chất trong dưa món giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thị lực và hỗ trợ các chức năng khác của cơ thể.
    • Có nghiên cứu còn cho rằng nó có thể giảm cân, kiểm soát bệnh đái tháo đường và chống ung thư lá lách.
    • Bạn cũng không nên ăn quá nhiều dưa món sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nó sẽ kích thích tiết axit dạ dày, làm tăng nguy cơ loét dạ dày – tá tràng hay ung thư dạ dày. Lượng muối quá cao trong dưa món có thể gây tăng huyết áp, tác động đến những người bị cao huyết áp hay tim mạch.

    7. Cách ăn dưa món đúng cách

    • Không nên ăn dưa muối chưa tới, còn có vị hăng cay. Khi đó rau củ dễ chứa nhiều nitrosamin, có thể gây ung thư.
    • Hạn chế ăn nếu như đang gặp phải tình trạng đau, loét dạ dày – tá tràng hay có tiền sử bệnh tim mạch.
    • Không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Nên ăn kèm cơm hay các món khác.
    • Nên rửa sơ qua nhiều lần với nước lọc để giảm độ chua, mặn của dưa.
    • Không để dưa món thừa vào lại lọ sẽ dễ làm hư phần dưa còn lại.
    • Dùng đũa sạch để lấy dưa, sau đó đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Nên tự muối dưa để điều chỉnh được lượng muối thêm vào và đảm bảo thực phẩm sạch.

    Dưa món là món ngon bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện rất nhanh ngay tại nhà. Bạn có thể ăn kèm với bánh chưng, bánh tét và các thức ăn nhiều dầu mỡ thì ngon vô cùng. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay ngày Tết này nào!

    Chi Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật
  • Lễ Cưới Tập Thể “Giấc Mơ Có Thật” Lần Thứ 3: Hạnh Phúc Dành Cho Tất Cả Những Người Yêu Nhau
  • Easy Chocolate Yule Log Cake
  • Bí Kíp Gia Truyền
  • 80 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa
  • Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Trang Web Dạy Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Món Ngon Cuối Tuần Hơn 30 Món Cho Các Chị Em Thao Hồ Lựa Chọn
  • Muốn Nấu Ăn Ngon? Những Khóa Học Nấu Ăn Tốt Nhất
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Gia Đình
  • Học Nấu Ăn Kinh Doanh Online
  • Khóa Học Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Giới Thiệu Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam Nắm bắt xu thế chung của thời đại và khả năng phát triển của nghề bếp trong tương lai, tạp chí Món Ngon Việt Nam đã liên kết cùng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và Trường ẩm thực hàng đầu Singapore AT – Sunrise Singapore mở các lớp đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp với các khoá sơ cấp như Bếp Việt, Bếp Á – Âu, Bếp trưởng,…và các khoá học nâng cao, khoá học đặc biệt, ngắn hạn hay theo yêu cầu của học viên. Với tôn chỉ “Học bếp cùng chuyên gia – Nấu ngon vững tay nghề” trường luôn mang đến những kiến thức căn bản cũng như tay nghề vững chắc cho những ai yêu thích công việc này. Bên cạnh việc được truyền đạt, rèn luyện các kiến thức, kỹ năng nghề bếp từ căn bản (như cách cầm giao, băm thái, xóc chảo,…nhanh và tránh gây thương tích) đến phức tạp (như décor món, các phong cách ẩm thực hiện đại,…), các học viên còn được học về văn hoá ẩm thực Việt, các nước có nền tảng ẩm thực lớn của châu Âu, Á,…để có thể hiểu đúng khẩu vị của từng nước, từng vùng miền khi nấu. Ở phần này, Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần sẽ là người chịu trách nhiệm giảng dạy. Trong khoá học, việc được học tiếng anh chuyên ngành bếp, an toàn vệ sinh thực phẩm theo giáo trình chuẩn quốc tế của trường ẩm thực AT-Sunrise Singapore,…sẽ giúp học viên mở rộng cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

    Cơ Sở Vật Chất Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Thiết bị học tập hiện đại, sĩ số lớn giới hạn. Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam, các học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại nhất được hỗ trợ bởi các hãng thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới như Bosch, Teka, Electrolux, Philips,…Chính nhờ được học tập trên cơ sở các thiết bị nhà bếp hiện đại, học viên sẽ tránh được tình trạng bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm. Tại trường nghề bếp Món ngon Việt Nam, việc giới hạn từ 15 – 20 học viên mỗi lớp sẽ giúp học viên có thể lắng nghe hướng dẫn, thực tập đầy đủ, chi tiết hơn qua đó nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài các tiết học trong chương trình giảng dạy, trường sẽ thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, học hỏi cùng những Bếp trưởng tại các khách sạn lớn trong cả nước để học viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận rộng rãi với các xu hướng ẩm thực mới.

    Thông Tin Liên Hệ Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Địa chỉ: 25/23 bis Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, Raffles-hanoi.edu.vn Điện thoại: (08)36013022, (08)38238722 (Gặp Ms.Giang hoặc Mr.Thịnh)

    Email: [email protected]

    Website: http://monngonvietnam.edu.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Bỏ Qua Nếu Bạn Chưa Biết Dồi Trường Làm Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp 50 Món Ăn Ngày Tết 3 Miền Hot Nhất Tháng 11 2022
  • Tổng Hợp 15 Món Ăn Vặt Ngon Hải Phòng Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Khiến Bao Người Mê Mẩn
  • Tổng Hợp Những Quán Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Ở Hà Nội
  • #1 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản Lạ Miệng Đúng Chuẩn
  • Cách Chiên Khoai Tây “giòn Tan” Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Kíp Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon
  • Cách làm kim chi đơn giản kiểu Việt Nam

    Có rất nhiều loại kim chi, tiêu biểu có thể kể tới là: Kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi xu hào… nhưng trong đó kim chi cải thảo vẫn được biết đến phổ biến và rộng rãi hơn cả. Vậy chúng ta cùng đến với công thức làm món ăn này nào.

    Bước 1: Chuẩn bị

    • Cải thảo: 2kg
    • Bột nếp: 250g
    • Táo (lê): nửa quả
    • Cà rốt: 500gam
    • Gừng tươi: 2 củ
    • Ớt bột Hàn quốc: 1 bịch
    • Loại ớt sừng: 6 quả
    • Hành tây: nửa củ
    • Hành lá, hẹ
    • Chanh tươi để lọc lấy nước cốt: 1 quả
    • Các gia vị : Mì chính, đường, muối…

    Sơ chế cải thảo

    • Dùng dao chẻ làm 4 phần theo chiều dọc bắp cải thảo.
    • Sau đó, cắt bỏ đi những phần lá dập, héo.
    • Đem cải thảo phơi dưới ánh mặt trời khoảng 1 tiếng tạo độ giòn ngon hơn.
    • Sau đó lấy muối xát đều lên các mặt lá cải thảo, xát lên từng lá của cải thảo để được ngấm đều, ướp khoảng hai tiếng, cứ cách nửa tiếng thì lật cải thảo lại cho ngấm đều.
    • Cuối cùng, vớt cải thảo ra và rửa nhiều lần bằng nước lạnh cho sạch hoàn toàn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Cà rốt đem đi gọt vỏ và dùng nạo để nạo thành sợi.
    • Rửa thật sạch gừng, gọt vỏ rồi dùng dao để thái thành lát mỏng.
    • Tỏi bóc vỏ và tách thành những tép nhỏ.
    • Hành lá và hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 3cm
    • Chanh cắt đôi và vắt để giữ lại phần nước cốt còn hạt sẽ được loại bỏ.
    • Ớt cũng được mang cắt bỏ hạt và thái thành những lát dài mỏng.
    • Hành tây rửa sạch, ngâm muối 30p sau đó cắt nhỏ.
    • Lê (hoặc táo) rửa sạch, cắt nhỏ
    • Dùng máy xay sinh tố cho các nguyên liệu: 3 quả ớt, hành tây cắt nhỏ, gừng, táo (lê), tỏi vô máy sinh tố xay nhuyễn

    Bước 2: Làm nước trộn

    Dùng 1 lít nước đung sôi, sau đó trộn bột nếp khuấy đều cho tan, cho 2 thìa đường vào trộn đều nấu với lửa nhỏ cho đến khi chín nổi bọt nhỏ sền sệt là được.

    Trộn nước mắm, ớt bột hàn quốc và hỗn hợp sau khi máy xay sinh tố xay xong thật đều tay. Bạn có thể cho thêm 1 chút hạt tiêu đã xay và 1 phần nước cốt chanh rồi trộn đều. Nước cốt chanh sẽ có tác dụng làm cho món kim chi nhanh được lên men hơn.

    Bước 3: Trộn kim chi

    Cho tất cả các nguyên liệu làm sẵn trộn vào một cái thau lớn. Sau đó sử dụng găng tay quết hỗn hợp vào từng lá của cải thảo, cứ làm như vậy cho đến khi hết 4 phần của cải thảo, việc này sẽ khiến cho gia vị được ngấm đều trong từng lát cải thảo.

    Sau khi trộn xong chúng ta xếp từng phần cải thảo vào trong hũ thủy tinh. Đổ những phần còn lại của hỗn hợp vào hũ. Để tầm hai đến ba ngày là có thể ăn được, sau đó có thể bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

    Yêu cầu của món ăn sau khi thành phẩm

    Kim chi cải thảo sau khi chín sẽ cảm thấy có vị chua nhẹ, vừa ăn. Có vị thơm nồng của mùi tỏi kết hợp với vị cay của ớt và gừng. Món kim chi cải thảo kiểu Việt Nam màu sắc cũng rất hấp dẫn.

    Đối với cà rốt và cải thảo sẽ được ngấm gia vị đều. Giòn ngon không bị mềm nhũn.

    Khi ăn kim chi bạn chỉ cần cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn cho gia đình.

    Kinh nghiệm

    • Khi chọn mua cải thảo, bạn cần mua loại cải vẫn còn tươi. Cải thảo chắc tay ăn sẽ giòn ngon hơn, tránh lựa những cải thảo lâu ngày, bị mềm và héo.
    • Khi vắt nước cốt chanh phải bỏ hạt nếu không món kim chi của bạn sẽ bị đắng.
    • Nếu bạn muốn món kim chi có thể để được lâu tức là lâu bị chua. Thì khi làm gia vị bạn có thể không cần sử dụng đến nước cốt chanh và nên cho ít đường
    • Nếu muốn màu sắc bắt mắt, bạn nên tùy chỉnh lượng ớt bột hàn quốc để màu sắc đẹp hơn. Vì khi xát và ngâm muối 2 tiếng nên các lát cải thảo đã ngấm gia vị rồi, không cần bỏ thêm muối. Lúc xát muối không đủ hoặc không đều tay sẽ khiến cải thảo bị úng.
    • Ngâm kim chi chừng hai đến ba ngày là dùng được. Sau đó, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần, nếu không sẽ bị chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Tương Ớt Kiểu Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Hàn Quốc, Việt Nam, Không Cần Bột Nếp
  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100